Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • – 100 gram cần tây

    – 2 cây tỏi tây

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Mì chính, hạt nêm

    1 nhánh gừng

    Cách làm:

    – Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

    – Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

    2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 500g

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

    – Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

    – Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 2 Món Ngon Được Làm Từ Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp
  • 6 Món Quà Vặt Ngon Khó Cưỡng Làm Từ Gạo Nếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Bước 1. Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa thật sạch và sau đó các bạn hãy cho vào nồi và thêm khoảng 2 đến 3 lát gừng và cho vào luộc trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa.Sau đó các bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh để gần bò được nguội, Sau đó các bạn hãy vớt ra để ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Đối với bông cải thì các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Đối với rau cần tây và ớt chuông thì các bạn cũng đem rửa sạch với nước muối loãng rồi sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của các bạn.

    Còn đối với tỏi thì các bạn hãy bóc vỏ rồi sau đó đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành bắt một cái chảo lên bếp cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn và các bạn hãy đun nóng, sau đó hãy cho tỏi băm vào phi thơm và trút toàn bộ gân bò các bạn đã cắt vào xào. Tiếp đến các bạn hãy nêm nếm một ít sa tế, một ít dầu hào,một ít hạt nêm và đường rồi thêm nửa chén nước lọc vào rồi Các bạn hãy đảo đều.

    Tiếp theo thì các bạn hãy cho tất cả bông cài cùng với ớt chuông vào và đảo đều tay rồi xào cho đến khi nào tất cả các nguyên liệu chín và mềm thì các bạn hãy nên nếm lại cho vừa ăn, Cuối cùng thì các bạn hãy cho cần tây vào và đun thêm khoảng 3 phút nữa thì các bạn tắt bếp.

    Vậy là món ăn gân bò xào sa tế đã hoàn thành các bạn có thể dọn ra và ăn nóng thì thật là ngon.

    Gân bò xào sả ớt

    Nguyên liệu Thực hiện

    Bước 1. Đối với ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh thì các bạn hãy đem rửa sạch và sau đó bỏ hạt và thái thành những miếng nhỏ.

    Đối với sả thì các bạn hãy bóc lớp vỏ già sau đó rửa thật sạch và thái thành những lát mỏng.

    Đối với ớt cay thì các bạn hãy rửa sạch bỏ hạt và thái thành những lát nhỏ.

    Hành khô thì các bạn hãy tiến hành lột vỏ sau đó đập dập và bằm nhỏ.

    Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch, nếu gân bò còn cứng thì các bạn hãy bỏ vào nồi và luộc thêm trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa để gần bò được mềm ra, Sau đó các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.Sau đó các bạn hãy tiến hành lớp gân bò với gừng nằm cùng với dầu ăn trong khoảng thời gian hai mươi phút để cho gân bò được ngâm đều gia vị.

    Bước 2: Các bạn hãy bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn, rồi sau đó đun cho sôi dầu và tiến hành cho xả vào và phi thơm vàng. tiếp theo Các bạn hãy chốt toàn bộ gần bò các bạn đã ướp vào và đảo đều nhân tay, tiếp theo Các bạn hãy cho thêm một ít ớt cùng với hạt nêm và muối vào cùng. tiếp tục xào gan bò cho đến khi nào đổi màu thì các bạn hãy tắt bếp và chỗ ra đĩa Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

    Không phải sơn hào hải vị, chỉ có những món ăn đơn giản mà tự tay có thể làm ra được cho gia đình mình thì quả thật là rất tuyệt vời. Mình xin chúc tất cả các bạn luôn ngon miệng và vui vẻ.

    279 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 10 Món Ngon Từ Ếch Ăn Mãi Mà Không Biết Chán
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • 5 Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Chồng Khỏe Vợ Yêu Gia Đình Hạnh Phúc
  • Học Ngay 4 Cách Làm Món Ăn Thơm Ngon Từ Cơm Nguội Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Chọn thịt bò sao cho ngon?

    Để thực hiện đúng cách nấu bò kho gừng ngon đúng điệu và giữ được hương vị tuyệt vời, thì việc mà các chị em cần phải làm đầu tiên là chọn thịt bò sao cho thật ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

    Màu sắc: Màu sắc của thịt bò thể hiện khoảng 80% chất lượng của miếng thịt bò đó, có ngon hay không, có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Khi chọn, các chị em nên chú ý chọn loại thịt bò có vẻ tươi ngon, màu đỏ tươi, màu thịt bò càng sẫm, càng có khả năng cao là thịt kém chất lượng. Đồng thời, các chị em cũng nên chú ý phần mỡ bò, mỡ nên có màu vàng, và có độ cứng nhất định, không nên chọn loại thịt có phần mỡ bị mềm oặt, rất dễ là thịt đã để lâu. Thêm nữa là phần thớ thịt, thớ nhỏ, mềm mới là thịt ngon, loại to, cứng sẽ không đảm bảo độ mềm, vị ngon, ngậy của thịt bò.

    Độ mềm và mùi của thịt: Các chị em chọn thịt bò, dù là áp dụng cách nấu bò kho gừng hay cách nấu bò kho bánh mì, cách nấu bò kho chay, cách nấu bò kho nước dừa, cách nấu bò kho sốt vang những món chế biến từ bò đều phải đảm bảo là thịt ngon. Lúc ấn vào thịt không được dính, hay có mùi gây bất thường, khó chịu. Bởi rất có thể đó là do bò để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng.

    Loại thịt phù hợp: Đối với các món bò kho, tốt nhất các chị em nên chọn loại thị bò ở phần bắp, gân, đuôi, hoặc loại ở đùi. Ở các phần này, thịt giòn và thơm nên dễ tạo được độ hấp dẫn cho món ăn mà không bị khô như phần thăn.

    Các chị em lấy một củ gừng lớn, sau đó nướng chín, rồi cạo sạch lớp vỏ bị cháy bên ngoài, dã nhuyễn phần gừng đó rồi dùng phần gừng nhuyễn đó rồi xát lên thịt. Cuối cùng, xả sạch thịt bằng nước lạnh để rửa sạch toàn bộ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    400g thịt bò tươi ngon

    – 1 nhánh gừng loại nhỏ,

    – 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

    – Hành tím, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

    Cách nầu bò kho gừng cực ngon:

    Thịt bò rửa sạch, rồi thái hình quân cờ, ướp thêm với 1 thìa cà phê muối trong vòng 1 tiếng cho ngấm, quyện hẳn vào nhau. Thái mỏng gừng, hành tím. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi phi thơm hành tím và gừng. Xào đều cho mềm rồi đổ thịt bò vào xào cùng.

    Khi thịt bò chín tái, đổ nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi cho thêm bột nêm, nước mắm, thêm 1 thìa cà phê nước đường để làm đẹp cho món ăn. Kho bò trong khoảng 1 giờ rồi múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    • 19/09/2016

      08:10

    • 03/07/2017

      06:23

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Xu Hướng Ăn Chay Vì Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang “siêu Ngon” Để Mở Quán Kinh Doanh
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Cá Chai Trứng Làm Gì Ngon? Mua Cá Chai Trứng Ngon Rẻ Nhất Ở Đâu?
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Top 14 Món Thượng Hạng
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Cách làm các món ngon từ cá chạch, cách chế biến cá chạch thành món ăn ngon nhất như cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, cá chạch nướng, cá chạch nấu mẻ, cá chạch kho khô, cá chạch xào lăn, cá chạch nấu măng chua và rất nhiều món ăn ngon từ cá chạch bên dưới, mời bạn xem tiếp.

    Cách chế biến các món ăn ngon với cá chạch giải đáp cho thắc mắc cá chạch nấu món gì ngon có thể liệt kê ra như:

    1. Cá chạch chiên lá lốt
    2. Cá chạch kho tiêu, củ riềng
    3. Cá chạch chiên riềng sả
    4. Cá chạch nướng muối ớt
    5. Cá chạch kho nghệ
    6. Lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

    I. Những món ngon từ cá chạch, cá chạch làm gì ngon nhất?

    Mọi người có bao giờ ăn cá chạch chưa? Đối với những người ở vùng quê dân dã thì cá chạch từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc. Đây là một loại cá đồng khá thơm ngon, nếu chế biến đúng cách thì bạn sẽ được thưởng thức chúng một cách đầy hấp dẫn đấy!

    Cá chạch, tiếng Anh Pond loach, là tên gọi chung, thông dụng, không chính xác theo khoa học các loài cá nước ngọt thuộc các bộ, họ, chi cá khác nhau nhưng đều thuộc lớp Cá vây tia Actinopterygii.

    Các loài cá chạch có chung đặc điểm thân kéo dài như lươn, sống ở tầng đáyvới nhiều tua, sợi, râu thịt phát triển xung quanh gần miệng. Chúng phân bố ở châu Á, châu Âu và tây bắc châu Phi.

    Bao gồm:

    – Bộ Lươn danh pháp Synbranchiformes gồm họ Cá chạch sông danh pháp Mastacembelidae (loài cá chạch bông bé Macrognathus aculeatus)

    – Bộ Cá chép danh pháp Cypriniformes gồm Họ Cá chạch danh pháp Cobitidae

    1. Cách làm cá chạch chiên lá lốt

    Trong thời tiết lạnh giá như thế này mà có đĩa cá chạch chiên lá lốt nóng hổi, giòn thơm thì còn gì bằng nữa nhỉ, với hương vị thơm thơm của lá lốt hòa cùng vị ngọt của cá chạch sẽ làm nên món ăn cực đỉnh.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế cá chạch cho thật sạch để làm sạch nhớt cá khi mua về. Trút khoảng 5 thìa muối vào sau khi cho cá chạch vào nồi, xóc thật đều để những hạt muối có thể bám được xung quanh cá, đậy vung kín khi đã ướp khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút, các bạn mở vung ra , lúc này, cá chạch đã sạch nhớt thì chúng ta tiến hành cho cá vào chậu nước và rửa thật sạch.

    Bước 2: Khi cá chạch đã sạch và ráo nước, tiến hành trút cá ra đĩa, dùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa con muối để ướp cá, đeo bao tay vào, để cá có thể ngấm gia vị thì nên trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 3: Khi đã đủ thời gian ướp cá chạch, các bạn dùng một cái túi bóng trút cá vào(trút làm sao cho phần nước trong cá chạch không bị tiết ra vì nó sẽ bị yểu làm món cá kém giòn đi).

    Tiếp đó, cho 1 bát bột chiên giòn vào trong túi, bạn xóc đều làm sao mà phần bột chiên giòn bám xung quanh cá chạch là được. Bạn sẽ có được món cá chạch giòn ngon hơn khi sử dụng bằng cách này.

    Bước 4: Tiếp theo là tiến hành chiên cá chạch. Dùng một cái chảo sâu lòng sau đó cho chảo lên bếp.

    Đợi đến khi chảo nóng lên thì tiến hành cho dầu ăn vào chảo (Cho nhiều dầu để khi chiên cá sẽ ngập dầu và nhanh vàng giòn hơn).

    Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì cho cá chạch vào, mở lửa vừa để chiên cá được vàng giòn mà vẫn đảm bảo độ chín bên trong.

    Cá nên được chiên trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều 2 bên mặt cá rồi sau đó khi thấy cá vàng rụm thì vớt ra đĩa.

    Về phần lá lốt thì nên chọn lá lốt bánh tẻ (chọn lá lốt sao cho chúng không quá non cũng không quá già), rửa sạch và thái từng sợi mỏng.

    Vậy là chúng ta đã thành công với món lá lốt chiên cá chạch. Vị giòn tan, đậm đà của cá chạch cùng hương thơm nức hương vị của lá lốt sẽ tạo thành 1 món ăn cực kỳ thú vị để đổi vị cho cả nhà ấy các bạn ạ.

    2. Cách làm cá chạch kho tiêu, củ riềng

    Một trong những món cá kho dân dã, ngon miệng trong bữa cơm gia đình hàng ngày được khá nhiều người ưa chuộng không thể nào không kể đến món cá chạch kho.

    Những con cá chạch sẽ béo mập đủ ăn khi vào mùa hè, khi đó, tìm mua những con cá chạch về thực hiện món kho thì quả thật tuyệt vời.

    Với vị thịt chắc, xương mềm, đậm đà cùng với hương thơm đặc trưng của riềng và tương bần của món cá chạch kho đã tạo nên sự cuốn hút riêng, cực kỳ hấp dẫn cho món ngon từ cá chạch này

    Nguyên liệu cho món cá chạch kho:

    Cách thức thực hiện món cá chạch kho

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch cá chạch bằng nước thì bỏ đầu đi. Tiếp đến, để khử bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch thì dùng nước gừng và rượu trắng rửa chạch.

    Ướp cá trong khoảng 30 phút với 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, 1 chút đường cho thấm vị.

    Riềng gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cho vào cối sau đó giã nhỏ. Sau khi rửa sạch thịt ba chỉ thì thái chúng ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đun nóng dầu ăn khi cho vào chảo. Khi thấy dầu ăn sôi già thì bạn cho cá chạch vào chiên đến khi 2 bên vàng đều thì dừng lại.

    Cho một lớp riềng xuống dưới đáy sau đó cho cá chạch chiên vàng vào nồi.

    Tiếp theo, dùng thêm một thìa canh tương bần lên trên cá, cho vào nồi mớ thịt ba chỉ đã cắt lát mỏng lúc nãy.

    Bật lửa và đặc nồi cá lên bếp, khi sôi rồi thì giảm lửa lại, tiếp đến, rắc thêm một ít tiêu bột xay và cho thêm một thìa dầu ăn giúp cho cá trông bóng đẹp hơn và tắt bếp.

    Những lưu ý nhỏ cho món cá chạch kho

    Dùng một ít đường ướp cá sẽ làm thịt cá trông săn chắc hơn, Thêm vào đó, những nguyên liệu khác thì giúp thịt cá thêm phần đậm đà. Bạn nên thay bột nêm hay muối bằng nước mắm vì nó sẽ giúp cá trông ngon hơn.

    Vặn lửa nhỏ lại khi nước trong niêu kho cá còn ⅓ lượng nước, So với việc đun 1 ngọn lửa thì bạn nên đun 2 ngọn lửa trong quá trình nấu sẽ ngon hơn. Bạn ăn kèm món cá chạch kho cùng với bún hoặc cơm trắng đều sẽ rất ngon.

    3. Cách làm món cá chạch chiên riềng sả

    Vị thơm của riềng sả hòa cùng vị ngọt của thịt cá chạch tạo nên món cá chạch chiên riềng sả cực kỳ thơm ngon, khiến cho ai ai cũng ghiền khi ăn món ngon từ cá chạch này.

    Nguyên liệu:

    • 400g cá chạch.
    • 1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.
    • Gia vị gồm mắm, mì chính.
    • Dầu ăn để chiên.
    • Muối để làm sạch nhớt cá.

    Cách làm:

    Khi mua cá chạch về thì tiến hành bỏ ruột, dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, rửa cá lại bằng nước ấm 30 độ, nhớt trong cá sẽ không còn nữa.

    Củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi đều băm nhuyễn ra, dùng một ít mì chính cùng nước mắm để ướp cá chạch trong khoảng 1 giờ nhằm giúp nó thấm vị.

    Sau khi đặt chảo lên bếp thì cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.

    Nên loại bỏ bớt phần riềng, sả,… bám vào xung quanh cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá chín, để chúng bám vào cá thì đảo đều trong quá trình chiên, khi ăn cùng rất ngon.

    Khi cá giòn thì riềng sả sẽ bị cháy nếu cho các loại củ đó vào trước, khiến chúng ta không ăn được.

    Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:

    Nên chọn những con khoảng 30-35g nếu muốn làm cá chạch giòn tan và có thể ăn được cả xương.

    Dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, sau đó dùng nước ấm 30 độ để rửa sạch lại nhớt cá, giúp cá hết nhớt và bớt tanh

    Phần riềng sả… trong quá trình chiên cần loại bỏ bớt để bớt bám vào cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá đã chín, chúng sẽ bám vào cá khi đảo đều, khi ăn cùng rất ngon.

    Khi chiên giòn riềng sả sẽ cháy nếu chiên cùng một lúc với cá, khiến nó không ngon và không thể ăn được

    Các bạn sẽ mê mẩn với món cá chạch giòn tan, vàng ươm này, khiến cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

    4. Cách làm cá chạch nướng muối ớt nhậu lai rai

    Món cá chạch nướng muối ớt có vị cay cay mặn mặn xen kẽ cùng vị ngọt của cá, rất thích hợp dùng làm món ăn trong những ngày se lạnh và nhâm nhi bên một ly bia thì lại hết sức tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá chạch ½kg
    • Phèn chua một ít
    • Cơm mẻ khoản ½ chén
    • Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm
    • Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau răm,… (nhiều loại).
    • Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái

    Công đoạn thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt

      Bước 1: Chọn nguyên liệu cá chạch ngon

    Các bạn nên chọn lựa những chú cá chạch to vừa phải, thân mình vẫn dẹp dẹp, đầu cá hơi nhỏ và hơi nhọn khi ra chợ chọn mua cá chạch,vậy mới là những chú cá ngon nhất.

    Sau khi đã mua được cho mình những chú cá ngon, các bạn tiến hành cho chúng ra thau nhỏ, dùng một cục phèn chua để rửa cá cho hết tanh và nhớt.

    Bạn rửa lại bằng nước cho sạch sẽ rồi dùng một chút gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn để ướp phần cá vừa làm sạch xong.

      Bước 3: Nướng những chú cá chạch thôi nào

    Tiếp đến, bạn nên chuẩn bị một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên, sau đó thì nướng từ từ cá chạch cho đến khi chúng chín đều.

    Khi bạn thấy cá chuyển thành màu vàng và khói bốc lên nghi ngút là đã chín, lúc này, phần lớp da cá bên ngoài bắt đầu se se lại trông thích mắt.

    Công đoạn cuối cùng của việc nướng cá, dùng cọ quét phết cơm mẻ lên trên phần thân của cá chạch, như vậy là chỉ sau vài phút thì bạn đã có thể thưởng thức được món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi!

    Muốn món cá chạch thêm phần hoàn hảo thì không thể nào thiếu được nước chấm:dùng một ít muối, ít ớt giã nhuyễn, sau đó thì cho một phần cơm mẻ vào chén giã cùng.

    Thịt cá béo béo đối với cá chạch nướng muối ớt thì có nghĩa là nó đã đạt yêu cầu, bạn sẽ nghe được một mùi thơm lừng hoà quyện khi nướng cá trên vỉ nướng.

    Cùng với đó là nước chấm chua chua của mẻ, cay nồng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ khiến vị giác của các thành viên trong gia đình bị kích thích tột độ, mọi người sẽ cực kỳ hài lòng với món ngon từ cá chạch này đấy.

    5. Cách làm cá chạch kho nghệ

    Màu nghệ làm cho món cá chạch kho nghệ thêm phần hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của nhiều người, giúp mỗi thành viên trong gia đình đều có thể được thưởng thức một món ăn lạ miệng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cá chạch kho nghệ gồm: Cách làm cá chạch kho nghệ được thực hiện như sau:

    Sau khi mua cá chạch về thì làm sạch sẽ, chà với muối cho bớt nhớt, tiếp đến, cắt đi phần đầu và phần đuôi của cá chạch.

    Cá chạch không cần phải đánh vảy, ruột cũng không cần thiết phải bỏ đi, dùng phèn chua ngâm cá chạch trong vòng 10 phút với nước rồi vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

      Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch kho nghệ

    Dùng một cái nồi kho cá chạch đặt lên bếp, bỏ hành khô vào bên trong nồi sau khi tráng qau một lớp dầu ăn,tiếp đến thì phi hành cho vàng và thơm lên (hoặc cũng có thể các bạn dùng thay thế những lát tỏi).

    Nồi nấu trên bếp bạn đổ nước dừa vào, thêm vào 2 muỗng bột nghệ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó cho thêm muối cùng với hạt nêm + đường và vài trái ớt băm nhỏ ra rồi đun lên đến khi sôi thì tắt bếp.

    Khi nước trong nồi kho đã sôi lên, cho phần cá chạch đã được làm sạch vào bên trong nồi, kho cá chạch với ngọn lửa liu riu cho đến khi thấy cá chín là đã có thể dùng được, khi nước cá kho sánh và sệt lại thì bạn có thể tắt bếp.

    Khi tất cả đã chín hết rồi bạn chuẩn bị một cái tô để múc hết phần cá chạch ra bên ngoài (hoặc có thể chuẩn bị một cái đĩa lớn), trang trí cho đẹp mắt ở trên tô (đĩa) có thể trang trí thêm vài lát ớt trên phần nổi của cá chạch kho này khi ăn thì ăn kèm với rau sống bày ra đĩa cùng với nước chấm.

    Vậy thì món cá chạch kho nghệ đã hoàn thành rồi đấy. Đây là một món cá thơm ngon, hấp dẫn khiến gia đình nào cũng thích thú và không thể nào thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình.

    6. Cách nấu lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

    Nguyên liệu cần có:

    • Cá chạch (tươi sống): 1 KG.
    • Thịt heo nạc: 200 gam.
    • Nấm: 200 gam.
    • Măng tươi: 200 gam.
    • Miến: 150 gam.
    • Đậu hũ: 150 gam.
    • Dưa muối chua: 100 gam.
    • Cánh gà: 2 cặp.
    • Cải trắng, rong biển.
    • Mỡ heo, nước dùng xương.
    • Hành, gừng, tỏi, ớt.
    • Mẻ rượu.
    • Gia vị.

    Cách nấu lẩu cá chạch

    Chuẩn bị một cái chậu lớn và cho cá chạch vào, dùng một ít dầu cải đổ vào để cá có thể thải được hết những phần dơ trong ruột ra ngoài.

    Tiến hành cắt bỏ phần đầu cá cùng với ruột cá, sau đó, rửa cho thật sạch, để ra ngoài rổ cho cá ráo nước.

    Trong quá trình làm cá thì mọi người tránh làm bể mật cá vì chúng rất khó dùng, bạn nên ngâm cá trong nước giấm khi chúng bị bể mật, vớt ra khi ngâm khoảng một phút chúng sẽ hết đắng.

    Phần gân và mỡ của thịt nạc heo nên bỏ đi, cắt ra theo từng lát mỏng sao cho vừa miệng và theo ý thích của bạn.

    Rửa nấm cho thật sạch và cắt chúng ra thành từng sợi nhỏ. Măng chua thì nên rửa sạch sau đó thì cắt lát.

    Cắt tàu hũ thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn. Phần miến khi mua về thì bạn đổ ra thau, dùng nước ấm ngâm sau đó cắt ra những cọng khúc ngắn.

    Rửa sạch dưa muối chua và tiến hành cắt lát.Sau khi lột bỏ phần vỏ bên ngoài thì tiến hành đập dập ra

    Nhổ lông tơ của cánh gà cho thật sạch, sau đó rửa sạch sẽ, để chúng ra một rổ riêng cho ráo bớt phần nước rửa, sau đó, bạn trụng sơ qua nước sôi, bạn vớt ra và để nguội lại. Làm sạch lá lách bò và cắt miếng sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Thực hiện cách làm lẩu cá chạch

    Dùng một cái nồi bắc lên bếp, thêm mỡ heo vào nồi nấu khi thấy nó vừa nóng thì phi hành và gừng cho thơm lên, sau đó tiếp tục cho muối cùng với giấm vào, đảo thật đều lên.

    Phần mẻ rượu bạn nên đổ vào bên trong cái nồi rồi xào sơ qua, sau đó đổ nước vào và nấu cho sôi lên, dùng một ít đường nêm nếm lại gia vị, bọt trong nước nên vớt hết ra.

    Sau đó, dùng một chút tiêu và bột ngọt rắc vào là được. Đợi nó sôi khoảng nửa phân nước lẩu thì qua nồi lẩu đặt lên bàn ăn

    Dùng một cái lò nấu lẩu đặt vào giữa bàn ăn. Đem hết những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đem đặt lên bàn, trừ cá chạch, bày xung quanh nồi lẩu đang nấu.

    Bỏ cá chạch vào nồi nước lẩu trước tiên khi chúng ta ăn, để sôi trong khoảng 10 phút sau là được. Những gia vị khác thì vừa nhúng vừa thưởng thức.

    Chuẩn bị một cái chén, dùng muối iot trộn đều cùng với dầu hào và giấm, hoặc giã nhuyễn gừng, ớt, tỏi, bột ngọt hòa cùng với nước mắm.

    Trong thời gian bạn ăn, Hãy chăm thêm nước vào lẩu để tránh chúng bị đặc quá. Phần lát cá không nên bỏ luôn vào nồi lẩu, bạn nên dùng đũa gắp từng phần nhúng vào nồi lẩu, điều này sẽ giúp cá có thể chín mà không bị nát thịt.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cá chạch

    Cứ 100g thịt chạch thì lại chứa thành phần dinh dưỡng như: 16,9g protit, 2g lipit, 3,2g gluxit, 169mg canxi, 327mg phospho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E…điều này cho thấy cá chạch cũng sở hữu đầy đủ thành phần dinh dưỡng giống như nhiều loại cá nước ngọt khác.

    Tuy nhiên theo Đông y nhận định, cá chạch có giá trị cao hơn về mặt chữa bệnh và bồi dưỡng sức khỏe.

    Cũng như nhận định từ y học cổ truyền, cá chạch có vị ngọt cùng với tính bình, có thể giúp bổ khí huyết và tráng dương, thanh nhiệt và trừ thấp.

    Cá chạch còn được dùng để chữa bệnh liệt dương, suy giảm tình dục, viêm gan vàng da, mụn nhọt, lở loét, cơ thể suy nhược, mắc bệnh gan, thận mạn tính. Chủ yếu cá chạch thường dùng để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể là dưới dạng món ăn – bài thuốc.

    Như vậy là mọi người đã có thể biết được mọi thông tin về cá chạch rồi đấy! Những món ngon từ cá chạch đã được Massageishealthy phổ biến ở trên sẽ đem đến bạn bí kíp chế biến để có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức.

    Hy vọng mọi người sẽ có thể nấu được bữa ăn ngon, hấp dẫn đến gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? Những Món Ngon Từ Cá Bống Mú
  • 10 Món Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Từ Cá Bông Lau
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bống Biển
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Gân Cá Ngừ Đại Dương Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 94,842】
  • Thơm Ngon Lạ Miệng Với Món Lườn Cá Ngừ Nướng Trà Xanh Và Mật Ong
  • Lườn Cá Ngừ Đại Dương Tươi Sống Roi Rói Với Các Món Ngon Gợi Ý
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 315,414】
  • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách chế biến gân cá ngừ đại dương

    Gân cá ngừ đại dương chứa nhiều collagen tốt cho sức khỏe và làm giảm quá trình lão hóa da. Hải sản sạch Phú Yên xin chia sẻ với khách hàng cách chế biến gân cá ngừ đại dương mang đến cho gia đình, bạn bè những món ăn ngon:

    Gân cá ngừ đại dương xào chua ngọt:

    – 2 trái cà chua

    -1 quả ớt đà lạt

    -1 củ hành tây

    -Rửa sạch và cắt khúc cà chua, ớt, thơm, hành tây

    – Khử mùi gân bằng giấm hoặc gừng, rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt mỏng và ướp gia vị

    – Đun dầu nóng cho hành băm và tỏi băm vào

    – Cho gân cá ngừ vào đảo đều

    – Cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào đảo đều cho vừa chín tới

    – Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp có thể dùng được (ăn với cơm)

    – Gân, nước dùng, sả, riềng, lá chanh, ngò rí, ớt, sốt tomyum

    – Nước me, tương ớt

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Rau muống cọng, bắp chuối bào, giá, cà chua.

    – Cho các nguyên liệu trừ gân cá và gia vị vào nồi lẩu

    – Cho nước dùng ( thường nước dùng xương) vào đun sôi

    – Đợi khi nước bắt đầu sôi thì cho gân cá vào, nêm nếm cho vừa ăn

    – Cho ngò rí, lá chanh vào rồi tắt bếp (ăn kèm với bún và rau)

    Gân cá ngừ đại dương nướng muối ớt:

    Khử mùi tanh của gân, ướp gân với muối ớt rồi nướng (ăn cùng rau sống và bún)

    Gân cá ngừ đại dương xào sả ớt:

    Khử mùi tanh, cắt khúc 2 cm

    Đun nóng dầu, cho sả ớt vào đảo đều, khi có màu hơi vàng cho gân vào, nêm nếm vừa ăn tắt bếp (ăn với cơm)

    Đến với Hải sản sạch Phú Yên, chỉ với 90.000 bạn có thể sở hữu 1 kg gân cá ngừ đại dương tươi ngon.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 542A Huỳnh Văn Lũy, p Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

    Web:http://haisansachbinhduong.com/

    Facebook: https://www.facebook.com/vuahaisantaibinhduong/

    Hotline: 0978 671 886 – 0166 2022 117

    Các bài viết khác: Gân cá ngừ đại dương Lẩu gân cá ngừ đại dương chua cay Trứng cá ngừ đại dương Cách chế biến trứng cá ngừ đại dương Hải sản sạch Phú Yên giá rẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Cá Ngừ Làm Món Gì 03/2021
  • Gân Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mua Cá Ngừ Cắt Lát 03/2021
  • Mua Cá Ngừ Cắt Lát Dạng Thanh 03/2021
  • Thanh Cá Ngừ Cắt Lát 03/2021
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Về Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm! Thịt bò là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng.

    Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giời thiệu với các bạn cách làm món thịt bò kho gừng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn

    Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng đơn giản

    – Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Thái thịt thành miếng quân cờ

    – Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng tại nhà

    – Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    – Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    – Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm.

    – Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    Món thịt bò kho gừng thơm ngon đậm đà, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán. Cách làm món bò kho gừng rất đơn giản và nhanh chóng, lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình.

    Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Trường Th Xuân Hồng Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo “thi Gói Bánh Chưng Và Trang Trí Cành Đào Ngày Tết”
  • Các Cháu Mẫu Giáo Gói Bánh Tét Đón Xuân Quý Tị
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hủ Tiếu Xào Kiểu Thái, Lạ Mà Quen
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Thanh Mát Giòn Ngon
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngọt Thanh Mát
  • Vufo Chairman Vu Xuan Hong: Strive For Friendly Vietnam
  • Đổi Khẩu Vị Với Dê Xào Lăn Miền Nam
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Ngon Miệng Với Món Thịt Bò Kho
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Tomyum Chuẩn Vị Siêu Hấp Dẫn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Hay Không? : Chia Sẻ Nghề Bếp
  • Giải Đáp: Con Gái Có Nên Học Nghề Nấu Ăn?
  • Con Trai Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Không?
  • Cách Làm Gân Bò Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Gân bò có vị giòn giòn ngọt ngọt mà không bị dai nên nhiều người đã biến tấu thành món gân bò trộn thay vì xào hoặc nấu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bạn hãy luộc qua cho gân bò chín tới trước khi đem trộn là rất hợp vị.

    Dù làm gân bò trộn với nguyên liệu nào thì việc chuẩn bị nguyên liệu đều rất cần thiết và quan trọng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 500gram
    • Cóc xanh: 2 – 3 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Tương bần, nước mắm, đường, rau răm, muối…

    Các bước nộm gân bò cóc xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy gân bò rửa sạch, sau đó đem luộc cùng với chút muối cho đến khi chín thì vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Cóc: Gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ như múi cau.

    Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt sừng băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Các bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 muỗng canh nước mắm vào rồi vặn lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp rồi đổ ra bát.

    Cũng với cái bát đó, các bạn cho thêm ớt, gừng và tỏi băm, chút tương bần, 2 hoặc 3 thìa đường vào rồi trộn đều.

    Bước 3: Làm gân bò trộn

    Cho gân bò vào một cái tô lớn rồi cho cóc và đổ phần nước sốt vừa làm, khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Ướp trong vòng 30 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy bát gân bò trộn cóc xanh ra ăn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của gân bò, chua chua của cóc xanh, còn có cả vị ngọt của đường và tê tê đầu lưỡi của ớt. Nếu đã ăn một miếng thì chắc hẳn sẽ không thể cưỡng lại được mà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 200gram
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 mớ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Đậu phộng: 100gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau húng lũi: 1 mớ
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm…

    Các bước làm gân bò trộn xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Gân bò rửa sạch, bóp với muối cho sạch bẩn và khử mùi hôi. Đem luộc gân bò cho đến khi chín mềm thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.

    Vớt gân bò ra, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau răm: Nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riêng hành tím đem phi thơm.

    Rau húng lũi cũng làm như với rau răm.

    Xoài xanh: Gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.

    Đậu phộng nếu chưa chín thì đem rang rồi xát vỏ, đập dập vừa.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho: 1 muỗng đường kính trắng, 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 4: Làm gân bò trộn

    Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm và rau húng lũi vào tô nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3. Tiếp đến, dùng tay có đeo găng trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho gân bò trộn xoài xanh ra đĩa rồi rắc chút đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Gỏi Bò Rau Muống Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Cà Pháo Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100