Cách Chế Biến Món Phật Nhảy Tường / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Đến Shang Garden Thưởng Thức “Phật Nhảy Tường”

Quá trình chế biến món ăn này đòi hỏi sự kì công và chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Quy trình chuẩn bị ban đầy rất khó khăn và tốn thời gian bởi nó bao gồm tới 18 nguyên liệu chính, chủ yếu là sơn hào hải vị như hải sâm, vây cá mập, bào ngư, nhân sâm, gân hươu, sò điệp, nấm… Mỗi loại đều được hấp riêng trong một hũ sau đó cho chung vào một thố bằng đất sét nhỏ miệng, thêm rượu Thiệu Hưng để dậy mùi thơm.

Chính sự tỉ mỉ trong quá trình chế biến đã giúp món ăn mang đến những mùi vị đặc biệt hấp dẫn thực khách. Vị ngọt và chất từ gia vị, nguyên liệu cộng hưởng với mùi thơm đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao của phật nhảy tường là một trong những lý do giúp món ăn được xếp vào hàng sơn hào hải vị của ẩm thực Trung Hoa.

Do chế biến cầu kỳ và nguyên liệu quý hiếm, món Phật nhảy tường thường có giá cao ngất ngưởng. Tại quê nhà, món ăn này có mức giá rất khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu mà người đầu bếp sử dụng. Hầu hết giá dao động từ 800 tới 1.200 đô la Vào thời nhà Đường (618-907), một tu sĩ nổi tiếng trên đường đến chùa Thiếu Lâm của tỉnh Phúc Kiến, ông ghé quán trọ ở Phúc Châu nghỉ chân.

Hiện tại, không chỉ có ở Trung Quốc mà một vài nước khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… cũng đã du nhập món ăn này như một sự giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các nước. Và tất nhiên, món “Phật nhảy tường” ở mỗi nước khác nhau sẽ có sự điều chỉnh nguyên liệu và hương vị cho phù hợp với khẩu vị của người dân.

Tại TPHCM, thực khách có thể thưởng thức món “phật nhảy tường” trứ danh này tại nhà hàng Shang Garden – nơi hội tụ những tinh túy của ẩm thực Trung Hoa. Bằng sự am hiểu và kinh nghiệm nhiều năm từ đầu bếp nổi tiếng, Shang Garden sẽ làm khách hàng say mê vị thơm quyến rũ và chất lượng tuyệt hảo của phật nhảy tường.

【3/2021】Bán Canh Phật Nhảy Tường Siêu Sang Đại Bổ Tại Tphcm【Xem 70,191】

Bán canh Phật Nhảy Tường chế biến sẵn đang làm mưa làm gió tại Sài Thành hiện nay. Với sản phẩm này vô cùng tiện lợi, chẳng cần cất công chế biến mà bạn đã có ngay cho mình một món ngon quý và bổ dưỡng tại nhà.

Nói về món Phật Nhảy Tường, nhiều người thắc mắc về tên gọi. Tên món canh đặc biệt này xuất phát từ một câu chuyện của Trung Quốc nói về món ăn ngon đến nỗi đến cả các vị sư tu hành cũng không thể cưỡng lại mà phải “nhảy tường” để được thưởng thức.

Canh Phật Nhảy Tưởng đại bổ

Đây là món ăn với tuổi đời hơn 200 năm tuổi. Chúng được nằm trong danh sách các món ăn cao lương mỹ vị của Trung Hoa vô cùng nổi tiếng cho đến nay. Đặc sắc nhất là các nguyên liệu quý hiếm cần trải qua sự kỳ công chế biến mới tạo nên hương vị ngon nổi tiếng.

Giá món ăn Phật Nhảy Tường bán tại TpHCM

Giá canh Phật Nhảy Tường: 550.000 đ/phần

Quy cách: canh chế biến sẵn

Hướng dẫn sử dụng: Làm nóng sử dụng ngay

Tiện lợi, dễ sử dụng, mua về thưởng thức được ngay. Đây chính là điểm thu hút của món canh thời đại này.

Các nguyên liệu món canh Phật Nhảy Tường quý giá

Xuất phát từ Phúc Châu – Phúc Kiến – Trung Quốc, Sự tích món ăn Phật Nhảy Tường là câu chuyện kể rằng có một môn sinh thời nhà Thanh du hành cùng bạn. Anh ta thường cho tất cả thức ăn có được vào một chum rượu bằng đất. Khi ăn, anh ta nấu hết tất cả nguyên liệu trong chum đó. Mùi thơm món ăn lan tỏa đến tận một tịnh xá gần ấy. Du các nhà sư không được ăn mặn nhưng đã có 1 vị sư vì không thể cưỡng lại được hương vị món ăn mà nhảy qua tường để ăn món này. Từ đó, món canh có tên gọi “Phật Nhảy Tường” đặc sắc.

Hơn 30 món nguyên liệu chính và cần đến 12 món gia vị phụ mới tạo nên món ăn đặc sắc này. Đặc biệt nhất phải kể đến các nguyên liệu quý giá có trong món canh như:

… và còn nhiều nguyên liệu khác.

Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Giấm

Với vị chua chua thơm thơm của giấm cảm giác rất ngon miệng, không thấy ngán.Hôm nay, Angon sẽ giới thiệu đến các bạn món dê nhúng giấm ngon tuyệt vời để cuối tuần bạn có thể trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân .

– 200g thịt dê tươi – 50 g củ hành tím – 1 củ hành tây – Rau sống, dứa, khế, chuối chát – 1 quả dừa xiêm lấy nước – Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

– Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn. – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng. – Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên. – Cho nước dừa xiêm vào xoong nhỏ, nêm giấm, hạt nêm, đường, hành tím thái lát và chút dầu đã phi tỏi. Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to. – Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.

Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:

Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Cách Chế Biến Quả Sake

Quả sake là quả gì?

Cách chế biến quả sake

Chế biến sake thành canh sake nấu với sườn non:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả sake, 350 gram sườn non đã chặt, hành lá, gia vị nêm nếm

Cách làm:

B1: Sơ chế nguyên liệu: Sake bỏ lõi, thái thành từng miếng vừa ăn, một miếng sake có thể chia thành 4 phần. Sườn non chặt thành khúc, hành lá thái nhỏ rửa sạch.

B2:  Chần thịt qua nước sôi để giảm độ hôi của thịt, bỏ thịt vào trần 5 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

Chế biến món sake tẩm bột chiên giòn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 trái sake, 1 bát bột chiên giòn, 1 quả trứng, muối và dầu ăn.

Cách làm:

B1: Sơ chế nguyên liệu: thái sake thành miếng lát nhỏ vừa ăn. Tạo hỗn hợp bột để chiên sake bằng cách đổ lượng nước phù hợp vào bột chiên giòn để bột có độ đặc vừa phải. Đập thêm 1 quả trứng và 1 ít muối vòa hỗn hợp bột chiên rồi sau đó khuấy đều.

B3 : Cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi thì cho sake vào chiên giòn. Cho từng miến sake vào bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Cần chú ý lật đều tay để sake không bị cháy.

B4: Chuẩn bị một lót lớp giấy thấm dấu rồi vớt sake ra bỏ vào trên giấy để làm giảm lượng dầu bám trên sake.

Bánh sake nhúng mè:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái Sakem , 1 bát bột chiên giòn, mè trắng, muối và  dầu ăn

Cách làm:

B1: Sơ chế nguyên liệu: sake thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.

B2: Trộn bột chiên với một chút nước và muối thành hỗn hợp bột, đổ lượng nước phù hợp để tránh bột quá nhão

B3: Bỏ mè trắng ra dĩa, bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu.

B4: Cho từng miếng sake ngập vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chú ý lật đều 2 mặt trái sake để sake vàng và không bị cháy.

B5: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán. Bánh sake nhúng mè nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise sẽ rất ngon.

Chè sake:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 Trái sake, 2 củ khoai lang, 50 gr đậu đỏ, 3 nấm tai mèo, 50 gr bột báng, 300 gr dừa đã nạo, lá dứa, 150 gr đường cát trắng, đậu phộng.

Cách làm:

B1: thái sake, khoai lang và khoai môn 1 củ thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm đậu đỏ, đậu phộng trong nước trước khi nấu khoảng 8h và ngâm tai mèo trong 2h để nở, ngâm bột báng trước khi nấu 30 phút. Sau đó đem nấm méo thái nhỏ. Dừa đã nạo lấy nước cốt dừa.

B2: Cho nước dừa lên bếp và đun sôi rồi cho đậu phộn và đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

B3: Khi đậu chín mềm thì cho khoai lang, khoai môn, tai nấm mèo, lá dứa, trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường, đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

B4 : Cho một chút muối với nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột báng vào khuấy nhẹ tay. Khi nước cốt dừa đã sền sệt và bắt đầu quánh lại thì bắt đầu tắt bếp và có thể dùng được rồi.

5/5

(1 Review)

About admin