Khổ Qua Xào Thịt Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Bò Luộc Gừng Sả Cho Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Lai Rai Với Thịt Bò Khô Ngày Tết
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Thịt Bò Xốt Nước Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • 5 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Thỉnh thoảng, các bà nội trợ cũng thường băn khoăn về các món ngon đãi khách. So với thực đơn bình thường, các món ngon để thết đãi khách đến nhà chơi thường phải cầu kỳ hơn một chút và đặc biệt hơn một chút. Thực tế, bạn cũng không cần phải làm phức tạp thêm vấn đề, nếu như đã có sẵn một vài công thức món ăn đơn giản nhưng lạ miệng và ngon để làm cho thực đơn thêm phần thú vị hơn như món khổ qua xào thịt bò là một ví dụ.

    Cách nấu món xào hàng ngày vốn đơn giản. Nhiều gia đình vẫn thường chuộng món mướp đắng xào trứng, vừa dễ ăn vừa dễ làm. Một hôm nào đó khách đến nhà chơi, trong nhà có sẵn mướp đắng, thì bạn có thể linh động xào với thịt bò thay vì xào trứng, chắc chắn sẽ làm thực đơn bữa ăn hôm đó trở nên đặc biệt hơn thường ngày. Cách nấu món xào với mướp đắng xào thịt bò cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Khổ qua có vị hơi đắng hòa quyện cùng sự mềm mại của những miếng thịt bò non tơ sẽ khiến mọi người có được bữa ăn rất ngon miệng.

    Để chế biến món này, bước đầu tiên bạn cần làm đó là sơ chế những trái khổ qua. Bạn đem khổ qua đi rửa với nước muối cho thật sạch, sau đó bổ đôi và gạt hết phần ruột, hạt ở bên trong. Thái khổ qua thành những lát thật mỏng. Nếu không quen ăn khổ qua quá đắng, bạn nên ngâm khổ qua trong một bát nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước thứ hai, bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cũng thái thành miếng mỏng, ướp thịt bò này cùng 1 muỗng muối và một ít hạt tiêu, nửa muỗng dầu hào rồi trộn đều lên, ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt thật ngấm gia vị.

    Tiếp dến bước thứ ba, bạn cho chảo lên bếp và làm nóng 1 ít dầu ăn trong chảo. Cho một ít hành tím đã băm nhỏ vào phi cho vàng, cho thịt bò vào xào. Ở bước này, bạn không nên xào thịt bò quá kỹ, nếu không thịt sẽ rất dai, khiến món xào mất ngon, tốt nhất là xào thịt vừa chín tới và trút thịt bò ra một cái dĩa.

    Tuy cách làm khổ qua xào thịt bò là một trong những cách nấu món xào dễ thực hiện nhất, nhưng không vì thế mà món xào này bớt đi sự hấp dẫn. Những miếng thịt bò non mềm ăn ngòn ngọt ăn kèm cùng những lát khổ qua dòn dòn lại hơi đăng đắng sẽ khiến bữa cơm trở nên thật ngon miệng và thú vị.

    – 500gr thịt bò

    – 3 trái khổ qua

    – Dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.

    – Hành tím, hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Chua Ngọt Lạ Miệng Ngon Cực Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Các Món Âu Từ Thịt Bò Ngon Nhất Thế Giới
  • Gỏi 4: Món Ngon Từ Thịt Bò Và Gà
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Lại Những Quán Mỳ Quảng Ếch Đà Nẵng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Làm Riêu Cáy Ngon
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?|Kênh Du Lịch Locobee
  • 3+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Cực Đơn Giản
  • Bị Sẹo Kiêng Ăn Gì Để Tránh Sẹo Lồi, Sẹo Lõm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Cách Làm Pudding 🍮 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 03/11/2019 10:11

    Thịt bò xào măng tây là món ăn khá ngon và lạ miệng đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa khá lạnh này. Những miếng thịt bò mềm, măng tây sật sật sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ đối với trẻ nhỏ.

    Thịt bò và măng tây đều là 2 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng., thịt bò cung cấp năng lượng, trong khi đó măng tây lại chứa nhiều vitamin,…Đối với trẻ nhỏ sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, kích thích sự phát triển tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây.

    • Thịt bò : 400g

    • Nấm: 2-3 cây

    • Ớt đỏ: 1 quả

    • Hành tây: 1 củ

    • Măng tây: 100g

    • Muối, dầu hào, tiêu, nước tương

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò làm sạch rồi cắt thành thịt bò vuông nhỏ, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu đen, nước tương và trộn và ướp trong nửa giờ để thịt bò ngấm đều gia vị.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 2: Nấm bạn rửa sạch để ráo nước rồi cắt thanh các hình vuông có kích thước tương tự như thịt bò.

    Hành tây, ớt chuông làm sạch cắt thành miếng vuông

    Măng tây cắt khúc vừa ăn bỏ phần già.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 3: Cho một lượng nhỏ bơ vào nồi, đun nóng, sau đó cho phần thịt bò ướp vào xào, xào tới khi bề mặt bị đổi màu, thêm một chút hạt tiêu đen và xào trong vài phút;

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 4: Lấy một nồi sạch khác, cho dầu và đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông vào xào tái.

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 5: Tiếp tục đổ vào nấm và măng tây và xào cho đến khi bề mặt đổi màu. Thêm một lượng nhỏ muối và khuấy đều;

    Thịt bò xào măng tây

    Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thịt bò vào chảo với nước dùng và xào. Nêm nếm lại gia vi vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.

    Thịt bò xào măng tây

    Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng măng tây, hành tây thêm chút màu sắc của ớt chuông đỏ sẽ khiến bé trôi cơm không ngừng, chắc chắn chỉ cần mẹ nấu cho bé ăn 1 lần thôi, bé sẽ tự nguyện trở thành “fan” của món thịt bò xào măng tây này.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
  • Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây!
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Bò Tốt Cho Phụ Nữ Chỉ 20 Phút
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Súp Tương Miso Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Nhật
  • Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • 4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Thịt Heo Ngon Cho Người Bệnh Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Gà Món Ngon Tẩm Bổ Cho Người Bệnh
  • 8 Món Ăn Đường Phố Tốt Cho Người Gầy
  • Những Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Người Già
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Vặt Cho Người Tiểu Đường
  • Thực Đơn 1 Tuần Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Khổ qua xào thịt heo hay còn gọi là mướp đắng xào thịt heo không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình. Thịt heo mềm tươi được nấu cùng khổ qua xào giòn, vừa có vị ngọt của thịt ngấm vào khổ qua lại vừa có vị đắng đắng của khổ qua cùng vị thơm gia vị và hành lá đem lại cho người thưởng thức một món ăn ngon tuyệt vời mà bổ dưỡng phù hợp cho người bị bênh tiểu đường.

    Nguyên liệu chính làm món khổ qua xào thịt heo:

    Khổ qua – 500 gr

    Ớt sừng – 1 trái

    Hành tím – 3 củ

    Hành tím băm – 1 thìa cà phê

    Hành lá – 1 ít

    Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn – gia vị

    Hướng dẫn cách làm món khổ qua xào thịt heo ngon:

    Thịt heo mua về các bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi xắt từng lát mỏng. Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, để thấm 15 phút cho thịt heo ngấm gia vị.

    Khổ qua các bạn dùng đũa lấy ruột bên trong ra hết, rửa lại sạch với nước rồi đem bào mỏng. Để khử bớt vị đắng của khổ qua khi nấu, các bạn có thể thực hiện theo 1 trong 6 cách sau đây:

    Cách thứ nhất: Loại bỏ cùi trắng bên trong

    Các bạn bổ dọc trái khổ qua, đem phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt rồi loại bỏ hoàn toàn. Vị đắng của trái khổ qua sẽ giảm đi rõ rệt.

    Cách thứ 2: Ướp lạnh trái khổ qua

    Các bạn đem khổ để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ rồi ngâm trong nước đá một thời gian sẽ giảm đi vị đắng của trái khổ qua.

    Khổ qua sau khi thái, các bạn dùng một chút muối ướp trong chốc lát, rửa sạch lại với vòi nước, có thể giảm vị đắng của khổ qua.

    Cách thứ 4. Ngâm nước

    Mướp đắng hay khổ qua các bạn bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3 – 4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

    Cách thứ 5. Nấu chung với thực phẩm khác

    Khổ qua xào chung với ớt sẽ làm giảm vị đắng. Hoặc đem khổ qua rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, đun nóng chảo (hoặc nồi) không thêm dầu, cho khổ qua vào xào chín, để nguyên trong chảo. Lúc xào chung với món khác mới lấy mướp đắng đã chín ra trộn đều, nêm gia vị.

    Cách thứ 6 là xử lý khổ qua ở nhiệt độ cao

    Trụng khổ qua với nước sôi rồi mới dùng. Chất đắng trong khổ qua sẽ bị tiêu hủy ở nhiệt độ nóng trên 80 độ C. Nếu lại được rửa qua nước lạnh, sẽ hết hẳn vị đắng. Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong trái khổ qua.

    Ớt sừng trâu các bạn bỏ hạt đi, rửa sạch lại với nước rồi xắt thành từng sợi nhuyễn. Hành tím các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem bào mỏng. Hành lá thì các bạn nhặt bỏ phần lá úa, héo, bị hỏng và bỏ luôn phần gốc rễ rồi đem rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập giập phần đầu hành.

    Bước tiếp theo, các bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm rồi các bạn cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng một.

    Các bạn tiếp tục sử dụng chiếc chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì các bạn trút khổ qua vào xào. Khi khổ qua gần chín thì cá bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm hạt nêm, trút thịt đã xào vào, sau cùng cho hành lá đảo đều rồi cho ra đĩa.

    Cuối cùng, các bạn trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng là ngon nhất.

    Khổ qua xào thịt heo là món ăn không những vậy mà món ăn còn rất tốt cho người bị bênh tiểu đường. Còn nhiều món ăn phù hợp với người bệnh tiểu đường và món ăn khổ qua xào thịt heo là một trong món ăn ngon lại có vị thuốc.

    Món ăn được thực hiện bởi nhà hàng:

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Cho Người Bệnh Gout Không Khó Với 5 Món Này
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè
  • 4 Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng Bảy
  • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Không Tăng Cân, Dễ Sinh
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi
  • Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon
  • Xúc Xích Xào Rau Củ
  • Xúc Xích Lốc Xoáy Chiên Xù Giòn Tan, Thơm Lừng, Cực Hấp Dẫn
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?
  • No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    20

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 300

      gram

      khổ qua

    • 3

      quả

      trứng gà

    • hành lá, tỏi xay, chà bông

    • nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Khổ qua rửa sạch để ráo nước, bào mỏng hoặc xắt mỏng. Hành lá cắt khúc.

    • Đập 3 quả trứng gà vào bát, cho một muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt chảo dầu lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh tỏi xay phi thơm để tăng hương vị cho món ăn. Đảo tỏi cho có màu vàng nhẹ rồi cho khổ qua vào chảo, đảo khổ qua cho chín từ từ rồi thêm chút gia vị: 1 muỗng café hạt nêm, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt (lưu ý cho đúng liều lượng để tránh làm món ăn bị mặn), tiếp tục trộn cho gia vị thấm vào khổ qua.

    • Đổ bát trứng vào trộn lại đến khi trứng và khổ qua đều chín. Thêm vào chút hành lá tùy theo ý thích, rải 1 muỗng café tiêu xay, trộn lại lần nữa rồi tắt bếp.

    • Trình bày món ăn ra dĩa, thêm chà bông lên bề mặt món ăn, chà bông này BepXua sử dụng của Thôn Quê-Foods đấy (liên hệ sđt: 0901933119), vị của nó khá là ngon.

    Video

    Lưu ý

    BepXua có hai lưu ý nhỏ đến các bạn. Khi chiên xào những món ăn có chứa tỏi không nên làm cháy tỏi sẽ không tốt cho sức khoẻ. Tỏi và trứng vẫn có thể kết hợp với nhau , chỉ cần lưu ý điều này.

    Độc tính ở mướp đắng tuy thấp nhưng nguy hiểm cho các người mẹ đang mang thai. 

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách xào khổ qua, khổ qua xào trứng

    Ngoài món “Khổ qua xào trứng chà bông” ra thì Bep Xua cũng đề xuất đến các bạn một vài món ăn từ nguyên liệu chính: canh khổ qua nấu chả cá thác lác viên, canh khổ qua nhồi thịt, khổ qua sống chấm ruốc (món này dành cho những bạn thích vị đắng của khổ qua mà kết hợp với chén ruốc ớt cay quả thực rất là ngon), khổ qua xào thịt bò, mứt khổ qua,…

    Canh Khổ Qua Corona

    Trong những ngày hè nóng bức được thưởng thức món canh khổ qua Corona khiến cả gia đình giải nhiệt, tăng cường sức khoẻ hơn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Đơn Với Moi Biển Khô Xào Khế Chua
  • Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Tiêu Đen
  • Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Lá Móc Mật, Cách Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Bằng 3 Loại Lò Nướng Vịt
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Cà Rốt Ngon Không Thể Thoát Nổi Hương Vị Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Mỹ Xào Mà Ai Cũng Phải Biết
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Thịt bò xào bí đỏ là một sự lựa chọn hoàn hảo đầy mới lạ và thú vị cho những chị em nội trợ có nhu cầu đổi món mà vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng.

    Tác dụng của bí đỏ với sức khỏe

    Bí đỏ được biết là món ăn ngon cung cấp rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe, trong đó có các axit hữu cơ, giàu vitamin, chứa các chất muối khoáng và đặc biệt là sở hữu hàm lượng sắt cao. Thông thường, trong 100 gam bí đỏ có rất nhiều vitamin B1, B2, B5, B6, PP, các axit béo rất tốt, và đặc biệt chứa tới 0,9 gam protein…

    Theo Đông y, bí đỏ cũng là một loại thuốc được áp dụng để sát trùng, giải độc, giảm đau, tiêu đàm, kiện tỳ vị vì có tính ấm, vị ngọt, giúp cơ thể bổ trung ích khí. Nhờ thế, loại thực phẩm này rất tốt cho hệ xương khớp, hệ tiêu hóa, chống lão hóa tốt, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch.

    Đối với phụ nữ, bí đỏ còn đem tới nhiều tác dụng quan trọng khi chứa hàm lượng chất béo và calo không cao, giàu chất xơ, giúp chị em tận dụng để giảm cân một cách khoa học.

    Bên cạnh đó, hoa và hạt bí đỏ cũng nâng cao sức sống, hỗ trợ đẩy mạnh quá trình phát triển các tế bào não của thai nhi. Nhờ đó, các biến chứng trong quá trình mang thai và sau khi sinh nở được giảm thiểu rõ ràng ví dụ như tăng huyết áp, phù nề, sốt xuất huyết…

    Cách làm món bí đỏ xào thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 200 gram thịt bò
    • 100 gram bí đỏ
    • Nửa củ hành tây
    • Hạt tiêu, tỏi tươi băm nhuyễn, hành lá tươi thái nhỏ
    • Một số loại gia vị: Đường, hạt nêm, gia vị, nước mắm, dầu ăn

    Phương pháp chế biến

    Sau khi mua được miếng thịt bò tươi ngon, mềm và ngọt nước, bạn cần sơ chế ngay bằng cách rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch để tẩy rửa hết mọi cặn bẩn còn bám trên bề mặt, sau đó thái thớ mỏng để thịt được ngấm gia vị nhanh hơn.

    Trộn thịt bò đã thái với nửa thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, một thìa cà phê dầu ăn, đảo đều và để thịt bò có thời gian ngấm gia vị trong tầm 15 tới 20 phút.

    Sơ chế bí đỏ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao thái thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn, hình dáng tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Nếu trong bếp có dao chuyên dùng để cắt tỉa thì bạn có thể dùng để thái, sau đó từng miếng bí sẽ dễ nhìn và đẹp hơn.

    Rửa sạch hành lá và hành tây. Hành lá nên thái thành từng khúc theo vạt chéo, độ dài vừa phải cho dễ nhìn. Hành tây cần được thái sợi không quá mỏng để đảm bảo khi chế biến vẫn giữ được độ giòn, không bị nát.

    Sau khi rửa sạch chảo thì đặt lên bếp hơ khô nóng, cho dầu ăn vào và cho nốt số tỏi băm đã chuẩn bị trước đó để phi thơm khi dầu ăn đã sôi.

    Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng, nhanh tay trút thịt bò đã ướp mềm vào chảo. Bật lửa to và đảo liên tục để thịt bò chín tới thật nhanh mà không bị ra nhiều nước khiến miếng thịt giữ được độ mềm mại, tươi ngon. Sau khi thịt đã tới độ chín thì trút ra đĩa để riêng.

    Sử dụng lửa vừa và nước thịt vừa xào xong để cho nốt bí đỏ vào đảo nốt, nêm nếm gia vị, nước mắm hoặc hạt nêm tùy theo thói quen. Bí đỏ đã mềm thì trút thịt lại vào chảo, thêm hành tây, đảo lại thật nhanh để các nguyên liệu hòa vị với nhau.

    Sau đó, chỉ cần múc ra đĩa rồi rắc một chút hành lên trên để trang trí là món ăn thịt bò xào bí đỏ đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thanh Mát Siêu Giải Nhiệt Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Cay Rất Ngon Hấp Dẫn
  • Cực Nhanh, Cực Ngon Với Món Thịt Bò Xào Bông Hẹ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Đậm Đà Nức Mũi
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Dừa Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Đậu Ván Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

    Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

    Cách làm canh khổ qua nấu sườn

    Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

    • Khổ qua rừng 500gram
    • Sườn non 300gram
    • Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

    Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

    • Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.
    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.
    • Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

    Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

    • Khổ qua 3 – 4 trái
    • Thịt nạc 200gram
    • Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

    Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

    Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

    Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

    Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

    Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình
  • 1. Một số nguyên liệu cần dùng cho bò xào bông hẹ

    – 2 lạng thịt bò

    – 1 bó bông hẹ

    – Các gia vị: hạt nêm, đường, tỏi, tiêu, nước tương

    2. Cách tiến hành chế biến bò xào bông hẹ

    – Bông hẹ các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành những khúc dài vừa ăn. Tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập rồi băm thật nhỏ.

    – Thịt bò mua về các bạn hãy rửa sạch với nước sau đó thái thành những lát mỏng. Để thái thịt bò dễ hơn thì các bạn hãy bọc thịt bò trong một cái túi bóng rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho thịt bò hơi đông lại rồi bỏ ra thái. Với cách này các bạn sẽ thái thịt bò dễ hơn và mỏng hơn. Sau khi đã thái thịt bò xong các bạn hãy cho hạt nêm, nước tương, đường với một lượng vừa đủ vào thịt bò rồi trộn đều lên để khoảng 15 – 20 phút

    – Tiếp theo các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng và cho 1 nửa số tỏi vào trong chảo phi thơm và cho bông hẹ đã sơ chế vào trong chảo xào. Khi xào các bạn cho thêm 1 chút hạt nêm vào rồi xào cho đến khi bông hẹ vừa chín tới thì các bạn hãy tắt bếp rồi cho bông hẹ xào ra một cái đĩa.

    – Tiếp theo bạn hãy dùng luôn cái chảo xào bông hẹ rồi cho thêm dầu vào trong chảo đun nóng rồi đổ hết số tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm sau đó cho số thịt bò đã ướp vào trong chảo xào lửa to và đảo thật đều tay để thịt bò chín đều và không bị ra nước. Bạn hãy nhớ khi xào thịt bò bạn hãy xào cho thịt bò chín tới chứ không nên xào kỹ quá vì thịt bò xào kỹ ăn sẽ rất dai và mất đi độ mềm thơm ngon của thịt. Khi xào thịt bò vừa chín tới các bạn hãy tắt bếp sau đó cho thịt bò lên trên đĩa bông hẹ vừa xào sau đó rắc thêm 1 chút tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm và có thêm vị cay nhẹ. Với đĩa bò xào bông hẹ thơm ngon này các bạn hãy thưởng thức món ăn còn đang nóng thì mới có thể thưởng thức được hết vị thơm ngon của món ăn. Để cho món ăn thêm phần đậm đà và phù hợp với hương vị của nhiều người thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước tương để chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Tái Chanh Sốt Me
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Thịt Bò Băm Sốt Kem Ngậy Thơm Ăn Là Nghiền Thích Mê
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Thịt Bằm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết
  • 365 Món Ngon Mỗi Ngày: Kimbap Nhân Miến Và Trứng Lạ Mà Ngon Tuyệt
  • Bỏ Túi Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà
  • Mặn Mà Lẩu Mắm, Man Ma Lau Mam
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:

    – Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.

    – Thịt nạc: 200gram.

    – Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.

    – Hành lá, rau ngò.

    – Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.

    Các bước thực hiện nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm:

    Bước 1: Sơ chế khổ qua

    – Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).

    – Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.

    Bước 2: Bằm thịt heo

    – Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.

    – Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm

    – Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.

    – Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.

    – Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.

    – Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh khổ qua nhồi thịt

    – Món canh khổ qua nhổ thịt vừa ngon vừa đơn giản thanh mát, vị ngọt và đắng hòa quyện tạo cảm giác rất dễ ăn.

    – Thịt không bị rơi ra ngoài mà được nhồi rất chắc thịt cùng các gia vị khác tạo cho phần nhân rất ngon.

    – Canh được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, không bị đắng quá cũng cũng không mặn, không ngọt quá.

    Lưu ý khi làm món canh khổ qua nhồi thịt

    – Các bạn cần chọn những trái khổ qua vừa đừng to quá cũng đừng nhỏ quá. Đặc biệt, không nên lựa chọn những trái khổ qua đã bị già sẽ rất cứng và đắng hơn.

    Video hướng dẫn Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon

    https://www.youtube.com/watch?v=gnO-Hhytsg0

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm Đơn Giản Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Năm Món Kim Chi Nhanh Gọn, Giúp Cả Nhà Ấm Bụng Vào Ngày Mưa
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Ngon & Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×