Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon

Xin chào các bạn, hôm nay nauvaan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò kho củ cải ngon để chiêu đãi cho cả gia đình, một món ăn đầy dĩnh dưỡng, tốt cho cả nhà.

Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò kho củ cải.

Thịt bò: Trong thành phần của thịt bò có chứa hàm lượng protein cao và một số dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể như kẽm, vitamin B6, selen, vitamin B12…

Củ cải: Từ lâu củ cải đã được ví như nhân sâm, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sự phát triển của các bộ phận bên trong cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị của món thịt bò kho củ cải trắng

Thịt bò: 800 gram

Củ cải: 2 đến 3 củ (kích thước vừa)

Rau thơm, tỏi, gừng

Dầu hào, nước sốt hoisin

Rượu (30ml), nước tương (15ml), nước tương đặc (7ml)

Lá nguyện quế (1), vỏ cam khô (1), hoa hồi (2)

Một số gia vị khác: Bột nêm, muối, đường,…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cho món bò kho củ cải

Đối với thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và dùng khăn khô thấm ráo nước, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò cùng với một số gia vị như muối, đường, bột nêm, dầu ăn và gừng băm nhuyễn, ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút – 25 phút.

Củ cải đem gọt vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những cục vuông vừa ăn. Gừng bạn đem gọt vỏ rửa và băm nhuyễn, rau thơm rửa để ráo nước.

Cách làm thịt bò kho củ cải siêu ngon

Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho vào ít dầu ăn cùng với gừng và tỏi băm nhuyễn đảo qua lại đến khi nghe mùi thơm. Tiếp theo, thêm vào dầu hào, sốt hoisin, nước tương đặc, đường đảo trong vòng 1 phút.

Bước 2: Bạn để ý khi hỗn hợp tỏi gừng băm nhuyễn cùng nước tương và sốt đã sệt lại thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Trong lúc xào thịt bò bạn cho thêm vào lá nguyệt quế, vỏ cam khô và ít rượu để thịt có hương vị được hấp dẫn hơn..

Bước 3: Khi thấy thịt bò đã được ngấm, bạn cho vào 1 lượng nước vừa đủ ngập thịt, sau đó đậy nắp nồi lại đun trên lửa vừa.

Thịt bò: Bạn nên chọn thịt bò Úc hoặc thịt bò dẻ sườn cũng được, vì thịt bò này thường mềm và có mùi thơm, đặc biệt chọn mua thịt bò tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng;

Trong lúc sơ chế thịt bò bạn nên dùng 1 ít gừng để khử đi mùi hơi tanh và có hương vị được hấp dẫn hơn;

Trong quá trình nấu món ăn bạn không nên để lửa quá lớn vì có thể làm thịt bò và củ cải dễ bị cháy hơn và không được đậm vị;

Món củ cải nấu thịt bò bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon.

Củ cải nấu thịt bò ăn kèm với bánh mì

Cách Nấu Bò Kho Rau Củ Bổ Dưỡng

Chuẩn bị:

 

– Thịt thăn bò có gân và mỡ: 600g

– Cà rốt: 2 củ

– Hành tây: 1 củ

– Sả: 2 củ

– Sả băm: 30g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Tương dầu bò kho: 40g

– Muối: 25g, bột nêm: 80g, đường: 30g, sa tế ớt: 60g

– Bột năng: 30g

– Tỏi: 2 nhánh

– Hành tím: 1 củ

Cách làm:

 

Bước 1: Tỏi, hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng. Cho bò vào ướp cùng hành, tỏi, 20g sả băm, tương bò kho, 30g bột nêm, 10g muối và đường trong vòng 30 phút.

 

Bước 2: Nạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, bổ thành các miếng dọc như múi cau. Sả rửa sạch, đập dập.

 

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun đến khi khô nước, cho dầu vào. Đợi dầu nóng già, thả hành tây, sả, phần sả băm còn lại và cà rốt vào xào ở lửa lớn.

 

Bước 4: Khi hành đã mềm, cho thịt bò vào chiên, đảo đều các mặt.

 

Bước 5: Đun đến khi thịt săn lại, đổ thêm 2 lít nước, nước cốt dừa vào nồi. Đun tới khi nước đã sôi, giảm lửa ở mức nhỏ, hầm thịt trong vòng 2 tiếng. Pha bột năng với nước nguội. Sau đó, trước khi ngừng đun, đổ bột năng, muối, bột nêm và ớt sa tế vào nồi, khuấy đều. Khi thấy nồi nước đặc sánh, tắt bếp.

 

 

 

Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

Món kho quẹt là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon khi ăn kèm với cơm hoặc rau củ quả. Nhìn món ăn này thì thấy vô cùng đơn giản, nhưng thực chất có dễ làm hay không thì cũng còn tùy vào độ khéo léo của đầu bếp.

Kho quẹt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích (Nguồn Internet)

Giới thiệu món kho quẹt

Món kho quẹt không còn xa lạ với người Việt, nhất là người miền Nam. Món ăn gắn bó với những ngày cơ cực nay lại trở thành đặc sản trong những quán ăn, nhà hàng. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi mùi vị hấp dẫn của nó, nhìn đơn giản mà ngon vô cùng.

Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm cháy.

Món kho quẹt và công thức làm món ăn này luôn được các bà nội trợ tìm kiếm. Dù khẩu vị và tay nghề nấu nướng của mỗi người, mỗi nhà và mỗi vùng miền có chút khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một công thức chung bạn cần tuân thủ để chế biến thành công và cho ra đời món kho quẹt vừa miệng.

Nguyên liệu làm mắm kho quẹt

Thịt ba chỉ ngon

Tôm nõn khô

Tỏi, hành khô

Ớt, hành lá

Các loại gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, muối ớt…

Nguyên liệu làm kho quẹt ngon (Nguồn Internet)

Cách làm mắm kho quẹt tại nhà

Để làm món kho quẹt tại nhà đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

Với thịt: Bạn đem làm thật sạch để ráo nước. Sau đó, lọc bỏ đi phần bì và thái lát miếng ba chỉ thành những miếng thịt nhỏ.

Với tôm khô, bạn cần đem rửa sạch, hoặc cho đảo qua với nước sôi. Sau đó, ngâm từ 5 đến 10 phút cho tôm mềm ra.

Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt bạn cắt nhỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ đã ráo nước, bạn cho lên một chiếc chảo. Bật bếp để xào cho thịt ra mỡ và xém vàng. Lúc này, bạn vớt thịt để riêng, mỡ để riêng.

Bước 3: Để lại trong chảo mới xào thịt một ít mỡ. Sau đó, cho tỏi và một ít hành vào xào thơm lên. Tiếp đó, bạn cho tôm khô vào xào. Khi thấy tôm dậy mùi thơm, bạn cho vào các loại gia vị: mắm, đường, hạt nêm, ớt và đảo đều tay để gia vị ngấm vào tôm.

Để món ăn nhìn đẹp mắt bạn có thể rắc một chút tiêu và ít hành lá, ớt xắt lát lên trên.

Các bước làm kho quẹt (Nguồn Internet)

Các món ăn kèm với mắm kho quẹt

Món kho quẹt đã hoàn thành rồi, vậy nhiều người lần đầu thưởng thức món này sẽ thắc mắc là: món kho quẹt ăn với gì ngon nhỉ?

Món kho quẹt bạn có thể dùng với cơm nóng rất ngon. Nó như một món ăn mặn rất vừa miệng và mang lại vị lạ. Dùng với cơm nóng là phù hợp nhất và món ăn sẽ khiến cho bạn mãi không quên được vị của kho quẹt cộng với cơm nóng dẻo thơm.

Kho quẹt ăn với các loại rau củ quả luộc. Các loại củ luộc như: củ dền, cà rốt, đậu bắp, su su, bầu, bí luộc khi chấm ăn với kho quẹt rất ngon và vị vô cùng lôi cuốn.

Kho quẹt ăn với rau củ luộc (Nguồn Internet)

Kho quẹt dùng ăn với cơm cháy cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Lấy một miếng cơm cháy, chấm với kho quẹt, nhai giòn tan trong miệng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.

Kho quẹt ăn cùng cơm cháy (Nguồn Internet)

Kho quẹt còn có thể được dùng để ăn với xôi hoặc bánh mì rất ngon.

Các mẹo làm món kho quẹt ngon

Để làm được món kho quẹt ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cũng như các gia vị cần thiết. Bởi nếu thiếu một gia vị nào đó sẽ làm cho món kho quẹt có vị không được như ý.

Vừa làm món kho quẹt gần đến công đoạn cuối rồi bạn cần chú ý nêm nếm sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà sẽ có cách nêm gia vị phù hợp nhất.

Chọn món ăn kèm với kho quẹt hợp khẩu vị cũng sẽ làm cho món ăn này trở nên tuyệt vời hơn. Ví dụ sở thích của mỗi người là ăn bánh mì, ăn xôi, cơm nóng, hay ăn rau củ quả chấm kho quẹt? Tùy vào sở thích đó để chuẩn bị và ăn kèm với kho quẹt sẽ giúp bạn cảm thấy món ăn tuyệt hảo hơn!

Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon

Tiếp tục trong chuỗi series giới thiệu về các món canh của mình. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ đến mọi người món canh xương mà hầu như ai cũng đã biết đến. Vài viết này mình viết ra với mong muốn là chia sẻ về tên cũng như một số cách làm cơ bản cho mọi người.

Top 10 món canh xương ngon khó cưỡng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu như tối về gia đình bạn được thưởng thức món canh xương bò hầm từ khoai tây không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ ? 24H tin rằng chắc chắn mọi người đều háo hứng và chờ đợi bữa ăn lắm đo nha.

Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

Xương đem ướp với gia vị gồm hạt niêm, tiêu, một chút ngũ vị hương trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào nổi đào sơ qua thì đổ nước vào đun đến khi mềm.

Đến khi thấy xương bò đã mềm thì ta cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khảng 10 phút nữa.

Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị và cho hành tây cùng cần tây vào khoảng 1 phút là bạn đã có thể tắt bếp rồi.

Món ăn này có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, hiện nay ở HCM cũng có rất nhiều quán ăn, nhà hàng nấu món này để phục vụ cho khách hàng của mình. Hãy xem qua biết đâu ngày nào đọ bạn có thể mua được ít sấu và muốn làm món ăn này thì sao.

Sườn: 500g

Sấu chua: 5 quả

Cà chua: 3 quả

Hành tím: 2 củ

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: các loại gia vị thông thường như mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Sau khi mua sườn từ chợ hay siêu thị về thì bạn đem rửa sạch vùng với nước pha loãng với nước sôi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước.

Tiếp theo bạn đem sấu cạo cho sạch vỏ, rồi khía phần thân của sấu. Với hành, mùi tàu thì ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng và cá chua thì đem thái hạt lựu/

Trong lúc nấu, thì bạn lưu ý là phải rớt bọt ra để nước dùng không bị đục. Đến khi nồi nước sôi khoảng 10 phút thì cho sấu vào nấu cùng. Sau 30 thì vớt sâu ra dằm cho nát để lấy được phần nước cốt của sấu.

Khi cho nước cốt vào thì bạn cho luôn cà chua vào cùng nấu, đến khi sôi lại thì ta cắt hành, mùi tàu và nêm nêm lại gia vị nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Đầu tiên bạn cho xương vào một cái chậu cùng với nước muối pha loãng để rửa sạch. Sau đó, đem xương ra rửa lại bằn nước lạnh.

Khi thịt đã được rửa sạch thì bạn đem ướp với: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

Trong khi thịt đang ướp thì ta kết hợp đem tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Xương đã ướp xong, bạn cho lên nồi lên bếp thêm chút dầu vào xào sơ qua xương, tiếp đến đổ nước vào hầm trong khoảng thời gian 30 để xương mềm vừa tới thì cho bí đọ vào nấu cùng.

Nấu thêm khoảng 15 phút, khi bí đỏ đã mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị, cho hành lá, tiêu, ngò rí vào và múc ra tô là ta đã có cho mình món canh vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó.

Cũng tương tự như bí đó, thì đủ đủ cũng là một thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn kết hợp dùng để nấu canh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.

Xương heo: 500g

Đu đủ: 1 quả

Nấm rơm: 200g

Hành lá, ngò hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi.

Đủ đủ đem gọt vỏm cắt làm đôi, bỏ hột ở bên trong rồi đem rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng.

Xương bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc trước khi đem chần sơ với nước sôi và cùng muối. Rửa lại lần nữa với nước.

Hành tím khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nấm rơm, ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đê canh ngon hơn, bạn nên phi thơm tỏi, hành sau đó cho xương vào xào sơ qua. Đến khi phần thịt săn lại thì bạn mới nên đổ nước vào hầm. Thời gian hầm thông thường từ 20 đến 30 phút tùy theo xương bạn mua. Hầm càng lâu thì nước dụng càng ngọt.

Khi thấy xương đã mềm thì bạn cho đu đủ vào hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì nêm nêm lại gia vị. Lưu ý trong lúc nấu nên vớt hết bọt để nước dùng ngon hơn.

Cuối cùng là cho hành, ngò đã cắt sắt thêm chút tiêu xay nữa là có thể mời cả gia đình vào cùng thưởng thức rồi.

Có thể bạn chưa biết, thành phần chất xơ và tinh bột có trong khoai sọ khá nhiều và nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bị táo món thì nên thường xuyên sử dụng khoai xọ sẽ trị bệnh rất hiệu quả.

Xương mua về đem rửa sạch với nước ấm cùng với muối pha loãng. Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt và một chút nước mắm trong khoảng 15 phút.

Khoai sọ gọt vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Để khoai không bị thâm bạn nên ngâm cùng với một chút muối và nước.

Sau khi xương đã ướp xong thì cho vào chảo dầu đã được phi hành, xào đến khi xương săn lại thì bạn cho nước vào đun. Trong lúc nấu bạn căn và vớt hét bọt. Nấu đến khi xương mềm ra thì bạn cho khoai vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa.

Cuối cùng là bạn nêm nếm gia vị và cho hành, ngó rí vào nữa là hoàn thành món canh khoai sọ bổ dưỡng rồi.

Măng bạn nên lua loại còn tươi, sau đó về tự luộc. Để măng không bị đắng thì bạn cắt thành từng lát mỏng sau đó luộc khoảng 2 đến 3 lần nước. Ai kỹ thì có thể luộc 3 lần còn thường thì mình luộc 2 lần là được. Do mình thích để lại một chút vị đắng như vậy sẽ ngon hơn.

Các nguyên liệu khác như hành tím thì bạn băm nhuyễn, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

Xương trước khi nấu thì bạn đem ướp cùng với: muối, hành tím băm, tiêu, đường trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

Sau đó bạn cho vào nồi đã phi thơm hành tím để xào đến khi săn lại mới nên đổ nước vào. Bạn hầm đến khi chín thì mới bắt đầu cho măng vào nấu thêm lúc nữa.

Khi xương đã mềm, măng đã ngon thì việc còn lại là nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nữa là được rồi đó nha.

Thường thì mình múc canh ra tô rồi mới cho hành và ngò vào, nếu ai không ăn được kiểu như vậy thì cho lên bếp nấu thêm cỡ 1 phút thì tắt rồi múc ra tô nha. Rắc thêm tí tiêu nữa là thơm khắp căn nhà luôn rồi.

Xương heo: 500g

Khoai tây bi: 300g

Cà rốt: 2 củ

Su su: 1 củ

Hành lá

Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

Về cách sơ chế xương chắc mình sẽ không chia sẻ ở mục này nữa, vì ở trên đã có nhiều công thức cũng như đã nói về cách sơ chế rồi.

Về phần khoai tây, cà rốt, su su, thì bạn rửa sạch rrooif cắt thành từng miếng. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc khoảng 5 cm.

Xương sau khi hầm mềm thì bạn cho các loại rau củ ở trên vào nấu thêm 10 đến 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất.

Cuối cùng bạn múc canh ra tô và thêm chút hành lá và tiêu ở trên nữa là xong món canh hầm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Nãy giờ hầu hết các món canh ở trên, thì mình đều sử dụng các loại xương như heo hay là bò. Giờ sẽ là một món ăn làm thì xương dê, hi vọng bạn sẽ thích món ăn này.

Bạn nên cho xương dê vào nồi nước đun sôi để ra hết chất bẩn, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến, bạn cho cho xương vào nồi đảo sơ qua cùng với hành băm sau đó cho nước vào nồi hầm. Có mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm vài củ hành tím đập dập và đường phèn cùng lúc với xương như vậy sẽ thơm và ngon hơn.

Trong lúc hầm xương, thì ta đem gọt vỏ đu đủ và sơ chế nó. Đến khi xương chín thì ta sẽ cho đu đủ vào nấu cùng. Nên nấu đến khi đu đủ mềm thì bạn gia vị cho vừa ăn là tốt nhất. Không nên nấu quá lâu đu đủ sẽ bị nát ăn sẽ không ngon.

Rau nấu canh chua mua về bạn sơ chế như bình thường hay nấu.

Đầu cá hồi thì bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Rồi đem đi ướp với muối, tỏi băm, nước mắm, ớt.

Nấu sẵn một nồi nước, thêm một chút muối vào. Nấu đến khi sôi thì bạn bạn cho nước me và cá vào. Đun sôi trở lại thì vớt bọt rồi cho thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm một chút gia vị như mắm , hạt nêm, bột ngọt.

Cuối cùng là bạn cho giá và bạc hà vào rồi múc ra tô nữa là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên cho thêm một chút ngò gai lên nữa sẽ làm cho món canh chua ngon hơn nữa đó.

Với những hướng dẫn ở trên 24H tin chắc bạn sẽ hoàn thành món canh chua cá hồi đậm đà hương vị quê hương cho gia đình.

Lời kết về các món canh xương

Tăng Thanh Hà Làm Món Bò Kho Củ Quả Đẹp Mắt Như Nhà Hàng, Trời Lạnh Các Mẹ Nhất Định Đừng Bỏ Qua

“Ngọc nữ” Tăng Thanh Hà đảm đang vào bếp tự nấu món bò kho củ quả ngon lành, bổ dưỡng cho nhóc tỳ và ông xã thưởng thức.

Dù công việc kinh doanh bận rộn là thế nhưng cô nàng “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà vẫn dành thời gian chăm chút cho tổ ấm nhỏ và vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho ông xã và hai nhóc tỳ. Cô cũng là người tự tay chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng cho chính bản thân mình để làm đẹp, giữ dáng không lo tăng cân.

Mới đây, nữ diễn viên “Bỗng dưng muốn khóc” khoe món bò kho củ quả thần thánh mình làm cho các con được trình bày gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt nhìn thôi cũng thấy quá ngon và hấp dẫn. Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ nguyên liệu, công thức mình thực hiện khiến chị em trầm trồ và muốn trổ tài làm thử chiêu đãi cả nhà. Món bò kho là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, khi được ninh nhừ sẽ mềm tan, ăn kèm cơm nóng, bún hay bánh mì đều rất ngon và các em bé cũng rất yêu thích.

Trình độ nấu ăn của bà mẹ 2 con ngày càng khiến mọi người ngưỡng mộ. Thành phẩm món bò kho củ quả của Tăng Thanh Hà nhìn thôi đã thấy ngon, cách trình bày cũng rất đẹp mắt không thua kém gì nhà hàng. Món bò kho của Tăng Thanh Hà có bắp bò, hành tây, cỏ xạ hương tươi, lá oregano, cà rốt, khoai tây, sốt worcestershire, sốt sà chua, nước dùng bò, muối. Tăng Thanh Hà cho biết cách nấu của cô rất đơn giản là cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chậm, chỉnh chế độ nấu cao và để 4-5 tiếng là có được thành phẩm như thế này. Thịt bò ninh nhừ thật mềm, không nát, mà dai dai, giòn giòn ăn rất thú vị.

Hầu hết mọi người đều cho rằng món bò kho ngon thật nhưng rất khó làm. Thực tế ngược lại, món ăn này có cách làm tương đối dễ dàng. Tuy nhiên chị em cần lưu ý một số điều sau để món ăn này được hoàn hảo nhất:

– Chọn thịt bò tươi để thịt nấu được thơm và nhiều dinh dưỡng.

– Thịt bò nên chọn bắp bò hoặc phần thịt bò gân. Món bò kho sẽ được ninh nhừ 1 thời gian khá là dài, phần bò gân khi ninh nhừ rất thơm ngon, giòn, ngậy ngậy, beo béo, nhưng lại không hề bị ngấy, không bị khô mà miếng thịt rất mềm, nhừ.

Món cá phèn kho nghệ cực kì đưa cơm được Tăng Thanh Hà chia sẻ gần đây.

– Thời gian ướp đủ lâu để thịt ngấm hết gia vị.

Không chỉ có thể trổ tài nấu vài món “tủ”, Tăng Thanh Hà còn thành công khi thực hiện nhiều món với nhiều phong cách khác nhau. Từ những bữa sáng kiểu Âu, món ăn kiểu Á cho đến thực đơn kiểu dân dã đồng quê, Tăng Thanh Hà đều làm rất tốt.

Món bún riêu chất lượng, hấp dẫn.

Thỉnh thoảng Tăng Thanh Hà lại làm món chay đổi vị và thanh lọc cơ thể. Theo Tâm An – Vietnamnet

Đặc biệt, Tăng Thanh Hà thường xuyên làm các món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe với các thành phần như: cá ngừ, bơ, đậu gà.

Các loại cá, rau xanh, hạt thường xuyên có trong thực đơn hằng ngày của Tăng Thanh Hà.

Gửi bài viết