Lõi Rùa Bò Tươi Sạch

--- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Mô tả

    Bắp lõi rùa bò là một phần thịt nhỏ bên trong bắp bò, được bao bọc bởi nhiều đường gân chạy xung quanh nên có vị ngọt đậm và ăn giòn sần sật cực kì dễ “gây nghiện”. Mỗi con bò nặng hơn một trăm kg chỉ có duy nhất khoảng trên 1kg lõi rùa, thế nên bắp lõi rùa là một phần thịt rất được người dùng săn đón và hết hàng cực nhanh.

    Cách chế biến Lõi Rùa Bò

    Khi chế biến lõi rùa, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao phải thật bén. Muốn lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm thì ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối, sau đó để vài mươi phút cho thấm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

    Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán.

    Ngày mưa, vợ dọn tô canh cà chua nóng với lõi rùa lát mỏng “lặn hụp” trong đó thì bảo đảm chồng khen suốt mấy ngày. Hay thi thoảng, cả nhà chán cơm thèm phở, mua ít lõi rùa, kèm bắp bò về nhà nấu phở, cùng xì xụp cũng ngon khỏi chê.

    Gợi ý một số món ăn ngon được làm từ lõi rùa bò:

    Lõi rùa bò ( bắp bò) ngâm mắm

    Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.

    Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.

    Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).

    Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.

    Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

    Bắp bò kho sả

    Cho bắp bò vào nồi, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, ớt đập giập, sả đập giật vào trộn đều. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào nồi, đậy kín nắp, bật bếp từ chế độ “Low Fire” và hầm cho đến khi bắp bò mềm là được.

    Cuối cùng, bạn cho bò đã mềm vào tủ lạnh, khi ăn thái lát mỏng bày ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

    Bắp bò hầm đậu

    1kg thịt bắp bò; 200g đậu trắng, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín; 100g đậu Hòa Lan; 2 củ cà rốt; 1 hộp cà hộp; 1 trái dừa xiêm; 2 muỗng súp bột năng; 1 muỗng súp hạt điều dầu; 2 muỗng súp tỏi băm; Rau mùi (ngò rí), rửa sạch để chút nữa rắc lên món ăn cho thơm; Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    – Cho 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi băm, 3 muỗng súp màu điều dầu vào thịt.

    – Ứớp khoảng 30 phút… Đun nóng chảo dầu này, cho khoảng 2 muỗng súp, dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm… Cho thêm cà hộp vào xào đều lên…

    – Bây giờ đến lượt cho nước dừa xiêm vào ngập thịt, nếu thiếu chúng ta có thể cho thể cho thêm nước lạnh vào sao cho mặt nước ngập thịt là được…Tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, chúng ta sẽ cho cà rốt và các loại đậu vào…

    – Nêm thêm chút hạt nêm cho hương vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Bắp bò hoa đã ngon vì giòn giòn, gân gân nhưng so với “lõi rùa” thì chỉ đáng xếp hàng á khôi bởi lõi rùa vừa ngọt, vừa ngon lại không dai và là hàng hiếm. Lõi rùa món ngon trời cho

    Lỡ mê lõi rùa nên cực thân Cũng bởi cả nhà đều mê món lõi rùa mà đâm cực thân chị Hoa, 3 bữa sáng liền chị phải cắp giỏ đi chợ sớm nhằm mua cho được lõi rùa về xào sơ làm đồ nhắm cho cho ông, nấu cháo cho con ăn… nhưng rồi lại về tay không. Phải đến sáng ngày thứ 4 thì chị Hoa mới may mắn mua được nhờ nài nỉ bà chủ hàng thịt lấy thêm lõi rùa và để dành riêng cho.

    Lõi rùa là phần lõi bên trong của bắp bò, nơi tập trung nhiều gân nhất. Những đường gân chạy dọc trên lõi thịt này có hình dạng giống như các vân trên mu rùa, nên được gọi là lõi rùa.

    Lõi rùa rất giòn, không dai tí nào, ăn sần sật dễ nghiện vô cùng, thịt lại ngọt lịm nên không riêng gì gia đình chị Hoa mà rất nhiều gia đình khoái khẩu, đặc biệt là người gốc Bắc.

    Lõi rùa là của hiếm vì cả con bò nặng hàng trăm ký chỉ có 4 lọn lõi rùa bé tí, độ non ký lô. Một chị bán thịt bò lâu năm mách nước: nên tìm hai lõi rùa bắp bò chân sau thì sẽ ngon hơn nhiều do lõi to mà cũng nhiều gân, trong khi hai lõi phía chân trước nhỏ, dẹp không ngon.

    Món ngon lõi rùa chính gốc xuất xứ miền Bắc, được nhiều người sành ăn đất Bắc săn lùng hơn ở miền Nam. Bởi vậy trong khi ở Hà Nội, giá lõi rùa lên đến 230.000-250.000 đồng/kg (đắt gần như gấp đôi với phi-lê bò) thì tại Sài Gòn, người mê lõi rùa vẫn chỉ tốn chừng một nửa giá tiền đó là đã có thể “rước” lõi rùa về nhà.

    Người sành ăn bò bắp khu sân bay Tân Sơn Nhất, chẳng ai lạ gì quán Lý Bắp Bò (đường Bạch Đằng) nổi tiếng nhiều năm qua.

    Quán bé xíu với những chiếc ghế đẩu gỗ cũ kỹ chìm khuất giữa rừng quán bề thế, sang trọng của khu vực sân bay nhưng chưa bao giờ vắng khách. Những thực khách sành ăn miền Bắc mỗi khi vào Sài Gòn đều không quên ghé Lý Bắp Bò để thưởng thức món lõi rùa.

    Và món chính của quán là bắp bò hấp, đặc biệt nhờ có bí quyết riêng nên mềm và ngọt vô cùng. Muốn ăn lõi rùa trần sơ thì phải là khách quen của anh chủ quán hay dặn trước thì mới có.

    Món ngon từ lõi rùa

    Khi chế biến lõi rùa, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao phải thật bén.

    Nếu mua ở quán quen, có thể nhờ chị bán thịt bò thái sẵn, đem về nhà sẽ đỡ cực công hơn. Mua lõi rùa đã khó, chế biến sao cho khỏi uổng cũng làm không ít các chị nội trợ nhíu mày suy nghĩ.

    Một chị nội trợ nhiều kinh nghiệm trên webtretho chia sẻ: “Mình chưa bao giờ dám mang lõi rùa ra luộc vì sợ phí, nên chỉ trần qua để ăn, như thế mới ngon”. Trong các món lẩu, giữa cua, tôm, cá hồi, nghêu…, lõi rùa cũng không hề kém cạnh, anh bạn đi cùng tôi cứ rấm rức khen: “bò bắp gì mà ngon thế nhỉ” rồi tù tì chén trong khi bỏ quên các thứ hải sản khác của món lẩu thập cẩm vì anh trót bén duyên lõi rùa lúc nào không hay, rồi vừa gắp vừa tự “hứa với lòng”: kỳ này nhờ bà xã mua lõi rùa chế biến đồ nhắm dài dài.

    Muốn lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm thì ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối, sau đó để vài mươi phút cho thấm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

    Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán. Ngày mưa, vợ dọn tô canh cà chua nóng với lõi rùa lát mỏng “lặn hụp” trong đó thì bảo đảm chồng khen suốt mấy ngày. Hay thi thoảng, cả nhà chán cơm thèm phở, mua ít lõi rùa, kèm bắp bò về nhà nấu phở, cùng xì xụp cũng ngon khỏi chê.

    Ngoài ra, lõi rùa nhúng dấm pha nước dừa xiêm, ăn kèm bún cũng ngon rất đẳng cấp.

    Chưa hết, lõi rùa xào giá vừa ngon lại chế biến giản đơn là món bồi bổ cực tốt cho quý ông trong giai đoạn chuẩn bị sẵn cùng vợ… sinh con khỏe mạnh và thông minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu thượng hạng giá tốt nhất

    Thịt bắp bò được chia ra làm hai loại chính đó là bắp hoa và bắp lõi rùa. Trong đó bắp hoa thì gồm bắp trước và bắp sau còn bắp lõi rùa là phần bắp nhỏ nằm giữa bắp trước và bắp sau của bò. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có bán loại bắp lõi rùa bò Mỹ cho các khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng. Do đó người tiêu dùng không cần phải băn khoăn về việc mua bắp lõi rùa ở đâu hay giá của bắp lõi rùa có mắc không. Nhưng thông tin cụ thể về sản phẩm lõi rùa bò Mỹ sẽ được bài viết này giới thiệu đến các bạn đọc.

    Có thể nói lõi rùa là phần thịt tinh túy nhất bên trong bắp bò với kết cấu có nhiều đường gân chạy dọc theo lõi thịt. Tên gọi của phần thịt này được bắt nguồn từ kết cấu các đường gần sắp xếp trên thịt tương tự với các vân trên mai của con rùa nên được gọi là lõi rùa.

    Sản phẩm lõi rùa bò nhập khẩu Mỹ bán ở Ông Giàu Food là sản phẩm không xương được cấp đông trên kỹ thuật hiện đại và bảo quản ở nhiệt độ âm. Trên sản phẩm đều được dán nhãn mác cụ thể, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm tăng sự tin tưởng và an tâm sử dụng hơn cho người dùng.

    Giá bán lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu bao nhiêu tiền?

    Sản phẩm lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu được công ty Ông Giàu Food nhập trực tiếp từ Mỹ và phân phối chúng tại Việt Nam với mức giá cả phải chăng cũng như chất lượng sản phẩm đảm bảo tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ quy trình sản xuất khép kín cùng công nghệ bảo quản hiện đại đã giúp giữ được thịt lõi rùa bò Mỹ tươi ngon mặc dù phải vận chuyển từ Mỹ sang Việt Nam. Giá bán chính xác sản phẩm được công ty cập nhật bên dưới.

    Chế biến món gì ngon từ lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu

    Phần lõi rùa bò là một phần thịt ngon đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng. Chính vì thế sản phẩm này được săn đón nhiều nhất để chế biến các món ăn hấp dẫn như các món phở, món hầm sẽ cực kỳ tuyệt vời. Thịt bò Mỹ sẽ mang đến những hương vị đặc trưng nhất cho món ăn của quý khách hàng nếu chọn đúng phần thịt và đảm bảo còn tươi ngon.

    Khách hàng có thể liên hệ cho Ông Giàu Food ngay khi có nhu cầu mua lõi rùa bò Mỹ nhập khẩu. Công ty luôn luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và đặc biệt giá bán cũng cực kỳ phải chăng. Mặc dù là sản phẩm thịt nhập khẩu nhưng độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vẫn còn giữ lại nguyên vẹn.

    (DeMy)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Lõi Vai Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • LÕI VAI BÒ ÚC NẤU MÓN GÌ NGON?

    17:14 – 04/04/2019

    Lõi vai bò Úc giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ mềm, thơm ngậy mùi bơ. Rất thích hợp để nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Thông tin về sản phẩm thịt lõi vai bò Úc

    là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Lõi vai bò Úc có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Đây là một trong những phần thịt đậm đà nhất của con bò.

    Những chú bò được chăn thả trên những cánh đồng cỏ bao la ở miền Đông nước Úc, ăn cỏ xanh, uống nước tinh khiết. Quy trình chăn nuôi sạch được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn con giống đến quá trình giết mổ… để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    Lõi vai bò Úc nấu món gì ngon nhất?

    Lõi vai bò Úc là một trong những phần thịt đậm đà, thơm ngon nhất của con bò. Thịt lõi vai bò cực kỳ thơm ngon, béo ngậy, mềm rất thích hợp để làm các món như: nhúng lẩu, nướng, xào và đặc biệt là steak và áp chảo.

    Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó nhưng cần lựa chọn miếng thịt bò và chế biến đúng cách. Chúng tôi chọn thịt lõi vai bò Úc vì chúng đặc biệt mọng nước, mềm mịn, thơm đậm đà mùi bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan trong miệng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn: Bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bò bít tết vào cuối tuần bên gia đình của bạn!

    Lõi vai bò Úc nướng

    Các món nướng từ thịt bò Úc luôn hấp dẫn được nhiều người trong bữa tiệc cuối tuần. Lõi vai bò Úc có hương vị đậm đà, thơm ngon, có nhiều mỡ dày xen kẽ tạo lên mùi vị béo ngậy và mềm thích hợp cho món nướng.

    Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Đến Cà Mau Thưởng Thức Đặc Sản Rùa Rang Muối Của Bác Ba Phi
  • Thịt Khỉ Rẻ Hơn Thịt Lợn
  • Thịt Khỉ: Thần Dược Hay Thuốc Độc?
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Với Su Hào
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mộc Nhĩ, Nấm Hương Siêu Ngon Chuẩn Vị
  • Bộ Phận Của Con Cá Tưởng Phải Bỏ Đi Nhưng Người Việt Chi Hàng Trăm Nghìn Để Mua
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Những Loại Mì Udon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

    Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

    K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

    3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

    Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

    Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

    1. Nguyên liệu

    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
    • 3 củ sả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối
    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khô Ở Hà Nội, Nộm Bò Khô Xoài Xanh, Bò Khô Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Cả Đời Này Chúng Ta Có Lỗi Chính Là Cha Mẹ
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Nộm thịt bò khô thường thấy ở Hà Nội và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, mùi vị của nộm bò khô hấp dẫn tạo cho người ăn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn nữa và ăn mãi không chán. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội, cách làm nộm xoài bò khô và cách làm nộm bò khô đu đủ !

    Cách làm nộm thịt bò khô ở Hà Nội nộm bò khô đu đủ

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm món nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

    • 1 quả đu đủ, 1 củ cà rốt
    • 100gr thịt bò khô, 100gr lạc
    • Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà
    • Dấm, đường, nước mắm
    • Muối, tỏi, ớt

    Hướng dẫn cách làm nộm thịt bò khô đu đủ ở Hà Nội

      Đầu tiên các bạn nhặt rau thơm : bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó với ra rồi vẩy sạch nước và để ráo nước.
      Tiếp đến các bạn cạo vỏ cà rốt, và gọt bỏ vỏ đu đủ rồi đem rửa sạch, và bào sợi nhỏ. Khi đã bào sợi xong đu đủ và cà rồi thì các bạn trộn với 2 thìa muối và bóp cho thật ráo nước. Làm như vậy sẽ giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt của đu đủ và cà rốt.
      Bước tiếp theo các bạn bóc vỏ tỏi , băm nhỏ, ớt thì thái nhỏ và pha nước trộn nộm thit bò khô đu đủ Hà Nội theo tỉ lệ : 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt
    • Lạc rang chín, bỏ vỏ, sau đó giã dập (lưu ý là không được giã lạc nhỏ quá).
    • Thịt bò khô các bạn xé sợi nhỏ.
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả xoài xanh
    • 2 thìa đường
    • 2 thì nước cốt chanh
    • 2 thìa canh nước mắm
    • Tỏi băm
    • Ớt băm
    • 100g bò khô xé nhỏ
    • Rau húng bạc hà , lạc rang bỏ vỏ
      Bước cuối cùng là các bạn cho tất cả nguyên liệu: đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm vào trộn đều, sau đó rắc thêm lạc rang lên trên. Như vậy là món nộm bò khô Hà nội đu đủ của bạn đã hoàn thành rồi.
      Đầu tiên các bạn gọt vỏ xoài và cà rốt sau đó bào sợi nhỏ
      Tiếp đến là pha nước trộn nộm bò khô xoài xanh theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi băm và ớt băm.

    Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm nộm bò khô xoài xanh

    Hướng dẫn cách làm nộm bò khô xoài xanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản
  • 5 Cách Hô Biến Hoa Tươi Thành Hoa Khô Tại Nhà Đẹp Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản, Tiết Kiệm Chi Phí Tại Nhà
  • Hô Biến Bó Hoa Sinh Nhật Thành Hoa Khô Lưu Giữ Kỷ Niệm Bền Lâu
  • Cách Làm Hoa Hồng Khô Giữ Màu Đẹp Ấn Tượng Ngày 20/10
  • 3 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Lõi Vai Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm I Gà Chiên Nước Mắm
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  •  

    1. Thịt lõi vai bò Mỹ nướng 

    Thịt lõi vai bò Mỹ là phần thịt khá đắt đỏ và hiếm khi có thể mua được chuẩn loại . Món nướng thịt lõi vai bò Mỹ là món ăn dễ làm và căn bản nhất mà mọi người nên thử khi thưởng thức thịt bò Mỹ nhập khẩu .

     

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr thịt lõi vai bò Mỹ, gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm,.. và thêm rau xà lách ăn kèm

     

    Cách làm như sau:

     

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò khi mua về, để ráo nước,thái lát thành từng miếng dài và ướp thêm chút gia vị và để ngấm khoảng 15 phút

    • Cho thịt lõi vai đã được tẩm ướp lên bếp nướng để nướng. Dàn đều miếng thịt khi nướng để cho ngấm đều gia vị và chín vàng các mặt

    • Sau đó bạn cắt nhỏ và bỏ ra đĩa là có thể thưởng thức được. Các bạn có thể ăn kèm với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai hay sốt bbq đều ngon.

    Thỉnh thoảng đổi khẩu vị làm bữa bít tết thịt lõi vai bò Mỹ cho gia đình cũng rất thú vị. Các bạn khi đi chợ mua thì cần chọn những miếng bò có rõ vân trắng để tăng thêm độ béo ngậy cũng như khi chế biến bít tết ở các mức độ khác nhau cũng sẽ dễ dàng cắt lát hơn. Vậy ngoài món nướng đặc trưng ra thì lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?

     

    2. Steak thịt lõi vai bò Mỹ

    Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gr -1000gr thịt lõi vai bò Mỹ tùy vào số lượng người ăn, các gia vị tẩm ướp như hạt tiêu, muối nêm, các loại rau đi kèm như xà lách, cà chua và khoai tây ăn kèm nếu muốn.

    Cách làm món steak thịt bò Mỹ như sau:

     

    • Rửa sạch lõi vai khi mua về, cắt từng miếng steak thành dạng mỏng khoảng 1.5 cm, ướp thêm chút tiêu đen và cho vào lò nướng 10 phút.

    • Sau khi nướng xong, cho miếng thịt lõi vai bò lên chảo rán vàng đều. Trong quá trình rán thì nên bật nhỏ lửa và bạn có thể quết bơ hay phomai lên bề mặt trên của miếng thịt cho thơm và béo ngậy.

    • Bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức cùng với các loại sốt như sốt tiêu, sốt phomai, sốt kem hay sốt bbq đều ngon.

    • Các bạn có thể làm thêm món khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền để ăn kèm cũng rất ngon, ngoài ra để khi ăn đỡ bị ngấy, các bạn nên chế biến thêm một ít salad rau bao gồm rau bắp cải bào sợi, rau xà lách, cà chua trộn đều với sốt chua ngọt để ăn kèm.

     

     

    Cách làm món khoai tây chiên và khoai tây nghiền ăn kèm:

     

    • Khoai tây chiên: để tiện lợi nhất các bạn nên mua túi khoai tây chiên được cắt sẵn trong siêu thị hoặc không thì các bạn mua khoảng 100gr khoai tây ( khoảng 2 củ ) để về tự chế biến thì cần rửa sạch khoai tây cho hết bụi bẩn, gọt vỏ và thái lát khoai tây thành từng miếng dài nhỏ hình chữ nhật rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa cho ra hết nhựa khoai tây. Sau đó tẩm ướp gia vị và chiên ngập dầu.

    • Khoai tây nghiền: Các bước sơ chế về cơ bản là giống khoai tây chiên, sau khi sơ chế các bạn cần luộc nhừ khoai sau đó nghiền thật kỹ cho đến khi khoai sánh mịn. Để ăn ngon nhất thì nên cho vào lò vi sóng quay tầm 5-7 phút cho khoai sánh mịn và có độ vảy nhất định.

     

    Thành quả đạt được: Món steak thơm, mềm ngọt và mọng nước ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây chiên khoái khẩu, măng tây.

     

    3. Chế biến món lẩu thì thịt lõi vai bò Mỹ 

     

    Cách làm như sau:

    • Rửa sạch phần thịt lõi vai bò Mỹ rồi rã đông khoảng 3-5 phút, sau đó thái miếng thịt thành từng lát mỏng nhỏ để thả vào lẩu 

    • Các bạn có thể ăn với bất kỳ loại lẩu nào đều hợp, nước chấm khi ăn cùng với lẩu thì các bạn nên pha một bát nước chấm chanh tỏi ớt chua cay sẽ đậm đà và hợp vị hơn.

     

    Bạn có thể mua lõi vai bò Mỹ ở đâu tốt nhất?

     

    Có thể bạn chưa biết, đối với mỗi cửa hàng chuyên thịt nhập khẩu có rất nhiều chiến dịch khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm. Lợi ích khi bạn tìm được một đơn vị bán thịt bò Mỹ chất lượng với dịch vụ tốt sẽ là rất lớn. 

     

    Vì là cửa hàng liên kết trực tiếp với Mỹ, bạn sẽ được hưởng chế độ phục vụ tuyệt vời, từ khâu sơ chế thịt – đóng gói theo yêu cầu tới việc chăm sóc khách hàng, combo, khuyến mãi thịt bò Mỹ hấp dẫn. 

     

    Chính vì điều này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình 1 cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ cũng chất lượng tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn “giòn Thơm Đậm Vị”
  • Rươi Làm Gì Ngon – Chế Biến Nhiều Món Ăn Thơm Ngon Từ Con Rươi
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
    • 300gr thịt bò
    • 3 cây sả, 1 củ gừng
    • Tỏi băm, ớt bột, tiêu, bột nghệ
    • Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu điều, muối, đường, ngũ vị hương
    • Thịt bò rửa sạch để ráo, thái miếng dọc theo thớ thịt. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé).

      Chọn thịt bò thăn, miếng to, không mỡ, có thớ rõ ràng.

    • Ướp thịt bò với gia vị: sả băm 3 cây + bột cari 1 muỗng + ½ muỗng tiêu + ½ muỗng bột nghệ + 1 muỗng ớt bột + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng dầu điều + 1 muỗng muối + 1 muỗng đường + ½ muỗng ngũ vị hương. Trộn đều cho thịt bò và các gia vị thấm vào nhau, sau đó bọc màng lại để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
    • Nấu thị bò: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt ra ngoài cho bớt lạnh, cho chảo lên bếp, làm nóng chảo, tiếp theo đặt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho thịt ra bớt nước, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy thịt thật khô thì cho ra đĩa.
    • Sấy thịt bò: Thịt nguội bạn lấy chày nện lên đều miếng thịt cho thịt mềm ra sau đó xé nhỏ hay để nguyên miếng tùy thích, nên để khô bò ở dạng miếng khi ăn xé ra sẽ ngon hơn, sau đó mang đi sấy kho trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa để thịt được khô ráo hơn. Thịt bò khô làm xong, để thật nguội rồi cho vào bịch ni lông bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn nặn chanh lên thịt bò chấm với tương ớt ăn rất ngon.

    Những lưu ý khi để làm món khô bò ngon:

    • Cắt thịt bò thành lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ bị vụn.
    • Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.
    • Bí quyết màu khô bò đỏ tươi đẹp mắt là bạn dùng ớt tươi xay thay ớt bột và thêm xíu dầu điều hoặc dầu gấc sẽ làm màu thành phẩm tươi hơn.
    • Không có lò vi sóng thì sau khi nện thịt bò xong, các bạn cho thịt bò vào lại trong chảo, rim thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt bò thật khô là được, đó là cách làm khô bò bằng chảo không cần lò nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100