Cách Làm Bò Nhúng Giấm Món Ngon Mỗi Ngày / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Cách làm bò nhúng giấm không quá phức tạp. Tuy nhiên để tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng, làm nước chấm… Không chỉ cung cấp công thức chế biến, bài viết xin gởi đến các bạn một số lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, mẹo đơn giản để có món ăn ngon miệng. Bạn đã sẵn sàng khám phá?

    Bò nhúng giấm ngon là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu nấu bò nhúng giấm

    • 1kg thăn bò
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 trái chuối chát xanh
    • 2 trái dưa leo
    • ½ trái thơm (dứa)
    • 2 cây sả
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 trái ớt chín
    • 2 xấp bánh tráng cuốn
    • 1kg bún tươi
    • Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…
    • Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…

    Hướng dẫn làm bò nhúng giấm ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ. Với sả, bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng.

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch chuối xanh, khế, thái lát mỏng, lưu ý, bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.

    Sau đó, bạn rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng ½, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm bò nhúng giấm.

    Gọt bỏ vỏ, băm ½ trái thơm, số còn lại thái lát mỏng (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

    Kế đến, bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

    Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.

    Ướp thịt bò với gia vị để tăng hương vị thơm ngon của món ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Pha mắm nêm ăn kèm

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, bạn cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ. Dựa vào sở thích, khi áp dụng cách pha mắm nêm chấm bò nhúng giấm, bạn có thể cho thêm ớt với số lượng tùy thích.

    Nước chấm giúp tôn thêm hương vị của món bắp bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Nấu nước dùng

    Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Cách làm nước bò nhúng giấm ngon đậm đà là nêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

    Nấu nước dùng là công đoạn quan trọng trong cách làm bò nhúng giấm (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.

    Cuộn thịt bò chín tái cùng với rau (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện cách làm bò nhúng giấm

    Yêu cầu thành phẩm:

    • Nước dùng có vị chua nhẹ của giấm, ngọt của nước dừa tươi.
    • Thịt bò mềm, thơm, thấm vị, không bị dai.
    • Rau ăn kèm tươi, có màu sắc tươi tự nhiên, bắt mắt.
    • Nước chấm thơm, vị đậm đà.

    Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

    • Nên chọn thịt bò thăn hoặc bắp bò thì loại thịt này ngon, mềm thích hợp chế biến món ăn.
    • Ưu tiên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, cầm vào không bị dính tay.
    • Không nên thái thịt bò quá mỏng vì rất dễ làm chúng bị nát, món ăn cũng kém hấp dẫn.
    • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Khi nấu nước dùng, không nên cho quá nhiều giấm vì chúng sẽ tạo nên vị chua át đi hương vị tự nhiên của thịt bò.
    • Khi thưởng thức, có thể nhúng thịt bò tái hoặc chín hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích người ăn. Tuy nhiên, tránh nhúng quá lâu vì thịt bò sẽ dai.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bắp bò ngon: 1 kg
    • Nước hầm xương (nếu có) hoặc nước lọc
    • Dứa tươi: 1 quả
    • Khế chua: 2-3 quả
    • Chuối xanh: 2-3 quả
    • Rau sống: xà lách, lá bạc hà, lá rau mùi, lá húng lủi, lá tía tô, cà rốt, dưa chuột…
    • Sả: 2-3 nhánh
    • Bún tươi: 1kg tùy số lượng người ăn
    • Bánh tráng để cuốn
    • Giấm gạo ngon
    • Hạt nêm
    • Mắm nêm
    • Chanh: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 1-2 quả tùy sở thích

    Cách thực hiện bắp bò nhúng giấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng mỏng và to bản. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể nướng 1 củ gừng, rồi loại bỏ hết phần vỏ bên ngoài, sau đó băm nhỏ và xát lên miếng thịt. Rồi rửa lại với nước sạch. Bạn cũng đừng rửa thịt bò quá nhiều sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

    – Với chuối xanh, bạn tước hết vỏ ngoài, sau đó cả khế và chuối đều thái lát mỏng rồi ngâm với chút muối trắng để không bị thâm. Với dưa chuột và dứa, bạn thái lát mỏng và dài.

    – Để pha nước mắm mêm chấm với bắp bò nhúng giấm, bạn chuẩn bị 1 củ tỏi băm nhuyễn, 5 củ sả và 3-4 quả ớt tươi nếu ăn được cay.

    – Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi cùng với sả băm nhỏ, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc vào đổ chung. Khi đun sôi, bạn nhớ hớt bọt bẩn cho ra ngoài. Sau đó là bạn cho thêm 2 thìa đường rồi nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước trong đó bao gồm: nước dừa, 1 bát giấm chua, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường với 2 củ hành tím và 1 củ hành tây, vài miếng dứa.

    – Sau đó bạn đặt nồi này lên bếp, đun sôi. Tiếp theo đó bạn có thể nhúng thịt bò vào ăn chung. Hoặc ăn kèm với các loại bánh tráng, rau sống khác, chấm cùng mắm nêm thì gọi là quá tuyệt vời.

    – Lưu ý là bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó để thịt không bị để lâu sẽ dai nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg bắp bò ngon
    • 1 quả dừa xiêm
    • ½ quả dứa
    • 2 quả dưa leo
    • 2 quả chuối xanh
    • 2 quả ớt tươi
    • 2 củ hành tây
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi khô
    • 1 củ hành tây
    • 2 xấp bánh tráng cuốn
    • 1kg bún tươi
    • Rau sống: rau xà lách, rau tía tô, rau kinh giới, rau húng quế, rau húng lủi…
    • Các gia vị: Giấm, đường, mắm nêm, muối…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Trước tiên với chuối xanh, bạn rửa với nước, thái thành lát mỏng rồi ngâm vào một bát nước đã pha sẵn muối và giấm để chúng không bị chuyển màu đen xỉn.

    – Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Với hành tím bạn cũng băm nhuyễn. Với sả, bạn cắt bớt phần gốc và lá già, rồi cũng băm nhỏ.

    – Với ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng. Với hành tây, bạn bóc vỏ rồi rửa sạch. Sau đó thái múi cau.

    – Với dưa chuột, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Để đảm bảo, bạn có thể ngâm với chút muối pha loãng khoảng 20 phút trước khi thái mỏng.

    – Với dứa, bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi chia làm 2 phần. Một phần thái mỏng, phần còn lại băm nhỏ để làm nước chấm mắm nêm.

    – Với rau sống, bạn nhặt bỏ gốc, bỏ lá sâu úa, rồi ngâm với chút nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại rồi để ráo.

    – Với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại rồi để ráo. Tiếp theo là thái miếng thịt bò theo độ rộng, mỏng vừa ăn.

    – Bạn có thể dùng chày để dần sơ qua từng miếng thịt cho chúng mềm hơn. Tiếp sau là ướp thịt cùng với 2/3 lượng tỏi băm cùng 2/3 phần sả băm và 1 thìa hạt nêm. Bạn ướp trong khoảng 30 phút cho thịt đậm vị hơn.

    – Nước mắm nêm đặc biệt quan trọng với cách làm bắp bò nhúng giấm. Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành băm, tỏi băm và sả vào phi thơm vàng lên.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước đun cho nóng chút, sau đó thì cho nước dừa vào nấu. Điều này giúp cho nước trở nên đậm đà, thanh vị và cuốn hút hơn.

    – Sau tiếp thì bạn cho 1 chén giấm nhỏ, hành tây thái múi cau vào, cho tiếp hành tím, vài miếng dứa đã thái vào nồi. Rồi bạn khuấy đều hỗn hợp và đun sôi.

    – Tiếp theo đó, bạn cho thêm 1 thìa hạt thêm, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Sau bạn khuấy đều tay, nêm lại cho vừa khẩu vị với gia đình rồi tắt bếp.

    – Giờ bạn xếp thịt bò ra đĩa cho thật đẹp. Sau đó bạn xếp cả dưa leo, chuối, khế chua ra đĩa cùng với rau sống. Bạn cũng cho bún ra đĩa cùng bánh tráng, mắm nêm đã pha.

    – Khi ăn bắp bò nhúng giấm, bạn sử dụng nồi lẩu, vừa nhúng thịt bò chín tái, vừa cuốn với bánh tráng, bún cùng với dưa chúng tôi sống. Lưu ý là ăn bao nhiêu thì nhúng bấy nhiêu để thịt luôn được tươi ngon nhất.

    Vì bắp bò nhúng giấm có sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu nên mang tới hương vị vô cùng mới lạ, độc đáo. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò với sự chua chua thanh thanh béo béo của nước dừa, dứa, hành tây…Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn cuộn ăn với bánh tráng dẻo dẻo.

    Để món ăn này quyện vị hơn chắc chắn bạn không thể thiếu các loại rau ăn kèm như rau xà lách, rau kinh giới, lá tía tô, lá bạc hà, húng lủi, dưa chuột, khế chua, dứa, chuối thanh thái nhỏ… Hãy tưởng tượng miếng thịt vừa nhúng còn tươi mới ăn kèm với chút rau thanh mát, chua chua chát chát nữa thì còn gì bằng.

    – Bạn nên chọn loại bắp bò ở phần bắp lõi hoặc bắp hoa vì đây được đánh giá là hấp dẫn nhất của con bò. Phần thịt này có nhiều gân, nhiều mô nối nên khi ăn vừa có cảm giác giòn sần sật, dai dai. Các thớ thịt phải có màu đỏ tươi, đều, mịn. Tuyệt đối không mua thịt có màu đỏ sẫm. Khi dùng tay chạm vào, bạn thấy miếng thịt quay trở lại ngay hình dáng ban đầu, hay nói chính xác là thịt có độ đàn hồi tốt. Còn nếu thịt bị mềm nhũn, lõm xuống thì có nghĩa là thịt đã để lâu, không còn tươi. Khi ngửi mùi thịt bò, bạn có cảm giác mùi tự nhiên chứ không phải là mùi ôi thiu. Bạn cũng tuyệt đối không mua thịt có màu tím xanh, có những chấm trắng tròn giống như bị sán hoặc bị gạo.

    – Bạn nêm nước dùng với vị chua phù hợp bằng cách cho thêm chút dứa tươi. Ngoài ra bạn có thể nướng thơm hành tây trước rồi mới cho vào nồi. Thịt khi nhúng chỉ nên nhúng tái thì thịt vẫn giữ được độ mềm, nhúng kỹ quá thịt vừa dai mà không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Mềm Thơm Đãi Khách Ngon Quên Lối Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà, Khỏi Phải Đi Quán Ăn Làm Gi
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Thịt Bò Xào Mướp 3 Kiểu, Kiểu Nào Cũng Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Công Thức Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Bắt Mắt Sang Trọng
  • nhúng giấm là món ăn ngon được nhiều người tìm hiểu để tự nấu tại nhà. Cách làm bò nhúng giấm không quáp khó, tuy nhiên để món ăn thơm ngon, cuốn hút thì cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các công đoạn.

    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 30 phút
    • Thời gian chế biến: 20 phút

    1Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nên chọn thịt bò thăn hoặc bắp bò thì loại thịt này ngon, mềm thích hợp chế biến món ăn.
  • Ưu tiên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, cầm vào không bị dính tay.
    • 1kg thịt bò
    • 1 trái dừa xiêm, 3 trái chuối chát xanh, 2 trái dưa leo, ½ trái thơm (dứa)
    • 2 cây sả, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi khô, 2 trái ớt chín
    • 2 xấp bánh tráng cuốn
    • 1kg bún tươi
    • Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…
    • Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…

    2Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt bò

    Sơ chế nguyên liệu

    Sau đó, rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm và rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu rau của cách làm bò nhúng giấm.

    Ướp bò

    Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.

    3Chuẩn bị nước lẩu nhúng bò

    Cho nước dừa tươi vào nồi bắc lên bếp, đun sôi., thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào.

    4Pha nước chấm

    Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ.

    5Thưởng thức món ăn

  • Nước dùng có vị chua nhẹ của giấm, ngọt của nước dừa tươi.
  • Thịt bò mềm, thơm, thấm vị, không bị dai.
  • Rau ăn kèm tươi, có màu sắc tươi tự nhiên, bắt mắt.
  • Nước chấm thơm, vị đậm đà.
  • Khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • 6 Bước Đơn Giản Với Cách Làm Bò Viên Vừa Dai Giòn Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Thơm Ngon Giòn Hấp Dẫn Khó Quên
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đến Người Kén Ăn Cũng Phải Mê
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Giấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly
  • Sấu Làm Món Gì Thì Ngon? Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sấu
  • Với vị chua chua thơm thơm của giấm cảm giác rất ngon miệng, không thấy ngán.Hôm nay, Angon sẽ giới thiệu đến các bạn món dê nhúng giấm ngon tuyệt vời để cuối tuần bạn có thể trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân .

    – 200g thịt dê tươi

    – 50 g củ hành tím

    – 1 củ hành tây

    – Rau sống, dứa, khế, chuối chát

    – 1 quả dừa xiêm lấy nước

    – Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

    – Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường

    viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.

    – Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên.

    – Cho nước dừa xiêm vào xoong nhỏ, nêm giấm, hạt nêm, đường, hành tím thái lát và chút dầu đã phi tỏi.

    Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to.

    – Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.

    Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:

    Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần, Làm Món Lẩu Dê Nhúng Dấm Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Khỏe Vui
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Món Ngon: Lẩu Mực Nhúng Giấm Cho Ngày Se Lạnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Om Nước Dừa Hạt Sen Vừa Thơm Vừa Bùi Ăn Mãi Không Chán
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Mực Xào Lăn Cực Ngon?
  • Cách Làm Chả Mực ?quảng Ninh Ngon Nhất ?!
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Lẩu là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là trong các bữa ăn tụ họp, tiệc tùng bởi hương vị thơm ngon, sự tiện lợi và tinh thần đoàn kết vô hình mà món ăn này mang lại.

    Lẩu được chế biến theo nhiều cách, tùy theo khẩu vị và sở thích của người ăn. Nếu thích ăn thịt bò, bạn có thể nấu món lẩu bò nhúng giấm; thích ăn cá, có thể chế biến món lẩu cá thác lác kết hợp khổ qua, còn nếu bạn thích hải sản, ngoài lẩu thái chua cay, lẩu mực nhúng giấm sẽ là gợi ý không tồi cho bạn.

    Nội dung bài viết

    Nguyên liệu làm món lẩu mực nhúng giấm

    • Mực tươi
    • Giấm
    • Hành khô
    • Cà chua
    • Hành tây
    • 1/4 quả dứa/thơm
    • 1 quả dừa xiêm
    • Ớt
    • Gừng
    • Chanh
    • Sa tế
    • Rau sống ăn kèm: cải thảo, cải cúc…
    • Đồ dùng ăn kèm: Bún, miến, mì tôm, cơm…
    • Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, màu dầu điều…

    Cách chế biến món lẩu mực nhúng giấm

    Sơ chế nguyên liệu

    Để món lẩu ngon, trước tiên, bạn cần chú ý trong khâu mua mực. Tham khảo Cách chọn mua mực tươi tại Đây

    Bạn có thể chọn loại mực ống hoặc mực lá loại dày. Bóc bỏ túi mực, lớp màng bọc bên ngoài, rửa bằng rượu loãng pha chút gừng.

    Khía vảy rồng, cắt miếng, để ráo nước.

    Dứa gọt vỏ, xắt miếng

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    Hành tây rửa sạch, xắt mỏng

    Các loại rau ăn kèm làm sạch, rửa, để ráo.

    Tiến hành chế biến

    Cho nước dừa xiêm vào xoong, thêm giấm, đường, muối, bột nêm, sa tế. Chua nhiều hay ít tùy khẩu vị.

    Sau đó, bạn thái hành tím mỏng phi với dầu ăn rồi cho vào nồi nước cho thơm, cho thêm hành tây. Đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

    Cho thêm dứa, cà chua, lưu ý, cho mức độ vừa phải vì giấm vốn dĩ đã có vị chua

    Chế nước mắm: giã nhỏ gừng, tỏi, ớt, cùng với 1 chút đường, bột ngọt. Cho mắm vào, pha thêm 2 thìa nước lọc, khuấy đều rồi vắt thêm chanh nếu muốn

    Khi nồi nước nhúng bắt đầu sôi, tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi nào ăn thì lại mở bếp đun lại.

    Nồi nước nhúng có thể bày ra bàn ăn trên bếp ga mini, bếp điện, bếp từ, hoặc bếp than… Khi nhúng mực, nước giấm phải thật sôi để mực nhanh chín, giòn, giữ vị ngọt và không mất nước.

    Rau ăn kèm món này thường là cần nước, cải cúc, cải xanh… Mọi người thường dùng các loại rau cuộn tròn mực lại rồi chấm cùng nước chấm rồi thưởng thức.

    Giữa tiết trời se lạnh của những ngày xuân này, được ngồi bên gia đình, nhúng những miếng mực tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, rồi cuộn với các loại rau ăn kèm, kết hợp với nước chấm chua cay… sẽ mang lại cảm giác thú vị và mới lạ và “sởi ấm” không khí bữa cơm cho bạn và những người thân yêu.

    Ngoài mực, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như: thịt bò, tôm…

    Món ăn này thích hợp với tiết trời se lạnh và những bữa tiệc sum họp đầm ấm. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

    Cách chế biến món mực nhúng kiểu giấm không cầu kỳ, chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Mực nên cắt sọc ngang dọc để khi mực chín trông thịt mực dày và bắt mắt hơn.

    Ngoài món lẩu mực nhúng giám, các bạn cũng có thể dùng mực tươi để chế biến thành món Chả mực giã tay Hạ Long được nhiều người yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà?
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức.
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Món Mực Một Nắng Xào Cay
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Rreview Về Quán Bò Nướng Lạc Cảnh 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm Nha Trang
  • Cách Nướng Gàu Bò Không Bị Dai
  • Gỏi Bò Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ
  • Bò Nướng Cuốn Gỏi Ngon Trọn Vị
  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Nướng Bbq Ngon Đúng Điệu
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon hấp dẩn

    • Thịt bò 1kg: chọn loại thịt phi lê mềm hay bắp bò
    • Nước hầm xương: 2 lít
    • Dấm gạo
    • 1 trái dừa
    • Chanh 2 quả
    • Mắm nêm
    • Bún tươi, bánh tráng cuốn
    • Hành tây, rau sống, khế, dứa, chuối xanh, dưa leo
    • Gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt, tỏi

    Cách làm bò nhúng giấm chi tiết

    • Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái lát vừa ăn. Ướp gia vị: tiêu + hạt nêm + sả băm + hành băm + tỏi băm + thìa nhỏ nước mắm để khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.
    • Khế, chuối xanh, dưa leo, khóm sắc lát mỏng, thái khúc tầm 4cm để cuốn bánh tráng rồi ngâm với nước muối, giúp rau không bị thâm, riêng chuối ngâm với một ít dấm để chuối được trắng.
    • Rau sống rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, hành tây thái muối cau.

    Thực hiện chế biến lẩu bò nhúng giấm

    • Pha nước mắm nêm: băm nhuyễn 2 củ sả, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím.

      • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho sả, ớt, tỏi, hành tím vào phi thơm. Cho 1 thìa lớn mắm nêm + 1 chén nước lọc vào vừa đun vừa hớt bọt, sau đó thêm 2 thìa đường, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
      • Để nước chấm nguội, băm nhỏ khóm, ớt, nước cốt chanh rồi cho vào khuấy đều, mắm nêm sẽ rất thơm.
    • Làm nước bò nhúng giấm: cho vào nồi 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 2 củ hành tím bổ 2 + 2 củ hành tây bổ múi cau + 2 củ sả đập dập + vài miếng dứa. Bắt nồi lên bếp nấu đến khi vừa sôi thì tắt bếp.

    Thưởng thức món bò nhúng giấm

    • Dưa leo, khế, chuối xanh, dứa xếp tròn xung quanh đĩa, ở giữa là rau sống.
    • Lấy một cái đĩa khác, cho hành tây thái lát mỏng vào giữa rồi đắp thịt bò đều lên trên. Trên cùng trang trí vài cộng ngò và vài lát ớt.
    • Múc nước mắm nêm ra chén cho từng người.
    • Bánh tráng, bún tươi bày ra cùng.
    • Dọn nồi nước lẩu ra bắt trên bếp ga mini hay bếp điện, để lửa vừa cho nước sôi lăn tăn. Nhúng thịt bò vào nồi nước cho chín rồi cuốn với rau sống, xà lách, thêm ít bún rồi cuốn lại. Chấm với mắm nêm thì ngon tuyệt vời ông mặt trời. Nước lẩu sau khi nhúng bò sẽ ngon ngọt hơn, có thể dùng để chan cùng ăn với bún cũng rất ngon.
    • Món ăn đạt yêu cầu khi đảm bảo độ ngon ngọt, mềm của thịt bò, chua chua cay cay đậm đà, thơm lừng của nước lẩu kết hợp với vị mặn ngọt thơm phức của mắm nêm, tất cả các hương vị hài hòa thành một món ăn cực ngon lành.

    Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

    • Bước chọn thịt bò rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, nên chọn loại thịt bò thăn hoặc phi lê có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn.
    • Có thể cho thêm vào nước dùng vài lát gừng mỏng để nước lẩu có mùi thơm hơn.
    • Không có nước dừa có thể thay thế bằng nước lọc, nhưng nước dừa sẽ làm cho nước lẩu ngon ngọt hơn.
    • Thịt bò ăn tới đâu thì nhúng tới đó để thịt được nóng và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Gia Đình Với Sữa Tươi
  • Thực Đơn Bữa Sáng Đậm Chất Phong Cách Châu Âu
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Bí Quyết Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • # Các nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng giấm

    Nguyên liệu chính của lẩu bò nhúng giấm là thịt bò. Nhắc đến thịt bò hẳn không cần bàn cãi về giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Ngoài lượng đạm cao, thịt bò còn rất giàu chất sắt, kẽm, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và các vitamin. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, do đó, thịt bò cực kỳ quan trọng cho chị em phụ nữ trong giai đoạn mang thai và phục hồi sau sinh. Ngoài thịt bò thì chúng ta cần các nguyên liệu sau:

    • + 1.5kg thịt bò tươi
    • + Giấm
    • + Dứa xanh, dứa chín
    • + Xà lách, dưa chuột, khế, sả
    • + Tỏi, hành tây, ớt tươi
    • + Mắm nêm
    • + Bún tươi
    • + Nước dừa
    • + Xương ống
    • + Bánh tráng
    • + Đường, hạt nêm

    # Các bước đơn giản nấu lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà

    Một trong những món lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn nhất mà hẳn không ai là không biết tới đó là lẩu bò nhúng giấm. Chỉ cần nghe tới tên món ăn thôi cũng đủ hình dung ra cái vị chua ngọt đậm đà thơm ngon của món ăn này. Không cần phải ra ngoài hàng thưởng thức, chỉ với cách làm lẩu bò nhúng giấm Hà Nội sau cũng đủ để gia đình bạn có một bữa ăn hoàn hảo tại nhà.

    • + Bước 1: Sơ chế: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ, dùng chày giã sơ qua cho mềm. Chuối xanh thái lát mỏng, ngâm với nước muối. Khế cũng mang ngâm với nước muối. Dứa và dưa chuột bỏ vỏ thái mỏng. Xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo. Sả băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. Dứa chín thì cắt miếng và băm nhỏ để làm mắm nêm. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Xương ống rửa sạch, chặt thành các khúc vừa.
    • + Bước 2: Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm: Cho xương vào nồi, thêm 1.5l nước và nêm nếm thêm gia vị đun sôi, trong quá trình hầm xương thì vớt bót đi. Khi nước xương sôi thì giảm nhỏ lửa, vớt xương ra và cho thêm 500ml nước dừa vào, thêm 150ml giấm, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, hành tím đập dập và hành tây, dứa xanh thái miếng vào. Cho nhỏ lửa lại sôi thêm lần nữa.
    • + Bước 3: Làm mắm nêm để chấm: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Thêm mắm nêm cùng với chút nước lọc vào chảo đảo đều, thêm đường, hạt nêm và dứa chín băm nhỏ vào, đảo tới khi sánh và ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Bày chuối xanh, dứa xanh, khế, rau xà lách, dưa chuột, bánh tráng, bún tươi, thịt bò ra. Bắc nồi nước nhúng lẩu lên bếp mini và nhúng kèm thịt bò cùng nước mắm nêm.

    Với các bước chế biến khá là đơn giản, thế nhưng để có món lẩu bò nhúng giấm sao cho chuẩn vị nhà hàng thì các bạn cần lưu ý sau đây:

    • + Chọn thịt bò phi lê hoặc thịt bắp, màu hồng tươi, khi ấn tay vào thịt còn đàn hồi tốt, thịt không bị lạnh.
    • + Thịt bò mua về để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng sẽ dễ thái mỏng.
    • + Nếu không có dấm nuôi thì dùng giấm của các thương hiệu có tiếng, tuyệt đối không mua giấm không rõ nguồn gốc ngoài chợ, giấm mùi rất gắt, ăn không ngon.
    • + Nướng vài ba củ hành tím rồi thả vào nồi nước lẩu, sẽ có vị thơm và ngọt hơn.
    • + Chế biến nước lẩu ở một nồi riêng, khi ăn cho dần dần vào nồi trên bếp lẩu, cạn nước thì châm thêm, như vậy nước sẽ không bị đục, mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt bò là loại nguyên liệu gần gũi và dễ chế biến. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu thịt bò nhúng giấm này sẽ được dùng cho 5-6 người ăn.

  • Thịt bò nạc: 1kg
  • Dừa xiêm lấy nước: 1 trái
  • Bún khoảng nửa cân.
  • Dấm: 1 chai 200ml
  • Dứa thơm ngọt: khoảng 1 quả.
  • Các loại rau thơm: Diếp cá, xà lách, chuối tước vỏ, khế, húng quế…
  • Các loại gia vị để nêm nếm nước dùng: hạt nêm, đường, bột ngọt…
  • Bạn cần phải chuẩn bị 1 củ hành tây, xả (4-5 cây), ớt, tỏi, hành tím…
  • Bạn có thể mua thêm ít bánh tráng để cuốn khi ăn nhúng lẩu. Bún tươi để cuốn bánh tráng và mọi người dùng sau bữa ăn thay cơm.

    2. Cách làm món lẩu bò nhúng giấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn

    • Ớt, sả, hành tím và tỏi tất cả sẽ được băm nhỏ 1 phần. Phần còn lại của sả bạn mang đập dập còn hành tây sẽ được cắt thành những khoanh mỏng.
    • Dứa thơm cũng được chia thành 2 phần. Một phần bạn để ăn cùng với rau sống, 1 phần sẽ để cho vào nước chấm.
    • Thịt bò sẽ được mang đi thái thành những lát mỏng vừa miếng người ăn rồi cho vào ướp. Bạn sẽ cần đến tỏi, hành tây, bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu và dầu ăn để ướp. Bạn có thể tăng giảm lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút, do vậy tùy thời điểm ăn mà bạn ướp bò cho hợp lý.
    • Trong thời gian chờ gia vị ngấm vào trong thịt bò, bạn có thể sơ chế rau sống. Đối với chuối và khế sẽ được thái lát mỏng rồi ngâm vào nước muối chanh. Với cách ngâm này sẽ không làm cho chuối và khế bị thâm đen. Tất cả các loại rau sống bạn ngâm qua với nước muối, đem rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Pha chế nước chấm

    Bạn sẽ dùng chảo để phi thơm 2 thìa dầu ăn cùng với tỏi, sả băm và hành tím. Tiếp tục cho nước mắm và dứa thơm vừa được nhăm nhuyễn vào đun sôi đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn sẽ cho đường, ớt và nước cốt chanh vào rồi nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Bước 3: Pha chế nước dùng lẩu

    Đổ nước dừa vào 1 chiếc nồi, thêm nửa bát dấm, 2 thìa đường và 1 thìa bột ngọt. Bạn sẽ đun nước lên rồi tiếp tục cho hành tím, sả, hành tây rồi đun cho sủi lăn tăn. Bạn sẽ đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Giai đoạn này bạn có thể thêm nấm hương, gừng, đậu phụ…vào nồi nước lẩu theo sở thích.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    • Thịt bò sẽ được xếp ra đĩa.
    • Sử dụng 1 chiếc đĩa thật lớn để bày rau sống. Mỗi loại rau sống sẽ được bày vào 1 góc của đĩa.
  • Cho nồi nước lẩu vào bếp đặt ở giữa bàn ăn để mọi người cùng thưởng thức. Thịt bò, rau sống, bánh tráng, bún….sẽ được đặt xung quanh nồi lẩu. Nước chấm bạn có thể chia theo khẩu phần ăn mỗi người 1 bát để chấm riêng.
  • Khi lẩu sôi bạn sẽ nhúng thịt bò đến khi thịt chín tới sẽ được cuốn cùng rau sống. Thịt bò khi ăn bạn sẽ cảm thấy ngọt thơm và mềm. Nước lẩu có vị chua thanh không có vị gắt của dấm. Nước chấm sẽ có vị hơi mặn, có mùi thơm và chua nhẹ.
  • 3. Kinh nghiệm nấu món thịt bò nhúng giấm thơm ngon chuẩn bị

    Kinh nghiệm chọn thịt bò để thực hiện món lẩu bò nhúng giấm nên là loại thịt bò thăn. Thịt bò nõn, thịt bò tươi, thịt bò phi lê bò mềm cũng là những lựa chọn của bạn. Bạn có thể mua thịt bò Mỹ, Úc được bán trong siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Để thịt bò dễ thái mỏng thì khi mua về bạn rửa sạch để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để vào trong ngăn đá chỉ khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi là hợp lý. Bạn không nên để lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thịt bò.

    Bạn không nên mua giấm không có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng khi ăn sẽ không được ngon. Nên chọn những loại giấm có thương hiệu để đảm bảo vệ sinh và thịt bò nhúng sẽ thơm ngon.

    Đối với hành tím bạn có thể nướng qua rồi cho vào nồi nước lẩu. Cách làm này để nước lẩu có vị ngọt và thơm hơn rất nhiều.

    Bạn sẽ phải chế biến thêm 1 nồi nước dùng lẩu riêng. Khi lẩu ở nồi ăn mà hết thì bạn sẽ thêm nước dùng riêng ở ngoài dần vào. Như vậy, nước lẩu lúc nào cũng được thơm ngon và không bị đục hay nhiều cặn.

    Món lẩu bò nhúng này rất thích hợp khi được ăn vào những ngày chớm lạnh hoặc rét. Những buổi tụ họp gia đình bạn bè bạn cũng có thể chế biến món này trong khẩu phần ăn. Nguyên liệu chúng tôi cung cấp ở trên với số lượng dành cho 6 người ăn. Ngoài ra, tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân bò có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như gân bò xào, gân bò hấp, gân bò tái chanh… Nguyên liệu tươi ngon này còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người, nên được dùng nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món gân bò ngâm mắm ngon mê li ai cũng thích để đổi vị cho cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.

    Những miếng gân bò vừa giòn dai vừa mềm mềm cùng vị chua chua nhưng không quá gắt vô cùng kích thích vị giác. Không những ngon miệng mà trong gân bò còn chứa hàm lượng vitamin và colagen khá lớn, giúp cải thiện làn da săn chắc, mịn màng hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Chân bò ngâm giấm muốn chuẩn vị và hấp dẫn thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là rất cần thiết.

    • Gân bò: 500gram
    • Gừng thái lát: 30gram
    • Sả: 5 cây trong đó 2 cây đập dập, 3 cây thái lát
    • Giấm: 100ml
    • Ớt sừng thái lát: 3 quả
    • Nước cốt chanh: 3 quả
    • Quất: 2 quả thái lát mỏng
    • Lá canh: 6 lá đem thái sợi
    • Rượu trắng: 50ml
    • Các loại gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…

    Các bước làm gân bò ngâm giấm

    Bước 1: Sơ chế gân bò

    Sau khi mua gân bò ở chợ về, các bạn cho vào nồi rồi đổ nước ngập mặt thịt. Cho các gia vị gồm: Gừng thái lát, 2 muỗng giấm, rượu trắng, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa muối bột canh, sả đập dập và ớt sừng thái lát vào. Đun cho đến khi nước sôi khoảng 6 – 8 phút thì tắt bếp rồi vớt gân bò ra để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước ngâm gân bò

    Lấy cốc xay sinh tố cho vào đó 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng giấm, 2 thìa cà phê muối bột canh, 2 muỗng tương ớt, nước cốt chanh, 2 thìa cà phê mì chính vào rồi xay nhuyễn. Sau đó, đổ ra âu lớn rồi cho 3 thìa đường vào đánh tan.

    Bước 3: Làm gân bò ngâm giấm

    Các bạn cho gân bò vào âu nước giấm vừa làm, cho tiếp quất thái lát, sả thái lát, lá chanh vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để khoảng 4 – 6 giờ cho các gia vị ngấm đều thì có thể lấy ra thưởng thức.

    Gân bò ngâm giấm tuy là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể tăng cường độ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, gân bò cần được sử dụng hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

    Chính vì thế, nên luộc chín gân bò trước khi đem ngâm giấm. Ngược lại, dùng gân bò sống ngâm giấm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Thậm chí, là nguy hiểm đến tính mạng nếu bị nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh.

    Mỗi tuần các bạn chỉ nên ăn gân bò 1 lần vì trong đó chứa hàm lượng chất béo cao, sẽ khiến cho cơ thể bị tích mỡ gây mỡ máu cao và béo phì. Khi rối loạn lipid máu kéo dài sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và phát triển nhiều bệnh lý mạn tính như gút, tiểu đường, mỡ máu…

    Trường hợp ăn quá nhiều gân bò trong khoảng thời gian ngắn còn gây táo bón. Nếu táo bón kéo dài sẽ gây ung thư đường ruột, trĩ nội, trĩ ngoại… Vì thế, các bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

    Không cho trẻ dưới 6 tuổi sử dụng gân bò ngâm giấm vì trong giai đoạn này đường ruột của trẻ vẫn còn khá non nớt. Khi ăn vào sẽ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bắp Bò Nhúng Giấm “siêu Phẩm Bom Tấn” Cho Ngày Giá Lạnh
  • Thưởng Thức Thịt Nướng Trên Đá Muối Himalaya
  • Bò Nướng Đá Muối: Cách Làm Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly
  • Sấu Làm Món Gì Thì Ngon? Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Sấu
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Tía Tô Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước
  • Túi Đựng Dao 16 Món Zwilling J.a.henckels Màu Đen
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Cá tra được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Với nhiều công thức chế biến đa dạng, cá tra dần trở thành một tín đồ ẩm thực được khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt nhất, món cá tra nhúng giấm luôn là cái tên khiến cho người thưởng thức phải say mê vì hương vị thơm ngon của chúng. Hôm nay, https://hatdinhduongdonavi.com/ sẽ bật mí cho các bạn cách làm cá tra nhúng giấm tuyệt đỉnh này!

    Những tác dụng bất ngờ của cá tra đối với sức khỏe của bạn

    Cá tra được coi là một trong những mặt hàng thủy sản được xuất khẩu ra nước ngoài nhiều nhất tại Việt Nam. Thành phần trong cá tra có khá nhiều chất dinh dưỡng tốt như Omega 3,6,9; DHA; EPA và các vitamin E tự nhiên,…

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, mỡ trong cá tra không chỉ chứa nhiều thành phần axit tốt cho sức khỏe mà chúng còn có khá nhiều DHA có tác dụng chuyển hóa cholesterol hiệu quả. Điều này giúp làm giảm triệu chứng tim đập mạnh hay loạn nhịp, tránh gây tắc nghẽn mạch máu ở người. Và đặc biệt hơn là giảm tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ.

    Ngoài ra, chất béo Omega 3 có trong cá còn tăng khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch, chống lão hóa và cải thiện trí nhớ rất tốt cho con người.

    Như vậy, với những điểm cộng như trên, cá tra xứng đáng là một liệu pháp bảo vệ sức khỏe tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh đó, cá tra còn là món quà tinh thần của con người khi có nhiều công thức chế biến món ăn đa dạng và mới lạ. Trong đó, lẩu cá tra nhúng giấm là món ăn ngon mà bạn “tuyệt đối” không được bỏ qua.

    Cách cách làm cá tra nhúng giấm ngon tuyệt vời cùng hatdinhduongdonavi

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Trước khi bắt đầu quy trình cách làm cá tra nhúng giấm thì việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • 3 – 4 kg cá tra (tương đương khoảng 1 – 2 con) hoặc có thể hơn tùy vào số lượng người ăn.
    • 1 trái dừa tươi nhiều nước
    • 1 chai mắm nêm
    • 2 – 3 củ tỏi
    • 1 củ hành tây
    • 2 cây sả và 5 – 6 trái ớt
    • Hỗn hợp rau sống: xà lách, rau mùi, rau thơm
    • Đĩa bún
    • Sả băm
    • 1 trái thơm
    • Bánh tráng
    • Các loại gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, đường
    • 1 chai giấm

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tây và ớt: Hành tây hãy bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó là cắt chúng ra thành những lát mỏng. Ớt cũng làm tương tự như vậy, hãy cắt thành những lát mỏng hoặc băm nhuyễn càng tốt.
    • Thơm: Đối với thơm, bạn cần chia chúng ra thành 2 phần. Một phần hãy băm nhỏ để lát nữa ta cho vào hỗn hợp nước mắm nêm. Phần còn lại là thái miếng sao cho vừa ăn để bỏ vào nước dùng.

    Bước 3: Chế biến nước mắm

    Ở bước này, bạn tiếp tục cho 3 – 4 muỗng canh mắm nêm vào chén. Sau đó, hãy cho ớt, bột ngọt, 1 muỗng canh đường, thơm, sả băm rồi khuấy đều. Kết quả là bạn đã có thêm cho mình một chén nước mắm nêm thơm ngon tuyệt vời.

    Bước 4: Tạo nước dùng

    Có thể xem đây là bước quan trọng nhất trong quy trình hướng dẫn cách làm món cá tra nhúng giấm. Theo đó, bạn cần đun nóng nồi với 3 – 4 thìa cà phê dầu ăn. Sau khi nồi vừa nóng, hãy cho tỏi, sả và hành tây vào phi chung để tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời.

    Bước 5: Thưởng thức

    Đến bước này thì coi như quá trình cách làm cá tra nhúng giấm gần như đã hoàn tất. Sau đó, bạn chỉ cần đợi cho nồi lẩu sôi lên thì hãy cho cá tra vào nhúng cùng với hành tây và thưởng thức. Cá tra nhúng giấm có thể phối ăn cùng với rau sống, bánh tráng chấm mắm nêm hoặc ăn cùng với bún tùy thích để tăng thêm độ thơm ngon tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Cá Ngừ Đại Dương Nhúng Giấm
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Giấm
  • Cuối Tuần, Làm Món Lẩu Dê Nhúng Dấm Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Khỏe Vui
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100