Cách Làm Bún Chả Hà Nội Tại Nhà / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Bún Chả Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo
  • Chăm Sóc Hậu Môn Nhân Tạo Và Người Bệnh Có Hậu Môn Nhân Tạo
  • Tìm Hiểu Về Cắt Đại Tràng Phải Hoặc Đại Tràng Trái, Đóng Đầu Dưới, Đưa Đầu Trên Ra Ngoài Kiểu Hartmann Tại Bệnh Viện Kiến An
  • Phẫu Thuật Làm Hậu Môn Nhân Tạo
  • Hướng Dẫn Lựa Chọn Túi Hậu Môn Nhân Tạo Phù Hợp
  • NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÚN CHẢ

    • Thịt ba chỉ để làm chả miếng : 0,5kg
    • Thịt nạc xay : 0.5kg
    • Hành hoa 3, 4 cây thái nhỏ
    • Tỏi 3, 5 nhánh bóc vỏ băm nhỏ
    • 1 chén nhỏ đường màu
    • 3 thìa nhỏ nước mắm
    • Đường : 1 thìa súp
    • Dầu ăn hoặc mỡ rán
    • Muối, hạt tiêu, bột ngọt vừa đủ
    • Đu đủ xanh, cà rốt thái miếng nhỏ
    • Rau mùi, rau xà lách, rau tía tô, rau kinh giới ăn kèm
    • Bún : 1kg

    CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI

    A. LÀM CHẢ NƯỚNG Bước 1. Ướp gia vị

    • Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, cho một ít nước hàng cho nên màu đẹp, cho gia vị nước mắm, hành khô, hạt nêm, đường vào trộn đều cho ngấm
    • Thịt nạc xay nhỏ cho vào tô, thêm gia vị như trên rồi trộn đều nặn thành từng miếng nhỏ vừa ăn
    • Cho chả vào vỉ nướng kẹp chặt hơ trên than nóng, dở đều tay tránh chả bị cháy đen
    • Nên kẹp nướng riêng chả miếng và chả viên để khi nướng chả sẽ vàng đều hơn

    Nếu bạn nướng bằng lò vi sóng thì cho chả vào lò nướng và bật nhiệt độ khoảng 220 độ, chờ khoảng 10p là chả sẽ chín. Nếu như chả viên dày khó chín hơn thì bạn có thể dùng đũa lật cho chả được chín vàng đều.

    Bước 2. Pha nước chấm

      Cho một ít nước lọc ra tô với lượng nước tương đương với lượng nước chấm cần dùng tùy vào số người ăn. Cho bột ngọt, tỏi băm nhỏ, một chút dấm, nước chanh vào và khuấy đều hỗn hợp
    • Dùng thìa súp đong khoảng 3 thì nước mắm vào tô nước chấm vừa làm, nêm nếm sao cho vừa không nên mặn quá, vì khi ăn sẽ nhúng bún vào ăn cùng.
    • Cho đu đủ và cà rốt đã thái miếng vào tô nước chấm để ăn cùng

    Bước 3. Rau sống ăn kèm

    Rau xà lách, rau tía tô và rau kinh giới ngâm nước, cho thêm chút muối trắng để trong 30p cho sạch rồi vớt để vào rổ cho ráo nước.

    C. MÓN ĂN KÈM

    Đã là món bún chả Hà Nội thì món nem rán ăn kèm không thể thiếu, tuy nhiên ở bài này chúng ta sẽ không làm thêm món nem rán ở trong phạm vi bài này.

    D. BÀY & THƯỞNG THỨC

    • Cho chả vào tô nước chấm cùng với đu đủ và cà rốt vừa xuất người ăn
    • Rau sống bày lên đĩa xếp cùng mâm bún chả, thêm chút ớt đo đỏ cho đẹp mắt
    • Bún dùng đũa đảo nhẹ cho tơi, gắp ra đĩa dọn cùng rau sống và bún chả

    Yêu cầu của món bún chả theo hương vị của Hà Nội :

    • Chả nướng phải vàng đều, không bị cháy khi ăn sẽ đăng, có mùi thơm của hành và hơi ngọt của đường
    • Cà rốt và đu đủ ăn phải giòn, không bị đắng (khi làm bạn nên bóp đu đủ với muối)
    • Khi ăn nhúng bún vào tô nước chấm + chả ăn vừa, có vị hơi ngọt, không được mặn quá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Một Nắng Krông Pa
  • Thịt Bò Mua Phần Nào Ngon Nhất?
  • Mua Khô Bò Ngon Ở Đâu Tại Sài Gòn
  • Mua Khô Bò Ở Đâu Ngon Tại Tphcm?
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Muối Củ Kiệu Ngon Miễn Chê Cho Ngày Tết
  • Lỡ Tay Nấu Mặn Phải Làm Sao. Mẹo Hay Sau Giúp Cứu Vãn Những Món Ăn Bị Mặn
  • Cách Làm Các Món Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ếch Xào Măng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Trên khắp các phố phường của thành phố Hà Nội, các quán bún chả mọc lên khắp nơi, nhưng không phải nơi nào cũng có thể tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng cho quán ăn của riêng mình. Bún chả Hà Nội cũng vậy, dù nhiều nơi bán nhưng hương vị đặc trưng đúng chuẩn của nó thì chỉ có một mà thôi.

    Dù bạn là tìn đồ ẩm thực, có chắc bạn đã từng nếm vị bún chả đúng chuẩn Hà Nội?

    Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội?

    Cách làm bún chả Hà Nội đúng chuẩn quan trọng nhất bao gồm 2 bước chính: Phần tẩm ướp thịt nướng và phần chế biến nước chấm chua ngọt vừa miệng. Đây cũng là hai khâu quan trọng nhất làm nên vị ngon của bún chả.

    Nguyên liệu làm bún chả đúng chuẩn hà nội:

    ⦁ 500g thịt ba chỉ +500g thịt nạc vai.

    ⦁ Dầu ăn+ tỏi+ hành khô+ sả+ đường+ hạt tiêu+ mì chính+ mắm+ mật ong (nếu có) + nước chanh để ướp thịt.

    ⦁ Rau sống ăn kèm bao gồm xà lách, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, mùi ta.

    ⦁ Nước chấm bao gồm nước mắm, đường, tỏi, ớt, giấm, nước sôi.

    ⦁ Đu đủ xanh (hoặc su hào hoặc dưa chuột) + cà rốt.

    Các bước làm bún chả hà nội thơm ngon đúng vị

    Bước 1: Nướng thịt làm bún chả

    ⦁ Làm nước hàng để ướp thịt: Cho 3 thìa đường với một ít nước vào đun sôi, cho đến khi nước chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm một ít nữa để đun rồi tắt bếp.

    ⦁ Thịt ba chỉ thái lát mỏng vừa phải để làm chả miếng còn thịt nạc vai đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ để làm chả viên.

    ⦁ Hành, tỏi băm nhuyễn, riêng sả giã nhuyễn để vắt lấy nước.

    ⦁ Trộn hỗn hợp bao gồm 3 thìa bột canh +3 thìa đường+ 3 thìa mì chính + 1 thìa nước hàng (đã làm ở trên) + 1 thìa mắm tôm+ hành+ tỏi+ nước sả + 1 thìa nước cốt chanh (hoặc dầu hào nếu có) rồi chia thành 2 phần đều nhau. Phần đầu ướp với thịt xay miếng, phần thứ hai ướp với thịt xắt miếng.

    ⦁ Đem thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để từ 4-5 tiếng. Phần thịt miếng để nguyên còn thịt băm thì nặn thành những miếng nhỏ, tròn và dẹp dày từ 1-2cm.

    ⦁ Xếp thịt ra vỉ nướng, quét một lớp dầu ăn vào để thịt không bị khô và nướng trong lò nướng hoặc trên than củi. Lưu ý là nướng trên bếp than hoa thì thịt vẫn ngon nhất; nên nướng riêng chả miếng, chả viên để thịt chín đều nhau.

    Bước 2: Làm nước chấm bún chả hà nội

    ⦁ Bào vỏ cà rốt và đu đủ, xắt miếng và đem ngâm với nước muối pha loãng cho sạch.Sau đó, đổ hết nước ngâm đi. Cho đường, giấm, bột canh, chanh, ớt vào trộn đều cho đến khi có vị chua ngọt vừa miệng.

    ⦁ Chuẩn bị nước chấm làm bằng nước mắm hòa nước sôi theo tỉ lệ 2:5, sau đó cho thêm 1,5 phần đường và 1 phần nước cốt chanh, ớt, tỏi bằm vào. Lưu ý là bạn có thể thay đổi tỉ lệ nước chấm theo ý thích cho vừa khẩu vị.

    ⦁ Bỏ đu đủ và cà rốt vào nước chấm là xong. Bạn bày ra một đĩa bún, ăn cùng rau sống và một bát nước chấm ở bên cạnh là có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Dưa Muối Ngày Tết Ăn Kèm Bánh Chưng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Dừa Sấy Khô Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Dưa Món Dai Giòn Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Bún chả Hà Nội rất ngon, nhưng với các thống kê về tình hình các quán ăn nhập thịt hư thối về làm chả như hiện nay, liệu chúng ta còn bao nhiêu vui vẻ để mà thưởng thức nữa chứ! Đặc biệt là đối với dân Sài Gòn lỡ yêu thích món này thì đúng là khổ tâm thật mà phải không? Vì vậy, hôm nay xin hướng dẫn các bạn đã lỡ yêu thích cách làm món bún chả Hà Nội ngon như đi tiệm dù là được làm tại nha

    • Bún 1,5kg
    • Thịt ba chỉ 500gr
    • Thịt nạc vai 500gr
    • Đu đủ 300gr
    • Cà rốt 300gr
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Ớt 3 trái Chanh 2 trái
    • Sả 1 bó Gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm, mật ong.
    • Rau sống: xà lách, tía tô, kinh giới, húng lủi, giá.

    Cách nấu bún chả Hà Nội ngon tại nhà

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.
    • Đu đủ, cà rốt cắt lát mỏng, ngâm nước muối cho mềm.
    • Hành tím, tỏi xay nhuyễn.
    • Sả xay nhuyễn vắt lấy nước.
    • Rau sống rửa sạch.

    Bước 2: Làm hỗn hợp ướp thịt

    • Cho muỗng dầu ăn vào tô, sau đó cho lần lượt: hành tím, tỏi, nước sả, mắm, muối, đường, bột ngọt, màu đường và mắm tôm vào trộn đều.
    • Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau để ướp riêng thịt ba chỉ và thịt nạc vai.

    Lưu ý: Thời gian ướp thịt nên trước khi nướng khoảng 5 tiếng giúp thịt thấm đều gia vị, thơm ngon hơn.

    • Vớt đu đủ, cà rốt ngâm ra rửa sạch và vắt ráo nước.
    • Tiếp đó, ta cho giấm, đường, ớt, tỏi, chanh vào trộn cùng đủ đủ trong khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    Bước 4: Cách pha nước chấm bún chả

    • Lấy một lượng nước lọc bằng lượng nước mắm cần dùng, thêm đường và chanh tạo thành 1 hỗn hợp chua ngọt mặn vừa ăn.
    • Sau cùng, thêm đu đủ, cà rốt đã ngâm vào nước chấm.
    • Thịt ba chỉ trước khi nướng có thể thêm chút mật ong để thịt trở nên giòn hơn khi ăn.
    • Nướng thịt đến khi thịt chín vàng giòn thì chúng ta đã hoàn thiện xong món bún chả Hà Nội.

    Khám phá ngay: Lớp học Nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku
  • Lẩu Xí Quách Ở Đâu Ngon
  • Bữa Sáng Với Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền Của Quán Bún Chả Obama

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Chăm Sóc Hậu Môn Nhân Tạo
  • Kỹ Thuật Thay Băng Hậu Môn Nhân Tạo
  • Phẫu Thuật Thành Công Mở Hậu Môn Nhân Tạo Cho Bệnh Nhân Ở Hải Dương
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm bún chả

    • Thịt ba chỉ từ 0,5 kg
    • Thịt nạc vai: 0,5kg
    • Cà rốt: 2 củ
    • Đu đủ xanh nửa trái
    • Rau sống các loại như xà lách, rau mùi, rau húng, kinh giới…
    • Hành tím, tỏi, ớt, chanh, tiêu xay.
    • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, mật ong, giấm ăn.
    • Bếp than, vỉ nướng

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cạo lông bì, xát muối sạch sẽ. Sau đó thái thịt ba chỉ thành từng miếng độ dày vừa phải, to vừa ăn. Thịt thái xong đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một nửa thì muối một chút mật ong, dầu hào, cùng với hành tỏi băm nhỏ.

    Để tạo màu cho thịt có thể dùng nước hàng pha sẵn bán ở ngoài hàng. Hoặc bạn có thể tự tay làm nước hàng bằng cách: cho 3 thìa đường và một chút nước vào chảo đun nóng cho tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Dùng nước hàng này trộn luôn vào thịt từ khâu tẩm ướp cùng với các gia vị trên. Đem phần thịt đã tẩm ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.

    Phần thịt nạc vai làm sạch, cắt lát mỏng, cắt càng nhỏ càng tốt. Bạn có thể nhờ người bán hàng xay phần thịt nạc vai ngay tại quán hoặc mang về nhà tự xay. Nếu không có máy xay thịt bạn có thể dùng dao băm thịt. Thịt đã được xay/băm được ướp với một chút hạt nêm, dầu hào và hành khô bằm nhỏ. Thịt cũng được ướp trong khoảng 1 tiếng là được.

    Khi đã tẩm ướp phần thịt xong thì nhặt rau sống, các loại rau được nhặt sạch, bỏ hết lá úa, lá sâu hoặc già đi. Đem rau đi ngâm nước muối loãng khoảng vài phút rồi rửa sạch để ráo.

    Cà rốt, đu đủ xanh gọt vỏ rửa sạch. Cà rốt tỉa thành hoa, đu đủ thái thành hình vuông. Lưu ý là thái cà rốt và đu đủ thành lát mỏng vừa ăn, không được dầy quá. Cà rốt và đu đủ ngâm trong giấm ăn chừng 30 phút. Sau đó vớt cà rốt và đu đủ ra đem trộn với chút muối, đường và ớt cho ngấm gia vị.

    Cách làm bún chả Hà Nội

    Đem chỗ thịt băm đã tẩm ướp gia vị ra nặn thành hình tròn và dẹt cỡ như chiếc bánh quy. Xếp chả viên và chả miếng nên vỉ nướng. Trước khi nước phải quết lên mặt chả một lớp dầu ăn cho miếng chả bóng đẹp, không bị khô và cháy xém.

    Nhóm bếp than hoa tới khi hết khói đen, lửa cháy to và đều thì bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng nhớ lật thịt đều tay để chả chín đều, không bị cháy. Khi chả chín, vàng đều các mặt là được.

    Sau khi nướng chả xong thì công đoạn cuối cùng là pha nước chấm. Nước chấm là tinh túy của bún chả. Công thức pha nước chấm gồm: 2 bát nước đã đun sôi, 5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước cốt chanh hòa tan vào nhau rồi nêm nếm cho tùy khẩu vị mỗi người. Sau cùng thêm tỏi băm và ớt vào. Nước chấm phải pha thật thanh để không bị nhạt khi sau khi thả bún vào và không làm mất vị ngọt của miếng chả.

    Khi ăn, cho chả miếng và chả viên vào trong bát nước chấm, ăn kèm với bún sợi, rau sống và cà rốt, đu đủ đã ngâm.

    Cách làm món bún chả Hà Nội không quá khó hay phức tạp. Quan trọng là bạn biết chọn loại thịt ngon và tẩm ướp chúng thật đậm đà. Khi nướng thịt phải có kỹ thuật để thịt không cháy quá, không bị khô mà vàng đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Thêm Ngày Lễ, Tết Được Hưởng Ít Nhất 300% Lương
  • Đi Làm Vào Tết Dương Lịch 2022, Người Lao Động Nhận Lương Thế Nào?
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Làm Môn Đệ Chúa Kitô Những Điều Kiện Phải Có
  • Phúc Được Làm Môn Đệ Chúa Giêsu
  • Công Thức Lẩu Phô Mai Fondue
  • Cách Làm Món Há Cảo Chiên Thơm Ngon Tròn Vị
  • – Những địa điểm ăn vặt ngon, giá rẻ tại Hà Nội

    Cách làm bún chả quạt

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bún chả quạt

    • Bún rối
    • Thịt ba chỉ
    • Thịt nạc vai
    • Đu đủ xanh, cà rốt
    • Dấm gạo
    • Đường, chanh, ớt, sả , tỏi, hành khô
    • Nước hàng ( nước màu)
    • Nước mắm, mắm tôm, …

    Hướng dẫn cách làm bún chả nướng Hà Nội

    Bước 1: Công đoạn sơ chế và ướp thịt

    • Thịt ba chỉ chúng ta rửa thật sạch, nên trần qua nước sôi. Sau đó thái miếng mỏng, bản to.
    • Phần thịt nạc vai chúng ta cũng làm sạch tương tự, sau đó băm nhuyễn.
    • Sả lấy phần củ rửa thật sạch, sau đó mang xay, lọc bã chỉ lấy nước sả. Hành khô xay thật nát. Chúng ta chia đều thành 2 phần
    • Phần thịt ba chỉ, chúng ta cho một ½ sả, hành và hơn 1 thìa bột canh, mì chính, đường, ½ thìa mắm tôm, ½ thìa nước hàng. Tất cả trộn đều lên, để thịt ngấm đầy đủ.
      Chúng ta cũng cho như vậy đối với thịt băm. Sau dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại . Chúng ta để càng lâu, gia vị ngấm thịt lại càng ngon.

    Bước 2: Làm dưa món ăn kèm và nước chấm

    • Đu đủ và cà rốt gọt vỏ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt miếng mỏng và nhỏ. Ngâm trong chậu nước muối thêm 30 phút nữa.
    • Sau đó vớt ra để ráo nước, và cho vào âu sạch
    • Sau đó cho dấm gạo, đường, chanh, ớt vào trộn đều lên. Chúng ta có thể nêm nếm cho vị chua ngọt vừa ăn.
      Chúng ta pha nước chấm theo tỉ lệ, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nước, 1,5 thìa đường và một thìa nước cốt chanh. Sau đó băm nhỏ tỏi và ớt vào hòa đều. Khi ăn chúng ta có thể đun nóng nước chấm lên.

    nước mắm chấm

    Bước 3: Quạt chả và thưởng thức bún chả quạt

    • Trước khi mang nướng thịt, chúng ta vắt thêm 1 quả chanh vào thịt ướp để thịt mềm hơn.
    • Thịt ba chỉ dàn đều trên vỉ nướng, thịt băm thì vê lại thành viên nhỏ và dàn đầu trên vỉ nướng.
    • Chúng ta nướng chúng trên than hoa đã hừng hẳn (cái tên bún chả quạt cũng là do khi nướng chúng ta cầm quạt nan để quạt than đó)
    • Lúc này ta hãy dọn lên mâm kèm bún, nước chấm, dưa món, rau sống.
    • Khi ăn chúng ta có thể cho chả và dưa món vào bát nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đu Đủ Xanh Giúp Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh, Tốt Cho Mắt, Tim Mạch
  • Hôm Nay Ăn Gì: Đổi Vị Với Món Lườn Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Gà Ủ Muối Hồng Mang Hương Vị Đặc Biệt Từ A
  • Món Gà Nấu Ớt Hiểm Thơm Cay Đậm Đà {Ăn Là Nghiền}
  • Cánh Gà Nhồi Thịt Chiên Mắm Ớt Ngon Lạ Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật
  • 7 Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị
  • Cách làm chả rươi Hà Nội tại nhà đơn giản

    Video: Mùa rươi tại Tứ Kỳ

    Nguyên liệu chế biến chả rươi Hà Nội

    Cách làm chả rươi tuy cầu kỳ mà cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây là có thể dễ dàng hoàn thành món chả rươi thơm ngon cho ông xã ngay đó. Tùy vào số người trong gia đình mà bạn có thể chuẩn bị các loại gia vị, hương liệu và lượng thực phẩm nhất định theo tỉ lệ sau đây:

    • Rươi: 0,5 kg
    • Thịt xay nhuyễn: 0,2 kg
    • Trứng gà: 2 quả
    • Gia vị: Hạt tiêu – hạt nêm – mỳ chính
    • Thì là, hành lá, lá gừng, VỎ QUÝT, lá lốt, ớt.

    Theo cách làm chả rươi Hà Nội, cần chú ý

    • Chọn những con to khỏe, hồng hào, đang bơi và chưa bị dập bụng. Không nên chọn những con gầy gò màu xanh bởi những con rươi này thường không thơm mà lại có vị tanh hơn.
    • Thịt xay càng nhuyễn càng tốt.
    • Trứng gà: chỉ cần lấy lòng đỏ bên trong, loại bỏ lòng trắng đi để giữ nguyên vị mềm ngọt
    • Vỏ quýt: Là gia vị không thể thiếu trong bất cứ món nào. Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Hãy tham khảo thông tin về lợi ích khi cho vỏ quýt vào chả rươi
    • Trong cách làm chả rươi này gia vị còn lại: thái nhỏ và cho lượng vừa đủ. Tránh việc cho quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng

    Các bước làm chả rươi tại nhà đơn giản

    Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

    Ngay sau khi vừa mua về, bạn cần làm sạch trong nước lạnh, sau đó vớt qua rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành đun một nồi nước sôi, sau đó để nồi nước giảm đến khoảng 75-80 độ C. Theo kinh nghiệm của chuyên gia ẩm thực dì Sáu, bạn hãy đun sôi nước và sau đó để nguội khoảng 5-10 phút rồi cho rươi vào. Dùng một đôi đũa dài để đảo nhẹ qua cho rụng bớt lông. Sau đó, bạn lại đổ nhẹ nhàng qua rổ chờ ráo nước.

    Bước 2: Cách chế biên chả rươi chuẩn công thức

    Bước 3: Bắc chảo mỡ lên bếp và cho dầu ăn đun nhỏ lửa cho dầu sôi. Sau đó dùng muỗng múc từng thìa, từng miếng chả trải mỏng vào chảo. Theo như kinh nghiệm cho thấy, rán miếng chả mỏng vàng đều 2 mặt sẽ mang lại cho quý khách một món ăn ngon nhất. Trong thơm ngậy – ngoài giòn giòn chính là thành phẩm xuát sắc của món chả rươi.

    Đặc biệt là cách làm chả rươi Hà Nội, bạn nên ăn nóng sẽ có vị ngon nhất. Vừa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon hơn.

    Tổng kết cách làm món chả rươi Hà Nội thơm ngon

    Dì Sáu rất hân hạnh được là người đồng hành cùng quý khách trên chặng đường khám phá những món đặc sản từ rươi!!!

    Cách làm chả rươi Hà Nội tại nhà thơm ngon đúng điệu vào lúc: bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Món Ngon Từ Cóc Bao Tử Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Đúng Chuẩn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Nướng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Loại Nước Chấm Ngon Ăn Cùng Hải Sản Mà Bạn Nên Biết
  • 5 Công Thức Pha Nước Chấm Đồ Nướng Hải Sản
  • Tuyệt Chiêu Làm Chả Giò Giòn Rụm Và Pha Nước Chấm Ngon Tuyệt
  • Học Cách Pha Nước Mắm Chấm Bún Chả Giò Chuẩn Ngon Như Mẹ Làm
  • Nước chấm bún chả có thể nói là thành phần không thể thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn nổi tiếng này.

    Nhiều người rất yêu thích món ăn này và thường xuyên tự chuẩn bị ở nhà để đãi người thân, bởi vậy mà cách pha nước chấm bún chả cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

    Để làm được một tô nước chấm hoà quyện giữa chua, ngọt, cay… phải cần một chút bí quyết mà không phải ai cũng biết.

    Công thức pha nước chấm bún chả

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100ml nước sôi để nguội
    • 100g đường
    • 5 muỗng canh nước mắm ngon
    • 150g đu đủ xanh
    • 1 củ cà rốt
    • 5 tép tỏi
    • 3 quả ớt
    • 1 muỗng canh giấm ăn ngon
    • 2 quả chanh tươi

    Tỷ lệ pha nước chấm bún chả

    Bước 1. Đầu tiên bạn dùng dao nhỏ, chựt nhẹ vài đường lên vỏ đu đủ rồi mang đi ngâm nước khoảng nửa tiếng để đu đủ nhả bớt mủ. Sau khi ngâm xong bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, tiếp tục ngâm với nước muối loãng thêm nửa tiếng rồi cắt lát mỏng.

    Bước 2. Cà rốt bạn gọt vỏ sau đó cũng thái thành lát mỏng, có thể thái nguyên khoang tròn hoặc chẻ đôi cà rốt ra trước khi thái đều được. Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, ớt bỏ cuống sau đó thái lát. Chanh bạn vắt lấy nước cốt.

    Bước 3. Tiếp theo chúng ta làm dưa góp, cà rốt và đu đủ sau khi thái lát, bạn cho tất cả vào tô cùng với đường, bột canh, giấm, nước cốt chanh, ớt và nước mắm rồi trộn đều, ngâm đu đủ cà rốt khoảng 15 phút.

    Bước 4. Bạn pha một hỗn hợp nước mắm bao gồm 5 muỗng nước mắm, 100ml nước sôi để nguội, muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ giấm ăn, 3 muỗng nhỏ đường và khuấy cho tới khi đường tan hết. Nếm nếm lại cho hợp khẩu vị sau đó bạn cho tỏi và ớt băm vào, đun lên cho bát nước chấm âm ấm là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành bát nước chấm bún chả cực kì ngon rồi, khi ăn bạn múc nước chấm ra tô hoặc bát, cho thêm dưa góp đu đủ và chả vào, ăn với bún và rau sống là khỏi chê.

    Cách pha nước chấm bún chả không có gì khó đúng không nào, chỉ cần bạn tinh ý trong quá trình làm dưa góp cũng như nêm nếm nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Pha Nước Chấm Bún Chả “chuẩn” Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách Làm Nước Chấm Sushi Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Ăn Sushi Đúng Chuẩn Chưa Chắc Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Bánh Xèo Đà Nẵng Cùng Nước Chấm Cực Đã
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Dễ Tìm
  • Thịt Kho Recipe (Vietnamese Braised Pork With Eggs)
  • Ý Thức Về Sức Khỏe
  • Six Of The Best Pho Recipes
  • 5 Phút Học Trọn Vẹn Kiến Thức Thì Hiện Tại Tiếp Diễn
  • Bún chả chỉ đơn thuần là món bún ăn kèm với chả, thịt ba chỉ nướng, nước chấm chua ngọt và vài lá rau sống. Ấy thế mà nó đã trở thành một nét ẩm thực riêng biệt, một thức quà, tinh hoa văn hóa của đất Kinh Kỳ. Cũng bởi thế mà cựu Tổng thống Mỹ Obama khi đến Việt Nam dù rất bận rộn với công việc nhưng vẫn phải ghé vào quán thưởng thức bún chả Hà Nội.

    Bún chả bình dị, dễ ăn, hợp với khẩu vị của tất cả mọi người Vì thế nếu cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm để thay đổi khẩu vị và thực đơn cho cả gia đình.

    Cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu:

    • 1kg bún rối
    • 0,5kg thịt ba chỉ
    • 0,5kg thịt nạc vai
    • 3 củ hành tím
    • 5 – 6 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt
    • 1 củ cà rốt
    • 1/2 quả đu đủ xanh
    • Rau sống: xà lách, tía tô, rau mùi, bạc hà, kinh giới…
    • Gia vị đầy đủ

    Cách làm:Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn, cho vào máy xay cùng với một chút nước. Sau đó đem ra lọc qua rây lọc, thu lấy phần nước cốt. Thịt mua về ngoài chợ đem rửa sạch. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể trụng qua nước đun sôi sau đó vớt ra, rửa lại cho sạch bọt. Thịt nạc vai thì băm nhuyễn, thịt ba chỉ thái thành từng miếng vừa ăn.

    Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút sau đó vớt lên, để ráo nước.

    Đu đủ, cà rốt đem gọt vỏ, cho vào chậu ngâm với nước muối pha loãng để nguyên liệu seo lại thì rửa sạch, vắt ráo nước.

    Ướp thịt đã sơ chế. Sử dụng 50g hành băm + 30g tỏi băm + 3 thìa cà phê bột canh + 3 thìa đường + 3 thìa mì chính + 3 thìa nước hàng màu + 5 thìa nước mắm + 1 thìa mật ong + 1 thìa dầu hào cho 1kg thịt đã chuẩn bị ở trên. Chia nguyên liệu thành 2 phần cho 2 loại thịt.

    Đối với thịt ba chỉ, trong khi ướp, bạn nên trộn đều, mở hết tất cả các miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Đây là cách ướp thịt nướng ngon mềm giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ướp thịt trong khoảng 30 – 40 phút.

    Bước 3: Muối đu đủ ăn bún chả

    Cách muối đu đủ ăn bún chả đơn giản. Cà rốt, đu đủ xanh sau khi ngâm rửa và vắt ráo nước thì đem ướp với bột canh, chanh, giấm, đường, tỏi, ớt băm. Ướp đu đủ muối đến khi hoàn thiện xong món chả. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng bạn nêm nếm thử để vừa miệng và giúp miếng nộm giòn, ngon, ngấm đều hơn.

    Bước 4: Cách làm chả nướng

    Đối với thịt băm, bạn viên thành từng viên chả vừa phải, lật qua lật lại trên 2 lòng bàn tay để miếng chả chắc, đều, ngon hơn. Xếp lần lượt từng viên chả và miếng thịt ba chỉ lên vỉ nướng, đem nướng trên bếp than hoa sẽ ngon nhất. Nếu không có bếp than hoa thì ở nhà, bạn có thể sử dụng lò nướng.

    Trong quá trình nướng, bạn phết thêm chút dầu ăn để miếng thịt không bị khô. Nướng đến khi tất cả các mặt vàng đều, miếng thịt dậy mùi thơm, chín từ trong ra ngoài, ăn thử sẽ thấy mềm rất hấp dẫn.

    Bước 5: Pha nước chấm bún chả

    Trong khi nướng thịt, bạn tranh thủ pha nước chấm. Cách pha nước chấm bún chả như sau: Dùng nước đun sôi để nguội pha cùng với 1 thìa đường + 2 thìa mắm + nước cốt chanh + tỏi băm + ớt băm + hạt tiêu. Pha và nếm thử vừa miệng thì đường.

    Cho nước chấm vào nồi đun nóng, như vậy khi ăn thì nước chấm sẽ không có nhiều mùi mắm, các hương vị thanh thanh, dịu dịu.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Chả nướng chín xếp lần lượt lên đĩa. Nước chấm thì thì múc ra tô, cho cà rốt đu đủ muối, chả nướng vào nước chấm. Ăn bún chả theo các người Hà Nội thì gắp một đũa bún chấm vào tô nước chấm đầy ắp thịt, cho thêm vài lá rau sống ăn kèm thì quá chuẩn vị.

    Mách nhỏ chị em: Để tiết kiệm thời gian vào bếp và tránh thịt tươi sống bắn vào quần áo, bắn lên khu vực bếp nấu trong quá trình sơ chế, chị em có thể sử dụng máy thái thịt, xay thịt đa năng 3A. Chiếc máy vừa có tính năng thái thịt tươi sống với năng suất đạt 125kg/giờ, vừa có thể băm nhuyễn mịn năng suất 100kg/giờ phù hợp sử dụng cho cả gia đình, quán ăn, quán làm giò, nem, mọc, nhà hàng, khách sạn, quán bún chả, bếp ăn công nghiệp.

    Video hoạt động của máy xay thịt, thái thịt đa năng 3A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Làng Nghề Giò Chả Lụa Truyền Thống
  • Khởi Nghiệp Với Sản Phẩm Kẹo Đậu Phộng Truyền Thống
  • Rượu Trong Nền Văn Hóa Tửu Trung Hoa
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam Uyen Thy
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bún Thịt Nướng Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bún Thịt Nướng Ngon Như Đi Ăn Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Căn Nha Trang Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Tùy theo khẩu vị từng miền mà món bún chả sẽ được biến tấu khác nhau. Tuy nhiên, khi nói đến bún chả, ta không thể không nhắc đến bún chả Hà Nội. Bún chả là món ăn đặc trưng và đã có từ rất lâu đời của Hà thành, trong đó phần nước chấm đóng vai trò quyết định rất lớn đến thành công của món ăn. Nếu bạn có thời gian làm bún chả tại nhà thì mình tin nó sẽ còn hấp dẫn hơn khi nguyên liệu được đảm bảo, cách làm hợp vệ sinh, trong đó có công đoạn làm nước chấm bún chả.

    Nói về nước chấm bún chả nó chiếm giá thành thấp trong tổng giá thành của món ăn, tuy nhiên đây lại là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi suất bún chả. Vậy nên nhiều cửa hàng bún nổi tiếng đã sở hữu riêng cho mình những công thức pha nước chấm bún chả đặc biệt, thậm chí là gia truyền và đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

    Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách làm nước chấm bún chả ngon đúng chuẩn Hà thành, để các bạn có cơ hội trải nghiệm món bún chả đặc sắc này.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước chấm bún chả

    • Nước mắm: 5 thìa
    • Nước đun sôi để nguội: 1 bát con
    • Đu đủ ương: 2 lạng
    • Cà rốt: ½ củ
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: giấm, đường, bột canh, muối.

    2. Cách làm nước chấm bún chả ngon

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm nước chấm theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nước mắm bạn nên chọn nước mắm loại ngon, có độ mặn vừa phải và không quá sậm màu.

    Đủ đủ nên chọn loại ương gần chín để có vị gọt nhưng vẫn giòn ngon. Bạn dùng bao tay nilong gọt vỏ vì nhựa đu đủ có thể gây ngứa tay. Gọt vỏ xong, cho đu đủ ngâm vào chậu nước muối loãng tầm 30 phút. Sau đó bào sợi nhỏ.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm nước chấm bún chả

    Cho đu đủ và cà rốt bào sợi vào bát to. Tiếp đến, cho 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ ớt băm vào trộn đều và để ngấm 10 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể nêm nếm lại gia vị xem hợp khẩu vị chưa để gia giảm.

    Tiếp đến bạn cho nốt ½ ớt băm + tỏi băm vào. Sau đó đổ bát nước chấm vào nồi, đun cho ấm thì tắt bếp.

    Bạn chuẩn bị đĩa bún, rau thơm và 1 bát tô với phần miệng bát loe ra để đựng nước chấm. Bạn cho chả, dưa góp vào bát tô, chan phần nước chấm lên và thưởng thức.

    Nên ăn khi nước chấm còn ấm để có thể cảm nhận hết vị ngon của món ăn. Một bát nước chấm đạt chuẩn khi các vị mặn, chua, ngọt và cay kết hợp với nhau một cách hài hòa, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị
  • Các Loại Sốt Thường Dùng Trong Bữa Ăn Của Người Nhật (3): Sốt Yakiniku
  • Lẩu Xí Quách Ở Đâu Ngon
  • Bữa Sáng Với Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Khóa Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Nhắc đến Nha Trang thì chắc hẳn không ai không biết món ăn đặc sản nơi đây là món bún chả cá. Và nói đến Hà Nội thì chắc hẳn món bún ốc sẽ là một trong những món mà người Hà Nội đi xa sẽ rất nhớ. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ níu giữ bất kỳ ai trót một lần thử qua nó. Nếu bạn cũng là người mê mẩn món ăn này thì đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún ốc chuẩn vị Hà Nội siêu ngon ngay tại nhà.

    Khi ăn bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của thịt ốc hòa quyện với vị ngọt của nước dùng và ăn kèm thêm với các loại rau sống thì lại càng ngon. Không những thế, cách nấu bún ốc không hề khó, vì vậy đây là món ăn được rất nhiều gia đình dùng vào bữa ăn sáng. Hơn nữa, các nguyên liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để nấu món bún này vô cùng quen thuộc, dễ kiếm.

    – Ôc nhồi (con vừa): 2 kg

    – Xương heo: 1 kg

    – Bún tươi (sợi nhỏ); 1 kg

    – Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)

    – Cà chua chín: 300 gr

    – Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô

    – Giấm bỗng: ½ lit

    – Dầu ăn

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    – Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì bạn có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước luộc ốc với chút muối. Lưu ý: không luộc quá kỹ để tránh thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ lại phần nước lộc ốc.

    – Sau khi luộc thì vớt ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra bỏ phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.

    – Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.

    – Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu

    – Phần xương heo: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

    – Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.

    – Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn. Lưu ý: nếu ban nãy bạn luộc ốc hơi quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín tới, đừng quá dai.

    – Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.

    – Bạn cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đến đấy.

    Cách làm ớt chưng ăn bún ốc

    – 100g ớt tươi

    – 50g ớt bột

    – Tỏi băm

    – Dầu ăn

    – Muối

    – Đường

    Ớt tươi khi mua về bạn đem rửa sạch, bỏ cuống, để ráo. Tiếp theo, cắt ớt thành từng lát rồi cho vào cối xay cùng nửa muỗng đường, xay đến khi ớt nhuyễn thì bạn cho ớt ra chén.

    Bạn chọn một chiếc nồi có đáy dày rồi cho nồi lên bếp, vặn lửa vừa. Tiếp đến, bạn cho ½ chén dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho ớt xay nhuyễn vào cùng với một ít muối. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho ớt có vị đậm đà.

    Bước 3: Chưng ớt lần 2 và hoàn thành món ớt chưng

    Tiếp đến, bạn cho thêm ½ chén dầu vào, vặn nhỏ lửa và cho ớt bột vào, đảo thật nhanh tay. Đảo khoảng 3 phút và thu được hỗn hợp sền sệt thì bạn tắt bếp, để nguội.

    Vậy là hoàn thành, với cách làm này ớt chưng có thể sử dụng được từ 2 – 3 tháng. Bạn chỉ việc cho ớt vào hũ thủy tinh khô và bảo quản nơi thoáng mát là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Học Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon Để Bán
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100