Các Món Chả Chay Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Top 19 Cách Làm Nước Chấm Chay Thơm Ngon, Đặc Biệt Cho Từng Món
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Đà Nẵng
  • 8 Quán Chay Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Được Thực Khách Ưa Chuộng
  • Những Quán Chay Ngon Ở Đà Lạt Bạn Nên Chọn Khi Muốn Ăn Chay
  • Danh Sách Các Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • 1. Cách nấu chả chay kho dứa đậm đà

    Trên mâm cơm chay của mỗi gia đình ngoài những món ăn luộc hấp thanh đạm, thì được chọn là một món ăn chính “đưa cơm” được mọi người cùng yêu thích.

    • Chả chay: 300g
    • Dứa: Nửa quả
    • Hành boa rô: Vài nhánh
    • Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương chay, đường và tiêu.

    Thực hiện làm chả chay kho dứa

    1Chả chay cắt thành các miếng vừa ăn. Dứa đem gọt vỏ và loại bỏ mắt sau đó bổ thành các miếng vừa ăn. Boa rô cắt bỏ chân rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    2Pha lượng nước lọc vừa phải cùng nước tương chay, đường, tiêu và hạt nêm chay, nêm nếm cho vừa khẩu vị và khuấy cho tan đều.

    3Cho dứa và một lượng nhỏ đường vào rim cho dứa bớt chua. Bỏ chả chay và hỗn hợp nước vừa pha vào. Để lửa nhỏ cho thấm đều gia vị, tắt bếp khi nước cạn dần.

    2. Công thức làm chả cốm chay ngon tuyệt

    • Đậu hũ trắng: 3 miếng
    • Nấm đông cô: 30g
    • Cốm: 100g
    • Bột bắp: 1 thìa canh
    • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, hành boa rô

    Thực hiện làm chả cốm chay

    1Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ: Lấy khăn thấm đậu cho ráo nước rồi dùng cối giã đến khi mịn. Nấm: Ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi cắt nhỏ.

    2Đem nấm đông cô, đậu hũ cùng cốm và hành boa rô đã băm nhỏ trộn đều tay, thêm bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng rồi nặn thành hình dạng tùy ý, sau đó cho vào xửng và hấp trong 10 phút.

    3Khi chuẩn bị dùng bữa thì cho vào chả chiên đến khi vàng đều là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.

    3. Cách làm chả lá lốt chay

    Với nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, cách làm món chay này lại đơn giản, nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

    • Đậu hũ trắng: 2 bìa
    • Nấm mèo: 50g
    • Hành boa rô: Vài nhánh
    • Lá lốt
    • Đậu phông rang giã nhỏ
    • Dầu hành
    • Gia vị: Hạt nêm chay, dầu mè, muối và tiêu

    Thực hiện làm chả lá lốt chay

    1Sơ chế nguyên liệu: Nấm mèo: Ngâm cho nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ: Bóp nhuyễn. Hành boa rô: Băm nhỏ. Lá lốt: rửa sạch.

    2Trộn đậu hũ bóp nhuyễn cùng hành và nấm mèo đã cắt nhỏ với các gia vị (hạt nêm chay + muối + tiêu + dầu mè) nêm nếm cho hợp khẩu vị.

    3Lá lốt đã rửa sạch trả ra rồi cho phần nhân vào, cuốn lại giống như cuốn chả giò và dùng tăm ghim cố định .

    4Làm nóng chảo vào dầu và bỏ chả vào chiên đến khi chín thì gắp ra, rắc đậu phộng và hành lên trên là có thể dùng được, nên ăn cùng bánh tráng, rau sống hoặc bún cuốn…

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Khai Vị Ngon Từ Chuyên Gia Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
  • Grameenphone Ichchhe Tune Songs Code List Sujonhera Com
  • Welcome Tune Library December 2012
  • Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới
  • 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Na Uy
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Nên Ăn Ở Đà Lạt
  • Nên Ăn Gì Ở Chợ Cồn Đà Nẵng? Top 10 Món Ăn Ngon Nhất
  • Ăn Gì Ở Đà Nẵng Ngon Nhất Và Tiết Kiệm Nhất
  • Bí đỏ bạn mua về liền gọt vỏ và bỏ hết hạt. Sau đó đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Lạc bạn rửa qua với nước cho hết bẩn và lọc hạt xấu. Có thể luộc qua lạc rồi cho vào máy xay. Hoặc bạn xay trực tiếp cũng được.

    Phi thơm hành băm trên bếp. Khi hành thơm cho lạc vào xào sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm và hạt nêm cho đậm. Tiếp tục cho nước vừa phải vào đun.

    Khi nước đã sôi thì cho bí vào nồi. Nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn. Khi bí mềm, lạc nhừ thì cho hành lá, ngò thái nhỏ vào. Đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

    Nấm rơm chọn những cái to đều. Sau đó đem bỏ chân rồi rửa sạch. Ngâm trong nước muối loãng cho sạch hẳn. Ngâm chừng 5p thì vớt ra để ráo. Bột chiên xù cho vào bát rồi cho lượng nước vừa phải vào khuấy tan. Khi được hỗn hợp dạng sánh, bột không vón thì thả nấm rơm vào.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Khi dầu sôi già thì gắp nấm rơm đã nhúng bột vào chiên. Khi lớp bột vàng ươm là được.

    Cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu. Nấm rơm chiên xong bạn cho ra đĩa lót giấy thấm dầu sẵn. Món này ăn kèm xà lách, dưa chuột và nước chấm chua ngọt thì hết ý.

    Bông cải xanh chọn cái còn tươi. Đem bỏ hết cuống chỉ lấy phần hoa. Sau đó bổ thành những miếng vừa phải. Đem bông cải đi rửa sạch nước rồi để ráo. Cà rốt làm sạch vỏ rồi bổ thành khúc hoặc khoanh tròn.

    Cho táo và cà rốt vào nồi. Thêm 1l nước và luộc trong 15p. Sau 15p thì vớt táo ra. Trút đậu hũ và bông cải vào nấu cùng cho đến khi chín mềm.

    Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Cho hành ngò đã thái nhỏ vào nồi. Đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!

    Đậu phụ rửa qua cho bớt chua. Đem cắt thành hình chữ nhật cỡ 2-3 ngón tay cho vừa ăn. Đem đậu đi chiên vàng non. Sả bóc bẹ giả, chỉ lấy phần non. Đập gập và băm nhuyễn. Ớt cay bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Khi dầu sôi cho sả và ớt vào phi thật thơm. Trút đậu hũ đã chiên vàng vào đảo cùng. Đợi 1 chút thì nêm thêm muối, đường, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng. Đảo nhẹ nhàng 1 lượt. Đậy vung và đun khoảng 10p thì tắt bếp. Lúc này đậu đã ngấm các gia vị rồi.

    Múc ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

    Đậu non đem rửa với nước cho bớt chua. Trần với nước sôi cho yên tâm rồi thái miếng. Thái thành hình vuông kích thước 3x3x3 là được. Đậu đỏ rửa với nước. Loại bỏ những hạt nổi. Vì đó là hạt sâu, mốc, hỏng. Mang đậu đi ngâm qua đêm cho đậu mềm ra. khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

    Khi đậu chín thì vớt hết toàn bộ đậu mang đi xay nhuyễn nấu súp cho ngon. CHo đậu đỏ đã xay cùng 1 chút dầu ăn và nước dùng vào đun sôi. Khi nồi nước dùng đã sôi bạn pha bột năng với ít nước và khuấy đều.

    Đến khi bột tan thì từ từ đổ vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi súp sánh như ý. Trút đậu non vào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khuấy nhẹ 1 lần nữa. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

    Nấm rơm chọn những cái mập mạp. Nếu là nấm chưa nở thì tốt nhất. Cắt bỏ gốc nấm rồi rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng cỡ 1.

    Đem nấm vớt ráo rồi để thật ráo nước. Cho nấm vào bát sạch rồi thêm xì dầu, đường, ớt bột, ớt tươi thái lát, dầu mè vào trộn đều cho ngấm.

    Dùng nồi đất để kho nấm. Cho chút dầu mè vào nồi và đun nóng lên. Đổ nấm đã ướp vào xào. Hạ nhỏ lửa và cứ để như thế cho nấm ngấm gia vị và chín nhừ. Khi nồi nấm kho sôi sẽ có mùi thơm kích thích vô cùng.

    Đậu thái miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Giá bỏ rễ và lớp vỏ đỗ còn rửa. Sau đó mang đi rửa sạch rồi để thật ráo nước. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Đun nóng dầu ăn trên chảo. Cho hành khô vào phi thật thơm. Trút đậu hũ chiên vào đảo nhẹ. Nêm nếm chút hạt nêm, nước mắm, muối vừa miệng. Đảo đều nhẹ nhàng cho đậu ngấm gia vị.

    Cho lửa to và đổ giá vào xảo. Đảo nhanh tay để giá chín tới và đỡ ra nước. Chừng 5p sau thì bắt xuống. Bạn có thể nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn thì thôi. Vừa bắt xuống thì cho hành và mùi đã thái nhỏ lên trên. Đảo đều rồi múc ra đĩa.

    Đậu non đem thái miếng nhỏ dài rồi chiên vàng tới. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi bào sợi. Đem cà rốt chần sơ với nước sôi cho tái và bớt hăng. Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi thái sợi.

    Bạn bỏ ruột dưa đi cho đỡ nát. Giá đem nhặt rễ và vỏ đỗ thừa rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó trụng qua nước sôi. Hành lá hoặc hẹ rửa sạch, bỏ rễ rồi cắt khúc cỡ 2-3cm là được. Ngò cũng nhặt rễ cho sạch rồi đem rửa. Sau đó thái nhỏ. Ớt bỏ cuống và hạt rồi thái chỉ.

    Nước trộn giá bạn làm theo công thức sau. Cho tỏi băm, tương ớt, đường, xì dầu, dầu mè mỗi loại 1 thìa vào bát sạch. Cho thêm 2 thìa giấm và 1 chút muối vào rồi trộn đều.

    Đem các nguyên liệu cho vào 1 thau lớn và cho hỗn hợp nước trộn vừa pha vào trộn thật đều. Bóp nhẹ để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Chú ý nước trộn nên có độ chua và mặn vừa tới. Như vậy khi trộn 1 thời gian sau giá sẽ chín. Chừng 2 tiếng sau thì mang giá trộn bày ra đĩa và thưởng thức.

    Đun sôi nước rồi cho me vào. Khi me chín thì dầm nhuyễn và vớt xác ra. Trút toàn bộ nguyên liệu vào nồi.

    Nêm nếm thêm đường, muối, hạt nêm, mì chính cho đủ vị chua ngọt là được. Tắt bếp và cho hành thái khúc vào đảo đều rồi múc ra bát thưởng thức.

    Hành tây, ớt chuông và cà rốt sau khi làm sạch thì thái hạt lựu. Cho cà rốt và hành tây vào xào mà không dùng dầu ăn. Tiếp tục cho ớt vào đảo cùng. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

    Với món này bạn nên rán vàng đậu trước rồi mới cắt đôi. Nếu nhiều ruột đậu quá thì dùng thìa nạo bớt. Còn không thì dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước.

    Lấy 1 bát cơm sạch rồi cho dầu mè và muối vào trộn đều. Cho hỗn hợp nguyên liệu vừa thái hạt lựu vào trộn cùng nữa. Xong xuôi chỉ việc nhồi nhẹ vào bên trong đậu là được.

    Rong biển khô mang đi ngâm nước cho nở mềm. Nấm rơm bỏ chân rửa sạch rồi ngâm nước muối. Sau đó chẻ đôi. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng rồi đập dập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa và thái lát mỏng.

    Đun sôi 0.5l nước trên bếp. Khi nước sôi thì cho gừng và hạt sen vào đầu tiên. Đậy nắp, đun được 5p thì cho cà rốt và nấm đã sơ chế vào nấu cùng.

    Cho thêm gia vị nước tương, hạt nêm vào cho vừa miệng ăn. Khi đã vừa thì cho rong biển vào đun sôi lên thì tắt bếp. Cho hành, tiêu và ngò vào đảo đều rồi múc ra bát.

    Món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. và đặc biệt vào những ngày mát trời chúng còn cực kỳ phù hợp nữa.

    Hành lá nhặt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Nấm hương đem ngâm vào nước ấm chừng 10p cho mềm. Sau đó đem chia làm 3 phần. Lấy 1 phần trong số đó thái miếng vừa ăn.

    Đậu non đem rửa cho bớt chua rồi dùng giấy thấm khô. Thái đậu thành từng miếng vuông đều nhau và vừa ăn. Đem đậu đi rán vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng chảo đó xào nấm hương, rồi đến ớt chuông và đậu hũ. Đảo đều 1 lượt cho các nguyên liệu hòa trộn.

    Cho thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đảo nhẹ cho khỏi nát đậu. Rắc hành lá thái khúc lên đảo đều 1 chút rồi tắt bếp.

    lấy 3 thìa chao cho ra bát sạch cùng 2 thìa đường đã chuẩn bị. Dùng thìa tán nhuyễn chao rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho vào bát chao vài lát ớt mỏng. Nếu không muốn ăn cay thì bạn bỏ qua bước này.

    Đun sẵn 1 nồi nước trên bếp và cho vào đó 1 thìa muối. Trong khi đó thì đem đậu bắp cắt làm đôi.

    Cà tím đem rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa. Thái đến đâu ngâm vào nước muối tới đó cho khỏi thâm và hết nhựa. Tỏi tây và gừng đem làm sạch rồi thái mỏng. Để riêng 2 loại nguyên liệu trên.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Dầu sôi thì thả cà tím vào chiên đến khi vàng 2 mặt là được. Cà sau khi chiên thì cho vào bát sạch và thêm xì dầu trộn đều. Mang bát cà đi hấp cách thủy cho chín. Cỡ chừng 10p.

    Lấy 1 ít dầu ăn xào thơm tỏi tây và gừng. Khi xào thì cho thêm xì dầu, tiêu xay và chút đường vào cho vừa miệng ăn là được.

    Đem váng đậu ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó vớt ra và thái sợi. Sả bỏ bẹ già đem xay nhuyễn. Nấm đùi gà và nấm tuyết sau khi làm sạch thì để riêng. Nấm đùi gà thái sợi. Nấm tuyết chẻ đôi. Dùng tay bóp nhẹ để nước trong nấm bớt đi. Đun nóng 1 chút dầu ăn trên bếp rồi cho nấm vào sào. Khi mặt nấm hơi se lại là được.

    Cho nấm đã vào cùng vào đậu vào chung 1 bát để ướp gia vị. Công thức ướp như sau. Đường, nước tương, sa tế mỗi loại 1 thìa. Thêm vào đó 2 thìa sả đã xay nhuyễn. Tiếp tục trộn cùng ⅔ thìa hạt nêm, toàn bộ ngũ vị hương đã chuẩn bị và nửa thìa dầu hào. Trộn thật đều cho ngấm gia vị.

    Món ăn ăn kèm dưa chuột ngon lắm đấy!

    Cà tím cũng đem làm sạch rồi thái vát mỏng vừa tới. Sau đó đem chiên vàng cả 2 mặt là được. Phần trắng cây boa rô đem băm nhỏ rồi phi thật thơm lên.

    Đun tới khi nước hơi sệt lại thì cho vài lát ớt vào. Đun thêm 1 chút rồi mang hỗn hợp boa rô vừa phi với mỡ cho vào và đảo đều. Thêm chút tiêu xay nữa rồi tắt bếp.

    Những ngày rằm hay những ngày cúng giỗ, chả nem chay được rất nhiều người ưa thích. Cách làm tương đối dễ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm món ăn thơm ngon này cho cả nhà đấy!

    Đem miếng, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm ra. Sau đó mang tất cả đi thái nhỏ và cho vào 1 bát to. Cà rốt, hành tây, củ đậu sau khi làm sạch thì tiến hành thái sợi nhỏ rồi cho vào bát đã có miến và nấm. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn. Trộn thật đều hỗn hợp nhân lên.

    Khi nem vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm đến khi hết nem là được.

    Nem chay ăn cùng rau xà lách và nước chấm chay chua ngọt là ngon hết ý đấy! Hoặc bạn ăn cùng tương ớt hay nước tương đều rất tuyệt.

    Vậy là bạn đã có trong tay 1 list những món ăn chay để tiện thay đổi rồi. Các món chay này đều dễ làm. Các nguyên liệu đều dễ tìm và rẻ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tranh thủ buổi tối làm cho cả gia đình thưởng thức. Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa ăn chay ngon miệng.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dâu Đảm Mở Tiệc 8 Món Mừng Sinh Nhật Mẹ Chồng, Có Hải Sản Hoành Tráng Chỉ 440 Nghìn, Một Mình Làm 2 Tiếng Là Xong
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà
  • Càry Gà Kiểu Mã Lai: Món Ăn Ngon Khỏe Mùa Tết
  • Độc Đáo Món Rắn Nước Hầm Sả Mùa Lũ Miền Tây
  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Lũ Ở Miền Tây.
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đồ ăn chay hiện đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ. Cùng với đó, thực phẩm chay cũng góp phần không nhỏ vào thực đơn phòng bệnh, giảm cân của nhiều người.

    Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn cho mình và gia đình một nơi lí tưởng để cùng thưởng thức bởi các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng món ăn, chi phí … Nhưng bạn lại ngại vào bếp vì không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. Hôm nay The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người cách nấu một số món chay ngon, đơn giản để bạn có thể tự mình nấu tại nhà.

    Bánh Cuốn Chay

    Nguyên Liệu

    • Bột bánh cuốn: 200 gram (nửa gói)
    • Nấm hương: 10 gram
    • Mộc nhĩ: 10 gram
    • Váng đậu: 2 tấm
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Nước lọc: 500ml
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Hành khô
    • Rau sống: Dưa chuột (1 quả), giá đỗ.
    • Gia vị: muối, nước mắm chay.

    Cách Làm Bánh Cuốn Chay

    • Đầu tiên trong cách làm món bánh chay này là làm vỏ bánh: Bạn cho nửa gói bột bánh cuốn pha sẵn vào 500ml nước , khuấy đều sau đó để hỗn hợp nghỉ 1 giờ.
    • Tiếp theo là sơ chế nguyên liệu làm nhân: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước cho nở và cắt cuống, váng đậu ngâm cùng nước, sau đó vớt ra rửa lại với nước để ráo cho vào máy xay xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ thái hạt lựu.
    • Xào nhân: Bạn cho 1 ít dầu vào chảo cho hành tây vào xào tái, sau đó cho phần nhân đã xay nhuyễn vào bạn nêm gia vị vừa ăn đảo khoảng 7 -8 phút rồi tắt bếp.
    • Cho phần hành khô mua sẵn vào chảo cùng 2 thìa cafe dầu rồi xào qua cho nóng. Giá đỗ bạn nhặt sạch sau đó đem rửa và để ráo nước.
    • Tráng bánh: Bạn chọn 1 chảo chống dính, cho 1 thìa dầu ăn đun sôi rồi cho hỗn hợp bột bánh cuốn pha ở trên vào đậy vung chờ 3 phút, khi thấy bánh cuốn không còn dính ở chảo bạn trút ra đĩa sau đó cho phần nhân chay vào cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và bột ngâm bánh.
    • Bày bánh cuốn chay ra đĩa cùng với giá đỗ, rắc ít hành khô đã phi lên, ăn kèm với nước chấm, dưa chuột thái mỏng.

    Làm Nước Chấm Chay

    • 1 thìa cafe giấm
    • 4 thìa cafe đường
    • 200ml nước
    • 3 thìa cafe nước tương
    • Ớt 5 quả (tùy khẩu vị)
    • Bạn cho hỗn hợp nước, giấm, nước tương, đường vào nồi nhỏ sau đó đun sôi, vưa đun bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.
    • Khi đường tan bạn tắt bếp cho ớt băm nhuyễn vào, tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể cho thêm hoặc bớt đi.

    Súp Thập Cẩm Chay

    Nguyên Liệu

    • 1/2 trái bắp Mỹ
    • 50g chả quế chay
    • 50g nấm rơm
    • 25g nấm đông cô
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 củ sắn
    • 1 củ su su
    • 1 cây hành boa-rô
    • 1 ít ngò rí
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, bột năng, tiêu, dầu ăn.

    Cách Nấu Súp Thập Cẩm Chay

    • Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.
    • Bắp tách hạt, chẻ dọc hạt bắp làm 2 hoặc 3 khoanh mỏng. Chả quế chiên vàng, xắt sợi mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
    • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Lấy 2 muỗng canh bột năng hòa vào một tô nước.
    • Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa-rô vào phi vàng sau đó trút bắp, cà rốt, nấm, chả vào xào sơ.
    • Nấu sôi lại nước dùng, cho hỗn hợp vừa xào vào. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít muối, tiêu và đường vào, khuấy đều tay. Không nên đổ cả tô nước bột năng vào một lúc, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
    • Múc ra tô thêm ngò vả tiêu, dùng nóng.

    Bún Chay

    • 400g nấm rơm
    • 1 củ cải trắng
    • 1 ít ngò rí
    • 800g bún tươi
    • 2 củ cà-rốt
    • 7 củ hành tím
    • 2 thanh bì căn (có thể thay bằng chả chay)
    • 1/2 cải thảo

    Nguyên Liệu

    • Đổ 6 tô nước vào nồi lớn, bắc nồi lên bếp và đun sôi.
    • Củ cải trắng, cà rốt ta đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím bóc vỏ, một phần để nguyên, còn lại thái lát mỏng, phi vàng thơm.
    • Thả củ cải trắng, cà rốt và hành tím vào nồi nước đã nấu sôi để hầm lấy nước dùng.
    • Nấm rơm nhặt bỏ chân, rửa sạch.
    • Thấy nồi nước dùng sôi lên thì cho nấm rơm vào.
    • Nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng.
    • Cho cải thảo vào trụng qua.
    • Lấy ít bún cho vào bát, cho cải thảo lên, thêm mì căn hoặc chả chay, tiếp đến cho ngò rí thái nhỏ rồi múc nước dùng có kèm củ cải trắng, cà rốt và nấm.
    • Rắc hành phi lên trên cùng là xong.

    Cách Nấu Bún Chay

    Bánh Xèo Chay

    Nguyên Liệu

    • 140g bột gạo
    • 100g bột mì
    • 200ml nước cốt dừa
    • 250-300ml nước lạnh
    • 1/5 muỗng cà phê muối.

    Phần Bột

    • 2 cái nấm đùi gà thái sợi dài
    • 1 miếng đậu hũ chiên thái sợi
    • 3 nấm đông cô tươi thái lát
    • 1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc
    • 1/2 chén boa rô thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    Phần Nhân

    • Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu to, hòa tan, để 30 phút cho bột nở.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào phi thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, đậu hũ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim và các gia vị vào xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Bắc chảo (không dính) lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng kín mặt chảo, dầu nóng múc một vá bột tráng đều chảo, tạo lớp vỏ bánh mỏng, đậy nắp chảo, chiên bánh với lửa hơi nhỏ.
    • Bước 4: Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào rồi gấp đôi bánh lại và gắp ra dĩa.
    • Sử dụng hết phần bột và nhân còn lại là bạn đã có món bánh xèo chay ngon lành cho gia đình mình rồi!
    • Xếp bánh xèo ra đĩa, tráng trí bằng xà lách, hoa dưa leo và cà rốt nêu thích. Dùng nóng, chấm bánh bằng nước mắm chay (cách làm nước mắm chay như những phần trước)

    Cách Làm Bánh Xèo Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Ăn Chay Từ Nấm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Top 6 Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Người Ăn Chay Ngon “bá Cháy”
  • Tổng Hợp Những Món Chay Ăn Vặt Ngon Nhất
  • Thanh Lọc Cơ Thể Với Những Món Ăn Chay Nổi Tiếng Tại Ấn Độ
  • Công Thức Làm Cari Chay Ấn Độ Ngon Khó Cưỡng
  • Đậu và nấm là hai loại nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm, dễ làm, thường được sử dụng trong đa số các món ăn chay. Không chỉ đem lại hương vị, trải nghiệm ăn chay tuyệt vời mà nó còn cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng. Đây cũng là một trong các món ăn chay từ nấm thường được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc hay trong các bữa ăn hàng ngày.

    • 1 gói đậu hũ non.
    • 100g nấm hương(tên khác: nấm đông cô) tươi.
    • 1 nhánh mùi tàu.
    • 2 thìa cafe bột năng.
    • Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

    Cách chế biến

    • Trước hết, nấm hương bạn cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.
    • Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng, cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Khi nấm chín, tắt bếp, cho mùi xắt nhỏ vào đảo đều. Sau đó cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

    Nấm rơm kho đậu hũ

    Đây là món ăn chay từ nấm rơm thơm ngon, phổ biến. Với đậu rán giòn thấm đều vị nước sốt đậm đà sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miếng hơn. Đặc biệt, đây cũng là một trong các món ăn chay từ nấm dễ làm, bạn có thể tham khảo qua công thức dước đây:

    • Đậu hũ 2 miếng.
    • Nấm rơm 200g.
    • Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu.
    • Nước tương, dầu ăn, nước màu.

    Cách chế biến:

    • Đầu tiên, nấm rơm bạn làm sạch phần gốc rồi rửa sạch. Sau đó, chẻ đôi mỗi cây nấm để hỗ trợ cho việc thấm đều gia vị và tránh tích nước sôi ở bên trong nấm có thể gây bỏng miệng khi ăn nóng
    • Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi rán đậu cho đến khi vàng giòn.
    • Tiếp đến, bạn đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho đậu hũ vào đảo nhẹ và đều tay. Sau đó thêm vào 1 chén nước lọc, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thì cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu, đảo đều rồi đậy nấp nồi, đun lửa nhỏ.
    • Khi nước trong nồi gần cạn thì mở nấp vung, cho nấm rơm vào. Thêm 1/2 chén nước lọc, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu rồi đảo đều đậy nấp đun lửa nhỏ cho đậu và nấm ngấm gia vị.
    • Chú ý, bạn nên thường xuyên mở nấp vung, đảo đều cho đến khi nước trong nồi gần cạn và sệt lại thì tắt bếp.

    Nấm đông cô xào chay thập cẩm

    Với công thức đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, món ăn chay từ nấm này sẽ làm nổi bật bữa ăn gia đình của bạn với đa dạng màu sắc cũng như giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể nhờ các nguyên liệu tươi ngon.

    • 50g nấm đông cô khô.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 1/2 trái ớt chuông.
    • 100g bắp non.
    • 50g đậu que.
    • 1 củ hành tây nhỏ.
    • Dầu hào, đường, tiêu, hành tím, tỏi.

    Cách chế biến

    • Trước hết bạn cần rửa sạch tất cả nguyên liệu.
    • Cà rốt gột vỏ, hành tây bóc vỏ và bắp non sau khi rửa sạch bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua.
    • Ớt chuông sau khi rửa sạch bạn tách ruột thái thành các miếng vừa ăn.
    • Tiếp theo, bạn phi thơm củ hành tỏi băm nhỏ rồi cho nấm, cà rốt, bắp vào xào trước.
    • Nêm gia vị đảo đều cho thêm ít nước rồi cho tiếp ớt chuông, đậu que, củ hành tây sau cùng.
    • Xào cho đến khi nước sánh lại rồi bạn bắc chảo xuống, cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

    Các món ăn chay từ nấm – Nấm bào ngư chiên

    Những món chiên béo ngậy, thơm ngon, giòn rụm thật khó có thể cưỡng lại. Đây là một trong những món ăn vặt chay từ nấm hoàn hảo để bạn có thể nhâm nhi trong lúc thư giãn, xem phim, đọc sách,…

    • 200g nấm bào ngư tươi (chọn những cây tại to).
    • 1 gói bột chiên giòn.
    • 1 chai tương ớt.

    Cách chế biến

    • Đầu tiền, bạn ngâm nấm qua nước pha muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 lần nữa. Rửa xong phải để cho nấm ráo nước.
    • Tiếp đến, bạn đổ 1/2 gói bột chiên giòn ra bát và thêm nước lọc từ từ vào, vừa thêm nước vừa dùng đũa khuấy bột. Khuấy thấy bột sệt lại thì ngừng cho nước.
    • Tiếp theo mình cho nấm đã ráo nước vào trộn đều cho bột thấm vào nấm.
    • Sau đó, bạn bắc chảo, đun dầu cho nóng rồi cho lần lượt từng tai nấm vào chảo dầu, chiên vàng 2 mặt. Vậy là xong món nấm bào ngư chiên giòn và ăn kèm với tương ớt.

    Canh chua nấm

    Trong mỗi bữa ăn thì món canh là một món ăn không thể thiếu do nó có công dụng giúp làm cân bằng cho bữa ăn. Món canh chua nấm là một món canh ăn chay thông dụng, phổ biến, dễ làm với hương vị chua nhẹ nhàng sẽ làm tăng khẩu vị của bạn và người thân khi ăn.

    • Đậu hũ 100g
    • Cà chua 80g
    • Nấm kim châm 80g
    • Nấm hương 50g
    • Dứa 50g
    • Dọc mùng 50g
    • Đậu bắp 50g
    • Nước dừa 400ml
    • Nước cốt quất 50ml
    • Gia vị: Hạt nêm, đường trắng, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Đậu hũ bạn rửa sạch, cắt khối vuông rồi để ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành lát (Nếu như không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ ngay khi mua).
    • Cà chua bạn rửa sạch (có thể gọt vỏ), bổ múi. Dọc mùng tước xơ, cắt xéo, rửa sạch, bóp muối cho đỡ ngứa rồi ngâm trong nước để cho nguyên liệu được trắng hơn.
    • Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dậu nóng bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh đường rồi xào lên cho mềm và thơm.
    • Tiếp theo đổ 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi. Nêm nước canh với 50ml nước quất, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường trắng và 1/2 thìa cà phê muối.
    • Đun cho đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ, đậu bắp, bạc hà, nấm kim châm vào, chờ nước sôi lại thì tắt bếp và cho bát để thưởng thức.

    Vnshop mong rằng với những công thức các món ăn chay từ nấm được nêu ở trên sẽ giúp đỡ cho các bạn tốt hơn trong việc ăn chay cũng như chuẩn bị được nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình của bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Chay Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm Cho Mùa Chay Tháng 7
  • Những Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • 5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Kho Siêu Ngon Siêu Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay Đơn Giản Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bèo Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Bí Truyền Ngon Xuất Sắc
  • Hita Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Chay Cực Ngon Cho Những Ngày Rằm
  • Tự Tay Làm Gà Không Lối Thoát Giòn Rụm, Vàng Óng Thơm Ngon Với 4 Bước Đơn Giản
  • Gà Không Lối Thoát Là Gì Món Tủ Của Người Sành Ăn
  • 1/ Cách làm nước chấm nem chay.

    • Đu đủ: 1/4 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím, tỏi, ớt
    • Gia vị: Muối, đường, giấm, hạt tiêu, nước mắm chay, bột canh, nước lọc.
    1. Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm nước muối, thái lát mỏng nhỏ.
    2. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
    3. Làm dưa góp: Đu đủ, cà rốt trộn với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe giấm và 1 chút tỏi trộm đều, để ngấm.
    4. Cho lần lượt: 4 thìa nước lọc + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa cafe bột canh vào bát và khuấy đều cho tan, nêm nếm chua mặn ngọt vừa đủ. Trút hành, tỏi, ớt vào nước chấm.
    5. Khi ăn múc 1 thìa dưa góp + 1 chút nước mắm ra bát con và dùng với nem rán chay.

    2/ Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay

    • Bơ đậu phộng: 1 thìa canh
    • Nước tương: 4 thìa canh
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: Vài nhánh
    • Ớt: 1 quả
    1. Sơ chế: Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.
    2. Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho bơ đậu phộng và nước tương vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất, thêm 1 thìa canh nước lọc, đun sôi lăn tăn hỗn hợp rồi tắt bếp đổ ra bát.
    3. Khi ăn cho thêm hành, tỏi, ớt vào bát và trộn đều sẽ thấy mùi thơm hơi hăng của tỏi và cay cay của ớt tạo vị hấp dẫn hơn.

    3/ Nước chấm bánh cuốn chay

    • Giấm gạo: 2 thìa
    • Nước mắm chay: 2.thìa
    • Nước lọc: 4 thìa
    • Đường: 2 thìa
    • Tỏi, ớt băm nhuyễn: 1 thìa
    1. Cho nước lọc và đường vào bát khuấy đến khi tan.
    2. Nêm mắm và giấm vào hỗn hợp trên cho vừa miệng rồi trút tỏi, ớt vào khuấy đều cho hòa quyện.
    3. Bắc nồi lên bếp đun ấm nước rồi trút vào chai thủi tinh. Nước chấm bánh cuốn luôn giữ độ ấm khi ăn.

    4/ Cách làm nước chấm rau sống.

    • Cà chua chín: 2 quả
    • Hành tím khô: 1 củ
    • Hành lá: Vài nhánh
    • Gia vị: nước mắm chay, bột canh, dầu ăn chay.
    1. Sơ chế nguyên liệu: Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ sau đó thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt dễ, thài khúc
    2. Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến đổ cà chua vào xào mềm, thêm 1 chút nước đun đến khi sốt cà chua sánh thì nêm gia vị vừa ăn, cho một chút nước mắm sẽ dậy mùi hơn. Cho hành lá vào và tắt bếp.
    3. Nước sốt cà chua chấm rau sống cho ngày hè là một món rất tuyệt.

    5/ Nước chấm bánh xèo chay

    Bánh xèo là thức đặc sản của người miền Trung từ bao đời nay, một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn đó là nước chấm. Nước chấm ngon giúp cho món ăn thêm tròn vị. Cách làm món chay này vô cùng đơn giản chỉ với một chút khéo léo bạn đã có thể có một bát nước chấm thơm ngon cho món bánh xèo rồi.

    1. Sơ chế nguyên liệu: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn làm bát nước chấm đẹp mắt hơn. Chanh bổ ngang, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
    2. Pha nước chấm: 2 thìa đường + 2 thìa nước lọc + 1 thìa tương + 1 thìa nước cốt chanh + 1/2 thìa nước mắm đánh tan, sau đó cho tỏi và ớt vào khuấy thêm 2 vòng nữa cho hòa quyện.
    3. Bạn có thể đun ấm nước chấm trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Poached Coconut Chicken On A Crunchy Slaw With Nuoc Cham Dressing
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cuốn Nam Bộ Từ A
  • Tamarind Dipping Sauce (Nuoc Mam Me)
  • Cha Gio (Vietnamese Fried Spring Rolls)
  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Lớp Học Món Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Cơm Trộn Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Cách Làm Món Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Ăn Chay Dần Trở Thành Xu Hướng Ẩm Thực Thời Hiện Đại
  • Đầu tiên, bạn ngâm mềm nấm đông cô sau đó cắt sợi. Nấm bào ngư cũng xé sợi, giá đỗ rửa sạch. Cà rốt, dưa leo rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch rồi thái sợi, ngâm nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt lên vắt cho khô.

    Cho cơm vào 1 chiếc tô lớn, sắp xếp các loại rau củ, nấm đã xào chín lên trên thành từng góc riêng. Đừng quên sắp xếp các màu sắc đan xen để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần làm nước sốt cơm trộn nữa là hoàn thành rồi. Món cơm trộn chay này có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước sốt đấy. Chế biến nước sốt theo công thức: 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng tương ngọt + 1 muỗng tương ớt cay + 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc.

    Măng tây rửa sạch, luộc chín sau đó chẻ đôi. Đậu hũ rán vàng sau đó thái chỉ.

    Dưa chuột rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy sở thích, thái thành những miếng dài vuông cỡ 1cm. Làm tuong tự như vậy với cà rốt, tuy nhiên cà rốt cần trần qua nước sôi cho bớt vị hăng.

    Trộn đều 1 tô cơm trắng cùng với 2 thìa vừng rang và 1 thìa cà phê bột canh.

    Trải mành cuộn ra, cho miếng rong biển lên trên, xúc 1 thìa cơm và tán đều khắp bề mặt của rong biển. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên rồi cuộn lại.

    Hành lá nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ bớt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái miếng.

    Cho 8 tai nấm hương và 2 bát nước sôi vào nồi. Nấu lửa vừa cho đến khi nấm hương mềm. Lấy nấm hương ra cho nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

    Chuẩn bị môt cái chảo, cho vào dầu ăn, hành tây, nấm hương, đảo đều cho nóng. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn.

    Cho 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều và nêm nếm. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho rời ra.

    Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt vào, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng và rưới dầu mè lên. Dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review 10 Nhà Hàng Chay Hà Nội Ngon Có Không Gian Yên Tĩnh, Thanh Tịnh
  • Địa Chỉ 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • 5 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Nhất Thế Giới
  • Hướng Dẫn Công Thức 3 Món Chay Hấp Dẫn Cho Lễ Vu Lan
  • Tổng Hợp Những Món Xào Chay Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản
  • Các Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Cua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chọn Cua Cà Mau Ngon, Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Đơn Giản Dễ Làm
  • Cải Thiện Sinh Lý Nam Với 2 Món Ăn Đơn Giản Từ Cá
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
  • Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được truyền bá vào Việt Nam và được đông đảo người Việt tiếp nhận không chỉ vì thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất độc đáo.

    Sủi cảo

    Sủi cảo là một món đặc trưng củ người Trung Quốc và những dịp lễ tết với ý nghĩa cầu may và sum họp gia đình.

    Nguyên liệu:

    – bột mì : 250g

    – thịt nạc vai xay nhỏ: 100g

    – bắp cải(hoặc cải bó xôi) thái nhỏ: 100g

    – Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, tỏi, ớt

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn bột mì với 1/2 muỗng café muối 1/2 muỗng đường, cho nước lạnh vào từ từ khi thấy bột thành khối, không dính tay là được, nhào bột cho bột mịn và để bột nghỉ 30 phút.

    Bước 2: Bắp cải cho vào trộn với 2 muỗng muối, sau đó vắt khô.

    Bước 3: Cho thịt băm, bắp cải, hành lá thái nhỏ vào tô to, sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm,1muỗng xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn nhân cho đều.

    Bước 4: Sang phần bột sau khi đã để nghỉ 30 phút, nhào lại cho bột mềm mịn, chia bột thành 2 phần cán từng phần thành những miến bột như vỏ bánh gối với kích thước bé hơn, bằng 1 nửa đường kính vỏ bánh gối.Trong lúc cán nhớ cho bột áo không bột sẽ dính vào nhau. Khi cán xong ta lấy thìa cafe múc nhân cho lên miếng bột và gói lại như làm bánh gối.

    Bước 5: Bắc một nồi nước với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, khi nước sôi cho sủi cảo vào, thấy sủi cảo nổi lên khoảng 5 phút là chín.

    Bước 6: Pha nước chấm sủi cảo: tỏi ớt băm nhỏ cùng với 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm.

    Bước 7: Bày sủi cảo ra và thưởng thức.

    Xôi Phúc Kiến

    Xôi Phúc Kiến có mùi vị thơm ngon rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay họp mặt gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp 1 kg

    – Lạp xưởng 2 cái

    – Nấm mèo 6 cái

    – Tôm khô 200 gr

    – Nước tương 7 muỗng canh

    – Dầu ăn 4 muỗng canh

    – Hành khô (băm) 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1 muỗng canh

    – Muối 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế: Nếp ngâm khoảng 4 tiếng, đổ ra rổ để cho ráo nước. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi thái sợi vừa. Lạp xưởng thái khoanh.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo mở lửa vừa để cho nóng rồi cho hành tím vào phi vàng, cho tôm khô , lạp xưởng , nấm mèo vào xào nhanh tay( để lửa lớn) rồi bỏ tất cả gia vị ( đường, muối, nước tương ) vào xào tiếp đến khi săn lại cho phần nhân vào thau nếp trộn đều.

    Bước 3: Sau đó để vào nồi đã lót khăn mỏng hấp trong vòng 1h30′. Khoảng 40p thì mở nắp xới đều rồi hấp tiếp cho đến khi xôi chín. nêm lại nếu chưa vừa ăn thì rưới thêm 1 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng đường vào trôn đều để thêm 10p nữa cho xôi thấm gia vị. Xôi chín xới ra dĩa, và thưởng thức.

    Cơm gà Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà giòn ngọt, nước mắm gừng cay cay, ăn kem với cơm nóng.

    Nguyên liệu:

    1 con gà ta,chanh

    Gừng,hành lá,tỏi

    Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước tương

    Nước súp hầm xương gà hoặc heo

    Dầu mè

    Màu vàng thực phẩm(có thể không cần )

    Vài bó cải thượng hải

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm.

    Bước 2: Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.

    Bước 3: Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn, sốt luộc gà ,chanh, muối , đường , bột ngọt, tương ớt (nếu thích ăn cay)

    Bước 4: Gà chặt miếng vừa ăn. Luộc cải Thượng Hải và bày lên đĩa dùng kèm cơm gà.

    Vịt quay Bắc Kinh

    – Lá móc mật tươi hoặc quả móc mật khô

    – Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, lò vi sóng

    – Hành, tỏi, muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt, mật ong

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay vịt

    – Vịt mổ moi, rửa sạch, moi hết nội tạng ra, sát muối và rượu cho hết mùi hôi

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Nhồi vào bụng vịt lá móc mật, hành, tỏi, một chút muối tiêu, bột ngọt, đường, ớt

    – Khâu bụng vịt kín lại, buộc chặt cổ vịt

    Bước 2: Quay vịt

    – Hòa mật ong vào nồi nước, đun sôi lên. Nhúng vịt vào nồi nước sôi khoảng 2 phút

    – Khi thấy vịt quay đã bắt đầu ngả vàng, lấy ra và thả vào chảo dầu nóng.

    Bước 3: Chiên vịt

    – Trong khi quay vịt các bạn chuẩn bị một chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ sao cho ngập vịt. Đun cho dầu nóng già. Nếu muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một muỗng canh dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn phải luôn dùng muỗng tưới dầu lên mình vịt.

    – Chiên vịt trong khoảng 3 tới 5 phút sao cho màu và độ giòn phù hợp rồi vớt vịt ra để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Chặt vịt thành miếng dài, bày ra đĩa. Lá mọc mật trong bụng vịt lấy ra thái vụn, rắc lên đĩa thịt vịt.

    Vịt quay ăn kèm rau sống, chấm nước xì dầu hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình!

    Theo Homnayangi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8+ Cách Làm Quà Handmade Đơn Giản Dễ Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Nên Tặng Quà Gì Cho Bạn Trai Vào Ngày Valentine? Món Ngon Dành Tặng Chàng
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon
  • – Vào ngày rằm hay mồng 1 Âm lịch, hãy đổi món cho cả nhà bằng bữa cơm chay hay bún phở chay ăn rất hấp dẫn mà lại không ngán.

    1. Nộm thập cẩm chay

    Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm đầu năm thêm ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai mộc nhĩ

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    – Sợi mỳ chay

    – Lạc rang chín, giã thô.

    2. Bún riêu chay

    Tô bún thơm, nước dùng ngọt từ củ quả và phần riêu làm bằng đậu phụ, được dùng kèm với các loại rau ăn thanh mát.

    Nguyên liệu:

    – Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

    – 2-3 bìa đậu phụ tươi

    – 1/2 hộp đậu phụ non

    – 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

    – 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)

    – 300g nấm đông cô

    – 300g nấm đùi gà

    – 3-4 quả cà chua

    – Đậu phụ rán sẵn

    – Dấm bỗng hay me chua

    – Bún ăn kèm

    – Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ

    – Hành barô, rau mùi

    – 1 thìa canh bột mỳ.

    3. Bánh ướt cuốn chay

    Nguyên liệu: khoảng 13-15 cái bánh ướt cuốn như trong hình

    – Một nửa gói bánh cuốn 200g, 450ml nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi

    – 2 bìa đậu phụ rán sẵn hoặc bạn có thể mua đậu phụ tươi về rán

    – 1 củ cà rốt vừa ăn

    – 10g mộc nhĩ khô (hay còn gọi là nấm mèo)

    – Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, hành barô, hạt tiêu, xì dầu

    – Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt quả, lạc rang

    – Rau quế.

    4. Cháo thập cẩm chay

    Bát cháo nóng hổi với vị ngọt thơm của hạt sen bùi bùi, thêm mùi thơm của nấm hương và đậu phụ rán, điểm thêm hạt gạo mềm và béo béo của đỗ xanh.

    Nguyên liệu:

    – 200g hạt sen khô

    – 1 củ cà rốt

    – 300g nấm hương

    – 2 bìa đậu phụ rán vàng

    – 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ

    – 1/2 bát con gạo trắng

    – Một nhúm gạo nếp

    – Hành lá ba- rô, rau mùi, muối, bột ngọt (hoặc hạt nêm chay) và hạt tiêu.

    5. Mỳ Quảng chay

    Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ, quyện với nấm giòn ngọt và đậu phụ thơm, điểm xuyết thêm lạc và bánh đa ăn kèm.

    Nguyên liệu:

    – Nấu nước dùng : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê

    – 300g nấm bào ngư hoặc nấm rơm

    – 1 quả cà chua nhỏ

    – 2 bìa đậu phụ

    – Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt

    – Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm

    – Sợi mỳ quảng, nếu không có sợi mỳ quảng bạn có thể thay bằng sợi bánh phở lớn, nửa thìa nhỏ bột nghệ để tạo màu

    – Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm

    – Dầu điều

    – Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)

    – Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Cách Làm Ruốc Nấm Chay Chuẩn Vị Cho Ngày Lễ Vu Lan Tháng 7
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày.

    Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hoá, giúp phục hồi chức năng của gan.

    Canh Nấm bào ngư xám hoặc trắng làm món xòa hoặc món canh ăn hàng ngày đơn giản

    Nguyên liệu: Nấm bào ngư xám hoặc trắng : 400g cho 2 người ăn

    Nấm bào ngư có thể xào cùng Dầu Lạc ép hoặc dầu Hướng Dương ép + gia vị bột canh xòa chín tới ăn rất ngon

    Nấm bào ngư + nước trắng vừa đủ + bột canh + dầu ăn hoặc dầu oliu, đun sôi trong 5 phút là được.

    Nấm bào ngư xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    • Nấm bào ngư: 200g
    • Thơm: 1/4 trái
    • Nấm rơm búp: 100g
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Lá boaro, sả băm
    • Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
    • Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
    • Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
    • Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
    • Dùng nóng với cơm trắng.

    – Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

    – Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp

    Món ăn ngon nấm bào ngư xào mè

    Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.Nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.

    Nguyên liệu:

    • 200g nấm bào ngư
    • 4 thìa súp mè trắng rang
    • 1/2 thìa súp tỏi băm
    • 10g ngò rí
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
    • Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
    • Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
    • Nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
    • Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
    • Rửa nấm với nước muối pha loãng.
    • Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

    Bông cải xốt nấm bào ngư

    Nguyên liệu:

    • Bông cải: 200g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • 50g nấm kim châm, 50g nấm linh chi trắng, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g bột chiên giòn, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo
    • Các loại nấm bào ngư, kim châm, linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ. Cho bột năng vào ít nước, quấy đều
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cảiáo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu
    • Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được
    • Cho nấm ra đĩa sâu lòng, cho bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

    Khi chiên để lửa vừa cho bông cải chín đều bên trong. Cho ra đĩa nên để nấm trước rồi đến bông cải để cải không bị nhũn.

    Nấm bào ngư chiên giòn

    Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    • 400g nấm bào ngư.
    • 100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.
    • Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.
    • Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.
    • Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.
    • Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.
    • Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt

    Canh Nấm Bào Ngư

    • 100g nấm bào ngư
    • 1/4 trái thơm chín
    • Dầu + xì dầu + muối+ đường
    • Tiêu + bột ngọt+ ngò gai + kiệu
    • Nấm cắt gốc ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước lạnh, vắt ráo
    • Thơm cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt nêm muối và đường
    • Kiệu cắt sợi để riêng, ngò gai lặt rửa, cắt nhỏ.
    • Nấu dầu sôi phi kiệu vàng, cho nấm vào xanh nhanh nêm xì dầu, cho nước cốt thơm và nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn, sôi lại cho ngò gai nhắc xuống rắc tiêu vào.

    BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

    BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Canh là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn chay, các món canh chay đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng không kém phần thơm ngon bổ dưỡng.

    1. Canh rau củ thập cẩm

    Như đúng tên gọi, bạn có thể dùng nhiều loại rau củ yêu thích để nấu món canh này như: củ cải, cà rốt, bắp, khoai tây, nấm… và rau thơm. Khi nấu canh rau củ chay, bạn nên cho các loại củ như cà rốt, củ cải vào hầm trước để củ chín mềm, nước dùng ngọt rồi mới cho các loại nấm, cà chua, đậu hũ vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá vào là đã có ngay món canh rau củ quả thập cẩm vừa ngon vừa bắt mắt.

    2. Canh khoai sọ nấu lạc

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản là khoai sọ, lạc, đậu hũ và các loại gia vị chay nêm nếm, bạn sẽ có ngay món canh khoai sọ nấu lạc vô cùng hấp dẫn. Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, nấu cùng lạc tươi rồi nêm nếm gia vị. Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng vào nấu cùng khoảng vài phút là xong. Đậu hũ bùi bùi, khoai sọ bở, đậu phộng béo ngậy rất ngon.

    3. Canh chua chay

    Để nấu canh chua chay, bạn cần nguyên liệu rau củ như canh chua bình thường gồm: thơm, cà chua, me, đậu bắp, bạc hà, giá đậu… chỉ thay nguyên liệu chính bằng đậu hũ và nấm đông cô (hoặc các loại nấm khác tùy ý). Món canh này có vị chua nhẹ, nấm ngon ngọt, các loại rau củ tươi ngon.

    4. Canh nấm đậu hũ

    Nấm luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi chế biến các món canh chay dễ nấu. Với món canh này, bạn có thể sử dụng các loại nấm yêu thích tùy ý như: nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm… và đậu hũ non thơm mềm. Bạn chỉ cần cho nấm đông cô vào nấu cùng trước lạnh để tạo độ ngọt, sau đó cho các loại nấm còn lại và đậu hũ non vào nấu sôi, nêm nếm gia vị là hoàn tất.

    6. Canh rau cải nấu gừng

    Canh rau cải nấu gừng là món canh chay ngon dễ làm, chỉ đơn giản là rau cải nấu với gừng, bạn sẽ có tô canh nóng hổi với vị thanh nhẹ, hơi đắng một chút cùng mùi thơm thoang thoảng, nồng ấm của gừng. Cách làm đơn giản, bạn đun sôi một nồi nước, cho rau cải vào, nêm nếm gia vị chay rồi cho thêm nhánh gừng nhỏ đập dập. Đợi nước sôi 1 – 2 phút, bạn tắt bếp là có ngay nồi canh rau xanh mềm.

    Ban đầu được đăng bởi: Hướng Nghiệp Á Âu Nha Trang http://nhatrang.huongnghiepaau.com/tin-am-thuc/cac-mon-canh-chay-thanh-dam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100