Dáng Đẹp Eo Thon Với Các Món Ăn Vặt Healthy

--- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Khóa Học Dạy Các Món Ăn Vặt Tại Hà Nội
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
  • Mực Xé Hấp Nước Dừa
  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Mà Bên Nên Ăn Ngay Hôm Nay
  • Bánh yến mạch

    Yến mạch luôn được biết đến là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Trong yến mạch giàu chất xơ sẽ giúp tạo cảm giác no bụng lâu, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn.

    Ngoài cách chế biến yến mạch thành các món cháo hay mix yến mạch với hoa quả thì yến mạch còn được chế biến thành các loại bánh ăn vặt healthy.

    Với bánh yến mạch, bạn sẽ vẫn được ăn ngon mà lại giảm được cân thì ngại gì không làm đúng không. Bạn có thể làm yến mạch với các nguyên liệu khác, ví dụ yến mạch và chuối để làm ra món bánh chuối yến mạch.

    Cách thực hiện:

    -Lấy 1 bát to yến mạch và 2 quả chuối chín, nghiền chuối thật nhuyễn rồi trộn chung với yến mạch.

    -Cho thêm vào hỗn hợp yến mạch chuối một thìa bột cacao, bột quế để bánh được thơm ngon hơn.

    -Cho 2 thìa mật ong với một chút bơ đậu phộng vào nồi đun nóng rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp yến mạch.

    -Đập thêm 2 quả trứng gà vào yến mạch và trộn đều.

    -Vo hỗn hợp yến mạch thành các viên nhỏ, nếu có lò nướng thì các bạn cho vào lò nướng, nếu không các bạn có thể sử dụng ngay chảo chống dính để áp chảo bánh cho đến khi chín vàng là được.

    Ngũ cốc granola

    Với các bạn ăn eat clean giảm cân thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với ngũ cốc granola đúng không. Granola là món ăn vặt lành mạnh với hàm lượng dinh dưỡng cao nên khi ăn Granola vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

    Granola là ngũ cốc bao gồm các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô, yến mạch,…Tất cả sẽ được nướng lên và dùng để ăn sáng hay ăn trong các bữa phụ, hoặc dùng làm món ăn vặt khi thèm ăn.

    Trong granola có chứa nhiều loại hạt ngũ cốc nên rất giàu chất xơ nên sẽ giúp tạo cảm giác no bụng lâu, ngăn ngừa các cơn đói bụng, thèm ăn. Ngoài ra, Granola còn giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo nhiều hơn.

    Không chỉ vậy granola còn chứa nhiều chất béo không bão hoà rất tốt cho cơ thể. Những chất béo này đó sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol, bảo vệ tim mạch và ổn định huyết áp.

    Các bạn có thể mua Granola đã được chế biến sẵn hoặc tự làm. Cách làm granola rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

    -Chuẩn bị yến mạch, các loại hatjd inh dưỡng như hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt hướng dương…

    -Chuẩn bị thêm các loại trái cây khô như quả việt quất, nho,…

    -Chuẩn bị 2 thìa mật ong, 1 chút vani.

    -Bật lò nướng rồi trộn đều yến mạch với các loại hạt, mật ong và cho vào nướng.

    -Nướng yến mạch cho đến khi có màu nâu vàng, sau đó đợi đến khi nguội thì trộn thêm các loại trái cây khô, rồi bảo quản tất cả trong lọ thuỷ tinh sạch.

    -Mỗi khi dùng chỉ cần lấy ra lượng vừa đủ rồi đậy nắp thật kín để tránh làm Granola bị ỉu.

    Trái cây tươi

    Khi có cảm giác thèm ăn, các bạn có thể ăn các loại trái cây tươi như táo, ổi, dưa hấu…là những loại trái cây giàu vitamin và có tác dụng giảm cân rất tốt.

    Các loại trái cây tươi thường rất giàu vitamin và chất xơ sẽ giúp bổ sung vitamin cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và làm đẹp da. Nhất là sẽ kích thích quá trình trao đổi chất cho cơ thể, tăng khả năng tự đốt cháy chất béo dư thừa của cơ thể.

    Hơn nữa, các loại trái cây thường chứa ít calo nên ăn nhiều trái cây sẽ không lo bị tăng cân nhanh như các loại thức ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Healthy Đẹp Da Giúp Giảm Cân Nhanh
  • Cách Làm Táo Quế Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Vặt Giảm Cân Cực Tốt
  • Món Ăn Vặt Giúp Giảm Cân An Toàn Dành Cho Trẻ Nhỏ
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • Những Món Ăn Vặt Dành Cho Người Tiểu Đường
  • Các Món Ăn Vặt Healthy Đẹp Da Giúp Giảm Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Dáng Đẹp Eo Thon Với Các Món Ăn Vặt Healthy
  • Khóa Học Làm Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Khóa Học Dạy Các Món Ăn Vặt Tại Hà Nội
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
  • Mực Xé Hấp Nước Dừa
  • Những món ăn vặt không mất thời gian chế biến và rất tiện mang đi làm, đi học, đi du lịch giúp chị em không lo tăng cân nếu ăn vừa đủ theo sự hướng dẫn của Health Coach Emma Pham. Anh chị em nhớ Share – chia sẻ và nhắn tin đến Emma để nhận tư vấn chế độ ăn uống Eat Clean khoa học.

    Ăn hoa quả theo mùa : Tại sao phải ăn hoa quả vì bổ sung nhiều vitamin khoáng chất, đặc biệt bổ sung Vitamin C cho làn da tươi trẻ, chất chống lão hoá cho làn da mịn màng. Vậy chị em chịu khó ăn hoa quả thay cho bữa ăn phụ vừa được đẹp da lại không lo béo.

    Video cách làm các bình hoa quả ngũ sắc đẹp da cho chị em :

    Ăn các loại hạt dinh dưỡng, không đường không muối: Hạt điều, hạt bí ngô, hạt đỗ lạc, hạt óc chó, hạt hạnh nhân…. Trong hạt có hàm lượng chất béo tốt, hàm lượng protein giúp tái tạo năng lượng mỗi khi chúng ta đói.

    Ăn bánh dinh dưỡng ít đường : Bánh energy bar, bánh yến mạch..cho tín đồ thích ăn bánh ngọt mà sợ béo thì chọn loại bánh healthy ăn sẽ tốt hơn. Công thức làm bánh healthy Emma có rất nhiều trong phần công thức làm bánh, anh chị em cùng trổ tài tạị nhà nhá.

    Ăn sữa chua với hoa quả : Nhớ là sữa chua không đường và hoa quả ít ngọt, vừa bổ sung protein vừa bổ sung thêm vitamin khoáng chất.

    Uống sinh tố hoa quả và nước ép rau củ nguyên chất: Cho những ai thèm đồ uống có ngọt thì hãy làm nước ép từ rau củ hoặc sinh tố là sự lựa chọn đầu tiên cho chị em muốn có da đẹp dáng thon.

    Uống trà detox hoặc nước detox : Trà xanh, trà hoa quả không đường, nước detox trái cây tổng hợp. Uống nước giúp chị em cảm thấy no và không ăn nhiều vậy chịu khó uống nước khi bị đói nếu chị em không muốn mình tăng cân nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Táo Quế Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Vặt Giảm Cân Cực Tốt
  • Món Ăn Vặt Giúp Giảm Cân An Toàn Dành Cho Trẻ Nhỏ
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • Những Món Ăn Vặt Dành Cho Người Tiểu Đường
  • Món Ăn Vặt Cho Người Tiểu Đường Được Ưu Tiên Lựa Chọn
  • 4 Healthy Recipes From The New Wagamama Cookbook

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng
  • How To Make Vietnamese Dipping Sauce (Nuoc Cham)
  • Nuoc Cham Vs. Nuoc Mam
  • Eczema During Pregnancy: Causes, Treatment And Home Remedies
  • As if we couldn’t love the healthy recipes Wagamama dishes out any more, the popular Asian eatery has just released its third contemporary recipe book filled with simplistic, savoury delights – here’s a taste

    Natural ingredients, bold flavours and seasoned mixtures, Wagamama knows how to deliver tasty, Japanese-styled dishes. Believing in the philosophy, ‘kaizen,’ known as ‘good change,’ the fashionable restaurant fits the Healthista mantra of nourishing your psyche and body.

    With the release of its latest cookbook, ‘wagamama: Feed your Soul’ (£20 from Amazon), you can now replicate some of your favourite, classic bites in the comfort of your own kitchen.

    From vegan plates of tofu and veg to protein-packed bowls of prawn and chicken, there’s no wrong choice with these four signature recipes we’ve extracted.

    Take one on the go or whip some up for the family, however you indulge, just dig in and enjoy. We’re hooked.

    Wagamama recipe #1: Mystery Mushroom Ramen

    Ingredients:

    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 100g shiitake mushrooms, roughly chopped
    • 100g button mushrooms, roughly chopped
    • 1 tablespoon light soy sauce
    • 1 tablespoon vegetarian oyster sauce or dark soy sauce
    • 200g udon noodles
    • 500ml Vegetable Stock (see page 163)

    Stock base

    • 2 teaspoons sriracha
    • 2 teaspoons Amai Sauce (see page 151)
    • 1 teaspoon light soy sauce
    • 1 teaspoon malt vinegar
    • pinch of sugar
    • pinch of salt

    Garnish

    • 2 small handfuls of pea shoots
    • 1 small handful of fresh mint
    • 1 small handful of fresh coriander leaves
    • 1 red chilli, deseeded and finely sliced

    Ready to cook:

    • Heat the oil in a frying pan or wok, add the chopped mushroom mix and stir-fry for a minute. Add the light soy and vegetarian oyster sauces and continue to stir-fry for a further 2 minutes until cooked through.
    • Meanwhile, bring a saucepan of water to the boil and cook the noodles according to the packet instructions.
    • Place the stock base ingredients in a small saucepan over a low heat and bring to a simmer. Stir until the sugar and salt have dissolved. Once the liquid starts to reduce, add the vegetable stock and mix well.
    • Divide the drained noodles between 2 serving bowls and pour over the stock. Top with the cooked mushrooms and finish with a scattering of fresh pea shoots, mint, coriander and chilli.

    Wagamama recipe #2: Nuoc Cham Tuna

    Ingredients:

    • 2 tuna steaks
    • 1 large sweet potato, peeled and cut into chunks
    • 3 tablespoons vegetable oil
    • 100g quinoa
    • 1 red onion, cut into chunks
    • 1 green pepper, cut into chunks
    • 1 red pepper, cut into chunks
    • 2 heaped tablespoons podded edamame beans
    • 80g kale, roughly chopped
    • 2 coriander sprigs, leaves picked, to garnish

    Marinade

    • 1 tablespoon shichimi
    • 2 tablespoons Gyoza Sauce (see page 150)

    Nuoc Cham Dressing

    • 2 tablespoons shichimi
    • 2 tablespoons Spicy Vinegar (see page 150)

    Ready to cook:

    • Preheat the oven to 190°C, Gas Mark 5.
    • Place the tuna in a shallow bowl and cover with the marinade. Cover and set aside in the fridge for at least 30 minutes.
    • Meanwhile, line a baking tray with foil and arrange the sweet potato chunks on top. Drizzle with 1 tablespoon of the oil and bake for 25-30 minutes until caramelised and soft to cut. Set aside
    • Cook the quinoa according to the packet instructions and set aside. Combine the ingredients for the nuoc cham dressing and set aside.
    • Heat 1 tablespoon of the oil in a wok and sear the marinated tuna for 1-2 minutes on each side until slightly browned. Set aside on a plate.
    • Add the remaining oil to the same wok and stir-fry the red onion, peppers and edamame beans over a high heat until nicely caramelised.
    • Add the roasted sweet potato, chunks kale and quinoa and stir-fry until the kale starts to wilt, then stir through 2 tablespoons of the nuoc cham dressing.
    • Divide the quinoa mixture between 2 plates, place a tuna steak on top and drizzle over the remaining dressing. Finish with a scattering of coriander leaves.

    Wagamama recipe #3: Warm Chilli Tofu Salad

    Ingredients:

    • 2-3 tablespoons vegetable oil
    • 1 aubergine, halved lengthways and finely sliced
    • 100g tofu or firm tofu, drained and cubed
    • 20g cornflour
    • 125g asparagus, finely sliced
    • 1 red pepper, finely sliced
    • 100g tenderstem broccoli, sliced
    • 100g mangetout
    • 1 red onion, finely sliced
    • 1 tablespoon sweet chilli sauce
    • 2 tablespoons Korean barbecue sauce
    • 2 Baby Gem lettuces, leaves removed, hearts reserved and finely sliced
    • 1 tablespoon wagamama Dressing (see below)

    Garnish:

    • 1 red chilli, deseeded and finely sliced
    • 2 spring onions, finely sliced
    • 20g unsalted cashew nuts

    wagamama Dressing: Makes 125ml

    • 2 teaspoons finely chopped shallots
    • 2.5cm piece of ginger, peeled and grated
    • 1 garlic clove, crushed
    • 1½ tablespoons rice wine vinegar
    • 1 tablespoon tomato ketchup
    • 1 tablespoon water
    • 100ml vegetable oil
    • 3 tablespoons light soy sauce

    Ready to cook:

    • Heat 1 tablespoon of the vegetable oil in a frying pan or wok set over a medium-high heat and fry the aubergine until golden brown on each side. Transfer to a plate and set aside
    • Prepare the tofu as per the instructions for Perfectly Pressed Tofu on page 180, then place in a shallow bowl and generously coat each piece with cornflour
    • Heat another tablespoon of oil in the frying pan or wok and fry the tofu on all sides until crispy and golden. Transfer to a plate and set aside
    • Add the asparagus, red pepper, broccoli, mangetout and red onion to the wok and stir-fry over a medium heat for 6-7 minutes, tossing occasionally and adding a further splash of oil if necessary
    • Take the pan off the heat, add the aubergine and tofu and stir through the sweet chilli and barbecue sauces
    • Divide the lettuce leaves and hearts between 2 serving plates and drizzle over the salad dressing.
    • Arrange the tofu and stir-fried vegetables on top and garnish with the chilli, spring onions and cashew nuts
    • Place all the ingredients in a bowl or large jar and whisk together until smooth
    • Store in an airtight container in the fridge for up to 3 days.

    Wagamama recipe #4: Yaki Soba

    Ingredients:

    • 1 skinless chicken breast
    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 2.5cm piece of ginger, peeled and grated
    • 1 red pepper, finely sliced
    • 1 onion, finely sliced
    • 4 spring onions, finely sliced
    • 75g bean sprouts
    • 150g cooked peeled prawns
    • 300g soba noodles
    • 2 eggs, lightly beaten
    • 1 tablespoon Worcestershire sauce
    • 1 tablespoon light soy sauce, sea salt and white pepper, to taste

    Garnish:

    • 1 tablespoon toasted mixed sesame seeds
    • 1 heaped tablespoon crispy fried onions
    • 1 tablespoon pickled ginger

    Ready to cook:

    • Season the chicken with salt and white pepper. Heat the oil over a medium-high heat in a large frying pan or wok and fry the ginger and chicken, until browned all over.
    • Add the pepper, onion, spring onions, bean sprouts and prawns and cook for 2-3 minutes until the vegetables start to brown.
    • Cook the soba noodles as per the packet instructions.
    • Place the cooked noodles with the eggs in a large bowl and mix well to ensure the noodles are thoroughly coated.
    • Add the noodles to the pan, tossing quickly to ensure the egg and oil coat the chicken and vegetables thoroughly, then continue to cook for 3-4 minutes, stirring often.
    • Add the Worcestershire sauce and light soy sauce and toss again, making sure the sauce does not stick to the pan. Add a little more sauce to taste, if necessary.
    • Divide the mixture between 2 plates and top with the toasted sesame seeds, crispy fried onions and pickled ginger.

    6 healthy salad recipes that will actually fill you up 21 gluten-free eating hacks this food-loving coeliac swears by 8 best tasting kombucha drinks 9 healthy diet myths making you fat

    Healthista content you might like:

    Beauty secrets this gorgeous Swedish opera star swears by Lip fillers fixed my smoker’s lines without giving me the dreaded trout pout Collagen, kombucha and kimchi – what this Korean beauty eats for great skin 5 fat loss supplements proven by science

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Pha Chế Làm Nước Mắm Chấm Ăn Sò Lông Nướng Thơm Ngon Tròn Vị【Xem 663,993】
  • Cách Ăn Sashimi Chuẩn Phong Cách Nhật Bản
  • Cách Làm Nước Sốt Chua Ngọt Trộn Salad
  • Nuoc Cham (Salsa De Inmersión Vietnamita)
  • Receta De 3 Variaciones De Nuoc Cham, El “dip” Vietnamita A Base De Salsa D
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • List 15 Đồ Dùng Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại? Kinh Nghiệm Cắm Trại Cần Biết
  • Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic, Dã Ngoại Nhanh
  • Thực Đơn Keto 1 Tuần Với 25 Món Đã Được Chọn Lọc
  • “điểm Danh” 12 Món Ăn Đài Loan Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Bạn tập gym hàng ngày nhưng kết quả không được như mong muốn? Việc tập gym không chỉ đơn thuần là các động tác mà còn cần đến chế độ ăn cho người tập gym khoa học. Cùng CFYC tìm hiểu chế độ ăn cho người tập gym qua các món ăn dễ làm, dễ nấu tại bài viết sau đây.

    Chế độ ăn cho người tập gym cần những dưỡng chất nào?

    Tinh bột và ngũ cốc

    Các nhóm chất dinh dưỡng trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nếu bạn tập gym với mục đích tăng cân, tăng cơ thì việc bổ sung tinh bột là vô cùng cần thiết. Hàng ngày bạn có bổ sung tinh bột bằng cách ăn cơm trắng hoặc cơm gạo lứt. Đối với chế độ ăn cho người tập gym giảm cân, các bạn nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm, khoai lang, khoai tây,…

    Chất béo

    Nhóm chất béo cần được bổ sung với hàm lượng ít từ 1 đến 2 muỗng canh hàng ngày. Với các bạn tập gym giảm cân có thể sử dụng dầu oliu, hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu gạo,… Chất béo thường được cung cấp ngay trong bữa ăn nên không cần bổ sung từ bên ngoài.

    Chất đạm

    Chất đạm chính là nguyên liệu giúp làm săn chắc cơ bắp cũng như tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn cho người tập gym nên bổ sung các loại thịt chứa ít chất béo như thịt ức gà, thịt bò, cá, hải sản,… Nếu ăn giảm cân bạn có thể thay thịt bằng trứng gà, đậu phụ,…

    Chất xơ là một trong các nhóm chất có trong chế độ ăn cho người tập gym

    Chất xơ

    Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các loại rau xanh vừa mang đến nguồn vitamin dồi dào vừa chứa hàm lượng chất xơ cao. Các gymer nên ăn các loại rau có màu xanh đậm, ăn một nửa rau chín và một nửa sống. Ngoài ra có thể bổ sung các loại nước ép hoa quả, hoa quả tươi hàng ngày.

    Nước

    Một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn cho người tập gym chính là nước. Hàng ngày tối thiểu bạn phải nạp vào cơ thể 2 lít nước nhằm đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Trong quá trình tập lượng nước sẽ bị thất thoát qua đường mồ hôi. Chính vì vậy cần uống bổ sung nước, tránh mất nước cho cơ thể.

    3 món ăn healthy, dễ nấu trong chế độ ăn cho người tập gym

    Nguyên liệu:

    Beef steak

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Beef steak

    Chế độ ăn cho người tập gym với món beef steak được thực hiên như sau:

    • Thịt bò thăn: 200g ( Chọn thịt bò tươi, màu đỏ tươi)
    • Khoai tây: 1 củ
    • Gia vị
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi, cà chua
    • Bơ, hành tím cắt lát, tỏi

    Nguyên liệu: Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Xà lách ức gà

    • Quét dầu oliu lên cả hai mặt miếng thịt
    • Ướp thịt cùng muối và tiêu
    • Làm nóng chảo rồi cho miếng thịt đã được ướp vị vào giữa chảo.
    • Để từ 1 đến 2 phút lật mặt thịt nấu tiếp 1 đến 2 phút nữa
    • Thịt gần chín cho thêm bơ, hành tây, tỏi vào một chút rồi tắt bếp
    • Khoai tây chiên vàng
    • Cho thịt bò ra đĩa đã trang trí cà chua, xà lách khoai tây
    • Ăn kèm thịt với nước sốt tùy thích

    Xà lách ức gà

    Nguyên liệu:

    Chế độ ăn cho người tập gym với món xà lách ức gà được thực hiện như sau:

    Cách làm: Chế độ ăn cho người tập gym với – Cá ngừ áp chảo

    • Ức gà rửa sạch ướp với tiêu, mù tạt, muối, tỏi, lá rosemary khoảng 10 phút
    • Xà lách, cà chua, hành tím rửa sạch ngâm khoảng 5 phút trong nước muối loãng
    • Ức gà áp chảo với dầu oliu hoặc nướng
    • Xà lách khúc 3 đến 5cm, cà chua bi thái đôi, hành tím thái mỏng
    • Xé thịt ức gà thành sợi lớn hoặc cắt thành khối vừa ăn
    • Trộn ức gà cùng các loại rau với gia vị và nước cốt chanh leo
    • Cho salad ra đĩa ăn luôn sau khi thực hiện

    Cá ngừ áp chảo

    Chế độ ăn cho người tập gym với món cá ngừ áp chảo được chế biến như sau.

    • Cá ngừ
    • Ớt chuông đủ màu
    • Hành tây
    • Gia vị: Tiêu, muối, rượu trắng, nước tương, dầu oliu
    • Tỏi băm
    • Cá ngừ tươi rửa sạch với rượu trắng
    • Ướp cá cùng muối, tiêu
    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt khối vuông
    • Hành tây rửa sạch cắt khối vuông
    • Cho cá vào chảo đã đun nóng dầu oliu
    • Sau 1 đến 2 phút, các bạn trở mặt cá
    • Thái cá thành miếng vừa ăn đặt ra đĩa cùng với ớt chuông và hành tây đã được xào chín
    • Ăn kèm cá với mù tạt hoặc nước tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Trộn Cực Kỳ Healthy Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Rau Củ Trộn Vừa Ngon Miệng Lại Thanh Mát
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Món Nộm Rau Muống
  • Cách Làm Salad Rau Củ Thanh Mát Giòn Ngon, Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Gỏi Rau Càng Cua Tôm Thịt Ngon Lạ Miệng.
  • Giữa một bàn ăn với đầy đủ các món chính bao gồm: thịt, tôm, cá… đôi khi sẽ làm chúng ta ngấy bởi lượng đạm, chất béo được đưa vào trong cơ thể rất lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Salad rau trộn để giúp cân bằng hương vị thức ăn trong trường hợp này. Vựa hải sản Hạ Long hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm Salad rau trộn cực kì healthy, giảm ngấy hiệu quả.

    Tại sao món Salad rau trộn lại được yêu thích đến vậy?

    Trong tất cả các bữa ăn hàng ngày, các món ăn chế biến với nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ ngán và không muốn ăn nữa. Trong trường hợp này, salad rau trộn là giải pháp hữu hiệu giúp bạn loại bỏ sự xuất hiện của những món ăn nhiều dầu mỡ.

    Salad rau trộn cực kỳ phù hợp để làm món ăn giải ngán

    Đĩa salad rau trộn cho mỗi bữa ăn là món ăn kèm hoàn hảo, giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh nhờ rau xanh. Salad được yêu thích không chỉ vì nước sốt đậm đà mà còn là những món rau tươi ngon giữ được hương vị tự nhiên. Sự kết hợp của nước sốt và rau làm cho món salad rất đẹp mắt. Hãy để chúng tôi làm hết sức mình để phục vụ món salad rau.

    Nguyên liệu làm salad rau củ trộn

    Để làm món salad rau củ trộn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn cách làm Salad rau trộn giải ngán hiệu quả

    Chỉ với 4 bước của hướng dẫn cách làm salad rau trộn là bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn thơm ngon này rồi đó!

    Hướng dẫn cách làm salad rau trộn cực kỳ đơn giản

    Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các nguyên liệu

    Xà lách chọn những cây xanh và nhiều nhất, có nhiều loại xà lách nhưng xà lách Đà Lạt là ngon nhất. Gom lá úa, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch với nước, để thật khô ráo. Xà lách rất dễ nát nên bạn cần chú ý các thao tác cần phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

    Dưa chuột cắt 2 khúc đầu thành miếng nhỏ và rắc muối cho hết nhựa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và duỗi. Sau đó rửa cà chua, ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch.

    Bước 2: Cắt thái nguyên liệu

    Sau khi xà lách đã ráo nước, bạn dùng dao cắt thành khúc ngắn bằng 2 ngón tay cho vừa ăn. Ngò rí cũng cắt khúc vừa ăn.

    Dưa chuột lau khô tiếp tục thái thành từng lát mỏng, thái cả vỏ bởi khi trộn dưa chuột sẽ giòn hơn rất nhiều.

    Nếu là cà chua thông thường, hãy hái ô liu và cắt thành từng lát mỏng. Nếu có cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, nếu nhỏ quá có thể để nguyên.

    Bước 3: Làm nước sốt Salad rau củ

    Để làm nước trộn gỏi là các loại gia vị: 3 thìa dấm, 2 thìa đường. Khoai tây đường rồi tiếp tục cho 1 thìa nước lọc và 1 thìa dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Đảo đều tay cho ngấm gia vị. Món salad trộn dầu giấm đã sẵn sàng.

    Cho xà lách, cà chua, dưa chuột và rau mùi vào tô lớn Đổ nước sốt vào và dùng chảo trộn đều các nguyên liệu, để 10 phút cho ngấm nước sốt.

    Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

    Bày salad ra đĩa rồi rưới sốt mayonnaise lên trên đĩa rau. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức ngay lập tức. Bạn sẽ luôn cảm nhận được độ ngọt thanh mát của rau, mùi thơm của giấm và vị ngậy của sốt mayonnaise. Khiến cho bạn ăn mãi không chán, giải ngán các món nhiều đạm, dầu mỡ rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Salad Giảm Cân Cần “ghim” Lại Ngay Để Bổ Sung Vào Chế Độ Ăn Hàng Ngày
  • Salad Rau Mầm Trộn Dầu Dấm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Mayonnaise Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Đồ Ăn Keto Nên Dùng Và Cần Tránh
  • Mua Bán Chè Khổng Lồ (Chè Lá Lớn) Tại Quận 4 Làm Thức Ăn Cho Thủy Sản
  • Chè Khổng Lồ Làm Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Thỏ
  • Bán Giống Cây Chè Khổng Lồ
  • Bị Sẹo Lồi Không Nên Ăn Gì
  • Có thể bạn chưa biết,bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng cung cấp năng lượng sau một đêm thiếu hụt năng lượng và chuẩn bị cho một ngày mới.Có thể nói, việc bạn có ”tăng cân vù vù” hay không ảnh hưởng rất nhiều vào bữa sáng.Sau khi thức dậy, chúng ta ai ai cũng vội vàng để đi học, đi làm nên có rất ít thời gian để làm một khẩu phần ăn dinh dưỡng.

    Vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công thức bữa sáng đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo Healthy để các nàng tham khảo.

    1.Overnight Oats:

    Bữa sáng đầu tiên mà mình muốn nhắc đến ngày hôm nay là Overnight Oats.Để có một cốc Overnight Oats hoàn hảo, nhiệm vụ của các cô gái của chúng ta là phải chuẩn bị từ tối hôm trước.Ngay sáng hôm sau thức dậy, các bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời.Overnight Oats có rất nhiều công thức, có thể nói các bạn cứ trộn sữa chua, yến mạch, các loại hoa quả và các loại hạt yêu thích là đã có một bữa sáng hoàn chỉnh.

    Nguyên liệu :

    +Sữa chua Hy Lạp.

    +Yến mạch (yến mạch ăn liền).

    Cách chế biến:

    +B1: Đổ 100g sữa chua vào một hũ nhỏ (nên dùng loại có nắp đậy).

    +B2:Lấy ra 3 thìa yến mạch cho ra hũ đó.

    +B3:Thái lát và nghiền nát chuổi và cho vào hũ.

    +B4:Cho hạt Chia vào lọ và trộn đều.

    +B5:Để trong tủ lạnh qua đêm và thưởng thức vào sáng hôm sau.

    Các nàng có thể mix cùng nhiều loại quả mình yêu thích như Blueberry, dâu tây,… và bơ đậu phộng,socola,…

    h:

    Thêm một công thức đến từ yến mạch mà mình phải kể ra là cháo yến mạch.Đây chắc hẳn là một món ăn đã không còn xa lạ gì với các tín đồ Healthy phải không? Thông thường, ta thường nấu cháo yến mạch với thịt, tôm, trứng,… nhưng với mình,bữa sáng cần nhanh gọn nên sẽ nấu tối giản nhất có thể :mình sẽ nấu yến mạch ăn liền và rải hoa quả cũng như các loại hạt lên trên mà thôi.

    Nguyên liệu:

    +2/3 chén nước sôi.

    +2/3 chén yến mạch ăn liền.

    +Một nắm hạt hạnh nhân.

    Cách chế biến:

    +B1:Đổ nước sôi và yến mạch ra chén.

    3.Pancake yến mạch:

    +B2:Bỏ vào lò vi sóng từ 2-3 phút.

    +B3:Trong lúc đợi thì ra sẽ cắt lát chuối.

    +B4:Đập nhỏ hạnh nhân.

    +B5:Khi cháo yến mạch xong thì chúng ta sẽ rải chuối và hạnh nhân lên trên mặt bát cháo.

    Nếu được hỏi bữa sáng mà mình yêu thích nhất là gì, mình sẽ ngay lập tức trả lời là Pancake yến mạch.Đây là một món ăn rất ngon và cũng thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn dinh dưỡng của nàng mẫu Miranda Ker.Pancake yến mạch là một món ăn khá tiện lợi vì các nàng có thể cho những chiếc bánh nhỏ xinh vào bát kín rồi đem đi ăn bữa sáng hoặc bữa phụ đều ổn.

    Nguyên liệu:

    +1 chén Yến mạch.

    +20 ml sữa tươi không đường.

    Cách chế biến:

    4.Sandwich bơ trứng ốp la:

    B1:Thái lát và nghiền nát chuối.

    B2:Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau.

    B3:Trộn đều yến mạch, trứng, chuối, nước và sữa lại với nhau.

    B4:Cho lên một chiếc chảo chống dính tốt và cho hỗn hợp thành những bánh nhỏ và áp chảo.

    B5:Để lửa nhỏ đến khi bề mặt trên chứa nhiều lỗ nhỏ thì lật bánh.

    B6:Để bánh 30-40s rồi bầy bánh ra đĩa và thưởng thức.(Ăn cùng mật ong sẽ ngon hơn)

    Bánh mì mà mình dùng là bánh mì lúa mạch nguyên cám (bánh mì nâu hoặc đen).Theo mình,vào những ngày cuối tuần các bạn hãy mua bột mì về làm ở nhà một ổ và để trong tủ lạnh có thể ăn 3-4 ngày bởi dù ngoài hàng họ có làm bánh mì đen thì vẫn xen lẫn đường và bột mì trắng dễ tích mỡ và rất nhanh tăng cân.Bánh mì nâu là carb tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà không gây béo.Qủa bơ chứa chất béo tốt, giàu Omega3 tạo sự béo ngậy cho món ăn và rất tốt cho sức khỏe.Một quả trứng ốp la rất giàu Protein giúp chúng ta tăng cơ giảm mỡ nhanh hơn.Nếu bạn cảm thấy ít có thể ăn cùng một cốc sữa tươi không đường tách béo để đảm bảo năng lực trong một ngày.

    Nguyên liệu:

    +1 Lát bánh mì nâu(hoặc đen).

    +1 nửa trái bơ(các bạn không ăn được bơ tươi có thể thay bằng bơ đậu phộng).

    +1 quả trứng ốp la.

    +B1:Ốp một quả trứng với dầu ô liu(hoặc dầu dừa). (nên dùng nồi chiên không khí để tránh dùng dầu mỡ).

    +B2:Dằm nát quả bơ hoặc thái lát tùy thích cho lên mặt bánh mì.

    +B3:Bày quả trứng lên lát bánh mì,thêm một ít hạt tiêu lên mặt và thưởng thức.

    Bánh mì đen cùng bơ ,cà chua sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng thanh đạm

    Bữa sáng với bánh mì rau xà lách và cá hồi rất tốt cho ngày giảm cân của bạn

    Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp Sandwich ức gà và cà chua cho một bữa sáng năng suất

    Thương hiệu uy tín – Giảm giá 50% Khám phá ngay !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyển Bánh Quy Đi Hàn Quốc Làm Quà Cho Người Thân
  • Bữa Sáng Ăn Gì Để Giảm Cân
  • 12 Thực Đơn Bữa Ăn Sáng Giảm Cân, Mỡ Bụng Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Thức Ăn Làm Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Cho Nam Và Nữ
  • Thức Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Chinh Phục Nàng Với 27 Món Ăn Healthy Chàng Dễ Làm Giúp Nàng Eo Thon, Dáng Đẹp.

    --- Bài mới hơn ---

  • 50+ Thực Đơn Ăn Kiêng Healthy Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Gọn
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Những Món Ngon Kết Hợp Với Phô Mai Cho Hương Vị Tuyệt Vời
  • Homefarm tổng hợp 27 món ăn healthy đơn giản, dễ làm mà các anh chàng không biết nấu ăn cũng có thể tự tay làm giúp chinh phục nàng. Đảm bảo nàng vừa có động lực giảm cân cũng như nhanh chóng sở hữu vòng eo thon và dáng đẹp.

    1. Cơm gạo lứt, tôm, bông cải xanh, cà rốt, nấm

    – 1 nõn bông cải xanh

    – 10g nấm thủy tiên

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Bông cả xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt hoa. Đem rửa sạch rồi cho vào luộc chín.

    – Tẩm tôm với 1 chút muối, tiêu, sau đó cho vào chảo chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho nấm vào chiên qua rồi cho ra đĩa.

    – Cho cơm gạo lứt, tôm, cà rốt, bông cải, nấm sắp xếp lên đĩa thật ngon mắt và thưởng thức.

    2. Cá hồi, bơ, trứng, khoai lang, đậu coove và dâu tây

    – 200g-300g cá hồi tươi Nauy

    – 1 củ khoai lang tím nhỏ

    – 1 quả trứng gà

    – 100g đậu côve

    – 2 quả dâu tây

    Bơ bỏ vỏ, lấy phần ruột bên trong và cắt lát vừa ăn.

    – Khoai lang bỏ vỏ và đậu cổ ve rửa sạch, đem luộc hoặc hấp chín.

    – Cá chín vàng thì cho ra đĩa, trang trí cùng bơ cắt lát, khoai lang, đậu cove và dâu tây tráng miệng.

    3. Cơm gạo lứt, ức gà, trứng gà, rau xà lách, cà rốt

    – 1 quả trứng gà

    – 1 cây xà lách nhỏ

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Lườn gà cắt khía bề mặt, tẩm chút muối, tiêu và để cho ngấm gia vị. Sau đó cho vào chảo ít dầu, áp chảo chín vàng.

    – Trứng gà luộc chín, bổ đôi theo chiều dọc.

    – Cà rốt luộc chín, thái lát mỏng hoặc dầy tùy ý thích.

    – Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối.

    – Cho cơm ra đĩa, xếp ức gà, rau xà lách, cà rốt, trứng gà lên trên đĩa cho đẹp mắt và thưởng thức.

    4. Cơm gạo lứt, ức gà xào ớt chuông, trứng gà, bông cải xanh

    – 100g gạo lứt

    – 100g ức gà ngon

    – 1/4 quả ớt chuông xanh, đỏ

    – 1 nõn bông cải xanh

    – 1 quả trứng gà

    – Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Ức gà cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sả cắt mỏng.

    – Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn rồi đem luộc/hấp chín.

    – Trứng gà luộc chín, bổ đôi quả theo chiều dọc.

    – Cho 1 chút dầu ăn vào chảo,cho sả vào xào sơ cho thơm rồi cho gà vào xào . Gà sơ chín thì cho ớt chuông vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa.

    – Cho cơm gạo lứt ra đĩa rồi cho gà xào, bông cải luộc, trứng… xếp ngon mắt vào đĩa rồi thưởng thức.

    5. Cơm gạo lứt, ức gà chiên, măng tây, cà rốt, trứng gà

    – 100g gạo lứt

    – 100g ức gà ngon

    – 3 – 4 cọng măng tây

    – 1 quả trứng gà

    – Gia vị: Muối, tiêu

    – Gạo lứt đem vo sơ, rồi cho nước và nồi cơm và nấu chín. (Nên cho lượng nước nấu cơm gạo lứt nhiều hơn gạo thường 1 chút).

    – Ức gà rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Măng tây rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt dọc quả. Cà rốt tỉa hoa, luộc chín.

    – Cho măng tây vào chảo cùng 1 chút dầu và xào. Khi măng tây gần chín thì cho thịt gà vào xào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    – Cho cơm gạo lứt ra đĩa, cho thịt gà măng tây xào, trứng gà, cà rốt lên đĩa trang trí và thưởng thức.

    Cơm gạo lứt, trứng luộc và dưa chuột.

    Ức gà, bí ngòi, khoai lang tím, cà rốt, ngô non, xà lách

    Cơm gạo lứt, trứng luộc, tôm chiên, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải tím

    Cơm gạo lứt, dưa chuột, xà lách, trứng gà luộc

    Cơm gạo lứt, cà rốt luộc, trứng luộc, dưa chuột, thịt bò bằm

    Cơm gạo lứt, dưa chuột, trứng hấp

    Cải chít – Trứng – Cà rốt luộc, Tôm hấp

    Ức gà, dưa chuột, cà chua bi, cà rốt, rau chân vịt

    Chuỗi 19 cơ sở của Homefarm: https://homefarm.vn/pages/he-thong-cua-hang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
  • Bật Mí 3 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi Phát Triển Tốt Nhất
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn
  • 5 Món Ngon Vừa Lạ, Vừa Quen Từ Mít Khiến Thực Khách Thưởng Thức Một Lần Thì Nhớ Mãi
  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản
  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • 2 Thực Đơn Keto Chay Cho Bạn Giữ Mãi Dáng Xuân Xanh
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • 1

    Loving Hut Long Hoa Quán

    308 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng.

    Nhắc đến những quán ăn chay tại Hải Phòng ngon, không thể không kể đến Loving Hut Long Hoa Quán. Đây là một trong số ít những nhà hàng chay ở Hải Phòng có cơ hội được đón nhiều thực khách nhất trong năm. Cả thực khách trong nước và nước ngoài. Nhà hàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng từ cơm suất, lẩu chay, cỗ chay, buffet… Với phương châm ‘ngon rẻ, sang trọng, lịch sự và tinh khiết’.

    Đến với nhà hàng này thực khách sẽ không chỉ có cơ hội được thưởng thức những món chay đơn thuần. Mà còn là những cảm nhận rất mới, rất riêng cả về vị giác cũng như thị giác. Không gian mang nét hiện đại pha lẫn sự thanh nhã, thoáng mát, sạch sẽ. Món ăn chất lượng, thơm ngon, bổ dưỡng với thực đơn phong phú: Gà nhỏ, giò lụa, tôm chiên, chả thìa, sườn chua ngọt, canh nấm thập cẩm, rau xào mực tuyết. Bếp trưởng kinh nghiệm, các đầu bếp chuyên nghiệp. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện, hòa nhã với thực khách.

    Địa chỉ: 308 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Tuyệt Đỉnh Món Chay – 52 Công Thức Chay – Ngon – Lạ
  • Cơm Chay Hai Món Với Đạm Khô Chay – Diệu Sương
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu – Cho Bữa Ăn Thanh Đạm
  • 50+ Thực Đơn Ăn Kiêng Healthy Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 10 Món Ăn Khuya Siêu Ngon Đảm Bảo Hút Khách
  • Cách Làm 10 Món Rau Thơm Ngon, Thích Hợp Ăn Kèm Các Món Chiên Rán, Giúp Tránh Ngán
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Những Món Ngon Kết Hợp Với Phô Mai Cho Hương Vị Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Chế Biến Với Mật Ong Dễ Làm Tại Nhà
  • Nếu bạn đang muốn giảm cân lành mạnh nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì danh sách 50 thực đơn ăn kiêng healthy sau đây sẽ là cứu cánh để chị em sớm sở hữu vòng eo và vóc dáng mơ ước cùng một sức khỏe dẻo dai.

    5 nguyên tắc xây dựng thực đơn ăn kiêng healthy chị em cần nhớ

    Giảm cân bằng chế độ ăn lành mạnh là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bởi thay vì sút cân nhanh chóng nhưng nhận về một cơ thể yếu ớt, thiếu năng lượng thì với chế độ ăn kiêng healthy không chỉ giúp bạn sở hữu một body thon gọn mà quan trọng hơn là cải thiện được sức khỏe. Để đáp ứng được mục tiêu này, khi lên thực đơn ăn kiêng healthy, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

    Điều quan trọng nhất khi áp dụng thực đơn ăn kiêng healthy là việc lựa chọn thực phẩm. Để tốt cho cơ thể bạn cần chọn các thực phẩm thuần tự nhiên, thực phẩm hữu cơ đúng chuẩn. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có hương liệu, chất bảo quản, chất tạo bọt, tạo màu vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình ăn kiêng.

    Đồ hộp và nước uống có ga, snack, đồ chế biến sẵn nhiều dầu mỡ là những thứ mà bạn cần tránh xa khi lên thực đơn ăn kiêng healthy. Nếu muốn ăn vặt, bạn nên chọn các loại bánh ngũ cốc, trái cây ít đường, các loại hạt…

    Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ ít thức ăn nhưng vẫn cảm thấy no. Thường sẽ chia thành 6 bữa/ngày, tuy nhiên tùy vào đặc thù công việc của mỗi người, chị em có thể cân nhắc.

    Dù ăn 3 bữa hay 6 bữa thì bạn vẫn cần đảm bảo nạp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein (thịt, trứng, sữa), vitamin, khoáng chất, chất béo và tinh bột (nên chọn các loại tinh bột từ ngũ cốc, khoai lang…)

    Song song với thực đơn ăn kiêng healthy, chị em cần tuân thủ nguyên tắc uống đủ nước mỗi ngày. Nên uống nước lọc, tránh sử dụng nước có gas, nước ngọt, cà phê…

    Nếu bạn đang muốn ăn kiêng lành mạnh nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo các gợi ý thực đơn healthy sau.

    Đối với thực đơn ăn kiêng healthy dành cho bữa sáng, lựa chọn hiệu quả nhất vẫn là yến mạch, các loại hạt, sữa hạt hoặc salad. Các bạn có thể tham khảo một vài món sau.

    Sẽ thật sai lầm nếu ăn kiêng mà bỏ bữa trưa. Lúc này cơ thể cần dung nạp từ 350-400 calo và 20-25g đạm. Tham khảo một vài thực đơn bữa trưa chuẩn healthy sau.

    30/ Cơm gạo lứt, cá hồi, rau củ

    Bữa tối chị em có thể sử dụng các món ăn kiêng healthy nhẹ nhàng như salad, các món nướng, canh hoặc rau luộc… Các bạn có thể tham khảo một số món sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chinh Phục Nàng Với 27 Món Ăn Healthy Chàng Dễ Làm Giúp Nàng Eo Thon, Dáng Đẹp.
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
  • Bật Mí 3 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 1 Tuổi Phát Triển Tốt Nhất
  • Cách Giảm Độ Cay Cho Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Món Nộm Sứa Cô Tô Ngon Đúng Vị
  • Các Món Ngon Từ Sữa Chua Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Biến Tấu Với Những Món Ngon Từ Sữa Chua
  • Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất
  • 1. Cách làm soup trân châu một trong các món ăn đãi sinh nhật ngon và rẻ

    Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: ức gà, sườn heo, cà rốt, nấm kim châm, rau mùi, bột báng và trứng gà. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị gồm muối, bột nêm và dầu mè.

    Bạn bỏ sườn vào linh để lấy nước dùng. Sau khi linh xong, bạn cho thịt gà vào nồi nước và luộc cho đến khi chín thì vớt ra và xé sợi nhỏ.

    Tiếp đến bạn nạo cà rốt thành các sợi rồi cắt nhỏ cùng rau mùi. Riêng với nấm, bạn cắt bỏ phần rễ và thái thành các khúc khoảng 1cm.

    Cho bột báng đã được nấu chín, nấm, gà xé sợi và cà rốt vào nồi nước dùng đun cho đến khi cà rốt và nấm chín đều. Thêm nếm chút gia vị cho vừa miệng, sau đó cho trứng gà vào và quấy nhẹ để tạo thành các sợi nhỏ. Cuối cùng bạn múc ra bát và rắc rau mùi cùng dầu mè lên.

    2. Các món ăn đãi sinh nhật với gà cuốn bánh tráng chua ngọt, siêu ngon

    Trong các món ăn đãi sinh nhật hoặc các bữa tiệc khác, không thể bỏ qua món gà cuốn. Đây là một món ăn độc đáo, dễ ăn. Hương vị của nó cũng vô cùng tuyệt vời. Cách làm món gà cuốn chua ngọt này khá đơn giản. Nguyên liệu cần có gồm ức gà, hành tây, hành lá, dứa, dưa chuột, xà lách, bánh tráng, sốt chua ngọt và gia vị.

    Đầu tiên chúng ta cần làm gà sốt chua ngọt. Trước hết bạn luộc thịt gà để lấy nước dùng. Bước tiếp theo, bạn xắt nhỏ dứa, dưa chuột, hành tây cùng hành lá. Sau đó băm nhỏ thịt gà và cho thịt vào xào cùng hành tây cho đến khi hành chín.

    Tiếp đến bạn cho thêm nước gà cùng dứa, dưa chuột, sốt chua ngọt và gia vịvào chảo đun đến khi nước sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thêm dứa và hành lá.

    Sau khi đã hoàn thiện xong món gà sốt, bạn làm ướt bánh tráng và cho xà lách lên trên. Múc một thìa gà sốt chua ngọt cho lên trên lá xà lách. Sau đó khéo léo gói kín bánh tráng lại. Bây giờ chúng ta đã có thể thưởng thức món gà cuốn bánh tráng chua ngọt ngon, lạ miệng rồi.

    3. Panna cotta – một trong các món ăn đãi sinh nhật lạ mà ngon

    Khi nhắc đến các món ăn đãi sinh nhật không thể không nhắc đến panna cotta chanh leo. Đây là một món trong các món ăn đãi sinh nhật được dùng để tráng miệng. Đặc trưng của món ăn này là vị hơi chua, mát, rất dễ ăn. Cách làm món ăn thú vị này khá dễ.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị phần sữa. Bạn ngâm lá galatin trong sữa và kem tươi cùng đường trắng. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa để hỗn hợp tan hết. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh.

    Bước tiếp theo bạn chuẩn bị phần chanh leo. Bạn cắt đôi chanh leo sau đó nạo lấy phần ruột chanh và lọc lấy nước cốt. Tiếp tục lấy lá galatin đã được ngâm mềm cho vào phần nước cốt. Cho thêm đường theo sở thích của mình. Tiếp đến bạn đun hỗn hợp trên cho đến khi đường tan hết và đổ lên trên phần sữa đã làm. Cuối cùng bạn cho panna cotta vào ngăn mát để đông lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2021
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100