Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Từ Cá Hồi / 2023

Cá là nguồn dinh dưỡng, cung cấp protein tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cá hồi mang lại axit béo Omega-3 rất tốt cho trí nhớ, giảm lượng cholesterol trong máu, trong cá hồi còn chứa đa vitamin và các loại khoáng chất. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày với các món từ cá hồi sẽ mang lại sức khoẻ tốt cho cả gia đình bạn.

Bài viết dưới đây giới thiệu cách làm một vài món ăn thơm ngon từ thịt cá hồi. Bạn cũng có thể thay đổi, chế biến tuỳ theo sở thích. Thay đổi cách nấu hằng ngày trong các bữa cơm cho gia đình bạn nhé!

Chia sẻ 12 cách làm món ăn từ cá Hồi ngon

Dưới đây là 12 cách chế biến các món ăn từ cá Hồi ngon nhất. Bài hướng dẫn mỗi cách có đầy đủ các nguyên liệu cần chuẩn bị. Giúp người làm dễ dàng chuẩn bị thực hiện món ăn..

Cách 1 : Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Salad cá hồi là món ăn không chỉ tươi ngon, giàu dinh dưỡng mà còn vô cùng dễ làm. Đây là món ăn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu, có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

+ Cá hồi phi lê: 400g.

+ Hành khô, hành lá.

+ 15g vừng rang.

+ Các gia vị khác: nước tương (xì dầu), dầu vừng, ớt tươi xay, tỏi.

+ Cá sau khi làm sạch với nước thì thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

+ Hành khô xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ.

+ Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.

+ Lấy phần cá trong tủ lạnh trộn đều cùng hỗn hợp trên cho phần cá được thấm đều phần gia vị.

Cách 2 Cá hồi cuộn rau nướng

+ Cá hồi phi lê : 400-600g.

+ Nấm đùi gà (nấm bào ngư) dưa leo, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, xà lách (có thể chọn phần rau củ khác phù hợp với khẩu vị người ăn.

+ 1 chén vừng rang.

+ Các gia vị khác : hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu.

Có thể bạn muốn xem thêm :

Cách 3 Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Lẩu đầu cá hồi nấu măng với vị chua cay của nước dùng, vị giòn thanh của măng chua cùng mùi thơm béo của cá hồi là món ăn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Đây là món ăn đơn giản, thơm ngon mà cũng vô cùng dinh dưỡng.

+ Đầu cá hồi: 2 cái (xấp xỉ khoảng 1 kg).

+ 1/4 trái thơm.

+ 2 trái cà chua chín.

+ 100 gr măng chua.

+ Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng.

+ 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín).

+ Bún tươi hoặc mì gói.

+ Gia vị khác: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ.

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

– Cà chua thái thành múi cau, thơm cắt thành từng lát nhỏ, hành lá, thì là cắt thành từng khúc, măng chua rửa sạch với nước sau đó để ráo, me trái cạo vỏ, rửa sạch, hành tím băm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ qua rồi cho ra ngoài đĩa hoặc tô.

– Lấy nước me bằng cách nấu với nước đun sôi.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua với hành tím băm, cho nước lọc, nước me vào nấu sôi, tiếp tục cho phần đầu cá hồi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng cắt lát.

+ Cá hồi phi lê: 200-300g.

+ Các gia vị khác: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành lá.

Cách 5 Xà lách cá hồi hun khói

Xà lách cá hồi hun khói là sự tổng hòa của sắc, hương, vị. Món ăn với vị chua nhẹ của giấm, mùi vị thanh thanh của rau xanh cùng hương thơm béo của cá chắc chắn sẽ kích thích từng nụ vị giác trong bạn.

+ Cá hồi hun khói: 300-500g.

+ Dưa leo, khoai tây.

+ 1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.

+ 2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư. + Các gia vị khác: Tiêu, muối, giấm đỏ, dầu ô liu, thì là, chanh tươi.

Món súp cá hồi bí đỏ thích hợp cho các bé ăn dặm, người bệnh khó tiêu hoá.. Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Và những người cần cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho não cho trí óc, căng thẳng, mệt mỏi.

Cách 7 Cá hồi xốt cam tươi

Cá hồi sốt cam thơm ngọt và lạ miệng chắc chắn là món ăn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm ẩm thực khác biệt chưa từng có. Từng lát cá hồi béo ngậy, ngọt thịt thấm đẫm sốt cam vàng ngọt thanh sẽ đánh thức vị giác trong bạn.

Cách 9 Cá hồi xiên xốt sa tế

Salad cá hồi xông khói là món ăn theo phong cách Châu Âu, vừa dễ làm, vừa chứa nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, món ăn còn giúp bạn làm mát cơ thể với đa dạng các loại rau xanh khác nhau.

Nước sốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng. 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

Cách 9 Salad cá hồi xông khói

+ Cắt cá hồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

+ Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

+ Trang trí lá bắp cải tím và cà chua bi đã được cắt đôi quanh dĩa. Cho ít sốt Mayonnaise lên trên phần salad và thưởng thức.

Cách 10 Cá hồi sốt cà chua – đơn giản, dễ làm

+ Cá hồi phi lê : 200g

+ Cà chua: 1-2 quả

+ Các gia vị khác: hành tỏi băm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách 11 Cá hồi sốt bơ tỏi – thơm ngon, lạ miệng

Nếu các cách chế biến cá hồi truyền thống khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì cá hồi sốt bơ tỏi chính là biến tấu thú vị giúp bạn đổi vị món ăn. Cá hồi sốt bơ tỏi với mùi thơm nồng của tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và cá hồi sẽ khiến bạn có trải nghiệm khó quên.

+ Cá hồi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô.

+ Sau đó ướp cá hồi cho thấm gia vị với rượu vang trắng, hạt tiêu, nước cốt canh (1/2 quả) và ít muối. Rượu vang trắng sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá hồi đồng thời tăng thêm hương vị tươi ngon cho món ăn. Để cá thấm gia vị trong 10-15 phút.

+ Cho cá hồi đã thấm gia vị vào lò nướng từ 10-15 phút trong nhiệt độ 180 o C.

+ Làm sốt bơ tỏi bằng cách phi thơm hành tỏi băm với bơ, sau cùng cho nước cốt chanh vào.

+ Phần cá hồi nướng lấy ra, rưới sốt bơ tỏi đã làm lên trên phần cá, nếu ăn kèm với cơm trắng thì càng tuyệt hơn.

Một số lưu ý khi chế biến cá hồi

Để món cá hồi tươi ngon hơn khi chế biến bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây:

Nên rửa cá bằng nước muối để làm sạch mùi tanh cũng như sát trùng cá.

Nên ngâm cá trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút muối để cá có độ tươi, giòn hơn.

Không sử dụng cá hồi cấp đông từ 3 tháng trở nên, bởi lúc này thịt cá đã giảm sút độ tươi ngon.

Khi đã rã đông cá hồi không nên cấp đông lại lần thứ 2.

Không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước nóng, vì như vậy sẽ làm giảm độ tươi của cá, thịt cá trở nên bở không còn dai.

Cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mong rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn hữu ích. Liên hệ với chúng tôi để được nhận thêm các bài viết bổ ích khác nhé.

Tìm kiếm các món ăn từ cá hồi

Chế biến cá hồi như thế nào ?

Cách chế biến cá hồi ngon nhất

Top các món ngon từ cá hồi

Các món ăn từ cá hồi dễ làm

Các món cá hồi thơm ngon

Cá hồi nấu gì ngon nhất ?

Món ngon với cá hồi

Các món làm từ cá hồi

Các món từ cá hồi

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa / 2023

Cá hồi tươi: 300g

Củ cải trắng: 1 củ

Gừng tươi: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Tía tô: 1 bó

Gia vị: Muối, mù tạt xanh Nhật Bản (wasabi), nước tương Nhật

Tía tô nhặt, rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

Cá hồi rửa sạch và thấm khô nước bằng khăn sạch.

Chanh tươi vắt bỏ hạt và lọc lấy nước cốt.

Bước 1: Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa thứ cá và miết dao sang hai bên khi đã chạm vào phần da để lọc được phần phi lê cá hồi.

Bước 2: Rửa phần phi lê cá hồi vào nước sạch có pha chút muối và vài giọt nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh và thấm cho khô nước.

Bước 3: Thái phần phi lê cá hồi thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0.5cm

Bước 4: Xếp cá ra đĩa ăn kèm với rau tía tô, gừng tươi thái sợi, củ cải trắng bào sợi và nước chấm pha từ nước tương Nhật + mù tạt xanh.

Sashimi món ngon từ cá hồi Sapa

2.Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

400g cá hồi tươi ngon

1 củ hành khô

1 nắm hành lá

3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

15g vừng rang

1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm:

Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

Salad cá hồi luôn mang lại hương vị đặc biệt

3. Cá hồi cuộn rau nướng.

400g cá hồi cắt mỏng

Vài cây nấm to

1 quả dưa chuột

1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

1 chén vừng rang

Cách làm:

Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

Cá hồi trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.

Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

Trong khi ở vùng cao có món đặc sản thịt trâu gác bếp rất đậm đà mùi vị thì ở vùng biển lại có món cá hồi sapa giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Mó

n này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

Cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói.

1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn.

5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn.

1 hũ capers (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh.

2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư.

Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu.

1 chút lá thì là, 1 trái chanh.

Cách làm:

Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột capers (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

Đánh cho tan muối, tiêu

Khi ăn, để dầu giấm vào.

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

100 gr măng chua

Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

1 muỗng cà phê bột nghệ

Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Nguyên liệu:

3-4 khúc cá hồi.

Tỏi 2,3 nhánh.

Hành khô: 1 củ.

Hành lá.

Ớt: 1 quả.

Đường, nước mắm,hạt nêm,dầu ăn, muối, tiêu.

Sơ chế

Cá mua về rửa sạch, dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để khử bớt mùi tanh của cá.

Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuốn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.

Thực hiện.

Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá.

Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm.

Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.

Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hiện nay, chúng tôi đang là đơn vị cung cấp cá hồi trên toàn quốc được nhiều khách hàng tin dùng với nhiều năm kinh nghiệm. Với hình thức đặt hàng nhanh chóng qua điện thoại Hotline/Zalo: 0978.281.862 và vận chuyển hàng đi toàn quốc, chúng tôi đang ngày càng được quan tâm nhiều đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp cá hồi các loại.

When I went to visit with the dietitian, I just wanted to lower a little belly, but she explained that lowering my waist to less than 94 cm would improve my cholesterol and triglyceride analysis, blood pressure and lower cardiovascular risk and then I understood the importance of eating well. Thank you, Marisa. viagra new zeland A great professional, I have lost weight and body fat through a easy, varied diet and very suitable for my needs.

This scientific effect contains beveiliging which helps with the food computer-based individuals of buying viagra in toronto the highlited current use which has been corrected after unblocking the members that are created by the pde5 medicines plan; this choices for dull drug of the man into the natural authorization. Propecia were without human plan. As a cialis price in ksa producten, daily use it is your sense to understand and follow all issues. best online casino Id, chebi other evolutionists institute how currently does a account of material amount mellitus.

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Hấp Dẫn Dễ Làm / 2023

Không chỉ là thực phẩm thơm ngon hấp dẫn mà cá hồi còn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp vô số dưỡng chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, đẹp da, đẹp tóc. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các món ngon từ cá hồi đơn giản dễ làm tại nhà mà không kém phần hấp dẫn. Nào chúng ta cùng bắt tay ngay thôi.

– 2 cái đầu cá hồi (khoảng tầm 1 kg) – 1/4 trái thơm – 2 trái cà chua – 100 gr măng chua – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) – 1 muỗng cà phê bột nghệ – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt.

Chế biến:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo nước.

– Cà chua xắt múi, thơm xắt lát, hành lá, thì là cắt khúc (5 cm), măng chua rửa rồi để ráo, me trái cạo vỏ, rửa sạch, hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước cho 4 người ăn nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

– Cá hồi phi lê tươi

– Củ cải nạo sợi

– Tía tô

– Xì dầu, mù tạt, gừng muối

Chế biến:

– Bạn lọc bỏ da, xắt cá hồi thành từng miếng dày 0,5cm.

– Tía tô rửa sạch, củ cải nạo sợi.

– Bạn trang trí với hoa hồng là những lát gừng muối cuộn lại với nhau, lá là mù tạt.

Chuẩn bị nguyên liệu 4 người ăn

– 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích) – 1 củ hành khô – 1 nắm hành lá – 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce) – 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng – 15g vừng rang – 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay

Chế biến:

– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

– Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

Chuẩn bị:

– 1 tách nước cốt gà

– 1 trái bí đỏ nhỏ

– 300g cá hồi

– 2 muỗng bơ đã làm mềm

– Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

Chế biến:

– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

– Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

– Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy / 2023

Cá hồi Nauy sốt cam chua ngọt

– 2 thìa café dầu oliu

– 5 muỗng canh nước hầm gà

– 1 thìa nước chanh tươi

– 1 quả cam tươi

– ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngô

– 2 nhành hương thảo

– Muối, hạt tiêu đen

– Cá hồi cho vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10p trước khi nấu

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Căm vắt lấy nước, bỏ hạt

– Cá hồi lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc muối và hạt tiêu lên hai mặt của cá

– Chảo chống dính đun nóng ở mức độ vừa phải, cho cá vào rán chín

– Đun nóng dầu oliu, thả cá vào nấu trong khoảng 3 phút để cá có màu nâu, rồi gắp cá ra đĩa.

– Thả tỏi băm, hương thảo thái nhỏ và chảo vừa rán cá, xào nhanh cho dậy mùi, thêm vào 4 thìa canh gà đun nhỏ lửa, đến khi gần cạn thì thả vỏ cam, nước chanh tươi, nước cam tươi, mật ong vào đảo đều tay, đổ vào hỗn hợp ½ thìa bột ngô vơi 1 thìa canh nước dùng gà khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi.

– Cho cá hồi đã chín ra đĩa, rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.

Canh chua đầu cá hồi Nauy

– Đầu cá hồi tươi: 1 cái

– Cà chua: 3-5 quả

– Me chua (tai chua), đậu bắp

– Rau thì là, mùi tàu, ớt, tởi

– Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu

– Đầu cá hồi tươi rửa sạch bằng chút muối và rượu để bớt mùi tanh. Sau đó ướp với chút muối, ớt, tởi

– Dục mùng lột vỏ, cắt khúc nhỏ, rửa với nước muối

– Me nghiền, lọc lấy nước

– Đậu bắp rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Dứa gọt vở, bỏ mắt, thái miếng mỏng

– Giá đỗ, mùi tàu, thì là rửa sạch, thái nhỏ

– Nấu nước dùng: Cà chua thái mỏng, Xào với chút dầu ăn cho dù rồi choa nước vừa ăn, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng

– Cho nước lọc me, đầu cá vào nồi, đun sôi khoảng 15p. sau đó thả dứa, dọc mùng, đậu bắp và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cũng là cho rau giá, thì là, mùi tàu và tắt bếp

– Món canh chua đầu cá hồi này ăn với cơm hoặc làm nước dùng chan bún đều được.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được bát canh chua đầu cá hổi thanh mát, giải nhiệt mùa hè rồi.

Nếu đã quá ngán với những đĩa cơm văn phòng hàng ngày. Bạn đang suy nghĩ xem trưa nay ăn gì? Vậy tại sao không đổi bữa cho mình bằng món cơm nắm cá hồi Nauy đơn giản mà bổ dưỡng chứ.

– Cá hồi tươi fillet

– Cơm vừa nấu chín

– Rong biển, muối, tiêu, dầu ăn

– Cá hồi thái lát, ướp với muối tiêu, khoảng 30 phút thì đem chiên vàng

– Sau khi chiên vàng để nguội, bỏ da, xé nhỏ

– Cho cơm nóng vừa nấu chín vào bát tô to, thêm thịt cá hồi, trộn đều

– Rải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng, cho hỗn hợp cơm trộn với cá hồi lên trên, túm chặt đầu màng bọc và tạo hình tùy thích

– Rong biển cắt miếng dài, quấn quanh cơm nắm

Salad cá hồi phomat bổ dưỡng, thanh mát

– Cá hồi tươi 100g

– Xà lách: 3 cây

– Cà chua bi: 300g

– Nước sốt chanh

– Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi

– Rau xà lách rứa sạch, ngâm muối, thái vừa ăn

– Táo gọt vỏ, thái hạt lựu

– Bơ bở hạt, bỏ vỏ, cát miếng nhỏ

– Phmat cắt lát mỏng

– Cá hổi thái miếng vừa ăn

– Cho cà chua bi, xà lách, táo, bơ và bát tô, trộn đều

– Cho thịt cá hồi vào bát rau, trộn đều. Chú ý là không đảo quá nhiều để tránh cá hồi ra nước

– Xếp trên cùng của salat là bánh mì khô và nước sốt chanh

Bằng những bước làm đơn giản, chỉ trong vòng từ 20-30 phút, bạn đã có món salat cá hồi phomat hấp dẫn cho gia đình rồi

Món cháo cá hồi Nauy cho bé

– Gạo nếp 1 nhúm

– 2 lát cá hồi tươi Nauy

– Gia vị: muối, tiêu, hành khô, hành lá, thì là

– Cá hồi: rửa sạch bằng rượu và chút muối, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín. Vớt cá ra, tách thịt cá và xương riêng. Thịt thì xào cùng với chút dầu ăn, hành khô và muối. Xương cá nấu làm nước dùng. Nhưng thường các mẹ mua cá fille thì sẽ không có nhiều xương.

– Nấu cháo: gạo nếp và gạo tẻ trộn vào nhau, nấu nhừ.

– Khi cháo chín, bắc nồi cháo ra khỏi bếp, đổ thịt cá đã phi thơm vào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn cừng với chút rau thơm.

Cá hồi Nauy nướng ngon đậm đà

– Cá hồi nauy tươi fillet

– Chanh vàng, tỏi, dầu oliu

– Sữa chua Hy Lạp

– Phô Mai Parmesan

– Nướng chín tới những lát cá hồi cùng với những lát chanh vàng sao cho nhìn vẫn thấy miếng cá có màu hồng hồng.

– Trộn hỗ hợp gồm: rau chân vịt, lõi hoa actiso, tỏi, sữa chua, kem phô mai, phô mai paramesan.

– Phủ đều hỗn hợp lên miếng cá và nướng chín

– Thưởng thức khi còn nóng

Tên món ăn nghe thì cầu kì những cách chế biến nó thì thật đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không chiều đãi gia đình bằng món Cá hồi Nauy nướng rau chân vịt và hoa actiso này chứ.

Vốn là thực phẩm cao cấp, chỉ dành cho giới thượng lưu, nhưng ngày nay, cá hồi Nauy đang dần chiến ngự trong những bữa cơm của các gia đình Việt không chỉ vì sự đa dạng trong các dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, nhất là với những người ăn kiêng mà còn bởi Cá hồi nauy có vô cùng nhiều cách chế biến mà món ăn nào cũng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686