Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo

    Các món ăn ngon từ thịt heo thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình như thịt kho, thịt nấu cùng rau củ, thịt quay…Chỉ cần có một miếng thịt heo ngon trong tay, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách chế biến thịt ngon khác nhau, mang lại mâm cơm ngon lành cho cả nhà. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kho thịt ngon và cách làm thịt nấu cùng rau củ để món ăn thêm ngon và bổ.

    Cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo như kho và cải bắp cuộn khá đơn giản, giúp bạn giải quyết được 2 món ăn chính cho gia đình mình cùng một lúc. Với những món ăn ngon này, hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật vui vẻ và ấm cúng đây.

    – 1/2 kg thịt đùi hoặc ba rọi heo

    – 5 trứng vịt (gà) luộc, bóc vỏ

    – 1 trái dừa tươi

    – 1 chén nước lọc

    – 100 g đường Gia vị: Nước mắm ngon, tỏi, ớt băm nhuyễn, bột nêm.

    – Thịt ướp gia vị nước mắm, đường, bột nêm, ớt, tỏi phơi nắng một ngày cho thấm.

    – Thịt rửa sạch, cắt miếng to (1 kg xắt khoảng 7- 8 miếng), ướp tỏi, ớt, 50 g đường trong khoảng một giờ. Phơi ngoài nắng một ngày cho miếng thịt thấm gia vị.

    – Nước dừa kho sẽ từ từ chuyển sang màu vàng cánh gián rất đẹp.

    – Cho nước dừa vào nồi nấu sôi trút thịt vào, thêm nước lọc cho săm sắp mặt rồi tiếp tục kho (vớt bọt thật kỹ) đun lửa liu riu, đến khi thịt có màu và thơm, nêm thêm nước mắm đường.

    – Khi thịt chín mới thả trứng vào, kho nhỏ lửa để gia vị thấm vào bên trong lỏng đỏ trứng.

    – Thịt chín thả trứng vào nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục kho nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ là được.

    – Vào ngày Tết các bà nội trợ Nam Bộ vẫn thường kho thịt trứng nước dừa để sẵn trong nhà, khách đến dọn thêm đĩa rau sống dân dã mà ngon.

    – Nấm mộc nhỉ: nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân.

    – 1 lọn miếng: đem ngâm cho nở, rồi vớt ra

    – 2 quả cà chua cắt miếng nhỏ

    – Gia vị: muối, tiêu, hành

    – ¼ bắp cải: cắt ra từng lá, bỏ cuống, đem trần qua nước cho hơi mềm.

    – Thịt lợn xay: 400g

    – Ướp thịt bằm với muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, nấm mộc nhỉ rồi để trong 10 phút.

    – Lấy lá bắp cải cuốn với thịt bằm thành cuộn tròn như bánh cuốn. Dùng lá hành buộc lại cho chắc.

    – Đem bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp 5-8 phút cho mềm, sau đó vớt ra cho vào chảo nóng với dầu để chiên sơ.

    – Bắt 1 cái chảo khác , cho dầu vào, và phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào, nêm gia vị: muối. đường cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho bắp cải cuốn thịt vào sốt với cà chua, để nhỏ lửa, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Đợi đến khi cà chua đặc sệt lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!
  • 10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông
  • Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các món ngon dễ làm từ thịt heo

    Trong thực đơn các món ngon dễ làm từ thịt heo, món thịt heo kho trứng và thịt heo kho đông là những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Thành phần của các món ăn này có nhiều hương vị ngon ngọt, đậm đà khác nhau, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nồi thịt kho thật hấp dẫn. Đặc biệt khi trời se lạnh, nấu những món thịt kho này ăn cùng cơm nóng thì thật là tuyệt.

    – 0,2 kg thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng chim cút luộc

    – 1/2 viên kẹo đắng

    – 1 thìa gia vị đường

    – 1 củ hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu đủ dùng theo khẩu vị.

    – Lựa miếng thịt mỏng bì ít mỡ, thái hơi dày, độ 0,5 cm.

    – Ướp kỹ với nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hành khô và kẹo đắng (thay cho nước hàng).

    – Trứng bóc vỏ để sẵn.

    – Đặt xoong thịt lên bếp đun to lửa, đảo kỹ để thịt ngấm đều gia vị và cạn ráo mới chế thêm nước ngập thịt đun sôi và bỏ trứng vào (nước phải ngập xâm xấp thịt và trứng).

    – Đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín mềm, trứng ngấm đủ gia vị, nước cạn bớt còn độ 1/2, nổi váng béo là được.

    – Ăn lúc còn hơi nóng, kèm với dưa cải chua hay giá bóp xổi (trộn dấm đường).

    – Thịt chân giò

    – Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

    – Nước mắm ngon và tiêu đập dập.

    Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

    Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

    Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

    Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

    Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

    Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

    Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị
  • Món Ngon Cuối Tuần Đơn Giản Với Thịt Lợn Cuốn Sả
  • 2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm
  • Món Ăn Thanh Đạm Cuối Tuần Được Nhiều Bà Mẹ Lựa Chọn
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

    Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

    Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

    Heo rừng kho ngũ vị hương :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

    – 300 gram lợn rừng

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt chuông

    – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

    Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

    Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    – Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    – Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    – Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị
  • Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.

    Món nhậu từ thịt lợn đơn giản

    Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.

    Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Ban không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.

    Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt

    Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.

    Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.

    Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.

    Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt

    Cho thịt kẹp vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.

    Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.

    Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.

    Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.

    Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.

    Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

    • Móng giò: 500 gam
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh
    • Tỏi: 4 tép
    • Đường phèn
    • Hạt tiêu đen
    • Xì dầu
    • Nước tương
      Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

    Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.

    • Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.
    • Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.
    • Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.
    • Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.
    • Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.
    • Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
    • Thịt ba chỉ: 500g
    • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

    Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuêyn.

    Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

    Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…

    Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.
    • Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.
    • Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.
    • Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
    • Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt

    • Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.
    • Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.
    • Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

    Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

    • Chân giò heo: 1,5Kg
    • Kim chi muối: 200g
    • Hành tím, tỏi, ớt.
    • Cần ta, tỏi cây và hành lá.
    • Rau mầm, cà chua và xà lách.

    Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

    Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.

    Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

    Bước 2: Luộc chân giò

    Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.

    Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.

    Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín

    Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

    Bước 4: Chiên chân giò

    Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.

    Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

    Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.

    Bước 5: Chế biến nước sốt chấm

    Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.

    • Tai heo: 400 gam
    • Giá đỗ: 100g
    • Dưa chuột ( dưa leo )
    • Cà rốt
    • Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà
    • Ớt, tỏi, chanh
    • Đậu phộng rang ( lạc )
    • Gia vị: nước mắm, đường, giấm

    Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.

    Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.

    Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

    Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.

    Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.

    Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.

    Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

    Tổng kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • Các Món Ăn Mặn Từ Thịt Heo Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm, Đưa Cơm
  • “ảm Đạm” Thị Trường Thịt Lợn Sấy Ngày Cận Tết
  • 6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Sườn xào chua ngọt

    Tiếp theo, chúng ta cần phải chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu ăn vào và đợi đên khi dầu sôi thì bắt đầu cho sườn vào đảo đều cho đến khi cảm thấy miếng sườn được săn lại.

    Một trong những công đoạn được đánh giá là quan trọng nhất để có một món sườn xào chua ngọt thật hấp dẫn đó chính là công đoạn pha nước xốt chua ngọt. Tỉ lệ được cho là thích hợp để có một món sườn ngon đó chính là 4 thìa đường với 2 thìa muối và 1 thìa dấm choc hung vào trong một bát con nước. Nếu như bạn là một người thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm một chút ớt vào hỗn hợp nước xốt tùy theo khẩu vị.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho sườn non đã chiên vào và đảo đều, xào sơ qua trong khoảng 3 phút nữa là được. Tiếp theo múc ra đĩa và trang trí cho bắt mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt này rồi đấy! Món này sẽ trở nên ngon hơn nếu như bạn ăn kèm chúng với cơm nóng.

    Thịt kho tàu

    • Thịt ba chỉ: 500g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành củ
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, đường.

    Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

    Đầu tiên, bạn phải sơ chế thịt thật sạch và thái chúng thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt với một chút nước mắm, hạt tiêu, đường, muối, cùng hành cùng tỏi. Sau đó, bạn đảo thật đều tay cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị. Để nguyên cho thịt ngấm trong khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng.

    Khi thấy thịt đã được chín mềm thì bạn mới cho trứng cút đã được luộc chín vào nấu chung. Một bí quyết nữa để cho trứng được ngon nhất đó chính là khi nào mà thịt chín thì bạn mới bắt đầu cho trứng vào bởi nếu trứng kho quá lâu, nó sẽ bị đổi màu và bị cứng lại, trông sẽ không được ngon và đẹp mắt.

    Còn nữa, để cho món thịt kho tàu thêm được đậm đà, bạn chỉ cần cho thêm một chút nước mắm vì vốn trong nước dừa đã có vị ngọt rồi nên bạn không cần phải thêm bất cứ một gia vị nào khác. Vậy là bạn đã nấu xong món thịt kho tàu rồi đó, vô cùng đơn giản phải không nào?

    Thịt lợn quay bì giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cũng giống như những món ăn khác, chúng ta cũng phải bắt tay vào công đoạn sơ chế bì lơn. Ta sẽ làm sạch các lớp bẩn trên bì lợn bằng dao cạo. Sau đó sẽ rửa lại thật sạch bằng nước rồi cứa thêm vài đường bên trên miếng thịt.

    Chuyển sang công đoạn chiên thịt, ta chuẩn bị một chiếc chảo cùng một chút dầu. Khi thấy dầu đã đủ nóng, ta sử dụng chiên đặt phần bì của miếng thịt xuống duwois đấy, chiên trong vòng 5 phút để cho miếng thịt trở nên phồng rộp và giòn đều, đẹp mắt. Sau đó, ta cứ tiến hành giở và lật thật đều tay cho đến khi miếng thịt chín đều và màu của bì lợn vẫn giữ được màu vàng cánh rán thì gắp ra giấy thấm dầu. Chờ đợi thêm một chút nữa cho đến khi thịt đã chín thì cắt thành từng miếng một vừa ăn.

    Thịt rim

    • Thịt nạc vai: 600g
    • Đường nâu: 40g
    • Mạch nha: 60g
    • Tỏi đã băm nhuyễn: 60g
    • Nước tương
    • Nước ép cần tây
    • Nước ép kiwi
    • Muối, hạt tiêu

    Những gia vị đặc biệt khi ướp này khiến cho thịt heo có một vị ngọt đậm đà đến từng thớ thịt một, đặc biệt hương vị và màu sắc của nó cũng khiến cho món ăn không thể chối từ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm mới cho thực đơn của gia đình mình với món ăn vô cùng đơn giản này nào?

    Thịt kho ruốc sả

    Để thực hiện món ăn này, ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị 3 đến 4 nhánh sả, rửa thật sạch, bóc hết những bẹ già ở ngoài, lấy nguyên phần gốc rồi đập nát và băm nhuyễn. Đối với mắm ruốc, để có thể lọc hết sạch cát có trong mắm, bạn hãy ngâm chúng vào nước lạnh và trộn thật đều tay để cho mắm có thể tan ra.

    Từ công đoạn này hay đun lửa thật nhỏ để cho thịt được chín đều và thịt khi hết nước sẽ không bị cháy. Nêm thêm một chút nước mắm, đường cho hương vị thêm đậm đà. Tốt nhất không nên nêm muối vào nồi thịt bởi vốn ở trong mắm đã rất mặn rồi, món này nên ăn với hương vị ngọt ngọt sẽ ngon và đúng vị hơn.

    JAMJA.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 6 Món Tôm Rang Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Hiệu Quả Với Súp Lơ Xanh.
  • Những Bước Nấu Món Súp Ngôi Sao Thật Ngon Mà Không Khó
  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Với Càng Ghẹ
  • Các Món Sườn Xào Chua Ngọt Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Sườn Non Heo Ninh Khoai Tây Và Cà Rốt
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Sườn
  • Công Thức Chế Biến Món Lạp Sườn Đúng Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Các Món Ngon Với Lạp Xưởng Cho Tết Sum Vầy, Ai Cũng Trầm Trồ Khen Mẹ Đảm
  • Bữa tối khó quên với các món sườn heo kho ngon bá cháy

    Sườn heo là một nguyên liệu rất quen thuộc và được mọi người ưa thích. Nó vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Và những món ăn được chế biến từ sườn heo cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn.

    Mâm Cơm Việt hướng dẫn cách làm 5 món sườn kho tiêu cực ngon, được các bà nội trợ yêu thích nhất, đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi.

    Món sườn kho ngon hay không nhờ vào khâu ướp gia vị và nêm nếm lúc kho. Với bài hướng dẫn cách nấu 5 món sườn kho ngon nhất bạn sẽ không phải lo lắng làm sao để thay đổi thực đơn món măn cho cả nhà, bao gồm: sườn kho tô, sườn kho xì dầu, sườn kho mật ong, sườn kho nước dừa và sườn kho cay.

    1. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho tộ

    Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ này thì tuyệt cú mèo. Miếng sườn mềm đậm đà, ngọt thịt, làm bạn cứ muốn ăn hoài ăn mãi không thôi. Món này bạn có thể nấu sẵn và để trong tủ lạnh, sáng hôm sau hâm lại dùng với cơm hay xôi ngon “bá cháy”.

    • 500g sườn non
    • 2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
    • Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn
    • Bước 1: Sườn non sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi, thêm nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và hành – Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm.
    • Bước 3: Hành tỏi thơm vàng bạn nhanh tay cho sườn non vào, nêm thêm gia vị rồi đảo đều đến khi sườn dậy mùi thơm, tắt bếp.
    • Bước 5: Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở bước 3 vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.
    • Bước 6: Thêm nước vào ngập mặt sườn là được, cho gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (muốn sườn kho ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).

    Vậy là bạn đã nấu xong món sườn kho tộ ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

    2. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho xì dầu

    Bữa cơm của gia đình sẽ ngon hơn với món sườn kho xì dầu, vừa mềm với hương vị riêng khác biệt.

    • 500g sườn heo
    • 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
    • 3 quả sấu, ớt
    • Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
    • Bước 1: Sườn mua về chặt nhỏ khoảng chừng 3cm. Rửa sườn: Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào vài hạt muối rồi đổ sườn vào, đun cho đến khi rồi thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Cho 1/2 thì cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, hành băm nhuyễn vào ướp với thịt, đảo đều rồi để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt sườn ngấm gia vị.
    • Bước 2: Tỏi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.
    • Bước 3: Tiếp theo bạn dùng dầu vừa phi tỏi, cho sườn vào chiên sơ qua, khi sườn cháy xém cạnh là được.
    • Bước 4: Cho xì dầu + 3 quả sấu đun sôi + 1 thìa canh đường vào 1 bát con nước, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan thì đổ vào kho chung với sườn.
    • Bước 5: Vặn nhỏ lửa đun đến khi nào sườn mềm, thơm, nước cạn sánh sệt. Tắt bếp, để khoảng 20 phút sườn ngấm màu rất đẹp.
    • Bước 6: Dọn sườn kho xì dầu ra dĩa, rắc thêm tỏi phi, ăn chung với cơm nóng hay bánh mì. Nếu dùng với bún thì khi kho sườn, bạn để phần nước còn lại nhiều để chan ăn với bún.

    Món sườn kho xì dầu có vị chua thanh nhẹ, sườn ngọt thịt đậm đà rất kích thích vị giác. Đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ mê món này đó!

    3. Nguyên liệu và cách làm sườn kho mật ong

    Bữa cơm chiều dường như ngon và thú vị hơn khi bạn vào bếp trổ tài làm món sườn kho mật ong đãi cả gia đình. Sườn ngọt mềm thoảng hương mật ong rất ngon.

    Cách làm sườn kho mật ong:

    • Bước 1: Trước tiên bạn rửa sườn thật sạch với muối rồi chặt khúc vừa. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi năm nhỏ.
    • Bước 2: Ướp sườn với gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn, thêm một ít hành tỏi băm, trộn đều tất cả lên rồi để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Khi nào chuẩn bị kho thì bạn bỏ thêm vào một vài trái ớt tạo vị hơi cay sẽ ngon hơn.
    • Bước 4: Đặt nồi sườn lên bếp, bật lửa lớn xào sơ để thịt săn lại. Tiếp theo bạn đổ nước vào sấp mặt thịt, kho trên lửa lớn đến khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục kho đến khi nước sánh sệt là được.

    Với món sườn kho thịt đậm đà hương vị thế này thì hẳn ai cũng phải ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn đấy. Bắt tay vào nấu ngay thôi nào!

    4. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho nước dừa

    • 400gr sườn
    • 1 quả dừa (lấy nước)
    • Hành khô, tỏi
    • Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu

    Cách nấu sườn kho nước dừa:

    • Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi kho chung với sườn, nước dừa ngập miếng sườn là được, kho trên lửa nhỏ.
    • Bước 5: Cứ kho và thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi nước cạn sệt là được.

    Miếng sườn mềm ăn với cơm như tan ra rất thích, hương thơm của nước dừa thoang thoảng nữa chứ. Thế này thì món sườn kho nước dừa có vẻ như ăn đứt món thịt kho tàu rồi.

    5. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho cay

    • 500g sườn
    • 1 trái ớt xanh
    • 1 trái ớt đỏ
    • 1/2 củ hành tây
    • 3 tép tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.
    • Bước 1: Rửa sạch sườn với muối. Ướp sườn với gia vị: muối, nước tương, rượu, tiêu xay. Đảo đều và để khoảng 1 giờ sườn ngấm đều.
    • Bước 2: Cho vào chảo một ít dầu ăn, dầu nóng cho sườn vào xào đến khi sườn hơi chín, cháy xém thì thêm nước tương vào xào cùng. Tiếp theo bạn đổ vào khoảng 2 chén nước nóng, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lại, kho khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó vặn lửa lớn lên kho một xíu rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm vàng hành tỏi ớt, rồi cho hành tây và ớt xanh đỏ vào xào.
    • Bước 4: Khi ớt dậy mùi thơm bạn cho sườn đã kho vào chảo, nêm thêm gia vị: muối, tiêu, nước tương và nước dùng gà. Tiếp tục đun một lúc khi thấy nước cạn bớt là được.

    Dọn sườn kho cay ra dĩa, hương thơm ngào ngạt quyến rũ bất cứ ai đi ngang qua.

    Với những thực phẩm nhiều đạm như thịt, cá thì rất dễ ngây ngán, nên phải chế biến sao để tránh được điều này. Sườn om cay với sự kết hợp với ớt và hành tây, cùng vị cay kích thích khiến bạn cảm thấy ngon miệng.

    Món sườn xào chua ngọt kho vừa đậm đà lại vô cùng bắt mắt. Thịt sườn mềm, thơm lừng với vị ngọt ngọt của đường thêm chút cay cay của tiêu, các bạn ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt. Cách làm cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện Chỉ Với 3 Bước
  • Dẻ Sườn Bò Nhập Khẩu Chất Lượng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Bbq Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Với Bí Quyết Chưa Từng Có
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa
  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • 3 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Chay

    Thịt heo chay làm bằng nguyên liệu nào?

    và các loại thịt chay hiện nay đều được làm rất công phu cả về hình thức lẫn mùi vị để phục vụ nhu cầu ăn uống của những người ăn chay trường hiện nay. Với những món thịt chay này người ăn chay trường cũng có thể tự do thưởng thức được những hương vị của món mặn đầy thú vị phải không nào?

    Thịt heo chay ngon

    thịt heo chay chế biến thành những món ăn rất hấp dẫn

    1. Thịt quay:

    • Dừa nạo nhỏ chắt lấy nước dừa. Cho bát cốt dừa lên bếp, cho bột năng vào quậy đều để tạo thành hỗn hợp bột cốt dừa đặc sệt
    • Bánh mì cắt làm đôi, moi sạch ruột bánh bên trong, bạn đừng lấy quá nhiều ruột sẽ làm cho vỏ bánh bị mỏng, gây khó khăn khi làm phần da của thịt chay. Say đó dùng chày cán phẳng bánh.
    • Chả chay bạn cắt miếng dày 1,5 cm. Trải vỏ bánh mì ra rồi theo thứ tự nước cốt dừa, chả chay đặt lên vỏ bánh
    • Gói miếng thịt chay vào lá chuối rồi đem lên hấp 20 phút. Sau khi chín, bạn quết lên vỏ bánh mì (hay là phần da của thịt chay) một hỗn hợp dầu điều và ngũ vị hương lên cho giống thịt quay rồi cho lên áp chảo rán giòn. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn

    2. Thịt heo kho tàu:

    • Đậu phụ mua về bạn rửa qua nước sạch để ráo. Sau đó đem cắt miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó bạn bỏ đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.
    • Củ cải trắng mua về gọt sạch vỏ rồi đem cắt thành miếng vuông vừa ăn
    • Hành lá cải thìa mua về nhặt sạch đem rửa sau đó đem trần qua nước sôi rồi để ráo

    3. Sườn chay rim nước tương:

    • Bạn đem đậu phụ, củ cải với 1/2 thìa bột vị ngũ hương cùng với 2 muỗng canh nước tương, nước hàng trộn đều lên ướp hỗn hợp này trong vòng 20 phút
    • Hành lá dàn phía dưới cho 1 miếng cải trắng, đậu hũ ở giữa và cuối cùng là 1 miếng bí đao dùng hành buộc nhẹ nhàng như gói quà, lấy kéo cắt bỏ phần hành dư.

    Cùng organic food học lỏm ngay 3 công thức làm món thịt heo chay kho thơm ngon và giàu dinh dưỡng để chiêu đãi bản thân mình ngay thôi nào:

    – 100gr sườn non chay

    Cách làm sườn chay rim nước tương Bước 1: Sơ chế

    – 1 muỗng hành băm

    Bước 2: Rim sườn

    – Nước tương, muối, đường

    – Ngâm sườn chay vào nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm. Vớt sườn ra, xé thành miếng vừa ăn.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo. Trút hành băm vào phi thơm rồi cho sườn non vào chiên vàng.

    – Thêm vào chảo nước tương, muối và đường với liều lượng vừa ăn. Rim sườn khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    thịt sườn non rim mặm rất ngon!!

    Dọn sườn rim nước tương ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Ngoài ra còn rất nhiều công thức làm món thịt chay kho ngon và đậm đà hấp dẫn để làm phong phú thêm thực đơn ăn chay của mình. Thực sự việc ăn chay rất tốt bởi nguyên liệu của thực phẩm chay là các loại rau củ quả ngon, các loại hạt đậu,…rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu nên cơ thể bạn sẽ thật khỏe mạnh và đẩy lùi được bệnh tật hiệu quả khi sử dụng thực phẩm chay theo đúng cách mỗi ngày…

    Tags: thịt chay kho ngon, món ngon từ thịt chay, ăn chay, thực phẩm chay, thit chay kho ngon, món ngon tu thit chay, an chay, thuc pham chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Bà Bầu Ăn Hạt Sen Được Không? Một Số Món Ngon Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Những Món Siêu Ngon Từ Bò Cho Bạn Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Review 4 Quán Gỏi Cá Nam Ô Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • 1. THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.

    Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.

    Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt.

    Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.

    Sau đó lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ..

    Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.

    Thịt quay chấm tương ăn với cơm rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với bánh hỏi, bánh ướt, bún mắm nêm, lẩu mắm tùy thích… hương vị chẳng kém thịt quay truyền thống là mấy.

    2. THỊT HEO NƯỚNG XÁ XÍU

    Chuẩn bị:

    600 gram thịt nạc vai hoặc thịt mông, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 30 ml mật ong, 30 ml rượu trắng, 45 gram đường thốt nốt hoặc đường mật, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 thìa dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè.

    Cách làm:

    • Bước 1 : Bạn ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20′.
    • Bước 2 : Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 120 độ C. Sau 10′, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10′ nữa.
    • Bước 3 : Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.

    3. THỊT HEO HẤP SIÊU NGON

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt heo ba chỉ còn bì
    • Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng),

      40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu

      trắng, 15gr hạt tiêu

      Cách làm:

    • Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng đi chút

      xíu!

    • Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng

      30-40 phút.

    • Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt! – Hấp thịt khoảng 40 phút cho tới khi chín
    • Cắt thịt thành từng lát thật mỏng để thưởng thức
    • Thịt ngấm đều gia vị mà lại thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn.

    4. SƯỜN HEO KHO NGŨ SẮC

    Nguyên liệu:

    • 300g sườn heo
    • 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
    • 1 củ hành tây
    • Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20′.

    Bước 2: Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.

    Bước 3: Bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20′, đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.

    Bước 4: Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu. Trong 1 chảo khác, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm, sau đó đến 2 phần ớt chuông và ớt tươi.

    Bước 5: Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho cả sườn và sốt vào. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp..

    5. THỊT HEO ÁP CHẢO DẦU HÀO

    Nguyên liệu:

    • Thịt heo 300 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Dầu hào 30 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Hành lá 100 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗi cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng

    Bước 2: Thịt heo ướp với dầu hào 10 phút

    Bước 3: Làm nóng chảo rồi thêm 15ml dầu ăn vào, sau đó cho thịt lợn áp chảo vàng cho đến khi hai bên mặt thịt có màu vàng nâu.

    Bước 4: Thêm hành tây vào, đảo đều cho đến khi hành mềm là được.

    Xong, giờ thì thái miếng vừa ăn, sắp ra đĩa rồi thưởng thức thôi !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…

    Gà ta 1 con, phở

    Một lóng gừng và khoảng một củ hành hương

    Nữa muỗng bột nêm, nữa muỗng muối, nữa muỗng nước mắm, lá chanh, rau ăn kèm

    Cách làm:

    Cách làm các món ăn ngontừ thịt gà tùy thuộc vào khâu làm gà, nếu bạn mua gà làm sẳn ở chợ thì sẻ đở tốn thơi gian hơn, nhưng phải đảm bảo rỏ nguồn gốc

    Gà ta bạn làm sạch, sau đó chần qua nước sôi rồi lấy ra rửa qua nước lạnh

    Lấy một nồi vừa cho vào khoảng 3 tô nước, rồi cho gà vào luộc với ít muối

    Để tiết kiệm thời gian trong lúc đợi chính gà bạn nướng qua củ hành, gừng cho có mùi khét rồi bỏ vỏ đen ở ngoài

    Đợi đến khi gà chính bạn vớt gà ra rồi cho gừng và củ hành vào nồi nước dùng sau đó đậy nắp lại riu riu lửa cho thơm

    Dùng muối, nước mắm và một số gia vị khác nêm nếm cho vừa khẩu vị

    Gà nguội thái lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn.

    Trụng phở cho vào tô, cho thịt gà lên, vỏ chanh cắt mỏng và hành lá.

    Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn nhằm miếng lá chanh thơm ơi là thơm, làm nên một rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

    Gà cuộn xôi xoài

    Nguyên liệu

    Hai cái đùi gà, hai muỗng pate gan, bốn lá bó xôi to, 8 lát cà rốt cắt mỏng, một chén xôi trắng, dừa xiêm: 1 trái, xoài, cắt vuông 8mm: ½ chén, hành tím băm: 1M, muối, tiêu,dầu ăn, ngũ vị hương

    Cách làm món gà cuộn xôi xoài khác với cách làm các món ăn ngon từ thịt gà khác, món này chủ yếu lấy thịt chứ không lấy phần xương để nấu nước dùng.

    – Đùi gà bạn rút bỏ xương, chừa lại phần đầu đùi tỏi, lấy bớt thịt bên trong rồi băm nguyễn, khứa ngang sớ rồi đập mỏng, ướp hành tím, ngũ vị hương, bột nêm, muối, tiêu, để khoảng 15 cho thịt thấm gia vị

    – Trộn 2 muỗng pate với thịt gà bằm và ít muốn sau đó bạn cũng trộn đều xoài với xôi lại với nhau

    – Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.

    – Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.

    – Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

    Cách làm các món ăn ngon tùy vào sở thích của một người mà có cách chế biến khác nhau mặc dù từ một nguyên liệu.

    Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Đặc Sắc Từ Thịt Gà
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Miệng Từ Thịt Gà
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất
  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Xông Khói Thành Các Món Lạ Siêu Hấp Dẫn
  • Thịt Hun Khói Ăn Như Thế Nào Mới Đúng Điệu
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 8 món ăn ngon từ thịt heo – Bí quyết làm 8 món ăn ngon từ thịt heo ngon được chia sẻ tại thichngon.com.

    Món thứ 1 : Cách làm thịt kho tàu chay ngon ngất ngây mùng 1

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu chay ngon lạ miệng

    Món thứ 2 : Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm cực hấp dẫn

    • Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
    • Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
    • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
    • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
    • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

    Cách làm thịt ba chỉ kho quẹt ngon cơm

    Món thứ 3 : Cách làm thịt lợn kho mắm ruốc món ăn ngon ngày mưa gió

    THịt lợn kho mắm ruốc cần những nguyên liệu như sau :

    Hướng dẫn làm Thịt lợn kho mắm ruốc ngon đơn giản hấp dẫn

    Món thứ 4 : Cách làm thịt ba chỉ kho ruốc sả thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu thịt ba chỉ kho ruốc sả ngon hấp dẫn :

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho ruốc sả ngon

    Món thứ 5 : Thịt ba chỉ kho tôm đậm đà hấp dẫn

    • – 500 gr thịt heo nách hay thịt ba chỉ.
    • – 100 gr tôm bóc nõn ; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 2 trái ớt; 40 gr đường hòa chung với 60 ml nước mắm ngon hoà chung trong 1 cái bát.
    • – Các loại rau củ luộc bạn thích.

    Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho tôm ngon hấp dẫn

    Món thứ 6 : Hướng dẫn cách làm thịt kho tương bần ngon đậm đà hấp dẫn

    Thịt kho tương bần cần những nguyên liệu sau :

    Công thức làm thịt kho tương bần ngon hấp dẫn đơn giản

    Món thứ 7 : Làm Heo Quay Ngon Da Giòn Không Cần Lò Nướng

    Nguyên liệu món heo quay cần những nguyên liệu sau đây :

    Để làm món thịt nướng kiểu hàn quốc này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

    * Dụng cụ cần chuẩn bị cho món thịt nướng kiểu hàn quốc :

    • – Chảo nướng thịt, bếp ga hoặc bếp cồn. Chảo nướng nên chọn loại dày nướng thịt sẽ ngon hơn, đều hơn, không bị cháy.
    • – Kẹp gắp thịt, kéo cắt thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Trong Bữa Ăn Ngày Tết Ba Miền
  • Cách Làm Thịt Hầm Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Kỳ Bổ Dưỡng (Món Nikujaga)
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Đông Lạnh Cho Ngày Gió Mùa Về
  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100