Cách Làm Món Các Món Chay Ngon Từ Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Tổng Hợp 9 Món Chay Ngon Cho Mùa Vu Lan
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút. Sau đó nhúng nấm vào bột và chiên giòn. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

    2, Đậu phụ om nấm hương

    Chuẩn bị:

    – 5 bìa đậu phụ non.

    -15-20 tai nấm hương, các loại gia vị như nước tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá….

    Chế biến:

    -Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch.

    -Hành thái nhuyễn.

    -Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo.

    -Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào xào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.

    -Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

    3, Đậu hũ cay xốt nấm

    Đậu hũ cay xốt nấm là món ăn lạ miệng và thơm ngon với vị ngọt của nấm, vị béo của đậu và thơm của hành tỏi. Chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị: đậu phụ, nấm rơm, hành, tỏi, cà chua, ớt, gia vị các loại.

    Cách thực hiện:

    -Đậu rán vàng xốt với cà chua như thông thường.

    -Hành tỏi phi vàng, sào với tỏi và cho vào cùng với đậu xốt.

    -Đun đến trước khi cạn nước thì thêm ớt thái lát.

    -Cuối cùng, khi trình bày ra đĩa thêm hành lá và hạt tiêu trước khi ăn.

    4,Nấm xào

    -Nấm xào là một trong các loại món ăn phổ biến thông thường trong các bữa ăn hằng ngày.

    Chuẩn bị: đậu phụ, đậu ngự tươi, nấm hương khô, dầu ăn, cây tỏi tây, gia bị…v.v

    Thực hiện:

    -Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm. Nấm hương sơ chế, ngâm nước. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương xào đều cùng gia vị. thêm đậu đã chiên vàng.

    -Cho thêm đậu ngự vào xào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Vậy là món chay của bạn đã hoàn thành. Chúc bạn thành công!

    Nguồn http://minhchay.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Hamburger Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Top Những Món Ăn Chay Độc Lạ Trên Thế Giới
  • Top 4 Món Chay Ngon Lạ Miệng Trên Thế Giới Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Các Món Ăn Chay Từ Mít

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Một Số Món Ăn Chay Từ Mít Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Chay Từ Quả Mít Ngon Tuyệt Ít Người Biết Đến
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Những Món Đơn Giản Từ Củ Cải
  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Cây mít là một hình ảnh thân quen với người dân Việt, nhất là ở thôn quê nhà nào cũng thường trồng một vài cây mít ở vòm sân trước, khoảng sân sau, hiên nhà, góc bếp… bởi mít dễ trồng, cho bóng mát và cho nhiều trái. Nhà nào có mít chín thường bổ ra chia đều khắp xóm, vì thế các giống mít ngon thường được nhân rộng từ nhà này đi nhà khác.

    Mít lại có nhiều giống: mít ướt, mít ráo, mít dừa, mít nghệ, mít tố nữ, gần đây có thêm mít Mã Lai… Mít chín loại nào cũng cho mùi thơm quyến rũ nhưng vị có khác: mít ướt nhão thịt mà ngọt lịm, mít dừa mọng nước ngọt như mật, mít nghệ vàng ruộm, giòn giòn…

    Cách chế biến: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích. Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Món chay ăn với cơm nóng.

    Cách chế biến: Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng rồi tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.

    – Mít luộc xong rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.

    – Chanh vắt nước, thêm đường, muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt, hơi mặn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên ngò gai xắt nhuyễn, vài lát ớt vào đậu phộng hoặc mè. Món ăn chay kèm bánh đa mè nướng và nước tương chua ngọt.

    – Mít non chưa cứng hột xắt miếng hình cánh quạt, dày khoảng 1-2 cm, rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước rồi đem chiên vàng hai mặt, gắp ra để miếng.

    – Phần dầu trong chảo cho vào một ít xì dầu, muối, đường và chút nước sôi, đun già lửa, nêm nếm lại cho vừa.

    – Xếp mít vào nồi, kho nhỏ lửa với hỗn hợp trên, trở đều hai mặt. Khi thấy mít đã ngả màu vàng sậm hơn, lấy đũa xăm thử thấy miếng mít mềm thì tắt lửa. Món ăn chay mít kho dùng với cơm nóng.

    – Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.

    – Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.

    – Múc ra tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên. Món chay ăn với cơm nóng.

    Theo Ẩm thực Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta đã có những món ăn chay từ đậu phụ cực kì ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị cả gia đình.

    Cùng Cuốn bắt tay vào làm thôi!!

    Đậu phụ kho chay, món ngon đầu tháng.

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Món đậu phụ kho chay ngon cho cả nhà Đậu phụ kho chay ăn với cơm rất hợp và ngon đấy

    • Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
    • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
    • Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
    • Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Cách làm chả lá lốt chay cho khẩu phần ăn 3 người.

  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.
  • Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.
  • Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.
  • Đậu phụ xốt dứa

    • 300g đậu phụ
    • 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 3 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 3 muỗng canh nước
    • Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

      Bước 1: – Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

      Bước 2: – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Đậu phụ chiên vàng

      Bước 3: – Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

      Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
      Bước 5: Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ăn Chay Ngon Với Phù Trúc Cuộn Rau Chiên Giòn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 15 Quán Chay Sài Gòn Ngon Quên Lối Về
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong
  • Cách Làm Món Ăn Chơi Cho Bé Cực Dễ Trong Dịp Giáng Sinh
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Để Được Lâu, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Nướng Đá Cuội Xông Khói
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Nướng Tảng Ngon “rụng Rời” Chỉ Qua 5 Bước
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • Món lạc rang muối, hay còn gọi là lạc rim ( đậu phộng rim). Là món ăn thời xưa của các vùng nghèo nông thôn. Khi điều kiện vật chất, còn thiếu thốn, chưa có đầy đủ đa dạng món ăn thịt cá như bây giờ. Món lạc được đem vào đảo cùng nước mắm, mỳ chính…có độ mặn vừa phải đủ ăn với cơm. Do đặc tính món ăn này dễ làm, giá thành thấp và cũng dễ bảo quản. Tức là có thể ăn dài ngày, nên thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

    Ngày nay, mặc dù đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn từ thịt tôm, cá, bò, gà…Nhưng lạc rang muối vẫn được ưa chuộng, do dễ ăn và đặc tính sạch, an toàn. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ loại củ lành tính này.

    Nguyên liệu cho cách làm món lạc rang muối để được lâu như sau:

    Khoảng 200-300g lạc, loại cứng, màu đẹp không nấm mốc, hay mềm. Điều đó giúp lạc rang giòn hơn, thơm hơn.

    Dầu ăn thực vật, bột canh và nước mắm (tùy thích). Ở đây vesinhvanphong.info không cho nước mắm. Tuy vị đậm đà hơn, nhưng lạc bị đổi màu xấu, đồng thời nước làm cho lạc bị mềm, không ngon.

    Cách làm món lạc rang muối để được lâu, béo ngậy.

    Đun nóng chảo, bạn nên dùng chảo nhôm sẽ tốt hơn. Chảo chống dính thì khá lâu đấy. Sau khi chảo nóng, bạn cho lạc vào đảo đều tay với lửa không quá lớn. Điều này giúp lạc chín đều các mặt, không bị cháy cạnh. Thời gian khoảng 10 phút đối với chảo nhôm, bạn sẽ thấy lớp vỏ bong tróc, một số hạt lạc bị tách. Thử ăn thấy thơm và giòn, bùi là được rồi.

    Lúc này bạn cho thêm chút dầu ăn, rồi đảo tiếp 3-5 phút nữa. Dầu bám vào lạc tạo độ ngậy béo, màu lạc tươi, bắt mắt hơn.

    Tiếp đó, khi lạc đã chín đủ, đổ lạc ra bát tô. Để khoảng 5 phút cho lạc đỡ nóng chỉ còn ấm. Lúc đó mới cho bột canh vào trộn đều, nêm vừa đủ để ăn với cơm. Hoặc có thể làm món nhậu bia cũng được.

    Bài viết được chia sẻ bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng TDK, vệ sinh văn phòng theo giờ tại tphcm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Nướng Mọi Đơn Giản Lại Thơm Ngon Chỉ Trong 5 Bước
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Cách Làm Dê Nhúng Mẻ Ninh Bình Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Món Ngon Thịt Dê Đút Lò Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Phan Thiết, Chỉ Ăn Chơi Chơi Mà Nhớ Cả Đời
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở An Giang
  • Đặc Sản An Giang: Top 11 Món Ngon Ở An Giang Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ngoài Cháo, Đây Là Các Món Từ Cá Chép Ngon, Lạ Miệng Cho Bà Bầu
  • Trời Chuyển Lạnh, Làm Ngay 5 Món Ăn Nóng Hổi, Trôi Cơm Này Đảm Bảo Cả Nhà Sướng Mê
  • Những ngày cuối tuần luôn là khoảng thời gian để nghỉ ngơi đáng quý đối với bất kỳ ai. Đó có thể là những giây phút giành cho gia đình và bạn bè, hoặc đôi khi khoảng thời gian tự mình tìm những niềm vui nhỏ cho bản thân. Đối với những người ăn chay, cuối tuần chính là khoảng thời gian để được thỏa thích nấu các món chay đơn giản ngọt lành cho bản thân và gia đình. Qua bài viết này, nhà hàng chay Vị Lai đã chọn lọc gần 20 cách nấu các món chay thông dụng, ngon, dễ làm tại nhà, từ 200 công thức chế biến món chay để giúp bạn thưởng thức những bữa ăn ngày cuối tuần trọn vẹn nhất.

    Cách nấu các Món chay ngon dễ làm NHẤT từ 200 món ăn chay thông dụng

    Sau 1 tuần làm việc, với những bữa ăn chay mang phong cách Việt có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, một trong 200 món ăn chay ngon mang hơi hướng ẩm thức từ Thái Lan này sẽ là cách mở đầu tốt nhất cho hướng dẫn cách nấu các món chay thông dụng ngày cuối tuần.

    Đến với món ăn, người dùng sẽ bị cuốn hút không phải do màu sắc của món ăn, mà chính bởi sự lôi cuốn của vị cay đan xen với chút hương ngọt đến từ khoai lang ăn kèm.

    2. Cách nấu món chay ngon dễ làm từ Mì spaghetti-rau củ

    Nếu món “cơm Thái cay” hợp để thưởng thức mùa đông, thì món mì Ý rau củ này chính là một trong 200 món ăn chay ngon dễ làm trong mùa hè nóng nực. Vị ngọt nhẹ đến từ bí ngòi, cà tím; đi cùng với vị chua mát cùa cà chaa, khiến cho món ăn thật sự trở nên lôi cuốn.

    Trong những dịp sum họp gia đình dịp cuối tuần, không gì đậm chất truyền thống Việt Nam hơn là những đĩa nem chay rán, ẩn sau là vị thơm nức đến từ nhân nấm hương kèm măng tây.

    4. Cách nấu món chay ngon dễ làm mỗi ngày với Gà chay

    Một trong 200 món ăn chay ngon đơn giản không nhất thiết chỉ dùng cho bữa chính. Đó đôi lúc lại là những món ăn vặt thú vị, thưởng thức khi ngồi xem phim hoặc đơn giản để giết thời gian.

    Nếu đã quá quen thuộc với những món dưa cải Việt thường thấy, một sự đổi vị sang một trong 200 món ăn chay dễ làm của châu Âu sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

    Các món ăn chay ngon cuối tuần không chỉ phải thỏa mãn đòi hỏi về độ ngon, mà nó cũng cần đem lại dinh dưỡng cần thiết cho người ăn. Salad đậu gà sẽ giúp bạn bổ sung những thành tố cần thiết như sắt, kẽm, chỉ có thường chỉ có trong thịt.

    Không hề giống với bánh khoai thường thấy tại những con phố, vỉa hè quen thuộc tại Hà Nội. Món bánh khoai Vị Lai giới thiệu mang một chút tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực chay. Không chỉ là khoai và bột mì, đó là một cách nấu các món chay thông dụng từ những nguyên liệu ngày thường với sự kết hợp của các gia vị, giúp món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

    • Cho tất cả nguyên liệu trộn đều vào với nhau, thêm một chút nước đề bột bánh dễ tan. Cho thêm một chút hạt tiêu và muối vào để nêm gia vị.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, dùng một chiếc muôi múc canh để đổ từng phần nhân bánh vào trong chảo (chú ý để to lửa). Chờ đến khi một mặt có màu chín vàng, dùng chiếc bay hoặc đũa lật bánh. Khi cả 2 mặt đều chín giòn, đưa bánh ra đĩa và thưởng thức.

    Đã bao giờ bạn nghĩ, những miếng đậu phụ tươi mát có thể tẩm bột, xào giòn, mang nét hương vị không thua kém gì thịt lợn tẩm bột chưa? Tất cả hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách nấu các món chay thông dụng nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu quen thuộc.

    Trong nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, bênh cạnh kim chi hoặc những món mặn nướng, cơm trộn là một tuyệt phẩm được rất nhiều du khách nhớ tới. Vị đặc sệt của sốt, quyện lại với những hạt cơm trắng, giúp món ăn trở nên đầy hương vị.

    Cơm đậu gà Hàn Quốc là một trong các món chay dễ làm nhưng đặc sắc trong những bữa ăn cuối tuần, khiến bạn dù cảm thấy no nhưng vẫn muốn thưởng thức thêm nữa.

    Thêm một món cơm chay đặc sắc để gửi đến với bạn đọc. Đặc biệt, cà tím là một nguyên liệu cực kì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, Vị Lai tin rằng một món cơm om cà tím sẽ góp phần giúp bạn khỏe mạnh hơn, thêm năng lượng để bắt đầu một tuần mới.

    Một trong các món chay ngon, đơn giản trong cách làm, nhưng vị ngon thấm trong từng sợi mì.

    Nhắc đến xoài Thái, chắc không ai xa lạ với những món ăn vặt như xoài thái dầm. Tuy nhiên, để làm được một trong các món ăn chay ngon nhất từ xoài thái, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp, để giúp cho món ăn có vị ngon nhất.

    Để bắt đầu chế biến một trong các món ăn chay đơn giản và ngon nhất từ xoài Thái này, ta bắt đầu làm sốt bơ lạc trước. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt bơ lạc đã chuẩn bị với nhau, khuấy đều lên để hòa tan hết các nguyên liệu.

    Đối với những món súp nấm, bạn sẽ rất ít phải nêm gia vị, vì chính bản thân vị của nấm đã đưa món ăn tới một vị ngon hấp dẫn. Trong công thức nấu món chay ngon dễ làm này, bạn sẽ thấy sự kết hợp thú vị của những gia vị thường thấy, đi cùng với sự tinh tế nhưng đầy mộc mạc của nấm, sẽ làm thỏa mãn những con người khó tính nhất.

    Cách làm món chay đơn giản với nấm:

    Được nấu từ những rau củ dinh dưỡng, với vị ngọt nhẹ từ cà rốt và khoai tây, thêm chút hương thơm từ cần tây; “súp rau củ mùa đông” là một trong các món chay ngon, phù hợp cho những ngày giá rét cuối tuần.

    Được coi là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng nhất trong các loại trái cây, bơ giống như một “trái quý” trong thực đơn của con người. Chính vì thế, những loại salad hoặc các món chay ngon từ bơ thường rất tốt cho người ăn.

    Cuối tuần là khoảng thời gian ai cũng muốn được thảnh thơi, thư giãn. Vì vậy, việc tự chuẩn bị các món chay ngon tại nhà có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian có thể dành cho gia đình.

    Thay vì tự nấu các món chay dễ làm, để này cuối tuần của bạn được trọn vẹn hơn, hãy đến với nhà hàng hàng Vị Lai, nơi bạn có thể được thưởng thức các món ăn ngon giữa không gian ẩm thực độc đáo.

    Vị Lai – Ẩm thực chay đậm chất nghệ thuật

    Tại Vị Lai, khám phá menu các món ăn chay ngon là những bất ngờ thú vị dành cho bạn. Được chế biến bởi những đầu bếp chay giàu kinh nghiệm, với cách bày trí món ăn tinh tế, kết hợp cùng với hương vị chay thực dưỡng; sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần chạm vị đầu tiên.

    Đặc biệt, với thực đơn hàng chục các món chay ngon, được kết hợp từ tinh hoa ẩm thực chay Việt và thế giới, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bữa chay ngày cuối tuần của mình.

    Vị Lai – Không gian ẩm thực độc đáo nhất tại Hà Nội

    Nhà hàng chay Vị Lai được thiết kế đặc biệt với không gian mở 5 tầng, giúp đem lại sự thư thái tới thực khách đến dùng bữa từ nét thẩm mỹ trong kiến trúc phương Đông. Tại Vị Lai, vẻ đẹp trong không gian được thể hiện trong mọi góc cạnh của nhà hàng, từ cách sắp xếp bàn ghê, cho đến các điểm nhấn từ những vật trang trí trong nhà hàng.

    Đài sen – “Bức tranh nghệ thuật” giữa nhà hàng

    Một ngày cuối tuần đẹp trời, ngồi tại “Đài sen” Vị Lai, thưởng thức các món chay ngon của nhà hàng, sẽ đem lại một trải nghiệm đầy yên bình, đầy hoàn mỹ trong những ngày nghỉ ngơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Vịt Ngon Nổi Tiếng Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • 20 Món Ngon Tại Cần Thơ
  • Gợi Ý Thực Đơn Cả 7 Ngày Trong Tuần Của Gia Đình Ngon Mà Tiết Kiệm
  • Du Lịch 36 Phố Phường Hà Nội Với Những Món Siêu Ngon P. 2
  • List Món Ngon Hà Nội Cho Bữa Điểm Tâm Tràn Đầy Năng Lượng
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

    Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

    • 2 miếng đậu phụ non
    • 100g cà rốt
    • 30g đậu cô-ve
    • 30g nấm đông cô tươi
    • 30g măng tây
    • 30g ngô hạt
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 thìa súp xì dầu
    • 1 thìa súp tương ngọt
    • 1 thìa súp nước dùng
    • 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
    • 1 thìa cà-phê đường
    • Dầu ăn

    Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

    • Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
    • Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
    • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
    • Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
    • Thưởng thức nào:)

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

    Cách làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
    • Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.
    • Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.
    • Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • 400gr đậu phụ
    • 200gr đậu que
    • 130gr cà rốt
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • Nước sốt: 60ml nước tương
    • 6gr gừng tươi
    • 27gr đường nâu
    • 15ml mật ong
    • Tiêu, ớt bột

    Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.
    • Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

    • 250ml đậu phụ
    • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng 200gr bông cải xanh
    • 1 muỗng canh mè rang
    • 1 muỗng canh gừng tươi băm
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu
    • Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

    Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

    • Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo. Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.
    • Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • 6 miếng đậu phụ
    • 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/8 muỗng cà phê ớt bột
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 muỗng canh gừng
    • Hành boa-rô
    • Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm gạo, 1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

    Cách làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.
    • Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.
    • Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.
    • Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • Cà tím cắt khoanh móc ruột.
    • Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn
    • Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà
    • Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.
    • Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cây Nướng Xôi Đậu Phộng ★ Đầu Bếp Võ Quốc ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Và Xôi Chiên Chà Bông Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • 2. Cách bước nấu món xôi lạc (đậu phộng)

    Bước 1: Sơ chế gạo

    • Lưu ý khi chọn gạo nếp để nấu xôi lạc đậu phộng, bạn nên ưu tiên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng vì chúng sẽ rất thơm và đậm vị sau khi nấu chín.
    • Kế đó, bạn để gạo ra rổ cho ráo nước và đem nửa thìa muối trộn đều với gạo. Làm như vậy thì món xôi của bạn sẽ có hương vị ngọt ngọt và đậm đà hơn rất nhiều.
    • Phần lạc thì bạn đem đi rửa sạch rồi bỏ vào nồi. Cho nước vào và đun trên bếp to lửa để chúng chín. Thời gian đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, khi thấy lạc đã chín, bạn vớt ra và lại đem đi rửa rửa sạch. Bạn cũng có thể bóc sạch hết lớp vỏ lụa màu đỏ bên ngoài đi. Tuy nhiên, để lại thì sẽ tạo màu sắc ấn tượng cho món xôi của mình đấy các bạn.

    Bước 2: Thực hiện nấu món xôi lạc

    • Giờ thì công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần bật nút cook ở trên nồi cơm và chờ cho tới khi xôi chín.
    • Để ngon hơn, sau khoảng 20 phút – tức là xôi đã chín thì bạn cho thêm một thìa mỡ gà vào xôi và đảo thật đều xôi lên. Sau đó, nhấn nút cook để nấu xôi thêm một lần nữa.
    • Đợi đến khi nồi nhảy sang nút warm là có thể ăn được rồi.
    • Xôi lạc có thể ăn kèm với rất nhiều thứ như muối vừng, muối lạc, ruốc hay trứng cũng đều rất ngon.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi lạc (đậu phộng)

    • Xôi phải dẻo đều, không thể chỗ sống chỗ chín, chỗ khô chỗ dớt
    • Ăn xôi thơm mùi dừa béo, ngậy ngậy của mỡ gà và bùi bùi của lạc.
    • Xôi và lạc phải quyện với nhau.

    Lưu ý khi nấu xôi lạc (đậu phộng)

    – Bạn không nên mua quá nhiều gạo nếp về để đó, nấu bao nhiêu thì có thể mua vừa đủ. Vì gạo để lâu sẽ còn giữ được vị thơm như ban đầu.

    – Muốn món xôi lạc ngon, thơm và dẻo; bạn cần ghi nhớ cho mình một bí kíp nhỏ thế này: luôn đồ xôi 2 lần. Lần đồ thứ 1 dừng lại khi bạn thấy xôi đã chín tới khoảng 70%, lần thứ 2 là sau đó, bạn đồ đến khi toàn bộ nồi xôi đã chín đều hẳn là xong. Đồ xôi theo cách này, chắc chắn các đĩa xôi của bạn sẽ mềm dẻo và thơm bùi lắm đó.

    Video cách làm xôi đậu phộng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon
  • Xôi Sài Gòn, Xoi Sai Gon
  • Các Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Hơn Cho Mâm Cỗ Tết Truyền Thống
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Ngon, Bổ, Rẻ, Dễ Làm Với Những Món Ăn Từ Lạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Buổi Trưa Đà Lạt
  • Ăn Gì Ở Cần Thơ?
  • Top 20 Món Ngon Cần Thơ Thưởng Thức Một Lần Là Nhớ Mãi Không Quên
  • Những Món Ngon Khó Quên Của Người Cao Bằng
  • Thưởng Thức Những Món Ngon Ẩm Thực Châu Đốc
  • Là loại hạt quá đỗi quen thuộc với người Việt. Thế tuy nhiên, Organica tin rằng, ko phải ai cũng biết tới những tiện lợi lúc ăn lạc và cách đổi khác loại hạt này thành những món ăn siêu ngon sau.

    3 thành quả điển hình của lạc, ít người biết

    Nhiều người nhầm tưởng rằng, vị bùi béo của lạc sẽ làm thể chất tăng cân. Thực ra tuy vậy chứa nhiều chất béo và calo tuy nhiên ăn lạc lại ko làm người tăng cân, thậm chí còn làm cho duy trì khối lượng, tránh nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tránh cân nếu tận dụng hợp lý.

    Điều này là vì lạc giàu chất xơ ko tan, lượng đạm và chất béo ko bão hòa đơn cũng cao cũng tăng sự tiêu thụ tích điện của thể chất. Hình như, ăn lạc giúp tăng xúc cảm no hơn những loại thức ăn vắt khác, giúp cho người ăn ít hơn.

    Ăn lạc, ăn những loại hạt nói chung đều tốt cho hệ tim mạch. Nguyên nhân là do lạc với chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng như magie, niacin, đồng, acid oleic và những chất chống oxy hóa.

    những tiến hành nghiên cứu và phân tích giúp đã ghi nhận rằng, ăn lạc thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi mật ở cả nam và nữ. Điều này là vì lạc với tích điện tránh lượng cholesterol – nguyên nhân gây sỏi mật thịnh hành.

    Gợi ý những món ngon, bổ, rẻ, dễ làm từ lạc, ko phải ai cũng biết

    nguyên vật liệu:

    • lạc bỏ hạt mốc, lép và tạp chất. tiếp theo rửa nhanh gọn, để đậu ráo.
    • tỏi xay, trộn với muối bột (tùy khẩu vị)
    • Cho chảo lên trên bếp, cho đậu, muối bột vào trong chảo rang vừa lửa, khuấy đều tay để đậu chín vàng, giòn, ko bị cháy. Đậu chín cho ra rổ, lắc nhẹ để bỏ muối bột.
    • Cho chảo lên trên bếp, chảo nóng, cho dầu vào, cho hỗn hợp tỏi và muối bột vào. Cho lạc đã ráo vào, tắt lửa tuy nhiên vẫn khuấy đều tới lúc đậu nguội để đậu ko bị vón cục.
    • Đậu nguội, cho vào lọ, đậy kín, rất với thể tiêu sử dụng dần tầm 2 tuần.

    nguyên vật liệu:

    • lạc nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép, tạp chất với trong đậu. Rửa đậu cho tinh khiết rồi ngâm với nước với pha 1 muỗng nhỏ muối bột trong khoảng chừng 10 phút. Đổ ra rổ cho ráo hết nước, ướp với chút muối bột và đường kính trắng, Tính tới lúc đường kính trắng tan hết.
    • Trộn bột nước dừa tươi, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.
    • Múc đậu đã ướp đường kính trắng, muối bột vào trong 1 dòng tô, rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào từ từ, khuấy đều tay và lắc nhẹ tô cho bột bám đều quanh hạt đậu.
    • Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ rây để loại cho phần bột thừa. bê chảo dầu lên trên bếp đợi dầu thật nóng, bỏ đậu vào rán trên lửa vừa. Lưu ý, người ko đảo đậu ngay để tránh lớp bột bám phía ở phía bên ngoài hạt đậu bị vỡ. lúc đậu dần nổi, vớt đậu ra, đổ ra đĩa với lót giấy thấm dầu. Đợi đậu nguội rồi cất vào hũ tiêu sử dụng dần.

    nguyên vật liệu:

    • Bì heo rửa tinh khiết, luộc cho chín. làm tinh khiết phần trong bì heo, bỏ những sợi lông còn sót lại.
    • Cho gừng, hành lá, hồi, tiêu vào trong nồi. Bỏ bì heo vào hầm thật chín. rất với thể cho thêm nữa một phần hai tương đen để bì heo tiết ra sự màu sẫm.
    • trong lúc chờ bì heo mềm, ngâm lạc vào nước vừa ấm, thêm tiêu, hồi, muối bột, ít đường kính trắng. nấu nướng trên lửa nhỏ Tính tới lúc nở mềm.
    • Lấy bì heo ra chặt miếng vừa vị. Cho bì heo và lạc vào tô, rắc thêm muối bột, đường kính trắng, hành lá băm nhỏ vào. Nêm gia vị gồm nước tương, giấm, dầu mè, trộn lẫn cho đều, thêm một phần hai rau xanh mùi xắt nhỏ là hoàn thiện.

    nguyên vật liệu:

    • Lạc rang chín, xát lột vỏ, cho máy vào xay nhuyễn cho ra tô, nếu lạc dính lại với nhau thì làm cho tơi ra.
    • Dừa vắt lấy nước cốt hơn 1 chén. Cho số lượng nước vào bột năng để tạo độ sánh, hòa tan. Làm nóng chocolate cho tan chảy.
    • Cho hơn một chén nước sôi vào trong nồi, cho sữa đặc vào khuấy tan, với nước dừa tươi, bột năng để tạo độ sánh vào với. Cho lên trên bếp nấu nướng với lửa vừa để sôi nhẹ thì tắt lửa, để nguội. lúc nấu nướng, thường xuyên khuấy đều và thử mùi vị. Nếu ngọt thì người thêm cốt dừa hoặc nước lọc, còn nhạt thì thêm sữa.
    • lúc sữa và cốt dừa nguội, cho lạc vào trộn lẫn cho đều, cho từ từ để ko bị vón cục. nếu khách hàng thích vị chocolate thì múc một phần hai ra tô, cho chocolate vào khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp sữa đậu vào khuôn kem hoặc túi nhỏ hay hộp rồi đậy vung lại cho vào ngăn đông.
    • Riêng kem cho vào hộp 2-4 giờ, tiêu sử dụng muỗng trộn lẫn cho đều, làm 3-5 lần như vậy để kem ít bị dăm đá. Kem lạc làm nhanh gọn ăn ngon với những nguyên vật liệu thiết yếu ớt đơn thuần.

    nguyên vật liệu:

    • Đậu ngâm nước vừa ấm cho mềm đi rồi vớt ra. quả bầu đỏ gọt vỏ, chặt miếng vừa vị. Cho dầu vào trong nồi, phi thơm tỏi đập dập, cho bí vào xào nhanh gọn. Bí mềm cho lạc vào xào chung.
    • với nước hầm rau xanh củ vào trong nồi, nêm gia vị, nấu nướng tới lúc đậu và bí thật chín thì tắt lửa, cho thêm nữa hành, ngò, tiêu là hoàn thiện.

    nguyên vật liệu:

    • Đậu rang chín, xoa lột vỏ cho nguội, tiếp theo mang vào xay hoặc giã nhuyễn. Đập trứng vào làm tan.
    • Múc từng muỗng hỗn hợp trên vào khay với lót giấy nướng rồi mang đi bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng chừng 25 phút hoặc Tính tới lúc bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra khay làm cho nguội bớt và cho vào lọ kín tiêu sử dụng dần là xong.

    tuy vậy là nguyên vật liệu quen thuộc, được bày bán ở nhiều nơi tuy nhiên rất nhiều quý khách đã tin tưởng và lựa tậu tận dụng lạc nhà Organica lâu dài.

    • Đậu Organica là của Healthe Paradise được chứng nhận theo tiêu chuẩn xác USDA chứa hàm lượng Protein, sắt, magie cao mang lại nhiều tiện lợi cho sức mạnh.
    • Quy trình đóng gói, tái đóng gói được chứng nhận chuẩn xác hữu cơ của NASAA.
    • Đậu với mùi vị vừa thơm vừa ngon, tận dụng làm snack, làm bơ lạc giúp tăng mùi vị của món ăn.
    • lạc được phân thành từng bịch nhỏ tiện lợi, dễ tận dụng và bảo vệ.

    Để tậu lạc vỏ đỏ anh/chị rất với thể ghé shop nhà O, đặt hàng trực tuyến hoặc Liên hệ ngay Hotline 0901 828 689.

    từ khóa : Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên
  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Để Đãi Tiệc
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ốc Ngon Và Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Những Món Ngon Bình Thạnh Đáng Nhớ
  • 4 Cách Làm Các Món Chay Từ Nấm: Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Hàng Ngày
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Chế Biến 4 Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Hạt Sen Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Món Chay Ngon Đủ Chất Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấm là một trong các thực phẩm chay có chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng dành cho cơ thể. Trong ẩm thực chay thì nấm luôn được sử dụng rất nhiều từ bữa cơm gia đình đến mâm tiệc, các món chay từ nấm rất đa dạng như: Nấm bào ngư, nấm xào chay, đậu phụ om nấm…Hôm nay, Minhchay sẽ giới thiệu đến quý bạn cách làm món chay ngon từ nấm tươi, nấm khô ngon miệng nhất.

    Món chay từ nấm bào ngư chiên giòn là một trong các món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng từng sử dụng món nấm xào chay này. Chính vì vậy mà nếu muốn thay đổi các món ăn từ nấm, đây là một gợi ý tốt dành cho bạn.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • Nấm: 350g
    • 80g bột năng
    • Gia vị: muối, tương ớt, đường, hạt nêm
    1. Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút.
    2. Nhúng nấm vào bột và chiên giòn.
    3. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

    Và điều chắc chắn đây sẽ là một trong các món chay từ nấm mà bạn sẽ thích ngay từ lần đâu thưởng thức.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    • 5 bìa đậu phụ non
    • 15 – 20 tai nấm hương
    • Các loại gia vị: tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá…

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ĐẬU PHỤ OM NẤM HƯƠNG

    1. Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch. Hành thái nhuyễn
    2. Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo
    3. Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào sào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều
    4. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.
    5. Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NẤM XÀO CHAY CÙNG ĐẬU HŨ

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NẤM XÀO CHAY

    • 1 bìa đậu phụ, cắt miếng vuông chiên vàng
    • 50g nấm hương khô, ngâm nở, vắt khô nước
    • 1 cây tỏi tây
    • 300g hạt sen hoặc đậu ngự tươi, luộc chín và cẩn thận tránh làm vỡ hạt
    • Gia vị gồm có: ăn, nước tương, muối, tiêu.

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN NẤM XÀO CHAY ĐẬU PHỤ

    1. Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm.
    2. Nấm hương sơ chế, ngâm nước
    3. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn
    4. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương sào đều cùng gia vị, nêm gia vị và khi chín rồi thì rắc tiêu
    5. Cho thêm đậu ngự vào sào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.
    6. Cho tất cả ra đĩa, bạn có ngay một đĩa nấm xào chay ngon miệng và vô cùng đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có rất nhiều các món chay từ nấm khác mà chúng ta có thể chế biến. Để tìm hiểu thêm các món ăn từ nấm hãy đến với thực phẩm chay Minh Chay để biết thêm nhiều các món chay ngon cho gia đình.

    Bạn đang xem bài viết: Cách làm các món chay từ nấm: Nấm rơm – Nấm bào ngư – Nấm xào trong chuyên mục: Bài viết quan tâm

    MINHCHAY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Với Các Món Nấm Đùi Gà Nấu Canh Chay Cực Thanh Đạm Cho Cả Nhà
  • Món Chay: Nấm Đùi Gà Kho Tộ
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly
  • Một Số Công Thức Chế Biến Món Chay Từ Nấm
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×