Cách Làm Các Món Ngon Từ Cánh Gà / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?

Danh sách các món ngon từ cánh gà, các món nhậu từ cánh gà ngon nhất đơn giản dễ làm như cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong và mù tạt, cánh gà kho chao, cánh gà chiên sốt cam, cánh gà rang muối, cánh gà chiên tỏi ớt và cánh gà chiên tiêu thơm ngon khó cưỡng.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

I. Các món ngon từ cánh gà cực thơm ngon, cánh gà làm gì ngon?

Thịt gà là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ nấu, không chỉ đùi gà được yêu thích mà cánh gà cũng có số lượng fan hâm mộ nhiều không kém.

Bởi cánh gà vừa có thịt vừa có xương lại có da ăn rất ngon miệng, không bị ngán mà lại còn cực dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Có rất nhiều món ngon từ cánh gà có thể bạn chưa biết đấy, vì thế đừng bỏ qua những công thức Massageishealthy sắp chia sẻ ngay dưới đây. Đừng bỏ qua các bạn nhé!

Cánh gà không nhiều thịt như đùi nhưng nhờ thế cũng không bị ngán, phù hợp với cả người lớn và những đứa trẻ cũng rất thích cầm một chiếc cánh gà nhâm nhi.

Các món ngon làm từ cánh gà thích hợp cho dịp nào?

Những công thức dưới đây vô cùng đơn giản bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình mình. Những món ngon từ cánh gà Massageishealthy vừa giới thiệu trên sẽ rất thích hợp cho dịp đặc biệt như:

Sinh nhật

Tiệc nhậu

Thôi nôi, đầy tháng

Tân gia

Đám cưới, đám tiệc lớn

Đãi tiệc, đãi khách cuối tuần

Các buổi tụ tập gia đình, bạn bè

1. Cách làm cánh gà chiên giòn ăn cùng xà lách

Cánh gà đem chiên giòn đậm đà hương vị ăn kèm với rau xà lách trộn sẽ siêu ngon, bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.

Đây là một trong những món ngon từ cánh gà thơm ngon và đơn giản nhất mà mọi người thường lựa chọn mỗi cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 1kg

Xà lách 1 búp

Bột chiên giòn

Lòng đỏ trứng gà 2 cái

Nước cốt chanh 1 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Cà chua 1 quả

Cách làm cánh gà chiên giòn:

– Cánh gà bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để vào rỗ cho ráo nước.

– Bạn chặt riêng phần cánh gà có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, nước cốt chanh và dầu ăn rồi cho cánh gà vào ướp bao gồm cả phần cánh gà nhiều thịt. Trộn đều tay và ướp gà trong khoảng 3 tiếng để các gia vị ngấm đều hơn.

– Xà lách bạn lặt thành từng lá, cho một ít muối vào nước rồi rửa sạch, vớt lên để vào rỗ sau đó cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Có thể pha thêm ít giấm đường để giúp xà lách có thêm nhiều hương vị.

– Tiếp đến bạn cho bột chiên giòn ra tô, đổ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra hoàn toàn. Khi đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi tiếp tục khuấy khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì ngừng lại.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp để chiên cánh gà, cho dầu ăn vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi, lúc đó hãy nhúng cánh gà đã được ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn rồi cho vào chảo dầu bắt đầu chiên.

– Đến khi cánh gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra dĩa, nhớ là lót giấy thấm dầu trên dĩa để cánh gà không bị ngấy dầu.

– Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị vào dĩa, rồi xếp cánh gà lên trên, thái cà chua thành từng lát mỏng trang trí cho đẹp.

Món cánh gà chiên giòn này bạn có thể dùng cùng với tương ớt để thêm đậm đà hương vị. Có thể ăn kèm với cơm trắng nếu thích, chắc rằng những đứa trẻ nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn mãi không thôi đấy.

2. Cách làm cánh gà nướng mật ong và mù tạt cay nồng

Nếu như cánh gà nướng mật ong không còn xa lạ với nhiều người thì chỉ cần thêm một gia vị mới là bạn đã có ngay một món ăn mới mẻ hơn.

Mù tạt sẽ giúp kềm bớt vị ngọt của mật ong đồng thời tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ngon từ cánh gà này.

Nguyên liệu cần có cho món cánh gà nướng mật ong:

Góc tư cánh gà, chọn phần cánh nhiều thịt

5 tép tỏi băm nhuyễn

Mật ong 80ml

Đường nâu 80gr

Mù tạt 2 muỗng canh

Hạt mè

Hành lá

Bột mì

Muối

Hạt tiêu

Các bước thực hiện:

– Cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào một chiếc bát trộn đều để chúng hòa tan với nhau.

– Đem phần cánh gà đi rửa sạch rồi vớt lên rỗ để cho ráo, ướp một ít với muối và hạt tiêu trắng rồi lăn cánh gà qua bột mì.

– Đun nóng chảo, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho cánh gà vào chiên, đảo đều đến khi các mặt của cánh gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh gà ra dĩa có lót sẵn giấy ăn để mỡ được thấm ra bớt.

– Bắc một chiếc chảo khác cho hỗn hợp mật ong đã trộn vừa nãy vào đun sôi, cho cánh gà đã chiên vào cùng, chỉnh lửa vừa rồi rim cánh gà khoảng vài phút để nước sốt sệt lại và áo đều lên cánh gà thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn lấy cánh gà ra dĩa rồi rắc hành lá và một chút vừng để tăng thêm mùi hương rồi thưởng thức ngay thôi.

3. Cách làm cánh gà kho chao mới mẻ

Chao dù rất quen thuộc nhưng kết hợp với cánh gà thì không phải ai cũng biết đến. Vậy thì đừng ngại thử liền công thức món ngon từ cánh gà mới để làm mới bữa cơm gia đình nhé các bạn, đảm bảo ăn là ghiền ngay.

Nguyên liệu cần có:

400gr cánh gà

150gr khoai tây bi

3 viên chao đỏ

1 viên chao trắng

2 quả ớt

Gia vị: hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Hướng dẫn nấu cánh gà kho chao:

– Cánh gà bạn mua về rửa sạch, để cho ráo sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến đem gà ướp với hành, tỏi, băm, đường, hạt nêm và chao rồi để khoảng 20 phút cho cánh gà ngấm đều gia vị.

– Bắt đầu cho gà vào chảo rán sơ với dầu ăn. Trong lúc đó khoai tây đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Ớt bạn bỏ đi hạt và băm nhuyễn.

– Bắc một chiếc chảo khác phi thơm tỏi và ớt băm. Sau đó cho cánh gà vào, thêm nước xâm xấp mặt gà rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để lửa vừa kho khoảng 15 phút đợi nước sốt sền sệt lại rồi tắt bếp.

– Múc cánh gà ra đĩa, rắc thêm tiêu rồi ăn kèm với cơm nóng cùng khoai tây luộc. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

4. Cách làm món cánh gà chiên sốt cam thơm ngọt

Cam không chỉ dùng để uống mà còn được tận dụng để trở thành một nguyên liệu làm nước sốt vô cùng hấp dẫn với vị chua và mùi thơm đặc trưng mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không thể bỏ qua món ngon từ cánh gà này đâu đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gr cánh gà

500gr cam trái

2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

1 muỗng canh bột mì

Gia vị: bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tương ớt, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm cánh gà sốt cam:

– Cánh gà bạn rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

– Hành tím băm nhuyễn bạn cho thêm nước lọc vào trộn thật đều rồi cho vào túi vải vắt giữ lại lấy nước cốt hành tím.

– Cánh gà sau khi ráo nước bạn ướp với nước cốt hành cùng hạt nêm, dầu hào, tương ướt, tiêu xay, bột ngọt, trộn đều tay để cánh gà thấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng lên nhớ là nên để dầu ngập cánh gà sẽ giòn ngon hơn.

– Khi dầu nóng già thì cho cánh gà nhúng qua bột mì để áo thành lớp ngoài rồi cho vào chiên vàng. Nên chiên trên lửa vừa thì gà sẽ chín đều nhưng lại không bị khô cứng. Gà chín thì vớt ra để ráo dầu.

– Cam đem cắt đôi, vắt lấy nước, pha thêm với 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào khuấy đều cho tan hẳn rồi đổ vào chảo đun sôi. Đợi khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm một ít bột năng để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

– Bạn có thể cho cánh gà vào nước sốt cam trộn đều để áo lên lớp nước sốt hoặc cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên đều được. Món này dùng với cơm nóng sẽ rất ngon các bạn nhé!

5. Cách làm cánh gà rang muối ăn là ghiền

Cánh gà rang muối là một món ăn siêu hấp dẫn để nhâm nhi trong những buổi tụ họp với bạn bè hay gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rang. Hoặc để tụ tập với đám bạn thân cũng rất thích hợp. Món này còn siêu dễ làm nữa chứ, sao có thể bỏ qua.

Nguyên liệu để làm cánh gà rang muối:

10 cánh gà

1 nhánh sả thái sợi nhỏ

3 lá chanh băm nhuyễn

1 trái ớt sừng băm nhỏ

1/2 muỗng cà phê muối

4 tép tỏi băm nhỏ

3 muỗng canh bột chiên xù

100gr bột bắp hoặc bột năng

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu

Hướng dẫn thực hiện:

– Cánh gà mua về bạn rửa sạch với nước cho thêm một ít muối rồi sửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

– Cho bột bắp vào 1 chiếc bao nilon nhỏ thêm một ít muối và tiêu rồi xốc đều lên sau đó cho cánh gà vào tiếp tục xốc để bột áo đều lên cánh gà.

– Cho dầu vào chảo trên lửa vừa, đợi dầu nóng rồi cho cánh gà vào chiên đều vàng các mặt rồi vớt ra có giấy thấm dầu để bớt ngấy.

– Tiếp theo cho sả băm và lá chanh vào xào sơ rồi vớt ra dĩa. Cho tiếp dầu vào 1 chảo khác, khi dầu nóng đổ tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm rồi thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào tiếp trong 4 – 5 phút đến khi bột có màu vàng thì cho cánh gà và hỗn hợp sả lá chanh vào đảo đều.

– Tắt bếp cho cánh gà ra đĩa, rải sả chiên vàng lên trên để trang trí. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với cơm nóng.

6. Cách làm món cánh gà chiên tỏi ớt

Cánh gà chiên tỏi ớt là một công thức vô cùng quen thuộc mà dường như ai cũng biết và từng thử qua. Tuy nhiên chưa chắc cách làm đó đã giống với cách hôm nay Massageishealthy giới thiệu, biết đâu sẽ có sự khác biệt trong hương vị đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 12 cái

Canh rượu nấu ăn 1 muỗng

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 6 tép

Gừng băm nhuyễn 1 miếng

Ớt sừng băm 1 trái

Ớt cay 1 băm

Hành lá thái nhỏ 1 nhánh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột khoai tây hoặc bột năng hoặc bột bắp 70gr

Cách làm cánh gà chiên tỏi ớt:

– Cánh gà đem rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó ướp cánh gà cùng với muối, hạt tiêu, rượu, gừng nhớ trộn đều tay trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bạn cho bột khoai tâu vài túi nilon rồi bỏ cánh gà đã ướp vào lắc thật đều đảm bảo bột áo đều lên cánh gà thành một lớp mỏng.

– Bắc chảo dầu trên lửa vừa, đợi dầu nóng lên rồi cho cánh gà vào chiên, đảo đều tay để cánh gà chín vàng đều các mặt thì gắp ra để vào dĩa. Nên lót giấy thấm dầu để hút bớt mỡ.

– Sử dụng một chiếc chảo khác cho thêm dầu vào rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ thêm hành lá và ớt băm vào xào đều tay có thể nêm với một ít muối.

– Đảo vài vòng vào rồi cho cánh gà vào xào vài lần để tỏi ớt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp. Cho cánh gà ra dĩa, có thể tỉa một ít cà rốt, dưa leo hoặc cà chua để trang trí cho đẹp.

7. Cánh gà chiên tiêu ngon khó cưỡng

Món ăn nào có tiêu thì đảm bảo luôn có sự hấp dẫn khó cưỡng. Vị cay nồng cùng hương thơm đặc trưng của tiêu càng làm tôn thêm vị ngọt mềm của cánh gà mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

Cánh gà 10 cái

Bột mì 1 muỗng canh

Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.

Tỏi 1 củ

Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn

Muối 2 muỗng canh cà phê

Đường 1/4 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Các bước làm cánh gà chiên tiêu:

– Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.

– Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.

– Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.

– Khi cánh gà chín mềm, lớp da vàng nhuộm xém cạnh lại dậy hương vị tiêu tỏi hòa quyện vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nghe mùi là muốn ăn ngay lập tức.

Không chỉ là hương vị thơm ngon vô cùng mà lớp da giòn giòn của da gà sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Mời các bạn xem thêm danh sách các món ngon đơn giản như:

II. Tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe

Dù là bộ phận nào của thịt gà đi nữa thì cũng đều mang những giá trị dinh dưỡng như nhau cung cấp cho cơ thể những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về những tác dụng đó, cùng xem thử ăn thịt gà sẽ giúp ích cho sức khỏe nhé!

1. Bổ sung protein

Thịt gà có nhiều phần thịt nạc và tương đối ít mỡ hơn một số loại thịt khác do đó nó chứa hàm lượng protein cao và đa dạng hơn các loại còn lại. Tăng cường ăn thịt gà sẽ giúp cung cấp protein có ích cho cơ thể, phát triển cơ bắp đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Giàu phot pho

Ăn nhiều thịt gà có thể giúp bạn có một hàm răng và hệ thống xương chắc khỏe nhờ hàm lượng cao phot pho trong thịt gà.

Bên cạnh đó chất này còn góp phần duy trì các chức năng của những bộ phận bên trong như gan, thận, thần kinh trung ương… đảm bảo hoạt động đạt được hiệu quả cao hơn.

3. Nhiều khoáng chất Selenium

Selenium là một trong những thành phần chính có trong thịt gà và chúng vô cùng cần thiết đối với việc trao đổi chất của cơ thể. Từ đó có tác dụng cải thiện tuyến giáp, tăng cường hoạt động giúp hệ miễn dịch trong cơ thể mạnh khỏe hơn.

4. Nhiều Tryptophan và serotonin

Không phải ai cũng biết trong thịt gà có chứa hàm lượng axit amin cao được gọi là tryptophan có khả năng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng, giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, từ đó giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

5. Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

Axit amin Homocysteine có thể gây ra những tác động xấu đến hệ tim mạch nếu như tích tụ quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, ăn nhiều ức gà có thể giúp bạn điều tiết được loại axit amin này, duy trì chúng ở mức ổn định và có một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

6. Vitamin B6 tốt cho việc trao đổi chất

Vitamin B6 nổi tiếng với việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đẩy mạnh việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, không giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể, hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân. Vì thế thịt gà luôn rất được các cô gái yêu thích lựa chọn.

7. Niacin phòng chống ung thư

Trong thịt gà có chứa chất Niacin có khả năng chống lại bệnh ung thư. Cụ thể chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ các DNA và chống lại những DNA bị hư hại – là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh ung thư khác nhau.

8. Chất dinh dưỡng tốt cho mắt

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho sức khỏe bởi chúng chứa rất nhiều hoạt chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… và những chất này đều bắt nguồn từ Vitamin A. Do đó ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn ổn định thị giác, chưa kể còn giúp mắt sáng khỏe hơn rất nhiều.

9. Riboflavin giúp phát triển tế bào da

Chất Riboflavin được tìm thấy trong thịt gà sẽ tăng cường quá trình sữa chữa các mô giúp da luôn tươi trẻ, đầy sức sống hạn chế được tình trạng da khô nứt nẻ, đặc biệt là trong mùa đông thời tiết khá hanh khô và khó chịu.

Như vậy là chúng ta đã cùng Massageishealthy tìm hiểu thêm nhiều công thức làm món ngon từ cánh gà vô cùng hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy.

Cũng đã biết được thịt gà tốt cho sức khỏe như thế nào, vì thế đừng ngần ngại học ngay bí kíp và trổ tài của mình để những thành viên trong gia đình thưởng thức thử nhé.

Chúc các bạn thành công và có được những món nhậu, món ngon từ cánh gà đơn giản dễ làm kể trên nhé.

Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon

Cách làm món cánh gà roti

Nguyên liệu làm món cánh gà roti

Cánh gà: 1kg (bạn có thể sử dụng đùi gà theo sở thích nhưng cánh gà sẽ ngon hơn đấy).

Rau xà lách: 200g.

Cà chua: 2 quả.

Nước dừa tươi: 150ml.

Lá chanh non: 100g.

Ớt trái: 2 quả

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột, tỏi, hành tím, sả, gừng.

Sơ chế nguyên liệu

Ướp cánh gà với hạt nêm, một chút dầu ăn, ớt.

Sả, hành tím, tỏi: Rửa sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

Rau xà lách: Rửa sạch, tách riêng từng lá.

Cà chua: Rửa sạch, thái lát tròn.

Lá chanh non: Rửa sạch, thái sợi chỉ.

Làm nước sốt để rô ti gà: Các bạn sử dụng 1 thìa tỏi, 1 thìa hành, 2 thìa sả đã băm nhuyễn trộn với 150ml nước dừa tươi, 1 chút hạt nêm, nước mắm, 1 thìa dầu hào trộn thật đều lên với nhau.

Cách thực hiện

Cách 1: Chiên cánh gà sao cho vàng đều. (Bạn có thể sử dụng một ít muối tinh đảo nhẹ trên chảo, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhạt thì đổ ra rồi mới đổ dầu ăn vào chiên thì sẽ đảm bảo cánh gà không bị dính và có màu đẹp mắt hơn). Sau đó đổ nước sốt lên gà, đảo đều cho tới khi nước sốt sít lại gần cạn là được. Sau khi chuẩn bị tắt bếp thì rắc lá chanh lên cho thơm.

Cách 2: Cho gà và nước sốt trộn đều với nhau, rồi đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi nước sốt sền sệt là được, nhớ phải đảo đều để gà không bị cháy và cánh gà màu vàng cánh gián đều đẹp, chín mà không bị nát. Sau khi chuẩn bị tắt bếp thì rắc lá chanh lên cho thơm.

Yêu cầu món ăn

Cánh gà vàng đều, ngấm gia vị, vừa ăn.

Món ăn có mùi thơm nhẹ của sả và lá chanh non rất hấp dẫn.

Khi ăn, thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, nước sốt bao quanh đều cánh gà rất thơm kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa tươi sẽ khiến cả gia đình bạn rất ngon miệng đấy.

Trình bày món ăn

Bạn sử dụng rau xà lách, cà chua đã thái lát xếp đầu trên vành đĩa;

Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Cực Ngon

Cách làm cánh gà chiên vừng

Nguyên liệu làm cánh gà chiên vừng

– Cánh gà loại vừa: 1kg; – Sả: 100g; – Vừng vàng: 20g; – Bột năng: 2 thìa canh; – Lá chanh non: 1 nắm nhỏ; – Dưa leo: 2 trái, dùng để trang trí và ăn kèm; – Rau mùi: 50g; – Ớt sừng đỏ: 1 trái; – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, tỏi, tương ớt;

Sơ chế nguyên liệu

– Sả, tỏi: Làm sạch sạch, để ráo, băm nhỏ, để riêng từng thứ;

– Cánh gà:

+ Rửa sạch với nước có pha muối và gừng đập dập để cánh gà được sạch và săn chắc hơn, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường, làm như thế cánh gà sẽ nhanh ngấm đều gia vị và món cánh gà chiên vừng khi hoàn thành trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều;

– Vừng vàng: Rang chín cho vừng có mùi thơm hấp dẫn, để ra đĩa;

– Dưa leo: Rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát mỏng vừa xếp lên đĩa để trang trí và ăn kèm món cánh gà chiên vừng;

– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, tỉa hoa;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Thực hiện làm món cánh gà chiên vừng

– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, để dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ vừa, lần lượt cho từng cánh gà đã thấm đều gia vị lăn qua lớp bột năng làm sao cho bột năng phủ đều quanh cánh gà thành một lớp mỏng, tiếp tục lăn qua đĩa vừng đã ra chín rồi thả vào chảo chiên, thực hiện lần lượt cho đến hết;

– Khi thấy cánh gà đã được chiên chín vàng đều, bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi bày cánh gà chiên vừng lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo thái lát;

– Cho ớt tỉa hoa, rau mùi, lá chanh non thái chỉ trình bày ở trên cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món cánh gà chiên vừng này rồi đấy;

Yêu cầu và thưởng thức cánh gà chiên vừng

– Món cánh gà chiên vừng được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, mùi thơm đặc trưng;

– Cánh gà được chiên chín vàng đều, giòn ngon, ngấm gia vị, vị vừa ăn, thịt ngọt dai, rất hấp dẫn;

5 Món Ăn Từ Cánh Gà Chiên Siêu Ngon

5 công thức chế biến món cánh gà chiên siêu ngon.

1/ Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

6 cánh gà

Hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, đường

Sơ chế

Cánh gà mua về rửa sạch, bạn lấy một ít muối chà xát để giảm bớt mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước, sau đó bạn cắt miếng vừa ăn.

Cách chế biến:

Lấy 1 củ hành tím, 3 tép tỏi rồi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

Cho hết cánh gà vào tô, ướp vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước mắm. Sau đó cho hành tỏi băm vào thịt gà. Trộn đều và ướp từ 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Pha nước mắm theo công thức 3muỗng canh nước mắm + 2 muỗng đường + 1/2 muỗng tiêu xay, hòa cho tan.

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào đợi đến khi dầu sôi thì cho cánh gà vào chiên. Bạn lưu ý nên chiên ở mức lửa nhỏ, và lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt. Chiên từ 15-20 phút cho chín hết thì gắp ra dĩa có giấy thấm dầu.

Bước 2: Cánh gà sau khi chiên xong sẽ còn dầu dư lại trong chảo, bạn đem bỏ ra và rửa sạch chảo. Sau đó bỏ 1 muỗng canh dầu ăn vào, bỏ hành tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm.

Bước 3: Khi hành và tỏi chuyển màu vằng thì bạn tắt bếp, bạn cho vào 2 muỗng nước mắm, đường, bột ngọt vào đun nhỏ lửa. Tiếp theo thì cho hết cánh gà đã chiên vào chảo nước mắm, đảo đều và để tầm 4-5 phút cho chín thì tắt bếp.

Bước 4: Bây giờ thì trình bày ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức cùng gia đình được rồi.

Nguyên liệu

6 cánh gà

1 củ hành tây

Nước mắm, tương ớt, đường, dầu hào

Bơ thực vật, dầu ăn

Rau xà lách, cà chua

Sơ chế

Rửa sạch cánh gà với nước, lấy ít muối chà xát cánh gà cho sạch và đỡ mùi tanh. Cắt miếng vừa ăn

Rau xà lách rửa sạch. Cà chua, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách chế biến:

2/ Cánh gà chiên bơ.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì cho hành tây và cà chua đã chuẩn bị vào để làm nước sốt. Cho thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, đường, tương ớt vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp cho dầu hào vào nồi, khuấy đều cho đến khi có màu cam.

Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo, bỏ cánh gà vào chiên, chiên đến khi chín có màu vàng, giòn thì gắp ra bỏ vào dĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Lấy 1 cái chảo khác, cho bơ vào, đến khi bơ tan thì cho cánh gà vào, đảo đều. Tiếp đến cho phần nước sốt cà chua vào, đảo đều trong vòng 3-5 phút cho ngấm rồi tắt bếp.

Bước 4: Trang trí xà lách và cà chua vào đĩa rồi bỏ cánh gà vào cho đẹp mắt. Thế là đã có món cánh gà chiên bơ thơm nức rồi đó

Nguyên liệu:

6 cánh gà

1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 củ tỏi. Nếu muốn ăn cay thì bạn mua thêm ớt sừng

Nước cốt me

Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, giấm

Bột mì

Dầu ăn

Sơ chế.

Cánh gàsau khi mua về thì đem bóp kĩ với 1 chút muối và giấm, sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch, rồi để ráo nước .Bạn nên chặt cánh gà làm 3 khúc cho đẹp và vừa ăn.

Cho hết cánh gà vào tô, ướp hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm rồi đảo đều, để yên trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho thêm 1 thìa bột mì vào trộn.

Hành tây, hành củ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho nước cốt me vào bát con, thêm đường để làm hỗn hợp nước sốt me.

Cách chế biến:

3/ Cánh gà chiên sốt me

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi thả cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 2: Lấy một cái chảo khác, bỏ dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho hành tây thái sợi vào đảo đều, tiếp tục cho nước sốt me đã chuẩn bị vào chảo, khuấy đều.

Bước 3: Cho tất cả cánh gà chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt ngấm vào cánh gà và sánh lại.

Bước 4: Sắp cánh gà lên dĩa, trang trí đẹp mắt là xong.

Nguyên liệu

6 cánh gà

Mật ong, 1 củ tỏi

Ngũ vị hương, dầu hào, muối, mì chính, dầu ăn, tiêu, nước tương

Sơ chế

Cánh gà sơ chế sạch sẽ, để ráo nước .

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn

Cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 mật ong, tiêu + tỏi băm + 1 muỗng cafe ngũ vị hương, đem ướp với cánh gà trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách chế biến:

4/ Cánh gà chiên mật ong

Bước 1: Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi hẳn thì cho cánh gà đã ướp vào chiên. Bạn nhớ chiên ở mức lửa nhỏ để tránh bị cháy, hoặc chín không đều. Thấy cánh gà vàng đều 2 mặt thì gắp ra.

Bước 2: Lấy 1 cái chảo khác, cho dầu vào rồi phi thơm hành tỏi, tiếp theo cho cánh gà đã chiên vào chảo. Bỏ thêm gia vị cho vừa ăn

Bước 3. Bày cánh gà ra dĩa, có thể trang trí đĩa cánh gà chiên mật ong với một ít dưa leo thái lát, ăn kèm chén tương ớt thì ngon bá cháy luôn.

5/ Cánh gà om coca.

8 cánh gà

300ml nước cô ca

3gr muối, 5ml xì dầu, 1 mẩu gừng

Sơ chế.

Nguyên liệu Cho 4 người ăn

Cách chế biến:

Đun nóng một ít nước rồi cho cánh gà vào chần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra

Thêm gừng thái chỉ vào nồi cánh gà, đảo đều.Tiếp theo đổ coca vào nồi, thêm ít xì dầu, muối vừa ăn rồi đun liu riu trong khoảng 15 phút.

Nấu đến khi nước sốt sệt lại, đảo cánh gà cho nước sốt thấm đều vào cánh gà. Cho cánh gà om coca ra đĩa thế là đã có món ăn ngon

Cánh gà rửa sạch với chút xíu muối, để ráo nước.