Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 241,659】
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Giới thiệu về món súp gà nấm hương

    Súp là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp với ý nghĩa ban đầu là một món canh, nước hầm để ăn cùng bánh mì. Hiện tại, súp đã trở thành món khai vị phổ biến, bình dân trên cả thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, món súp gà nấm hương rất được yêu thích bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Súp gà nấm hương là món súp được sử dụng rộng dãi tại các bữa tiệc, hay đơn giản là món ăn khai vị cho bữa tối ấm cúng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

    Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Những nguyên liệu bạn có thể mua tại FoodHub:

    Bí quyết để nấu món súp gà ngon

    Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp

    Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho mọi người mà không phải lo lắng vấn đề tăng cân.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm
  • Mẹo Giảm Vị Đắng Trong Món Canh, Súp
  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Thơm Ngon
  • Nhớ Canh Khoai Ngứa Ngày Xưa
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • 6 Cách Làm Salad Khai Vị Đầu Xuân

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Sườn Kho Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Kho Hạt Dẻ Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Con Ăn Dặm
  • 1. Salad bắp cải trộn

    Salad luôn là món ăn thanh nhẹ, dễ chế biến và rất thích hợp để dùng kèm trong những bữa cơm. Với salad bắp cải trộn nhanh cấp tốc này, cùng nguyên liệu vô cùng cơ bản, không đắt tiền là đã mang đến cho bạn bữa ăn ngon miệng cùng rất nhiều vitamin cần thiết.

    – 300g Bắp cải trắng

    – 75g Sốt Mayonnaise

    – 15ml Giấm táo

    – 1 muỗng Mù tạt

    – 2g Đường trắng

    – 15ml Nước cốt chanh

    – Bước 1: Bắp cải rửa sạch, bào sợi vừa ăn. Cà rốt thái sợi rồi trộn cùng bắp cải. Hành và rau ngò cắt nhỏ.

    – Bước 2: Trộn mayonnaise, bơ, mù tạt, giấm táo, đường, nước cốt chanh, muối, tiêu với nhau.

    – Bước 3: Đồ phần nước sốt vừa làm vào trộn chung cùng bắp cải và cà rốt. Tùy từng khẩu vị mà điều chỉnh lượng nước sốt cho phù hợp.

    2. Salad rau củ tổng hợp

    Nguyên liệu:

    – Xốt mayonnaise.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà chua rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi thái viên.

    – Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Dưa chuột gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.

    Cho cà rốt, dưa chuột, cà chua vào bát rồi trộn đều. Cho thêm chút nước xốt mayonnaise cùng với chút muối và dầu ăn vào, trộn đều.

    Để khoảng 5 phút để các gia vị ngấm đều rồi cho salad ra đĩa thưởng thức.

    3. Salad táo giòn ngon

    – 1/2 bắp cải trắng

    – 1/4 bắp cải tím

    – 1 củ hành tây

    – Mayonnaise

    – Apple cider (một loại dấm táo)

    Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.

    Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.

    Nguyên liệu

    – Xà lách: 200gr

    – Cà chua bi: 10 quả

    – Đậu phụ: ½ bìa

    – Dầu olive: 2 thìa

    – Muối: ¼ thìa café

    – Luộc đậu phụ trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra xả qua với nước lạnh rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Cà chua bi cắt đôi, trộn đều với giấm.

    – Cho cà chua, đậu phụ vào bát tô, thêm muối, dầu olive vào trộn đều, rắc chút mè rang lên trên và thưởng thức.

    5. Salad giá đỗ

    Giá đỗ giàu chất xơ, thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị khi mà tết luôn đầy ắp những món thịt đã ăn đến ngán. Giá đỗ còn cực kì tốt cho sức khỏe và bạn sẽ không lo lắng mình bị tăng cân khi ăn nhiều salad giá đỗ đâu nha. Lưu lại ngay để dành làm trong ngày Tết nào.

    – 1/2 muỗng Muối

    – 1 cây Hành lá

    – 1/2 muỗng Bột tỏi

    – 2 muỗng Nước tương

    – 2 muỗng Dầu mè

    – 1/2 muỗng Ớt bột (Hàn Quốc)

    – 1 muỗng Mè trắng

    Ớt rửa sạch, cắt khoanh. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

    Mè trắng đem rang đến khi vàng đều.

    Chần sơ giá đỗ qua nước sôi cho bớt hăng, rồi vớt giá ra để ráo và nguội.

    Cho các nguyên liệu gồm giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào tô và sau cùng là cho dầu mè lên. Dùng găng tay nilon trộn đều. Khi ăn để ra dĩa và thưởng thức.

    6. Salad trái cây

    Nguyên liệu:

    – 2 quả chuối

    – 1 quả chanh

    – Nho, dâu tây

    – 1 chén việt quất

    – 2 muỗng canh mật ong

    Cho nước cốt chanh và mật ong vào 1 chiếc tô to, dùng đũa khuấy thật đều.

    Rửa sạch dâu tây, nho và dùng dao cắt nhỏ.

    Táo rửa sạch, gọt vỏ, chuối bóc vỏ và cũng cắt nhỏ.

    Rửa sạch việt quất, để ráo

    Cho tất cả các nguyên liệu: dâu tây, nho, táo, chuối đã cắt nhỏ cùng quả việt quất vào 1 chiếc tô lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp mật ong chanh vào tô hoa quả vừa rồi. Dùng đũa nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp và để salad vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng cho hỗn hợp ngấm đều trước khi thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Chế Biến Ức Vịt Xốt Rau Củ “ăn Là Ghiền”
  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Salad Ngô Dừa Cực Kỳ Đơn Giản
  • Các Món Salad Rau Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Làm
  • Rau Má Lớn Ăn Sống, Xay Sinh Tố, Làm Gỏi Trộn Salad
  • Những Món Salad Hải Sản Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Ngon Món Súp Cua Bong Bóng Cá Nhà Em
  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Mua Bán Bong Bóng Cá Thiều Ngon Bổ Dưỡng Ở Tại Tphcm
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Chuyên đề súp Á

    Mục tiêu

    • Tổng quan về súp Á, kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu
    • Kỹ thuật thực hành nấu nước dùng
    • Kỹ thuật xử lý mùi tanh của hải sản
    • Kỹ thuật làm sánh súp bằng bột kiểu Á;
    • Kỹ thuật và yêu cầu thành phẩm khi chế biến các món súp Á
    • Thực hành:
    • Súp bong bóng cá hải sản
    • Súp sơn hào hải vị
    • Súp bắp kem thịt cua (bài sau)

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    1. Nước lạnh 10l
    2. Xương ống heo trụng sơ, rửa sạch 1kg
    3. Xương gà trụng sơ, rửa sạch 1kg
    4. Gừng đập dập 50gr

    B. Các bước thực hiện

    + Sơ chế

    Các nguyên vật liệu như xương gà, xương ống heo rửa sạch trụng sơ với chút muối, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập.

    + Chế biến

    1. Cho tất cả nguyên vật liệu vào nấu sôi, sau khi nấu sôi giảm lửa cho sôi từ từ.
    2. Thời gian nấu từ 1 giờ 30 phút là có thể sử dụng được, lược lấy nước trong, lưu ý lược lại từ từ.

    C. Yêu cầu thành phẩm

    Nước dùng trong, không váng mỡ, ngọt từ xương, thơm từ xương gà.

    D. Kiến thức mở rộng

    • Sử dụng nấu súp thì nấu được 100 chén
    • Một chén súp phục vụ cho khách tiệc khoảng 120g-150g, lượng nước dùng cần để nấu dao động từ 100-120ml
    • Một chén súp phục vụ cho khách vãng lai khoảng 200-250gr, lượng nước dùng cần để nấu từ 150-200ml
    • Khi nấu số lượng súp nhiều có thể tăng lượng nước nấu nước dùng lên 15l.

    II. Súp bong bóng cá hải sản

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    + Nước chần xử lý: Bong bóng cá, tôm, mực

    + Chế biến món ăn

    + Gia vị

    + Trang trí

    B. Các bước thực hiện

    + Sơ chế

    + Chế biến

    1. Cho nước dùng và bong bóng cá nấu sôi, nêm vào các gia vị như muối, đường cát, bột thịt gà, bột ngọt vào đảo đều. Khi nước sôi cho hải sản bao gồm tôm và mực vào, khuấy theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tan ra.
    2. Cho bột năng đã khuấy đều vào từ từ, cho trứng gà kéo sợi vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, phải khuấy từ từ để tránh làm nát trứng.

      Lưu ý: nêm nếm lại vị của súp trước khi cho bột năng vào, vì khi đã cho bột năng vào thì không thể điều chỉnh vị được nữa.

    3. Sau đó cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.
    4. Ra món: cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta để tạo điểm nhấn. Sau đó cho thêm ít tiêu xay.

    C. Trình bày món

    D. Yêu cầu thành phẩm

    • Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải.
    • Súp có độ trong, độ sánh vừa phải.

    A. Thành phần – nguyên vật liệu

    + Sơ chế thịt cua: hấp hoặc nấu 5 phút

    1. Thịt cua lột sẵn: hàng tươi, bảo quản tốt 200gr
    2. Hành lá: 30gr
    3. Gừng: 30gr
    4. Rượu nếp Hà Nội: 20ml

    + Tẩm ướp gà: ướp 30 phút, luộc chín

    + Nước chần xử lý: hải sâm, nấm đông cô

    + Nguyên vật liệu

    + Gia vị

    1. Rượu hoa tiêu
    2. Dầu hào Lee Kum Kee 20gr
    3. Nước cốt gà 20gr
    4. Muối sấy 8gr
    5. Bột ngọt 12gr
    6. Đường cát trắng 20gr
    7. Bột thịt gà 8gr
    8. Xì dầu đặc biệt tạo màu cho súp 5gr
    9. Dầu mè tạo mùi thơm 5gr
    10. Dầu ăn tạo độ bóng 25gr

    + Trang trí

    B. Các bước thực hiện

    + Sơ chế

    + Chế biến

    1. Cho nước dùng vào cùng với nguyên liệu chịu được nhiệt như ức gà phi lê, hải sâm, nấm đông cô nấu sôi, cho thịt cua và các gia vị như rượu hoa tiêu, dầu hào, muối, bột ngọt, đường cát, bột thịt gà vào nấu sôi trở lại, khi nước sôi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, nấu tới khi các nguyên vật liệu được đảo đều và gia vị được tạo ra.
    2. Cho bột năng đã khuấy đều vào khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ.
    3. Cho hắc xì dầu vào để tạo màu cho súp.
    4. Sau đó, cho dầu mè và dầu ăn vào để tạo độ bóng cho súp, khuấy đều và tắt lửa.
    5. Ra món, cho súp ra chén, có thể trang trí thêm lá rau mùi/ngò ta, để tạo điểm nhấn.

    C. Trình bày món

    D. Yêu cầu thành phẩm

    • Mùi vị vừa, không đậm đà, có vị ngọt vừa phải
    • Súp có độ trong, độ sánh vừa phải

    799 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • Cách Chọn Món Khai Vị Nhà Hàng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Khai Vị Ngon Trong Quán Ăn
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Tín Đồ Sành Ăn Đã Thưởng Thức Món Ngon Từ Khoai Tây Này Chưa?
  • Những Món Quà Vặt Ngày Tết “rất Ngon Mà Không Sợ Béo” Cho Bạn Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Mách Bạn 2 Loại Bánh Giảm Cân Cực Ngon Mà Không Sợ Béo
  • Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi có thời gian hạn hẹp hoặc nhà ở xa, không gian tư gia chật chội không có khoảng sân tiếp khách, do không đặt được địa chỉ nấu ăn mà mình ưng ý,….Vậy, khi đặt tiệc nhà hàng cho đám cưới của mình thì đâu mới là cách chọn món khai vị nhà hàng ngon nhất, vừa đủ dùng và gây được thiện cảm với khách đến dự tiệc?

    Nhiều người đánh giá, trong tiệc cưới thì chọn món khai vị nhà hàng ngon nhất là một điều vô cùng cần thiết. Món khai vị được mang ra đầu tiên để phục vụ thực khách ở buổi tiệc, nó nhằm kích thích vị giác và tạo cảm giác thèm ăn, tạo sự ngon miệng để thưởng thức các món ăn chính sẽ thấy ngon hơn.

    Đồng thời, phục vụ khai vị cũng là cách để nhà hàng ổn định khách đến dự lễ cưới, nếu thấy dọn món thì đương nhiên các thực khách sẽ nhanh chóng tìm cho mình chỗ ngồi ưng ý để bữa tiệc bắt đầu. Thông thường, món ăn khai vị được dọn ra trước khoảng 10-15 phút rồi sẽ bắt đầu lên các món ăn chính.

    + Đối với món khai vị phương Tây:

    Người phương Tây thích ăn bánh mì, do đó trong những tiệc tùng, họ thường dọn món khai vị là bánh mì với nhiều hương vị khác nhau, được trang trí với hình thù đa dạng và phục vụ kèm với nước sốt đặc trưng của nhà hàng đó hoặc khai vị bằng các món salad, món nộm, phô mai,…

    Đồ uống khai vị trong nhà hàng phương Tây thường là rượu vang hoặc đồ uống có độ cồn nhẹ, vừa kích thích vị giác vừa giúp thực khách thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi.

    + Đối với các món khai vị phong cách Á Đông:

    Với người Việt Nam và các quốc gia Á Đông khác, tiệc cưới được xem là bữa tiệc cực kỳ quan trọng và ngoài nghi thức đám cưới, các món ăn cũng được chăm chút và quan tâm để khách đến dự lễ có được sự hài lòng nhất.

    Những món khai vị được lựa chọn nhiều trong tiệc cưới người châu Á khá phong phú, từ món bánh mì chấm sốt đến món chiên, súp, gỏi,….Thường những món khai vị sẽ không có số lượng quá nhiều và không chứa nhiều tinh bột để tránh được cảm giác thực khách bị no. Những món đã dọn trong khai vị cũng không chọn lặp lại trong món chính để tránh sự nhàm chán.

    Cách chọn món khai vị nhà hàng ngon nhất mà bạn nên tham khảo

    Để bước vào bữa tiệc, thực khách được thưởng thức những món ăn ngon và đủ no, không quá dư hoặc quá thiếu thì khi chọn món khai vị, bạn hãy nhớ đến các nguyên tắc này:

    #1 Thứ nhất, món khai vị phải kích thích vị giác

    Đối với những bạn tổ chức đám cưới ở nhà hàng, thực đơn sẽ là do bạn lựa chọn trong các món của nhà hàng và khi chọn khai vị, hãy cân nhắc đến những món có khả năng kích thích vị giác. Nếu ban đầu khách cảm thấy ngon, những món sau sự đánh giá cũng trở nên dễ chịu hơn!

    Những món khai vị có khả năng kích thích vị giác thường có vị chua ngọt hài hòa, lượng chua vừa đủ để không làm khách cảm giác cồn cào. Món nên chọn như súp măng tây, súp măng cua, súp gà rau nấm, món nộm, rau trộn, gỏi xoài, gỏi ngó sen, gỏi đu đủ,….

    Cách chọn món khai vị nhà hàng ngon nhất chính là trung hòa giữa số lượng và chất lượng. Thay vì bạn quá tham lam yêu cầu nhà hàng làm món đó quá nhiều thì tốt nhất là nên yêu cầu làm vừa đủ, mỗi khách đều thưởng thức một ít và chất lượng nên đảm bảo tốt một chút, món ăn nên đủ màu sắc và mùi thơm để tạo cảm giác thèm ăn.

    #3 Đừng chọn lại thành phần món khai vị vào món chính

    Để bữa tiệc được đầy đủ món, nhiều dinh dưỡng và phong phú thì cặp đôi khi bàn bạc với nhà hàng nên cân nhắc đến các món ăn không trùng lặp với nhau.

    Nếu món khai vị đã là gỏi hải sản, món chính có thể cân nhắc đến những món thịt dê, bò, gà, cừu, thịt lợn quay,…Hoặc nếu khai vị đã là súp gà thì món chính nên tránh món gà luộc, chiên, hấp, nướng,….mà có thể cân nhắc đến những món hải sản.

    Tùy vào khách mời đa số là người theo đạo gì và có sự kiêng cử gì với các món ăn mà cặp đôi nên trao đổi với nhà hàng để lựa chọn thực đơn một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu tổ chức đám cưới vào đúng ngày rằm hay mùng một thì nhiều cặp đôi sẽ chọn tiệc chay để tất cả các thực khách dự đám cưới đều vui vẻ thưởng thức món ăn mà không có gì e ngại.

    Học hỏi ngay: Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Khai Vị Ngon Từ Rau Củ Quả Dành Cho Bạn Gái
  • Ăn Gì Ở Cát Bà ? Điểm Mắt Các Món Ăn Ngon, Nhà Hàng Ăn Uống Giá Rẻ
  • Ăn Gì Ở Đảo Lý Sơn? Món Ngon Ở Lý Sơn Bạn Nên Thử
  • Tải Ăn Gì Hôm Nay Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Top 6 Quán Ăn Giá Bình Dân Ngon Nhất Đồng Xoài, Bình Phước 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Khai Vị Ngon Trong Quán Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Tín Đồ Sành Ăn Đã Thưởng Thức Món Ngon Từ Khoai Tây Này Chưa?
  • Những Món Quà Vặt Ngày Tết “rất Ngon Mà Không Sợ Béo” Cho Bạn Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Mách Bạn 2 Loại Bánh Giảm Cân Cực Ngon Mà Không Sợ Béo
  • Bí Quyết Trở Thành ‘vua Đầu Bếp’ Tại Nhà
  • Món khai vị là những món ăn thường được tìm thấy trước một giở tiệc sau những món ăn chính. Mục đích của món ăn khai miệng đó đó là tiết ra sự kích thích và hứng thú cho người tiêu dùng. Đồng thời thực khách sẽ ko phải đợi lâu, mọi người sẽ được thưởng thức những món ăn khai vị trước lúc quán ăn lên những món chính cho buổi tiệc của người tiêu tiêu sử dụng.

    Ngoài ra, những món ăn khai vị ngon trong quán ăn còn tạo cho cho bữa cơm của mái ấm gia đình tín đồ trở nên tuyệt vời hơn. mới mẻ còn làm cho bữa cơm của người tiêu tiêu sử dụng trở nên lịch sự và trang nhã trọng và thu hút hơn.

    Hướng dẫn cách làm một vài món khai vị ngon trong quán ăn

    Súp cua bắp là một trong những món khai vị ngon trong quán ăn vì vậy lựa tậu súp cua bắp làm món ăn khai vị cho mái ấm gia đình thưởng thức là điều vô cùng hợp lý. Món ăn hỗ trợ ko thiếu vitamin và những khoáng chất thiết yếu hèn tốt cho thể chất vì vậy đó là một trong những món ăn được những chuyên khuyên tiêu sử dụng làm món ăn khai vị cho mái ấm gia đình.

    sẵn sàng nguyên vật liệu: thịt cua, măng tây, ngô, tiêu trắng, dầu mè, tinh bột sắn, bột mì đa dụng, trứng gà, muối bột.

    Sau lúc sẵn sàng xong nguyên vật liệu tín đồ tiến hành sơ chế nguyên vật liệu. Bước trước tiên tín đồ cho một xíu ít nước vào trong nồi cùng trứng gà, măng tây, thịt cua, ngô đun trong vòng 15p. tiếp theo tín đồ tiến hành khuấy tinh bột và nước thành một dung dịch nhuyễn.

    Sau lúc hỗn hợp đang đun chín tín đồ tiếp nối đun nhỏ lửa để thịt cua trở nên ngọt nước hơn. Sau lúc đun xong tín đồ cho thêm nữa muối bột, dầu mè, tiêu vừa đủ để những thành viên trong mái ấm gia đình đều thưởng thức được.

    Salad táo tôm là một món ăn thanh đạm chuyên được tận dụng làm những món khai vị ngon trong quán ăn. Món ăn thích hợp tận dụng lúc thời tiết lạnh lẽo. Món ăn với những bước sản xuất đơn thuần vì vậy mọi người rất mang thể sản xuất một kiểu đơn thuần và đơn thuần.

    nguyên vật liệu cần sẵn sàng: tôm, táo tàu, khoai tây, mayonnaise, mù tạt vàng, nước cốt chanh. Nguyên vật liệu rất cần phải sơ chế thật sạch để khỏe mạnh vệ sinh an toàn và tin cậy thực phẩm. Sau lúc đã sản xuất Nguyên vật liệu thật sạch sẽ tín đồ nên thái nhỏ những hỗn hợp này tiếp theo trộn cùng sốt và những gia vị là rất mang thể tận dụng món ăn này.

    Keyword : Hướng dẫn cách làm những món khai vị ngon trong quán ăn -Hướng dẫn cách làm những món khai vị ngon trong quán ăn –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Món Khai Vị Nhà Hàng Ngon Nhất
  • Những Món Khai Vị Ngon Từ Rau Củ Quả Dành Cho Bạn Gái
  • Ăn Gì Ở Cát Bà ? Điểm Mắt Các Món Ăn Ngon, Nhà Hàng Ăn Uống Giá Rẻ
  • Ăn Gì Ở Đảo Lý Sơn? Món Ngon Ở Lý Sơn Bạn Nên Thử
  • Tải Ăn Gì Hôm Nay Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 5 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Cho Món Khai Vị Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Làm Gỏi Ngó Sen Giòn Từ Mặn Đến Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngũ Sắc Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • 2 Món Gỏi Cá Hồi Ngon Vẫn Giữ Được Vị Tươi Ngon
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • Cây sen là một loại cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng, thường được trồng trong các ao đầm. Lá mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài có gai nhỏ. Thân rễ hình trụ mọc trong bùn gọi là ngó sen, dùng làm thực phẩm.

    Ngó sen là phần thân non có hình ống dài màu trắng ở dưới lớp bùn, nếu không được thu hoạch thì mỗi ngó sen sẽ hình thành lên một cây non. Ngó sen là thực phẩm ít calo và giàu chất xơ nên người Việt Nam khá ưa chuộng. Không chỉ vậy, ngó sen còn mang nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

    Loại thực phẩm này có vị ngọt dịu nhẹ khá dễ chịu, ăn giòn giòn tương tự với rau cần tây. Các món gỏi làm từ ngó sen thường rất hấp dẫn và được nhiều nhà hàng sử dụng trong thực đơn.

    * Khi bạn thực hiện cách làm món gỏi ngó sen thì sẽ cần phải ngâm ngó sen trước 1 ngày, bạn hãy ngâm với nước chanh cho đến khi ngó sen ngả màu trắng.

    * Sau đó bạn rửa sạch để ráo rồi dùng dao chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn, khoảng 4 cm là được.

    * Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 150ml giấm ăn, 200g đường. Khuấy đều cho đường tan. Bạn nên sử dụng đường cát trắng sẽ phù hợp hơn.

    * Tiến hành trộn các nguyên liệu trên và để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vắt sạch nước để ngó sen được giòn và ngon hơn.

    Bạn có thể chế biến ngó sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào các món salad giảm cân.

    Cách làm gỏi ngó sen ngon

    Món gỏi ngó sen khá phổ biến với vai trò là món ăn khai vị trong các nhà hàng với vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn. Công thức gỏi này kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm nên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của bạn. Ngó sen là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên rất được ưa thích.

    Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể trộn gỏi ngó sen với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm hay thịt heo, thịt gà…

    1. Gỏi ngó sen tôm thịt

    Cùng bắt tay làm thử món gỏi ngó sen tôm thịt, một món ăn đơn giản, dễ làm và không chỉ được dùng trong nhà hàng mà còn thường có mặt trong các bữa cơm gia đình ấm cúng.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 400g

    Tôm: 300g

    Cà rốt: 1 củ

    Rau răm: 1 mớ

    Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm

    Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa sạch rồi xé ngó sen làm đôi, trộn đều với một thìa cà phê đường, 1 thìa muối, 3 thìa giấm.

    * Bước 2: Gọt và rửa sạch cà rốt rồi bào sợi mỏng. Trộn cà rốt với muối, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước.

    * Bước 3: Rửa sạch tôm, bạn nhớ dùng tăm để lấy hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào nồi đậy kín nắp và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút, khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ.

    * Bước 4: Tước bỏ cọng và lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.

    * Bước 5: Bạn cho hai thìa nước mắm, nước lọc và giấm cùng tỏi, ớt băm nhuyễn để làm nước chấm.

    * Bước 6: Bạn cho phần thân rễ của cây sen đã sơ chế vào tô to, thêm cà rốt, tôm cùng 2 đến 3 thìa nước mắm đã pha sẵn để trộn đều. Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được.

    * Bước 7: Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào bát, trộn đều là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 300g

    Tôm tươi: 200g

    Mực: 200g

    Cà rốt: 2 củ

    Dưa leo: 2 trái

    Rau răm: 10g

    Ớt băm: 2 muỗng cà phê

    Đường trắng: 2 muỗng cà phê

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

    Chanh: 2 trái

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Làm sạch ngó sen, cắt khúc vừa ăn và chẻ đôi ra rồi cho chút chanh, tắc, đường vào cùng một tô to và ngâm khoảng 30 phút.

    * Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, cắt miếng dài vừa ăn.

    * Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và đầu, chừa lại đuôi cho đẹp mắt.

    * Cho nước đã pha sẵn muối và gừng lên bếp rồi cho lần lượt tôm và mực vào và luộc chín.

    * 2 muỗng cà phê tỏi băm

    * 2 muỗng cà phê ớt băm

    * 1 muỗng canh nước mắm

    * 2 muỗng cà phê đường trắng

    * 2 trái chanh

    * Khuấy đều cho đến khi đường tan hết cũng như các nguyên liệu khác đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Chế biến

    * Đầu tiên, bạn vớt ngó sen ra ngoài rồi sau đó trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt đã làm bên trên, bạn để khoảng 15 phút để gia vị được thấm hoàn toàn.

    Nguyên liệu

    Ngó sen: 300g

    Thịt gà: 1/2 con gà ta

    Dưa leo: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tây: 1 củ

    Cần: 1 nắm

    Rau răm: 1 mớ

    Ớt, tỏi, chanh, hành phi

    Lạc rang: 50g

    Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi ngập nước luộc chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội. Không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm.

    * Rửa sạch và cắt khúc, chẻ nhỏ ngó sen. Lấy tô bỏ một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

    * Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Cắt làm đôi, bỏ ruột và cắt thành từng khúc, thái sợi.

    * Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng thái sợi.

    * Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, bổ đôi sau đó thái dọc củ hành. Đem ngâm với ngó sen.

    * Rang lạc sau đó bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.

    * Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ

    Bước 2: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

    * Thịt gà sau khi luộc chín thì xé ra tô, chỉ cần thêm chút hạt tiêu, một chút muối cho thấm gia vị.

    * Ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

    * Sau đó, lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên. Nêm nếm cho vừa ăn.

    4. Gỏi ngó sen tai heo

    Gỏi tai heo ngó sen với vị chua ngọt của chanh đường, vị giòn sần sật của tai heo cùng ngó sen sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn hẳn.

    Nguyên liệu

    1-2 cái tai lợn

    300g ngó sen

    1 củ cà rốt nhỏ

    Rau quế, rau thơm

    Lạc rang vàng, giã thô

    Thịt bò khô (tùy sở thích)

    Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

    Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa và cạo sạch lông tai lợn. Bạn có thể thoa chút gừng đập giập vào để khử mùi hôi. Sau đó đổ nước lạnh ngập tai lợn rồi luộc chín. Để tai lợn giòn hơn, khi chín, bạn vớt ra rồi ngâm với nước đá lạnh khoảng 1 phút rồi để ráo.

    * Bước 2: Chờ cho tai lợn nguội hẳn thì thái mỏng. Lưu ý, nếu bạn thái tai lợn khi còn nóng sẽ rất dính.

    * Bước 3: Rửa sạch ngó sen rồi tước sợi. Tước càng nhỏ, ăn càng ngon. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm với ngó sen và để khoảng 30 phút rồi vắt ráo. Tiếp theo, rửa sạch cà rốt, bỏ vỏ, thái sợi rồi trộn vào cà rốt một chút muối, để khoảng 15 phút rồi vắt ráo.

    * Bước 4: Giã nhuyễn tỏi ớt rồi pha 2 thìa canh mắm với 2 thìa canh đường và hòa tan. Sau đó, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm chanh hoặc chút giấm sao cho nước trộn gỏi có vị chua ngọt.

    * Bước 5: Rửa sạch rau quế, rau thơm và thái nhỏ. Sau đó bạn cho thêm khô bò xé sợi, cùng các loại rau thơm, lạc và nước trộn gỏi vào trộn đều rồi vớt ra là dùng được.

    5. Gỏi ngó sen chay

    Vào những ngày bạn cần ăn chay mà chưa biết nên ăn món gì thì món gỏi ngó sen chay là một gợi ý đầy hấp dẫn dành cho bạn. Ngoài ra, món này cũng rất thích hợp để giúp bạn giảm cân.

    Nguyên liệu

    Ngó sen tươi: 200g

    Cà rốt: 1 củ

    Bắp cải trắng: 500g

    Chanh: 1 quả

    Ớt tươi: 2 quả

    Tỏi: 4 tép

    Lạc rang sẵn: 50g

    Rau thơm: 1 mớ nhỏ

    Hành phi: 2 thìa

    Mắm, đường, hạt tiêu

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Ngó sen mua về rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 4cm, để ráo.

    * Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào sợi vừa ăn.

    * Bắp cải trắng hoặc bắp cải tím rửa sạch và bào sợi.

    * Chanh cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt.

    * Ớt tươi rửa sạch và băm nhỏ.

    * Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập giập, băm nhuyễn.

    * Nhặt rau thơm, sau đó rửa sạch ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra thái.

    Bước 2: Pha chế nước sốt ướp gỏi

    Để cách làm gỏi ngó sen chay đậm đà chuẩn vị thì giai đoạn ướp rất quan trọng.

    * Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa hạt tiêu cùng tỏi băm, ớt băm.

    * Trộn tất cả nguyên liệu thật đều cho đường tan và sau đó bạn có thể nêm nếm lại xem đã vừa khẩu vị chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

    Bước 3: Tiến hành làm gỏi

    * Bạn cho ngó sen, bắp cải, cà rốt vào nồi lớn, trút phần nước sốt đã chuẩn bị vào và đeo bao tay rồi bóp nhẹ để gỏi được ngấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    * Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên một ít lạc rang, hành phi và rau thơm.

    * Bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt thái mỏng hoặc tỉa hoa từ cà rốt để trang trí cho món gỏi thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Cách bảo quản ngó sen

    * Chọn ngó sen chất lượng: Bạn nên chọn những phần thân rễ của cây sen có hình dáng to mập, nặng và chắc. Hãy chú ý chọn những cái có màu nâu nhạt thay vì quá trắng để tránh những ngó sen được dùng thuốc tẩy trắng. Ngoài ra, hãy chỉ lựa những phần còn lành lặn, không có vết bầm tím hay các vết nứt.

    * Bọc kỹ ngó sen để vào tủ lạnh: Khi đã lựa chọn được những cái tươi ngon nhất thì bạn có thể đem bọc ngó sen chưa qua sơ chế trong túi nhựa và để trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Bánh Tráng Xúc Gỏi Ngó Sen
  • Cách Làm Gỏi Sứa Tôm Thịt Không Tanh Ngon Ngất Trời Xanh
  • Nộm Sứa Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Rau Thì Là Loại Rau Gia Vị Với Lợi Ích Bất Ngờ Đối Với Sức Khỏe
  • Rắn Nước Có Độc Không? Đẻ Con Hay Đẻ Trứng? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ngô là một loại lương thực thực phẩm được trồng phổ biến trên thế giới. Những món ăn được chế biến từ ngô rất ngon lành và bổ dưỡng. Từ ngô chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn. Từ món ăn mặn, món chính, món ăn vặt… đều ngon cả. Trong đó có món cách làm ngô chiên bơ giòn ngon xoắn lưỡi cả nhà đều mê. Trong các bữa tiệc, đây chính là món khai vị rất được thực khách ưa chuộng, nhất là các vị khách nhí!

    Giá trị dinh dưỡng của ngô với sức khỏe

    Ngô là một loại trong các loại lương thực chúng ta sử dụng hàng ngày. Nó có thể được sử dụng để luộc, xào, ngô chiên hay chế biến thành bột ngô phục vụ chế biến các loại bánh ngọt. Ngô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể trong một ngày dài học tập, làm việc.

    Giá trị dinh dưỡng của ngô

    • Carb: giống như các thực phẩm ngũ cốc khác, ngô chủ yếu bao gồm carb. Tuy nhiên, yếu tố đường huyết trong ngô rất nhỏ, vì vậy ngũ cốc nguyên hạt không nhanh chóng làm giảm lượng đường trong máu.

    • Protein: hoạt chất này dồi dào trong ngô. Đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển cơ bắp.

    • Dầu ngô: chứa nhiều vitamin E, ubiquinone (Q10), phytosterol… giúp người sử dụng tăng cướng sức khỏe trái tim, giảm nồng độ cholesterol.

    • Vitamin và khoáng chất: Mangan, phô pho, kẽm, đồng, kali… bổ sung cho cơ thể. Tăng cường sức đề kháng, sự dẻo dai.

    Cách làm ngô chiên bơ giòn tan

    Để làm món ngô chiên bơ giòn rất đơn giản. Với những nguyên liệu thân thuộc có thể mua ở quầy bách hóa, siêu thị… Bạn đã có thể dễ dàng chế biến món ăn này cho tất cả mọi người trong gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị món ngô bơ chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Ngô ngọt: 1 hộp (có bán sẵn trong hộp). Hoặc chúng ta có thể sử dụng 3 bắp ngô, lấy hạt.

    • Bột chiên giòn: 1 gói.

    • Trứng gà: 1 quả trứng.

    • Bơ vàng: 3 muỗng canh.

    • Chút muối, dầu ăn.

    • Dụng cụ: bếp ga, chảo, bát đĩa, đũa, rây cỡ lớn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu để làm món ngô chiên bơ tại nhà

    Đối với ngô ngọt:

    Đun sôi nước với một nhúm muối tinh sau đó thả ngô vào luộc khoảng 2 phút sau đó đổ ngô ra rổ nhỏ. Nhanh chóng lấy nước đá xối thẳng vào ngô.. Điều này giúp cho ngô mọng và dai giòn hơn sau khi chiên. Sau đó cho 1-2 hạt nêm vào ngô để tẩm ướp gia vị.

    Trứng gà ta đánh tan với chút muối.

    Bước 2: Trộn ngô với trứng và bột mì

    Đập luôn trứng vào rổ ngô, dùng tay trộn đều. Sau đó, bạn cho ngô đã trộn với trứng vào tô, trộn đều, bạn sẽ thấy ngô phủ một lớp bột, cho ngô vào rây, một lúc. Có thể thêm hoặc bớt các thành phần sao cho ngô và bột quyện đều ở bên ngoài thành phẩm. Sau đó, cho ngô vào một rây lớn để loại bỏ lượng bột thừa trong bát

    Bước 3: Hướng dẫn chiên ngô bơ sao cho ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo nhiều dầu để chiên ngô. Khi dầu nóng, cho bơ vào đun tan. Sau đó cho ngô vào chiên, không nên đảo để bột không bị xẹp với phần ngô.

    Khi ngô đã chín, bạn có thể khuấy đều bột ngô vào bột và đun nhỏ lửa. Dùng rây lọc bỏ phần ngô đã chiên vào bát nhỏ, cho bơ vào đun đến khi bơ chảy rồi để nguội nhẹ nhàng cho đến khi bơ mịn. Để ráo các hạt ngô, sau đó cho ngô vào rổ có lót giấy thấm dầu mỡ.

    Thành phẩm món ngô bơ chiên giòn

    Món ngô chiên bơ có mùi thơm và có màu vàng sẫm. Các hạt ngô đều chín, nở và phồng, trông đẹp mắt và thẩm mỹ. Khi ăn bạn sẽ nhận thấy vị bùi của ngô, ngọt bùi của bơ, trứng, vị bùi của bột, mùi thơm của gia vị rất đặc trưng.

    Với 3 bước đơn giản như hướng dẫn ở trên. Bạn đã có thể thực hiện thành công với cách làm ngô chiên bơ giòn ngon xoắn lưỡi. Những bạn trẻ trong nhà sẽ cực kì yêu thích món này bởi vị thơm ngon, ngọt ngào cùng vị giòn tan rất thích. Ngoài ra, ngô chiên bơ giòn cũng rất thích hợp để làm các món ăn vặt khi xem phim, giải trí… vào cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Thịt Bò Xào Mướp Đắng Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • 5 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Cho Món Khai Vị Cực Ngon 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • 23 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết 2022 Dễ Làm Đậm Đà Vị Bắc Trung Nam
  • Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Không chỉ là một loại cây đẹp mang vẻ thơ mộng trong các bài thi ca, cây sen còn cho bạn một loại thực phẩm là ngó sen với nhiều cách chế biến đa dạng, tiêu biểu là các món gỏi ngó sen thơm ngon rất kích thích vị giác mà lại cực kỳ dễ làm cho món khai vị.

    Cây sen là một loại cây cảnh đẹp rất được ưa chuộng, thường được trồng trong các ao đầm. Lá mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài có gai nhỏ. Thân rễ hình trụ mọc trong bùn gọi là ngó sen, dùng làm thực phẩm.

    Ngó sen là phần thân non có hình ống dài màu trắng ở dưới lớp bùn, nếu không được thu hoạch thì mỗi ngó sen sẽ hình thành lên một cây non. Ngó sen là thực phẩm ít calo và giàu chất xơ nên người Việt Nam khá ưa chuộng. Không chỉ vậy, ngó sen còn mang nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

    Loại thực phẩm này có vị ngọt dịu nhẹ khá dễ chịu, ăn giòn giòn tương tự với rau cần tây. Các món gỏi làm từ ngó sen thường rất hấp dẫn và được nhiều nhà hàng sử dụng trong thực đơn.

    Cách sơ chế ngó sen

    * Khi bạn thực hiện cách làm món gỏi ngó sen thì sẽ cần phải ngâm ngó sen trước 1 ngày, bạn hãy ngâm với nước chanh cho đến khi ngó sen ngả màu trắng.

    * Sau đó bạn rửa sạch để ráo rồi dùng dao chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn, khoảng 4 cm là được.

    * Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 150ml giấm ăn, 200g đường. Khuấy đều cho đường tan. Bạn nên sử dụng đường cát trắng sẽ phù hợp hơn.

    * Tiến hành trộn các nguyên liệu trên và để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vắt sạch nước để ngó sen được giòn và ngon hơn.

    Bạn có thể chế biến ngó sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào các món salad giảm cân.

    Cách làm gỏi ngó sen ngon

    Món gỏi ngó sen khá phổ biến với vai trò là món ăn khai vị trong các nhà hàng với vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn. Công thức gỏi này kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ làm nên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của bạn. Ngó sen là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên rất được ưa thích.

    Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể trộn gỏi ngó sen với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm hay thịt heo, thịt gà…

    1. Gỏi ngó sen tôm thịt

    Nguyên liệu Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa sạch rồi xé ngó sen làm đôi, trộn đều với một thìa cà phê đường, 1 thìa muối, 3 thìa giấm.

    * Bước 2: Gọt và rửa sạch cà rốt rồi bào sợi mỏng. Trộn cà rốt với muối, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước.

    * Bước 3: Rửa sạch tôm, bạn nhớ dùng tăm để lấy hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, cho tôm vào nồi đậy kín nắp và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút, khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng thì vớt tôm rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ.

    * Bước 4: Tước bỏ cọng và lấy phần lá rau răm rửa để ráo nước.

    * Bước 5: Bạn cho hai thìa nước mắm, nước lọc và giấm cùng tỏi, ớt băm nhuyễn để làm nước chấm.

    * Bước 6: Bạn cho phần thân rễ của cây sen đã sơ chế vào tô to, thêm cà rốt, tôm cùng 2 đến 3 thìa nước mắm đã pha sẵn để trộn đều. Nêm nếm gia vị sao cho chua chua, ngọt là được.

    * Bước 7: Rau răm thái nhỏ sau đó cho vào bát, trộn đều là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt.

    2. Gỏi ngó sen tôm mực

    Nguyên liệu

    • Ngó sen: 300g
    • Tôm tươi: 200g
    • Mực: 200g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dưa leo: 2 trái
    • Rau răm: 10g
    • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
    • Chanh: 2 trái

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Làm sạch ngó sen, cắt khúc vừa ăn và chẻ đôi ra rồi cho chút chanh, tắc, đường vào cùng một tô to và ngâm khoảng 30 phút.

    * Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, cắt miếng dài vừa ăn.

    * Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và đầu, chừa lại đuôi cho đẹp mắt.

    * Cho nước đã pha sẵn muối và gừng lên bếp rồi cho lần lượt tôm và mực vào và luộc chín.

    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng cà phê ớt băm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 trái chanh

    Khuấy đều cho đến khi đường tan hết cũng như các nguyên liệu khác đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Chế biến

    * Đầu tiên, bạn vớt ngó sen ra ngoài rồi sau đó trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt đã làm bên trên, bạn để khoảng 15 phút để gia vị được thấm hoàn toàn.

    3. Gỏi ngó sen thịt gà

    Nguyên liệu

    • Ngó sen: 300g
    • Thịt gà: 1/2 con gà ta
    • Dưa leo: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Cần: 1 nắm
    • Rau răm: 1 mớ
    • Ớt, tỏi, chanh, hành phi
    • Lạc rang: 50g
    • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối.

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi ngập nước luộc chín trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội. Không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị mềm.

    * Rửa sạch và cắt khúc, chẻ nhỏ ngó sen. Lấy tô bỏ một ít muối, một ít chanh, sau đó ngâm ngó sen vào.

    * Dưa leo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Cắt làm đôi, bỏ ruột và cắt thành từng khúc, thái sợi.

    * Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng thái sợi.

    * Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, bổ đôi sau đó thái dọc củ hành. Đem ngâm với ngó sen.

    * Rang lạc sau đó bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, giã hơi nhuyễn.

    * Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ

    Bước 2: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

    * Thịt gà sau khi luộc chín thì xé ra tô, chỉ cần thêm chút hạt tiêu, một chút muối cho thấm gia vị.

    * Ớt băm nhuyễn, bỏ thêm tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh để làm nước mắm.

    * Sau đó, lấy một cái thau lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu thịt gà xé, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào cùng. Hòa cùng nước mắm sau đó trộn đều lên. Nêm nếm cho vừa ăn.

    4. Gỏi ngó sen tai heo

    Nguyên liệu

    • 1-2 cái tai lợn
    • 300g ngó sen
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • Rau quế, rau thơm
    • Lạc rang vàng, giã thô
    • Thịt bò khô (tùy sở thích)
    • Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

    Cách chế biến

    * Bước 1: Rửa và cạo sạch lông tai lợn. Bạn có thể thoa chút gừng đập giập vào để khử mùi hôi. Sau đó đổ nước lạnh ngập tai lợn rồi luộc chín. Để tai lợn giòn hơn, khi chín, bạn vớt ra rồi ngâm với nước đá lạnh khoảng 1 phút rồi để ráo.

    * Bước 2: Chờ cho tai lợn nguội hẳn thì thái mỏng. Lưu ý, nếu bạn thái tai lợn khi còn nóng sẽ rất dính.

    * Bước 3: Rửa sạch ngó sen rồi tước sợi. Tước càng nhỏ, ăn càng ngon. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm với ngó sen và để khoảng 30 phút rồi vắt ráo. Tiếp theo, rửa sạch cà rốt, bỏ vỏ, thái sợi rồi trộn vào cà rốt một chút muối, để khoảng 15 phút rồi vắt ráo.

    * Bước 4: Giã nhuyễn tỏi ớt rồi pha 2 thìa canh mắm với 2 thìa canh đường và hòa tan. Sau đó, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm chanh hoặc chút giấm sao cho nước trộn gỏi có vị chua ngọt.

    * Bước 5: Rửa sạch rau quế, rau thơm và thái nhỏ. Sau đó bạn cho thêm khô bò xé sợi, cùng các loại rau thơm, lạc và nước trộn gỏi vào trộn đều rồi vớt ra là dùng được.

    5. Gỏi ngó sen chay

    Nguyên liệu

    • Ngó sen tươi: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bắp cải trắng: 500g
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Tỏi: 4 tép
    • Lạc rang sẵn: 50g
    • Rau thơm: 1 mớ nhỏ
    • Hành phi: 2 thìa
    • Mắm, đường, hạt tiêu

    Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngó sen mua về rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 4cm, để ráo.
    • Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào sợi vừa ăn.
    • Bắp cải trắng hoặc bắp cải tím rửa sạch và bào sợi.
    • Chanh cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt.
    • Ớt tươi rửa sạch và băm nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập giập, băm nhuyễn.
    • Nhặt rau thơm, sau đó rửa sạch ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra thái.

    Bước 2: Pha chế nước sốt ướp gỏi

    Để cách làm gỏi ngó sen chay đậm đà chuẩn vị thì giai đoạn ướp rất quan trọng.

    * Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa hạt tiêu cùng tỏi băm, ớt băm.

    * Trộn tất cả nguyên liệu thật đều cho đường tan và sau đó bạn có thể nêm nếm lại xem đã vừa khẩu vị chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

    Bước 3: Tiến hành làm gỏi

    * Bạn cho ngó sen, bắp cải, cà rốt vào nồi lớn, trút phần nước sốt đã chuẩn bị vào và đeo bao tay rồi bóp nhẹ để gỏi được ngấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    * Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên một ít lạc rang, hành phi và rau thơm.

    * Bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt thái mỏng hoặc tỉa hoa từ cà rốt để trang trí cho món gỏi thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

    Cách bảo quản ngó sen

    * Chọn ngó sen chất lượng: Bạn nên chọn những phần thân rễ của cây sen có hình dáng to mập, nặng và chắc. Hãy chú ý chọn những cái có màu nâu nhạt thay vì quá trắng để tránh những ngó sen được dùng thuốc tẩy trắng. Ngoài ra, hãy chỉ lựa những phần còn lành lặn, không có vết bầm tím hay các vết nứt.

    * Bọc kỹ ngó sen để vào tủ lạnh: Khi đã lựa chọn được những cái tươi ngon nhất thì bạn có thể đem bọc ngó sen chưa qua sơ chế trong túi nhựa và để trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngó Sen Không Bị Đen, Món Ngon Ngó Sen
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Thịt Ngỗng Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100