Whipping Cream Là Gì? Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream?

--- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Thưởng Thức Hết Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bánh Phở Chưa?
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Đối với mình, sữa là một trong những nguyên liệu ‘thần kỳ’, có thể làm được mọi thứ. Sữa tươi uống để tăng chiều cao, sữa lên men thành sữa chua tốt cho tiêu hóa, phô mai từ sữa mang lại hương vị cho rất nhiều món ăn,…Có thể thấy, sữa có tính đa dụng rất lớn, có thể làm thành rất nhiều món khác nhau.

    Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không phân biệt được Whipping Cream là gì, Heavy Cream là gì, Double Cream là gì, từ đó khiến cho thành phẩm không được như ý muốn, khiến cho những mẻ bánh thơm nức không đạt được hương vị trọn vẹn nhất.

    Vì vậy, Bếp Cào Cào sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên liệu trong làm bánh, từ đó có thể mang lại những mẻ bánh với hương vị trọn vẹn nhất. Trong bài viết đầu tiên, hãy tìm hiểu về Whipping Cream.

    Whipping Cream là gì?

    Trong tiếng anh, whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Theo tìm hiểu của mình, Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật. Dòng kem này có độ béo ngậy cao (hàm lượng béo – butterfat dao động từ 35 – 40%). Vì được làm từ duy nhất sữa bò nên Whipping Cream không có vị ngọt (không chứa đường).

    Sữa bò sau khi được vắt ra, để bên ngoài trong khoảng 24 tiếng đồng hồ sẽ giúp thu được lớp váng nổi lên trên, đây chính là chất béo trong sữa, sau khi hớt được lớp váng, bằng nhiều cách khác nhau sẽ tạo thành kem sữa tươi – chính là Whipping Cream.

    Hiện nay, trên thị trường Whipping Cream được chia thành 2 loại chính: Whipping Cream và Whipped Cream. Whipped Cream là loại kem đã được đánh bông sẵn, thường được bán dưới dạng chai xịt, là món ăn kèm với pancake, bánh kếp,…

    Trong khi đó, kem sữa có dạng lỏng (giống như sữa), thường được dùng trong các công thức làm bánh hoặc nấu ăn, nhất là những món có nguồn gốc từ phương tây như súp, mì ý sốt kem,…

    Vì thành phần của Whipping Cream là sữa tươi nguyên chất, không chứa đường nên có vị béo ngậy, thơm mùi sữa và có cảm giác tan ngay trong miệng.

    Whipping Cream là nguyên liệu thường thấy trong các món ăn hằng ngày, nhất là với những ai thường xuyên làm bánh. Những món ăn phổ biến nhất có thể kể đến như:

    • Trang trí mặt bánh kem, bánh sinh nhật.
    • Các loại bánh như bánh mousse, cheesecake, cupcake, bánh dâu shortcake…
    • Các món ăn vặt như: kẹo socola tươi, kẹo caramen, kem tươi,…
    • Các món giải khát như: sữa lắc, cocktails, coffee, kem sundaes,…

    Cách tự làm Whipping Cream tại nhà?

    Đối với cách làm Whipping Cream truyền thống, chúng ta phải sử dụng sữa bò tươi mới vắt mới có thể thu được thành phẩm. Tuy nhiên, chỉ những trang trại nuôi bò sữa mới có thể cung cấp sữa tươi đã vắt, việc này khiến làm kem sữa bằng công thức này gần như là không khả thi.

    Vì vậy, cùng Bếp Cào Cào tìm hiểu hai cách tự làm Whipping Cream khác đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu: Sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ): 180ml Cách làm Whipping Cream tại nhà:

    Bước 1: cho sữa tươi và bơ nhạt vào 1 chiếc nồi sạch, đun lửa vừa cho đến khi bơ chảy hết và hòa quyện vào sữa thì tắt bếp. Lưu ý KHÔNG ĐUN SÔI hỗn hợp.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trước đây, có một số trường hợp mình đánh Whipping Cream nhưng khiến cho kem bị tách nước, trông khá…lổn nhổn và mất thẩm mỹ. Vì vậy, khi bạn đánh quá tay và khiến cho kem bị tách nước, bạn có thể chữa bằng cách: bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít kem tươi ở dạng lỏng, sau đó dùng phới đánh đều tay đến khi kem mịn trở lại là được.

    Tuy nhiên, cách chữa Whipping Cream bị tách nước này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp tách nước nhẹ, dù Whipping Cream tách nước lổn nhổn nhưng vẫn có màu trắng đặc trưng, chưa chuyển sang màu vàng và chưa tách hẳn nước và tách béo.

    Trong trường hợp kem bị tách nước chuyển sang màu vàng, việc ‘chữa cháy’ gần như là….không thể. Vì vậy, bạn nên đánh lại một mẻ Whipping Cream khác và lưu ý nhẹ tay, không đánh trong thời gian quá lâu. Phần kem đã bị tách nước, bạn có thể tận dụng chế biến thành các món ăn mà không cần phải đánh bông Whipping Cream. Một số món bạn có thể tham khảo như truffle chocolate, nama chocolate, súp,..

    Là nguyên liệu phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua Whipping Cream trong các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên làm bánh.

    Anchor 250 ml: dao động từ 63.000 – 70.000 nghìn Anchor 1 lít: dao động từ 146.000 – 152.000 nghìn President 200 ml: dao động từ 48.000 – 51.000 nghìn President 1 lít: dao động từ 132.000 – 136.000 nghìn Elle & Vire 200 ml: dao động từ 40.000 – 43.000 nghìn Elle & Vire 500 ml: dao động từ 103.000 – 105.000 nghìn Elle & Vire 1 lít: dao động từ 148.000 – 152.000 nghìn Tatua 1 lít: dao động từ 107.000 – 110.000 nghìn

    Được chế biến từ sữa nên Whipping Cream có độ tan chảy khá nhanh. Để bảo quản Whipping Cream một cách tốt nhất, bạn nên để kem trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau khi mở nắp sử dụng Whipping Cream, bạn nên lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Thời hạn bảo quản của Whipping Cream dao động từ 5 – 7 ngày sau khi mở nắp.

    Whipping Cream có phải là Topping Cream không? Cách phân biệt Whipping Cream và Topping Cream?

    Hiện nay, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream. Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho hương vị lẫn chất lượng của món ăn bị giảm đi.

    Vậy, Topping Cream là gì? Mặc dù cả Whipping và Topping Cream đều là hai loại kem tươi thường được sử dụng trong ẩm thực, nhất là trong các công thức làm bánh, nhưng nguồn gốc của hai loại kem tươi khác nhau.

    Trong khi Whipping Cream có nguồn gốc từ sữa động vật, không có đường, dễ bị tan chảy thì Topping Cream lại có nguồn gốc từ thực vật, ít béo hơn và có vị ngọt, dễ đứng kem và ít bị chảy hơn. Chính về, đối với những chiếc bánh kem, Topping Cream là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Đồng thời, xét về giá thành, Topping Cream rẻ hơn Whipping Cream và thời gian bảo quản khá lâu, dao động khoảng 3 tháng nếu bảo quản trong tủ đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Gia Đình Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Chế Biến Trứng Muối Thành Những Món Ăn Ngon Miệng
  • Làm Mới Thực Đơn Cả Nhà Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối
  • Má Đùi Gà Nhập Khẩu │ Amazing Foods
  • Cung Cấp Má Đùi Gà
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Xác Định Tọa Độ Quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào Chính Gốc
  • Whipping Cream là gì? Whipping Cream được sử dụng như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này http://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này cũng như “mách” bạn cách làm Whipping Cream tại nhà đơn giản, an toàn.

    Nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua Whipping Cream vì nguyên liệu này được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên, một số người vẫn thường nhầm lẫn Whipping Cream với một số loại kem sữa tươi khác. Vậy cụ thể, Whipping Cream là gì và sử dụng như thế nào mới đúng cách?

    Whipping Cream là gì?

    Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

    Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo có nguồn gốc động vật – Ảnh: Internet

    Whipping Cream có 2 loại là Whipped Cream (kem đã đánh bông) và Whipping Cream (kem tự đánh bông).

    So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

    Whipping Cream được sử dụng như thế nào?

    Whipping Cream được dùng khá nhiều trong nấu ăn hằng ngày, nhất là với những ai hay làm bánh. Whipping Cream có thể dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse (một loại bánh không cần dùng lò nướng mà làm đông bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Bên cạnh đó, Whipping Cream có thể dùng trong các thức uống như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc… Ngoài ra, Whipping Cream còn được dùng làm Pudding, Caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen…

    Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream dẫn đến dùng không đúng cách, giảm chất lượng món ăn. Nếu Whipping Cream có nguồn gốc động vật, ít ngọt, dễ bị tan chảy thì Topping Cream có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt, rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy hơn.

    Cách làm Whipping Cream tại nhà

    Whipping Cream có thể mua ở ngoài hoặc tự làm – Ảnh: Internet

    Nguyên liệu:

    • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
    • 110g bơ nhạt (bơ không muối).

    Thực hiện:

    Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

    Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.

    Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để chế biến các món ăn tùy thích.Chefjob.vn hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Whipping Cream là gì và dùng nguyên liệu này một cách phù hợp để cho ra những món bánh, món tráng miệng thơm ngon qua đó nâng cao tay nghề và tìm được việc làm tốt trong ngành bếp bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Trứ Danh Xứ Nghệ
  • Note Liền Tay Hàng Loạt Món Ngon Khu Phố Ăn Uống “đình Đám” Xã Đàn
  • Hấp Dẫn Món Ngon Xứ Quảng
  • Điểm Danh 12 Món Ngon Xứ Quảng Nổi Tiếng Số 1
  • Các Món Ngon Xứ Quảng Trong Lòng Sài Gòn
  • Whipping cream là gì? Đây một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

    Vốn dĩ, kem tươi whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

    2. Whipping cream dùng dể làm món gì?

    Kem tươi Whipping Cream được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày, nhất là trong việc làm bánh. Chúng thường được dùng để trang trí xịt lên trên mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake. Ngoài ra, whipping cream còn dùng để làm kẹo socola tươi hoặc kẹo caramen nữa đấy.

    Đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và thức uống khác nhau như sữa lắc, cafe. trà. cooktail, kem sundaes,…

    3.1 Nguyên liệu làm whipping cream

    • 300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).
    • 200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối).

    (Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

      Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi.

    (Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

    3.2 Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

    Bước 1

    • Cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ.
    • Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.
    • Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp.
    • Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được.

    Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Bước 2

    • Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo.
    • Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao.
    • Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa rồi.

    Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần.

    Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

      Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ.

    Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

    4. Cách làm Whipping cream không dùng máy

    Cách làm whipping cream không cần máy cứ tưởng khó mà lại vô cùng đơn giản. Với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn, bạn sẽ không cần tốn nhiều sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi cực ngon để làm bánh đấy!

    4.1 Nguyên liệu cần

    • 350ml sữa tươi nguyên chất
    • 30gram đường cát
    • 5ml tinh chất vanilla

    4.2 Các bước thực hiện

    Hướng dẫn bạn cách đánh whipping cream đơn giản không cần dùng máy:

    Bước 1: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một cái lọ ( gồm: kem tươi, đường và vanilla). Sau đó đậy nắp lọ lại thật chặt.

    Bước 2: Dùng tay lắp đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng từ 3 – 5 phút.

    Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem độ bông của kem đã vừa ý bạn chưa.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc kem ra và cho lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

    Đây là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cứu cánh cho những lúc không có máy đánh trứng.

    5. Lưu ý khi sử dụng

    Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

    6. Những câu hỏi về whipping cream

    6.1 Làm whipping cream bằng máy xay sinh tố có được không?

    Bạn có thể làm whipping cream bằng máy say sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, chỉnh mức xay thấp nhất trong khoảng 15 giây vậy là đã hoàn thành.

    6.2 Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

    Bạn có thể thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng cho tới khi kem mịn trở lại.

    Với trường hợp bị tách nước hoàn toàn không thể cứu chữa. Bạn có thể tận dụng kem để làm những món không cần đánh bông kem.

    6.3 Whipping cream để được bao lâu?

    Bạn có thể giữ chứng trong tủ lạnh từ 5 – 7 với điều kiện phải đậy và bọc kín kem trong túi nilong và giữ ở nhiệt độ ổn định.

    Với cách làm whipping cream nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

    Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa nàylên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

    Các món ăn ngon làm từ whipping cream:

    Nguồn tham khảo bài viết:

    Perfect Whipped Cream Recipe ( 1)

    Homemade Whipped Cream ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cống Giòn Ngon Đặc Sản Sóc Trăng
  • Cách Làm Bánh Cóng Giòn Rụm Thơm Ngon Rất Đơn Giản
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Cách Đánh Bông Whipping Cream Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Beef Pho Recipe — Uyen Luu
  • Bánh Đậu Xanh Nướng – Tống Phước Hiệp Vĩnh Long
  • Uyen Thy Cooking Show 2012
  • Ca Ri Ga Uyen Thy
  • Dương Thị Thúy Uyên – Khoa Ngoại Ngữ
  • 22/10/2020

    Việc đầu tiên để có thể đánh bông whipping cream là bạn cần…1 hộp whipping cream đã  Nên chọn mua loại whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30% trở lên (thông thường các hãng phổ biến sẽ rơi vào khoảng 33-36%) để đảm bảo có thể đánh bông tốt (lượng chất béo ít hơn 30% làm kem khó bông)

    Theo như mình thấy trên thị trường chủ yếu bán whipping cream ở 2 dạng thể tích là hộp to 1l và hộp nhỏ 250ml. Vì whipping cream chỉ có thể bảo quản tủ lạnh, tuyệt đối KHÔNG bảo quản trong tủ đông nên thời hạn sử dụng sau khi đã mở nắp khá ngắn, thường chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần đổ lại. Vậy nên ngay từ khi chọn mua tuỳ vào nhu cầu sử dụng, làm bánh nhiều hay ít bạn nên cân nhắc việc chọn thể tích hộp kem cho phù hợp, hộp 1l dĩ nhiên sẽ lợi hơn về giá nhưng nếu không dùng hết phải bỏ đi nhiều thì cũng lãng phí.

    Để đánh bông kem tươi thật ra thao tác rất đơn giản, thậm chí còn dễ hơn so với đánh bông trứng nữa, chỉ có một số lưu ý bạn cần ghi nhớ thì khả năng đánh hỏng kem còn khó hơn là đánh đạt nữa đó  Nếu bạn nào muốn xem lại bài về các cách đánh bông trứng mình từng viết thì ấn vào đây nha.

    1. Chuẩn bị dụng cụ và thao tác đánh kem:

    – Tại sao phải dùng whipping cream LẠNH? Không phải ngẫu nhiên mình nói vậy đâu mà đằng sau nó có lý do khoa học đó ạ. Vì khi để lạnh thì các tinh thể chất béo có trong whipping cream sẽ “cứng” lại một phần, khi đó kết hợp với thao tác đánh bông thì không khí sẽ dễ dàng được “tóm” và “giữ” chặt lại giúp các bóng khí dễ dàng được tạo thành, nhờ đó mà kem BÔNG được lên.

    – Đổ kem vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp sau đó dần dần tăng lên tốc độ trung bình, với những bạn mới tập thì không nên đánh kem ở tốc độ quá cao vì sẽ khó để bạn kiểm soát được trạng thái đạt của kem (nếu bạn muốn thêm đường vào kem thì đường sẽ được cho từ từ vào trong suốt quá trình đánh kem để kem được hoà quyện đều với đường, tỉ lệ đường tuỳ theo khẩu vị người ăn nhưng thông thường sẽ là 1/10 lượng kem)

    Tuỳ theo công thức mỗi loại bánh sẽ yêu cầu bạn đánh bông kem tươi ở mức mềm hay mức cứng, nhưng điều quan trọng là TỐI ĐA chỉ đánh kem đến mức stiff peak là dừng, nếu tiếp tục đánh thì kem sẽ bị tách nước như ảnh sau (hiện tượng kem vón cục lổn nhổn xảy ra do chất béo đã bị tách)

    2.Các lỗi thường gặp khi đánh bông whipping cream và cách khắc phục:

    – Whipping cream không bông được

    – Whipping cream bị lổn nhổn tách nước

    3. Cách bảo quản:

    Cách bảo quản hộp whipping cream lỏng (chưa đánh bông) sau khi đã mở nắp là bạn hãy lau thật sạch quanh miệng hộp, dùng cuộn cover (màng bọc thực phẩm) để bọc kín miệng hộp lại và bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Trước khi sử dụng hãy kiểm tra lại hương vị của kem xem có bị chua không để đảm bảo kem không hỏng, nếu muốn giữ cho whipping cream lâu hơn nữa thì bạn có thể bảo quản tủ đá để dùng cho mục đích nấu, nhưng kem đã để tủ đá rồi khi rã đông cũng sẽ không đánh bông được nữa.

    Trong blog tới của series “Kiến thức làm bánh căn bản”, LaFuong sẽ viết về các loại đường, các chất tạo độ ngọt trong làm bánh, cách lựa chọn và sử dụng sao cho phù hợp nhất với chiếc bánh mà bạn muốn làm. Hẹn gặp lại cả nhà và hy vọng một chút kiến thức nhỏ mình viết ra sẽ hữu ích với mọi người.

    See u!

     

    -Thương hiệu “La Fuong” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền. Mọi nội dung tại website này bao gồm tất cả bài viết, hình ảnh…(trừ những nội dung có nguồn khác mình đã chú thích rõ) đều thuộc bản quyền của La Fuong. Vui lòng không sao chép và đăng tải lại dưới mọi hình thức. Cảm ơn các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyễn Thị Lan Hương (Thí Sinh Năm 2022)
  • Chopsticks Optional: Vietnamese Pandan Waffles
  • Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Whipping Cream Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Whipping Cream

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổ Yến Được Hình Thành Như Thế Nào?
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Làm Kích Thích Vị Giác Của Trẻ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sạch Tổ Yến
  • Bếp Từ Cata Nấu Món Gà Chiên Giòn Sốt Cà
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Whipping cream (hay còn là kem tươi, kem Whipping cream…) là hỗn hợp kem sữa béo với thành phần chính là sữa tươi thuần chất (chưa tách bơ, không đường) và bơ nhạt (không muối), chủ yếu được sử dụng khiến kem bông cho các cái thức uống, món tráng miệng… Thành phần của Whipping cream có nguyên do từ động vật, được tách từ sữa bò tươi thuần chất nên không chứa đường, chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp thường từ 38 – 40%.

    So sở hữu các loại kem khác trên thị trường bây giờ, Whipping Cream được sử dụng đa dạng hơn vì kem ko đựng được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

    Whippng cream là được món gì?

    • Làm cho kem trang trí bánh kem, làm milk foam hoặc làm topping cho các mặt hàng uống đá xay…
    • Là nguyên liệu không thể thiếu để làm ra những món bánh thơm và ngon và hấp dẫn như pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramel,…
    • Làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và các món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

    Cách làm Whipping cream

    • 250ml sữa tươi nguyên chất
    • 30gram đường
    • 5ml tinh chất vanilla

    Cách đánh bông kem tươi không dùng máy

    Bước 1: Chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh, cho lần lượt kem tươi, đường và vanilla vào lọ và đậy nắp lọ lại cho thật chặt.

    Bước 2: Lắc đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng 3 – 5 phút.

    Bước 3: Kiểm tra xem độ bông của kem tươi đã vừa ý chưa.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc trang trí kem tươi lên món ăn là hoàn thành!

    Ưu và nhược điểm của Whipping cream

    Ưu điểm

    • Kem Whipping không chứa đường nên bạn với thể tăng, giảm độ ngọt tùy thích theo khẩu vị.
    • Là loại kem chất lượng và rộng rãi nhất hiện giờ.

    Nhược điểm

    • Whipping Cream sở hữu độ tan chảy nhanh hơn topping cream do được chiết xuất từ sữa.
    • Giá bán tương đối cao so mang những cái kem tươi khác.

    Whipping cream mua ở đâu?

    Nếu bạn đang thắc mắc whipping cream mua ở đâu? Bạn có thể dễ dàng mua tới những cửa hàng, cửa hàng chuyên được dùng cụ & vật liệu làm cho bánh trên toàn nước. những cái Whipping cream được sử dụng tầm thường như Anchor, Elle and Vire, Tatua, President… với rất nhiều giá tiền khác nhau.

    Cách bảo quản whipping cream

    Bảo quản kem sữa tươi ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối ko để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

    Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi tiêu dùng và chỉ sử dụng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp.

    Cách xử lý khi whipping bị tách nước

    Bí quyết chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản: bạn thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhõm bằng phới lồng cho đến khi kem mịn trở lại. Bên cạnh đó, cách này chỉ áp dụng lúc kem chưa bị tách nước quá phổ thông, kem tuy đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.

    Nếu kem đã bị tách nước quá phổ biến, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu mang cả nước thì khả năng giải quyết được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn sở hữu thể tận dụng làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc bơ tươi. Vừa không bỏ phí whipping cream mà lại mang bơ ngon để sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Công Thức Nấu Các Món Xào Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Mướp Ăn Ngon Hấp Dẫn Đậm Ẩm Thực Việt
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ếch Xào Măng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Whipping Cream Làm Được Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán ?kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết
  • Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • ​Không chỉ trong nghề làm bánh, pha chế mà ngay cả nấu ăn, người ta thường nhắc đến Whipping cream như một loại kem tươi giúp tăng thêm hương vị và độ ngọt ngào. Thế nhưng không ít người lại chưa có cái nhìn cụ thể và rõ nét về Whipping cream là gì cũng như cách làm và sử dụng Whipping cream. Những nội dung được chúng tôi đề cập trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

    ​Kem tươi sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có một đặc điểm và ứng dụng riêng mà người làm bếp cần phải ghi nhớ và nắm rõ. Whipping cream là gì? Cách làm và sử dụng Whipping cream như thế nào? Chính từ những khái niệm và nguyên tắc cơ bản này, bạn sẽ hiểu hơn về một loại kem tươi đặc biệt. Từ đó có thể dễ dàng áp dụng trong các công thức chế biến để mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

    ​1. Whipping cream là gì?

    Whipping cream là một hỗn hợp kem sữa béo thường sử dụng trong làm bánh và chế biến một số món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping cream có nguồn gốc động vật, tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Do vậy, khi đánh bông kem bạn có thể tự điều chỉnh lượng đường cho vào theo ý muốn. Chỉ số béo ghi trên hộp mỗi hộp Whipping cream đạt từ 38 – 40%.

    Hiện nay, Whipping cream có 2 loại là Whipped cream (kem đã đánh bông) và Whipping cream (kem tự đánh bông). So với các loại kem tươi làm bánh khác, Whipping cream sử dụng phổ biến vì không chứa đường, có thể điều chỉnh độ ngọt tùy theo ý thích.

    2. Cách làm Whipping cream tại nhà

    Whipping cream được chế biến theo cách truyền thống bằng cách vắt sữa bò và đem đi ủ trong 24 giờ để sữa lên men. Sau khoảng thời gian này, lớp men sẽ nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó chính là Whipping cream. Tuy nhiên, cách chế biến này khá phức tạp và chỉ áp dụng cho những trang trại nuôi bò sữa mới có chất lượng đảm bảo yêu cầu. Thay vì cách này, bạn cũng có thể tựlàm Whipping cream tại nhà bằng cách đơn giản như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ): 180ml
    • Bơ nhạt (bơ không muối): 110gram

    Hướng dẫn thực hiện:

    ​Bước 1: Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa. Tắt bếp và không cần đun sôi.

    Bước 2: Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất cho bông lên. Khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ thì bạn dừng đánh.

    Bước 3: Để hỗn hợp sau vừa làm vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để trang trí bánh, làm các món ăn tùy thích. Kem tươi Whipping cream khi chưa đánh bông sẽ có dạng lỏng. Tuy nhiên khi đã đánh bông lên thì có độ đặc mịn, bông mềm mượt và khô.

    Hướng dẫn bảo quản Whipping cream

    Để bảo quản Whipping cream lâu và có chất lượng tốt nhất, bạn nên để kem ở ngăn mát tủ lạnh. Không nên để ngoài không khí vì kem được làm từ sữa tươi nên rất nhanh bị chảy.

    Sau khi lấy kem ra sử dụng mà không hết, nên lau miệng hộp đựng sạch sẽ, đậy nắp kín và bọc vào túi nilon để ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng kem Whipping cream khoảng 5 – 7 ngày sau khi làm.

    3. Cách sử dụng Whipping cream

    Whipping cream được xem là loại kem tươi chất lượng và thơm ngon nhất trên thị trường. Do đó, nó thường dùng để làm nguyên liệu làm bánh và nấu ăn hàng ngày. Whipping cream dùng để làm bánh mousse, bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Ngoài ra, Whipping cream còn dùng trong pha chế cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes… hoặc làm caramen, pudding, kẹo caramen,… Để bảo quản kem tươi, bạn nên để ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng.

    ​Trong các loại kem tươi, Whipping cream và Topping cream thường bị nhầm lẫn bởi vẻ ngoài tương đối giống nhau. Nhưng bạn cần nhớ rằng Whipping cream là loại kem có nguồn gốc động vật, ít ngọt và dễ bị chảy nước. Trong khi đó, Topping cream là loại kem tươi có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt nhất định. Kem có độ cứng, dễ tạo hình, chịu nhiệt độ tốt nên ít bị tan chảy và thường dùng trang trí bề mặt bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Bằng Bột Gạo Đơn Giản Nhất 2022
  • 3 Món Tráng Miệng Thơm Ngon Với Sữa Ông Thọ
  • Thực Đơn Các Món Buffet Cho Trẻ Em Tổ Chức Mừng Sinh Nhật
  • Top 8 Món Ăn Sinh Nhật Cho Bé Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Top 7 Cách Ủ Sầu Riêng Nhanh Chín Không Cần Dùng Thuốc
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Bánh Wagashi Nhật Bản Và Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Whipping cream truyền thống được chế biến bằng cách ủ sữa bò tươi trong 24 giờ sau khi vắt để sữa tươi lên men. Whipping cream thu được chính là lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao nổi trên bề mặt sau khi sữa lên men. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng whipping cream nhiều và điều kiện vị trí hiện nay không cho phép tất cả mọi người tạo ra whipping cream bằng cách đó.

    Cách làm whipping cream từ máy đánh trứng

    Nguyên liệu làm whipping cream:

    • 180ml sữa tươi nguyên chất (sữa không đường và chưa tách bơ)
    • 110gr bơ nhạt (bơ chưa pha muối)

    Hướng dẫn làm whipping cream

    Bước 1: Đun nóng sữa và bơ

    Bước 2: Đánh kem

    Sau khi đun nóng hỗn hợp, bạn cho tất cả vào một âu to. Khởi động máy đánh trứng rồi đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Bạn chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

    Bước 3: bảo quản whipping cream

    Sau khi đã làm được whipping cream, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 24h trước khi sử dụng. Có thể dùng trang trí các món bánh, trái cây hoặc các món nước tùy thích.

    Cách làm whipping cream từ trứng

    Cách làm whipping cream từ trứng có thể sẽ lâu hơn vài phút so với cách làm từ sữa. Tuy nhiên, hương vị béo ngậy, mằn mặn và cũng không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu làm whipping cream từ lòng trắng trứng

    Hướng dẫn làm kem whipping cream từ trứng

    cắt bơ thành từng viên vuông tỉ lệ 1x1cm. Sau đó để bơ cho hết lạnh.

    Bước 2: đun lòng trắng trứng

    Đun sôi khoảng 500ml nước trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó đặt 1 chiếc âu đủ lớn lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào phần nước trong nồi.

    Sau khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn. Tiếp tục cho lòng trắng trứng, nước muối và đường vào âu. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nóng ấm khoảng 70 – 75 độ và đường tan hết thì bắc âu ra khỏi nồi.

    Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho đến cao dần. Khi thấy trứng bông cứng và trông mịn dẻo, nhấc cây đánh trứng lên có phần chóp kéo theo là được.

    Với cách làm whipping cream bằng trứng, bạn không nên đánh trứng quá nhiều sẽ làm kem dễ bị tách nước với bơ.

    Giữ máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải, cho từng muỗng canh bơ vào và từ từ đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp muỗng tiếp theo. Sau khi đã cho hết bơ vào kem thì từ từ tăng máy đánh trứng lên tốc độ cao nhất và đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

    Bước 5: Thưởng thức và bảo quản

    Sau khi đánh xong kem, các bạn tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 – 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ thêm mềm mịn, đồng thời loại bỏ các bọt khí trong kem để khi trang trí kem sẽ không bị rỗ.

    Whipping cream từ lòng trắng trứng thưởng thức ngay sau khi làm xong là ngon nhất. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kem sẽ dùng được trong khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu bảo quản tủ đông thì dùng từ 4 đến 6 tuần.

    Whipping cream làm món gì?

    Whipping cream là loại kem là loại kem có độ béo ngậy vừa và độ ngọt có thể tùy chỉnh. Nó được dùng nhiều không chỉ trong các bếp bánh và nhà hàng. Whipping cream thường được dùng để làm bánh mousse, bánh dâu shortcake, bánh thơm và những loại bánh có nhân bên trong khác.

    Không chỉ dừng lại ở bánh, whipping cream còn được đánh giá là một loại kem tươi chất lượng, làm tăng độ ngon của các loại đồ uống như: cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes… hoặc làm caramen, pudding, kẹo caramen…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream

    --- Bài mới hơn ---

  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Các Món Ngon Từ Cá Ngừ
  • Nếu Bạn Ghiền Món Wasabi Tại Các Nhà Hàng Sushi, Thì Bạn Nên Nghĩ Lại!
  • Đến Đà Nẵng Ăn Gì Ở Đâu? Với 30 Địa Chỉ Ăn Chơi Ngon Bổ Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.Whipping cream dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen; dùng làm kem trang trí mặt bánh kem. Ngoài ra, Whipping cream còn có thể dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

    Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ cách sử dụng và bảo quản nó như thế nào. Ở bài viết này, Abby sẽ mách cho bạn tất tần tật những gì cần biết về whipping cream, bao gồm cách làm, cách sử dụng và bảo quản, cách chữa whipping cream bị hỏng.

    I. Cách sử dụng và bảo quản whipping cream

    1. Cách sử dụng:

    2. Cách bảo quản

    Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Thời gian bảo quản tư 5-7 ngày sau khi mở nắp tùy nhiệt độ tủ.

    Abby giới thiệu các bạn một tips nhỏ để bảo quản whipping được lâu hơn khi mua một chai whip lớn: Sau khi mua một chai whipping lớn khoảng 1L về, nếu dùng không hết, bạn cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp, bọc trong túi nilon rồi mới cho vào tủ. Nhưng chỉ sử dụng với một lượng nhỏ thì bạn có thể chia ra vào các chai nhỏ khoảng 100-200ml vệ sinh sạch sẽ và được khử trùng. Sau khi chia vào chai nhỏ, lau miệng chai và bảo quản tủ mát

    Nếu bạn muốn để lâu hơn, khi mở hộp cream không nên mở nắp nhựa gắn sẵn trên hộp mà dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ. Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp cream (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon. Sau đó để luôn vào tủ lạnh, đừng để ngoài lâu. Mỗi khi sử dụng thì lặp lại cách làm vừa rồi là được. Khi ấy thời gian sử dụng của whipping cream sẽ dài thành 1 tuần đến 15 ngày.

    3. Mẹo đánh bông whipping cream ít tách nước và cách chữa whipping cream đánh quá tay

    • Để tránh whipping bị tách nước khi đánh, cần làm lạnh tô và que đánh à nên dùng tô kim loại. Ngoài ra nên đánh ở tốc độ vừa tránh whipping bị tách nước nhanh và bảo quản whipping lạnh (nhưng không đông cứng). Thêm đường bột hoặc một ít gelatin hoặc bột làm đứng kem sẽ giúp whipping đứng hơn.

    Ngoài ra có thể tham khảo video đánh bông whipping bằng tay sau của Savourydays nha:

    b. Cách chữa Whipping cream đánh hơi quá tay

    Chẳng may đánh whipping cream hơi quá tay chút thì sao nhỉ? Nếu thấy kem mới chỉ chuyển sang trạng thái không mịn, lổn nhổn, chưa chuyển sang màu vàng, chưa tách béo và tách hẳn nước thì có nghĩa là kem chưa tách nước quá nhiều và vẫn có thể cứu chữa được. Khi ấy bạn chỉ cần thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới lồng trộn đều, nhẹ nhàng cho tới khi kem mịn trở lại.

    c. Cách tận dụng whipping cream tách nước

    Nếu thấy phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước thì kem đã bị tách nước quá nhiều, khả năng cứu chữa được là không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng làm các món không cần đánh bông kem (Như súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ homemade. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ thơm ngon để dùng.

    1. Kem whipping đánh bị lợn cợn và có màu hơi vàng nghĩa là kem đã bị tách nước. Đánh tiếp ở tốc độ vừa rồi hạ dần xuống thấp nhất (để nước khỏi bắn) tới khi chất béo được tách hẳn ra thành một khối.
    2. Lọc qua rây, giữ lại phần sữa. Cho chất béo thu được vào bát sạch, dùng thìa ép cho sữa ra hết. Phần sữa này có thể uống hoặc dùng để nấu ăn, làm bánh
    3. Đổ nước đá lạnh vào bát đựng bơ và dùng tay sạch nhào bơ nhẹ nhàng để ép sữa còn lại trong bơ ra ngoài. Khi nước chuyển màu đục thì đổ đi thay nước mới. Làm cho tới khi nước trong thì dừng lại (khoảng 3 lần). Việc làm này sẽ giúp giữ bơ được lâu hơn.
    4. Bọc kín bơ bằng nilon bọc thực phẩm. Để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần hoặc đông đá dùng trong 2 tháng.

    Giới thiệu tới bạn cách làm Nama chocolate với whipping

    4. Phân biệt một số loại whipping cream

    *Whipping dạng lỏng

    -Whipping có xuất xứ châu Âu: Không có chất làm dày, loãng hơn nên đánh khó bông hơn

    -Whipping có xuất xứ châu Úc: Có chất làm dày, đặc hơn nên đánh bông dễ dàng và nhanh hơn

    *Với những bạn ở xa không có điều kiệm mua whipping kem dạng lỏng, có thể tham khảo sử dụng bột whipping, bột bảo quản ở nhiệt độ thường nên vận chuyển xa cũng không sợ hư. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được

    Tên SP

    % Chất béoĐóng gói

    Xuất xứ

    39.7%

    250 ml

    1L

    Newzealand

    35.1%

    200ml

    1L

    Pháp

    36%

    1L

    Newzealand

    35.1%

    1L

    Úc

    36%

    1L

    New Zealand

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Ở Đà Nẵng 2022
  • Zucchini Trong Lò Nướng: Cách Nướng Nhanh
  • Zucchini Với Phô Mai Trong Lò Nướng
  • Zucchini Chiên Với Tỏi Và Mayonnaise
  • Nấm Đông Cô Nhồi Tôm Thịt
  • Whipping Cream hay Whipped Cream (là Whipping Cream đã đánh bông) là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng để làm nên rất nhiều chiếc bánh ngon. Whipping Cream thường được bán sẵn ở các cửa hàng dụng cụ làm bánh hay trong các siêu thị đều có. Chắc chắn, những bạn yêu thích học làm bánh và thích làm những chiếc bánh ngon tại nhà đã không còn xa lạ gì với kem tươi Whipping Cream này.

    Nguyên liệu dùng để làm Whipping Cream

    • Sữa tươi nguyên kem không đường, không tách béo – 180ml
    • Bơ nhạt (loại bơ không chứa muối) – 110g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà

    Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa tươi nguyên kem vào nồi. Rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho hỗn hợp nóng lên từ từ đến khi bơ tan chảy và hòa sữa thành một hỗn hợp mịn thì có thể tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà rồi đó. Công thức thật đơn giản, dễ nhớ và dễ làm phải không nào.

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Nguyên liệu

    • Nước lạnh – 59ml
    • Gelatin dạng bột – 10g
    • Sữa béo, nguyên kem – 500ml
    • Đường dạng bột – 31g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Bước 1: Hòa tan gelatin

    Bạn cho nước lạnh vào nồi. Rồi cho 10g gelatin vào để nguyên cho bột thấm nước khoảng 5 phút.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu lại với nhau tạo hỗn hợp kem tươi

    Bạn cho sữa béo, nguyên kem vào trong một cái tô. Rồi cho phần gelatin đã hòa tan lúc nãy vào khuấy đều trong khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, bạn cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani và 31g đường vào nữa. Rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn toàn tan mịn vào nhau.

    Bước 3: Làm đông hỗn hợp

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 20 phút rồi lấy ra khuấy đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp trở nên đặc hơn. Sau khi khuấy xong, bạn lại cho hỗn hợp vào lại tủ lạnh. Đợi tầm khoảng 15 phút sau bạn lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều thêm lần nữa. Bạn lặp lại công đoạn này liên tục khoảng 5 lần là có thể dùng để đánh bông kem được rồi.

    Lúc này, bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Kem vẫn sẽ đạt được độ bông đẹp như bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Ẩm Thực Việt Tại Thủ Đô London
  • Du Lịch London Ghé Thăm 7 Nhà Hàng Việt Nổi Tiếng
  • 5 Món Súp Ngon Giúp Mẹ Thoải Mái Và Thai Nhi Khoẻ Mạnh
  • 12 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Tận Dụng Whipping Cream Bị Tách Nước Làm Bơ Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Nhanh, Đảm Bảo
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Chuẩn Để Không Bị Bục Vỏ
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Dây Chuyền Máy Làm Xúc Xích Đầy Đủ Thiết Bị Từ Quy Mô Nhỏ Đến Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Đùn Xúc Xích Bằng Máy Nhanh, Đều Hơn Rất Nhiều
  • Whipping cream có lẽ là một nguyên liệu hết sức quen thuộc với những ai ưa thích việc làm bánh. Tuy nhiên chỉ cần đánh quá tay là whipping cream sẽ bị tách nước, không thể sử dụng làm kem trang trí được nữa. Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống này chưa? Khi ấy bạn xử lí phần whipping cream bị hỏng như thế nào? Hôm nay Abby mách cho bạn cách tận dụng phần whipping cream bị tách nước để làm bơ cực thơm ngon.

    Khi nào thì whipping cream bị tách nước?

    Cách làm bơ từ whipping cream bị tách nước

    Một khi whipping cream bị tách nước nhiều, tức là phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước, lúc ấy ta sử dụng whipping cream để làm bơ homemade.

    Bước 1: Tiếp tục đánh bông whipping cream bị tách nước

    Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh whipping cream bị tách nước cho tới khi chất béo và phần nước sữa tách hẳn ra.

    Bước 2: Tách riêng phần chất béo và sữa

    Lấy một chiếc bát tô, đặt rây lọc lên trên, đổ phần whipping cream vừa đánh qua rây. Khi ấy phần sữa sẽ chảy hết xuống bát, và phần chất béo sẽ ở lại trên rây. Phần sữa có thể dùng để uống, hoặc dùng để làm bánh. Phần chất béo sẽ dùng để làm bơ.

    Bước 3: Nhào bơ

    Sau khi lấy được phần chất béo, ta nhào bơ thật kĩ để loại bỏ hết phần nước trong bơ, nhào đi nhào lại nhiều lần cho tới khi không thấy ra nước nữa. Bạn cũng có thể chuẩn bị một thau nước đá và nhào bơ trong nước, nước đục thì thay nước mới, nhào cho tới khi nước trong thì thôi.

    Bước 4: Hoàn thành bơ

    Sau khi loại bỏ hết phần nước, chúng ta đã có ngay bơ homemade cự thơm ngon dùng cho nấu ăn hay làm bánh rồi.

    Bạn bọc kín bơ bằng nilon hoặc để vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Để ngăn lạnh thì dùng trong 1 tuần, còn nếu muốn để lâu hơn bạn để ngăn đá sẽ bảo quản được khoảng 2 tháng.

    Bạn thấy sao về cách tận dụng whipping cream bị tách nước mà Abby bật mí cho bạn ngày hôm nay?! 😉

    Nguồn: thehungrymouse

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Whipping Cream
  • Cách Dễ Nhất Để Chuẩn Bị Hoàn Hảo Eat Clean
  • Thịt Gà Xào Rau Củ Cho Thực Đơn Bớt Nhàm Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ức Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Người Ăn
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100