Cánh Gà Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Sừng Sựt
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà bạn có thể đổi thay vì những món ăn truyền thống như: Gà luộc, gà rán,… cho bữa cơm gia đình thêm khác lạ.

    Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món cánh gà chiên nước mắm cũng khó có thể cầm lòng. Thật tuyệt phải không nào, chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

    Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

    • 400g cánh gà ( có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng phong phú hơn và dành cho trẻ nhỏ ăn)
    • Đường: 2 muỗng.
    • Nước mắm: 2 muỗng.
    • Rau xà lách, cà chua để trang trí món ăn.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Sơ chế nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm;

    Cánh gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối chà xát để thịt sạch mùi hôi và chất cặn bã. Sau đó đem cánh gà rửa sạch mùi rượu và muối, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi mùi rượu và muối, rồi các bạn đem thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn rồi cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Chuẩn bị một ít rau xà lách, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ rảy cho ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và xắt lát.

    Cho cánh gà vào tô, ướp vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Vắt nước tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp từ 15p.

    Nếu bạn muốn thịt ngấm đều gia vị và ngon hơn thì bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bã hành tỏi băm để lại để lát chúng ta chiên thơm sau.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho nóng chảo rồi đổ ngập dầu để dầu sôi. Tiếp đến bạn cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu (dầu cao khoảng 1cm và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20p , đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm t hì vớt ra ( miếng nào vàng thì gắp ra trước không để gà bị cháy) .

    Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo và để ráo. Làm như thế cánh gà sẽ bớt ngấm dầu mỡ, ăn sẽ đỡ ngán và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

    Bước 3: Chế biến gà chiên nước mắm:

    Đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy lau sạch chảo ( lấy giấy ăn sạch và lau vào những mảng bám trong chảo, lau cho hết sạch những mảng đó, không cần sạch dầu). Nếu bạn chiên không bị cháy, thì lấy lại 1 muôi nhỏ dầu mới gạn ra cho lại vào chảo, dầu nóng.

    Sau đó bạn đem phi thơm bã tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi băm vào phi vàng giòn, dậy mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Cho thêm một nửa muỗng cà phê hạt tiêu (Đây là làm cho các bé. Nếu người lớn, ta cho thêm ớt bột sẽ thơm hơn ớt tươi).

    Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều . Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Cách trình bày món cánh gà chiên nước mắm đẹp mắt:

    Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên mắm cho lên trên mặt. Món ăn này như một món mặn, ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon cơm.

    Mách nhỏ bí quyết chọn cánh gà ngon:

    Nên lựa chọn loại gà ta đang còn tươi ngon, bọc lớp da mỏng và chắc thịt. Da gà vàng óng, cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, mỡ gà màu vàng nhạt…

    Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh và các chất hoocmon…

    Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc hoặc đã để từ lâu.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà:

    Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến dễ tìm, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và vô cùng trong bữa cơm gia đình hàng tuần.

    Hơn nữa, đây cũng là loại thịt được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi vì thịt gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà nó còn là loại thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại dồi dào protein, chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà cũng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người, giúp chống lại ung thư và trầm cảm.

    Vậy là chỉ với một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • 1. Món cánh gà chiên nước mắm thế nào là chuẩn vị ngon?

    Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, điều ưu tiên hàng đầu tất nhiên là phải lựa thịt gà thật tươi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất là nên tìm mua ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín, các chợ đã thông qua kiểm dịch kĩ càng.

    2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm được thực hiện thế nào?

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm không quá phức tạp để thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chí phí hơn thay vì lựa chọn đi ăn ngoài nhà hàng đắt tiền. Đây là công thức nấu món ngon từ gà cơ bản nhất để bạn tham khảo.

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1:

    Món cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào cho giòn, ngon chỉ với bí quyết 3 bước thực hiện như sau.

    • Xát muối cánh gà rồi rửa sạch với nước giúp khử mùi tanh.
    • Cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Tỏi đập vỏ, 1 ít băm nhỏ, ít còn lại để nguyên múi.

    Bước 3:

      Đặt cánh gà vào bát ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, trộn đều với nhau. Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguyên liệu hoàn toàn thấm.

    • Chuẩn bị 1 cái chén pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều cho tan hết.
    • Bắc 1 chảo dầu nóng chiên gà vàng đều để tạo độ giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Phi thơm hành tỏi, đổ phần gà vừa chiên vào.
    • Kế đến, rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên khắp mặt gà. Đồng thời, đảo đều tay đến khi thấy gà có màu cánh gián thì tắt bếp.
      Bày gà ra dĩa trang trí thêm rau là hoàn tất.

    MÓN NGON MỖI NGÀY, CÔNG THỨC NẤU ĂN, ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG NGON BỔ RẺ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Quán Gỏi Cuốn, Gỏi Đu Đủ Ngon Quận 7
  • Sôi Nổi “hội Chợ Tuổi Thơ” Và Ngày Hội “gói Bánh Chưng Xanh
  • Liên Đội Trường Tiểu Học Kỳ Phú: Gói ” Bánh Chưng Xanh Chia Sẽ Xuân Hồng”.
  • Đổi chút gió với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ phải ngất ngây với sự hấp dẫn và cuốn hút mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản. Với vị mặn thơm hòa quyện cùng tỏi băm, bám đều vào cánh gà chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món này cũng đều khó lòng kiềm được.

    Dinh dưỡng từ thịt gà

    Thịt có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các món ăn ngon từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Lượng phốt pho trong thịt gà sẽ giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương.

    Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

    Cách chọn cánh gà ngon

    Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra gà có chẩm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không. Cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng sẽ có vết bầm vùng da xung quanh, tuyệt đối không được mua. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo và cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    Tỏi băm nhỏ.

    Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ ngập cánh gà. Tiến hành chiên cánh gà đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm cánh gà chiên nước mắm

    Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Tiếp tục cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1, khuấy đều (cứ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bạn thả cánh gà đã chiên vào, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi mắm đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, cực kỳ cuốn hút khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”, ăn hoài không thấy ngán.

    • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào.
    • Món này rất phù hợp để dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
    • Trước khi chiên, nên quay cánh gà ít phút trong lò vi sóng. Nếu không, bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên nhanh chín.

    Cánh gà nướng mật ong

    Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cánh gà chiên hành

    Đây là món ăn rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Cánh gà om coca

    Món cánh gà om coca có độ mềm và thơm bất ngờ, được coi là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Món có thể ăn kèm cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Cánh gà rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể hạ gục bất kỳ ai. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt biến tấu với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Món cánh gà chiên mắm có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường kết hợp với mùi thơm của thịt gà chiên tỏi. Khi kết hợp ăn với cơm hoặc dùng không thôi cũng đều ngon. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm cần có

    • Cánh gà: 500 gram.
    • Nước mắm ngon: 5 thìa cơm.
    • Rượu trắng.
    • Hành: 1 củ.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Gừng: 1 nhánh.
    • Hạt tiêu xay.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, đường, hạt nêm (hoặc mì chính, bột ngọt).

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cánh gà: Đem rửa sạch, pha hỗn hợp gồm: 1 thìa muối + 1 thìa rượu trắng + 1 lát gừng với 500 ml nước. Sau đó cho cánh vào vào rửa sạch thêm lần nữa để khử hết mùi hôi rồi để cánh gà cho ráo nước (có thể chặt thành từng khúc vừa ăn nếu thích).

    Hành, tỏi: Đem lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Ớt: Rửa sạch, loại bỏ phần cuống và hạt đi, sau đó băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Chuẩn bị sẵn 1 bát tô to, cho cánh gà vào cùng với 1/3 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường và 1 thìa cà phê nước mắm, tiếp đó cho hành tỏi băm nhỏ vào và trộn thật đều nên. Để ướp khoảng 15 phút cho cánh gà được ngấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị và ngon hơn, bạn có thể ướp thịt gà rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Pha nước mắm chiên cánh gà

    Tiến hành pha nước mắm chiên cánh gà gồm có: 3 thìa canh nước mắm + 2 thìa cafe đường và 1/3 thìa cà phê tiêu xay, sau đó khuấy thật đều lên cho tan hết.

    Lưu ý: Nếu bạn ăn được cay có thể cho thêm 1 chút ớt bột vào nếu thích.

    Bước 4: Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng rồi cho lần lượt cánh gà vào chiên vàng đều các mặt khoảng độ 20 – 25 phút.

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ cho cánh gà được chín đều bên trong và có được độ giòn.

    Sau khi cánh gà đã chín vàng thì bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm

    Bạn đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên ra (chỉ để lại khoảng 2-3 thìa dầu ăn), cho 1 chút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho cánh gà vừa chiên vào đầy mặt chảo, tiếp đó là đổ hỗn hợp nước mắm đã pha lên trên phần cánh gà rồi vặn lửa thật nhỏ để chiên.

    Liên tục lần cánh gà đều tay cho đến khi cánh gà vừa sít nước và chuyển sang màu vàng cách gián là xong.

    Một số lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm

    • Khi chọn chân gà, bạn nên sờ tay vào nếu thấy thịt chắc, còn mới và không có mùi hôi thì hãy mua. Và không nên mua cánh gà có phần thịt quá dày, như vậy khi ăn sẽ bị bở.
    • Trước khi ướp gia vị, bạn có thể cứa nhẹ 2-3 đường ở phần thịt của cánh để thịt nhanh được ngấm gia vị.
    • Khi chiên cánh gà bạn nên để lửa nhỏ, tránh để lửa quá to làm cánh gà bị cháy bên ngoài và vẫn còn sống bên trong.

    Cách trình bày gà chiên mắm sao cho đẹp mắt

    Bạn chuẩn bị sẵn 200 gram rau xà lách. Đem nhặt, ngâm muối rồi rửa kỹ với nước sạch và vớt ra rổ để cho ráo nước. Cà chua: Bạn đem rửa sạch rồi xắt lát.

    Tiếp theo, bạn sắp xà lách ra đĩa, xung quanh đĩa bạn xếp cà chua cắt lát. Sau đó đặt lần lượt cánh gà chiên mắm lên trên mặt rau. Sau đó chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt và thưởng thức sẽ rất hấp dẫn.

    Để thay đổi khẩu vị cho những người thân trong gia đình, hãy chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm món cánh gà chiên nước mắm này ngay thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Top 5 Quán Cà Ri Dê Ngon Nhất Sài Gòn Ăn Là Nghiện
  • Ăn Thử Quán 40 Năm Được Báo Mỹ Mệnh Danh ‘đệ Nhất Cà Ri Dê Sài Gòn’
  • Thực Kích: Muội Muội Muôn Năm
  • Top 10 Game Thủ Aoe Việt Nam Thời Điểm Hiện Tại
  • Thịt gà là loại thịt dễ ăn nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều yêu thích các món ăn từ chúng. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “đổi gió” HỌC NẤU ĂN với cách làm món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon. Món ăn này sẽ góp phần bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng với hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.

    Cánh gà chiên bao gồm những nguyên liệu nhưng mùi vị lại hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp.Thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với chị em nội trợ.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm truyền thống

    Nguyên liệu thực hiện món ăn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu gà chiên

    – Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.

    – Tỏi: 2 củ

    – Gừng, ớt tươi: 1 củ

    – Rượu trắng, muối hạt

    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Công thức làm cánh gà chiên nước mắm

    Ướp gia vị cho thấm đều vào cánh gà (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cánh gà chiên

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.

    – Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Chiên gà

    – Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

    – Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

    – Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.

    “Biến tấu” với cánh gà rim nước mắm hành tây

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cánh gà: 4 cánh

    – Hành tây: ½ củ

    – Ớt: 1 trái

    – Nước mắm: 3 muỗng canh

    – Tương ớt: 1 muỗng canh

    – Đường trắng: 200gr

    – Tỏi băm: 1 muỗng canh

    – Bột chiên giòn

    – Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

    Thơm ngon sền sệt của nước sốt hành tây và nước mắm (Ảnh: Internet)

    Cách thực hiện cánh gà rim nước mắm với hành tây

    – Bước 1: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.

    – Bước 2: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.

    – Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào rim, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cho cánh gà ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

    Những lưu ý khi làm món gà chiên nước mắm

    – Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

    – Bạn có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.

    – Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.

    Bạn nên chọn cánh gà thịt chắc, còn mới, không có mùi hôi là tốt nhất. (Nguồn: Internet)

    – Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng với ớt trước khi tắt bếp.

    Cách trình bày món gà đẹp mắt

    – Chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.

    Cách trang trí cánh gà chiên nước mắm.(Ảnh: Internet)

    – Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên cho lên trên mặt. Món ăn này ăn với cơm như một món mặn, chấm với tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì ngon?

    Vì cánh gà chiên là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn chỉ cần kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị, ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ… Đây là những món canh vừa đơn giản trong cách chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Video hướng dẫn làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘bún Cá Chấm Gốc Đa’ Tươi Giòn Ngon Miệng, Địa Điểm Được Đánh Giá Bán Bún Cá Ngon Nhất Hà Nội
  • Ba “gia Tộc Ẩm Thực” Tham Gia Đãi Khách Quốc Tế Bên Lề Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Bún Suông Và Ba Khía Muối, Chỉ Có Ở Trà Vinh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Quán Cà Ri Dê Ngon Nhất Sài Gòn Ăn Là Nghiện
  • Ăn Thử Quán 40 Năm Được Báo Mỹ Mệnh Danh ‘đệ Nhất Cà Ri Dê Sài Gòn’
  • Thực Kích: Muội Muội Muôn Năm
  • Top 10 Game Thủ Aoe Việt Nam Thời Điểm Hiện Tại
  • Phạt Hưng Vlog 7,5 Triệu Đồng Vì Clip ‘nấu Cháo Gà Nguyên Lông’ Có Thỏa Đáng?
  • -500g cánh gà, 3g tiêu

    -30ml mật ong, 20ml nước cốt tỏi, tỏi 10g, ớt 10g

    -Một ít muối và hạt nêm.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 3.

    Bước 2: Sau đó ướp gà với 10ml nước mắm Vị Xưa + 20ml nước cốt tỏi + 3g tiêu + 30g bột mì. Sau đó cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 3: Đem phi thơm 10g tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho 30ml nước mắm Vị Xưa và cho thêm 30ml mật ong và 20ml nước bột bắp vô chảo (tỷ lệ pha bột bắp: 10ml nước + 10g bột bắp), nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm 10g ớt băm.

    Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và mật ong vừa đủ vị, bật lửa lăn tăn trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi – mắm ngấm đều.

    Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tỏi phi lên trên cho thơm. Cuối cùng gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

    Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

    Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

    Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Link hướng dẫn thực hiện: Cánh gà chiên nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • ‘bún Cá Chấm Gốc Đa’ Tươi Giòn Ngon Miệng, Địa Điểm Được Đánh Giá Bán Bún Cá Ngon Nhất Hà Nội
  • Ba “gia Tộc Ẩm Thực” Tham Gia Đãi Khách Quốc Tế Bên Lề Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon lạ miệng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm:

    Để làm được món cánh gà chiên nước mắm cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Cánh gà: 8 cái (Chọn phần đùi cánh gà vì sẽ nhiều thịt hơn.)

    Nước mắm ngon

    2 quả dưa chuột

    2 – 3 nhánh tỏi

    Bột năng

    Gia vị gồm: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt.

    Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà mua về các bạn rửa sạch, dùng dao khứa vài đường nhỏ để khi ướp thịt ngấm gia vị hơn.

    Dùng giấy ăn lau khô hoặc để cánh gà thật ráo nước rồi mới bắt đầu chế biến.

    Cánh gà các bạn có thể để nguyên hoặc cắt rời theo từng khớp xương.

    Tiếp theo, ướp cánh gà với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay và hành phi thơm.

    Bọc kính cánh gà bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Dưa chuột gọt vỏ, thái vát để ăn kèm với cánh gà.

    * Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bao gồm:

    2 muỗng nước mắm ngon + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước và khuấy đều cho tan.

    Các bước chế biến cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Cánh gà sau khi đã ướp kỹ bạn lăn qua bột năng. Lăn đều để bột phủ kín hết toàn bộ cánh gà.

    Bước 2: Đun sôi dầu sau đó chiên cánh gà đến khi có màu vàng đượm mắt cả 2 mặt.

    Bước 3: Vớt riêng cánh gà để cho ráo dầu.

    Nếu chảo còn nhiều dầu, bạn chắt bớt dầu đi chỉ để lại một ít rồi đổ phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    Bước 4: Đổ phần cánh gà đã chiên vào chảo và đảo đều tay.

    Bước 5: Đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị từ trước (ở phần xơ chế) vào chảo đun càng cánh gà. Chú ý lật cánh gà để gia vị ngấm đều. Đun đến khi nước gần cạn chỉ còn hơi sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm một chút tiêu xay để dậy mùi thơm.

    Bước 6: Để cánh gà ra đĩa, trang trí thêm chút rau mùi để thêm phần đẹp mắt.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho nhiều hạt tiêu hay thêm vài lát ớt.

    Món cánh gà chiên nước mắm không chỉ có nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng rất đơn giản phải không nào. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng làm món nhậu đều rất ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm Hải Trung đơn giản, nhanh gọn, không hề tốn thời gian, Món cánh gà chiên nước mắm hương vị lại rất tuyệt, có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món chính trong bữa ăn hằng ngày.

    – 6 cánh gà

    – 2 muỗng nước mắm ngon

    – 1 muỗng đường

    – 30 – 40g bột năng

    – 3 thìa nước mắm (thìa 5ml)

    – Một chút muối, tiêu

    – 2 – 3 nhánh tỏi.

    – 1 quả dưa chuột.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm cho 6 người ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm:

    – Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi gà, để ráo, dùng giấy ăn thấm thật khô thịt.

    Cánh gà cắt khúc vừa ăn, ướp thịt gà với một ít hành phi thơm cùng nước mắm, xì dầu, bột nêm và tiêu xay.

    Để cánh gà vào tủ lạnh hoặc ướp gà khoảng trên 1 giờ cho thịt thấm.

    – Tỏi băm nhỏ.

    – Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng để ăn kèm.

    Các bước làm cánh gà chiên nước mắm:

    – Bước 1:

    Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.

    – Bước 2:

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

    – Bước 3:

    Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.

    – Bước 4:

    Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

    – Bước 5:

    Pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc, khấy đều cho tan.

    – Bước 6:

    Đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo cánh gà rán. Giảm lửa xuống mức nhỏ, đảo đều thịt cho tới khi nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp.

    Trình bày món ăn

    • Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa.

    Yêu cầu món ăn

    • Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;
    • Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;
    • Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    – Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    – Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    – món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Cay Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Nam Bộ Không Thể Cưỡng Lại
  • Top 5 Cách Làm Món Kho Quẹt Tôm Thịt Chuẩn Vị Miền Tây Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay
    • Cánh gà: 6 cái
    • 1 củ gừng
    • Hành tím, tỏi 2-3 củ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt xay, tương ớt, tiêu

    Từng bước làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Sơ chế nguyên liệu:

      • Cánh gà rửa sạch với nước muối có pha vài lát gừng đập dập cho gà sạch và không bị hôi. Kỹ hơn nữa có thể trần qua nước sôi có pha ít rượi trắng như thế sẽ lọc bỏ được bụi bẩn trong cánh gà.
      • Khứa nhẹ trên cánh gà vài đường để dể thấm gia vị rồi chặt khúc vừa ăn, khoảng 3 miếng là được
    • Ướp thịt gà trước khi chiên: Cho gà vào âu lớn ướp với gia vị: 1 muỗng hành tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng mắm, ½ muỗng ớt say, trộn đều với thịt gà cho thấm hết các bề mặt rồi để 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
    • Làm nước sốt chiên gà: 1 muỗng đường, 2 muỗng mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, ½ ớt say cho vào chén khuấy đều.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nấu nóng với lửa nhỏ, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên cho đến khi thấy các mặt đều vàng.
    • Khi thấy cánh gà chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì dùng vợt vớt ra rổ để ráo, có thể dùng giấy thấm dầu thịt gà bớt dầu mỡ.
    • Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi đập dập rồi cho cánh gà vào đảo đều nhanh tay trên lửa to khoảng 2-3 phút, vặn lửa nhỏ lại, thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đẹp, cho nước sốt vào đảo tiếp cho cánh gà thấm đều gia vị, đảo đến khi thấy cánh gà và nước mắm quện vào nhau, cho màu nâu vàng cánh dán, nước sốt keo lại thì các bạn nhắc ra xếp vào đĩa.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Lót dưới đĩa vài bẹ rau xà lách với mấy lát cà chua tạo mẫu, cho cánh gà lên trên trang trí thêm vài lát ớt sứng sắt và vài cộng ngò là được một đĩa cánh gà chiên nước mắm hấp dẳn đẹp mắt rồi. Thịt gà thành phẩm giòn giòn, dẻo ở ngoài da, mềm bên trong, không bị khô, thơm mùi nước mắm đặc trưng, mùi tiêu, hành, tỏi hài hòa với vị mặn, ngọt, cay cay thơm ngon khó cưỡng.

    Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.

    Chú ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Mẹo chọn cánh gà: chọn cánh gà thịt vừa phải, đừng xương quá hay thịt quá món ăn sẽ bị bở.
    • Cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt.
    • Bí quyết để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, đó phải là loại nước mắm ngon như thế món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
    • Trước khi chiên gà, cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này sẽ giúp cánh gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
    • Thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn
    • Cánh gà chiên mắm chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số zách.

    Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm này hi vọng chị em sẽ bổ sung thêm 1 món nữa vào thực đơn bữa cơm gia đình. Món này ăn nóng, kèm cơm với một ít dưa chua là chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Cơm Dễ Làm, Dễ Gây Nghiện
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100