Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Đặc Sản Ngon Mực Một Nắng Phan Thiết, 77, Uyên Vũ, Đặc Sản Ngon, 11/05/2016 14:17:55
  • 10+ Món Ngon Từ Bạch Tuộc Chỉ Dành Bạn Ghiền Hải Sản Kèm Các Nấu Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm? Ngon Ít Người Biết
  • Cách làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

    Thit gà là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt gà như gà xào sả ớt, gà chiên, thịt gà cuốn nấm, soup gà …. trong đó không thể không kể đến món cánh gà chiên nước mắm _ một trong số những món ăn đơn giản dễ làm và giàu dinh dưỡng

    Công thức làm món ăn này vô cùng đơn giản dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cánh gà chiên nước mắm;

    Cánh gà 800gr

    Nước mắm

    Bột năng

    Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm, tiêu

    Hành khô, tỏi khô

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà rửa sạch bằng nước lạnh, dùng một chút muối chà lên phần da và phần thịt gà cho sạch. Để khử mùi hôi của thịt gà thì cũng có thể sử dụng một chút nước cốt chanh để bóp sơ qua. Sau đó rửa sạch phần cánh gà với nước lạnh rồi để ráo rồi cắt theo khớp hoặc chặt nhỏ tuỳ ý

    Một vài tip nhỏ để chọn được thịt gà tươi ngon

    + Loại gà ta ngon thì khi quan sát ta sẽ dễ dàng thấy có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức đẹp.

    + Giống gà siêu trứng thì lại gần giống với gà ta nên chị em chỉ cần phân biệt rõ. Da gà ta thông thường có màu vàng nhạt và chỉ có màu vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại có màu trắng hoặc vàng toàn thân (trường hợp này cũng có thể là do nhuộm thuốc màu độc hại).

    + Tránh trường hợp mua phải gà bơm nước, chị em hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là ở phần đùi, lườn, hay dưới cánh gà) nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh không nên sử dụng

    + Hành khô, tỏi khô bóc vỏ sau đó rửa lại bằng nước sạch

    Cách làm món gà chiên nước mắm

    Bước 1: cho cánh gà vào tô ướp vào khoảng 1/2 thìa cafe hạt nêm 1 thìa cafe đường và 2 thìa cafe nước mắm.

    Bước 2: Hành tỏi nhặt sạch nghiến nhuyễn vắt lấy nước vào phần thịt gà. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút

    Bước 3: Lấy một củ hành khô tép tỏi băm nhuyễn và cho vào một bát nhỏ

    Bước 4: lấy 10-13 tép tỏi cắt xắt nhỏ hạt lựu

    Bước 5: pha nước mắm để chiên gà

    Đối với trẻ nhỏ: 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa cafe nước lọc và 1 chút tiêu xay cho đậm vị

    Một lưu ý nhỏ là khi cánh gà dã thẩm thấu đủ gia vị thì nên cho một chút bột năng trộn đều lên để phần nào đó tăng thêm độ giòn và thơm cho món cánh gà chiên được hấp dẫn hơn

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng đổ dầu ăn vào đến khi dầu sôi cho lần lượt cánh gà vào chiên vàng. Lửa nên để trung bình, lật từng miếng cho đều vàng các mặt , chiên trong thời gian khoảng 5-7 phút rồi gắp ra

    Bước 7: đổ dầu thừa đi sau đó dùng khăn giấy lau sạch chảo để cho gà vào chiên mắm. Một mẹo nhỏ là nên sử dụng đũa gắp kẹp chặt khăn giấy lại sau đó sử dụng để lau phần lòng chảo cho sạch dầu mỡ

    Bước 8: cho 2 thìa cafe dầu vào chảo sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi vớt ra

    Bước 9 cho phần gà đã chiên vào đổ hỗn hợp đã pha trước và cho thêm cả tỏi và hành đã phi vào. Đảo đều từ 3-5 phút cho cạn dần nước và để cho thịt gà ngấm đủ gia vị rồi tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 6 Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Từ Cá Lóc Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Ngon Miệng, Con Khỏe Mạnh
  • Thực Đơn Các Món Rau Xào Tốt Cho Bà Bầu Vừa An Thai Vừa Bổ Dưỡng
  • 2 Món Ăn Giữ Ấm Cho Bà Bầu Vào Mùa Đông
  • 8 Món Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Và Xương Tốt Cho Bà Bầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà Cùng Với Tương Ớt Chin
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần
  • Top 5 Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Danh Cho Giới Trẻ Sài Gòn
  • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Các Món Ăn Vặt Keto Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Đây sẽ là tổng hợp nhiều công thức về cánh gà chiên vô cùng thú vị. Nhưng trước tiên, để làm được những món ăn này thì cánh gà phải tươi, sau đó cần tẩm để cánh gà ngấm đều gia vị, cho đến thành phẩm là lớp da gà vàng óng và có độ giòn, dai vừa đủ, đi kèm với đó là nước chấm mắm ngon. Bản thân mình thấy món cánh gà chiên mắm nó cũng hot như món sườn xào chua ngọt vây. Kiểu như đúng là món ăn quốc dân, ai ai cũng biết.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Một trong những cách chế biến cánh gà đang được ưa chuộng nhất hiện nay là chiên nước mắm. Với hương vị đậm đà của nước mắm hòa cùng vị ngọt đặc trưng của thịt gà chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích. Để làm được món cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị, cách ướp cánh gà là khâu quan trọng nhất. Bởi đây là công đoạn quyết định sự thành công của món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà: 5-7 cái
    • Nước mắm: 3 muỗng
    • Bột năng: 50 gram
    • Tỏi khô, hành khô: 1 củ
    • Cà rốt, dưa chuột
    • Các loại gia vị khác: Muối, hạt tiêu, hạt nêm mì chính

    Cách ướp cánh gà chiên nước mắm

    Cách ướp cánh gà chiên nước mắm khá đơn giản, các chị em chỉ cần thực hiện như sau.

    Bước 1: Sơ chế cánh gà

    Đối với cánh gà bạn mua về cần rửa sạch với nước, nhặt và loại bỏ lông gà còn sót lại.

    Để cánh gà mất hoàn toàn mùi hôi thì cần ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, bạn có thể thêm chút chanh tươi để việc khử mùi tốt hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím và tỏi khô đem bóc sạch vỏ, sau đó băm thật nhuyễn.

    Cà rốt đem rửa sạch, sau đó cạo bỏ phần vỏ, bạn có thể thái chúng thành các miếng mỏng hoặc nạo sợi trộn với chanh tươi, dưa chuột thái mỏng và đường để ăn kèm. Cách chế biến như thế nào phụ thuộc vào sở thích của từng gia đình.

    Dưa chuột cũng rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

    Phần dưa chuột và cà rốt đã thái bạn có thể trang trí xung quanh phần đĩa đựng cánh gà để tăng sự bắt mắt cho món ăn.

    Bước 3: Ướp cánh gà chiên mắm

    Cách ướp cánh gà chiên mắm rất đơn giản, bạn có thể sử dụng chiếc que nhọn để đâm vào phần cánh gà đã được làm sạch. Cách làm này sẽ giúp phần cánh gà ngấm được các gia vị ướp tốt nhất.

    Tiếp đến, cho cánh gà vào tô lớn, thêm chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu, tương ớt và hành tỏi đã được băm nhỏ, rồi tiến hành trộn đều.

    Tiến hành chiên cánh gà

    Khi cánh gà đã được tẩm ướp gia vị đúng cách, hãy chiên cánh gà để có được món ăn thơm ngon.

    Bước 1: Tẩm bột

    Lấy cánh gà đã ướp lăn qua phần bột năng đã chuẩn bị, lăn thật đều để tất cả phần cách gà được phủ bột.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cho cánh gà đã tẩm ướp chiên trong chiếc chảo ngập dầu, trong quá trình chiên nên chiên ở mức lửa nhỏ.

    Đảo đều tay để cánh gà được chín đều và vàng hai mặt. Khi thấy cánh gà chuyển sang màu vàng rụm, vớt cánh gà ra đĩa, nên phủ lớp giấy thấm dầu ở dưới để loại bỏ hết phần dầu thừa.

    Bước 3: Pha nước mắm

    Để tạo ra phần nước mắm sền sệt, hương vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm bạn cần pha 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thêm một chút nước lọc. Khuấy hỗn hợp thật đều tay đến khi đường tan hết thì dừng lại.

    Nếu bạn thích ăn cay khi làm nước mắm có thể thêm chút tương ớt vào để tăng hương vị cho món ăn.

    Bước 4: Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Chuẩn bị chiếc chảo, phi hành và tỏi thơm với dầu ăn, khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo.

    Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sền sệt thì cho phần cánh gà đã chiên vào đảo. Đảo đều tay đến khi nước mắm dính đều vào phần cánh gà thì dừng lại.

    Bước 5: Thưởng thức món ăn

    Cho món cánh gà chiên nước mắm ra đĩa đã được trang trí cà rốt và dưa chuột, vậy là bạn đã có món ăn ngon để thưởng thức rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cánh gà: 4 cái
    • 2 quả trứng gà
    • Tỏi khô
    • Tương ớt
    • Các loại gia vị khác: hạt tiêu, muối, đường mì chính

    Các bước làm cánh gà chiên giòn

    Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm cánh gà chiên giòn theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem nhặt sạch lông, rửa cánh gà, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để mất mùi hôi.

    Tỏi khô đem vóc bỏ, nhặt sạch sau đó đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Cánh gà đem ướp với mỳ chính, hạt tiêu, tỏi băm và một chút muối. Để cánh gà ngấm được các gia vị hãy dùng que nhọn đâm phần cánh gà.

    Ướp cánh gà trong thời gian 30 phút để ngấm các gia vị.

    Bước 3: Chiên giòn cánh gà

    Khi cánh gà đã được ướp đủ thời gian, hãy đập trứng gà và lấy phần lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa khuấy thật đều để lòng đỏ trứng gà tan đều.

    Cho cánh gà đã ướp gia vị qua phần lòng đỏ đã khuấy, đến khi cánh gà ngấm đều trứng gà thì đem đi chiên ngập trong dầu. Chiên nhỏ lửa đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa.

    Trong quá trình chiên cánh gà nên để lửa nhỏ, đảo đều tay để cánh gà chín đều.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức với tương ớt. Hương vị ngon ngọt của cánh gà kết hợp với tương ớt cay cay sẽ khiến bạn yêu thích.

    Công thức làm cánh gà chiên xù cũng là món ăn thom ngon hấp dẫn rất đáng để trải nghiệm. Bột chiên xù vàng rụm kết hợp với thịt gà tươi ngọt đã tạo ra một món ăn hấp dẫn và tươi ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm cánh gà chiên xù giòn vàng

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm cánh gà chiên xù theo các bước sau đây.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà bạn cần rửa sạch. Tốt nhất bạn nên ngâm cánh gà trong nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của gà.

    Tỏi khô đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Cà chua đem rửa sạch, thái thành các lát mỏng để trang trí.

    Xà lách đem rửa sạch để ráo rồi trang trí lên đĩa.

    Trứng gà thì lấy phần lòng đỏ trứng, đánh đều tay để trứng gà được trộn đều.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Cánh gà đem chặt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với một chút tiêu, muối và chút mì chính. Ướp trong khoảng 15 phút để cánh gà ngấm các gia vị tốt nhất.

    Bước 3: Chiên cánh gà

    Cánh gà sau khi đã ướp cho lăn qua phần lòng đỏ trứng gà đã được đánh đều, sau đó lăn qua phần bột chiên xù.

    Khi cánh gà được tẩm đều bột chiên xù, cho cánh gà vào chiên trong chảo dầu sôi. Chiên nhỏ lửa đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu rồi cho lên đĩa.

    Bước 4: Thưởng thức

    Bạn có thể thưởng thức món cánh gà chiên xù thơm ngon với tương ớt hoặc tương cà, ăn kèm với cà chua và xà lách tươi sẽ khiến món ăn đỡ ngán hơn.

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm thì cánh gà chiên mật ong cũng là món ăn đầy mới lạ. Nguyên liệu đơn giản, hương vị tươi ngon món ăn này đang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà: 5 cái
    • Mật ong rừng
    • Nước tương
    • Vừng trắng
    • Các gia vị khác như muối, hạt tiêu và tỏi khô

    Các bước thực hiện cánh gà chiên mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà đem lông nhỏ còn sót lại, lấy muối trắng xát đều vào cánh gà. Đợi 1-2 phút thì rửa sạch cánh gà với nước rồi để ráo.

    Nước sốt mật ong bạn cần pha như sau: 3 thìa mật ong với 2 thìa nước tương, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được trộn đều thì dừng lại.

    Vừng trắng đem rang trên lửa nhỏ, khi vừng chín thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Cho cánh gà vào bát, thêm muối, hạt tiêu, nước tương và tỏi băm nhỏ vào, trộn thật đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Rán cánh gà

    Cho cánh gà đã ướp vào chiên giòn, chiên nhỏ lửa đến khi cánh gà chín vàng thì gắp ra đĩa.

    Bước 4: Tẩm mật ong vào cánh gà

    Cho vào chảo một chút dầu, đun đến khi dầu sôi thì cho nước sốt mật ong đã pha vào đun.

    Khi hỗn hợp sôi và bắt đầu sệt lại thì cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều tay để cánh gà ngấm đều mật ong.

    Bước 5: Hoàn thành

    Khi cánh gà đã ngấm đều mật ong thì bạn hãy gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi cũng là món ăn hấp dẫng đáng để trải nghiệm và thưởng thức. Đặc biệt, công thức làm món này khá đơn giản như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi

    Thực hiện các bước theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có được món cánh gà thơm ngon, hấp dẫn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Làm sạch cánh gà, hãy dùng nước muối loãng để ngâm cánh gà, cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

    Khi cánh gà được làm sạch thì ngâm cánh gà trong sữa tươi, ngâm khoảng 30 phút thì vớt cánh gà và để ráo.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Cho cánh gà đã được ngâm trong sữa vào tô lớn, thêm tỏi đã băm nhỏ, hạt nêm, tiêu và đường sao cho vừa ăn.

    Ướp cánh gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để có hương vị thơm ngon hơn.

    Bước 3: Chiên cánh gà

    Khi cánh gà đã được ướp đủ thời gian, hãy đem phần cánh gà đi chiên giòn trong dầu.

    Chiên nhỏ lửa để cánh gà có độ vàng óng như mong muốn và phần thịt bên trong được chín đều. Cánh gà chín vớt ra rổ và để ráo dầu.

    Bước 4: Cách chiên cánh gà với bơ tỏi

    Cho chiếc chảo khác lên bếp, thêm phần bơ thực vật đã chuẩn bị vào để đun nóng. Khi bơ tan hết cho tỏi băm vào, thêm chút bột ớt nếu bạn thích ăn cay. Đảo thật đều tay đến khi tỏi thơm thì cho phần cánh gà đã chiên vàng vào chảo, đảo đều tay khi cánh gà thấm đều bơ tỏi thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho cánh gà đã chiên bơ tỏi ra đĩa. Có thể trang trí thêm rau thơm, cà chua, xà lách cho đẹp mắt.

    Để chọn mua cánh gà ngon để chiên

    Chuẩn bị nguyên liệu tốt bằng, ngon thì hãy lưu ý trong quá trình mua cánh gà ngoài chợ.

    – Chọn mua cánh gà với lớp da có màu vàng tự nhiên hơi nhạt, không mua những chiếc có màu sậm, ửng đỏ. Khi chạm vào da và thịt gà có độ đàn hồi, săn chắc là cánh gà tươi ngon, không mua những cánh gà với phần thịt mềm, bở.

    – Cánh gà có màu loang lỗ không đều, có vết bầm, có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua.

    – Da bị sạm đen có thể gà đã chết trước khi làm thịt, không còn tươi ngon, hay gà có màu vàng ươm có thể đã bị nhuộm màu đều không nên chọn.

    Hình ảnh cánh gà chiên nước mắm

    • Cánh gà và nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt, được xen lẫn màu đỏ của ớt và trắng vàng của tỏi băm.
    • Cánh gà lành lặn, không bị vỡ, nát hay kết dính trong quá trình chế biến.
    • Cánh gà có lớp da ngoài hơi dai, thịt bên trong chín mềm, không bị khô và thấm gia vị đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, săn chắc của thịt gà và mùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc|Azngon|Note
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • 1. Món cánh gà chiên nước mắm thế nào là chuẩn vị ngon?

    Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, điều ưu tiên hàng đầu tất nhiên là phải lựa thịt gà thật tươi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất là nên tìm mua ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín, các chợ đã thông qua kiểm dịch kĩ càng.

    2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm được thực hiện thế nào?

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm không quá phức tạp để thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chí phí hơn thay vì lựa chọn đi ăn ngoài nhà hàng đắt tiền. Đây là công thức nấu món ngon từ gà cơ bản nhất để bạn tham khảo.

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1:

    Món cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào cho giòn, ngon chỉ với bí quyết 3 bước thực hiện như sau.

    • Xát muối cánh gà rồi rửa sạch với nước giúp khử mùi tanh.
    • Cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Tỏi đập vỏ, 1 ít băm nhỏ, ít còn lại để nguyên múi.

    Bước 3:

      Đặt cánh gà vào bát ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, trộn đều với nhau. Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguyên liệu hoàn toàn thấm.

    • Chuẩn bị 1 cái chén pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều cho tan hết.
    • Bắc 1 chảo dầu nóng chiên gà vàng đều để tạo độ giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Phi thơm hành tỏi, đổ phần gà vừa chiên vào.
    • Kế đến, rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên khắp mặt gà. Đồng thời, đảo đều tay đến khi thấy gà có màu cánh gián thì tắt bếp.
      Bày gà ra dĩa trang trí thêm rau là hoàn tất.

    MÓN NGON MỖI NGÀY, CÔNG THỨC NẤU ĂN, ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG NGON BỔ RẺ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Sừng Sựt
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà bạn có thể đổi thay vì những món ăn truyền thống như: Gà luộc, gà rán,… cho bữa cơm gia đình thêm khác lạ.

    Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món cánh gà chiên nước mắm cũng khó có thể cầm lòng. Thật tuyệt phải không nào, chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

    Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

    • 400g cánh gà ( có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng phong phú hơn và dành cho trẻ nhỏ ăn)
    • Đường: 2 muỗng.
    • Nước mắm: 2 muỗng.
    • Rau xà lách, cà chua để trang trí món ăn.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Sơ chế nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm;

    Cánh gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối chà xát để thịt sạch mùi hôi và chất cặn bã. Sau đó đem cánh gà rửa sạch mùi rượu và muối, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi mùi rượu và muối, rồi các bạn đem thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn rồi cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Chuẩn bị một ít rau xà lách, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ rảy cho ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và xắt lát.

    Cho cánh gà vào tô, ướp vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Vắt nước tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp từ 15p.

    Nếu bạn muốn thịt ngấm đều gia vị và ngon hơn thì bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bã hành tỏi băm để lại để lát chúng ta chiên thơm sau.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho nóng chảo rồi đổ ngập dầu để dầu sôi. Tiếp đến bạn cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu (dầu cao khoảng 1cm và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20p , đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm t hì vớt ra ( miếng nào vàng thì gắp ra trước không để gà bị cháy) .

    Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo và để ráo. Làm như thế cánh gà sẽ bớt ngấm dầu mỡ, ăn sẽ đỡ ngán và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

    Bước 3: Chế biến gà chiên nước mắm:

    Đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy lau sạch chảo ( lấy giấy ăn sạch và lau vào những mảng bám trong chảo, lau cho hết sạch những mảng đó, không cần sạch dầu). Nếu bạn chiên không bị cháy, thì lấy lại 1 muôi nhỏ dầu mới gạn ra cho lại vào chảo, dầu nóng.

    Sau đó bạn đem phi thơm bã tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi băm vào phi vàng giòn, dậy mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Cho thêm một nửa muỗng cà phê hạt tiêu (Đây là làm cho các bé. Nếu người lớn, ta cho thêm ớt bột sẽ thơm hơn ớt tươi).

    Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều . Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Cách trình bày món cánh gà chiên nước mắm đẹp mắt:

    Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên mắm cho lên trên mặt. Món ăn này như một món mặn, ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon cơm.

    Mách nhỏ bí quyết chọn cánh gà ngon:

    Nên lựa chọn loại gà ta đang còn tươi ngon, bọc lớp da mỏng và chắc thịt. Da gà vàng óng, cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, mỡ gà màu vàng nhạt…

    Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh và các chất hoocmon…

    Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc hoặc đã để từ lâu.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà:

    Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến dễ tìm, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và vô cùng trong bữa cơm gia đình hàng tuần.

    Hơn nữa, đây cũng là loại thịt được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi vì thịt gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà nó còn là loại thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại dồi dào protein, chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà cũng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người, giúp chống lại ung thư và trầm cảm.

    Vậy là chỉ với một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Thay vì luộc, hấp, hầm hay chưng thì món cánh gà chiên có vị mặn mặn của nước mắm, ngọt của đường, thơm của tỏi, ngọt hơi dai của thịt và giòn tan phần da gà sẽ khiến bạn không thể rời mâm cơm.

    Có thể nói món ăn gắn liền với cả một bầu trời tuổi thơ, những ngày la cà đi chơi khắp nơi cùng lũ bạn bị mẹ phạt khóc sướt mướt. Rồi đến chiều, mùi thơm của cánh gà vừa được sốt nước mắm mẹ thưởng, ngay lập tức làm bạn vui đến quên trời, quên luôn cả hình phạt, quên luôn đòn roi mẹ đánh. Hay những ngày bạn chán cơm thèm đồ ăn vặt, cũng chỉ cần một đĩa nhỏ cánh gà chiên nước mắm thôi, 2-3 chén cơm có là gì.

    Lớn lên, đi học, đi làm nơi xa, nhìn dòng người tấp nập, nếm nhiều món ăn ngon, nhưng hương vị món ăn khi xưa vẫn không thể nhạt phai. Sau bao lần nài nỉ mẹ hướng dẫn và n lần làm cánh gà chiên bị cháy, công thức món cánh gà chiên nước mắm sau đây chính là đúc kết kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn đang tìm kiếm món ăn hay công thức nấu ăn ngon làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản

    Nguyên liệu chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    – 3 muỗng nước mắm ngon

    – 3 muỗng đường

    – Vài tép tỏi

    – Một ít tiêu xay

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên lựa cánh gà ở những nơi uy tín, cánh gà mới, mập, nhiều thịt. Nếu thích, bạn cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà cũng được.

    Cách chế biến

    Bước 1: Ướp cánh gà

      Cách 1: Cho các bạn có thời gian và thích cánh gà ngấm gia vị.

    Cho cánh gà vào bát, cho thêm 1 nửa phần tỏi băm, một ít tiêu, một ít mắm và dầu ăn vào trộn đều, ướp cánh gà trong 3-4 tiếng cho ngấm gia vị. Bạn có thể cho phần cánh gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sau đó đem ra chiên sau cũng được.

      Cách 2: Cho những bạn muốn làm món ăn chơi, làm nhanh.

    Sau khi cánh gà đã thấm gia vị, bạn bắt đầu cho dầu ăn vào chảo, để lửa lớn cho chảo nóng đều và dầu ăn tăm lên. Lúc này bạn giảm độ lửa một chút và cho cánh gà vào chiên.

    Chiên đến khi cánh gà có màu vàng đều các mặt thì gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu loại bỏ phần dầu thừa.

    Bước 3: Sốt nước mắm cho cánh gà

    Cho hết phần đường và nước mắm thơm ngon đã chuẩn bị trộn đều vào nhau.

    Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, khi chảo nóng cho một ít dàu vào. Cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó bỏ phần hỗn hợp đường với mắm vào khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên hơi sệt lại thì cho cánh gà vào.

    Yêu cầu thành phẩm món cánh gà chiên nước mắm như sau:

    • Cánh gà phải có độ cứng, độ bóng và thơm của hỗn hợp đường, mắm và tỏi phi;
    • Phần da giòn, thịt mềm, không bị khô;
    • Quan trọng là cánh gà không bị cháy, chín đều;
    • Gia vị vừa phải.

    Cánh gà chiên nước mắm vừa là món ăn chơi cũng vừa là món ăn thường có mặt trong bữa cơm gia đình nên gia vị nêm nếm, độ mặn nhạt của món này sẽ tùy thuộc vào mục đích bạn chế biến món ăn và khẩu vị của từng thành viên.

    Nhiều bạn thích ăn cánh gà hơi cay, lời khuyên là bạn nên dùng ớt bột ướp cánh gà và cho ớt thái lát mỏng vào đảo sơ với phần cánh gà cùng sốt nước mắm. Đồng thời bạn có thể chấm chung với tương ớt Chin-su, tương không quá cay, rất phù hợp cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

    Nếu bạn thích cánh gà có thêm mùi thơm của lá chanh có thể thêm một ít lá chanh non thái mỏng vào phần làm nước sốt và một phần vào trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Quán Gỏi Cuốn, Gỏi Đu Đủ Ngon Quận 7
  • Sôi Nổi “hội Chợ Tuổi Thơ” Và Ngày Hội “gói Bánh Chưng Xanh
  • Liên Đội Trường Tiểu Học Kỳ Phú: Gói ” Bánh Chưng Xanh Chia Sẽ Xuân Hồng”.
  • Đổi chút gió với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ phải ngất ngây với sự hấp dẫn và cuốn hút mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản. Với vị mặn thơm hòa quyện cùng tỏi băm, bám đều vào cánh gà chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món này cũng đều khó lòng kiềm được.

    Dinh dưỡng từ thịt gà

    Thịt có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các món ăn ngon từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Lượng phốt pho trong thịt gà sẽ giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương.

    Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

    Cách chọn cánh gà ngon

    Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra gà có chẩm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không. Cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng sẽ có vết bầm vùng da xung quanh, tuyệt đối không được mua. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo và cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    Tỏi băm nhỏ.

    Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ ngập cánh gà. Tiến hành chiên cánh gà đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm cánh gà chiên nước mắm

    Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Tiếp tục cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1, khuấy đều (cứ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bạn thả cánh gà đã chiên vào, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi mắm đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, cực kỳ cuốn hút khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”, ăn hoài không thấy ngán.

    • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào.
    • Món này rất phù hợp để dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
    • Trước khi chiên, nên quay cánh gà ít phút trong lò vi sóng. Nếu không, bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên nhanh chín.

    Cánh gà nướng mật ong

    Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cánh gà chiên hành

    Đây là món ăn rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Cánh gà om coca

    Món cánh gà om coca có độ mềm và thơm bất ngờ, được coi là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Món có thể ăn kèm cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Cánh gà rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể hạ gục bất kỳ ai. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt biến tấu với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Món cánh gà chiên mắm có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường kết hợp với mùi thơm của thịt gà chiên tỏi. Khi kết hợp ăn với cơm hoặc dùng không thôi cũng đều ngon. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm cần có

    • Cánh gà: 500 gram.
    • Nước mắm ngon: 5 thìa cơm.
    • Rượu trắng.
    • Hành: 1 củ.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Gừng: 1 nhánh.
    • Hạt tiêu xay.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, đường, hạt nêm (hoặc mì chính, bột ngọt).

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cánh gà: Đem rửa sạch, pha hỗn hợp gồm: 1 thìa muối + 1 thìa rượu trắng + 1 lát gừng với 500 ml nước. Sau đó cho cánh vào vào rửa sạch thêm lần nữa để khử hết mùi hôi rồi để cánh gà cho ráo nước (có thể chặt thành từng khúc vừa ăn nếu thích).

    Hành, tỏi: Đem lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Ớt: Rửa sạch, loại bỏ phần cuống và hạt đi, sau đó băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Chuẩn bị sẵn 1 bát tô to, cho cánh gà vào cùng với 1/3 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường và 1 thìa cà phê nước mắm, tiếp đó cho hành tỏi băm nhỏ vào và trộn thật đều nên. Để ướp khoảng 15 phút cho cánh gà được ngấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị và ngon hơn, bạn có thể ướp thịt gà rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Pha nước mắm chiên cánh gà

    Tiến hành pha nước mắm chiên cánh gà gồm có: 3 thìa canh nước mắm + 2 thìa cafe đường và 1/3 thìa cà phê tiêu xay, sau đó khuấy thật đều lên cho tan hết.

    Lưu ý: Nếu bạn ăn được cay có thể cho thêm 1 chút ớt bột vào nếu thích.

    Bước 4: Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng rồi cho lần lượt cánh gà vào chiên vàng đều các mặt khoảng độ 20 – 25 phút.

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ cho cánh gà được chín đều bên trong và có được độ giòn.

    Sau khi cánh gà đã chín vàng thì bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm

    Bạn đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên ra (chỉ để lại khoảng 2-3 thìa dầu ăn), cho 1 chút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho cánh gà vừa chiên vào đầy mặt chảo, tiếp đó là đổ hỗn hợp nước mắm đã pha lên trên phần cánh gà rồi vặn lửa thật nhỏ để chiên.

    Liên tục lần cánh gà đều tay cho đến khi cánh gà vừa sít nước và chuyển sang màu vàng cách gián là xong.

    Một số lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm

    • Khi chọn chân gà, bạn nên sờ tay vào nếu thấy thịt chắc, còn mới và không có mùi hôi thì hãy mua. Và không nên mua cánh gà có phần thịt quá dày, như vậy khi ăn sẽ bị bở.
    • Trước khi ướp gia vị, bạn có thể cứa nhẹ 2-3 đường ở phần thịt của cánh để thịt nhanh được ngấm gia vị.
    • Khi chiên cánh gà bạn nên để lửa nhỏ, tránh để lửa quá to làm cánh gà bị cháy bên ngoài và vẫn còn sống bên trong.

    Cách trình bày gà chiên mắm sao cho đẹp mắt

    Bạn chuẩn bị sẵn 200 gram rau xà lách. Đem nhặt, ngâm muối rồi rửa kỹ với nước sạch và vớt ra rổ để cho ráo nước. Cà chua: Bạn đem rửa sạch rồi xắt lát.

    Tiếp theo, bạn sắp xà lách ra đĩa, xung quanh đĩa bạn xếp cà chua cắt lát. Sau đó đặt lần lượt cánh gà chiên mắm lên trên mặt rau. Sau đó chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt và thưởng thức sẽ rất hấp dẫn.

    Để thay đổi khẩu vị cho những người thân trong gia đình, hãy chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm món cánh gà chiên nước mắm này ngay thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Top 5 Quán Cà Ri Dê Ngon Nhất Sài Gòn Ăn Là Nghiện
  • Ăn Thử Quán 40 Năm Được Báo Mỹ Mệnh Danh ‘đệ Nhất Cà Ri Dê Sài Gòn’
  • Thực Kích: Muội Muội Muôn Năm
  • Top 10 Game Thủ Aoe Việt Nam Thời Điểm Hiện Tại
  • Thịt gà là loại thịt dễ ăn nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều yêu thích các món ăn từ chúng. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “đổi gió” HỌC NẤU ĂN với cách làm món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon. Món ăn này sẽ góp phần bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng với hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.

    Cánh gà chiên bao gồm những nguyên liệu nhưng mùi vị lại hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp.Thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với chị em nội trợ.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm truyền thống

    Nguyên liệu thực hiện món ăn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu gà chiên

    – Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.

    – Tỏi: 2 củ

    – Gừng, ớt tươi: 1 củ

    – Rượu trắng, muối hạt

    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Công thức làm cánh gà chiên nước mắm

    Ướp gia vị cho thấm đều vào cánh gà (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cánh gà chiên

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.

    – Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Chiên gà

    – Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

    – Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

    – Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.

    “Biến tấu” với cánh gà rim nước mắm hành tây

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cánh gà: 4 cánh

    – Hành tây: ½ củ

    – Ớt: 1 trái

    – Nước mắm: 3 muỗng canh

    – Tương ớt: 1 muỗng canh

    – Đường trắng: 200gr

    – Tỏi băm: 1 muỗng canh

    – Bột chiên giòn

    – Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

    Thơm ngon sền sệt của nước sốt hành tây và nước mắm (Ảnh: Internet)

    Cách thực hiện cánh gà rim nước mắm với hành tây

    – Bước 1: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.

    – Bước 2: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.

    – Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào rim, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cho cánh gà ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

    Những lưu ý khi làm món gà chiên nước mắm

    – Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

    – Bạn có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.

    – Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.

    Bạn nên chọn cánh gà thịt chắc, còn mới, không có mùi hôi là tốt nhất. (Nguồn: Internet)

    – Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng với ớt trước khi tắt bếp.

    Cách trình bày món gà đẹp mắt

    – Chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.

    Cách trang trí cánh gà chiên nước mắm.(Ảnh: Internet)

    – Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên cho lên trên mặt. Món ăn này ăn với cơm như một món mặn, chấm với tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì ngon?

    Vì cánh gà chiên là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn chỉ cần kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị, ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ… Đây là những món canh vừa đơn giản trong cách chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Video hướng dẫn làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘bún Cá Chấm Gốc Đa’ Tươi Giòn Ngon Miệng, Địa Điểm Được Đánh Giá Bán Bún Cá Ngon Nhất Hà Nội
  • Ba “gia Tộc Ẩm Thực” Tham Gia Đãi Khách Quốc Tế Bên Lề Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Bún Suông Và Ba Khía Muối, Chỉ Có Ở Trà Vinh
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Quán Cà Ri Dê Ngon Nhất Sài Gòn Ăn Là Nghiện
  • Ăn Thử Quán 40 Năm Được Báo Mỹ Mệnh Danh ‘đệ Nhất Cà Ri Dê Sài Gòn’
  • Thực Kích: Muội Muội Muôn Năm
  • Top 10 Game Thủ Aoe Việt Nam Thời Điểm Hiện Tại
  • Phạt Hưng Vlog 7,5 Triệu Đồng Vì Clip ‘nấu Cháo Gà Nguyên Lông’ Có Thỏa Đáng?
  • -500g cánh gà, 3g tiêu

    -30ml mật ong, 20ml nước cốt tỏi, tỏi 10g, ớt 10g

    -Một ít muối và hạt nêm.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 3.

    Bước 2: Sau đó ướp gà với 10ml nước mắm Vị Xưa + 20ml nước cốt tỏi + 3g tiêu + 30g bột mì. Sau đó cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 3: Đem phi thơm 10g tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho 30ml nước mắm Vị Xưa và cho thêm 30ml mật ong và 20ml nước bột bắp vô chảo (tỷ lệ pha bột bắp: 10ml nước + 10g bột bắp), nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm 10g ớt băm.

    Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và mật ong vừa đủ vị, bật lửa lăn tăn trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi – mắm ngấm đều.

    Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tỏi phi lên trên cho thơm. Cuối cùng gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

    Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

    Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

    Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Link hướng dẫn thực hiện: Cánh gà chiên nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • ‘bún Cá Chấm Gốc Đa’ Tươi Giòn Ngon Miệng, Địa Điểm Được Đánh Giá Bán Bún Cá Ngon Nhất Hà Nội
  • Ba “gia Tộc Ẩm Thực” Tham Gia Đãi Khách Quốc Tế Bên Lề Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100