Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Món Đậu Xanh / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Giò Chả Chay Từ Đậu Xanh / 2023

500g đậu xanh

30g lá mơ tam thể

30g dầu thực vật

Lá chuối tươi, khuôn làm giò, dây lạt

Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

Phụ gia dai giòn: Ultrabind GLM

Phụ gia bảo quản: Nasa R102 Plus (MP302), Benzoate

Cách làm giò chả chay

Ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 6 tiếng, nếu là loại còn vỏ thì đem đãi sạch vỏ. Đậu xanh thêm nước với tỉ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn.

Lá mơ tam thể rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. (Nếu muốn làm giò lụa trắng thì không cho thêm lá mơ vào).

Trộn đều đậu xanh xay nhỏ, lá mơ thái chỉ, nấm hương với gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối và nước tương cho vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp làm giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Gấp 2 đầu lá chuối lại, buộc lạt xung quanh cho thật chặt.

Đun sôi nồi nước rồi thả khoanh giò vào luộc tầm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Giò luộc xong vớt ra để nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn.

Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – cách làm giò chả chay

Trong chế biến giò chả chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.

Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

Ứng dụng trong các sản phẩm

Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…

Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…

Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…

Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

Bổ sung trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…

Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.

Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.

Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.

Là chất bảo quản thực phẩm

Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.

Natri benzoate có thể hòa tan trong nước

Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.

Khối lượng riêng 1.497 g/cm3

Khối luợng mol 144.11 g/mol

Natri benzoate có vị mặn

Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.

Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

Đối tượng sử dụng của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Đồ tráng miệng từ sữa (ví dụ: bánh putđinh, sữa chua trái cây hoặc sữa chua có hương vị…)

Chất béo dạng phết, chất béo sữa dạng phết và sản phẩm dạng phết hỗn hợp

Chất béo thể nhũ tương, chủ yếu loại dầu trong nước, bao gồm cả các sản phẩm được phối trộn và/hoặc sản phẩm từ chất béo thể nhũ tương có hương vị

Đồ tráng miệng từ chất béo, không bao gồm đồ tráng miệng từ sữa thuộc mã nhóm 01.7

Quả ngâm dấm, dầu hoặc nước muối

Mứt, thạch, mứt quả

Sản phẩm dạng phết từ quả (ví dụ: chutney)

không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 04.1.2.5

Sản phẩm chế biến từ quả

Sản phẩm quả lên men

Sản phẩm quả đã nấu chín

Rau, củ khô (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội), tảo biển, quả hạch và hạt

Sản phẩm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo nuga…

không bao gồm các sản phẩm thuộc mã nhóm 05.1, 05.3 và 05.

Mỳ ống, mì sợi đã được làm chín và các sản phẩm tương tự

Đồ ăn tráng miệng làm từ ngũ cốc và tinh bột (VD: bánh putđing gạo, bánh putđing từ bột sắn…)

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thúnguyên miếng hoặc cắt nhỏ được chế biến (bao gồm cả ướp muối) và sấy khô không qua xử lý nhiệt

Thủy sản và sản phẩm thủy sản hun khói, sấy khô, lên men hoặc ướp muối

Bao gồm cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai

Sản phẩm trứng dạng lỏng

Đường và siro khác (VD: xyloza, siro từ cây thích, đường dùng phủ bánh)

Nước chấm và các sản phẩm tương t

Salad (salad mì ống, sa lát khoai tây) và sản phẩm dạng phết bánh sandwich

Thực phẩm ăn kiêng để giảm cân

Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Nước ép quả cô đặc

Đồ uống hương liệu, bao gồm đồ uống thể theo, năng lượng hoặc điện giải và các đồ uống đặc biệt khác.

Cà phê, sản phẩm tương tự cà phê, chè, đồ uống thảo dược và các loại đồ uống nóng từ ngũ cốc,

Không bao gồm đồ uống từ cacao.

Đồ uống có cồn có hương liệu (ví dụ: bia, vang và đồ uống có cồn làm lạnh)

Snack khoai tây, ngũ cốc, bột và tinh bột (từ thân củ, rễ, hạt họ dậu)

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: chúng tôi

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách làm giò chay từ đậu tương

cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh

cách làm chả chay từ nấm

cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

giò sống chay làm từ gì

cách làm chả chay bằng đậu hũ

cách làm chả lụa chay xuân hồng

cách làm chả chén chay

Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / 2023

Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

Nấm mèo 20g

Khoai môn 40g

Khoai tây 40g

Đậu xanh 20g

Đậu hủ 2 miếng

Cà rốt 2 củ

Giá 20g

Củ đậu 30g

1 gói bún

1 cây hành poa rô

Tiêu

Đường

Bột ngọt

Bột gạo

Dầu ăn

Bánh tráng cuốn

Bước 1: Sơ chế

Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ

Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ

Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ

Giá rửa sạch

 Bún ngâm nước ấm cho mềm

Hành thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả giò

Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống

Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.

Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên

Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

Bước 3: Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên

Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp

Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

(ST)

Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm chả giò chay khoai môn

* Khoai môn: 1 củ

* Cà rốt: 1 củ

* Nấm mèo: 50gr

* Đậu phụ: 2 miếng

* Bánh tráng cuốn chả giò: 1 gói

* Dầu ăn và các gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

* Khoai môn, cà rốt bạn gọt vỏ sạch, bào sợi mỏng.

* Nấm mèo ngâm nước, thái sợi.

* Đậu phụ chiên vàng, thái sợi dài.

* Trộn đều các nguyên liệu trong tô, nêm gia vị vừa ăn.

* Cho các nguyên liệu vào bánh tráng, cuộn lại rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu sau đó thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt chay hoặc tương ớt.

2. Cách làm chả giò chay khoai lang

Nguyên liệu chuẩn bị

* 1 củ khoai lang

* 1 củ tỏi

* 50 gam nấm rơm

* 2 tai nấm mèo

* 1/2 củ cà rốt

* 100 gam dừa bào sợi

* ½ muỗng cà phê tiêu

* ½ muỗng cà phê muối

* Bánh tráng cuốn chả giò

Cách bước thực hiện

* Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt chân nấm sau đó cắt sợi và băm nhỏ.

* Khoai lang, cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

* Nấm rơm ngâm muối, cắt hạt lựu.

* Tỏi và hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.

* Cho các nguyên liệu vào một âu lớn, nêm gia vị, dùng đũa trộn đều để thấm gia vị.

* Trải bánh tráng ra, múc nhân vào giữa, khéo léo cuốn lại.

* Dùng chả giò khoai lang chung với tương ớt, mắm chay sẽ ngon hơn.

3. Cách làm chả giò đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

* Đậu xanh: 200gr

* Khoai môn: 1 củ

* Cà rốt: 2 củ

* 1 củ khoai tây

* Nấm hương: 50gr

* Giá đỗ: 20gr

* Củ đậu: 1 củ

* Miến khô

* Hành khô, hành hoa

* Đậu phụ: 2 miếng

* Vỏ bánh tráng đậu xanh

* Gia vị

Sơ chế nguyên liệu

* Đậu xanh rửa, ngâm nước cho nở. Cho đậu vào hấp chín và nghiền nhuyễn.

* Nấm hương ngâm mềm, cắt chân nấm, thái nhỏ.

* Đậu phụ rửa, để ráo nước, nghiền nhuyễn.

* Khoai tây, cà rốt, củ đậu, khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

* Miến khô ngâm mềm, cắt thành sợi 3-5cm.

* Giá đỗ, hành hoa rửa sạch, thái khúc nhỏ.

* Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái âu, thêm gia vị vừa ăn. Bạn trộn đều lên, để 15 phút cho ngấm gia vị.

* Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, phi thơm hành rồi cho nhân vào, đảo đến khi hỗn hợp chín tới. Trải bánh tráng ra, cho nhân lên, cuộn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân.

* Chiên chả giò trong chảo dầu sôi. Khi vàng hai mặt chả giò là được. Bạn gắp ra, thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.

4. Cách làm chả giò bắp chay

* 2 trái bắp Mỹ

* 30 gram nấm mèo

* 2 trái bắp nếp

* 200 gr tàu hủ ky tươi

* Hạt nêm vị nấm

* Ngò rí, boa rô

* Rau sống, xà lách

* Bắp bạn đem lột vỏ, bào vụn

* Tàu hủ ky cắt nhỏ

* Nấm mèo, boa rô, ngò rí ngâm rửa và cắt nhỏ

* Lấy một cái âu sạch, cho nấm mèo, boa rô, ngò rí, tàu hủ ky vào cùng bắp. Nêm chút tiêu và gia vị cho vừa ăn, trộn đều lên.

* Cho nhân lên bánh tráng và cuốn lại.

* Cho chả giò vào chiên trong chảo dầu. Khi thấy chả giò bắp chín vàng thì bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

* Bạn dùng món này kèm với rau sống, xà lách và chấm mắm chay chua ngọt.

Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon / 2023

Chả chay

– 2 miếng đậu phụ

– 100g đậu xanh

– 100g mộc nhĩ

– Bột chiên xù

– Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

Chả đậu xanh

Chả đậu xanh bùi dẻo và thơm lừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm chả đậu xanh chay cực ngon

Bước 1: Bạn nên chọn loại đậu xanh có vỏ, loại hạt tiêu. Vì loại đậu này có vị thơm, đậm đà hơn các loại khác. Sau đó, khi mua về, bạn cho đậu xanh vào ngâm từ 3 – 4 tiếng, hoặc có thể ngâm qua đêm cho đậu mềm.

Bước 2: Khi ngâm xong, bạn đem đậu xanh đãi sạch vỏ, vo thật sạch rồi đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay mịn.

Bước 3: Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho nở hoàn toàn, rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Đậu phụ bạn đem rửa lại với nước lọc rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Tiếp theo, bạn trộn với đậu xanh xay nhuyễn, bột chiên xù, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, rồi trộn đều. Lưu ý, bạn tán đậu càng nhuyễn thì cách làm chả chay bằng đậu xanh càng ngon và đẹp.

Bước 5: Bạn vo chả thành từng viên tròn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt. Sau đó, cho chảo lên bếp đun sôi dầu, rồi cho chả đậu xanh vào chiên ngập dầu. Khi chả chín, bạn cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

Giò lụa chay

– 400g đậu xanh

– 400g nấm hương

– 30g lá mơ tam thể

– 30g dầu thực vật

– Lá chuối tươi, khuôn làm giò, lạt luộc dẻo

Giò lụa chay

Giò lụa chay bằng đậu xanh giòn dai, ngon miệng (Ảnh: Internet)

– Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

Cách làm giò lụa chay bằng đậu xanh

Bước 1: Tương tự như cách làm chả đậu xanh, bạn đem đậu xanh ngâm cho nở rồi vo sạch rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Bạn rửa sạch lá mơ rồi thái nhỏ. Nấm hương bạn đem ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân rồi rửa với nước sạch, rồi bằm nhuyễn.

Bước 3: Trộn nguyên liệu gồm đậu xanh xay nhuyễn, lá mơ thái nhỏ, nấm hương băm nhỏ cùng gia vị gồm bột ngọt, muối, hạt tiêu, và nước tương cho vừa khẩu vị. Rồi dùng đũa trộn đều lên là hoàn thành hỗn hợp.

Bước 4: Lá chuối tươi bạn đem rửa sạch, hơ qua lửa cho dai, dẻo. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Sau đó, gấp 2 đầu lá chuối lại, dùng lạt buộc xung quanh cho thật chặt.