Cách Làm Đồ Ăn Chay Đơn Giản / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Đồ Chay Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Ăn Hàng Ngày / 2023

Cách làm đồ chay đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn ăn chay mỗi ngày mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng.

Cách làm đồ chay đơn giản mà vẫn ngon miệng, bổ dưỡng

Hiện nay ăn chay trở thành một xu hướng phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của rất nhiều người. Việc lựa chọn và chế biến loại đồ ăn này khác với món mặn, người nấu cần lưu ý để biết cách làm đồ chay đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng. Với những “bí quyết” này, bạn không chỉ nấu được bữa ăn hàng ngày mà còn biết cách nấu mâm cỗ chay ngon cho những ngày quan trọng.

Để món ăn chay có đầy đủ chất dinh dưỡng, cần phối hợp nhiều loại nguyên liệu khi chế biến. Những loại thực phẩm có thể thay thế thịt và tạo cảm giác no lâu là mì căn, đậu phụ, nấm hướng và các loại măng khô, đậu, ngũ cốc nguyên hạt… Nếu bạn muốn nấu món canh, súp thì nên chuẩn bị nhiều loại để kết hợp như như cà rốt, su su, sắn, củ cải… sẽ ngon hơn là dùng 1 loại. Còn làm món xào thì cần phải có đậu, nấm…

Khâu lựa chọn gia vị cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như ngũ vị hương, bột cari, tương bần, bột quế, sả, ớt dầu me, rau thơm… Gia vị làm cho món ăn chay trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Trước khi chế biến nên ướp gia vị cho món ăn thêm đậm đà, tuy nhiên không nên quá lâu vì sẽ làm giảm mất độ tươi ngon vốn có của thực phẩm.

Khi nấu ăn, tránh nấu chín quá vì món chay thường sử dụng rau củ quả là chính, cần nấu thức ăn vừa chín tới để vitamin và khoáng chất không bị hao hụt nhiều. Người nấu cũng cần canh lửa không để lửa quá lớn. Kể cả với những món hầm, kho, khi sôi nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

Để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng khi nấu món chay

Trong quá trình nấu chín thực phẩm, nên đậy vung để giúp món ăn chín nhanh hơn, đối với những món hầm có thể sử dụng nồi áp suất. Bạn cũng nên cắt thực phẩm thành những miếng to để giảm diện tích tiếp xúc với không khí, qua đó giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm trong khi chế biến.

Khi chế biến các thực phẩm giàu protein, nên nấu ở nhiệt độ 70 – 1000 nhằm giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng. Đối với nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất, giải pháp tốt nhất là hạn chế nước trong quá trình luộc hoặc hầm các đồ ăn chay và sử dụng nước đó để chế biến món ăn khác. Nguyên nhân là vitamin và khoáng chất thường có xu hướng tan trong nước ở quá trình sơ chế cũng như chế biến.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với hệ thống nhà hàng Tâm Chay – Địa chỉ uy tín trên thị trường để được cung cấp các nguyên liệu, gia vị nấu ăn chay chất lượng, cho bữa ăn thơm ngon chỉ với cách làm đồ chay đơn giản.

Với các lưu ý nhỏ trong nấu ăn, việc nấu những món ăn chay hấp dẫn, chuẩn vị và bổ dưỡng cho gia đình sẽ không còn khó nữa.

TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH

– Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội. Điện thoại: 0979485003 – 0903403933 – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0903464808 – 0971790499 – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758 – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội. Điện thoại: 0903403933 – 0979485003 Email:[email protected] Fanpage: Tâm Chay

Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất / 2023

Cũng giống như nấu các món mặn sẽ có món xào, món canh, món trộn hay món khô. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến và nhiều món ăn đa dạng. Bạn yêu thích việc ăn chay hãy áp dụng thử cách làm đồ chay khô sau đây xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những món chay khô ngon, hấp dẫn đễ đãi gia đình, bạn bè. Nào cũng vào bếp với Nấu Cỗ 29 thôi!

Bún khô chay – Món chay ăn no dùng thay cơm

Trong các bữa tiệc mặn hay tiệc chay thì đều phải có món ăn no, món khai vị, món ăn chơi. Bún khô chay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Cách làm đồ chay khô với bún bao gồm các nguyên liệu sau: Đậu phụ, măng tươi, nấm hương, rau sống, đậu phụng, bún, xì dầu, hành lá, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ cắt lát, ngâm nấm vào nước cho mềm bỏ chân, măng tươi xé nhỏ chọn lấy phần măng non, rau sống rửa sạch cắt khúc. Cắt nhỏ hành lá, đậu phụng đem rang giòn, lóc vỏ rồi giã sơ.

Chiên vàng đậu phụ cắt miếng nhỏ dài. Nấm đông cô thái nhỏ. Măng đem luộc rồi vớt ra để ráo.

Pha nước lèo chay: Xì dầu, đường, bột ngọt, nước lọc đánh tan hỗn hợp rồi phi thươm hành cho nước này vào nấu sôi liu riu.

Phi dầu ăn rồi xào măng, cho nấm đông cô vào xào khi chín nêm sơ lại rồi cho đậu phụ vào.

Múc bún ra tô kèm rau sống, cho đồ xào lên trên, chan nước ăn kèm và ít đậu phụng rang ngon hết sảy.

Đậu hũ nhồi nấm chiên giòn – Món chay đơn giản mà lại ngon

Trong các cách làm đồ chay khô thì chắc chắn không thể thiếu đậu phụ. Món này tiện lợi dễ ăn. Ddể ngon hơn chúng ta làm món đậu hũ nhồi với nấm mộc nhĩ chiên giòn. Nguyên liệu: Cà rốt bào sợi nhỏ chần sơ cho hơi chín, nấm mộc nhĩ ngâm nước thái sợi nhỏ, bìa đậu phụ.

Trộn đều cà rốt và mộc nhĩ với ít đậu phụ sống giã, nêm gia vị rồi trộn cho thấm.

Khoét đậu phụ rồi nhét nhân nấm cà rốt vào, đem chiên giòn.

Khô nấm sả ớt – Món khô chay lạ miệng để nhâm nhi

Khô nấm sả ớt nhiều người còn gọi là khô bò chay. Các nguyên liệu bao gồm: Chân nấm đông cô khô, bột cà ri, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, ót bột Hàn Quốc, gia vị chay các loại.

Đem ngâm nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân dơ rồi luộc, vắt khô đem luộc tiếp rồi vắt khô.

Đập dập nấm để ra miếng mỏng rồi xé sơ.

Cho nấm vào tô rồi cho tất cả gia vị nhưu cà ri,. ngũ vị hương…trên vào, ít muối, đường, nước mắm chay.

Cho nấm vào lò nướng ở mức nhiệt độ 120 độ trong vòng 15 phút là được. Hoặc sao trên chảo để nhỏ lửa đến khi khô nếu không có lò nướng.

Củ cải khô xào chay – Món xào đơn giản cực kỳ bắt miệng

Có một cách làm đồ chay khô vói nguyên liệu đơn giản mà nhiều người còn chưa biết. Món củ cải xào khô này vừa bắt miệng lại dễ làm. Nguyên liệu bao gồm: Củ cải khô, dầu ăn, ,muối, mì chính, hạt nêm, dầu hào, hành khô.

Củ cải khô mua ở siêu thị về đem luộc khi nước sôi thì tắt bếp để vậy om trong vòng 5 phút để củ cải khô nở ra.

Hành khô bỏ vỏ cắt lát nhỏ. Củ cải rửa sạch để ráo

Đem phi thơm hành rồi cho tiếp củ cải khô vào xào, khi củ cải chín nêm các loại gia vị cho vừa miệng.

Ngoài các món chay ngon miệng chúng tôi còn nhận đặt cỗ chay theo yêu cầu. Từ cỗ chay đơn giản đến cầu kỳ sang trọng với mức chi phí hợp lý. Khách hàng đừng quên Nấu cỗ 29 để có những món chay ngon khi cần làm tiệc, cúng giỗ nhé!

Tags:

Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Bột mì có thể chế biến ra rất nhiều món bánh ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, đây sẽ là những đồ ăn vặt rất thù vị cho ngày cuối tuần bạn cùng người thân trò chuyện và sum vầy bên nhau.

Thường thời điểm cuối tuần thường là thời gian để tụ tập cũng như thưởng thức các món ăn vặt cuối tuần cùng với nhau, tận hưởng không gian nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau. Ngoài những món ăn vặt thường được bán ở vỉa hè, đường phố thì cũng có rất nhiều cách để tự làm những món ăn vặt đơn giản tại nhà.

Bột mì vốn là nguyên liệu dễ kiếm tìm ngay tại nhà mà giá cả phải chăng, mà làm được nhiều món ăn vặt bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, hợp túi tiền. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn tự tay làm ra những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, ngon độc lạ mà không hề tốn thời gian cũng như công sức một chút nào.

Bánh bao chay nhân sữa thơm ngon được rán vàng đều hai mặt là món ăn vặt bổ dưỡng được làm từ bột mì mà các bạn không nên bỏ qua. Từng thớ bánh dai mềm, ăn rất quyện với phần sữa thơm béo ngậy cùng với lớp vỏ mềm. Miếng bánh nóng hổi rất thích hợp khi thưởng thức vào tiết trời mùa đông se se lạnh, uống cùng với một chút sữa nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì vào một khay nhồi lớn, đào một lỗ ở giữa rồi chia thành từng khu một, cho đường, sữa bột, men và một chút muối vào giữa. Rồi sau đó dùng tay trộn bột từ ngoài vào trong, sau đó đổ sữa tươi vào từ từ, rồi cho một chút dầu ăn vào để nhồi bánh không bị dính tay. Vừa đổ vừa dùng tay gói phần bột với nhau lại cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

Bước 2: Muốn cho bánh có thớ bánh dai và sợi dài thì nhồi đều tay, cuộn đều từ ngoài vào trong rồi đẩy ra phía trước, cứ làm như vậy từ 2 đến 3 phút rồi sau đó đặt khối bột vào một âu thủy tinh lớn. Phủ khăn ấm lên trên, ủ bánh từ 40 đến 60 phút cho bánh được nở gấp đôi.

Cách làm bánh crepe matcha

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch , để cho ráo rồi sau đó cho vào đun để lấy nước. Matcha pha với một chút nước ấm để pha với bột bánh.

Bước 2: Cho bột mì vào một âu thủy tinh lớn, rồi sau đó cho đường, một chút muối, nước đun lá dứa và matcha vào trộn cho thật đều tay. Để bánh không bị rỗ cho có khí lọt vào, bạn áp dụng cách trộn bánh fold để bánh có bề mặt mềm mịn, đều màu hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu chống dính. Bật bếp cho chảo nóng trước, rồi dùng bông thấm một chút dầu ăn, thoa đều lên bề mặt chảo. Dùng muôi nhỏ đổ một thìa vào chảo, dùng tay đảo tròn chảo để lớp bánh được mỏng. Khi bề mặt bánh đã se lại thì dùng thìa dẹt lật bánh lại mặt bên kia rồi sau đó xếp vào đĩa. Cứ làm dần dần như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Cứ xong lớp bánh nào thì chồng lên nhau lớp bánh đó.

Cách làm bánh su kem

Bánh su kem vốn là món bánh ăn vặt quen thuộc thơm ngon đặc biệt với phần vỏ giòn với phần kem sữa đặc chảy từ bên trong. Món bánh su kem nhìn tuy phức tạp nhưng cách làm món bánh này từ bột mì lại rất đơn giản, không quá mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm tại nhà.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bơ vào đun chảy rồi sau đó cho nước, muối vào đun cùng, nhớ đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đun với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị trứng gà tươi, lọc lấy lòng đỏ rồi sau đó cho từ từ từng quả một vào âu bột mì, vừa cho vừa dùng thìa trộn theo kiểu fold để lòng trứng được tan và hòa đều vào âu bột. Sau khi đánh hết lòng đỏ trứng thì bạn tiếp tục đánh cho các nguyên liệu được tan đều với nhau.

Bước 4: Làm nhân bánh

Comments

Hướng Dẫn Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Bằng Nguyên Liệu Đơn Giản / 2023

Hương vị đồ ăn dặm quyết định rất lớn đến thói quen và sở thích ăn uống của trẻ sau này. Mẹ có thể linh hoạt thay cách làm đồ ăn dặm cho bé ngay tại nhà bằng các nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản nhất.

Tại sao cần cho bé ăn dặm?

Khi tròn 6 tháng tuổi, bé sẽ mọc những chiếc răng cửa đầu tiên, đây chính là thời điểm thích hợp để bé bắt đầu ăn dặm.

Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ để phát triển toàn diện và có nhiều năng lượng hoạt động, vui chơi. Chính vì vậy đồ ăn dặm trong thời điểm này rất quan trọng đối với bé.

Cách làm đồ ăn dặm tại nhà cho bé

Mẹ nên cho bé ăn dặm trước bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng. Tuy nhiên bột hoặc cháo ăn dặm thì có thể dùng trong bữa chính của bé.

Mẹ có thể tham khảo một số đồ ăn dặm có thể chuẩn bị cho bé:

Các loại củ như cà rốt, su su, bí đao, bí đỏ,… là đồ ăn dặm vô cùng lý tưởng cho bước đầu ăn dặm của trẻ nhỏ. Các loại củ này sử dụng ít thuốc trừ sâu, an toàn cho bé lại rất dễ ăn.

Cách làm đồ ăn dặm cho bé

Gọt vỏ, rửa sạch các loại củ và cắt từng miếng nhỏ để vừa miệng bé. Khi mới bắt đầu tập ăn dặm bé bắt chước cách nhai của người lớn nên có khả năng nhai rau củ được hấp mềm mà không lo bị hóc.

– 1 kg gạo tẻ, ít gạo nếp, cùng các loại hạt khác như đỗ xanh, đỗ nành, đỗ đen, củ, quả được sấy khô…. ( Nguyên liệu mẹ phải đảm bảo không có các hạt sạn, hạt bị sâu bệnh, ẩm mốc ở bên trong).

Tiến hành xay bột

– Mẹ cần ngâm gạo đã được chuẩn bị từ trước vào nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

– Ngâm gạo qua đêm với nước sạch để gạo được nở mềm.

– Cho gạo cùng các loại hạt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Phơi bột gạo đã được xay 2-3 nắng hoặc mẹ cho vào lò sấy khô để rút ngắn được thời gian hoàn thành.

– Bảo quản bột trong bình và dùng dần.

Mỗi lần nấu bột ăn dặm, mẹ chỉ cần cho 200mg bột vào 200ml nước. Để thay đổi khẩu vị ăn uống cho trẻ, mẹ có thể cho trứng, sữa bột, rau củ xay nhỏ vào cùng, giúp bé thích thú với việc ăn uống hơn.

#Làm đồ ăn dặm cho bé