Cách Làm Dưa Món Ăn Xổi / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon

Ngoài các món ăn được chế biến từ bắp cải như bắp cải luộc, xào, làm súp… Bạn có thể chế biến bắp cải thành món dưa muối xổi. Đây là món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những người có mong muốn giảm cân. Thay vì mua sẵn về ăn, bạn có thể dành ra một chút thời gian để tự làm, vì cách làm của món bắp cải muối xổi này cũng rất đơn giản.

Vị chua chua, hơi cay và giòn tan của món bắp cải muối xổi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên ngon miệng hơn.

– 1/2 cái bắp cải lớn. – 1 của cà rốt. – 1 mớ rau răm sống. – Gia vị: muối, đường (hoặc giấm gạo) – Lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh có thể chứa tới 5-7 lít nước là tốt nhất.

– Một 1 vỉ nén bằng tre hoặc 1 chiếc bát sứ nhỏ để nén dưa sau khi muối.

Bước 1:

– Thái bắp cải thái nhỏ thành từng sợi, càng nhỏ càng tốt vì sợi rau càng nhỏ bao nhiêu thì dưa nhanh chua hơn, ăn ngon hơn và trông cũng đẹp mắt hơn.

Bước 2:

– Đun 1 nồi nước sôi để muối dưa, bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi đã được dự trữ trong phích. – Để nước sôi để nguội bớt còn trong khoảng 70-80 độ C là phù hợp . Bạn có thể không dùng nước ấm nhưng nếu có nước ấm, dưa sẽ nhanh mềm hơn. – Cho nước vào trong lọ đã chuẩn bị sẵn , cho thêm khoảng 5-6 muỗng muối trắng, 1 muỗng đường ( hoặc giấm) sau đó đảo đều cho muối và đường tan hết. – Đổ các loại rau đã thái sẵn vào trong nước nhấn chìm rau xuống.

– Dùng vỉ tre hoặc một chiếc bát sứ nhỏ để nén chặt rau xuống.

– Không nén rau quá mạnh để tránh tình trạng rau bị dập nát, dễ bị hỏng và bị vi khuẩn xâm nhập.

Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

5

phút

Thực hiện

5

phút

Loại Món

Trộn

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

4

trái

dưa leo

1

trái

chanh

hành, tỏi, ớt

rau thơm, đậu phộng

đường, muối

Các bước thực hiện

Sơ chế

Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

Rau thơm: cắt khúc 2cm

Thực hiện

Cho dưa leo đã thái lát vào tô

Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm gỏi dưa leo

Bạch tuộc xào dưa leo

Gỏi dưa leo rau diếp cá

Salad gà dưa leo

Tôm xào bơ tỏi dưa leo

Dưa leo muối

Dưa leo ngâm tương

Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ

Cách làm món nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá độ ngon giòn đơn giản

Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ” ngấy” rùi, thì 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) vừa giòn vừa mát sẽ là món “cứu cánh” vô cùng hiệu quả ấy các nàng ạ.

Nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) hấp dẫn chính bởi cái vị chua ngọt diệu kỳ, khi măm cùng các món chiên, rán hoặc các món mặn sẽ khiến món ăn trở nên hòa hợp hơn, trung hòa hơn để cảm thấy rất vừa miệng, không hề bị ngấy chút nào nữa cả.

Cách làm món nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá độ giòn giòn

Cách làm 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) không hề khó, quan trọng nhất là dưa chuột ngon, sạch, thêm quả dứa đưa đẩy cùng chút lạc rang, thêm phần gia vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là có ngay đĩa nộm hoàn hảo đúng ý.

Các món gỏi ngon và dễ làm

Nguyên liệu là nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ đơn giản

Dứa: 1 quả nhỏ (hoặc 1/2 quả lớn)

Gia vị: bột canh, dấm táo, chanh, đường, chút mắm ngon

Sơ chế nguyên liệu làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.

Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.

Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.

Ơt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

Các bước làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

Bước 2: Lạc rang đem rang trên lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt lạc nổ lép bép là lạc chín (hoặc có thể quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút, lấy ra đảo đều rùi quay thêm 2 phút nữa). Để lạc dễ ráo vỏ thì sau khi rang lạc nóng xong mình sẽ trút lạc vào tờ báo và ủ lại, khoảng 15 phút mở báo ra, lúc này xoa nhẹ cho phần vỏ lạc rời ra. Lạc cho vào cối, giã sơ.

Bước 3: Nước trộn nộm đóng vai trò rất quan trọng ý, công thức pha nước chấm mình thường pha thía này: 2 muỗng mắm + 1,5 muỗng nước lạnh + 2 – 3 thìa cà phê giấm + 1 muỗng đường + tỏi băm + ớt băm. Dùng đũa khuấy đều.

Bước 5: Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Sau 10 phút thì trút rau thơm và lạc rang giã dập vào nộm, đảo đều là chúng mình đã có ngay đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) thanh mát cho ngày hè rùi ý.

Những lưu ý khi làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

Không nên làm xong nộm rồi để quá lâu sẽ khiến nộm nhũn và ra nhiều nước.

Có thể thêm một chút nước cốt chanh tươi vào cho thơm.

Chỉ mất khoảng 20 phút để có đĩa nộm với đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt như thế này, quả thật rất đơn giản phải không nào? Đĩa nộm được đặt ngay ngắn bên cạnh những món chiên, rán hoặc trong những ngày hè nóng nực sẽ kích thích bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn nhìu ý.

Chủ đề tìm kiếm: cach lam dua chuot gop, cách làm dưa chuột dầm, cách làm dưa chuột góp ăn ngay, cách làm dưa chuột nộm, cách làm dưa góp bằng dưa chuột, cách làm dưa góp dưa chuột ngon, cách làm dưa góp từ dưa chuột, cách làm dưa leo muối chua ngọt, cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo, cách làm dưa món bằng dưa chuột, cách làm gỏi cà rốt, cach lam goi du du tai heo, cách làm gỏi dưa leo cà rốt, cách làm gỏi dưa leo chay, cách làm gỏi dưa leo tôm thịt, cách làm gỏi tai heo dưa leo, cách làm gỏi tai heo hành tây, cách làm giá chua ngọt, cách làm mắm dưa leo, cách làm món dưa chuột góp, cách làm món nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột đơn giản, cách làm nộm dưa chuột giá đỗ, cách làm nộm dưa chuột với cà rốt, cách làm nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột với giá đỗ, cách muối giá chua, cách ngâm dưa chuột, cách ướp dưa chuột, dưa leo trộn, goi du du tep, goi dua chuot, goi dua leo chay, gỏi dưa leo cà rốt, gỏi dưa leo chay, gỏi dưa leo khô cá sặc, goi kho ca sac dua leo, gỏi tai heo dưa leo, gỏi tai heo hành tây, gỏi tôm thịt dưa leo, gia dua leo, giá dưa chuột, giá đỗ muối chua, làm dưa góp bằng dưa chuột

Coi nguyên bài viết ở : Cách làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2ft22Hk

Cách Làm Dưa Món Ngon Tuyệt Hảo, Cứ Ăn Là Ghiền

1. Cách làm dưa món đu đủ

Đu đủ xanh

Cà rốt

Củ cải trắng

Củ kiệu ( hay bạn có thể thay bằng hành củ cũng được)

Ớt trái

Hướng dẫn làm dưa món đu đủ

Cà rốt, củ cải trắng bạn cũng gọt sạch vỏ và cắt lát dài tùy thích.

Củ kiệu bạn cắt bỏ phần rễ và lá sau đó rửa sạch.

Ớt trái bạn rửa sạch. Sau đó bạn đem tất cả ra phơi nắng cho đến khi chúng khô nước và héo lại là được.

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã phơi xong, bạn đem vào và trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra cho vào nước lạnh rửa lại và vắt cho ráo nước.

Bước 3: Bây giờ là đến công đoạn nấu nước đường, bạn bắt nồi lên bếp cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, nước mắm vừa sôi là được, rồi bạn để nguội.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho các loại nguyên liệu vào lọ thủy tinh, rồi đổ nước mắm vào vừa ngập, bạn có thể dùng vỉ tre đè trên mặt để các loại nguyên liệu không bị nổi lên trên nước mắm. Sau đó bạn đóng nắp lại và để khoảng 5-6 ngày là có thể dùng được.

2. Cách làm dưa món củ kiệu

Nguyên liệu

Cà rốt

Củ cải

Củ kiệu tươi

Ớt trái

Nước mắm,đường

Sử dụng các loại củ quả như đu đủ xanh, hành tím, su su.

Hướng dẫn làm dưa món củ kiệu

Bước 1: Cà rốt rửa, gọt vỏ và thái lát mỏng 0,2cm. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài 5 cm rồi thái mỏng như cà rốt theo chiều dọc. Củ kiệu cắt rễ, rửa sạch. Mang các loại củ quả phơi khô dưới trời nắng hoặc sấy khô bằng lò vi sóng.

Bước 2: Pha nước mắm ngâm với tỉ lệ 1 lạng đồ khô: 2 bát ăn cơm nước mắm + 1,5 bát ăn cơm đường + 3/4 bát ăn cơm nước. Hoà nước với đường, mở lửa và khuấy lên.

Bước 3: Dùng nước đun sôi chờ nguội hoà với muối hạt. Rửa số đồ khô qua dung dịch nước muối loãng cho sạch bụi, rồi vắt ráo nước.

Bước 4: Cho các số đồ khô vào một lọ khô sạch rồi đổ nước mắm đã nguội vào ngập bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản.

3. Cách làm dưa món dưa chuột

Nguyên liệu

Hướng dẫn làm dưa món dưa chuột

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó xắt dưa chuột thành các miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và xắt thành những miếng mỏng. Cho cà rốt, dưa chuột vào thố lớn.

Rau thơm rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Món dưa góp ngon hay không còn do tỉ lệ gia vị. Cho vào hỗn hợp rau củ 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa súp, 1 thìa mì chính, tỏi ớt băm nhỏ. Lấy đũa đảo đều cho rau củ ngấm gia vị rồi gia vị cho vừa miệng.

Cho rau thơm cắt nhỏ vào đảo lên, cho rau củ ngấm gia vị khoảng 5 – 10 phút là trút ra đĩa và bạn có thể dùng ngay được rồi.

4. Cách làm dưa món su hào cà rốt

Nguyên liệu

Hướng dẫn làm dưa món su hào cà rốt

Bước 1: Su hào tước vỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1 cm hoặc tỉa hoa cho đẹp. Ngâm rau củ qua nước muối vừa giúp an toàn hơn lại bỏ bớt mùi hăng của rau củ đi.

Bước 3: Trộn đều và để chừng 30 phút cho muối ngấm vào trong rau củ sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh cho bớt độ mặn và bóp cho hết nước.

Cho su hào, cà rốt ra vải the để phơi nắng giúp cho dưa món tăng thêm độ giòn. Nếu nhà bạn có lò nướng hay máy sấy, bạn có thể xếp rau củ lên vỉ nướng hoặc sấy khô rau củ.

Bước 4: Hành tím các bạn bóc hết vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Nhiều hành tím sẽ giúp món dưa món rất thơm ngon.

Bước 5: Pha hỗn hợp đường, giấm, muối vừa ăn. Mình thường pha tỉ lệ 1 đường : 2 giấm : 1 muối, tuy nhiên muối mình cho dần dần bởi su hào cà rốt đã được bóp muối nên hơi mặn sẵn thêm chút ớt xanh và ớt đỏ vào.

5. Cách làm dưa món miền Trung

Trong những ngày Tết, trên bàn ăn gia đình thì không thể thiếu đĩa dưa món khi ăn kèm bánh tét và những món ăn giàu chất đạm để chống ngán, đem đến cho người ăn cảm giác ngon miệng rất khó quên, một hương vị rất riêng của ngày Tết.

Dưa món khi ăn có vị chua chua, giòn giòn và thường ăn kèm cùng với thịt rim, bánh tét ngày Tết để đỡ ngán của người miền Trung. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết truyền thống của người miền Trung.

Dưa món của người miền Trung khá giống với dưa góp của người Bắc nhưng khi ăn, người miền Trung sẽ vớt hành, su hào, cà rốt rồi trộn cùng với tương ớt, bột ngọt hoặc trộn cùng với tỏi, bột tiêu, đường.

Nguyên liệu

01 kg hành ta (mua loại chưa thật khô)

02 thìa canh muối biển vừa phải

01 thìa cà phê đường trắng

2 củ cà rốt

1 củ su hào

Hướng dẫn làm dưa món miền Trung

Bước 1: Sơ chế củ hành

Hành bạn mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 ngày. Sau đó bạn vớt ra bóc bớt vỏ, rửa thật sạch, tiếp tục ngâm với nước gạo (nước gạo mới) thêm khoảng 1 ngày để giảm bớt vị cay và đắng của hành.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, su hào, cà rốt

Tương tự, su hào khi mua về bạn gọt vỏ, bỏ phần già (nếu có).

Cà rốt cạo vỏ rửa sạch để ráo nước.

Tiếp theo bạn đem Su hào và cà rốt cắt thành miếng dài khoảng 3 cm, rộng hơn 1 cm , dày 1 cm.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu củ hành

Sau khi ngâm hành vào nước vo gạo lần 2, bạn tiếp tục rửa sạch hành rồi để ráo nước

Bước 4: Nấu nước ngâm dưa món

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cho nước sôi để nguội, muối biển, đường trắng vào cái lọ khuấy thật đều rồi cho củ hành vào lọ.

Bạn nên cho nước ngập hành khoảng hơn 01 đốt ngón tay. Khi cho hành vào lọ cần phải có dụng cụ để nén chặt hành để hành không bị nổi lên làm hành bị hỏng.

Bước 5:

Tương tự , bạn cũng cho nước sôi để thật nguội cùng muối biển vào lọ khuấy thật đều và cho su hào, cà rốt vào lọ (nước phải ngập su hào, cà rốt khoảng hơn 01 đốt ngón tay).

Khi cho cà rốt, su hào vào lọ cần phải có dụng cụ để nén chặt su hào.

Su hào và cà rốt muối khoảng thời gian 2 ngày là ăn được.

Bạn không cần muối thời gian dài vì su hào, cà rốt nhanh chua và làm món dưa muối không ngon nữa.

Chỉ với một chút khác lạ trong cách pha trộn nguyên liệu cũng đã làm nên nét độc đáo trong món ăn giản dị ngày Tết này rồi.

Những lưu ý khi ăn dưa món

Dù có thích ăn nhưng chú ý bởi lượng dưa muối ăn vào mỗi lần chỉ nên khoảng 50 gr và không nên ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu ăn nhiều và lâu ngày sẽ gây sỏi thận.

Chú ý thêm các loại vị món thực phẩm có tính chua hay kiềm không nên nêm bột ngọt khi nấu. Môi trường kiềm, bột ngọt sẽ làm cho mùi món ăn giảm đi, môi trường axit bột ngọt biến thành chất độc gây hại cho sức khỏe.