Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Ngon Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • 16 Thực Đơn Cơm Trưa Mang Đi Làm Trong 1 Tháng Thơm Ngon Bổ Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Mà Hẫp Dẫn Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Thừa Axit Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Để Giảm Axit Trong Dạ Dày?
  • Đã từ lâu dưa món đã trở thành món ăn quen thuộc, được dùng kèm với các món chính trong mâm cơm gia đình. Ngoài ra nó còn là món phụ không thể thiếu trong các món thức ăn nhanh như bánh mì, bún hay dùng với món bánh trưng ngày tết. Dưa món ăn liền có thể kích thích khẩu vị khiến cho chúng ta cảm thấy ngon hơn, dẹp đi cái ngấy từ những món được làm bằng dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn cách làm dưa món ăn liền ngon giòn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

    Dưa món từ củ cải trắng và cà rốt

    Với loại nguyên liệu này chúng ta không qua mất nhiều thời gian, chỉ cần làm thì trong thời gian ngắn chúng ta đã có được món dưa món vớicách làm dưa món ăn liền ngon tuyệt.

    – 500g cà rốt và củ cải (lưu ý chúng ta nên chọn những loại củ thẳng to, như vậy sẽ ngon hơn)

    Bữa cơm dùng dưa món ăn cùngi với tôm khô thật lí thú

    – Tiến hành hòa giấm, nước, đường vào chảo, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ, trong quá trình đun nên khuấy hỗn hợp nước chấm thật đều nhằm để tan đường. khi đường đã tan, tắt bếp và đổ hỗn hợp đã nấu ra thau nhỏ, để nguội

    – Cà rốt và củ cải trắng thái sợi, nên rửa cà rốt và củ cải với nước sôi.

    – Sau đó ta trộn củ cải trắng và cà rốt vào nước giấm đường đã pha chế sẳn.

    Với công thức từ cách làm dưa món ăn liền này bạn có thể ăn liền hoặc nếu bạn muốn để dành món dưa món ăn liền này vào hôm sau ăn, bạn nên để chúng vào lọ thủy tinh, hay hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý nên đậy nắp lại để tránh vô gió, món dưa sẽ mất ngon.

    Nên bảo quản trong lọ và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

    Dưa món với su hào, cà rốt

    Su hào củ lớn (chọn củ non), 300g cà rốt

    – Su hào và cà rốt sau khi đã gọt vỏ, cắt thành miếng dài, nhỏ vừa ăn. Khoảng 1cm. Cho thêm 3 thìa muối vào trộn đều để khoảng 30 phút, để su hào và cà rốt thấm gia vị. Rửa sạch và bóp cho khô nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Pha hỗn hợp với 1 thìa muối và 2 thìa đường, 2 giấm và nước sôi để nguội khuấy thật đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có tỉ lệ nêm gia vị khác nhau. Thêm tỏi và ớt băm vào vừa điều chỉnh được mặn ngọt vừa tạo nên mùi thơm và đẹp mắt.

    Sẽ ngon hơn nếu có vị tỏi và ớt

    – Cho vào lọ thủy tinh, đổ nước cho ngập. Cũng như với món dưa món ăn liền làm từ củ cải trắng và cà rốt chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần mà k sợ bị ôi chua.

    Sự hòa quyện giữa nhiều loại rau củ làm tăng thêm độ ngon của món dưa món

    Dưa món với đu đủ, cà rốt, củ cải

    Với món dưa món ăn liền này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lạ miệng với nhiều loại rau củ kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    Gia vị: đường, nước mắm, dấm, muối

    – Củ cải, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, sau đó bóp muối rửa sạch (cách làm này sẽ giúp món dưa món được giòn hơn), phơi héo dưới ánh nắng mặt trời.

    – Nước ngâm dưa món: Thông thường cứ 2 chén nước mắm, 1 chén đường, 2 thìa dấm, ½ nước lạnh , đem đi đun sôi (tùy vào khẩu phần ăn của từng người mà có cách nêm khác nhau), sau đó để nguội.

    – Cuối cùng cho củ cải, đu đủ, cà rốt vừa chế biến vào trong lọ. đổ nước ngâm vào sao cho ngập rau củ. Đậy kín, khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ăn Vặt Giàu Protein, Lành Mạnh Và Dễ Mang Theo
  • Các Món Ăn Vặt Lành Mạnh Tốt Cho Sức Khỏe
  • 9 Món Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Dễ Làm Cùng Tương Ớt Chin
  • Các Món Ăn Vặt Tuyệt Vời Nhất Của Sài Gòn Bạn Đã Thử Hết Chưa?
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì, Ăn Củ Kiệu Có Tốt Không ?
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Gọt vỏ đu đủ sau đó ngâm rồi rửa sạch để cho sạch nhựa đu đủ, tiếp theo ta bổ ra làm đôi rồi bỏ hạt đi, sau đó dùng dao nạo sắt nhỏ thành hình răng cưa sao cho chiều dày khoảng chừng 1,5 – 2 cm và dài khoảng 4 cm là vừa đẹp (cắt giống như ta cắt khoai tấy chiên ).
    2. Còn cà rốt thì ta đem đi gọt vỏ và tỉa hoa, sau đó thái thành từng lát với chiều dày khoảng chừng 1,5 cm là ngon.
    3. Còn su hào thì ta có thể cắt như khi cắt đu đủ, hoặc là cắt theo sở thích của mình, nói chung là tùy theo khả năng sáng tạo cũng như hoa tay của bạn mà bạn cho ra đời món dưa món không những ngon mà còn đẹp nữa.
    4. Lấy một cái thau đựng nước sạch và hòa muối trắng vào. Sau đó ta cho tất cả rau quả đã cắt tỉa rồi ngâm khoảng 20 phút . Công đoạn này sẽ làm cho các loại rau củ quả giảm bớt vị cay, đắng và hăng, mình đảm bảo là với cách làm dưa món ăn liền như trên thì sẽ thành công với hương vị mới lạ và pha chút hương vị thơm ngon. Khi đã ngâm đủ thời gian rồi, bạn vớt ra rổ và để ráo nước nha!
    5. Đun nước mắm ấm lên rồi cho đường và bột ngọt vào hòa tan, vì hòa tan với nước mắm nguội sẽ khó khan hơn, và khi thấy đường và bột ngọt tan hoàn toàn thì ta tắt bếp để nguội. Sau đó ta sẽ kiểm tra xem phần gia vị này đã đủ ngọt chưa, vì đây là cách làm dưa món chua ngọt mà phải không các bạn.

    Bước 2: Muối dưa

    1. Lấy một cái hũ thủy tinh sạch rồi đổ rau củ quả và nước mắm đã pha chế với dấm vào, bạn nhớ là phải ngập củ quả đó nhe! Tiếp đó ta dùng đĩa sạch đè lên trên và đậy nắp vào, khoảng chừng 2 – 3 ngày là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó. Nếu bạn muốn làm cho món ít chua hơn thì ta sẽ cho ít dấm hơn hoặc không cho luôn, vì đường sẽ làm cho quá trình lên men dưa chua rồi.
    2. Chúng ta có thể dùng rau củ khác như củ cải và dưa chuột, và dĩ nhiên nếu muối đúng như phương pháp trên thì cách làm dưa món củ cảicách làm dưa món bằng dưa chuột sẽ ngon y như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Với Mức Giá Chỉ 100K
  • Nên Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Bao Nhiêu?
  • Các Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất 2022
  • Dầu Gội Trị Rụng Tóc Megumi Và Những Thông Tìn Cần Tìm Hiểu
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Bông Lau
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Nguyên liệu

    – 1 kg cải bẹ xanh

    – 20g đường

    – 60g muối, loại hạt to

    – 1 lít nước đun sôi

    – 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

    – Hành củ, hành lá

    – Ớt tươi: 1 quả nếu thích ăn cay

    – 1 dụng cụ muối dưa: hũ, bình, chum, vại, âu…

    Chọn dưa và phơi dưa

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế dưa

    Cắt rau thành khúc 3-5 cm vừa ăn. Đem rửa sạch loại bỏ đất bẩn, để cho ráo nước trước khi cho vào muối.

    Hành củ, hành lá cắt khúc vừa phải. Ớt rửa sạch loại bỏ hạt cắt miếng

    Bước 2: Pha nước muối dưa

    Nước muối dưa vai trò rất quan trọng quyết định đến độ ngon của dưa cải nên khi pha chế cần chú ý liều lượng, tỉ lệ cho phù hợp.

    Lấy nước đun sôi để âm ấm để khi muối không bị lên màng. Pha các gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:3:1 tức là 1 lít nước cần 3 muỗng muối hạt to và 1 muỗng đường. Dùng đũa khuấy đều cho tan hết, nếm thử muối thấy vị hơi lợ lợ, hơi chút chua là được.

    Bình muối dưa ta nên chọn bình sành, sứ, thủy tinh để muối dưa ngon mà không độc hại. Bình muối dưa cần rửa sạch sẽ tráng nước sôi rồi lau sạch, phơi khô. Nếu bình không được khử trùng sạch ảnh hưởng tới chất lượng dưa dễ tạo váng bẩn.

    Bước 3: Muối dưa

    Cho rau cải được làm sạch vào bình muối dưa, nên cho cọng xếp xuống dưới, lá phủ lớp bên trên rồi bỏ thêm hành củ, hành lá, ớt vào. Đổ nước muối đã pha cho ngập cái.

    Bên trên nên có vật để chèn cho dưa ngập nước. Có thể dùng nan tre, 2 đũa gỗ đan chéo hoặc đĩa, túi bóng nilon đựng nước đè để rau không bị đen hỏng. Sau đó, đậy nắp lại để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, vị chua ngon giòn rồi. Nếu muốn ăn nhanh khoảng 2 ngày thì có nắng đem bình dưa ra phơi 1 ngày rồi đem vào chỗ mát.

    Nếu không có nắng mà muốn dưa được ăn nhanh hơn, không phải chờ lâu thì bạn có thể thêm một chút giấm hay nước dưa ngon đã có sẵn, hoặc thay bằng chút nước cốt chanh vào.

    Bước 4: Bảo quản dưa

    Khi lấy dưa, bạn dùng đũa gắp từng lớp từ trên xuống. Nếu ăn sớm thường lớp bên dưới vàng chua hơn thì đảo lớp trên xuống lấy lớp bên dưới.

    Không dùng đũa hay vật có dầu mỡ hay dính chất khác để gắp dưa vì sẽ làm dưa nhanh hỏng hơn.

    Khi dưa đạt độ chua vừa ý, thì lên bảo quản tủ lạnh để tránh dưa lên men.

    Một số lưu ý khi muối dưa cải:

    Chọn rau cải sạch, những cây già không quá non, dập nát nhiều. Cải già sẽ giòn ngon chứ không đắng, không sợ bị khú dưa.

    Nếu không phơi nắng ta có thể nhúng cải vào nồi nước sôi lấy ra ráo nước.

    Một số nơi hoặc theo sở thích có thể cho thêm hành khô, tỏi, riềng thái lát vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt
  • 4 Cách Làm Bánh Chuối Hấp, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng) Từ Bột Năng Hoặc Bột Gạo
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống
  • Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền nhanh gọn mà hấp dẫn

    Ăn đủ đủ xanh có tốt không?

    Trong đu đủ xanh có chứa chất làm sạch ruột, loại bỏ các chất độc gây ung thư trong thành ruột, có tác dụng phòng chống ung thư ruột.

    Đu đủ xanh còn giúp nhuận tràng, tránh táo bón, bảo vệ hệ tim mạch và điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.

    Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế hoặc không ăn đu đủ xanh trong quá trình mang thai vì enzyme papain trong đu đủ xanh sẽ có hại cho sức khỏe của em bé.

    Món đu đủ chua ngọt không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, cùng làm để thêm vào bữa cơm gia đình nào.

    Hướng dẫn cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đu đủ xanh: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ, hành tím: 5 củ, gừng: 1 củ
    • Muối: 1 thìa cà phê, đường: 100g, tiêu hạt: 3 thìa cà phê
    • Dấm gạo: 240ml

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dùng dao khứa nhiều đường trên vỏ quả đu đủ, sao cho nhựa ra hết. Sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 15 phút với nước. Vớt ra để ráo rồi mới gọt vỏ.
    • Nạo sạch vỏ đu đủ, bổ dọc thành 4 phần theo thân quả rồi bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Sau đó, bạn có thể bào sợi hoặc thái lát tùy thích.
    • Nếu cảm thấy đu đủ vẫn còn nhựa, bạn có thể ngâm tiếp với nước, và dùng tay bóp nhẹ nhàng khoảng 5 phút.
    • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng nếu đu đủ thái lát, còn nếu đu đủ bào sợi thì cà rốt cũng bào sợi.
    • Ớt chuông, gừng rửa sạch, thái sợi
    • Tỏi, hành tím bỏ vỏ, thái lát.

    Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Pha nước ngâm đu đủ chua ngọt ăn liền

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê muối, 240 ml dấm gạo, 3 thìa cà phê tiêu hạt, 100g đường, 1 nửa tỏi và 1 nửa gừng cắt lát. Đổ nước vào đun sôi cho gia vị tan hết, lượng nước nhiều ít tùy thuộc vào lượng đu đủ, cà rốt bạn muốn làm.
    • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho cà rốt, ớt chuông, nốt phần tỏi, gừng vào trộn đều rồi tắt bếp.
    • Đến khi hỗn hợp nguội hơn thì cho đu đủ xanh vào, đậy kín nắp.
    • Món ăn để khoảng 2h là có thể ăn ngay.

    Bảo quản

    • Lấy 1 chiếc hũ rửa thật sạch, tráng qua bằng nước sôi nếu hũ sành hoặc thủy tinh, để ráo nước.
    • Cho đu đủ chua ngọt vào vũ, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng

    Những món ăn chiên xào đã ngon nay lại càng ngon khi có thêm món đu đủ chua ngọt. Bạn thấy không, cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền vô cùng đơn giản phải không nào? Ai cũng có thể làm và thành công, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Kèm Dễ Làm
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Ăn Liền Cho Ngày Xuân Thêm Nhẹ Nhàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Bún Chạo Tôm Bọc Mía Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chạo Tôm Nướng Mía Dai Ngon Khó Cưỡng
  • Dưa muối vốn là một món ăn cổ truyền của người Việt Nam. Dưa muối vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn. Thơm mùi cải, dậy mùi hành. Dưa muối dễ ăn, trôi cơm, cũng chế biến được ra thành nhiều món. Với hương vị thơm ngon chua nhẹ có thể giúp cho những món ngon ngày Tết đỡ ngán hơn. Không chỉ góp thêm hương vị cho ngày xuân mà dưa cải muối còn là một món ăn có mặt thường xuyên trong các gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon lạ miệng. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không tự làm món dưa thơm ngon này cho gia đình mình nhỉ.

    Nguyên liệu và dụng cụ cho món dưa cải muối siêu ngon

    Để thực hiện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Dụng cụ để muối dưa

    Cùng tiến hành muối dưa nào

    • Cải bẹ xanh mua về, cắt ra từng lá, loại bỏ lá sâu. Rửa thật sạch rồi phơi nắng. Phơi cải không nên phơi quá héo vì phơi lâu sẽ làm dưa bị dai. Phơi vừa héo thì dưa muối sẽ giòn. Bạn nên mua cải già, lá xanh sẫm. Lá non làm sẽ không được ngon và giòn.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc. Hành sẽ giúp dưa thơm hơn, vàng hơn.
    • Dưa cải bẹ phơi xong đem vào cắt khúc vừa rồi rửa lại cho sạch cùng với hành lá vừa rửa vừa trộn hành và cải cho đều. Sau đó để cho thật ráo nước.
    • Đun sôi một ấm nước. Đổ nước sôi vào bát sứ to, cho muối vào, khuấy đều cho lắng cặn. Nên nếm nước, nước không được nhạt quá vì muối dưa nhạt quá dưa sẽ không chín và dưa sẽ không được chua. Nước mặn thì để dưa lâu hơn nhưng mặn quá thì lại khó ăn. Vậy nên tốt nhất trong khâu này nên nếm, nước hơi mặn chát là được. Chắt phần nước trong ra một bát sứ khác, cho thêm đường vào. Chờ cho nước nguội dần.
    • Xếp dưa cải thật khít vào lọ, đổ nước muối đường âm ấm lên trên và nén lại bằng vỉ hoặc nan tre cho thật chặt. Khoảng 2 đến 3 ngày sau dưa sẽ chín, mùi thơm và màu xanh vàng là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Cải Chua Miền Nam Ngon Bí Quyết Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Chua Ngon Và Dễ Nhất
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • Bí Quyết Làm Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Giòn Ngon Lại Vàng Ruộm Đẹp Mắt
  • Ẩm Thực Ngày Xuân: Món Dưa Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 50 Món Ăn Ngày Tết 3 Miền Hot Nhất Tháng 1 2022
  • Món Ăn Ngon Ngày Tết Bạn Đã Chuyển Bị Tới Đâu?
  • 1. Hướng dẫn cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị ngày Tết cổ truyền

    1.1. Nguyên liệu

    Nếu ” bánh chưng, dưa hành, câu đối đỏ ” là món ăn đặc trưng ngày Tết của người Miền Bắc, thì cách làm dưa món miền Trung ăn cùng bánh tét cũng là món ngon không thể thiếu đầu xuân. Dưa món miền Trung là món ăn quen thuộc, dân dã và giản dị rất phổ biến ở nơi đây. Món ăn được làm từ nguyên liệu rau củ như cà rốt, đu đủ, dưa leo, củ kiệu,…và được ngâm chua chua mặn mặn.

    Cảm giác khi ăn là mùi vị giòn thơm đem lại sự ngon miệng vô cùng. Dưa món thường được sử dụng để ăn kèm với các món làm từ đồ nếp và thịt cá ngày Tết khi mà mọi người đã quá ngán vì ăn nhiều đạm. Để cách làm dưa món miền Trung chuẩn vị, cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người làm. Nhờ đó, bạn mới có thể hoàn tất những miếng dưa món chua ngọt mặn đủ vị kích thích vị giác. Cách làm dưa món su hào cà rốt với củ kiệu cần các thành phần nguyên liệu:

    • 1 kg củ kiệu (chọn củ tròn, không bị dập nát)
    • 2 củ cà rốt
    • 5 – 7 trái ớt hiểm
    • 6 củ hành tím
    • 1 củ su hào cỡ vừa (nên chọn loại non để muối được giòn, củ già sẽ có nhiều xơ và bị cứng)
    • Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

    Ngoài những thành phần trên, bạn có thể chuẩn bị phần bẹ của cải muối dưa để muối cùng, đĩa dưa món sẽ đa dạng và ngon miệng hơn.

    1.2. Cách làm dưa món miền Trung chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Các bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng trong cách làm dưa món miền Trung, hãy đảm bảo các rau củ được gọt rửa sạch sẽ trước khi muối dưa.
    • Củ kiệu bạn đem bóc phần màng bên ngoài và cắt gọn phần lá, rễ, cẩn thận tránh động vào thân củ làm xây xước vì khi ngâm nước thấm vào sẽ làm cho củ kiệu bị nhũn, mềm.
    • Hành tím bóc sạch bỏ, rửa qua nước.
    • Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành những miếng mỏng hình con chì hoặc dùng dao tỉa rau củ để trổ miếng cho đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn thái ớt thành lát mỏng, bỏ bớt hạt ớt.
    • Bẹ cải rửa sạch, thái khúc nhỏ (phần bẹ cải có thể có hoặc không).

    Bước 2: Ngâm nước muối và phơi khô nguyên liệu

    • Các loại rau củ sau khi sơ chế cần được ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt rau củ ra và xả dưới vòi nước sạch 4 – 5 lần.
    • Để cách làm dưa món miền Trung được ngon thì nguyên liệu cần phải được phơi trước khi muối dưa. Sau bước ngâm muối, bạn đổ nguyên liệu và một chiếc nia sạch và đem phơi nắng. Để nguyên liệu trong một ngày hoặc lâu hơn chút nếu không đủ nắng, cần đảm bảo vệ sinh khi phơi, tránh cho ruồi bọ dính vào rau củ.

    Bước 3: Cách ngâm dưa món kiểu miền Trung

    • Bạn đem nấu 500 ml nước mắm và 150 ml nước sôi, để nguội. Sau đó, cho thêm 2 thìa đường và chút bột ngọt vào khuấy cho tan đều, để nước thật nguội.
    • Tiếp đó, bạn xếp đều các nguyên liệu vào lọ, đổ nước mắm vừa nấu vào ngập rau củ. Nhớ canh lượng nước nhiều hơn 1 ngón tay, nén thật chặt tránh cho nó nổi lên, để tầm 2 ngày là có thể ăn được. Cách làm dưa món miền Trung chỉ cần muối trong thời gian ngắn. Vì nếu để lâu sẽ rất chua và mất vị ngon vốn có của dưa món.

    2. Cách làm dưa món miền Trung ăn với gì ngon nhất?

    Có một đĩa dưa món đủ màu sắc rau củ tươi xanh để ăn cùng bánh tét và thịt cá ngày Tết chống ngán thì thật tuyệt vời phải không nào. Chỉ một đĩa dưa món nhỏ nhưng nó chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ăn ngon miệng khó quên cho bạn. Cách làm dưa món ngon ngày Tết sẽ có vị chua, giòn, mặn rất hấp dẫn. Đối với người miền Trung, có đĩa dưa món trên mâm cơm Tết mới thật sự là coi là Tết. Cách làm dưa món miền Trung đã có, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!

    Hoài Thương tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?
  • Sự Thật Về Dầu Gội Đầu Trị Rụng Tóc Tốt Nhất
  • Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Học Làm Thịt Chó Nướng Tại Nhà
  • Cách làm dưa món su hào cà rốt ngon giòn với vị chua ngọt dịu nhẹ là món ăn chống ngán trong bữa cơm có nhiều món ăn dầu mỡ. Bởi vậy, dưa món vẫn thường được làm trong dịp Tết đến xuân về.

    Nguyên liệu làm dưa món su hào cà rốt

    • Su hào: Bạn chọn những củ su hào to, mẩy nhưng còn non và giòn. Su hào già khi chế biến sẽ rất sơ và khó ăn. Su hào còn nguyên lá và có màu trắng xanh đẹp mắt. 1 đến 2 cu su hào là vừa đủ cả gia đình bạn trong khoảng 1 tuần.
    • Cà rốt: Tương tự như su hào, bạn chọn cà rốt to, không quá khô, chú ý tránh những củ cà rốt có tật ở vỏ ngoài. Bạn mua khoảng 2 đến 3 củ.
    • Muối tinh: Nên mua muối tinh ở các siêu thị uy tín hoặc các gói muối có nhãn mác và nơi xuất sứ rõ ràng để đảm bảm vệ sinh.
    • Đường kính: Bạn chọn mua loại đường tinh luyện được đóng túi với bao bì, thương hiệu đảm bảo, tránh mua loại đường bán theo cân đóng túi sơ sài ngoài chợ cóc.
    • Giấm: Hiện nay có rất nhiều loại giấm trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Theo truyền thống thì bạn có thể chọn loại giấm gạo thông thường, tuy nhiên, giấm táo, giấm hoa quả,… cũng có thể làm món ăn của bạn thêm thú vị.
    • Nước mắm: Tốt nhất là nên sử dụng loại nước mắm cốt, có nồng độ đạm cao và hương thơm đậm đặc. Loại mắm này thơm hơn và cũng dinh dưỡng hơn.
    • Tỏi: Nên chọn mua loại tỏi ta, tuy có kích thước tương đối nhỏ và khá khó khăn trong việc bóc vỏ tỏi thế nhưng lại có hương thơm nồng và đậm vị hơn.
    • Ớt tươi: Mua những trái ớt đỏ tươi, không bị thâm đen và khô héo do thời tiết.

    Bước 1:

    • Bạn gọt sạch vỏ su hào, loại bỏ những phần già, sơ nếu có rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.
    • Cắt gốc và cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ, tỉa hoa tương tự như làm với su hào

    Bước 2:

    • Chuẩn bị một bát tô to sạch rồi lần lượt cho su hào và cà rốt vào bát.
    • Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút. Nếu không xóc được đều thì bạn có thể sử dụng găng tay nilon trộn su hào cà rốt. Sau khoảng thời gian này, bạn rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo. Công đoạn này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, điều rất cần thiết với những món ăn không nấu chín như thế này.
    • Dùng dao sắc cắt gốc tỏi trước đập dập, lúc này lớp vỏ sẽ tách ra và dễ dàng dùng tay lách và loại bỏ nó.
    • Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra một bát nhỏ hoặc góc thớt.
    • Đối với ớt, bạn rửa thật sạch, cắt bỏ cuống ớt. Cắt đôi trái ớt theo chiều dọc, dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt và hạt ớt.
    • Xếp chồng 2 nửa ớt lên rồi dùng dao xắt thật nhỏ.

    Bước 4:

    • Chuẩn bị một bát nhỏ sạch.
    • Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 2 thìa giấm.
    • Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bắt.
    • Dùng thìa khuấy đều cho tan đường.

    Bước 5:

    • Chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch sẽ.
    • Lần lượt xếp xen kẽ su hào và cà rốt vào lọ.
    • Trút hỗn hợp mắm giấm đã pha vào lọ.
    • Trộn thật đều su hào, cà rốt lên sao có nước mắm giấm thấm đều.
    • Đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.
    • Trong thời gian này, nguyên liệu sẽ lên men ở một mức độ vừa phải, có độ chua, ngọt và mặn nhất định.
    • Sau đó, bạn mở nắp, dùng đũa gỗ gắp ít một ra bát và sử dụng trong các bữa cơm của gia đình.

    Cách đơn giản nhất và được nhiều người yêu thích nhất đó chính là dùng dưa món chấm với tương ớt cay nồng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét vào ngày tết. Hoặc kẹp vào bánh mì để ăn cực giòn, thơm và ngon lạ miệng luôn đó.

    Cách bảo quản dưa món lâu nhất

    Và đó là toàn bộ cách làm dưa món su hào cà rốt đơn giản mà ngon cơm cho bạn cùng người thân thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì, Ăn Củ Kiệu Có Tốt Không ?
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Với Mức Giá Chỉ 100K
  • Nên Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Dai Giòn Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Dưa món được làm từ các nguyên liệu cà rốt, củ cải, củ kiệu… và được ngâm chua chua ngọt ngọt. Để cách làm dưa món chua ngọt được chuẩn vị, cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người làm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 kg củ kiệu (chọn củ tròn, không bị dập nát)

    5 – 7 trái ớt hiểm

    6 củ hành tím

    1 củ su hào cỡ vừa (nên chọn loại non để muối được giòn, củ già sẽ có nhiều xơ và bị cứng)

    Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các bước sơ chế nguyên liệu vô cùng quan trọng trong cách làm dưa món miền trung.

    Củ kiệu bạn đem bóc phần màng bên ngoài và cắt gọn phần lá, rễ. Hành tím bóc sạch bỏ, rửa qua nước.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành những miếng mỏng hình con chì hoặc dùng dao tỉa rau củ để trổ miếng cho đẹp mắt

    Bước 2: Ngâm nước muối và phơi khô nguyên liệu

    Các loại rau củ sau khi sơ chế cần được ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt rau củ ra và xả dưới vòi nước sạch 4 – 5 lần.

    Để cách làm dưa món ngày Tết được ngon thì nguyên liệu cần phải được phơi trước khi muối dưa. Sau bước ngâm muối, bạn đổ nguyên liệu và một chiếc nia hoặc rổ sạch và đem phơi nắng.

    Để nguyên liệu trong một ngày hoặc lâu hơn chút nếu không đủ nắng, cần đảm bảo vệ sinh khi phơi, tránh cho ruồi bọ dính vào rau củ.

    Nấu 500 ml nước mắm và 150 ml nước sôi, để nguội. Sau đó, cho thêm 2 thìa đường và chút bột ngọt vào khuấy cho tan đều, để nước thật nguội.

    Tiếp đó, bạn xếp đều các nguyên liệu vào lọ, đổ nước mắm vừa nấu vào ngập rau củ. Nhớ canh lượng nước nhiều hơn 1 ngón tay, nén thật chặt tránh cho nó nổi lên, để tầm 2 ngày là có thể ăn được.

    Dưa món chua ngọt là món ăn phổ biến trong thực đơn ngày Tết, có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hoặc thịt heo. Khi ăn, chúng ta có thể trộn dưa món với một chút đường, tỏi, ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị.

    Cách làm dưa món đu đủ chống ngán ngày Tết

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm dưa món chua ngọt bằng đu đủ rất đơn giản, chỉ cần một vài công đoạn là bạn đã có thể thực hiện món ăn này giòn ngon mà không bị chua hay nhanh hư. Trước hết, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Đu đủ: 1 quả nhỏ còn xanh (khoảng 300 – 500 gram)

    Cà rốt: 1 củ nhỏ (200 gram)

    Củ kiệu: 200 gram

    Hành tím: 100 gram

    Su hào: 1 củ nhỏ 100 gram

    Muối: 200 gram

    Đường: 300 gram

    Gia vị: Nước mắm, tỏi, giấm

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đu đủ mua về các bạn đem gọt vỏ, nạo hột cho sạch, rồi ngâm sơ với nước muối loãng từ 3 – 5 phút cho bớt nhựa. Sau đó, bạn đem rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra, để ráo, rồi cắt miếng vuông mỏng từ 2 – 3 cm.

    Su hào bạn đem gọi vỏ rồi thái miếng vuông, mỏng tương tự như đu đủ.

    Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ thái miếng tròn hoặc khía hình hoa tùy theo sở thích.

    Củ kiệu và hành tím bạn đem ngâm với nước gạo từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, bóc lớp màng bên ngoài, đem bỏ rễ và ngọn, chỉ lấy phần củ.

    Ớt và tỏi bạn đem rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

    Bước 2: Ngâm muối đu đủ và các nguyên liệu

    Bạn chuẩn bị một tô nước rồi pha với 5 thìa muối. Sau đó cho tất cả phần rau, củ đã sơ chế trước đó vào ngâm từ 15 – 20 phút.

    Cách làm dưa món đu đủ này giúp nguyên liệu rau củ tránh bị thâm và giòn ngon hơn. Sau khi ngâm, bạn đem phần rau, củ rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

    Bạn đem các nguyên liệu trên phơi khô từ 1 – 2 ngày, tốt nhất là tận dụng nắng buổi trưa. Bạn lưu ý nên phơi ở những nơi khô thoáng, ít khói bụi để đảm bảo vệ sinh, vào buổi tối thì nên đem nguyên liệu cất vào nơi khô thoáng trong nhà, tránh để sương xuống ám vào nguyên liệu không tốt.

    Bạn không nên phơi nguyên liệu quá khô sẽ khiến rau củ bị héo, khi muối sẽ bị dai. Khi nguyên liệu đã khô, bạn đảo qua một lượt trên bếp rồi xóc đều cho bớt bụi.

    Bước 4: Chuẩn bị nước mắm ngâm dưa món

    Để thực hiện phần nước ngâm, bạn cho vào nồi 500 ml nước mắm, 3 thìa cà phê giấm cùng 300 gram đường, khuấy đều và đun ở nhiệt độ vừa. Khi nước mắm bắt đầu sôi thì các bạn cho thêm 3 thìa cà phê muối, tắt bếp rồi để nguội.

    Bạn đem rau củ xếp vào hũ thuỷ tinh, chú ý xếp khít nhau. Nếu bạn để trống quá nhiều, thì trong quá trình muối, rau củ sẽ ra nước làm nước ngâm bị nhạt. Điều này sẽ khiến món ăn của chúng ta không còn đậm đà.

    Sau khi xếp rau củ thật đều, từ từ đổ phần nước ngâm đã chuẩn bị trước đó vào cho ngập mặt hũ. Sau đó, vặn nắp rồi nén chặt, chỉ cần để từ 3 – 5 ngày là chúng ta có ngay một hũ dưa món chua ngọt đúng điệu.

    Cách làm dưa món chua ngọt chay

    Một trong những nét đặc sắc của ẩm thực ngày Tết ở Việt Nam là sự có mặt của các món chay ngon đa dạng.

    Nếu yêu thích món chay, bạn cũng có thể thực hiện món dưa món chay tương tự như các bước thực hiện ở trên, chỉ thay thế phần nước mắm ngâm trong công thức bằng nước ngâm chay.

    Cách 1: Ngâm dưa món chay bằng nước tương đen thanh tịnh

    Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho vào đó 1 chén nước tương, 1/2 chén đường. Đem đun cho sôi, khuấy đều để đường tan ra rồi bỏ thêm một ít ớt khô vào. Tắt bếp, để nguội hỗn hợp 100% trước khi tiến hành ngâm.

    Cách 2: Cách làm dưa món chay từ hỗn hợp giấm và đường

    Sử dụng 400 gram đường, 100 ml giấm ăn, 1 muỗng muối cùng với 100ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trên rồi đun sôi, đợi cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp để nguội.

    Cách 3: Ngâm dưa món bằng nước mắm chay

    Chỉ cần hoà tan nước mắm chay với đường, bột ngọt, để lên bếp đun lửa nhỏ tầm 10 phút để hỗn hợp đường tan, đặc lại, khi nước mắm nguội bạn nhớ hớt bọt để nước mắm sạch, khi ngâm không bị sủi khí.

    Để bảo quản dưa món chua ngọt được lâu, chúng ta nên sử dụng lọ thuỷ tinh sạch. Mỗi lần lấy dưa món từ lọ phải dùng đũa sạch, tránh lấy đũa đang gấp thức ăn khác cho vào lọ.

    Lưu ý đậy nắp lọ dưa thật kín, cất ở nơi khô ráo, thoáng mát (nhiệt độ phòng) hoặc ngăn mát tủ lạnh.

    Dưa món là món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Trung, miền Nam. Với màu sắc rực rỡ, dưa món còn được coi là một trong những món ăn mang lại may mắn cho ngày đầu năm mới. Với những cách làm dưa món chua ngọt nêu trên bạn đã có ngay một món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn để mọi người cùng thưởng thức trong dịp Tết sắp đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê
  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Thơm Giòn Cho Bữa Ăn Thêm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Chua Ngon Và Dễ Nhất
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Miền Nam Ngon Bí Quyết Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Ăn Liền Cho Ngày Xuân Thêm Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam bạn sẽ rất hay thấy sự xuất hiện của bát dưa muối chua chua ngọt ngọt ăn kèm cùng món chính. Công thức cách làm dưa cải chua ngọt siêu đỉnh sẽ được JAMJA’s BLOG giới thiệu đến các bạn.

    Món dưa muối chua ngọt trong cuộc sống thường ngày của người Việt Nam

    Dưa cải muối là món ăn dân dã quen thuộc của người dân việt Nam. Cách thức làm dưa muối từ các nguyên liệu chính là loại cải hay còn gọi là cải bẹ xanh. Không chỉ là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam, dưa cải muối còn được bán ở rất nhiều nơi nhất là các quán cơm bụi hay các quán ăn cho đến nhà hàng. Ở Hàn Quốc cũng có một loại dưa cải muối có phiên bản giống như của Việt Nam đó chính là kim chi. Kim chi còn được coi là món ăn quốc túy của đất nước này và nổi tiếng khắp thế giới.

    Chú ý: dưa cải muối thường dùng cải xạ, giống cải có lá to, dày và cứng hơn cải bẹ xanh. Nếu không tìm được thì dùng cải bẹ xanh đều ổn cả.

    Bước 1:

    Cải xạ cắt bỏ đi phần gốc, nhặt bỏ đi những lá sâu và bị úa. Sau đó rửa cải với nước sạch, rửa khoảng 3 đến 4 lần cho những lá cải sạch đất triệt để. Khi đã rửa sạch thì để cải vào một rổ lớn và thưa cho nhanh ráo nước. Nếu nhà bạn có mẹt lớn thì trải hết những lá cải ra, đậy vải thưa rồi đem phơi qua một lần nắng to cho héo bớt, như vậy cải muối sẽ ngon hơn.

    Hành lá rửa sạch, cắt đi phần rễ rồi thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

    Bước 2:

    Sau khi cải đã ráo nước thì dùng dao cắt cải thành từng khúc vừa ăn, nếu có lá nào to quá thì nên chẻ đôi rồi mới thái khúc. Tiếp tục trộn cải cùng hành lá cắt khúc rồi xếp gọn gàng vào một hũ thủy tinh đã được làm sạch.

    Chú ý: bắt buộc phải dùng những hộp đựng từ chất liệu sành, sứ hoặc thủy tinh để đựng dưa muối. Vì khi đựng vào hũ nhựa, dưa sẽ dễ dàng bị đổi màu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị, Vịt Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Công Thức Dễ Làm Cả Nhà Khen Ngon
  • Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Đúng Điệu Ngày Sẽ Lạnh
  • Vịt Kho Gừng Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Như đã trình bày với các bạn ở bài viết trước là cách làm món gỏi vịt và hôm nay chuyên mực các công thức món ăn ngon dễ làm sẽ giới thiệu thêm một món độc đáo nữa là món vịt rang me

    Đây là món vịt hấp dẫn vừa có vị ngọt bép cả vịt vừa có sự chua dịu nhẹ của me tạo nên món vịt rang me có vị chua chua ngọt ngọt khó mà cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    1 kg vịt

    2 thìa canh sốt me

    Rượu trắng, gừng tươi, hành củ

    Hành lá, ớt, hạt tiêu xay, tỏi

    Muối, mì chính, dầu ăn và hạt nêm.

    Cách làm món vịt rang me

    Bước 1: Chuẩn bị vịt

    Khi các bạn mua vịt về thì làm sạch lông, sạch ruột. Lấy muối hoặc gừng, hoặc rượu trắng để có thể khử mùi tanh của vịt.

    Sau đó rửa sạch, để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn

    Bước 2: Làm hành tỏi

    Hành củ cà tỏi bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ

    Qủa ớt cũng rửa sạch và thái lát.

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào bát và ướp cùng với hạt nêm, mì chính, muối và sốt me

    Bước 4: Xào vịt

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ nóng và cho tiếp thịt vịt đã ướp vào xào săn qua

    Thêm vào đó nửa bát nước rồi đun nhỏ lửa tới khi gần cạn hết nước

    Khi vịt đã chín chúng mình cho thêm hành lá thái nhỏ vào trong nồi và có thể tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành món vịt rang me

    Cho thịt vịt rang me ra đĩa và ăn nóng cùng cơm..

    Cách thứ 2

    Nguyên liệu

    + 2 cái đùi vịt

    + 2 vắt me chín

    + 2 trái cà chua

    + 100 gam hành lá

    + 2-5 củ hành tím

    + gia vị : muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

    + 1 củ gừng non

    Cách làm món thịt vịt rang me ngon

    Tương tự như cách trên thay vì bạn chọn cả con vịt thì lần này bạn chọn đùi vịt là món chính. Bạn có thể mua nhiều hơn 2 đùi tùy theo số lượng người ăn.

    Khi bạn chọn đùi vịt thì bạn nen chọn những đùi vịt có màu hồng tươi, đem về nhặt lông và làm sạch lông tờ. Dùng chanh, muối hoặc gừng để sát đùi vịt để khử mùi tanh của vịt

    Rửa sạch và để ráo, sau đó dùng dao khứa nhẹ vài đường trên đùi vịt để khi chế biến thì vịt nhanh chín hơn.

    Ứơp vào hai đùi vịt chút tiêu xay, muối, gừng giã nhỏ, nước mắm ngon rồi thỉnh thoảng trở từng đùi vịt đều hai bên cho thấm.

    Trong cách làm món vịt om sấu, món ăn ngon bởi hương vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt mát lành làm cho món ăn ngon càng hấp dẫn hơn.

    Cho me chín vào chén rồi cho 1 chén nước lọc nóng vào me, dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hột me rồi nêm nếm vào nước cốt me chút đường, muối, bột ngọt xong hòa tan gia vị.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chờ nóng chừng 5 phút thì cho hành tím bào mỏng vào phi vàng xong cho chén hỗn hợp nước cốt me vào xào thơm. Vặn lửa vừa cho nước cốt me sôi bùng thì cho hai đùi vịt vào ngập mặt.

    Đây là cách món vịt ranh me chua đơn giản những hấp dẫn, món vịt có vị ngon, kích thích người ăn. Màu vàng của vịt rất bắt mắt nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Nướng Không Dầu Da Giòn, Ngọt Thịt !
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100