Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Có nhiều công thức để nấu món cá chép om dưa, trong đó chủ yếu thay đổi liều lượng, bổ sung hoặc thêm bớt các loại gia vị để tăng cường hoặc gia giảm độ chua, độ cay của món ăn thùy theo khẩu vị của từng miền.

    Cách nấu cá chép om dưa theo công thức của người Huế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa:

    – 1 con cá chép 1kg

    – 1 bát to dưa cải muối chua (lấy cả phần nước dưa)

    – 3 củ hành khô

    – 2 quả cà chua

    – 1 nhánh gừng

    – Hành, thì là, rau sống

    – Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Các bước chế biến món cá chép om dưa:

    Cá đánh vảy, làm sạch mang, ruột.

    Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

    Bước 1:

    Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 2:

    Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

    Cho cà chua vào chảo vừa rán cá, đảo qua…

    Bước 3:

    … đến khi dầu ăn lên màu.

    Thêm nước dưa (tùy độ chua, mặn của nước dưa để bạn gia giảm lượng nước cho phù hợp) sao cho ngập mặt dưa, thêm hành đã chiên và gừng đập dập vào, đun sôi.

    Cho cá vào nồi dưa, om trong vòng 10 phút. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt nếu muốn ăn cay.

    Khi ăn bạn để cá vào khay đặt lên bếp tại bàn ăn, dùng nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu) cùng hành, thì là.

    Dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, dưa chua có nhiều cách thức chế biến và thưởng thức trong đó dùng dưa chua làm nguyên liệu chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng mà không bị ngán. Cá chép om dưa là một ví dụ – bạn có thể dùng nó như một món ăn lai rai, vì có dưa chua nên kích thích vị giác khiến mọi người ăn nhiều hơn mà không có cảm giác chán hoặc dùng kèm với chút bún hoặc cơm trắng cũng ngon.

    Giá trị dinh dưỡng của cá chép

    Thịt cá chép chứa nhiều protid, lipid, khoáng chất và vitamin, vây cá chứa nhiều collagen. Trong những ngày trời lạnh giá được thưởng thức món cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… thì thật tuyệt. Không những là món ăn ngon, cá chép còn có tác dụng chữa bệnh tốt. Thịt cá, vây cá, mật cá và đầu cá đều là những vị thuốc trong y học cổ truyền.

    Bước 4:

    Theo Đông y, thịt cá chép có vị ngọt, tính bình; vào tỳ thận. Có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, hạ khí thông nhũ. Dùng cho các trường hợp phù thũng bụng phù trướng, hai chân phù nề, vàng da, ứ tắc sữa… Vảy cá có tính bình, tác dụng cầm máu. Mật cá có vị đắng tính lạnh, không độc, có tác dụng thông ứ, minh mục..

    Cách nấu cá chép om dưa theo phương pháp của người Nam Bộ

    – Cá chép

    – Dưa muối

    – Cà chua

    – Hành, thì là

    – Dấm bỗng

    Bước 1: Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.

    Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

    Bước 4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

    Nguyên liệu cần có:

    Bước 5: Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Cách làm:

    Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.

    Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhúng kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.

    Cá chép om dưa sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn đậm đà hơn, và bạn sẽ thật hạnh phúc khi thấy bé yêu và các thành viên khác trong gia đình thưởng thức món cá chép om dưa thật ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • Bí Quyết Không Cần Phơi, Không Cần Sấy Vanh Khuyen
  • Cách Làm Gà Hầm Khoai Tây Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các bước làm dưa món cực đơn giản

    Nguyên liệu bao gồm:

    – Cà rốt: 2 củ

    – Củ kiệu: 120g

    – Đu đủ: 1 quả to vừa

    – Su hào: 1/2 củ

    – Đường, Bột ngọt và muối

    – Nước mắm: khoảng 0.5 lít

    Hướng dẫn chi tiết cách làm dưa món

    Bước 1: Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu

    Đu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.

    – tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.

    – Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.

    – Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.

    – Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.

    Bước 2: Nấu nước dùng để ngâm dưa món

    – Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.

    Bước 3: Cách muối dưa món

    – Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.

    – Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

    Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

    Dưa món là một trong những món được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng, hay các món chiên…Dưa món được kết hợp từ hai thành phần là cà rốt và đu đủ xanh. Với cách làm dưa món rất đơn giản mà bài viết chia sẻ sau đây, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.- Cà rốt: 2 củ- Củ kiệu: 120g- Đu đủ: 1 quả to vừa- Su hào: 1/2 củ- Đường, Bột ngọt và muối- Nước mắm: khoảng 0.5 lítĐu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.- tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.- Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.- Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.- Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.- Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.- Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.- Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Theo Ca
  • Chế Độ Ăn Cần Thiết Cho Người Làm Việc Đêm.
  • Dinh Dưỡng Cho Người Làm Việc Ca Đêm Bạn Nên Biết
  • Danh Sách Những Món Ăn Chay Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Làm
  • 6 Món Ăn Chay Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

    Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

    Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

    Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

    Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 1

      trái

      chanh

    • hành, tỏi, ớt

    • rau thơm, đậu phộng

    • đường, muối

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Dưa leo: rửa sạch, thái mỏng thành những lát tròn

    • Tỏi, ớt, hành tím: băm nhỏ

    • Đậu phộng: giã nhỏ vừa phải

    • Rau thơm: cắt khúc 2cm

    Thực hiện

    • Cho dưa leo đã thái lát vào tô

    • Cho hành tím, ớt và tỏi băm vào

    • Cho thêm 3 muỗng canh đường + ⅓ muỗng cà phê muối

    • Vắt 1 ít nước chanh. Cho thêm 1 ít rau thơm

    • Dùng tay trộn đều và bóp nhẹ cho tất cả nguyên liệu thấm và hòa vị vào nhau

    • Rắc đậu phộng lên, ăn chơi hoặc ăn kèm các món chính khác.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm gỏi dưa leo

    • Bạch tuộc xào dưa leo
    • Gỏi dưa leo rau diếp cá
    • Salad gà dưa leo
    • Tôm xào bơ tỏi dưa leo
    • Dưa leo muối
    • Dưa leo ngâm tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!
  • Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng
  • Cơm Cháy Khô Cá Dứa
  • Video : Cách Làm Cơm Cháy Bách Hoa Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất – Lá Quê
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Thực Đơn Cơm Trưa Mang Đi Làm Trong 1 Tháng Thơm Ngon Bổ Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Mà Hẫp Dẫn Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Xèo ? Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022
  • Thừa Axit Dạ Dày Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Để Giảm Axit Trong Dạ Dày?
  • Đã từ lâu dưa món đã trở thành món ăn quen thuộc, được dùng kèm với các món chính trong mâm cơm gia đình. Ngoài ra nó còn là món phụ không thể thiếu trong các món thức ăn nhanh như bánh mì, bún hay dùng với món bánh trưng ngày tết. Dưa món ăn liền có thể kích thích khẩu vị khiến cho chúng ta cảm thấy ngon hơn, dẹp đi cái ngấy từ những món được làm bằng dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn cách làm dưa món ăn liền ngon giòn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

    Dưa món từ củ cải trắng và cà rốt

    Với loại nguyên liệu này chúng ta không qua mất nhiều thời gian, chỉ cần làm thì trong thời gian ngắn chúng ta đã có được món dưa món vớicách làm dưa món ăn liền ngon tuyệt.

    – 500g cà rốt và củ cải (lưu ý chúng ta nên chọn những loại củ thẳng to, như vậy sẽ ngon hơn)

    Bữa cơm dùng dưa món ăn cùngi với tôm khô thật lí thú

    – Tiến hành hòa giấm, nước, đường vào chảo, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ, trong quá trình đun nên khuấy hỗn hợp nước chấm thật đều nhằm để tan đường. khi đường đã tan, tắt bếp và đổ hỗn hợp đã nấu ra thau nhỏ, để nguội

    – Cà rốt và củ cải trắng thái sợi, nên rửa cà rốt và củ cải với nước sôi.

    – Sau đó ta trộn củ cải trắng và cà rốt vào nước giấm đường đã pha chế sẳn.

    Với công thức từ cách làm dưa món ăn liền này bạn có thể ăn liền hoặc nếu bạn muốn để dành món dưa món ăn liền này vào hôm sau ăn, bạn nên để chúng vào lọ thủy tinh, hay hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý nên đậy nắp lại để tránh vô gió, món dưa sẽ mất ngon.

    Nên bảo quản trong lọ và để trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

    Dưa món với su hào, cà rốt

    Su hào củ lớn (chọn củ non), 300g cà rốt

    – Su hào và cà rốt sau khi đã gọt vỏ, cắt thành miếng dài, nhỏ vừa ăn. Khoảng 1cm. Cho thêm 3 thìa muối vào trộn đều để khoảng 30 phút, để su hào và cà rốt thấm gia vị. Rửa sạch và bóp cho khô nước.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Pha hỗn hợp với 1 thìa muối và 2 thìa đường, 2 giấm và nước sôi để nguội khuấy thật đều. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có tỉ lệ nêm gia vị khác nhau. Thêm tỏi và ớt băm vào vừa điều chỉnh được mặn ngọt vừa tạo nên mùi thơm và đẹp mắt.

    Sẽ ngon hơn nếu có vị tỏi và ớt

    – Cho vào lọ thủy tinh, đổ nước cho ngập. Cũng như với món dưa món ăn liền làm từ củ cải trắng và cà rốt chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần mà k sợ bị ôi chua.

    Sự hòa quyện giữa nhiều loại rau củ làm tăng thêm độ ngon của món dưa món

    Dưa món với đu đủ, cà rốt, củ cải

    Với món dưa món ăn liền này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lạ miệng với nhiều loại rau củ kết hợp với nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo.

    Gia vị: đường, nước mắm, dấm, muối

    – Củ cải, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, sau đó bóp muối rửa sạch (cách làm này sẽ giúp món dưa món được giòn hơn), phơi héo dưới ánh nắng mặt trời.

    – Nước ngâm dưa món: Thông thường cứ 2 chén nước mắm, 1 chén đường, 2 thìa dấm, ½ nước lạnh , đem đi đun sôi (tùy vào khẩu phần ăn của từng người mà có cách nêm khác nhau), sau đó để nguội.

    – Cuối cùng cho củ cải, đu đủ, cà rốt vừa chế biến vào trong lọ. đổ nước ngâm vào sao cho ngập rau củ. Đậy kín, khoảng 3 – 4 ngày là có thể dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ăn Vặt Giàu Protein, Lành Mạnh Và Dễ Mang Theo
  • Các Món Ăn Vặt Lành Mạnh Tốt Cho Sức Khỏe
  • 9 Món Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Dễ Làm Cùng Tương Ớt Chin
  • Các Món Ăn Vặt Tuyệt Vời Nhất Của Sài Gòn Bạn Đã Thử Hết Chưa?
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Dưa món là món ăn bình dị và dân dã. Chỉ đơn giản là các loại rau củ thôi mà dưa món lại được lòng rất nhiều người. Dưa món đặc biệt được yêu thích vào dịp Tết. Vị chua chua ngọt ngọt, từng miếng rau củ giòn sần sật giúp cho những bữa ăn nhiều đạm, nhiều món chiên xào đỡ ngán hơn rất nhiều.

    Và cách làm dưa món cũng đơn giản. Ai cũng có thể làm món ăn này ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa ngon nữa. Dưa món lại còn bảo quản được rất lâu nữa nên các bạn có thể làm 1 lần và để dành ăn từ từ.

    Cách làm dưa món chi tiết

    Bước 1: Chuẩn bị phần rau củ

    Cà rốt, củ cải, su hào bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao răng cưa cắt khúc vừa ăn. Bạn cũng có thể tỉa vài miếng hình hoa để lọ dưa món trông ngon mắt hơn.

    Hành tím và tỏi bạn lột vỏ và cắt lát dày.

    Sau khi cắt rau củ xong hết thì bạn cho muối vào củ cải, cà rốt và su hào và bóp đều tay để rau củ thấm muối và mềm.

    Bạn trải đều rau củ ra mâm và phơi 1 buổi dưới nắng to cho rau củ hơi héo lại là được. Bạn chú ý đừng phơi héo quá thì rau củ sẽ dai, ăn không ngon. Rau củ đạt thì sờ vào mềm, khô và hơi quắt lại. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng miếng vải màn hoặc nilon sạch đậy rau củ lại để tránh bụi và côn trùng.

    Cứ khoảng 15 phút bạn mở lò và dùng đũa đảo đều để rau củ được sấy khô đều. Bạn sấy trong 1 giờ là được.

    Nước mắm và đường bạn cho vào nồi cùng với nước và đun sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy đều để đường được tan hết. Bạn nếmlại nước đủ mặn ngọt là được. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa vào nấu thêm trong 5 phút nữa cho hỗn hợp nước mắm keo lại thì tắt bếp.

    Lúc này khi rau củ đã được phơi/sấy héo và nước mắm đã nguội hoàn toàn rồi thì bạn cho rau củ vào hủ thủy tinh có nắp đậy. Bạn đổ nước mắm ngập rau củ và đậy kín nắp. Bạn có thể dùng 1 chén nhỏ gài lên trên mặt để nén cho rau củ được ngập trong nước mắm.

    Bạn để dưa món ở nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể ăn được rồi.

    Rau củ sau khi ướp muối và đã xả kỹ với nước lạnh và vắt ráo thì bạn cho đường vào và trộn đều. Bạn dùng khoảng 300 g đường cho 1,5 kg rau củ. Đường sẽ giúp cho rau củ được giòn ngon.

    Sau khi trộn đường xong rồi thì cho 1 cái đĩa lên trên rau củ và dùng vật nặng đè lên. Mục đích là để rau củ nhanh tiết ra nước và trở nên giòn hơn.

    Bạn gắp phần rau củ cho vào hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Còn phần nước đường thì bạn cho lên bếp nấu cùng với nước mắm đến sôi thì tắt bếp.

    Sau đó bạn để cho phần nước mắm này thật nguội rồi mới cho vào trong rau củ. Bạn phải để thật nguội vì nếu không dưa món sẽ bị chín, không còn giòn và lại còn nhanh hỏng nữa.

    Bạn đậy kín hũ dưa món và có thể lấy ra ăn sau 8 tiếng.

    Cách làm dưa món ăn liền – dưa món chua ngọt

    Nếu bạn đang rất muốn ăn dưa món rồi và không muốn chờ đợi lâu thì phải làm sao? Không sao. Đã có ngay cách làm dưa món ăn liền siêu nhanh cho bạn rồi đây.

    Dưa món củ kiệu – đặc trưng ngày Tết cổ truyền Việt Nam

    Năm mới Tết đến, nhà nhà không ai là không có hũ kiệu và dưa món, bên cạnh đó là bánh tét, bánh chưng cùng nồi thịt kho tàu. Tuy nhiên, mỗi miền lại có một kiểu làm củ kiệu khác nhau.

    Và đ ể làm dưa món củ kiệu thì nên lựa chọn loại kiệu Huế làm mới ngon. Kiệu Huế không dày, đuôi mảnh và thắt ở phần eo. Lúc lựa kiệu cũng nhớ lựa những củ vừa phải, củ to quá vị sẽ hăng nồng, khó thấm gia vị nên không ngon.

    Cách làm dưa món củ kiệu kiểu miền Bắc

    Đầu tiên, củ kiệu sẽ làm sạch và ngâm kiệu vào nước tro để kiệu được trắng. Sau đó kiệu sẽ được rửa sạch rồi đem phơi nắng cùng cà rốt trong 2 ngày.

    Người miền Bắc làm phần nước ngâm kiệu bằng nước mắm ngon nguyên chất, đường phèn và đường trắng. Đặc biệt, nước mắm sau khi sôi sẽ được tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi keo lại thì mới được. Cách sử dụng đường phèn khiến cho phần nước mắm có vị ngọt thanh và ngon hơn rất nhiều.

    Kết quả là bạn thu được là dưa món củ kiệu với phần nước mắm vàng sóng sánh đẹp với củ kiệu trắng giòn, xen lẫn với màu đỏ của cà rốt như đem lại may mắn cho năm mới.

    Món dưa món của miền Trung thì có nhiều thành phần hơn. Gồm có củ kiệu, cà rốt, củ cải trắng và su hào. Củ kiệu sẽ được ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 12 tiếng để giảm bớt vị hăng, giúp kiệu dai giòn hơn.

    Sau khi ngâm muối xong thì đem kiệu đi rửa sạch và tiếp tục ngâm kiệu trong nước phèn chua từ 2-3 tiếng. Phèn chua có tác dụng làm cho củ kiệu được trắng đẹp, nhìn ngon mắt.

    Sau khi ngâm phèn thì mới đem kiệu đi làm sạch. Kiệu được làm sạch rễ, lột bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp theo là chuẩn bị hỗn hợp nước mắm. Phần nước mắm sẽ gồm có nước mắm, nước, đường và bột ngọt.

    Khi ngâm rau củ, cho thêm tỏi tươi cắt đôi, ớt tươi cả quả vào cùng.

    Món dưa món củ kiệu thập cẩm này của người Trung ăn rất ngon với củ kiệu thơm giòn đặc trưng, giòn rụm từ cà rốt và giòn sần sật từ củ cải.

    Dưa món của người Nam thì thông thường chỉ có mỗi củ kiệu mà thôi. Và dưa kiệu không ngâm trong hỗn hợp mắm đường mà là giấm đường.

    Củ kiệu mua về sẽ được ngâm vào hỗn hợp nước tro và phèn (hoặc vôi trong) trong 48 giờ. Sau đó kiệu mới được vớt ra và cắt rễ, làm sạch. phơi nắng trong 2-3 ngày.

    Củ kiệu sau khi phơi nắng thì cho vào nước giấm đường đã chuẩn bị. Củ kiệu làm ngon sẽ rất giòn nhưng không hề hăng. Kiệu có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon, rất thích hợp ăn kèm với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,… Độ chua ngọt sẽ tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người có thích ngọt nhiều hay không.

    Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể làm dưa món có củ cải trắng, cà rốt, đu đủ, su su, dưa chuột, củ kiệu… Vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt cùng với sự giòn rụm của các loại rau củ đưa cơm vô cùng. Nhiều người khéo léo thì còn tỉa thêm những miếng cà rốt thành hình hoa làm cho hũ dưa món càng bắt mắt và trông ngon lành hơn.

    Cùng xem cách làm dưa món của người Nhật

    Dạo 1 vòng trên mạng, mình thấy ngoài kiểu muối dưa món của Việt Nam, muối kim chi của Hàn Quốc, thì Nhật Bản cũng là một đất nước có phong phú các loại dưa món. Dưa món trong tiếng Nhật là Tsukemono. Họ cũng làm món ăn này từ những loại rau củ quen thuộc nhưng lại tạo ra hương vị và màu sắc riêng.

    Mình rất muốn tự tay làm thử những loại dưa món mới lạ này bởi nó nhìn rất ngon lành các bạn ạ!

    Nào mình cùng tìm hiểu nha!

    Dưa món cần tây

    Đúng như tên gọi thì dưa món chỉ có mỗi 1 thành phần là cần tây. Phần nước mắm sẽ bao gồm nước mắm, nước tương, giấm gạo, nước cốt chanh, nước, đường và tỏi.

    Dưa món cần tây này rất mặn, nhưng hương vị thì lại rất thơm ngon. Cách làm thì cực kỳ đơn giản. Các thành phần trên trộn đều và khuấy cho tan hết. Cần tây bỏ lá, cắt khúc vào cho vào ngâm trong hỗn hợp nước mắm từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

    Dưa chuột 🥒 Nhật Bản dài và chắc, có ít hạt và nhỏ. Kyurizuke được làm từ dưa chuột muối trong cám gạo hoặc tương miso. Loại dưa món có thể được tìm mua dễ dàng trong các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

    Loại dưa món này của Nhật Bản được ướp trong hỗn hợp tương miso hoặc cám gạo, muối và đường trong một đến hai tuần, cho đến khi chúng teo và có độ giòn ngon.

    Món ăn này có vị mặn, rất đậm đà hương vị nước tương. Người ta ăn loại dưa món từ dưa chuột này với cơm trong bữa ăn.

    Công thức làm món ăn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người nấu trong việc lựa chọn rau củ. Nhưng 4 loại chính được sử dụng gồm củ cải, cà tím, củ sen và dưa chuột. Một số phiên bản còn tạo màu đỏ may mắn với tía tô.

    Để làm món ăn này, các loại rau củ sẽ được xắt nhỏ và ướp trong hỗn hợp nước tương và đường qua đêm hoặc lâu hơn. Khi ăn nó sẽ có vị ngọt ngọt, mặn mặn và giống như vị của tương ớt vậy.

    Điều đặc biệt là người Nhật sẽ ăn kèm loại dưa món này với cơm cà ri.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • 3 trái dưa leo (dưa chuột) tươi, có kích thước vừa phải, không hư hỏng
    • 1 củ cà rốt to, đẹp mắt, không bị thối phần đầu củ
    • 200 gram ngó sen
    • 2 đến 4 cây tàu hũ ky
    • Một nắm rau răm
    • 50 gram đậu phộng (lạc)
    • 2 trái chanh tươi ta
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 cây hành boa rô
    • Các gia vị kèm theo như hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt các loại,..

    Cách làm

    Một khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu chế biến gỏi dưa leo bạn nên tiến hành sơ chế. Công đoạn này sẽ giúp bạn loại bỏ được các bụi bẩn, đất cát bám vào nguyên liệu. Đồng thời giúp bạn nắm rõ được cụ thể từng công đoạn một để khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn.

    Sơ chế nguyên liệu món ăn gỏi dưa leo chay

    • Dưa leo bạn đem gọt hết phần vỏ và cắt bớt phần ruột và hạt dưa leo bên trong. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát dài và dày khoảng chừng 0.5 cm.
    • Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rửa sạch rồi đem bào thành các sợi mỏng vừa.
    • Ngó sen đem rửa sạch và cắt thành từng khúc dài rồi chẻ làm hai. Lúc này bạn mang ngó sen, cà rốt, dưa chuột ngâm vào nước lạnh có pha chút giấm. Đây là cách giúp nguyên liệu có độ giòn cao và ngọt hơn nhiều. Đồng thời nguyên liệu cũng không bị đen, thâm và thay đổi màu sắc.
    • Tàu hũ ky bạn cắt thành từng khúc dày. Sau đó bạn cho chảo lên bếp rồi đun sôi dầu để chiên tàu hũ ky. Bạn chiên cho đến khi tàu hũ ky vàng đều 2 mặt và giòn tan. Lúc này bạn vớt tàu hũ ky vừa chiên ra giấy thấm dầu để chuẩn bị chế biến gỏi dưa leo chay.
    • Ớt sừng thái sợi, hành boa rô cắt khúc.
    • Phần đậu phộng bạn bắc chảo rang chín rồi tiến hành sẩy vỏ để giã nhỏ.
    • Rau răm bạn đem nhặt các phần rau hư hỏng rồi rửa kỹ với nước và thái nhuyễn rau.

    Các bước chế biến món gỏi dưa leo chay

    Bước 1: Pha nước trộn gỏi

    Nước trộn gỏi dưa leo chay sẽ giúp món ăn thêm đậm hương vị và màu đẹp mắt hơn. Vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước thực hiện này.

    • Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ rồi cho 1 thìa nước cốt chanh vào.
    • Sau đó bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường cát, 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ.
    • Tiếp theo bạn cho thêm 4 muỗng hạt nêm làm từ giấm và 1 chén nhỏ nước lọc ấm.
    • Cuối cùng bạn hãy đánh đều tay các gia vị vừa trộn để chúng hòa quyện lại với nhau.

    Bước 2: Trộn gỏi dưa leo chay

    Sau khi đã pha nước trộn xong bạn hãy tiến hành chế biến gỏi dưa leo chay. Bạn nhớ nắm rõ các cách trộn gỏi để có thể hoàn thành được món ăn thêm ngon hơn.

    Chế biến gỏi dưa leo

    • Bạn cho dưa leo, ngó sen, cà rốt, rau băm, đậu phộng, tàu hũ ky đã chuẩn bị vào tô.
    • Sau đó bạn rưới phần nước trộn vừa chế biến xong vào tô đựng nguyên liệu.
    • Tiếp đó bạn đeo bao tay vào và trộn đều tay để nguyên liệu thấm gia vị.
    • Bạn chờ như vậy trong ít phút và đem gỏi ra dĩa để tiến hành trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dưa Góp Thập Cẩm: Ăn Tết Ngon Miễn Bàn
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt
  • Công Thức Làm Thịt Dê Nướng Ngũ Vị, Muối Ớt, Chao Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Đặc Sản Dê Ủ Trấu Nga Sơn 0911212468
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngày Tết Cho Cả Gia Đình Rộn Rã Niềm Vui
  • Các Món Thay Đổi Mâm Cơm Tết Truyền Thống
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Ninh Bình
  • Top 9 Quán Ăn Ngon Ở Ninh Bình Đừng Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Ninh Bình
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dê Núi Ninh Bình › Chuyên Đề
  • Đôi nét về dưa món

    Dưa món thường sử dụng các loại rau củ được ngâm nước muối trộn thêm với một số gia vị khác trong vài ngày để vi khuẩn lên men làm “chín” rau củ và tạo vị chua. Đây là món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng như cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin trong rau củ dồi dào cho cơ thể.

    • Người bị dạ dày hoặc có vấn đề về hệ tiêu hóa, người bị huyết áp cao, tim mạch không nên ăn do lượng muối trong món ăn này quá nhiều, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
    • Không nên ăn dưa món khi còn xanh (tức là dưa chưa chua, có vị hăng, cay) sẽ tiết ra nhiều chất dễ gây ung thư.
    • Chỉ nên ăn với lượng vừa phải, tránh ăn nhiều quá ảnh hưởng tới dạ dày và khi ăn nên ăn kèm với các món ăn khác.
    • Nếu không ăn được chua, bạn có thể rửa qua nước đun sôi để nguội để giảm độ chua và vị mặn của dưa.
    • Nếu ăn thừa nên bảo quản riêng trong hộp, lọ có nắp đậy kín, tránh đổ vào vại dưa chưa sử dụng sẽ lên mốc, gây hỏng.
    • Nếu muốn ăn dưa sổi chỉ nên ăn trong vòng 1,5 tiếng kể từ thời điểm bắt đầu muối, tránh phát sinh chất độc không tốt cho cơ thể.

    Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách muối dưa món ngon chuẩn bị đón Tết qua hướng dẫn bên dưới.

    1. Cách làm dưa món su hào cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa món su hào cà rốt

    • 2 củ su hào
    • 1 củ cà rốt
    • 2 củ tỏi, 5 quả ớt tươi
    • 4 thìa cà phê muối ăn
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 thìa canh nước mắm

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuống, bỏ hạt và cắt lát nhỏ có độ dày khoảng 3mm.

    – Cho nguyên liệu đã được sơ chế vào một chiếc bát to, đổ 2 thìa muối vào và xóc đều, ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Rửa lại su hào, cà rốt bằng nước sạch rồi để ráo.

    – Xếp nguyên liệu vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa có nắp đậy.

    – Lấy một bát to, đổ 500ml nước đun sôi để nguội, 2 thìa muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, 1 thìa canh nước mắm vào rồi khuấy đều cho tan. Thả thêm tỏi ớt đã băm, thái vào bát nước ngâm.

    – Đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha chế vào lọ xếp su hào cà rốt rồi đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát, khô ráo trong khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được. Sau đó cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tránh làm dưa chua nhanh.

    Nguyên liệu làm dưa món ngâm nước mắm

    • 3 quả đu đủ
    • 2 củ su hào
    • 4 củ cà rốt
    • 300g củ kiệu
    • 5 củ hành tím
    • 5 quả ớt tươi.
    • 500g đường kính.
    • 400ml nước mắm ngon.
    • 1 thìa canh muối ăn.

    – Đu đủ, cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn có độ dày khoảng 5mm.

    – Chuẩn bị một chậu có pha nửa thìa canh muối rồi ngâm ngay các loại củ quả vừa được thái vào trong khoảng 30 phút để loại bỏ hết nhựa.

    – Tiếp đến, rửa sạch nguyên liệu đã sơ chế bằng nước sạch và để ráo nước.

    – Cho hành tím, củ kiệu, cà rốt, đu đủ, su hào ra phơi từ 1 – 2 nắng cho héo. Nếu thời tiết không có nắng, có thể cho nguyên liệu vào lò nướng bà sấy ở 100 độ trong vòng 20 phút.

    – Cho nước mắm vào trong nồi đun sôi và đổ hết lượng đường đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa kết hợp khoắn đều tay đến khi đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp và để nguội.

    – Xếp đu đủ, su hào, cà rốt vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa trước tiên, rồi đến củ kiệu, hành tím vào trong lọ. Đổ hỗn hợp nước mắm – đường đã đun vào rồi chế thêm nước đun sôi để nguội sao cho nước ngâm ngập đến mặt các loại củ quả.

    – Cắt ớt tươi đã chuẩn bị thành dạng lát chéo và thả vào lọ muối dưa.

    – Đậy kín nắp lại và để lọ dưa muối ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2- 3 ngày là có thể ăn được. Dưa món ngâm nước mắm rất phù hợp ăn kèm với bánh chưng, bánh tét để chống ngán.

    Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt

    • 1 củ cà rốt.
    • 1 củ su hào.
    • 1 củ tỏi, 2 quả ớt
    • 1 thìa canh đường
    • 2 thìa muối
    • 1 thìa canh giấm
    • 1 thìa canh nước mắm

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái khoanh mỏng có độ dày 2mm.

    – Cho su hào, cà rốt đã thái vào 1 bát to và cho 2 thìa muối vào, trộn đều và bóp nhẹ tay để su hào, cà rốt ngấm gia vị. Ướp trong 10 phút sẽ thấy nguyên liệu ra nước, chắt bớt nước đi để món ăn giòn ngon hơn.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng 2mm.

    – Lấy một cái bát to, đổ 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm và 1 thìa canh nước mắm vào, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn rồi đổ tỏi băm và ớt thái lát vào.

    – Đổ từ từ hỗn hợp nước giấm đường vào bát chứa su hào, cà rốt và bóp nhẹ để rau củ ngấm đều gia vị. Ướp thêm khoảng 20 phút trước khi ăn.

    Nguyên liệu muối củ kiệu nước mắm

    • 500g củ kiệu.
    • 300g đường kính.
    • 250ml nước mắm nguyên chất.
    • 1 nắm muối hạt

    – Vớt kiệu ra, cắt bỏ rễ và đầu của củ kiệu rồi rửa lại bằng nước sạch.

    – Phơi kiệu dưới trời nắng khoảng 1 ngày để kiệu héo lại, sẽ nhanh ngấm gia vị hơn.

    – Xếp củ kiệu đã phơi héo thành từng lớp vào hũ thủy tinh.

    – Đổ 300g đường và 250ml nước mắm vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết và hỗn hợp keo lại.

    – Đợi hỗn hợp đường – nước mắm nguội thì đổ từ từ vào lọ thủy tinh chứa kiệu và đậy kín lại.

    – Ngâm trong khoảng 5 ngày tại nơi khô ráo thoáng mát là có thể ăn được.

    Nguyên liệu làm củ cải ngâm nước tương

    • 1,5 kg củ cải trắng. Lựa chọn những củ cải nhỏ, mập mạp, vỏ trắng sứ và không bị dập nát sẽ ngon hơn và không bị xốp.
    • 150ml nước tương
    • 150g đường kính
    • 1 nắm muối hạt
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả ớt

    – Xóc 1 nắm muối hạt vào bát chứa củ cải và ướp trong 2 tiếng để củ cải ra nước và héo bớt lại.

    – Nếu sờ thấy củ cải đã mềm và dai thì đem rửa lại bằng nước sạch cho bớt mặn.

    – Tỏi bóc rỏ, ớt cắt cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Cho nước tương, đường và 150ml nước lọc vào nồi và đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

    – Cho củ cải, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh rồi đổ dung dịch nước tương vào, đậy kín nắp lại và để 1 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát là có thể ăn được.

    Mời quý vị theo dõi máy thái rau củ quả con chì 3A370W và 3A60W

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ăn Nhật Bản Ngon Và Nổi Tiếng
  • Top 8 Nhà Hàng Sushi Nổi Tiếng Tại Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Top 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Nam Định Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • Những Món Ăn Đặc Sản Nam Định Mua Về Làm Quà Ngon Không Cưỡng Nổi ⋆ Innotour.vn
  • 10 Đặc Sản Nam Định Làm Quà Xa Gần Đều Nức Tiếng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủdưa góp su hào

    Cách làm dưa góp

    Cách làm dưa góp dưa chuột

    Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

    1. Dưa chuột: 3 quả.
    2. Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.
    3. Đường, mì chính, bột canh.
    4. Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

    Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

    Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

    Cách làm dưa góp đu đủ

    1. Đu đủ xanh: 1 quả
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Dưa chuột: 1 quả
    4. Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

    Các bước làm dưa góp đu đủ

    Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

    Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

    Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

    Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

    Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

    Cách làm dưa góp su hào

    Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

    Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

    Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

    Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

    – Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

    – Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Gừng thái thành các sợi nhỏ.

    – Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

    – Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

    2.2. Cách làm món cá chép om dưa

    – Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

    • 30 gram hành tím bằm
    • 10 gram gừng thái sợi
    • 10 gram ớt hiểm đập dập

    đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

    • 1,5 lít nước lọc
    • 15 gram hạt nêm
    • 10 gram bột ngọt
    • 10 gram đường
    • 5 gram muối
    • 15 gram nước mắm.
    • Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm: Món Ngon Cuối Tuần: Ếch Xào Lăn
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
  • Cách làm món nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá độ ngon giòn đơn giản

    Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ” ngấy” rùi, thì 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) vừa giòn vừa mát sẽ là món “cứu cánh” vô cùng hiệu quả ấy các nàng ạ.

    Nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) hấp dẫn chính bởi cái vị chua ngọt diệu kỳ, khi măm cùng các món chiên, rán hoặc các món mặn sẽ khiến món ăn trở nên hòa hợp hơn, trung hòa hơn để cảm thấy rất vừa miệng, không hề bị ngấy chút nào nữa cả.

    Cách làm 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) không hề khó, quan trọng nhất là dưa chuột ngon, sạch, thêm quả dứa đưa đẩy cùng chút lạc rang, thêm phần gia vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là có ngay đĩa nộm hoàn hảo đúng ý.

    Các món gỏi ngon và dễ làm

    Nguyên liệu là nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ đơn giản

    Dứa: 1 quả nhỏ (hoặc 1/2 quả lớn)

    Gia vị: bột canh, dấm táo, chanh, đường, chút mắm ngon

    Sơ chế nguyên liệu làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

    Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.

    Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.

    Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

    Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.

    Ơt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

    Các bước làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

    Bước 2: Lạc rang đem rang trên lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt lạc nổ lép bép là lạc chín (hoặc có thể quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút, lấy ra đảo đều rùi quay thêm 2 phút nữa). Để lạc dễ ráo vỏ thì sau khi rang lạc nóng xong mình sẽ trút lạc vào tờ báo và ủ lại, khoảng 15 phút mở báo ra, lúc này xoa nhẹ cho phần vỏ lạc rời ra. Lạc cho vào cối, giã sơ.

    Bước 3: Nước trộn nộm đóng vai trò rất quan trọng ý, công thức pha nước chấm mình thường pha thía này: 2 muỗng mắm + 1,5 muỗng nước lạnh + 2 – 3 thìa cà phê giấm + 1 muỗng đường + tỏi băm + ớt băm. Dùng đũa khuấy đều.

    Bước 5: Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Sau 10 phút thì trút rau thơm và lạc rang giã dập vào nộm, đảo đều là chúng mình đã có ngay đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) thanh mát cho ngày hè rùi ý.

    Những lưu ý khi làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ:

    Không nên làm xong nộm rồi để quá lâu sẽ khiến nộm nhũn và ra nhiều nước.

    Có thể thêm một chút nước cốt chanh tươi vào cho thơm.

    Chỉ mất khoảng 20 phút để có đĩa nộm với đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt như thế này, quả thật rất đơn giản phải không nào? Đĩa nộm được đặt ngay ngắn bên cạnh những món chiên, rán hoặc trong những ngày hè nóng nực sẽ kích thích bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn nhìu ý.

    Chủ đề tìm kiếm: cach lam dua chuot gop, cách làm dưa chuột dầm, cách làm dưa chuột góp ăn ngay, cách làm dưa chuột nộm, cách làm dưa góp bằng dưa chuột, cách làm dưa góp dưa chuột ngon, cách làm dưa góp từ dưa chuột, cách làm dưa leo muối chua ngọt, cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo, cách làm dưa món bằng dưa chuột, cách làm gỏi cà rốt, cach lam goi du du tai heo, cách làm gỏi dưa leo cà rốt, cách làm gỏi dưa leo chay, cách làm gỏi dưa leo tôm thịt, cách làm gỏi tai heo dưa leo, cách làm gỏi tai heo hành tây, cách làm giá chua ngọt, cách làm mắm dưa leo, cách làm món dưa chuột góp, cách làm món nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột đơn giản, cách làm nộm dưa chuột giá đỗ, cách làm nộm dưa chuột với cà rốt, cách làm nộm dưa chuột với dứa, cách làm nộm dưa chuột với giá đỗ, cách muối giá chua, cách ngâm dưa chuột, cách ướp dưa chuột, dưa leo trộn, goi du du tep, goi dua chuot, goi dua leo chay, gỏi dưa leo cà rốt, gỏi dưa leo chay, gỏi dưa leo khô cá sặc, goi kho ca sac dua leo, gỏi tai heo dưa leo, gỏi tai heo hành tây, gỏi tôm thịt dưa leo, gia dua leo, giá dưa chuột, giá đỗ muối chua, làm dưa góp bằng dưa chuột

    Coi nguyên bài viết ở : Cách làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2ft22Hk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Ếch Xào Lăn Kiểu Nam Bộ
  • Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100