Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Hai món ngon từ tôm sú ăn kèm với bánh mì cùng có độ béo, cay nhưng hương vị lại rất riêng để bạn linh hoạt chế biến theo sở thích cho các thành viên trong gia đình

    MÓN NGON TỪ TÔM SÚ: TÔM SÚ SỐT CAJUN

    NGUYÊN LIỆU

    √ 200g tôm sú

    √ 2 củ khoai tây (củ vừa)

    √ 1 quả ngô Mỹ vàng

    √ 1 gói gia vị cajun

    √ 1 thìa súp hành tỏi băm

    √ 1 ít bột bắp l 1 ít lá húng quế (hay rau mùi)

    √ 500ml nước dùng gà

    Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu màu điều.

    THỰC HIỆN

    – Tôm xốc muối, rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và phần râu thừa. Phi thơm 1/3 thìa súp dầu ăn với tỏi băm, cho tôm vào xào thơm cùng với gói sốt cajun.

    – Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị xỉn màu, vớt ra rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rán sơ với chút dầu ăn.

    – Ngô thái khoanh, dày cỡ 1cm.

    – Phi thơm 2/3 thìa súp hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu màu điều. Cho ngô và khoai tây vào xào thơm. Thêm nước dùng vào, nấu với lửa nhỏ cho tới khi khoai chín nhưng chưa mềm thì cho tôm đã xào vào. Nêm lại với chút muối, hạt nêm và đường. Nấu đến khi khoai mềm, cho bột bắp đã pha với nước vào, tạo độ sệt.

    – Múc tôm sốt cajun vào tô, để thêm rau húng quế tây vào giữa. Dùng nóng cùng bánh mì.

    MÁCH BẠN

    – Rau gia vị tạo hương thơm cho món tôm cajun có thể dùng rau húng quế hoặc rau mùi hay ngò gai, nhưng với món cà-ri thì chỉ dùng rau húng quế mới hợp.

    MÓN NGON TỪ TÔM SÚ: TÔM SÚ SỐT CÀ-RI

    NGUYÊN LIỆU

    √ 250g tôm sú

    √ 1 quả cà tím

    √ 1 củ khoai lang đỏ

    √ 50g đậu bắp

    √ 200ml nước cốt dừa

    √ 100ml sữa tươi

    √ 2 sả cây l 1 ít lá cà-ri tươi

    √ 1 ít lá húng quế

    √ 1-2 quả ớt sừng

    √ 1 ít muối ớt l 1 lát chanh

    √ 1 gói gia vị cà-ri dạng sốt

    √ 1 thìa súp hành tỏi băm

    Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    – Tôm xốc với chút muối, rửa sạch, bỏ đầu.

    – Cà tím chẻ làm tư theo chiều dọc, thái khúc 4-5cm.

    – Khoai lang gọt vỏ, ngâm nước trong ít phút để ra mủ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Đậu bắp bỏ đầu, thái khúc cỡ cà tím.

    – Sả cây tách bỏ bớt lớp lá bên ngoài, chặt khúc dài cỡ 6-7cm, đập giập sơ.

    – Lá cà-ri và lá húng quế rửa sạch, để ráo.

    – Ớt sừng bỏ cuống, thái khúc.

    – Đun nóng khoảng 1/2 bát dầu ăn trong chảo, cho khoai lang vào rán sơ, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Thêm sả cây đập giập vào, xào khoảng 1 phút, cho khoai lang rán và gói gia vị cà-ri vào, đảo đều, thêm sữa tươi và 1/2 lượng nước cốt dừa vào cùng 1/2 bát nước. Nấu với lửa vừa cho sôi. Sau đó, cho tôm, đậu bắp, cà tím và ớt sừng vào nấu. Nêm thêm chút muối, hạt nêm và đường lại cho vừa miệng là được. Khi khoai chín mềm, thả lá cà-ri tươi và phần nước cốt dừa còn lại vào, nấu sôi, tắt bếp.

    – Cho cà-ri tôm ra tô nhỏ, đặt lá húng quế lên.

    – Thưởng thức cùng bánh mì, chấm muối ớt chanh.

    Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của nhà hàng Cậu Pách,14 Huỳnh Thúc Kháng, Q. 1, TP. HCM.Bài: Lê GiangẢnh: Anh Dũng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Một Ngày Thành “gái Đảm” Khi Bạn “nằm Lòng” Công Thức Những Món Tôm Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Những Món Ngon Đường Phố Về Nhà
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Đắk Lắk (Cập Nhật 08/2020)
  • 11 Món Ngon Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua Ở Đắk Lắk
  • Cách Nấu Những Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn, Chồng Con Tranh Nhau Gắp
  • 5 Món Đậu Phụ Vừa Ngon Vừa Rẻ, Ai Cũng Thích
  • Nguyên liệu:

    Cách làm mực chiên nước mắm đơn giản nhất

    Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

    Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

    – Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

    Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

    – Nguyên liệu :

    500gram mực tươi đã làm sạch, 1 củ hành tây, 1 hũ sa tế. Tỏi, hành lá, ngò rí.

    Gia vị nêm nếm bao gồm: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu

    Hành tây sau khi bóc vỏ, ta rửa sạch và cắt múi, trong quá trình cắt múi, ta tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. Tỏi ta chọn loại tỏi nhỏ khi xào sẽ thơm hơn, ta bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt một cái chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào 2 – 4 muỗng cà phê sa tế vào ( tuỳ vào người thích ăn cay vừa hay cay nhiều).

    Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ và cho mực vào nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn xào khoảng 2 ­3 phút với lửa lớn ta tắt bếp và cho mực xào sa tế ra dĩa. Cho ngò rí, hành lá và tiêu lên trang trí món ăn.

    Thế là món mực sa tế đã hoàn thành, vị cay nồng kết hợp với vị ngọt của mực khi ăn vào sẽ tạo nên một bản hợp tấu hương vị ngây ngất lòng người mà bạn không thể nào quên được

    Nguyên liệu:

    – Mực: 300g

    – Thịt vai: 200g

    – Hành khô, tỏi khô

    – Nấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn)

    – Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

    – Mực các bạn làm sạch, để ráo.

    – Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

    – Sau đó nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

    – Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

    – Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ và thưởng thức.

    Món ăn này các bạn ănn kèm cơm trắng hoặc rau luộc sẽ rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – Mực tươi sơ chế làm sạch, sau đó dùng dao khía các đường chéo lên khắp thân mực và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Dứa gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, cà chua rủa sạch thái múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím, dầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 4cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành lá, hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ vào chảo phi thơm rồi trút mực vào xào chín, nêm chút nước mắm, 1 ít muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra bát.

    – Phần nước mực tiết ra khi xào trong chảo giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm cà chua, hành tây đã chuẩn bị vào xào, rưới 1 chút dầu hào, tương cà và đảo đều lên. Sau đó trút mực vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Bột năng đem hòa với một ít nước đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp và thưởng thức.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ MỰC

    1. Thịt ba chỉ: 100g.
    2. Hành khô, tỏi: 50g.
    3. Hành lá, rau mùi: 100g.
    4. Chanh tươi: 1/2 trái.
    5. Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột.

    SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ MỰC

    – Mực: Làm sạch, lấy bỏ phần xương sống, mắt mực, túi mực, lột nhẹ lớp màng bên ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước có pha chút muối rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô, thái con chì.

    – Tôm sú: Lột vỏ, rửa sạch, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

    – Thịt ba chỉ: Cắt bỏ phần da, rửa sạch, để ráo, thấm khô, thái miếng nhỏ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    THỰC HIỆN LÀM MÓN CHẢ MỰC

    Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo đều.

    Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

    – Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

    Bước 3: Chiên chả mực:

    Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

    – Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    – Mực làm sạch, để ráo. Sả cây bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.

    – Cho mực vào thố, ướp với 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.

    – Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút.

    – Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay.

    – Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.

    Nguyên liệu:

    – Mực trứng sau khi làm sạch xắt thành miếng 3 x 3 cm. Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa.

    – Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết những miếng mực đã tẩm ướp trước đó.

    – Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng già. Chiên vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên các miếng mực và gắp ra đĩa, thưởng thức.

    Thế là bạn đã có được món mực chiên bơ giòn tan lại thơm lừng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu 2 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp, Xóa Bỏ Định Kiến Gà Công Nghiệp
  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng (Cập Nhật 08/2020)
  • Món Ngon Dễ Làm Của Miền Bắc
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Mon Ngon Danh Cho Be
  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Làm món rất đơn giản. Hến bắt về cho vào thau rửa sạch đất và cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy ruột (khoảng 200 gram) cho vào tô. Đổ ruột hến vào chảo phi mỡ, tỏi, hành, gia vị cho thơm xào chín.

    Cóc non (khoảng 4 trái) gọt vỏ rửa sạch bằm nhuyễn (hoặc xoài xanh cũng được). Cho cóc non và ruột hến vào dĩa trộn đều. Sau cùng, cho rau răm (rau thơm) xắt nhuyễn và ít đậu phộng rang đâm giập rắc lên, múc ra dĩa.

    Nhớ pha thêm chén nước mắm chanh tỏi ớt vào nữa, thế là xong!. Gắp một miếng gỏi hến trộn cóc non chấm vào chén nước mắm chanh tỏi ớt đưa lên miệng nhai chầm chậm, ta sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt của hến, đậu phộng hòa lẫn vị chua thanh, giòn và mùi thơm đặc trưng của cóc lan tỏa vào vị giác…, thêm một cốc bia lạnh vào nữa thì thật tuyệt vời!

    Riêng món ruột hến xào lá cách thật thú vị, vì lá cách là vị thuốc có tác dụng mát gan, lợi tiểu, mùi thơm và vị nhân nhẩn rất đặc trưng. Lá cách dùng phải lựa lá vừa ăn đem về rửa sạch, xắt nhuyễn. Ruột hến cho vào chảo phi mỡ, tỏi thơm, nêm gia vị cho vừa ăn, xào chín. Cho lá cách vào xào cùng ruột hến. Chờ lá cách vừa chín tới, nhắc xuống, múc ra dĩa. Để món ăn có vị béo, thơm hấp dẫn cần thêm đậu phộng rang giã giập. Món nầy xúc với bánh tráng mè nướng hoặc ăn với cơm nóng “rất bắt”!

    Thật đầm ấm và hạnh phúc trong những ngày nghỉ cuối tuần, cả gia đình họp mặt đông đủ thưởng thức các món ăn dân dã, rẻ tiền được chế biến từ ruột hến; qua đó vừa thay đổi khẩu vị, vừa hoài niệm lại tuổi thơ yêu dấu nơi quê nhà…

    Mời bạn đọc chia sẻ các món ăn ngon, lạ ở các vùng miền về [email protected]. Bài viết có nhuận bút.

    Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Gà Bơ Mì Ống Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý
  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng
  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Đứng đầu danh sách các món ngon từ mực ống phải kể đến mực chiên giòn. Với lớp bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm bên ngoài cùng mực ống dai ngọt tự nhiên chấm với một chút tương ớt cay cay, chắc chắn bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại trước sức hấp dẫn của món ăn này.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 150 gram
    • Bột chiên xù: 150 gram
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt, gừng, rượu, xốt mayonnaise

    Cách làm mực ống chiên giòn

    Bước 1: Làm sạch mực ống, thái khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó, lần lượt cho 2 thìa café dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm và 1/2 thìa café bột ngọt vào mực, trộn đều, để yên 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra âu riêng, cho vào chút muối tinh, đánh tan.

    Bước 3: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai đĩa riêng.

    Bước 4: Bắc chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu vào sao cho lượng dầu đủ chiên ngập mực. Đợi dầu sôi, lăn từng miếng mực qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu.

    Bước 5: Chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Khi thời tiết nóng bức, những món ăn chua ngọt như mực ống xốt me sẽ kích thích vị giác, giải quyết triệu chứng chán ăn. Điểm nổi bật nhất của món ăn này là hương bị đậm đà, vừa dai dai vừa chua chua rất kích thích vị giác.

    Nguyên liệu

    • Mực ống: 500 gram
    • Me: 1 vắt nhỏ
    • Rượu trắng
    • Tỏi, ớt, gừng
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, gừng, tiêu, bột năng

    Cách làm mực ống xốt me

    Bước 1: Ngâm me với một chút nước nóng, lọc lấy phần thịt me, bỏ hạt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ một nửa, phần còn lại thái sợi. Thái lát ớt, băm nhuyễn tỏi.

    Bước 2: Làm mực cho thật sạch, bỏ râu, bóp sơ với gừng băm. Tiếp theo, ngâm mực với rượu pha loãng 10 phút để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bước 3: Ướp mực với một nửa thịt me, hạt nêm và tiêu, trộn đều lên rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho mực vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    Bước 4: Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo, đổ nước me vào nồi, đun sôi. Nêm nếm nước mắm, đường… sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước 5: Đổ mực ống vào chảo, trộn đều rồi thêm một chút bột năng đã hòa tan với nước vào, đảo đều.

    Bước 6: Khi thấy mực và nước xốt đã hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, cho ớt với gừng vào chảo, đảo lên là xong.

    Một đĩa mực hấp gừng nóng hổi, thơm phức là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày mưa. Cách làm mực hấp gừng rất đơn giản lại không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để làm tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Mực: 500 gram
    • Gừng: 100 gram
    • Hành tím: 50 gram
    • Hành lá: 20 gram
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Rượu trắng: 60ml
    • Chanh: 1 trái
    • Tỏi
    • Gia vị: Nước mắm, đường

    Cách làm mực hấp gừng

    Bước 1: Rửa mực với hỗn hợp nước và rượu trắng, để ráo. Thái sợi gừng, hành lá thái khúc 5cm, ớt thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp mực với nước nắm, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa café) và 1/2 thìa café bột ngọt.

    Bước 3: Đợi mực thấm gia vị, thêm ớt, hành lá và gững đã chuẩn bị trước đó vào, trộn đều.

    Bước 4: Xếp mực ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi mang đi hấp cách thủy. Lưu ý: Không nên hấp quá lâu vì mực sẽ dai và mất đi độ giòn.

    Bước 5: Giã nhuyễn gừng, tỏi với 2 thìa đường. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa nước cốt chanh và 5 thìa nước mắm, khuấy đến lên rồi cho ớt vào là có một bát nước mắm gừng chấm mực hấp thơm ngon.

    Mực ống dai dai hòa cùng vị ngọt, cay và mùi thơm của tỏi ớt, gia vị khiến không ít người nghiện món mực xào tỏi ớt ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

    Nguyên liệu Cách làm mực ống xào tỏi ớt

    Bước 1: Tỏi băm nhuyễn, thái nhỏ hành lá và ớt.

    Bước 2: Làm sạch mực, thái miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước, cho mực vào chần sơ 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Bước 3: Lần lượt cho bột bắp và một chút muối vào mực, đảo đều.

    Bước 4: Chiên mực từ 3 – 4 phút, khi thấy mực vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thêm gừng, tỏi và ớt vào xào thơm.

    Bước 6: Trút mực vào chảo đảo nhanh trong 2 phút, thêm hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món mực ống xào tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Nướng Mực Khô Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng
  • Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Cá Lóc Bông Sống Hiện Nay Bán Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Du Xuân Làng Hoa Sa Đéc Thưởng Thức Món Ngon Tỉnh Đồng Tháp
  • 【Bật Mí】Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? 16 Món Tha Hồ Biến Tấu Không Sợ Ngán
  • Top 6 Loại Trái Cây Ăn Dặm Cực Tốt Cho Bé Yêu 6 Tháng
  • thỉnh thoảng cuối tuần, chồng tôi lại rủ vài người bạn ra quán bia lai rai vài ly hàn ôn tâm can chuyện cuộc sống, công tác. những đêm chồng nhậu về khuya làm cho tôi lo âu lắm nên muốn anh rủ bạn về nhà cho an toàn. Chồng tôi là người miền Tây, biết ý chồng thích mồi nhậu là các món ăn dân dã, tôi đã học được từ má chồng phương pháp khiến cho những món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc, đảm bảo chồng và Anh chị em của anh sẽ thích mê có các món mồi này cho xem.

    1. Gỏi khô cá lóc dưa leo:

    – Nguyên liệu: 4 trái dưa leo, 1 con khô cá lóc lớn, 1 củ cà rốt, lá sầu đâu( nếu Anh chị em thích và đã quen vị đắng của lá sầu đâu)

    – Gia vị: đường, muối, chanh, đậu phộng, tỏi, ớt, rau thơm, nươc mắm, hành phi…

    nguyên liệu làm cho món gỏi khô cá lóc dưa leo.

    – Dưa leo rửa sạch cắt miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 muỗng tuyến đường trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh cho dưa leo giòn.

    – Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi. ví như khiến gỏi có lá sầu đâu thì cho lá sầu đâu vào tô nước sôi chần qua cho bớt đăng.

    – Khô cá lóc nướng trên lửa than cho chín vàng dậy mùi thơm, đập dập xé sợi.

    – Đậu phộng rang vàng giã dập. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    – làm cho nước mắm trộn gỏi: Pha nước mắm ngon có tuyến phố, nước lọc, chanh, sau ngừng thi côngĐây cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào nêm chua chua ngọt ngọt là vừa ăn.

    Lấy dưa leo vắt ráo nước cho vào tô, cho lá sầu đâu, cà rốt, khô cá lóc vào rưới nước mắm trộn gỏi vào trộn đều, nêm vừa ăn cho thêm rau thơm vào trộn đều. Cho gỏi ra dĩa trang trí thêm khô cá lóc và ít rau thơm, rắc đậu phộng, hành phi lên trên là đã có một món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc cho ông phường yêu rồi.

    Món gỏi khô cá lóc dưa leo là món mồi ngon để lai rai mang vài ly rượu.

    hai. Món gỏi xoài khô cá lóc:

    Anh chị thử hỏi những đấng mày râu, mồi nhậu ngon trong khoảng khô cá lóc mang món gì, có lẽ bạn sẽ không sửng sốt lúc đa số đều giải đáp là gỏi xoài khô cá lóc, bởi món này vị chua chua, mặn mặn rất dễ ăn, lai rai mang vài ly rượu thì không còn gì bằng. Món này lại dễ làm cho và ko tốn phổ thông thời gian, những quý ông có thể tự lăn vào bếp một loáng đã sở hữu ngay món mồi ngon.

    – Nguyên liệu: 2 con khô cá lóc chiếc vừa, 4 trái xoài xanh

    – Gia vị: rau răm, ớt, tiêu, tỏi, mắm, muối, đường, đậu phộng, hành phi, chanh,…

    vật liệu để khiến cho món gỏi xoài khô cá lóc.

    cách thức chế biến như sau:

    – Xoài xanh gọt vỏ băm sợi. đậu phộng rang chín giã dập.

    – Rau răm cắt nhuyễn, ớt tỏi giã nhuyễn, chanh vắt nước cốt.

    Nước mắm trộn gỏi ngon đóng vai trò quan yếu khiến nên món gỏi xoài khô cá lóc ngon.

    Pha nước mắm trộn gỏi: cho con đường cát vào chén, cho thêm nước mắm và một ít nước chín để giảm độ mặn của mắm, cho thêm nước cốt chanh vào quậy đều, nêm nước mắm chua ngọt vừa ăn là được, cho ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào.

    Trộn xoài xanh mang khô cá lóc, cho nước mắm vừa pha vào nêm vừa ăn, bỏ rau răm vào trộn đều, cho ra dĩa rồi để cá lóc cùng một ít rau thơm lên mặt, cho thêm đậu phộng rang và hành phi lên trên là đã hoàn tất món gỏi xoài khô cá lóc.

    Dĩa gỏi xoài khô cá lóc rất hấp dẫn người ăn.

    Còn hơi đa dạng món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc như: gỏi cá lóc sầu đâu, cá lóc rang tỏi, gỏi đu đủ khô cá lóc,…. cũng rất được những đấng mày râu say mê. Cả nhà hãy Đánh giá để chế biến cho chồng yêu lai rai sở hữu bạn tại nhà, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm mà chẳng hề lo âu chồng nhậu về khuya hay nguy hiểm lúc lái xe mà mang rượu bia trong người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Phô Mai Là Gì? Mua Ở Đâu? Dùng Thế Nào?
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá
  • Bánh Ngon Với Mật Ong Là Một Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong
  • Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Sa kê còn có tên gọi là cây bánh mì; trái có hình quả trứng, lớn cỡ miệng tô, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít. Trái sa kê không có hạt, cơm thịt màu trắng. Khi chế biến chỉ cần gọt bỏ phần vỏ, phần xốp (giống như xơ mít) và cùi bên trong, giữ lại phần thịt. Trái sa kê chế biến món ăn nào cũng ngon. Nếu có dịp thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi.

    Chính cái vị bùi bùi, nhàn nhạt, deo dẻo của sa kê làm say đắm khẩu vị biết bao thực khách. Theo phân tích của các nhà khoa học, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5% lipid, và nhiều chất bổ khác như vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    Theo chúng tôi Nguyễn Văn Luật, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Nam bộ (nguyên Viện trưởng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long), trước áp lực của tình trạng “biến đổi khí hậu” và “hiểm họa nước biển dâng cao” làm giảm diện tích trồng lúa ở ĐBSCL, ông đề nghị các nhà khoa học phải có trách nhiệm sưu tầm và phát triển loại cây lương thực có ích nầy.

    Thật thích thú trong những ngày lễ hội, hay ngày rằm được thưởng thức những món chay để bồi dưỡng tốt sức khỏe và giữ tâm hồn thanh tịnh. Nhân ngày rằm tháng Bảy, xin giới thiệu với các bạn về hai món ăn chay từ trái sa kê.

    Sa kê lăn bột chiên

    Ruột trái sa kê cắt lát trước khi lăn bột chiên. Ảnh: Tương Tâm

    Sa kê mua ở chợ (hiện nay tại Cần Thơ giá 20.000đ/kg) lựa trái thẳng da, gai nở, còn độ cứng, có màu xanh ngả vàng (trái đã già) đem về gọt vỏ. Xắt sa kê thành từng khoanh dầy cỡ 2 – 3 phân, bỏ cùi và phần xốp bên trong rồi cắt làm tư, rửa sạch, để ráo. Nên nhớ sa kê có nhiều mủ (nhựa), vì thế trong quá trình rửa phải cho một ít muối vào nước để sa kê không bị sẫm màu.

    Pha hỗn hợp bột gạo + bột mì ngang + gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị + một ít nước lạnh quậy cho bột hơi sền sệt rồi nhúng từng miếng sa kê vào trộn đều. Có thể dùng loại bột chiên giòn đóng gói sẵn.

    Bắc chảo dầu lên bếp (nhiều dầu), tăng độ lửa lớn cho dầu sôi, rồi thả từng miếng sa kê tẩm bột vào. Giảm độ lửa liu riu cho đến khi miếng sa kê chín vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cuối cùng dùng đũa gắp ra dĩa là xong. Cho một miếng sa kê chiên bột cho vào miệng nhấn nhá nhai… Mùi thơm, vị béo bùi, giòn của sa kê len vào trong miệng thật tuyệt! Món nầy phải ăn nóng mới ngon.

    Sa kê nấu kiểm

    Đây là món chè thập cẩm nấu toàn bằng trái cây (củ, quả…) được người dân miền Tây rất ưa chuộng trong các ngày các ngày giỗ, chạp hay ăn chay.

    Món chè kiểm. Ảnh: Tương Tâm

    Muốn có nồi kiểm ngon không thể thiếu nguyên liệu cơ bản là dừa (dừa khô, dừa nạo). Dừa nạo lấy nước và lấy cái nạo thành sợi như con bánh canh. Dừa khô nạo lấy nước cốt và lấy nước dão. Thêm vào đó là các nguyên liêu khác như đậu đũa (cắt khúc), mướp khía (gọt vỏ, xắt lát), khoai lang, bí rợ, sa kê (gọt vỏ, xắt hình hạt lựu), nấm mèo (ngâm nước rửa sạch, xắt sợi), bột khoai, bột báng, táo đỏ, đậu phộng, hạt sen, tàu hũ ky… (ngâm nước cho mềm, bẻ đôi hoặc cắt khúc ngắn).

    Lưu ý: Phân loại các nguyên liệu (rau, củ quả…) nào có thời gian nấu chín ngang nhau để nấu chung một nồi trước (tránh thứ mềm trước, thứ mềm sau, mất ngon).

    Trước hết, ướp muối + đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào khoai lang, bí rợ, sa kê nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho những nguyên liệu (đã sơ chế) như đậu đũa, đậu phộng, hạt sen, …(đã ướp muối + đường) vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi. Thả cái dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ,… vào sau rốt. Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Nhớ thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập khi múc ra tô là xong.

    Dùng muỗng múc một miếng kiểm cho vào miệng nhai chậm rãi. Vị béo, ngọt, của nước cốt dừa, của khoai lang, bí rợ; hòa lẫn vị bùi bùi, nhạt nhạt của sa kê lan tỏa vào vị giác, len xuống thực quản… tạo thành một “hợp khúc rau quả thiên nhiên thuần khiết”, vô cùng hấp dẫn…

    Theo Thesaigontimes – Ngày 12/08/2011

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Chay: Rau Xào Thập Cẩm & Canh Rau Chay
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối
  • Vụ Món Chay Sườn Non Có Dòi: Lỗi Thuộc Về Ai?
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Hai Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Cơm Mẹ Nấu
  • Tự Làm Món Gà Rán Bỏng Ngô Cay Mới Lạ Và Ngon Không Kém Kfc
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Đón Năm Học Mới
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Dễ Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Gà Rán Kfc Thơm Ngon, Giòn Tan Cả Nhà Đều Thích
  • Chào cả nhà,

    Quay lại với tiêu đề bài blog hôm nay của tớ hẳn nhiều người sẽ nghĩ: “Giời, rau muống xào có gì khó đâu ;)” … Tớ tin là đúng như vậy và hẳn có rất nhiều người làm món rau muống xào tỏi này cực ngon rồi. Nhưng ấy thế, cái tâm của người đi xa nhà thì vẫn luôn đặt rau muống thành một thứ gì đó lớn lao để nhớ, để nhung nhiều. Hết canh rau muống nấu sườn khoai sọ, giờ lại thèm rau muống xào tỏi.

    Có thể có rất nhiều cách xào rau muống khác nhau nhưng hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà 2 cách tớ vẫn hay làm. Tớ nhớ lại câu chuyện hồi tớ còn bé tí khi bố mẹ tớ có việc đột xuất phải về quê nên gửi anh em tớ sang nhà bác hàng xóm bán cơm bụi để ăn. Không may, hôm đấy cả nhà bác hàng xóm cũng bận việc nên đóng cửa hàng và đi vắng T_T … Hai anh em tớ ngậm ngùi đi về và nghĩ tới việc tự nấu cơm để ăn ^^ Đó là lần đầu tiên hai anh em tự tay vào bếp nấu một bữa cơm hoàn tất mà không có mẹ. Tớ cứ ấn tượng mãi vì hồi đấy tớ còn bé lắm. Anh tớ quyết định luộc thịt, luộc rau cho nhanh gọn 😉 Nhưng chẳng hiểu sao hai anh em lại nghĩ tới làm thêm món trứng tráng. Trứng thì đã đập ra bát, đánh đều cho gia vị mắm muối nhưng tới bước rán trứng thì cả hai đứa ngớ ra: ” Rán trứng có phải cho dầu ăn không 😕 ” haha … Nghĩ lại thấy cũng buồn cười nhưng đúng là thế thật vì đã bao giờ làm đâu mà biết 😉 … Cuối cùng, hai anh em tớ đành từ bỏ món trứng rán đó và về nhà hỏi mẹ lại thì mới biết rán trứng phải làm thế nào 😛 … Kể câu chuyện này với cả nhà để chia sẻ với cả nhà là rõ ràng có những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chưa làm bao giờ thì đó có thể lại thành điều phức tạp phải không 😉

    • Tỏi băm: 3-4 nhánh
    • Dầu ăn
    • Nước mắm, muối, tiêu
    • Ớt khô (dried chili flakes) (tùy chọn)
    • Đầu tiên nhặt rau, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi băm sẵn
    • Cách 1:

      • Cho rau vào chảo hoặc nồi (có nắp vung), nêm khoảng 1 Tablespoon dầu ăn, 1 teaspoon nước mắm, chút muối, chút tiêu và một ít ớt khô (có thể cho thêm một chút hạt nêm và ½ chỗ tỏi băm sẵn hết vào cùng một lúc.
      • Đậy vung rồi bật bếp ở lửa lớn khoảng 30 giây thì sẽ thấy rau bắt đầu xẹp xuống và hơi nước bốc lên vung. Mở nắp vung, đảo rau một lần rồi cho nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và đậy vụng tiếp 30 giây nữa cho rau chín nhừ là được. Có hơi nước làm rau chín nên cách này không cần dùng nhiều dầu mỡ mà rau vẫn chín mềm và xanh.
    • Cách 2:

      • Cho khoảng 2 Tablespoon dầu ăn; ½ chỗ tỏi băm sẵn và một ít ớt khô (tùy chọn) vào chảo rồi bật bếp ở lửa to vừa (med-hi) để chảo nóng dần từ từ và tỏi cũng được phi từ từ. Làm như vậy tỏi sẽ không dễ bị cháy mà thơm hơn.
      • Khi tỏi đã thơm (hơi vàng) thì cho toàn bộ chỗ rau muống vào và chỉnh lửa to hơn một chút rồi đảo rau liên tục cho tới khi rau hơi xẹp. Nêm nếm gia vị mắm muối như ở trên và cho nốt chỗ tỏi còn lại vào. Đậy vung đung ở lửa to khoảng 30 – 45 giây hoặc cho tới khi rau chín mềm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Rau Má Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đúng Chuẩn Phải Như Thế Nào ?
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm 5 Món Thịt Gà Xào Thơm Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Ngon Ngất Trên Cành Quất Vừa Thanh Vừa Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100