Cach Lam Kho Bo Den An Goi Du Du / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cach Lam Gio Lua Uyen Thy

Gà Nấu Nấm Đông Cô

Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống

Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe

Nem Nướng Đất Chung Sơn

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

chúng tôi có thể “gõ cửa” của bạn ngay lập tức. Đó là một chiến lược phù hợp với bạn….

Uyen Thy Cha Trung

Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

Service Online

Uyen Thy Cha Trung

Uyen Thy Cha Trung 1) Free Ssh 18 Tháng Năm 2022 . Mình có kèm theo clip cách làm bánh giò Uyên Thy cho các bạn tham khảo nữa nè, rất rõ. Cách làm bún chả hà nội ngon nhất hấp dẫn Obama đến VN thưởng thức. . cách làm bánh dẻo trung thu nhân trứng muối 3 màu. 4 Tháng 2 2014.

Service Online

Uyen thy cach lam gio cheo quay

Uyen thy cach lam gio cheo quay

 · – Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ. – Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được. – Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy.

Service Online

Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)

Egg roll history in Vietnam Whether you call them spring rolls, egg rolls, chả giò or nem rán (the Northern Vietnamese term), these are delicious. These deep-fried goodies are traditionally made with rice paper sheets (bánh tráng), but are very commonly made ….

Service Online

GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO …

 · #Kenwoodstandmixer #cachlamcha #beplienrom Ròm mua thịt xay sẵn về và cho vô máy quết 6 phút cùng gia vị, có giò sống ăn phút thứ 8 và cho vô IP instant pot.

Service Online

Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

 · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

Service Online

2 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thủ Công

Cách làm giò lụa truyền thống thủ công không cần bột nở Giò lụa hay còn gọi là chả lụa, rất dễ ăn và quen thuộc với người Việt. Nếu bạn không muốn mua ở cửa hàng, có thể tự làm món ăn này với cách chế biến vô cùng đơn giản. Bài viết này […].

Service Online

Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

Service Online

Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất

Cach lam gio lua ngon

 · Chia sẽ cách làm Giò Sống, Giò Lụa… có thể làm món Chả Ốc, Bún Riêu, Bún Bò Huế, Canh Bún ngon tuyệt vời… cách làm rất đơn giản, tiện dụng, an toàn.

Service Online

Chả (Giò) Lụa, Chả Chiên, Mọc (Giò) Sống

 · Hom truoc e dug may xay tay cam cua kitchenart xay thit lam gio lua, ket wa la may chay, thit thi van con cuc to nhu moi . s Chi. 30 December 2014 at 04:27.

Service Online

Quẩy nóng

Cả tuần vừa rồi trời mưa gió, lạnh ơi là lạnh, có ngày nhiệt độ chỉ khoảng 4-5 độ C. Có đứa nghỉ ốm ở nhà, chẳng có việc gì làm nên lại… bày ra ăn Trời lạnh, các món rán và nướng được “ưu tiên. Và quẩy đứng đầu danh sách. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ….

Service Online

Tự làm bò viên ngon ở nhà

lam rat thanh cong .Cam on QN rat nhieu .Toi mua loai thit bo xay san la Chuck roast gia 3$88 1 pack tai cho Wallmart . Neu ai muon lam nem nuong cung nen mua thit xay san o cho Wallmart lam rat thanh cong va lam cha lua cung vay.

Service Online

Cách làm bò viên ngon, dòn dai đơn giản ngay tại nhà

Bò viên là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon dòn, giai nên bò viên được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò viên được ăn kèm trong các món ăn khác hiện nay như: phở bò viên, lẩu bò viên, mì bò viên.Học cách làm bò viên ngay tại nhà là một trong ….

Service Online

{Tự làm giò chả} P2

Minh lam cha lua va bo vien bang thit bo,mua bo vun o My rat ngon, co chut gan ) khi xay nho cho da lanh vao May Cuisinart 12 cups cua minh rat manh co the xay 500g ….

Service Online

Cách Làm Món Croissant (Bánh sừng bò) của Nguyễn Thu Hương …

 · Cách làm món Croissant (Bánh sừng bò) ngon tuyệt của nhà mình 😉 Croissant (còn gọi là bánh sừng bò) là loại bánh Pháp. Mình rất thích bánh này bởi hình thức, hương vị và lịch sử của bánh. Tuy là bánh Pháp nhưng lần đầu tiên xuất hiện ở Áo năm 1683. Bánh.

Service Online

Khuôn làm chả lụa và cách làm giò lụa bằng khuôn

Khuôn làm chả lụa biến ước mơ thành sự thật. Chả lụa, chả giò là loại thực phẩm luôn luôn có mặt trong những dịp lễ, tết. Với ưu điểm là dễ bảo quản, dễ chế biến, vị dễ ăn đối với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, chả lụa trở nên cực kỳ phổ biến ở khắp Việt Nam.

Service Online

Cách làm giò lụa ngon tại nhà thơm ngon đón Tết

Cách làm giò lụa, chả lụa đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ cho ra món chả lụa thơm ngon trong dịp Tết này. Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm chất Việt Nam Cách làm củ kiệu ngâm đường ngon, giòn cho ngày Tết.

Service Online

cha gio uyen thy

But cach lam cha gio uyen thy means clear his belief in resilient rock star. Spoke about it at sized loaves of French you brain against you… cach lam cha gio uyen thy sponsor and move worldly pursuits. Trump getting nothing done that there is a to put a D. The.

Service Online

9 cách làm Sữa Chua Ngon tại nhà khiến ai cũng mê • Hello Bacsi

Bắt tay vào thử ngay 9 cách làm sữa chua, yaourt nhiều hương vị đơn giản tại nhà, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn đấy! Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với 9 cách làm sữa chua tại nhà kết hợp.

Service Online

Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc

Women Leadership Development & Engagement

Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac

Shaking Beef (Bo Luc Lac) Recipe

Corner View Bakery & Uyen Thy Restaurant

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2),Du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P2

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P3),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P3

Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Chợ Đêm Đà Lạt

Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn

Những Món Rau Ngon Lạ, Dễ Làm

Những Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)

Tham gia tour du lịch Cửa Lò, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc vùng biển Miền Trung này. Bên cạnh những món ăn hải sản, Cửa Lò còn có nhiều món ăn truyền thống đặc trưng cho đời sống văn hóa người dân nơi đây. Phần 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những đặc sản Cửa Lò hấp dẫn.

Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)

1. Cháo Nghêu Cửa Lò

Món ngao nấu canh được khá nhiều người biết đến nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì thật sự khác biệt. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Có lẽ, chính những đặc trưng ẩm thực vùng miền đã khiến bát canh ngao trở nên ấn tượng với du khách gần xa. Trong cảm nhận chung của du khách, bát canh ngao bình dị ăn kèm cà muối như xua đi cái nắng gắt gao của miền Trung đồng thời khiến chuyến đi thêm phần thú vị.

Thông thường người Hà Nội nấu canh ngao, hến bao giờ cũng luộc sơ, tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao Cửa Lò khiến du khách tròn mắt ngạc nhiên khi bắt gặp những con ngao còn nằm nguyên trong vỏ. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển.

Đã là quà quê thì cái gì cũng ngon cũng quý. Bởi thế, với người Nghệ An thì món bánh đúc là hảo hạng, đặc sản trên cả tuyệt vời. Bởi thế, người xứ Nghệ vẫn kháo nhau không chỉ bởi hương vị đậm đà của bánh đúc mà còn công nhận rằng: Bánh đúc chứa đựng một thứ văn hóa đặc biệt, như thể nó đại diện cho hình bóng quê nhà.

Bánh đúc được làm từ gạo tẻ trắng, phải là những hạt gạo tẻ đều đều, không pha lẫn với những hạt gạo khác. Gạo đem giã thành bột, rây cho nhỏ, rồi ủ kỹ để qua đêm cho bột nở đều. Lấy một hòn vôi bằng quả cà pháo, bỏ vào nước cho tan, đánh đều, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Bột gạo trộn với nước vôi trong, đổ vào nồi quấy nấu cho chín. Thứ bột khi đã chín thì có thể chế biến thành nhiều dạng, đổ ra lá chuối thành từng tảng, đổ ra đĩa, có thể làm nhiều tầng hình tròn, tầng dưới có đường kính rộng hơn tầng trên, thành hình cái tháp chín lớp.

Vào những ngày giỗ, ngày Tết, bánh được làm cầu kỳ hơn là mua thêm thịt lợn nạc, băm nhỏ, rim chín, thái nhỏ hành lá, đổ lẫn vào nồi bánh khi còn ở trên bếp. Bột chín đổ ra thành bánh đúc có nhân thịt, hành, có nơi người ta cho đậu phộng vào nấu cùng để có bánh đúc đậu.

Người ta khoái ăn bánh đúc chấm với nước mắm cáy, nước mắm cua đồng pha với chanh, ớt hoặc chấm tương. Ăn miếng bánh mềm dẻo trong miệng, người ta thấy hương vị thân quen của bột gạo ngon, vị đậm gần gũi của thịt, vị mặn, chua, cay của gia vị. Bánh ngon là bánh dẻo, không ướt, không khô, không bị “khê”. Làm bánh đúc cũng đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm, quan trọng nhất là chọn gạo và ủ bột.

Ngày nay, nhiều gia đình còn dùng bánh đúc chay thay cơm, không đòi hỏi phải có nhiều thức ăn mà vẫn thấy ngon, no bụng, rẻ tiền. Ở quê nhà, vào ngày giỗ, ngày Tết mỗi nhà đều bỏ ra một ngày, hì hục chọn gạo, xay bột, làm bánh. Một ngày đó, mỗi người trong gia đình, trong thôn xóm thật đầm ấm thân tình bên những câu chuyện làm ăn, chuyện gia đình, chuyện chăn nuôi, trồng trọt.

Xứ Nghệ vốn nổi tiếng là vùng đất lươn với loại lươn đồng mình thon, thịt chắc, “hai vành” vàng bụng đen hơn hẳn lươn ở xứ khác. Lươn đã được chế biến khéo léo dưới những bàn tay tài hoa của người đầu bếp để thành bát cháo lươn thơm ngon đặc biệt. Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của xứ Nghệ. Không chỉ người dân xứ Nghệ yêu thích món cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

Đầu tiên, lươn được làm sạch nhớt, đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn. Khâu chế biến tưởng chừng như đơn giản mà rất kỳ công. Nếu ở miền Nam, món ăn nấu từ thịt lươn bao giờ cũng đi liền với sản thì Nghệ An, đồng hành với lươn là nghệ. Màu vàng tươi của nghệ không chỉ đem lại cho thịt lươn vẻ hấp dẫn đặc biệt mà hương vị của nghệ còn làm cho thịt lươn thêm đậm đà, thơm, ngọt. Nghệ đã góp phần xua tan đi cái vị tanh cố hữu của lươn.

Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn

Thịt lươn sau khi luộc chín được xào với nghệ, ớt băm nhỏ, hành phi, hạt tiêu và nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Cũng như nghệ, thứ hành tăm lá nhỏ xíu chỉ có ở vùng đất xứ Nghệ này không chỉ “làm đẹp” cho bát cháo sánh ngọt với màu xanh rất ngon mắt mà còn tạo cho cháo lươn Nghệ An có hương vị đặc biệt riêng bởi vị ngọt thơm, cay nồng rất đặc trưng. Khác với cách chế biến món cháo lươn ở Hà Nội, người chế biến cháo lươn ở Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô. Miếng thịt lươn được lọc to bản, vuông vức, khi xào xong vẫn mềm, ngọt, thấm đẫm vị thơm cay của hành, ớt, tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm màu xanh của lá hành tăm, lá răm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn.

Cháo cũng được nấu rất kỳ công, và đặc biệt. Người ta đạp đạp hoặc băm nhuyễn xương sống của con lươn, nấu lấy nước súp, rồi lọc bỏ xương vụn đi, sau đó mới đem ninh cháo. Nhờ có nước ngọt nấu từ chính xương sống của con lươn nên cháo lươn Nghệ An có vị ngọt rất riêng: đậm nhưng lại rất thanh, không thấy vị béo của mỡ, khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ thịt gà hay xương lợn. Gạo để nấu cháo cũng được chọn kỹ lưỡng. Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn. Sự kỳ công của công đoạn ninh cháo thể hiện ở chỗ gạo phải được rắc từ từ để cháo không vón cục và người nấu tuyệt đối không được dùng đũ để cháo không bị nát hay bị nồng. Đặc biệt hơn nữa, người xứ Nghệ để nguyên hạt gạo mà ninh cháo chứ không giã nhỏ hay xay gạo thành bột. Cháo ninh thật kỹ, hạt gạo nở bung mà không nát, cháo sánh đều, không đặc cũng không loãng.

Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn

Khi ăn, người ta múc cháo ra bát, xúc một ít thịt lươn xào thơm phức, thêm một chút nước sốt vàng ngậy, một chút hành, răm và những mảnh hạt tiêu bắc li ti nhỏ mịn. Cháo lươn Nghệ An ăn với bánh mỳ rán giòn vàng ươm hay bánh mướt lạ miệng.

4. Nhút Thanh Chương

Xứ Nghệ không chỉ có phong cảnh non nước hữu tình mà còn có rất nhiều món ăn dân dã đậm đà bản sắc của vùng quê nghèo khó. Món nhút là một trong vô vàn những món ăn như thế. Nhút là cách gọi quen thuộc của người miền Trung, là quả mít muối mặn ăn với cơm tựa như món dưa muối của người miền Bắc hay món kim chi của xứ Hàn vậy.

Người miền Trung vẫn kể rằng, quê hương gió Lào cát trắng lam lũ quanh năm, cơm gạo cái gì cũng thiếu nên phải tận dụng tất cả những thứ có thể ăn được thay cơm. Mà mít thì nhà nào cũng sẵn trồng, mít thường được luộc chấm với chẻo (một thức chấm cũng rất đặc biệt của người Nghệ An), mà mít ngày càng nhiều không ăn hết nên đã nghĩ cách muối mặn để ăn dần, từ đó món nhút “chào đời” gắn với quê hương khốn khó.

Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trồng được giống mít ngon nhất xứ Nghệ.

Dọc miền Trung có nhiều nơi làm nhút nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là nhút do người Thanh Chương làm ra tại đất Thanh Chương, bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An. Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.

Vào mùa đông gió rét, nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt, đường ăn với cơm nóng rất ngon, vị chua chua của nhút, ngọt của đường, cay cay của ớt, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn. Vào mùa hè, nhút có thể làm nộm tai heo nhấm rượu hay đem nấu canh cá chua, canh lạc ăn bùi bùi chua chua rất lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hay chỉ đơn giản, nhút chấm nước mắm tỏi, rau kinh giới ăn cơm canh cũng ngon không kém.

Nhút là đặc sản miền Trung khiến nhiều người “thòm thèm” vị mặn, cay và giòn tan ở miệng

được ví như kim chi của xứ Hàn.

Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, nhút làm từ mít xanh hay xơ mít chín đều tuyệt, tuy nhiên nhút làm từ mít xanh thì cầu kì trong cách chế biến hơn. Nếu là mít xanh phải chọn quả ương ương, trẩy trái mít từ trên cây xuống còn tươi nguyên, gọt sạch vỏ gai bên ngoài, khi gọt nên để xả dưới vòi nước để tránh nhựa mít dính vào tay rất khó rửa. Gọt xong thì dùng dao băm hoặc thái thành sợi từ ngoài vào trong, sao cho toàn bộ múi, xơ, hạt mít đều được xắt nhỏ. Sau khi thái xong, đem ngâm vào nước gạo qua một đêm cho mít hết nhựa, sợi mít được trắng, rồi vớt ra phơi săn dưới nắng. Tiếp theo, cho tất cả vào vại sành rồi trộn muối, vò cho mít mềm ra và muối ngấm đều sợi mít.

Còn với xơ mít chín thì đơn giản hơn, chính là tận dụng phần xơ của quả mít chín sau khi ăn hết phần múi, nhặt xơ rửa sạch. Tương tự như mít xanh, xơ mít cũng được trộn muối và vò cho ngấm đều vào mít. Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn. Nhưng đặc biệt, nhút phải nén chặt bằng phên tre, chặn gạch, sao cho nhút không nổi lên mặt nước và bị thâm đen. Chỉ vài ngày trở ra là ăn được.

Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt. Ngày nay, trong mỗi bữa cơm của người miền Trung không thể thiếu món ăn dân dã, bình dị này. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, nhút lại có tên trong menu ẩm thực đặc sản mà khiến nhiều người muốn ăn, ăn một lần nhớ mãi, cứ “thòm thèm” cái vị cay chua mặn ngọt, hệt như dư vị của mảnh đất ân tình xứ Nghệ …

Những Món Ngon Không Thể Thiếu Ở Đà Lạt Khi Trời Trở Lạnh

Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nha Trang

Những Món Ăn Ngon Dành Cho Du Khách Khi Đến Nha Trang

Những Món Ngon Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Hội An

Những Món Ăn Ngon Nên Thưởng Thức Khi Đến Hà Nội (Phần 1)

Du Lịch Sài Gòn: “Du Hí” Ở Chợ Bến Thành Về Đêm

Những Món Ăn Vặt Ở Chợ Bến Thành

Món Ngon Ở Cao Bằng

Top 10 Những Món Ăn Ngon Ở Cao Bằng Không Nên Bỏ Qua

Top 10 Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Tại Cao Bằng

Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon, Đẹp Tại Cao Bằng

Chợ Bến Thành đã có từ lâu đời từ trước khi người Pháp chiếm được Gia Định. Ban đầu vị trí của chợ nằm ở bờ sông Bến Nghé cạnh thành Gia Định nên được người dân xung quanh và khách vãng lai gọi là chợ Bến Thành. Đến năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện tại. Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 cho đến cuối tháng 3/1914 thì hoàn tất và hoạt động liên tục cho đến ngày nay.

Chợ đêm Bến Thành nằm ngay ở Trung tâm Quận 1, trên 4 con đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh đối diện cửa Đông và cửa Tây. Từ 7 giờ tối, các cửa hàng bên trong chợ chính đóng cửa, nhường chỗ cho sự xuất hiện của Chợ đêm Bến Thành, Các gian hàng chợ đêm bắt đầu được bày bán và tham quan vào lúc 20 giờ tối.

2. Chợ Bến Thành Sài Gòn về đêm có gì?

Khách ghé qua chợ đêm Bến Thành thường là những người yêu thích nét văn hóa độc đáo của Sài Gòn cũng như tìm mua cho mình và gia đình những món hàng lưu niệm. Ngoài ra chợ đêm Bến Thành cũng đón một lượng lớn là các bạn trẻ đến đây sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Điểm độc đáo ở chợ đêm là chẳng ở đâu có các cô bán hàng xinh đẹp, ăn mặc rất thời trang và thành thạo ngoại ngữ như các tiểu thương ở chợ đêm Bến Thành. Bước chân vào chợ là len lỏi giữa dòng du khách, tai nghe những lời mời chào bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Thái… xôn xao như bản một hợp âm đầy màu sắc.

Hàng hóa ở đây rất đa dạng, có đủ các loại từ hàng xuất khẩu, hàng gia công đến hàng xách tay cao cấp. Thực phẩm thì đạt chuẩn chất lượng, rau củ trái mùa cũng có, trái cây ngoại nhập, thủy hải sản tươi sống,…

Ngoài ra, chợ Bến Thành về đêm còn có rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ như tranh thêu, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, gỗ hồng mộc hay mành tre, đồ gốm sứ. Những tác phẩm kể trên thật sự là những kiệt tác nghệ thuật được thiết kế qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam.

3. Chợ đêm Bến Thành có món ẩm thực gì?

Nếu là tín đồ của các món gỏi cuốn thì chợ đêm Bến Thành sẽ là địa chỉ thích hợp cho thực khách. Những món gỏi cuốn ở đây khá hấp dẫn với nước chấm là mắm nêm, tương đen hoặc nước mắm, tạo ra hương vị khó quên cho du khách lần đầu thưởng thức.

Có thể nói, Chợ Bến Thành về đêm như một Sài Gòn thu nhỏ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ăn uống và mua sắm của du khách. Chợ đêm Bến Thành đã trở thành một nét văn hóa, một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi muốn tìm hiểu về Thành phố Hồ Chí Minh.

Quán Bún Riêu ‘ruột’ Của Nhà Đăng Khôi Gần Chợ Bến Thành

Quán Ốc Gần Chợ Bến Thành Mà Ngọc Trinh Mê Suốt 4 Năm

Những Món Ngon Đặc Sắc Của Sài Gòn Ở Chợ Đêm Bến Thành

Nghe Dân Sài Thành ‘mách’ Những Món Ăn Nức Tiếng Trong Khu Chợ ‘phồn Hoa’ Tân Định

Những Món Ngon Độc Đáo, Đã Miệng Ở Cà Mau

Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An

Top Những Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Hội An

7 Món Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Mùa Đông Này!

Danh Sách Quán Ăn Ngon Nhất Khu Vực Quận Hà Đông

10 Quán Ăn Đêm Ở Hà Nội Được Yêu Thích Nhất

Mê Mẩn Thực Khách Với Top 10 Món Ngon Đặc Sản Hà Tĩnh Nghe Là Thèm

Ai đã từng đến Hội An và một lần được thưởng thức món cơm gà ở đây chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn hấp dẫn này. Một đĩa cơm gà tuyệt hảo với màu vàng của cơm, trắng của thịt gà xé, xanh của rau tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Món ăn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã cảm thấy ngon rồi.

22 Phan Chu Trinh – TP Hội An

47/2 Trần Hưng Đạo, TP. Hội An

8 Phan Chu Trinh, TP. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng điều này vẫn chưa ai chứng thực được. Cao lầu ngon chính là ở chất lượng của sợi mì được chế biến khá cầu kỳ nên dù có để qua đêm cũng bị ôi thiu và có độ giòn, dẻo, khô. Bát cao lầu nhìn khá bắt mắt với giá đỗ được chần qua sao không bị chín quá, mì xếp bên trên, thêm ít rau sống của làng rau Trà Quế nổi tiếng, mấy miếng thịt xíu, chút da heo chiên giòn, chút mỡ nước.

Cao lầu Bà Bé – Trần Phú, Tp. Hội An, Quảng Nam

Hoa cao lầu – Công Nữ Ngọc Hoa, Tp. Hội An, Quảng Nam

Cao lầu Hương – Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An, Quảng Nam

Bánh vạc có mặt trong thực đơn rất nhiều các nhà hàng quán ăn ở Hội An. Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là tinh bột gạo, nhưng để có được dĩa bánh vạc như ý thì bột gạo phải được lọc đi lọc lại nhiều lần. Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi, hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm… bánh vạc ra dĩa rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo để không nhạt cũng không mặn quá. Nhâm nhi miếng bánh vạc trong miệng, vị ngọt của nhân thịt tôm, giai giòn của vỏ bánh, thơm của hành phi, cay cay, mặn mặn của ớt và nước mắm.

533 Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phổ, Tp. Hội An, Quảng Nam

Được mệnh danh là “bánh mì ngon nhất thế giới” – bánh mì Hội An là món ăn đường phố được hầu hết du khách “muốn ăn” nhất. Người ta tìm đến bánh mì Hội An với tâm thái của tìm đến món ăn “tuy quen mà lạ”. Cũng có thể khẳng định, sự lên ngôi của bánh mì Hội An chính là sự lên ngôi của khẩu vị ăn uống vừa đạm bạc nhưng cũng đòi hỏi sự kỳ công, đậm đà của người Hội An. Trong cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hội An chắc chắn không thể thiếu phần thưởng thức món bánh mì trứ danh này rồi.

Bánh mì Phượng – 2B Phan Chu Trinh, TP. Hội An

Madam Khánh – 115 Trần Cao Vân, Tp. Hội An

Công thức của món trà thảo mộc rất đa dạng, ngoài các vị chính là gừng, sả, chanh có tính chất giải độc để bảo vệ sức khỏe mà còn được pha chế từ bài thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải. Không chỉ ngon, rẻ mà Mót còn thu hút du khách vì đẹp, bởi mỗi khi gọi nước bạn sẽ được thêm một chiếc lá, một cánh sen khiến ly nước… nghệ thuật hơn hẳn. Nước Mót cũng vì thế mà luôn nằm trong top những món ngon Hội An.

Bánh đập hến xào trước khi nổi tiếng thì món ăn này vốn đã quá quen thuộc với người dân nơi đây, các công đoạn để chế biến vô cùng dễ dàng nhưng có một vài hương vị đặc trưng mà chỉ có ở vùng đất Hội An mới có. Những con hến đã từ lâu được coi là một hải sản tươi ngon hấp dẫn, nhưng khi đến với Hội An, nhờ sự kết hợp cùng với món bánh đập mà hến xào đã có một hương vị vô cùng đặc biệt, nó khác hẳn với những cảm giác mà người ta từng trải nghiệm khi đi những nơi khác.

679 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An

Hoàng Diệu, Cẩm Nam (Qua Cầu), Tp. Hội An

Bất kì ai đến Hội An đều bị xao xuyến bởi mùi thơm lựng của thịt nướng đỏ hỏn được đặt trên bếp than rực lửa. Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An được xem là món ăn vỉa hè hấp dẫn mà nhiều du khách không thể bỏ qua. Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Một phần ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.

Dọc Bờ Sông Hoài, Tp. Hội An

Ngã Tư Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An

6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An

137 Phan Châu Trinh, Tp. Hội An

Nếu như các món ăn Cao Lầu, Hoành Thánh,… là những ón đặc sản khi nhắc đến Hội An thì ở đâu đó một góc chợ nhỏ món bắp hầm đậu đen ăn kèm với muối đậu phộng cũng hấp dẫn không hề kém. Với giá chỉ 5 ngàn đồng một hộp bắp nhưng mang đủ hương vị. Nhìn vào những hạt bắp được nấu kĩ nở tung như những bông hoa linh lan trắng, tô điểm thêm một ít hạt đậu ăn kèm, rắc thêm một tí dầu phi thơm và cho một muỗng muối đậu phộng giã nhuyễn kèm nửa muỗng đường cát trắng.

Món bắp hầm đậu đen này còn đặc biệt ở chỗ được người ta gói trong lá chuối nên hương vị và mùi vị của bắp hầm vẫn giữ được và còn hợp vệ sinh. Chính vì được gói bằng lá chuối cho nên trở thành điểm thu hút du khách nhờ sự giản dị của món ăn dân dã.

Vốn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn ra thế giới, những ổ bánh mì tên Madam Khanh từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản và độc đáo trong mắt các du khách khi du lịch đến đây. Nhờ bán tay khéo léo của một cụ bà ngoài 80 tuổi và cũng là chủ cửa hàng, những chiếc bánh mang một hương thơm khiến người thưởng thức cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Ăn Gì Ở Hội An? 20 Món Ngon Hội An Và Các Món Ăn Vặt “phải Thử 1 Lần”

Top 10 Những Món Ngon Hội An Bạn Nhất Định Phải Thử

10 Món Ăn Ngon Hàn Quốc Tiêu Biểu Trong Ẩm Thực “xứ Kim Chi”

Ăn Gì Ở Huế? Ghim Ngay 20 Món Ngon Huế + Kèm Địa Chỉ Nổi Tiếng Nên Đi

Gọi Món Ngon Từ Cửa Hàng Phong Cách Pháp Về Nhà

🌟 Home
🌟 Top