Cách Làm Mắm Kho Quẹt Miền Trung / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Mắm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Miền Nam Cho Chị Em Bỏ Túi Mới Nhất / 2023

Cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị miền Nam không hề khó như các mẹ vẫn nghĩ trước đây. Chỉ vài phút vào bếp các mẹ đã có thể chế biến một nồi mắm kho quẹt thơm nức mũi, đã ăn là mê là ghiền khó có thể ngừng lại.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

2. Cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị

3. Lưu ý khi làm mắm kho quẹt ngon đúng vị miền Nam

Mắm kho quẹt đậm đà hương vị miền Nam. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu chuẩn bị

200g thịt ba chỉ

50g tôm nõn khô

1 củ hành khô

1 củ tỏi khô

2 trái ớt tươi

1 nhánh hành tươi

1 muỗng tương ớt

Gia vị: Nước mắm, đường.

Niêu đất

2. Cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị

Bước 1 : Thịt ba chỉ mua về đem rửa sơ với nước muối pha loãng để loại hết các mùi hôi trên thịt heo. Rửa sạch lần nữa với nước rồi thái thành từng miếng nhỏ kiểu hạt lựu rồi cho ra một cái chén nhỏ. Tôm khô ngâm trong nước ấm tầm 30 phút cho mềm rồi vớt ra đĩa.

Cho tôm khô vào ngâm. Ảnh: Internet

Bước 2 : Hành khô đem bóc hết lớp vỏ ngoài đi, rửa sạch, băm nhuyễn ra. Tỏi đem bóc sơ lớp vỏ ngoài rửa sạch với nước, băm nhỏ. Ớt đem cắt cuống rồi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Hành lá rửa sạch lại với nước rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 3 : Bắc một chiếc chảo lên bếp cho chảo nóng thì thêm ít dầu ăn vào. Cho thịt ba chỉ thái hạt lựu vào xào trên ngọn lửa nhỏ liu riu đến khi thịt bớt mỡ và có màu hơi vàng thì bạn múc hết thịt ra còn dầu để nguyên trên chảo.

Cho thịt ba chỉ thái hạt lựu vào quay tóp mỡ. Ảnh: Internet

Bước 4 : Gạn bớt mỡ trong chảo đi chỉ để lại 3 thìa dầu trong chảo cho hết hành khô, tỏi băm vào phi thơm thì cho tôm vào xào cho săn lại. Cho phần thịt ba chỉ đã rán vàng vào cùng xào đều trên niêu đất nhớ đảo đều tay cho ngấm hết gia vị.

Cho phần tóp mỡ đã quay vào niêu đất. Ảnh: Internet

Bước 5 : Bạn nêm gia vị theo tỉ lệ sau đây 1 muỗng đường + 1 muỗng nước + 2 muỗng nước mắm rồi đổ hết vào nồi. Đây được xem như tỉ lệ chuẩn nhất cho các bạn nêm nếm nếu chế biến nhiều hoặc ít hơn số nguyên liệu ở trên. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều rồi cho ớt băm nhỏ, hạt tiêu vào trong niêu đất đun trên ngọn lửa liu riu.

Nêm nếm gia vị cho kho quẹt rồi thêm ít ớt vào. Ảnh: Internet

Bước 6 : Để sôi tầm 2 phút bạn nếm lại xem đã vừa miệng chưa nếu còn nhạt bạn có thể chế thêm ít mắm vào cũng được. Còn nếu mặn thì thêm ít nước sôi vào đun sôi, cho phần nước kho quện lại với nhau thì cho hành lá vào cùng tầm 2 phút thì tắt bếp.

Bữa trưa ngon miệng hơn với phần kho quẹt. Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi làm mắm kho quẹt ngon đúng vị miền Nam

Nước mắm dùng để làm kho quẹt nên lựa chọn các loại nước mắm nhỉ truyền thống sẽ làm cho phần hương vị món ăn trở nên thơm ngon, ít vị mặn hơn các loại nước mắm khác.

Nên chọn các loại thịt ba chỉ có 7 phần mỡ và 3 phần nạc để làm tóp mỡ sẽ giúp cho phần kho quẹt có cảm giác béo ngậy hơn các loại ba chỉ nhiều nạc.

Nên chọn các loại tôm khô nhỏ, có màu sắc tự nhiên không nên chọn các loại tẩm màu hoặc kích thước quá to làm kho quẹt không được ngon.

Sử dụng niêu đất để làm kho quẹt giúp cho phần hương vị đậm đà hơn các loại kho quẹt chế biến bằng nồi gang. Khi quẹt chấm kèm với cơm cháy và rau củ luộc thì ngon đúng điệu luôn.

Kho quẹt chấm rau củ luộc ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Cách làm mắm kho quẹt ngon đúng vị vừa được chia sẻ ở trên được xem như công thức chuẩn nhất của người miền Nam. Bạn có thể chế biến thêm một phần kho quẹt để ăn kèm đĩa rau củ luộc ngay bữa cơm hôm nay trong tiết trời se lạnh này, chắc chắn cả nhà sẽ thấy thật ngon miệng, đưa cơm đấy bạn ạ.

Phương Lê tổng hợp

Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam / 2023

Cách làm kho quẹt ngon nhất theo kiểu miền nam

Thịt: 300g thịt ba chỉ

Tôm khô: 50g

Nước mắm: 3 thìa to

Đường: 2 thìa canh

Hành, ớt băm nhuyễn

Tỏi: 1 củ

Tiêu: đập hơi dập

Rau củ luộc: Cà rốt, Bầu, Bông cải, đậu……

Cách làm kho quẹt ngon như sau:

Cách làm kho quẹt ngon – Đem tôm khô ngâm với nước lạnh

Bước 2: Bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch xắt thành miếng nhỏ 1cm là được, Sau đó bạn cho thịt vào một cái chảo xào thật nhỏ lửa cho mở tan ra hết, thấy thịt chuyển sang màu vàng bạn tắt bếp với thịt ra để một bên.

Cách làm món kho quẹt – Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Nếu thấy mỡ trong chảo nhiều quá bạn cho mỡ bớt ra ngoài, chừa lại khoảng 3 thìa mỡ là được. Sau đó bạn tiếp tục cho tỏi + hành băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho tôm khô vào xào cho săn.

Bước 4: Chuẩn bị một cái nêu bằng đất, cho phần thịt + tôm khô vào. Sau đó bạn cho nước mắm đã pha sẵn với đường vào luôn rồi cho một ít ớt băm nhuyễn vào và uối cùng là cho một ít bột ngọt + hạt tiêu. Tiếp đó đun với lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.

Cách làm kho quẹt ngon – Chế biến móm kho quẹt

Lưu ý: Khi làm kho quẹt: Tỷ lệ pha nước mắm ở trên chỉ mang tính chất tham khảo mà chúng tôi đưa ra, các bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn là được bởi vì độ mặn của nước mắm của mỗi người mỗi nhà đều là khác nhau, không ai sử dụng cùng một loại nước mắm.

Bước 5: Bạn đem cà rốt, bầu, bông cải làm sạch, cho vào một cái nồi luộc cho bông cải, cà rốt, bầu vừa chính thôi bạn tắt bếp ra, vớt rau củ luộc ra để ráo nước. Sau đó bài trí ra đĩa và dùng với kho quẹt là ngon hết ý luôn.

Cách làm kho quẹt – Món Kho quẹt thơm ngon huyền thoại

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn:Sưu tầm

Mắm Kho Quẹt Bằng Thịt Xông Khói (Bacon) / 2023

Chào cả nhà, Mắm kho quẹt là một món ăn dân dã nhưng đã “làm mưa làm gió” với biết bao nhiêu người mê ẩm thực khắp nơi nơi. Món này thật sự tớ chưa được thưởng thức một lần cho đúng vị nhưng nhìn thì quá hấp dẫn và không thể không làm thử. Tìm hiểu qua về món này thì tớ thấy kho quẹt rất đơn giản, điều làm nên đặc biệt của món này là mỡ rán lợn được rán ra nên tạo mùi thơm đặc biệt, ngoài ra còn có tôm khô, hành tỏi và đặc biệt là chút cay cay ấm ấm của tiêu và ớt.

Cách làm thì không cầu kì và thậm chí còn đơn giản hơn nhiều món kho khác. Tuy vậy, để làm món này sao cho ngon thì tớ nghĩ cái khó là bạn phải biết dừng đúng lúc. Cách kho này khá nhanh, dầu mỡ nóng làm cho khi cho nước mắm và đường vào rất dễ bị quá lửa dẫn đến món kho bị cứng. Nếu kho chưa tới thì sẽ không có được phần nước sốt sánh sánh “thần thánh” để chấm rau củ luộc hay chan với cơm nóng. Bởi vậy, nhiều món nhìn dễ, không bắt tay vào làm thì sẽ không biết được đằng sau nó cũng cần chút tỉ mỉ và để tâm mới được ^^

* Rán thịt hun khói tới khi ra hết mỡ và thịt vàng thì tắt bếp, vớt riêng thịt ra để lát cho vào sau. * Tôm khô ngâm nở (khoảng 30 phút) trong nước nóng rồi rửa sạch, để ráo

* Tiêu sọ rang cho thơm rồi giã đập dập. Ớt rửa sạch. Hành tỏi băm nhỏ để sẵn.

* Bật nồi mỡ rán thịt hun khói lên cho nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô vào đun khoảng 3 -5 phút. Lưu ý: chỉ cần để lửa vừa vì mỡ nóng rất dễ làm cháy. Để lửa vừa thì sẽ từ từ nấu và làm cho các nguyên liệu dậy mùi thơm.

* Trong lúc đó pha nước mắm gồm có: đường, mắm và nước lọc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơi mằn mặn ngòn ngọt. * Đổ toàn bộ chỗ nước mắm đã pha vào. Đun lửa to hơn để sôi bùng lên rồi cho về lại lửa nhỏ. Cho ớt và tiêu vào đảo đều. Tiếp tục đun khoảng 3 -5 phút nữa thì cho thịt xông khói đã rán vào và đảo đều. Tắt bếp.

Lưu ý: vì món kho này có rất nhiều dầu mỡ nên độ nóng của món kho sau khi tắt bếp sẽ còn kéo dài cho tới khi mỡ nguội bớt. Vì thế, nên tắt bếp trước khi cả nhà nghĩ là món kho keo đủ thì lúc sau sẽ là vừa. Nếu cả nhà chờ cho tới lúc cảm thấy kho quẹt sánh đủ mới tắt bếp thì tới lúc món nguội đủ là lúc kho đã bị quá lửa. Nếu kho bị quá lửa chỉ cần cho thêm chút nước rồi bật bếp lên đun cho mềm lại một chút rồi tắt bếp là được.b. Cách luộc rau củ: * Rau củ rửa sạch để ráo. Cắt miếng vừa ăn. Tớ thích cắt miếng dài một chút tới khi ăn có khi cầm để tiện “quẹt” bát kho quẹt hehe 😛

* Đun một nồi nước sôi. Cho khoảng 1 teaspoon muối vào rồi cho bí ngồi xanh và vàng vào luộc trước. Để cho sôi lại thì chỉ đậy ghé vung một vài phút cho bí vừa chìn tới là vớt ra và để ngay vào một bát nước lạnh có đá. Làm như vậy sẽ làm ngừng quá trình nấu và giữ cho rau củ luộc được giòn ngọt chứ không bị nhũn. * Tiếp tục làm như vậy với súp lơ xanh và cà rốt. Lưu ý: cà rốt thì cần luộc lâu hơn một chút.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt / 2023

Nước mắm Trọng Tín hôm nay sẽ chia sẻ cách làm món Thịt heo nước mắm kho quẹt, chấm bằng rau luộc. Món ăn rất dân dã và dễ làm, đặc biệt là hoàn thành món ăn rất nhanh, ít tốn thời gian mà rất chất lượng cho bữa ăn gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu: (đủ cho 1-2 bữa ăn gia đình từ 3-5 người)

– Một nồi kho tộ vừa (dung tích khoảng 1 lít)

– 500gram thịt ba rọi (chọn loại nhiều mỡ).

– 1-2 củ hành lá, ớt hiểm, hành, tỏi.

– Các loại rau củ: rau lang, đậu cove, cà rốt, su hào đủ cho gia đình 3-5 người ăn

– Nước mắm cá cơm nguyên chất.

Cách làm:

Bước 1: Rửa thịt sạch và cắt ra có độ dày chưa tới 1 đốt ngón cái. Tốt nhất nên tách phần da ra riêng để dễ xử lý món ăn. Phần da cắt thành hạt lựu và cho vào nấu sau. Vì khi nấu lên da sẽ bị nóng rang và có hiện tượng bị nổ.

Bước 2: Bắt nồi lên bếp và làm nóng trước, cho thịt vào nồi và xào thịt liên tục. Lửa nhỏ, xào thịt liên tục đến khi có màu vàng ương. Sau khoảng 15 phút, mỡ sẽ chạy ngoài hết, vớt thịt ra ngoài và đổ đi phần mỡ.

Bước 3: Đập dập và xắt mỏng hành tím và tỏi, cắt hành lát thành từng khúc nhỏ một. Xắt nhỏ 1-2 trái ớt hiểm. Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi vào, đảo liên tục khoảng 3p. Sau đó cho thịt vào xào chung, khoảng 3 phút thì vớt tất cả ra ngoài.

Bước 4: Làm kho quẹt: cho khoảng 45ml nước mắm cá cơm nguyên chất (3 muỗng canh). Nấu nước mắm đến sôi, sệt và có màu kho quẹt. Cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu hột hoặc tiêu xây nhuyễn đều được. Sau đó cho hỗn hợp thịt đã nấu ở trên vào trộn đều lần cuối là xong.

Bước 5: Luộc rau: đun một nước sôi 500 ml nước. Cho một muỗng muối vào nước sôi để luộc rau nhanh hơn. Cho hỗn hợp đậu cove, cà rốt và su hào đã xắt vào nồi nước sôi, rau lang sẽ luộc sau cùng. Để rau luộc không bị mất màu, cho một muỗng dầu ăn vào nồi luộc và đẩy nắp. Để rau thật xanh thì phải để lửa lớn và luộc trong 3 phút để rau giữ được độ giòn, sau đó vớt hết ra dĩa. Bước tiếp theo cho toàn bộ rau lang vào nồi nước mới luộc, đậy nắp, mở lửa lớn trong vòng 3p.

Món ăn khi hoàn thành sẽ có lớp đường và mắm quện lại, keo sệt và bám dính trên thành nồi.

Lớp tóp mỡ tuy nhìn nhiều mỡ nhưng khi ăn không hề ngán và rất giòn, tiêu và ớt quện cùng món ăn nữa sẽ là một món ăn khó cưỡng và thách thực mọi vị giác.

Càng nhiều lượng đường và mắm thì kho quẹt càng sệt và đen, tạo màu rất bắt mắt mà không cần dùng phẩm màu. Thịt heo kho quẹt rất ngon, ăn kèm với cơm hoặc dùng rau quẹt rất ngon.

Để làm nồi kho quẹt ngon, nước mắm cá cơm ngon đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là phải đủ độ đạm. Thế là bạn đã làm xong một nồi thịt heo kho quẹt rồi.

Nước mắm Thượng Hạng Trọng Tín

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline đặt hàng: 0913 727 857 – 0258 360 1439