Cách Làm Mấy Món Ăn Vặt Đơn Giản / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được

Đậu phụ trắng mềm kết hợp với thịt băm đậm đà đảm bảo sẽ làm hao cơm trong những ngày nắng nóng.

Để làm món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau (nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người):

Bước 1: Đậu hũ chần qua nước nóng cho sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thêm mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ, một thìa nhỏ đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu và hành lá trộn đều.

Bước 3: Đậu phụ bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dùng dao rạch ở mỗi miếng đậu nhưng cẩn thận không cắt rời. Sau đó, dùng thìa lấy phần đậu ở giữa ra nhưng không được làm thủng đáy.

Bước 4: Cho phần thịt đã ướp gia vị vào giữa các miếng đã lấy đậu ra.

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng chiên vàng 2 mặt cho thịt chín đều rồi vớt ra đĩa là có thể ăn ngay.

Nếu cảm thấy quá đơn điệu bạn có thể dùng đậu sốt với cà chua để món ăn thêm màu sắc. Để làm đậu sốt cà chua sau khi bạn đã rán chín đậu nhồi thịt, gắp ra đĩa cho ráo dầu. Sau đó, cà chua chọn 3 – 5 quả rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Để làm đậu phụ nhồi thịt ngon, đẹp mắt lúc nhồi thịt bạn cần khéo léo để không làm vỡ miếng đậu. Cách làm món đậu rất dễ tuy nhiên chiếm hơi nhiều quỹ thời gian đối với những ai thường xuyên bận rộn công việc.

Cũng có khá nhiều địa điểm, cửa hàng bán đậu phụ nhồi thịt đã được chế biến sẵn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thì lại là vấn đề đối với ai đang muốn thưởng thức món ăn này.

Đừng lo lắng vì từ tháng 5 này bạn không cần trực tiếp qua các siêu thị, hay tìm kiếm ở các cửa hàng bán thức ăn, chỉ cần dùng App VinID, VinMart sẽ mang món ăn ngon “tuyệt cú mèo” này đến tân nhà bạn qua hình thức mua sắm nhanh Virtual Store.

Tiết kiệm thời gian – tận hưởng món ngon với phương thức mua hàng thời đại mới cùng App VinID

Với hình thức mua sắm nhanh qua gian hàng ảo Virtual Store của VinMart 4.0, bạn chẳng cần mất thời gian để học và làm món đậu phụ nhồi thịt, VinMart đã thay thế bạn chuẩn bị sẵn, chỉ cần mở App VinID, quét mã sản phẩm cần mua qua Scan & Go, món ăn “hao cơm” này sẽ được giao tận tay bạn. Với món đậu phụ nhồi thịt thơm ngon như nhà làm, VinMart 4.0 sẽ có sự xuất hiện của:

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua: 35.000 đồng/300g

VM_Đậu phụ nhồi thịt sơ chế: 42.000 đồng/suất

Bật mí thêm cho bạn không chỉ đậu phụ nhồi thịt mà VinMart còn đem đến cho chị em nhiều món ngon dinh dưỡng khác khiến gia đình thèm cơm như ốc om chuối đậu, mướp đắng xào trứng, cá basa kho me,… Từ nay, bạn chẳng cần bận rộn chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nữa.

Một điều đặc biệt nữa ở phương thức mua sắm nhanh Virtual Store chính là bạn có thể quét mã và mua sản phẩm này ở bất cứ đâu qua các gian hàng ảo dạng pano, hộp đèn, poster dán tường được đặt ở những nơi đông người qua lại, dễ bắt gặp như sảnh chung cư, trong thang máy, điểm chờ xe buýt. Bạn chỉ cần quét mã sản phẩm là hàng hóa bạn đặt sẽ giao tới tận nơi cho bạn (đặc quyền miễn phí vận chuyển áp dụng cho hóa đơn từ 300.000 đồng trở lên). Riêng với hàng hóa là thực phẩm tươi sống sẽ được giao nhanh chỉ trong vòng 2 giờ với bán kính 5km để đảm bảo độ ngon của sản phẩm.

Để trải nghiệm tính mua hàng hiện đại này bạn cần tải App VinID về điện thoại tại:

App Store – dành cho hệ điều hành iOS

Google Play – dành cho hệ điều hành Android

Hoặc quét QR Code để tải App VinID về điện thoại ngay tại các Virtual Store – VinMart 4.0

Bước 1: Mở tính năng Scan & Go trên App VinID và quét mã QR sản phẩm bạn muốn mua trên Virtual Store.

Bước 2: Hoàn tất mua sắm và thanh toán. Bạn chỉ còn đợi hàng được giao tận nơi mà không cần phải tay xách nách mang bất cứ sản phẩm nào hay xếp hàng chờ đợi nữa.

Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Ngày Tết Cực Đơn Giản

Top các món ăn vặt ngày tết thêm đông đầy

400g đường cát trắng

100g sữa tươi không đường

Cách làm mứt dừa cho ngày Tết

Bước 1: Dừa tách bỏ vỏ cứng, gọt bỏ vỏ lụa nhớ là giữ lại phần cơm dừa và nước. Sau đó bạn rửa cơm dừa lại cho sạch.

Bước 2: Dùng dao hai lướng cắt cơm dừa thành những sợi lát mỏng.

Bước 3: Rửa dừa với nước ấm sau đó xả lại nước lạnh và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cho cơm dừa, đường vào chảo lớn, sau đó bạn dùng đũa trộn đều và để ngấm 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa có màu trắng trong là được.

Bước 5: Sau khi dừa đã ngấm đường, cho thêm sữa tươi vào đun với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi cạn sữa, khi này sợi dùa cũng khô lại.

Bước 6: Tắt bếp để cho dừa nguội rồi đổ ra rổ trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày.

Nguyên liệu làm chùm ruột rim

Cách làm chùm ruột rim ăn vặt ngày Tết

Bước 1: Rửa sạch chùm ruột sau đó ngâm nước muối loãng trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Vớt chùm ruột để ráo nước.

Bước 3: Lấy lần lượt một ít chùm ruột, dùng một vật nặng, có mặt phẳng như thớt, lăn qua chùm ruột cho từng quả mềm ra, lăn nhẹ để chùm ruột không bị nát.

Bước 4: Sau khi lăn hết chùm ruột cho chùm ruột vào rửa nước sạch cho bớt mặn và chua rồi lấy một chiếc khăn xô sạch, cho chùm ruột vào và vắt ráo nước.

Bước 5: Cho chùm ruột vào chảo cứ một lớp chùm ruột rải một lớp đường lên ngâm đường.

Bước 6: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, thật nhuyễn. Cho gừng vào chảo rồi bắt đầu sên chùm ruột, đảo nhẹ tay, lửa thật nhỏ. Sau đó cho thêm ớt bột vào đảo đều. Sên đến khi chùm ruột cô đặc lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà

Bước 1: Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc sôi trong 10 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, sả, lá chanh rửa sạch cắt chéo, ớt quả để nguyên trái.

Bước 3: Vớt thịt gà ra, để nguội bỏ da rồi rồi xé thành thớ dài, không nên xé thịt gà quá nhỏ sẽ khiến thịt gà bị nát và khô.

Bước 4: Cho thịt gà vào tô ướp với nửa muỗng ngũ vị hương, bột ớt và đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp cho gia vị ngấm đều vào thịt gà để nguyên 30 phút cho thịt gà ngấm vị.

Bước 5: Đun nóng hạt điều với ít nước cho ra màu rồi lọc lấy nước, vớt bỏ xác. Cho tỏi và ớt vào phi thơm, sau đó cho tiếp ngũ vị hương và sa tế và xào đến khi thơm, sệt sệt là được.

Bước 6: Cho thịt gà xé với sả và lá chanh, ớt trái vào. Đun với lửa nhỏ và đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: Khi gà đã săn đổ và dàn đều ra khay. Cho vào lò sấy ở 20 độ trong 3 phút/lần. Mỗi 1 lần sấy xong đều lấy đũa đảo qua cho gà khô đều, cứ như vậy khoảng 2-3 lần. Sau khi sấy xong, để khô gà nguội rồi bảo quản trong lọ hay túi kín để dùng lâu dài.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn vặt ngon ngày Tết

Những món

Bước 1: Chặt bỏ phần móng của chân gà, khử mùi chân gà với gừng đập dập, rượu trắng rồi sau đó rửa bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sả làm sạch rồi cắt lát mỏng hoặc cắt khúc tùy ý.

Bước 3: Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hoặc để nguyên đều được. Cắt tắc thành những lát mỏng.

Bước 4: Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và ½ sả. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho chân gà được giòn. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà tăng thêm độ giòn.

Bước 5: Pha nước ngâm chân gà với giấm, nước mắm, nước lọc, đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi, cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào sau khi sôi lần nữa thì tắt bếp để nguội.

Bước 6: Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập phần chân gà. Dùng vật nặng nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm sẽ khiến chân chân gà không ngấm đều. Chân gà ngâm sả tắc khoảng một ngày là có thể ăn được, bạn có thể để tủ lạnh để ăn được vài ngày.

ăn vặt cực ngon ngày tết phía trên sẽ khiến cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè ngày Tết thêm phần thú vị mà cách làm thì vô cùng đơn giản. Ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay đúng không nào ?

Món Ăn Vặt: Cách Làm Bò Vò Viên Tại Nhà Thật Đơn Giản

Nguyên liệu

Thịt bò xay: 500gr

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường: ½ muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Tiêu: ½ muỗng canh

Bột nổi: 1 muỗng cà phê

Bột năng: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Xay thịt bò

Thịt bò xay bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng, khi lấy ra thịt bò không bị quá cứng, vẫn bẻ được, vẫn dẻo và có vấn đá. Nếu muốn bò viên dai thì bạn cho thêm một ít gân bò vào chung.

Xay nhuyễn mịn thịt bò với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Mỗi lần xay bạn chỉ nên xay 1-2 phút để không làm nóng thịt, thịt sẽ bở mất độ dai. Nếu cối xay nhỏ bạn cũng có thể chia thịt và gia vị thành nhiều phần bằng nhau để xay.

Tiếp tục cho thịt bò vào túi zip hoặc hộp, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng , rồi lấy ra xay nhuyễn, có thể cho thêm 1 canh dầu ăn hoặc nước lạnh để dễ xay hơn.

Bạn có thể lập lại thao tác trên thêm một lần nữa đến khi thịt bò từ màu đỏ tươi chuyển sang màu hồng phớt, thịt dẻo, bết dính chặt là được.

Bước 2. Hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Xong bạn nắn thịt bò thành từng viên tròn vừa ăn rồi cho vô tô nước đá lạnh, làm lần lượt cho đến khi hết thịt bò.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho viên bò vào luộc, đến khi viên bò nổi lên mặt nước thì chín, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh một lần nữa để bò viên được dai, giòn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình làm bò viên, bạn phải giữ cho thịt được lạnh, không bị nóng thì bò viên mới dai, giòn và thơm ngon.

Làm 5 Món Ăn Vặt Siêu Đơn Giản Với Lò Vi Sóng

  1/ Snack khoai tây

Món ăn nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhưng lại không nghĩ rằng lại dễ làm như thế với thiết bị sẵn có trong gian bếp gia đình.

* Nguyên liệu: Khoai tây: 1 củ hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn Muối, Dầu olive Nước lạnh, khăn giấy, 1 tấm vải sạch Dụng cụ bào mỏng

* Hướng dẫn cách làm snack khoai tây bằng lò vi sóng Khoai tây bạn bạn đem rửa sạch (bạn có thể bỏ vỏ khoai hoặc không), cắt đôi củ khoai tây và bào mỏng khoang tây thành những miếng khoai có độ mỏng đồng đều nhau. Để khoai tránh bị thâm và cũng để bỏ bớt tinh bột thì bạn đem ngân khoai tây vào nước lạnh trong khoảng 10 phút. Xả khoai tây nhiều lần với nước đến khi nước có độ trong rồi vớt khoai tây và để ráo nước, sử dụng một tấm vải sạch để đặt khoai tây lên để khoai tây được hút kho nước. Tiếp theo bạn xếp giấy ăn lên đĩa quay lò vi sóng và xếp đều khoai tây lên (không xếp chồng những miếng khoai để tránh việc khoai tây bị dính). Phết dầu olive và rắc thêm một chút muối lên trên miếng khoai tây. Đặt đĩa quay vào lò, chỉnh mức công suất cao nhất, quay lượt đầu tiên trong 3 phút (khi đó khoai tây sẽ khô bớt một phần và bề mặt hơi nhăn). Hạ công suất xuống một nửa và quay thêm 3 phút, trong lần quay thứ hai bạn nên theo dõi nếu thấy bất kì miếng khoai tây nào bắt đầu chuyển sang màu nâu thì dừng lại, bỏ miếng khoai đó ra.

Lật những miếng khoai lại và quay đến khi thấy khoai tây giòn và chuyển vàng, thông thường gia đoạn này sẽ mất khoảng 1 phút. Bạn có thể thưởng thức hoặc để trong hộp kín và sử dụng sau.   2/ Snack khoai lang

Snack khoai lang cũng gần tương tự như khoai tây với vài bước làm đơn giản.

* Nguyên liệu: Khoai lang: 1 củ hoặc số lượng nhiều hơn tùy ý muốn Giấy nến, Dụng cụ bào Dầu ăn, muối

* Cách làm snack khoai lang với lò vi sóng Khoai lang rửa thật sạch, bào thành những lát mỏng đều nhau, nếu muốn bạn có thể sắt khoai lang thành những miếng giống khoai tây chiên.

Tiếp đó bạn đặt khoai lang vào đĩa quay đã lót giấy nến, phết chút dầu ăn lên khoai lang và rắc thêm ít muối lên trên.   3/ Bỏng ngô

Bỏng ngô bán ngoài hàng ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn vặt này với chiếc lò vi sóng nhà mình.

*Nguyên liệu làm bỏng ngô Ngô hạt (loại hạt dài, nhỏ, vỏ bóng) Bơ: 1 thìa to Đường (nếu bạn muốn ăn ngọt)

* Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng Ngô hạt bạn có thể đem rửa sạch và phơi khô lại để đảm bảo vệ sinh. Đem ngô cho vào bát tô với bơ đã chuẩn bị (nhớ sử dụng bát chịu nhiệt).

Đậy nắp tô và cho vào lò vi sóng, mức công suất bạn nên sử dụng là 600W, quay trong khoảng hơn 3 phút là bạn đã có món bỏng ngô chẳng khác gì ngoài hàng. Nếu bạn muốn ăn ngọt bạn dùng một chiếc chảo và cho vài thìa đường vào chảo đun chảy đường rồi cho bỏng ngô vừa làm vào chảo, đảo đều. Khi bỏng và đường quyện đều là bạn có thể đem ra để thưởng thức rồi.   4/ Đậu phộng cay

Món ăn giới trẻ yêu thích mà lại rất dễ dàng làm được với vài nguyên liệu và với chiếc lò vi sóng gia đình

* Nguyên liệu: Đậu phộng: 1 bát con Bột đậu xanh: 1 thìa canh Bột gạo nếp: 1 thìa canh Gia vị khác: ½ thìa cà phê bột ớt, ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê bột thì là, 1g muối, 15ml dầu ăn, 45ml nước lọc.

* Cách làm đậu phộng cay bằng lò vi sóng: Trộn đều bột đậu xanh, bột gạo nếp, bột nghệ, bột thì là và muối với nhau. Sau đó thêm một chút dầu ăn vào trộn chung, đổ đậu phộng vào và trộn đều. Tiếp đó bạn trải đều đậu phộng ra đĩa quay. Quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 phút, sau đó dùng dĩa hay đũa để tách những hạt đậu phộng ra rồi quay thêm 2 phút nữa là được. Bạn có thể đem ra, chờ nguồi một chút và thưởng thức.

  5/ Khoai lang sấy Khoai lang sấy là món ăn vặt vô cùng quen thuộc rồi, vậy nhưng giá cả của nó không hề rẻ nếu muốn thưởng thức đồ đảm bảo, thế thì tự tay làm xem sao.

* Nguyên liệu: Khoai lang: 1 kg Dầu ăn: 60ml Bột ngô: 50g

* Cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng Đem khoai đi rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt khoai thành những lát trong hoặc dài mỏng với độ dày vừa phải. Ngâm khoai vừa thái vào trong nước lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ, sau đó vớt khoai và để cho thật ráo nước.

Sử dụng một chiếc túi sạch: cho bột ngô và ngoai lang đã ráo nước vào cùng rồi xóc mạnh để bột ngô phủ kín những miếng khoai. Rải đều khoai lên đĩa quay và phết một lớp dầu ăn lên khắp bề mặt miếng khoai.

Bạn cho khoai lang vào lò vi sóng quay hoặc lò nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ cao (250 độ với lò nướng), chú ý quan quát và thử xem khoai lang giòn vàng thì bạn đã hoàn thành.

Có thể bảo quản khoai lang sấy để sử dụng dần trong hộp kín.

Như vậy, chỉ với chiếc lò vi sóng thông dụng bạn có thể làm được 5 món ăn vặt siêu nhanh gọn. Chần chờ gì mà không thực hiện ngay trong hôm nay.