Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp

 

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

 

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú. Bạn đã từng làm một vài món ăn Việt để thết đãi những người bạn đến từ Nước Pháp chưa?

Bài học của chúng ta, sẽ cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách gọi tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Pháp.

 

Các loại Soupe

1. Le bouillon (Nước súp, nước dùng)  2. Soupe au crabe et au mais (Bắp nấu cua)  3. Soupe au crabe et aux asperges (Măng tây nấu cua) 4. Soupe au vermicelle chinois et au poulet (Miến gà) 5. Soupe aux légumes et aux viandes variés (Canh thập cẩm)  6. Soupe aux nouilles chinoises et au poulet ou porc (Mì) 7. Soupe aux nouilles de riz et au poulet ou porc (Hủ tiếu) 8. Soupe aux nouilles de riz et au boeuf (Phở) 9. Soupe au poulet au canard (Gà hay vịt tiềm) 10. Soupe aux légumes (Canh rau)

 

VIANDES GRILLÉES  11. Cotelettes de porc grillées (Sườn nướng) 12. Vermicelle de riz la viande de porc grillée (Bún thịt nướng) 13. Porc (grillé) mariné avec les cinq saveurs (Thịt nướng ướp ngũ vị hương)  14. Poulet mariné avec les cinq saveurs (Gà ướp ngũ vị hương) 15. Poulet mariné avec de la cannelle et grillé (Gà ướp quế nướng) 16. Poulet mariné dans l’alcool de sherry (Gà ướp Bồ Ðào Tửu nướng)  17. Pâté de porc et de foie de poulet (Chả gan gà) 18. Brochettes de boeuf (Thịt bò sa-tế) 19. Boeuf farci (Bò sa-tế nhân cua thịt)  20. Boeuf cuit à la vapeur (Bò hấp)

 

LES METS FRITS ET SAUTS  21. Coquillages (hors d’oeuvre) (Món sò)  22. Crevette broyée frite asur pain (Bánh mì chiên tôm) 23. Croustade farcie Vietnamienne (Chả giò) 24. Boulette de crevette frite (Chả tôm chiên) 25. Boulette de crevette enrobée de farine et frite (Tôm lăn bột chiên) 26. Crevette broyée grillée sur brochette de canne à sucre (Chạo tôm) 27. Porc frit à la sauce aigre – douce (Thịt heo xào chua ngọt) 28. Chou farci cuit à la vapeur (Bắp cải nhồi thịt) 29. Porc ou boeuf sauté avec oignon, concombre et tomate (Heo và bò xào củ hành, dưa leo, cà chua) 30. Poulet frit avec gingembre (Gà xào gừng) 31. Poulet sauté avec oignon, champignon et pousse de bambou (Gà xào nấm, củ hành, măng) 32. Poulet ou boeuf sauté avec oignon et chou – fleur (Gà xào bông cải) 33. Poulet sauté avec petit pois, champignon et mais (Gà xào đậu, nấm và bắp) 34. Boeuf sauté avec poivron, oignon et céleri (Bò xào củ hành, ớt Ðà Lạt và rau cần tây) 35. Viande de boeuf cuite dans la sauce de soja ou de la saumure de poisson (Bò kho) 36. Nouilles de riz sautées avec de la viande (de porc) et des légumes mélangés (Hủ tiếu xào) 37. Nouilles chinoises sautées avec viande et légumes (Mì xào)  38. Poisson frit arrosé de sauce aigre – douce (Cá chiên xốt chua ngọt) 39. Crabe mariné dans le sel et frit (Cua rang muối) 40. Crêpe Vietnamienne (Bánh xèo)

 

LÉGUMES VARIÉS  41. Légumes variés (Rau trộn đủ thứ) 42. Légumes varis aigres – doux (Rau trộn ngọt và chua) 43. Légumes aigrelets à la Vietnamienne (Ðồ chua theo kiểu Việt Nam) 44. Salade au poulet (Gỏi gà) 45. Salade aux crevettes et au porc (Gỏi tôm thịt) 46. Salade au boeuf (Gỏi bò)

 

 

DESSERTS  53. Gâteau de manioc (Bánh khoai mì) 54. Gâteau de haricot mungo (Bánh đậu xanh) 55. Gâteau de banane (Bánh chuối) 56. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum (Chuối chiên đốt rượu Rhum) 57. Compote liquide de haricots mungos (Chè đậu xanh) 58. Compote de doliques blancs (Chè đậu trắng) 59. Gâteau cacahuètes (Bánh hạnh nhân ) 60. Flanc Vietnamien (Bánh gan)

 

 

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

 

 

 

Tags: cach goi mon an bang tieng phap , hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, day tieng phap, tieng phap giao tiep

Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: Tiếng pháp cơ bản Tiếng pháp giao tiếp Học tiếng pháp miễn phí

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú. Bạn đã từng làm một vài món ăn Việt để thết đãi những người bạn đến từ Nước Pháp chưa?

Bài học của chúng ta, sẽ cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách gọi tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Pháp.

1. Le bouillon (Nước súp, nước dùng) 2. Soupe au crabe et au mais (Bắp nấu cua) 3. Soupe au crabe et aux asperges (Măng tây nấu cua) 4. Soupe au vermicelle chinois et au poulet (Miến gà) 5. Soupe aux légumes et aux viandes variés (Canh thập cẩm) 6. Soupe aux nouilles chinoises et au poulet ou porc (Mì) 7. Soupe aux nouilles de riz et au poulet ou porc (Hủ tiếu) 8. Soupe aux nouilles de riz et au boeuf (Phở) 9. Soupe au poulet au canard (Gà hay vịt tiềm) 10. Soupe aux légumes (Canh rau)

VIANDES GRILLÉES 11. Cotelettes de porc grillées (Sườn nướng) 12. Vermicelle de riz la viande de porc grillée (Bún thịt nướng) 13. Porc (grillé) mariné avec les cinq saveurs (Thịt nướng ướp ngũ vị hương) 14. Poulet mariné avec les cinq saveurs (Gà ướp ngũ vị hương) 15. Poulet mariné avec de la cannelle et grillé (Gà ướp quế nướng) 16. Poulet mariné dans l’alcool de sherry (Gà ướp Bồ Ðào Tửu nướng) 17. Pâté de porc et de foie de poulet (Chả gan gà) 18. Brochettes de boeuf (Thịt bò sa-tế) 19. Boeuf farci (Bò sa-tế nhân cua thịt) 20. Boeuf cuit à la vapeur (Bò hấp)

LES METS FRITS ET SAUTS 21. Coquillages (hors d’oeuvre) (Món sò) 22. Crevette broyée frite asur pain (Bánh mì chiên tôm) 23. Croustade farcie Vietnamienne (Chả giò) 24. Boulette de crevette frite (Chả tôm chiên) 25. Boulette de crevette enrobée de farine et frite (Tôm lăn bột chiên) 26. Crevette broyée grillée sur brochette de canne à sucre (Chạo tôm) 27. Porc frit à la sauce aigre – douce (Thịt heo xào chua ngọt) 28. Chou farci cuit à la vapeur (Bắp cải nhồi thịt) 29. Porc ou boeuf sauté avec oignon, concombre et tomate (Heo và bò xào củ hành, dưa leo, cà chua) 30. Poulet frit avec gingembre (Gà xào gừng) 31. Poulet sauté avec oignon, champignon et pousse de bambou (Gà xào nấm, củ hành, măng) 32. Poulet ou boeuf sauté avec oignon et chou – fleur (Gà xào bông cải) 33. Poulet sauté avec petit pois, champignon et mais (Gà xào đậu, nấm và bắp) 34. Boeuf sauté avec poivron, oignon et céleri (Bò xào củ hành, ớt Ðà Lạt và rau cần tây) 35. Viande de boeuf cuite dans la sauce de soja ou de la saumure de poisson (Bò kho) 36. Nouilles de riz sautées avec de la viande (de porc) et des légumes mélangés (Hủ tiếu xào) 37. Nouilles chinoises sautées avec viande et légumes (Mì xào) 38. Poisson frit arrosé de sauce aigre – douce (Cá chiên xốt chua ngọt) 39. Crabe mariné dans le sel et frit (Cua rang muối) 40. Crêpe Vietnamienne (Bánh xèo)

LÉGUMES VARIÉS 41. Légumes variés (Rau trộn đủ thứ) 42. Légumes varis aigres – doux (Rau trộn ngọt và chua) 43. Légumes aigrelets à la Vietnamienne (Ðồ chua theo kiểu Việt Nam) 44. Salade au poulet (Gỏi gà) 45. Salade aux crevettes et au porc (Gỏi tôm thịt) 46. Salade au boeuf (Gỏi bò)

DESSERTS 53. Gâteau de manioc (Bánh khoai mì) 54. Gâteau de haricot mungo (Bánh đậu xanh) 55. Gâteau de banane (Bánh chuối) 56. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum (Chuối chiên đốt rượu Rhum) 57. Compote liquide de haricots mungos (Chè đậu xanh) 58. Compote de doliques blancs (Chè đậu trắng) 59. Gâteau cacahuètes (Bánh hạnh nhân ) 60. Flanc Vietnamien (Bánh gan)

Tags: cach goi mon an bang tieng phap , hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, day tieng phap, tieng phap giao tiep

Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp – Datnuocphap.com

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trường dạy tiếng pháp uy tín chất lượng nhất hiện nay. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú. Bạn đã từng làm một vài món ăn Việt để thết đãi những người bạn đến từ Nước Pháp chưa?

Bài học của chúng ta, sẽ cùng Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu cách gọi tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Pháp.

Các loại Soupe

1. Le bouillon (Nước súp, nước dùng) 2. Soupe au crabe et au mais (Bắp nấu cua) 3. Soupe au crabe et aux asperges (Măng tây nấu cua) 4. Soupe au vermicelle chinois et au poulet (Miến gà) 5. Soupe aux légumes et aux viandes variés (Canh thập cẩm) 6. Soupe aux nouilles chinoises et au poulet ou porc (Mì) 7. Soupe aux nouilles de riz et au poulet ou porc (Hủ tiếu) 8. Soupe aux nouilles de riz et au boeuf (Phở) 9. Soupe au poulet au canard (Gà hay vịt tiềm) 10. Soupe aux légumes (Canh rau)

VIANDES GRILLÉES  11. Cotelettes de porc grillées (Sườn nướng) 12. Vermicelle de riz la viande de porc grillée (Bún thịt nướng) 13. Porc (grillé) mariné avec les cinq saveurs (Thịt nướng ướp ngũ vị hương) 14. Poulet mariné avec les cinq saveurs (Gà ướp ngũ vị hương) 15. Poulet mariné avec de la cannelle et grillé (Gà ướp quế nướng) 16. Poulet mariné dans l’alcool de sherry (Gà ướp Bồ Ðào Tửu nướng) 17. Pâté de porc et de foie de poulet (Chả gan gà) 18. Brochettes de boeuf (Thịt bò sa-tế) 19. Boeuf farci (Bò sa-tế nhân cua thịt) 20. Boeuf cuit à la vapeur (Bò hấp)

LES METS FRITS ET SAUTS  21. Coquillages (hors d’oeuvre) (Món sò) 22. Crevette broyée frite asur pain (Bánh mì chiên tôm) 23. Croustade farcie Vietnamienne (Chả giò) 24. Boulette de crevette frite (Chả tôm chiên) 25. Boulette de crevette enrobée de farine et frite (Tôm lăn bột chiên) 26. Crevette broyée grillée sur brochette de canne à sucre (Chạo tôm) 27. Porc frit à la sauce aigre – douce (Thịt heo xào chua ngọt) 28. Chou farci cuit à la vapeur (Bắp cải nhồi thịt) 29. Porc ou boeuf sauté avec oignon, concombre et tomate (Heo và bò xào củ hành, dưa leo, cà chua) 30. Poulet frit avec gingembre (Gà xào gừng) 31. Poulet sauté avec oignon, champignon et pousse de bambou (Gà xào nấm, củ hành, măng) 32. Poulet ou boeuf sauté avec oignon et chou – fleur (Gà xào bông cải) 33. Poulet sauté avec petit pois, champignon et mais (Gà xào đậu, nấm và bắp) 34. Boeuf sauté avec poivron, oignon et céleri (Bò xào củ hành, ớt Ðà Lạt và rau cần tây) 35. Viande de boeuf cuite dans la sauce de soja ou de la saumure de poisson (Bò kho) 36. Nouilles de riz sautées avec de la viande (de porc) et des légumes mélangés (Hủ tiếu xào) 37. Nouilles chinoises sautées avec viande et légumes (Mì xào) 38. Poisson frit arrosé de sauce aigre – douce (Cá chiên xốt chua ngọt) 39. Crabe mariné dans le sel et frit (Cua rang muối) 40. Crêpe Vietnamienne (Bánh xèo)

LÉGUMES VARIÉS  41. Légumes variés (Rau trộn đủ thứ) 42. Légumes varis aigres – doux (Rau trộn ngọt và chua) 43. Légumes aigrelets à la Vietnamienne (Ðồ chua theo kiểu Việt Nam) 44. Salade au poulet (Gỏi gà) 45. Salade aux crevettes et au porc (Gỏi tôm thịt) 46. Salade au boeuf (Gỏi bò)

DESSERTS  53. Gâteau de manioc (Bánh khoai mì) 54. Gâteau de haricot mungo (Bánh đậu xanh) 55. Gâteau de banane (Bánh chuối) 56. Banane frite et brulé l’alcool de Rhum (Chuối chiên đốt rượu Rhum) 57. Compote liquide de haricots mungos (Chè đậu xanh) 58. Compote de doliques blancs (Chè đậu trắng) 59. Gâteau cacahuètes (Bánh hạnh nhân ) 60. Flanc Vietnamien (Bánh gan)

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

Tags: cach goi mon an bang tieng phap , hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, day tieng phap, tieng phap giao tiep

Người Pháp Thích Ăn Gì? 6 Món Ăn Nổi Tiếng Tại Pháp Bạn Nên Thử.

Những thành phố du lịch tại Pháp :

Những món ăn nổi tiếng tại Pháp

Còn gì thích hợp hơn bánh mỳ vừa được ra lò khi bạn vừa đặt chân đến nước Pháp. Bánh mỳ một sự kết hợp hoàn hảo đến tinh khiết.

Tại đất nước mà bánh mì được coi là món ăn chính, tôi có thể chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ được thưởng thức loại bánh mỳ ngon nhất và hơn bất kỳ nơi đâu mà bạn đã từng đi.

Tartare Steak món ngon thứ 2 bạn không thể bỏ qua đó là món thịt bò còn sống đôi khi là thịt ngựa được băm hoặc thái mỏng nhỏ.

Món ăn được dọn lên bàn của thực khách bao gồm một phần thịt sống đã băm, hạt tiêu, nước sốt, một chút lá hành đôi khi thêm vào đó là một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Gà sốt vang là một trong những món truyền thống của ẩm thực nước Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Để làm được món ăn này thì thịt gà phải được ướp trong rượu vang một ngày sau đó đem chiên vàng gà trong chảo nóng.

Những tai nấm nhỏ, hành tây, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa đến khi nào nước sốt đặc lại rắc thêm muối, tiêu, húng tây và các loại gia vị, thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Món ăn này được nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế và thì là rất tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên.

Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sở hữu một món salade nổi tiếng đó là Salade Nicoise nó có mặt trong tất cả thực đơn của các nhà hàng Pháp.

Nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt.

Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng có thể là bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang.

Tuy được xuất xứ từ Ý nhưng nó lại là loại bánh đặc biệt yêu thích tại Pháp. Được làm bằng lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

Những bài viết hay về đất nước Pháp :

Và bất cứ ai đặt chân đến nước Pháp, yêu thích nền ẩm thực nơi đây đều mê mẩn món bánh Macaron.

Được chế biến cầu kì, khéo léo dưới bàn tay của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng bạn đã cảm giác hương thơm dịu nhẹ của nó trên đầu lưỡi.

Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau, bày rất nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.

Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Pháp

Người Pháp rất sành ăn bởi vậy mà người dân nơi đây không chỉ cần món ăn ngon mà còn đòi hỏi phải trình bày đẹp mắt và lạ miệng nữa. Món ăn Pháp luôn được đánh giá là cả một nghệ thuật đặc sắc.

Bánh Pain au chocolat là một loại bánh được yêu thích trong những bữa trà chiều ở Pháp, đây cũng là loại bánh được xếp vào 1 trong 7 món ăn ngon ở Pháp dành cho những ai yêu thích vị ngọt. Nguyên liệu làm bánh vô cùng đơn giản và dễ tìm bao gồm có bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường và tất nhiên không thể thiếu được hương vị đặc biệt của chocolate, tất cả nguyên liệu này dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã hòa quện vào nhau để tạo nên một loại bánh mì nhân sô – cô – la ngon tuyệt trong ẩm thực của người Pháp.

Món Salad Nicoise là một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất ở Pháp không chỉ được người dân ở đây mà cả những du khách quốc tế cũng rất ưa chuộng. Thành phần chính để làm nên món ăn hấp dẫn này chủ yếu là các loại rau củ quả xanh theo mùa đảm bảo độ tươi, ngon của thực phẩm sẽ được trộn cùng với thịt cá ngừ cùng chút cà chua và trứng vịt luộc, them một loại sốt đặc biệt của người Pháp để tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Đây là món ăn thường dùng để khai vị trong những nhà hàng sang trọng của Pháp và sử dụng cùng rượu vang thì vô cùng hợp khẩu vị.

Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sở hữu một món salade nổi tiếng đó là Salade Nicoise. Hiện nay đây là một trong những món ăn nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Pháp với nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng có thể là bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang.

Là một loại bánh mặc dù có nguồn gốc xuất xứ từ nước Ý nhưng qua bàn tay tài tình và óc sáng tạo của người Pháp, bánh Macaron ngày nay thực sự mang đậm hương vị ẩm thực của ” kinh đô ánh sáng” mà ít nơi nào có được vị ngon như thế. Bánh Macaron được làm từ lòng trắng trứng, đường, bột, hạt hạnh nhân và màu thực phẩm để tạo thành những chiếc bánh hình tròn nhiều màu sắc, nhân bánh được làm từ mứt, ganache hay kem bơ cho vị ngọt đậm đà rất hấp dẫn. Đây là loại bánh ngọt phổ biến ở nước Pháp và thường xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc ở đám cưới.

Súp hải sản kiểu Pháp là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ những ngư dân ở miền Nam nước Pháp khi họ đi đánh bắt hải sản về rồi tự nghĩ ra những món ăn được chế biến từ những gì mình bắt được. Và ngày nay món ăn ấy đã trở thành một món ăn đặc sản của nước Pháp. Súp hải sản được nấu cùng với các loại thảo mộc khác nhau như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế cùng lá thì là vừa tạo ra độ hấp dẫn cho món ăn mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Súp hải sản thơm ngon có màu vàng nghệ rất đẹp mắt kết hợp cùng rượu vang trắng tạo nên cho thực khách một buổi tối khó quên với hương vị tuyệt vời của món ăn.

Bánh Crepe là một trong những món ngon và hấp dẫn nhất ở Pháp. Bánh được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch sau đó trộn với trứng, sữa, bơ rồi đem tráng mỏng thành những hình tròn và rán vàng đều 2 mặt nhưng vẫn phải đảm bảo độ mềm cho bánh để khi uốn cong lại bánh không bị rách hoặc quá cứng, điều này đòi hỏi người làm bánh phải vô cùng khéo léo và có tay nghề. Bánh Crepe có thể ăn kèm với kem, socola hoặc rắc thêm một ít đậu phộng và hạnh nhân đều rất ngon.

Gà sốt vang là một món ăn truyền thống và món ăn ngon số 1 ở Pháp mà du khách không nên bỏ qua trong ẩm thực nơi đây. Món ăn này thực chất chỉ là thịt gà om với rượu vang, bơm thịt xông khói, hành và tỏi tây hầm thật kĩ trong nhiều giờ cho đến khi thịt gà chín mềm, nước sốt sánh đặc lại thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được, món này ăn khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo.

Croque Monsieur là món bánh mì nướng được người dân Pháp ưa chuộng trong những bữa sang của mình bởi nó vừa nhanh, gọn mà lại vô cùng ngon miệng. Để làm món bánh mì này thì vô cùng đơn giản chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai cùng nước sốt bơ. Miếng vỏ bánh mì nóng giòn hòa quện vào vị mềm của phô mai, vị ngọt của thịt tạo nên hương vị bánh mì thơm ngon khiến ai đã từng thưởng thức cũng thấy mê mẩn và không thể nào quên đi được hương vị của nó.

Không chỉ nổi tiếng với những món bánh ” ngon miệng, ngon mắt” mà ở Pháp còn có một món ăn mà mới nghe qua nhiều người thấy ” ghê ghê” nhưng khi thưởng thức rồi mới thấy hết được vị hấp dẫn của nó, đó chính là món ốc sên nướng. Món ăn này được chế biến tương đối cầu kỳ và có khá nhiều nguyên liệu đi kèm nó để có thể lấn át đi mùi tanh tanh của ốc, đặc biệt quá trình rửa và làm sạch nhớt của ốc là khâu quan trọng nhất để tạo nên độ thơm, ngon, giòn béo cho món ốc sên nướng. Các loại rau như rau thơm, quế, hành, hẹ, hạt óc chó, hạt tiêu cùng thịt ốc sẽ được băm nhỏ, trộn đều với nước mắm, mì chính rồi cho lại vào vỏ ốc để đem nướng trong lò khoảng 5, 10 phút là chín, lúc này thịt ốc hòa quện với các gia vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn chinh phục được cả những vị khách khó tính.

Trai hấp là một món ăn có nguồn gốc từ Bỉ nhưng qua bàn tay cùng cách chế biến đặc biệt của người Pháp nó lại trở nên vô cùng hấp dẫn và trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Pháp. Có rất nhiều cách để chế biến các món ăn từ trai nhưng ngon và giữ gần như được nguyên vẹn hương vị của trai thì phải kể đến món trai hấp. Trai được đem ướp với rượu vang cùng với một số loại gia vị khác như tỏi, hẹ tây và một chút ớt cay sau đó dùng một cái vỉ để hấp cách thủy cho đến khi vỏ trai bung nhẹ, mở nắp ra để thêm chừng vài ba phút nữa cho thịt trai ngấm gia vị thì bắc xuống ăn nóng thì ngon khó cưỡng lại, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

Steak Tartare thực chất là thịt bò hoặc thịt ngựa sống được băm thật nhỏ ăn kèm với hành hoa, hạt tiêu, nước sốt và bánh mì lúa mạch đen nhưng lại vô cùng thơm, ngon và hấp dẫn không hề có vị tanh hay vị ngây ngấy của thịt sống. Đây quả là một điều tuyệt vời trong ẩm thực Pháp mà những người đầu bếp ở đây quả là một nghệ sĩ đã tạo nên được ” linh hồn” cho món ăn.

Pháp là một trong những cái nôi ẩm thực phong phú và đa dạng của Châu Âu. Nói đến ẩm thực Pháp là nói đến sự tinh tế, cầu kỳ trong từng món ăn nơi đây từ cách chọn nguyên liệu đến cách chế biến, bày trí sao cho trang nhã và đẹp mắt. Hãy theo chân những chuyên gia ẩm thực để tìm hiểu về những món ăn ngon và hấp dẫn nhất nước Pháp để hiểu thêm về con người, phong tục tập quán cũng như ẩm thực của người dân nơi đây.

Hồng Loan

Từ khóa tìm kiếm từ Google: