Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Nguyên liệu:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Đậu phụ nhồi

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen
    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Bánh gối khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi
    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Gà
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Top 10 Món Ăn Ngon Hàng Ngày Món Ăn Đơn Giản Dễ Nấu
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Top 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông Chỉ Nghe Tên Cũng Thấy Ấm Bụng
  • Các món ăn ngon dễ làm thường ngày được các bạn nội trợ quan tâm, đôi khi bạn cũng cần thay đổi một số món để cho bữa cơm gia đình thêm thú vị, không bị nhàm chán bởi những món ăn thường ngày. NẮNG GIÓ chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon dễ làm thường ngày:

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

      Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống ra.
    • Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đều. 1/2 chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.
    • Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đều.
    • Đậu phộng rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.

    * Nước chấm: Bằm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hột, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn.

    3) Khô Nai một một N ắng nướng than hồng khai vị thì còn gì bằng. Đôi khi bạn cần thay đổi món để kích thích khẩu vị thêm phần ngon miệng. Khô nai 1 nắng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng lâu dài.

    4) Khô bò một nắng : đây là đặc sản vùng núi Phú Yên, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng lâu dài. Khi có khách quý, bạn bè, thì chỉ cần lấy ra, nướng trên lửa than là có món nhâm nhi ngon miệng. Món này ăn kèm với muối ớt kiến vàng rất thú vị.

    5) Cá dứa một nắng chiên giò: đây là đặc sản Cần Giờ rất ngon và bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn ngon thường ngày rất dễ làm.

    món này dùng ăn rất bắt cơm hay ăn với bún cũng rất ngon. Ngoài món lẩu, thì cá bớp có thể kho tộ, nướng hay canh chua đều tuyệt vời.

    13) Thịt dê hấp tía tô: lâu lâu bạn cũng nên đổi món để tăng thêm phần thú vị cho bữa cơm gia đình.

    14) Lẩu dê: món này tưởng chừng khó chế biến, nhưng thật ra rất dễ làm, chỉ cần theo hướng dẫn bài viết là làm được. Món này rất thích hợp cho tiệc nho nhỏ gia đình.

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 3 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Chả Cá Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Của Xứ Quảng Ở Sài Gòn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Trổ Tài Nấu 20 Món Chay, Mặn Ngon
  • 11 Công Thức Món Chay Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Hiện nay, ăn chay đã dần trở thành một lối sống lành mạnh, phổ biến và không chỉ còn là lối sống riêng của những người theo đạo. Các món ăn chay hiện giờ không chỉ còn xuất hiện trên những bữa tiệc, bữa cỗ mà nó còn xuất hiện rất nhiều trên các mâm cơm gia đình. Cùng Vnshop tìm hiểu thêm về các món ăn chay thường ngày qua bài viết sau.

    Ăn chay sao cho đúng ?

    Khi bạn bắt đầu chế độ ăn chay cho mình thì cần phải xác định rõ mục đích của việc thay đổi này để có thể đảm bảo cho cơ thể của mình có thể thích nghi dần với phong cách sống mới. Tuy nhiên cho dù mục đích khiến cho bạn ăn chay có là gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể 4 nhóm dưỡng chất quan trọng sau:

    • Nhóm chất tinh bột có trong các loại gạo, khoai, bắp, lúa mì và các loại ngũ cốc,…
    • Nhóm chất béo có trong các lại hạt có dầu như đậu nành, mè, đậu phộng, hạt hướng dương, hạt gấc,…
    • Nhóm chất đạm có nhiều trong các loại đậu,..
    • Nhóm các vitamin và khoáng chất có trong các loại rau, củ, quả và trái cây.

    Với người ăn chay, việc cân đối dinh dưỡng trong các món ăn chay hằng ngày cũng là một bước quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như các dưỡng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể hoạt động bình thường.

    Ăn chay như thế nào ? Tổng hợp các món ăn chay dễ làm tại nhà

    Một số cách chế biến các món ăn chay hàng ngày

    Các món ăn chay thường ngày – Đậu hũ xào rau củ

    • 2 miếng đậu hũ.
    • 1 củ sen nhỏ.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 củ cải.
    • 50g nấm hương hoặc nấm rơm.
    • Gia vị: 3 thìa muối, 3 thìa xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa nước màu đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    • Đầu tiên, đậu hũ bạn rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên giòn 4 mặt.
    • Củ sen bạn gọt vỏ, cắt miếng rồi ngâm trong bát nước giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh để củ sen không bị thâm.
    • Cà rốt, củ cải bào vỏ, thái khúc.
    • Nấm rửa sạch, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho nấm nở rồi rửa sạch.
    • Sau đó, bạn cho đậu hũ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và gia vị vào chảo, xào khoảng 1 phút đến khi các nguyên liệu chín đều.
    • Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

    Mít non kho tộ

    • Trước hết, mít non bạn mua về rồi rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít.
    • Sau đó, bạn cho mít vào bát lớn và ướp gia vị gồm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, hạt tiêu tuỳ theo khẩu vị, 3 thìa nước tương, 1/2 thìa ớt bột rồi trộn đều cho mít thấm gia vị.
    • Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho từng miếng mít vào chảo và chiên đều 2 mặt.
    • Khi thấy mít đã hơi sém mặt thì đổ phần sốt ướp mít còn thừa vào chảo. Cho thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, hạ lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để làm tăng hương vị cho món ăn.
    • Kho mít trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc. Khi thấy mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.

    Đậu phụ chiên giòn

    Đậu phụ chiên giòn không chỉ là một món ăn chay hàng ngày thơm ngon dành cho những người ăn chay mà nó còn được rất nhiều người ăn mặn ưa chuộng bởi kết cấu giòn rụm, trông rất giống với món gà viên chiên giòn.

    • Đầu tiên, đậu phụ mua về bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
    • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn để khi cho đậu vào sẽ ngang mặt đậu thì đậu mới chiên giòn vàng ươm đều đẹp được. Đợi khi dầu sôi thì bạn thả đậu đã lăn bột vào, chiên vàng đều cả 4 mặt rồi vớt ra.
    • Đậu chiên xong bạn cho ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt và tương cà để làm cho món ăn thêm trọn vị.

    Các món ăn chay thường ngày – Cà ri chay

    • Khoai tây: 100g.
    • Khoai lang bí: 100g.
    • Khoai cao: 100g.
    • Dừa nạo: 300g.
    • Đậu bi Hà Lan: 50g.
    • Đậu hũ trắng: 1 miếng.
    • Tàu hũ ky: 1 miếng.
    • Hành boaro: 1 cây.
    • Húng quế: 1 cây.
    • Sả: 3 cây.
    • Gia vị: Hạt nêm chay, Hạt tiêu, Mì chính, bột Cà ri, dầu Cà ri, Đường, Dầu điều.

    Cách chế biến:

    • Khoai tây, khoai lang, khoai cao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Đậu hũ cắt khối vuông 2cm, chiên vàng. Sả rửa sạch rồi bạn băm nhỏ 1 cây. Hành boaro băm nhỏ.
    • Sau đó, bạn ướp khoai và đậu hũ với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê cà ri dầu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu điều, hành băm, sả băm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê mì chính rồi để cho ngấm gia vị trong 10 phút.
    • Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. 2 cây sả còn lại bạn đập dập. Húng quế cắt nhỏ. Đậu bi rửa sạch, để ráo.
    • Tiếp theo, bạn phi thơm sả băm và hành boaro, cho khoai và đậu hũ vào xào sơ, thêm đậu bi, sả đập dập và 3 chén nước dão dừa vào, đun nhỏ lửa đến khi khoai và đậu chín mềm, nêm lại vừa ăn rồi thêm tàu hũ ky và nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn cho món ăn ra đĩa rồi rắc rau húng quế lên trên và thưởng thức với cơm, bún hoặc bánh mỳ.

    Đậu phụ xào giá

    Giá tươi sống có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể, hơn nữa loại thực phẩm này còn có kết cầu giòn thích hợp cho cả ăn sống và chế biến. Món đậu phụ xào giá là một trong các món ăn chay thường ngày đơn giản, dễ làm chỉ cần tới những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm ở trong các khu chợ hay siêu thị.

    • Giá
    • Đậu phụ
    • Hành lá, hành khô, rau mùi.
    • Dầu ăn, hạt nêm chay, hạt tiêu, nước mắm chay, muối.

    Cách chế biến

    • Đầu tiên, giá sau khi mua về, bạn nhặt bỏ rễ giá, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo. Hành lá, hành khô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tiếp đến, đậu phụ bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng cho đến khi đậu chín, vàng đều hai mặt.
    • Tiếp theo, bạn đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô, cho đậu vào đảo nhẹ tay, nêm nước mắm chay, hạt nêm và muối cho vừa ăn.
    • Sau khi đậu đã thấm nước mắm chay thì cho giá vào xào lửa lớn, nhanh tay đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng, rắc hành lá, rau mùi, tiêu xay lên trên món ăn, múc ra đĩa và thưởng thức.

    Canh chua nấm

    Trong mỗi bữa ăn thì món canh là một món ăn không thể thiếu do nó có công dụng giúp làm cân bằng cho bữa ăn. Món canh chua nấm là một món canh ăn chay thông dụng, phổ biến, dễ làm với hương vị chua nhẹ nhàng sẽ làm tăng khẩu vị của bạn và người thân khi ăn.

    • Đậu hũ 100g
    • Cà chua 80g
    • Nấm kim châm 80g
    • Nấm hương 50g
    • Dứa 50g
    • Dọc mùng 50g
    • Đậu bắp 50g
    • Nước dừa 400ml
    • Nước cốt quất 50ml
    • Gia vị: Hạt nêm, đường trắng, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Đậu hũ bạn rửa sạch, cắt khối vuông rồi để ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành lát (Nếu như không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ ngay khi mua).
    • Cà chua bạn rửa sạch (có thể gọt vỏ), bổ múi. Dọc mùng tước xơ, cắt xéo, rửa sạch, bóp muối cho đỡ ngứa rồi ngâm trong nước để cho nguyên liệu được trắng hơn.
    • Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dậu nóng bạn cho cà chua và dứa vào, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh đường rồi xào lên cho mềm và thơm.
    • Tiếp theo đổ 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi. Nêm nước canh với 50ml nước quất, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường trắng và 1/2 thìa cà phê muối.
    • Đun cho đến khi nước canh sôi lên thì cho đậu hủ, đậu bắp, bạc hà, nấm kim châm vào, chờ nước sôi lại thì tắt bếp và cho bát để thưởng thức.

    Tổng hợp các món ăn chay từ nấm đơn giản, dễ làm

    5 cách nấu các món ăn chay từ đậu phụ thơm ngon

    Vnshop mong rằng những thông tin và các công thức món ăn được đưa ra ở trên sẽ giúp cho bạn có thể tìm được chế độ ăn chay phù hợp cũng như cách chế biến các món ăn chay thường ngày thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Ngon Nhất
  • Các Món Chay Ngon Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Tốt Cho Sức Khỏe
  • 16 Cách Làm Món Chay Ngon Mùng 2 Tết Cho Bạn Thoải Mái Lựa Chọn
  • Các Món Chay Ngày Mùng 3 Tết Cho Mâm Cơm Thêm Đong Đầy Niền Vui
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Các Món Ăn Làm Từ Chả Cá Đảm Bảo Ngon, Dễ Thực Hiện
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,192】
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Cách thực hiện: Khoai tây que chiên

    – Nghiền khoai tây ra thật nhuyễn rồi cho vào ít đường, muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều tay cho hỗn hợp thật nhuyễn.

    – Để khoai tây mịn hơn, bạn có thể lọc khoai tây qua một cái ray. Sau đó, bạn trộn đều bột gạo vào khoai tây.

    – Tiếp theo, bạn cho bột gạo vào khoai tây và trộn đều.

    – Với phần khoai tây này, bạn cho vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu một đuôi dài. Bắt đui xong, bạn rắc thêm bột chiên xù lên trên và lăn nhẹ để bột có thể bám đều vào khoai tây.

    – Cuối cùng, bạn bắt chảo dầu lớn lên để chiên khoai tây. Chú ý chiên đều cả 2 mặt khoai tây rồi gắp cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que khi dùng kèm với tương ớt có mùi vị béo và giòn giòn rất ngon.

    Cơm bọc trứng cút Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn

    Cơm bọc trứng cút chiên giòn

    Chuẩn bị một tô lớn và cho cơm nguội, trứng gà, bột mì, tiêu, muối, đường và hành lá cắt nhỏ vào chung.

    – Trộn đều tay. Sau đó, dùng tay bốc cơm và bọc lớp vỏ ngoài của trứng cút. Nhúng qua bột chiên xù rồi.

    – Đặt chảo dầu đun sôi và trứng cút vào chảo chiên. Để cơm được giòn và đều hơn, bạn lưu ý chiên sao cho hơi ngập dầu. Khi cơm đã chuyển sang màu vàng, bạn mở lửa vừa và giảm lửa nhỏ dần. Khi cơm chiên đã chín, bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu ăn. Món này khi dùng kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

    Phô mai que

    Phô mai ẩn trong lớp vỏ chiên xù giòn tan, vàng ruộm bắt mắt cùng hương vị dẻo dai, béo ngậy chắc hẳn sẽ chinh phục các bạn trẻ mê quà vặt. Phô mai que chấm kèm với chút tương cà chua pha với sốt mayonnaise thì càng ngon tuyệt hơn.

    – 300gr pho mát

    – 2 quả trứng gà

    – 100gr bột chiên xù hoặc bột vụn bánh mì

    – 100gr bột mì

    – Dầu thực vật, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ

    Bước 1:

    Pho mát cắt nhỏ thành những thanh vừa ăn.

    Bước 2:

    Chuẩn bị bột chia làm 3 bát: một bát chứa hai quả trứng gà đánh bông, một bát chứa bột mì và bát cuối cùng là bột vụn bánh mì trộn với mùi tây.

    Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm một chút muối, hạt tiêu hay nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3:

    Lăn pho mát lần lượt qua các bát này. Đầu tiên là bột mì rồi đến hỗn hợp trứng, hạt tiêu và cuối cùng là bột vụn bánh mì.

    Bước 4:

    Cất pho mát vào tủ lạnh cho cứng lại trong 2 tiếng.

    Bước 5:

    Đặt chảo dầu nóng thật sôi lên bếp rồi thả các thanh pho mát vào chiên. Lưu ý chiên cho đến khi thấy phần vỏ bột chín vàng thì bạn có thể vớt ra.

    Bột chiên

    Món bột chiên vàng giòn bắt mắt, dẻo thơm mùi bột gạo bên trong, kết hợp với vị bùi béo của trứng cùng vị sần sật, chua ngọt của đu đủ xanh. Khi kết hợp dùng chung cùng nước tương đường giấm thì quá tuyệt.

    Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm khi chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    100gr bột gạo tẻ, 20gr bột năng

    – Dầu ăn, xì dầu

    – Trứng, hành lá

    – Nước chấm: đường, dấm, nước mắm

    – 300ml nước

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Trộn đều bột gạo tẻ và bột năng với nước trong nồi.

    Bước 2:

    Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa vừa phải và khuấy đều tay cho đến khi bột quánh lại.

    Bước 3:

    Dùng ít dầu ăn thoa lên mặt đĩa. Dàn đều bột lên trên mặt đĩa, dày khoảng 1 – 2cm.

    Bước 4:

    Hấp bột trong khoảng 5 phút rồi bỏ ra để nguội. Tiếp đó, bạn cắt bột thành từng miếng vuông.

    Bước 5:

    Ướp bột với xì dầu cho ngấm đều trong khoảng 20 phút.

    Bước 6:

    Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho bột lên chiên vàng các mặt.

    Chú ý: Nên tránh dùng nhiều dầu, vì sẽ khiến bột bị chảy ra, không giữ được hình dáng ban đầu. Nên đặt các miếng bột cách nhau 1 chút để khi chiên bột sẽ không bị dính.

    Bước 7:

    Đập trứng ra bát, trộn đều với chút gia vị và thêm hành vào. Tiếp theo, bạn đổ trứng lên bọt đang chiên

    Bước 8:

    Chuẩn bị nước chấm để dùng kèm bột chiên. Hòa tan đường với nước rồi cho dấm vào, cuối cùng là cho nước mắm vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm. Để thơm ngon hơn, bạn có thể cắt thêm chút ớt và bỏ vào ít hạt tiêu.

    Thay vì dùng nước mắm bạn có thể dùng nước xì dầu cũng ngon không kém. Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm khi chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Để cảm nhận vị ngon hơn, bạn nên ăn luôn khi bánh còn nóng.

    Vịt lộn rang me Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Trứng vịt lộn

    – 50gr me

    – 2 thìa đường

    – 1 thìa nước mắm

    – 1 thìa bơ

    – 2 tép tỏi

    – Lạc rang (đậu phộng rang)

    – Rau răm

    Các bước tiến hành như sau: Vịt lộn rang me hấp dẫn đảm bảo văn một lần là “ghiền”

    – Luộc chín trứng. Đập trứng ra để riêng trong chén.

    – Đổ khoảng 100ml nước vào me và ngâm trong khoảng 3 phút.

    – Tiếp đó, bạn lấy thìa dầm nát me ra và lọc lấy phần nước me.

    – Hòa tan 2 thìa đường + 1 thìa nước mắm vào nước me.

    – Đun nước me trên lửa vừa. Khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.

    – Phi thơm tỏi băm với bơ. Tiếp theo, cho trứng và 2 thìa nước me vào. Đun trong chừng 5 phút để trứng ngấm đều me thì tắt bếp.

    – Thêm ít lạc rang, rau răm vào để dùng kèm. Nếu bạn nào ăn được cay thì có thể cho thêm cả ớt vào nước me.

    Đảm bảo với món ăn hấp dẫn này ai ăn một lần là “ghiền”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tần Tật Danh Sách Những Món Ăn Chay Ngon Dễ Nấu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,093】
  • Chia Sẻ Ba Món Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Từ Chả Cá Cần Thơ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Dễ Làm Khiến Chồng Con Khen Nức Nở
  • Chia Sẻ Menu Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Thịt bò trộn

    – 200gr thịt bò thái mỏng

    – 4 nhánh tỏi, 3-5 quả ớt khô

    – Hành lá

    – 2 củ gừng nhỏ

    Bước 1: Đun sôi nước với gừng, một chút hành và muối rồi nhúng bò vào để chần cho chín tới.

    Bước 2: Phi thơm ớt, tỏi, hành. Sau đó, cho thêm dầu hào và nước vào đun sôi.

    Bước 3: Cuối cùng, rưới hỗn hợp dầu hào lên thịt bò

    Mì chua ngọt

    – Mì sợi (hoặc mì trứng)

    – Rau cải

    – 50gr thịt thăn

    – 1 quả trứng

    – Bột mì, bột chiên xù, bột ngô

    – Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị

    – Tỏi

    Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.

    Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.

    Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.

    Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

    Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.

    Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.

    Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.

    Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.

    Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

    Trà sữa kiểu Ấn

    – 10g trà ngon hoặc 2 gói trà đen

    – 100ml nước lọc

    – 500ml sữa tươi không đường

    – 20g đường

    – 1 nhánh quế, 1 miếng gừng nhỏ

    – 3g masala (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

    Bước 1: Cho 100ml nước và 10g trà vào nồi rồi đặt lên bếp.

    Bước 2: Khi nước đã hơi sôi li ti, bạn cho nhánh quế vào nấu trên lửa nhỏ.

    Bước 3: Sau 5 phút, cho tiếp 500ml sữa tươi vào nấu tiếp, thêm đường vào. Bạn chú ý nấu trên lửa nhỏ, khi sữa bùng sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp 15 phút để sữa có mùi quế thơm.

    Bước 4: Tiếp tục cho phần gừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Dùng rây lọc qua lại, giữ lại phần nước, bỏ đi phần xác trà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Chả Cá Đảm Bảo Ngon, Dễ Thực Hiện
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,192】
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
  • 1. Cơm bò xào hành tây

    Chuẩn bị: thịt bò, hành tây, hành lá, cần, ngò, dưa leo, cà chua, ớt xanh, gia vị nêm nếm

    Thực hiện:

    • Thịt bò rửa sạch và cắt lát mỏng, đem ướp gia vị (tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm) trong 15-20 phút
    • Hành tây, ớt, dưa leo, cà chua, cần ngò rửa sạch và cắt lát nhỏ
    • Đổ dầu vào chảo đợi nóng khoảng 2p thì cho thịt bò đã ướp sẵn vào, cho cùng với hành lá, hành tây. Sau đó tiếp tục cho cà chua, dưa leo, ớt xanh vào.
    • Nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn
    • Cho cần và ngò vào cuối cùng sau khi thịt đã chín

    Bạn có thể dùng cơm trắng hoặc trộn cơm vào chung với thịt bò xào ( khi xào món sẽ tự có nước món ăn do từ thịt, cà chua làm ngọt nước, trộn cơm vào sẽ ngon hơn).

    2. Sườn non ram

    Chuẩn bị: thịt sườn heo (nên lựa sườn non sẽ ngon hơn) chặt nhỏ, gia vị ướp, gia vị nêm nếm

    Thực hiện:

    • Ướp thịt sườn với gia vị: nước mắm, tiêu, hành lá (nên băm nhuyễn bằng cối, hành sẽ thơm hơn), bột ngọt, đường, để ướp khoảng 15 phút.
    • Ram thịt bằng chảo đã nóng dầu, vặn lửa nhỏ đều để thịt sườn chín đều
    • Đợi đến khi sườn chuyển sang màu sẫm đen là có thể tắt bếp

    3. Mì xào thịt băm

    Chuẩn bị: thịt heo băm, ớt xanh, cần tây, hành tây, gia vị ướp, gia vị nêm nếm

    Thực hiện:

    • Cắt nhỏ ớt, hành tây, cần tây
    • Nấu nước trộn mì rồi vớt ra để ráo
    • Cho thịt băm vào xào khi chảo dầu nóng, sau đó bỏ tiếp hành tây, ớt xanh vào
    • Khi thịt đổi màu thì cho nước tương (xì dầu) vào xào chung, thêm ớt, cần tây và hành tây vào sau đó
    • Cuối cùng là trộn mì đã vớt ráo vào trộn đều
    • Nêm nếm lại gia vị để vừa ăn

    4. Thịt bò xào trứng

    Chuẩn bị: thịt bò cắt lát mỏng, hành tây, gia vị ướp, gia vị nêm nếm, trứng gà

    Thực hiện:

    • Ướp thịt bò đã cắt lát với xì dầu (nước tương),tiêu, gừng, rượu, dầu lạc, đường, bột ngọt ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, thêm muối và trộn đều.
    • Đánh trứng gà thật đều, sau đó cho thịt bò đã ướp sẵn vào trứng, trộn đều
    • Bắt chảo nóng lên, cho dầu vào đợi khoảng 2-3 phút để chảo nóng lên rồi cho hỗn hợp vào, xào đều cho đến khi trứng đông lại hết, cắt thêm hành tây mỏng trộn vào khi trứng sắp chín
    • Dọn ra dĩa và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Tần Tật Danh Sách Những Món Ăn Chay Ngon Dễ Nấu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,093】
  • Chia Sẻ Ba Món Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Từ Chả Cá Cần Thơ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Dễ Làm Khiến Chồng Con Khen Nức Nở
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Những Địa Điểm Ăn Ngon Gần Hồ Gươm Bạn Nên Ghé Qua
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Gươm: Lịch Trình, Chi Phí, Điểm Tham Quan * Du Lịch Số
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Gươm: Lịch Trình, Chi Phí, Điểm Tham Quan
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Gia Lai (Cập Nhật 01/2021)
  • Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Gia Lai Không Nên Bỏ Lỡ
  • Tham khảo các món ăn ngon dễ làm thường ngày vô cùng đơn giản

    Để có những bữa cơm ngon cho cả gia đình, bà nội trợ luôn phải dành khá nhiều thời gian, công sức để mua sắm nguyên liệu và có khi phải dành hàng giờ trong bếp để đảm bảo món ăn thật ngon, đồng nghĩa với đó là việc không còn thời gian rảnh để giải trí, nghỉ ngơi.

    Thực đơn 7 món ăn ngon dễ làm thường ngày cho mâm cơm gia đình

    1. Các món ăn ngon dễ làm thường ngày – Đậu phụ rang muối

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ tươi: 4 bìa
    • Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
    • Nửa củ hành tây
    • 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

    Cách làm món đậu phụ rang muối

    • Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt. Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.
    • Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua.
    • Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.
    • Bước 4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp. Như vậy món đậu phụ rang muối đã thành công.

    Mách nhỏ: bạn nên chấm đậu rang muối với xì dầu. Nếu bạn thách ăn cay thì có thể cho thêm vài lát ớt khi rang với muối.

    2. Các món ăn ngon dễ làm thường ngày – Canh ngao nấu riêu thanh mát

    Nguyên liệu:

    • Ngao: 1kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tím, rau răm, hành lá
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

    Cách làm:

      Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)
    • Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.
    • Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.
    • Bước 5: Sau khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, bột ngọt, muối sao co vừa khẩu vị là được.

    Nguyên liệu:

    • Mì sợi (hoặc mì trứng)
    • Rau cải
    • 50gr thịt thăn
    • 1 quả trứng
    • Bột mì, bột chiên xù, bột ngô
    • Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị
    • Tỏi

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.
    • Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.
    • Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.
    • Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.
    • Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.
    • Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.
    • Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được. Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.
    • Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

    4. Trứng chiên cà chua – món ngon dễ làm thường ngày

    Nguyên liệu để làm món trứng chiên cà chua:

    • Trứng gà: 4 quả.
    • Dầu ăn: 2 thìa canh (Một thìa canh = 15 ml).
    • Cà chua: 2 quả, thái múi cau.
    • Muối ăn: Một thìa cà phê (một thìa cà phê = 5 ml).
    • Đường ăn: Một thìa canh.
    • Hành lá: Một nhánh, thái nhỏ.

    Hướng dẫn làm món ngon này, cực dễ:

    • Bước 1: Đập trứng vào chảo. Dùng đũa đảo nhẹ trứng cho đến khi chín khoảng 80%. Múc trứng vào đĩa.
    • Bước 2: Cho cà chua và muối vào chảo, rán, đảo nhẹ cho đến khi cà chua mềm, ra nước. Đổ trứng từ đĩa vào chảo. Cho đường và hành lá. Đảo nhanh tay.
    • Bước 3: Tắt bếp. Trút cà chua trứng ra đĩa, rắc một ít hành lá lên trên để trang trí. Ăn nóng.

    5. Các món ăn ngon dễ làm thường ngày – Vịt om sấu

    Sấu là thứ quả riêng có của mùa hè, vị chua chua mát mát của những món ăn chế biến từ sấu đủ để đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cái cảm giác chán ăn trong những ngày hè nóng bức.

    Vịt om sấu là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua nhẹ của sấu, cái ngọt ngọt dai dai của thịt và mùi thơm của hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ăn đơn giản hàng ngày này có thể coi là một trong các món ăn với cơm hàng ngày đáng lưu tâm nhất.

    Nguyên liệu cho món ăn dễ làm:

    • 700-800 gram thịt vịt đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn (không nên chặt nhỏ quá vì khi nấu vịt sẽ teo lại kha khá)
    • 2 củ sả, 3 củ hành khô hoặc hành tím, 4-5 tép tỏi
    • 300-400gram khoai môn gọt vỏ, cắt miếng.
    • 7-8 quả sấu cạo sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai)
    • Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn

    Cách làm:

      Bước 1: Sả thái đập dập, thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp vịt, thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hoặc 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để 1h cho ngấm.
    • Bước 2 Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo sơ đến khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước sôi vào vừa ngập vịt. Đợi nước sôi bật lên thì hớt sạch bọt rồi cho sấu & vào, nêm thêm bột nêm hoặc muối cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ, om đến khi vịt mềm như ý.
    • Bước 3: Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to. Ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối cho khoai hết nhớt và không bị thâm.
    • Bước 4: Đợi vịt gần chín thì cho khoai vào, om lửa nhỏ thêm khoảng 15-20 phút đến khi khoai vừa chín nhừ và bở tơi.
    • Bước 5: Múc vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (thái khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (thái sợi) lên. Dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.

    6. Mắm kho quẹt – Món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực ngon

    Nguyên liệu:

    • 300 g thịt ba chỉ
    • 100 g tôm nõn khô
    • 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
    • Đường, nước mắm
    • Dưa chuột, cà rốt, su su, quả lặc lè
    • Thịt rửa sạch, thái con chì nhỏ.

    Cách làm:

      Bước 1: Tôm khô ngâm nước nóng 10 phút cho mềm. Thịt cho vào chảo đảo cháy cạnh, đến khi miếng thịt vàng đều, mỡ tóp lại là được.
    • Bước 2: Cho ít mỡ vào chảo phi hành và tỏi cho thơm, rồi đổ tôm vào đảo cùng. Khi tôm chín, cho thịt vào đảo đều.
    • Bước 3: Lấy 6 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 5 thìa nước hòa tan rồi đổ vào nồi. Đun trên bếp đến khi nào hỗn hợp sền sệt lại thì cho ớt quả và hạt tiêu vào. Đun thêm 5 phút thì cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Củ quả rửa sạch, thái vừa ăn, luộc chín cà rốt, su su, quả lặc lè, sau đó bày ra đĩa, chấm với nước kho quẹt.

    7. Các món ăn ngon dễ làm thường ngày – Canh bí tôm tươi

    Món canh ngọt mát, dễ ăn và đặc biệt thời gian chế biến chỉ mất 10 phút. Một lựa chọn hợp lý cho thực đơn gia đình hàng ngày.

    Nguyên liệu:

    • Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình.
    • Tôm tươi 150g
    • Vài nhánh hành lá, ngò rí.

    Cách làm:

    • Bước 1: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn. Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập. Ướp tôm với một ít gia vị như muối, đường,nước mắm, tiêu bột.
    • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
    • Bước 3: Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên.

    Hy vọng những gợi ý về các món ăn ngon dễ làm thường ngày trên sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc suy nghĩ thực đơn và góp phần làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Giảm Cân Hiệu Quả
  • 9X Giảm 10Kg Nhờ Các Món Ăn Tự Nấu Vừa Ngon Lại Khoa Học
  • Các Món Ăn Văn Phòng Ngon Giúp Giảm Cân Tự Nhiên Duy Trì Vóc Dáng
  • Xem Ăn Chơi Hấp Dẫn Khu Ẩm Thực Đường Phố 700M² Ngay Chợ Bến Thành
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • Rằm tháng riêng hay tháng 7, tháng 8 các gia đình là chuẩn bị làm mâm cơm cúng gia tiên, trong đó không ít ngày cúng đồ chay, sau đây là những công thức nấu ăn với món ăn chay và cách làm trong ngày rằm.

    Nem chay

    Nguyên liệu sử dụng: 1 gói bánh đa nem, 100 g miến, 100 g giá đỗ và hành tây cà rốt khoảng nửa củ. nấm hương, mộc nhĩ mỗi thứ 4-5 tai; hành hoa, rau mùi (ngò), dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu.

    Cách làm: Rửa sạch tất cả loại rau, nấm hương, rau mùi tiến hành thái nhỏ. Miến rửa sạch rồi ngâm nước ấm, thái nhỏ, thêm hạt tiêu bột canh tùy khẩu vị.Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó cuộn lại trong bánh đa nem, rán vàng đều 2 mặt là được.

    Nguyên liệu làm: 1 kg gạo nếp cùng một quả gấc chín, 1 thìa; đường: 3 thìa; rượu trắng 1/3 ly nhỏ.

    Hướng dẫn thực hiện: Vo sạch gạo sau đó để tầm 6 giờ, rồi để ráo nước. Tiếp theo cho gạo nếp, thịt gấc và chút muối trộn cho đều.

    Lấy gạo đã được vo sạch đem đi xưởng hấp khoảng nửa tiếng. khi thấy xôi mềm bạn xới xôi lên cho xốp rồi cho chút dầu ăn vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Khi xôi gấc đã chín bạn cho ra và để xôi gấc bay hơi hết, lúc đó mới rắc đường và trộn đều. Sau đó cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Chuẩn bị: Nguyên liệu hạt sen 100 g, 1 quả bí ngô, 100 g nấm rơm, cà rốt 1 củ; nấm hương 3-5 tai; gia vị, muối, bột canh; hạt nêm chay.

    Các bước làm: Đem rửa sạch hạt sen rồi dùng 1 lít nước đi hầm hạt sen, bắp ngô cắt miếng, cà rốt tỉa hình cánh hoa, nấm hương ngâm nở, nấm rơm ngâm muối rửa sạch.

    Cho bí ngô và cà rốt vào hầm chung với hạt sen tiếp theo cho các loại gia vị vào lần lượt là 1 chút muối, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 chút hạt nêm chay. Khi hạt sen, cà rốt mềm bạn cho nấm vào, nêm vừa ăn, thêm tiêu, ngò cho thơm.

    Đậu đũa luộc rưới sốt mè

    Đậu đũa là loại thực vật dùng là món ăn chất tốt do chứa nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.

    Xôi gấc đậu xanh

    Xối gấc là món ăn gần như có rất nhiều tại những dịp lễ tết, đám giỗ, cưới hỏi, đặc biệt là vùng đông bắc bộ. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo mang theo hương thơm lan tỏa thấm vào lòng thực khách.

    Canh đậu hũ hẹ

    Canh đậu hũ hẹ là sự kết hợp tuyệt vời giữa đậu phũ và hẹ tạo nên món ăn hương vị đậm đà, đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho các bạn bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Gia Vị Thường Dùng Trong Các Món Chay (Diệu Sương)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Ăn Chay Cho Trẻ Em * Bếp Thực Dưỡng
  • Danh Mục Bí Quyết Ăn Chay Trẻ Em Thuần Chay
  • Các Món Ăn Chay Giảm Cân Nhanh Giúp Phụ Nữ Có Thân Hình Chữ S
  • Cơm Chay Giao Hàng Tận Nơi
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • In response to a reader’s inquiry, we requested longtime vegetarian Diệu Sương and fellow blogger for this guest post. The question: What spices do vegetarians use in cooking their food? Diệu Sương shares with us some the spices that she incorporates frequently in her cruelty-free and eco-friendly dishes.

    Xin cảm tạ Diệu Sương, trang Ẩm Thực Chay & Pháp Hỷ Thực, đã thân tặng bài này theo lời yêu cầu của bạn đọc.

    Gia vị thường dùng trong các món chay

    Diệu Sương

    Sả băm nhuyễn được dùng cho món tàu hủ muối sả ớt, mì căn xào sả ớt, nấm kho sả ớt, hay cà ri chay. Sả băm được khử trước với dầu trước khi nấu các món này, rất thơm ngon.

    Bột nghệ dùng để ướp tàu hủ muối sả ớt, pha bột bánh xèo, hoặc nấu cà ri, tạo nên màu sắc vàng tươi trông bắt mắt.

    Bột ớt đỏ được dùng để tạo màu cho các món chay.

    DS hay dùng hột ngò rí để nấu cà ri. Một muỗng canh hột rửa sạch, rang thơm, xay nhuyễn, khử trước với dầu trước khi nấu. Hột này có hương thơm dễ chịu không quá nồng, đây là loại gia vị DS thích nhất.

    Gừng có tính ấm, rau củ thường có tính hàn, nên nấu món chay hay có gừng. DS dùng gừng băm nhuyễn thay cho tỏi. Gừng mua về, rửa sạch, không cần gọt vỏ, băm nhuyễn, khử vàng với dầu ăn, cho vào hủ để trong tủ lạnh, khi cần là có ngay, rất tiện.

    Tiêu rất phổ biến trong món chay Việt Nam. Tiêu đen hay tiêu sọ được dùng để làm chả chay. Tiêu xay dùng ướp tàu hủ, mì căn, nấm. Tiêu xay cũng dùng để rắc lên trên các món súp, xào, kho chay. DS có cái xay tiêu bằng tay, dùng bao nhiêu xay bấy nhiêu, tiêu mới xay thơm ngon hơn.

    Đại hồi được dùng để nấu phở chay. Ngoài ra còn dùng để khử với dầu trước khi nấu nhằm tạo mùi thơm.

    Tiểu hồi có vị như cam thảo, cũng được dùng để nấu phở chay. Khoảng 1/4 muỗng cà-phê tiểu hồi cho vào bột làm bánh ngọt sẽ có hương vị rất thơm.

    Hột thì là thường được thay thế cho tiểu hồi, cũng có vị như cam thảo nhưng tiểu hồi có vị ngọt hơn.

    Quế chi dùng để nấu phở chay và các món nước uống nóng như trà, sô-cô-la.

    Đinh hương dùng để nấu phở chay, rất thơm. Người Mỹ hay dùng bột đinh hương để làm bánh, nhưng DS chỉ biết dùng đinh hương để nấu phở chay.

    Để nấu một nồi phở chay, DS cần 1 nhánh gừng, 20 hạt tiêu, 10 bông đại hồi, 1 muỗng cà-phê tiểu hồi, 1 cây quế chi nhỏ, 3 cây đinh hương. Gừng được rửa sạch, nướng vàng, thả vào nồi hầm rau củ. Các gia vị còn lại cũng được rửa sạch nướng thơm, cho vào túi vải rút, thả vào nồi hầm rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Chay Tốt Cho Sức Khỏe Nhất Định Phật Tử Phải Biết
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Điểm Danh 3 Món Chay Dễ Nấu Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm
  • Loạt Món Ăn Chay Chỉ Nhìn Đã Mê, Giúp Con Đủ Chất, Mẹ Mi Nhon Của Bà Bầu Xinh Đẹp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100