Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Của Hàn Quốc / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản / 2023

Là món ăn có xuất xứ từ xứ sở kim chi, gà tần sâm Hàn Quốc, ngày càng được người dùng trên toàn thế giới yêu thích. Khi mới du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã làm chao đảo người ăn nước ta. Nếu cũng là tín đồ của món ăn xứ sở kim chi, bạn không nên bỏ qua công thức chế biến món ăn này ngay tại nhà.

Gà tần sâm Hàn Quốc là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

2 con gà con (khoảng 450g – 500g)

100g gạo nếp

2 quả hạt dẻ

4 hạt bạch quả

2 củ nhân sâm

4 quả táo tàu

4 lít nước

10g gừng củ

200g củ cải

10g cam thảo

10g hoàng kỳ

2 củ tỏi

20g hành hoa

Các gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay…

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành rửa gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử được mùi tanh. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

Sau khi rửa sạch, bạn dùng giấy để thấm khô gà (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp đó, bạn vo gạo nếp sạch và ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi quan sát thấy gạo nở đều, bạn vớt ra ngoài để trên rổ cho thật ráo nước.

Sau khi vo sạch, bạn ngâm với nước khoảng 1 tiếng (Ảnh: Internet)

Tiến hành hầm gà

Bước 3: Sau đó, bạn nhồi gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà và dùng tăm cố định bên ngoài để nguyên liệu không bị đổ ra.

Bạn nhồi các nguyên liệu và bụng gà và cố định bằng tăm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi nước lên bếp có vài lát gừng thái mỏng, củ cải gọt vỏ và thái lát, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi bóc vỏ. Sau khi hầm khoảng 30 phút, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài ngoại trừ tỏi để tạo hương thơm cho món gà tần sâm Hàn Quốc.

Sử dụng gừng và tỏi tạo thêm hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp theo, bạn cho gà và nhân sâm vào nồi, hầm với lửa to trong vòng 40 phút. Sau thời gian đó, hạ lửa nhỏ đun thêm 10 phút. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc là bạn nên bạn nên đậy nắp vung để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu trong quá trình hầm.

Cho gà và nhân sâm vào nồi hầm trong vòng khoảng 50 phút (Ảnh: Internet)

Bước 6: Khi gà chín, bạn dùng thìa vớt hết phần mỡ trên ra ngoài. Chỉ cần cho thêm ít hành lá là bạn đã có thể thưởng thức món ngon này. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc thích hợp dùng kèm với muối tiêu.

Gà tần sâm Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với ít muối tiêu (Ảnh: Internet)

Hi vọng, công thức thực hiện trên sẽ giúp bạn có được món gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Hàn ngay tại nhà. Từ giờ, bạn không cần phải chi tiền đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ăn này nữa.

Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Append content without editing the whole page source.

Check out how this page has evolved in the past.

If you want to discuss contents of this page – this is the easiest way to do it.

View and manage file attachments for this page.

Change the name (also URL address, possibly the category) of the page.

View wiki source for this page without editing.

View/set parent page (used for creating breadcrumbs and structured layout).

Notify administrators if there is objectionable content in this page.

Something does not work as expected? Find out what you can do.

General chúng tôi documentation and help section.

chúng tôi Terms of Service – what you can, what you should not etc.

chúng tôi Privacy Policy.

Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Đầu tiên, bạn ngâm mềm nấm đông cô sau đó cắt sợi. Nấm bào ngư cũng xé sợi, giá đỗ rửa sạch. Cà rốt, dưa leo rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch rồi thái sợi, ngâm nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt lên vắt cho khô.

Cho cơm vào 1 chiếc tô lớn, sắp xếp các loại rau củ, nấm đã xào chín lên trên thành từng góc riêng. Đừng quên sắp xếp các màu sắc đan xen để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Cuối cùng bạn chỉ cần làm nước sốt cơm trộn nữa là hoàn thành rồi. Món cơm trộn chay này có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước sốt đấy. Chế biến nước sốt theo công thức: 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng tương ngọt + 1 muỗng tương ớt cay + 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc.

Măng tây rửa sạch, luộc chín sau đó chẻ đôi. Đậu hũ rán vàng sau đó thái chỉ.

Dưa chuột rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy sở thích, thái thành những miếng dài vuông cỡ 1cm. Làm tuong tự như vậy với cà rốt, tuy nhiên cà rốt cần trần qua nước sôi cho bớt vị hăng.

Trộn đều 1 tô cơm trắng cùng với 2 thìa vừng rang và 1 thìa cà phê bột canh.

Trải mành cuộn ra, cho miếng rong biển lên trên, xúc 1 thìa cơm và tán đều khắp bề mặt của rong biển. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên rồi cuộn lại.

Hành lá nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ bớt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái miếng.

Cho 8 tai nấm hương và 2 bát nước sôi vào nồi. Nấu lửa vừa cho đến khi nấm hương mềm. Lấy nấm hương ra cho nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

Chuẩn bị môt cái chảo, cho vào dầu ăn, hành tây, nấm hương, đảo đều cho nóng. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn.

Cho 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều và nêm nếm. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho rời ra.

Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt vào, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng và rưới dầu mè lên. Dùng nóng.

4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản / 2023

1. Kim chi cải thảo

Nguyên liệu:

Cách làm kim chi cải thảo:

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hành lá. Hành tây cắt hạt lựu rồi xay nhuyễn với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn.

Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối vào phần bẹ trắng sao cho cải mềm dẻo, không bị gãy là được. Lưu ý không rắc muối vào phần lá cải xanh vì phần này sẽ dễ bị hỏng sớm trong quá trình lên men.

Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 – 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để tránh dập rồi để ráo.

Trong khi chờ cải thảo ráo nước, bạn hãy làm nước xốt kim chi. Để làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào tiếp tục khuấy đến khi sôi hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.

Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào và khuấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi và hành tây đã sơ chế vào. Cho thêm nước mắm vào và khuấy đều.

Cho hành lá, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa hỗn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. Lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt đậm đà.

Cuối cùng, xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản. Bạn để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi hãy cho vào tủ lạnh để kim chi có độ chua vừa tới.

2. Kim chi củ cải

Nguyên liệu:

Cách làm kim chi củ cải:

Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt củ cải trắng thành miếng vừa ăn.

Rắc muối lên phần củ cải trắng đã sơ chế rồi trộn đều tay – để khoảng 40 phút.

Trong lúc chờ, bạn đun 5g bột gạo nếp với một ít nước để có được khoảng 3 muỗng canh bột dẻo. Trộn phần bột này với nguyên liệu còn lại (trừ củ cải trắng và hành lá).

Sau 40 phút thì phần củ cải trắng ban đầu sẽ ra nước. Bạn hãy chắt hết nước muối đi để kim chi không bị quá mặn. Lưu ý là không đem củ cải trắng đi rửa lại.

Cho củ cải trắng vào thố lớn rồi đổ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn cùng hành lá vào. Trộn thật đều tay để kim chi thấm gia vị.

Tương tự như kim chi cải thảo, bạn cũng nên bảo quan kim chi củ cải trong hộp kín (bằng nhựa hoặc thuỷ tinh). Chờ kim chi củ cải lên men tầm 2 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể cho vào tủ lạnh ăn dần.

3. Kim chi dưa chuột

Nguyên liệu:

Cách làm kim chi dưa chuột:

Hành tây cắt miếng mỏng. Cắt hẹ thành khúc 3cm.

Ngâm dưa chuột trong nước sạch khoảng 10 phút rồi vớt ra, thấm khô. Cắt dưa chuột thành 8 miếng vừa ăn.

Rắc muối lên dưa chuột, trộn đều rồi chờ 30 phút; sau đó, chắt hết nước muối đi mà không rửa lại.

Cho dưa chuột vào một thố to rồi trộn đều với tất cả gia vị đã chuyển bị sẵn. Đối với kim chi dưa chuột, bạn chỉ cần chờ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm là có thể thưởng thức. Vừa tiện lợi, vừa ngon miệng, ngần ngại gì mà chưa trổ tài nội trợ ngay?

4. Kim chi cải thìa

Nguyên liệu:

Cách làm kim chi cải thìa:

Cải thìa cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi để ráo nước; sau đó, bạn rắc muối lên từng lá cải để ướp khoảng 30 phút cho mềm.

Trộn tất cả gia vị vào một chén lớn.

Rửa sạch cải thìa rồi để ráo; sau đó, trộn cải thìa, hành tây, hành lá và gia vị với nhau. Trộn thật đều tay để kim chi thêm đậm vị. Ở khâu này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.