Cách Làm Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày (Phần 1)

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Những Món Ăn Ngon Độc Lạ Từ Long Nhãn
  • Cách Làm Bánh Pizza Thơm Ngon Tại Nhà
  • Top 40 Món Ăn Miền Trung Ngon Và Đặc Sản Làm Quà Du Lịch
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mối Món Rắn Mối, Nắm Mối, Mối Đất
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Và An Toàn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liêu:

    550g thịt ức vịt 100 g mỡ heo 200g lá lốt 1/2 quả dứa

    5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

    5 tép tỏi 2 củ hành tím 50g sả băm 2 quả ớt hiểm muối.

    Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, giấm, giấm nuôi, nước mắm, mắm nêm, dầu hào.

    Thực hiên:

    – Thịt vịt chà muối, rửa sạch, để ráo, bỏ xương và da, băm nhuyễn. Luộc chín mỡ heo, thái hạt lựu. Rửa sạch lá lốt, đế ráo, băm nhuyễn dứa. Mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái sợi nhuyễn. Tói, hành tím và ớt băm nhuyễn.

    – Trộn đều thịt vịt với mỡ heo, mộc nhĩ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành tỏi băm và 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu hào và sả băm. Cho hỗn hợp thịt vịt vào lá lốt cuốn lại. Đặt lên bếp than nướng chín thơm.

    Pha mắm nêm: Hòa 4 thìa súp mắm nêm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm nuôi, dứa bầm, ớt bám và 2 thìa cà phê tỏi băm.

    Thưởng thức:

    Dùng với bún, rau sống, chuối xanh và khế chua. Chấm mắm nêm.

    Nguyên liệu:

    Ngũ vị hương, tiêu, tỏi, xì dầu, muối

    Món chân gà, cánh gà ăn kèm với sà lách, dưa le, cà chua, tương ớt hoặc muối tiêu.

    Món này ăn nóng rất ngon.

    Nguyên liệu

    Ngũ vị hương, tiêu, tỏi, xì dầu, muối

    Món chân gà, cánh gà ăn kèm với sà lách, dưa le, cà chua, tương ớt hoặc muối tiêu.

    Món này ăn nóng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    tỏi băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn. Cho vào xào trên lửa lớn. Nêm muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng súp nước mắm. xào thêm 2 phút, rót vào 200ml nước sôi.

    Thay nước sôi bằng nước dừa tươi, món ăn sẽ thơm ngon hơn

    ếch sốt chua ngọt hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian. Bạn đừng ngại việc chế biến vì hiện nay, ếch mua rất dễ và làm sẵn

    Nguyên liêu:

    Thực hiện

    Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, cà chua rửa sạch bỏ hạt, băm nhỏ. Dấm, đường hoà với nhau cho đủ độ chua ngọt, thêm một ít phấm hoa hiên để màu đẹp. Phi thơm hành tỏi, trút cà chua, cho thêm một ít bột nêm vào xào kỹ rồi cho nước đường dấm vào. Thêm một chút bột đao cho nước sốt được sánh, rồi thả ếch vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng năm phút cho ngấm, rắc hành hoa thái nhỏ vào là được. Ếch sốt chua ngọt ăn nóng rất ngon.

    Nguyên liệu

    5900gr thịt nạc đùi heo

    100 gr da heo tươi or 20 gr da heo khô

    50gr dầu ăn

    1TSP thính gạo rang giã nhuyễn

    2TSP đường phèn giã nhuyễn

    2 TSP đường cát

    1/2 tsp bột ngọt

    1TSP muối

    1/2 tsp tiêu sọ

    2 củ tỏi

    10 trái ớt hiếm

    lá chuối, hay lá vông, lá chùm ruột, lá ổi, dây lát cột

    Thịt nạc đùi heo không rửa, dùng khăn lau khô lọc thật sạch

    gân và mỡ. Dùng khăn khô bó thịt lại, dùng vật nặng đè lên cho thịt ra nước thật khô ráo độ 4 giờ sau, xắt thịt thành lát mòng đem ướp với gia vị: muối, đường, bột ngọt và tỏi tưới băm nhuyễn + tỏi nướng vàng băm nhuyễn.

    Đem thịt cho vào tú lạnh vài giờ, sau đó đem ra xay nhuyễn vài lần cho thiệt mịn . Lấy một phần tỏi băm nhuyễn đem phi với dầu ăn cho thơm, trong khi xay thịt cho vào từng chút dầu tỏi (LƯU Ý : chỉ cho từng chút để dầu tỏi hòa quyện vào thịt).

    Da heo làm sạch luộc chín, lạng mỏng, xắt sợi nhỏ bóp ít muối xá sạch, đem phơi gió cho trong . ớt xắt lát mỏng lá chuối phơi héo lá vông hoặc lá ổi ,lá chùm ruột lau sạch

    Thịt sau khi xay thiệt dẻo mịn thì cho ra thau trộn với thính gạo và bì, nhồi thật mạnh và đều tay khoảng 10′ cho thịt và bì quyện vào nhau.

    Chia thịt vò viên thật chặt trên mỗi viên cho một lát tỏi sống + 1 lát ớt (hoặc trái ớt nhỏ + hột tiêu đen), gói nem bằng lá vông hoặc lá chùm ruột, lá ổi bên ngòai quấn lá chuối, treo lên cạnh bếp có hơi nóng nem sẽ mau chua , để 3 ngày là dùng được, sau đó cho vào tú lạnh ăn dần.

    Có thể dùng nilon gói bên trong bên ngoài quấn giấy bạc nếu không có lá chuối và lá vông, có thế gói thành đòn như giò lụa khi ăn xắt miếng nhỏ hay thỏi dài như nem chua Huế, dọn kèm với vài múi tỏi.

    Nguyên liệu:

    1 kg tai heo lOOg riềng lOOg tỏi

    lOOg thính (gạo rang đã xay mịn) 50g vừng trắng rang vàng (mè) muối, tiêu, lá ối, lá chuối, dây lạt.

    Làm sạch tai heo, luộc chín, thái thành miếng thật mỏng.

    Gọt vó riềng, rửa sạch, giã nát. Bóc vỏ tỏi, giã nát.

    Trộn đều tai heo với riềng, tỏi, vừng rang, thính và muối tiêu.

    Lau lá ổi thật sạch, lót vào lá chuối. Sau đó cho tai heo vào, gói lại thật chặt, gói phủ thêm một lớp lá chuối bên ngoài. Dùng dây lạt hoặc dây ni-lông buộc lại.

    Đặt ở nơi thoáng mát. Sau ba ngày, hai đêm, món tré mới có thể dùng được. Bảo quản trong 1 tuần.

    Thưởng thức:

    Dùng kèm bánh tráng cuốn, rau sống và nước mắm chua ngọt. Khi dùng, lấy đũa đánh tơi thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Các Món Ăn Mùa Hè Ngon Lạ Miệng Cực Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • 20 Món Ăn Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bánh Bột Lọc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Chai Nhựa Đã Qua Sử Dụng
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Dành Cho Bé Làm Biếng Ăn
  • Món Ngon Đơn Giản Mỗi Ngày Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Dưa Ngon Và Cách Trình Bày ,dua
  • Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách nấu món bánh bột lọc. Để nấu được món ăn ngon bánh bột lọc, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bột năng: 200g

    Tôm đát nhỏ: 150g

    Thịt ba chỉ: 200g

    Hành lá cắt nhỏ: 1 chén

    Hành tím băm, ớt sừng, tiêu, đường

    Dầu ăn, dầu điều, nước mắm

    Hạt nêm

    Bánh bột lọc là món bánh tiêu biểu của người Huế, nhìn bắt mắt và ăn rất ngon.

    Cách chế biến món bánh bột lọc:

    1. Sơ chế

    – Thịt ba chỉ cắt sợi nhỏ. Tôm bóc vỏ. Cho tôm thịt vào tô, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 2m đường, 1M dầu điều và 1 ít hành tím băm, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

    – Đun nóng chảo với ít dầu, cho tôm thịt vào xào săn, cho ra tô.

    – Làm dầu hành: cho vào chén hành lá 1/2m muối, đun nóng 3m dầu ăn rồi đổ vào chén hành.

    – Nước nhồi bột: đun sôi 0,5l nước, cho 1/2m muối và ít dầu ăn vào.

    2. Làm bánh

    – Nhồi bột: lấy 1/2 tô bột năng và cho nước sôi từ từ vào khuấy đều, thoa bột vào tay rồi lấy khối bột trong tô ra nhồi cho thật mịn. Sau đó rắc 1 ít bột khô lên mặt bàn, rồi cán bột mỏng khối bột vừa nhồi, nắn và se bột thành khối tròn, dài, đường kính 3cm.

    – Tạo hình: Cắt bột thành lát dày 3mm, ép mỏng, cho tôm, thịt vào giữa rồi gấp lại, dùng nước dán mí cho bánh dính lại thanh hình bán nguyệt.

    – Luộc bánh: đun sôi nước, cho bánh vào luộc, khi bánh nổi lên là đã chín, vớt ra nhúng qua nước lạnh, vảy ráo nước rồi cho bánh vào dĩa, rưới dầu hành lên cho bánh không bị dính vào nhau.

    – Pha nước măm chua ngọt: trộn đều 1M nước mắm với 4M nước lọc, 1M đường, 1m nước cốt chanh và ớt sừng cắt lát.

    3. Cách dùng

    – Xếp bánh bột lọc ra dĩa, rưới dầu hành lên trên, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Dành Cho Bé Làm Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đơn Giản Mỗi Ngày Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Dưa Ngon Và Cách Trình Bày ,dua
  • Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen,ca
  • Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Tại Nhà
  • Thời tiết nóng bức mùa hè khiến cho con yêu của bạn biếng ăn? Vậy bạn có thể cùng Cuốn nghiên cứu thực đơn món ngon đơn giản mỗi ngày dành cho bé với cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

    Để làm cháo vịt đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

    – Một con vịt đã được làm sạch,

    – Khoảng 200 gr gạo tẻ thơm ( hoặc gạo tẻ pha thêm gạo nếp tỉ lệ 3:1),

    – 200 gr đậu xanh,

    – 3 củ gừng tươi, hành tím,

    – Hành lá, ngò tàu, rượu trắng

    – Gia vị vừa đủ

    2. Thực hiện món ngon mỗi ngày cho bé nhanh chóng, đơn giản.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Vịt khác tanh, để khử mùi bạn có thể giã nát củ gừng thêm 2 thìa rượu trắng, chà xát từ trong ra ngoài vịt rồi rửa sạch với nước lã, để ráo nước.

    – Nhặt rồi rửa sạch các loại rau, ngò tàu, cắt khúc nhỏ khoảng 1cm.

    – Lấy 1 củ gừng, nướng sơ cho bên ngoài vàng đều là được.

    Cách nấu món ngon đơn giản mỗi ngày cho bé:

    Bước 1: Cho vào nồi 3 lít nước, thêm nửa thìa muối cùng củ gừng vừa được nướng trước đó vào nồi rồi đun sôi, khi nước đun sủi lăn tăn thì cho vịt vào để luộc chín. Sau đó vớt vị ra, để nguội rồi xé thịt sợi mỏng hoặc băm nhuyễn tùy vào sở thích của bạn.

    Bước 2: Cho gạo và thịt vị vào nồi nước luộc vịt lúc nãy, vặn lửa nhỏ chừng 30 phút thì cho đậu xanh vào. Bạn tiếp tục ninh cháo thêm một giờ, khuấy đều liên tục để vị cháo đạt mức độ ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể cho một ít nấm hương vào cháo để hương vị thêm ngọt dịu.

    Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm gia vị, thêm hành lá và ngò tàu và ít tiêu vào là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày cho bé này rồi. Cháo vịt đậu xanh là món ăn thanh mát thích hợp nhất vào ngày hè. Mong rằng với công thức trên, bé yêu và gia đình của bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng cho ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Không Ngờ Của Chai Nhựa Đã Qua Sử Dụng
  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bánh Bột Lọc
  • Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • – Thịt lợn: 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)

    – Tỏi: 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn

    – Dầu ăn: 2 muỗng

    – Đường mật: 3 muỗng

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Xì dầu: 3 muỗng

    – Dầu hào: 1 muỗng

    – Rượu ngũ vị hương tự ngâm: 2 muỗng

    – Nước hàng: 1 muỗng

    – Hạt tiêu, muối, dầu vừng, 2 muỗng ngũ vị hương

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại.

    – Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.

    Bước 2: Làm rượu ngũ vị hương

    – Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt bạn sẽ cần đến: ¼ lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.

    Bước 3: Ướp thịt

    – Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp.

    – Khi đã trộn xong gia vị thì thêm thịt vào trộn thêm lần nữa cho ngấm, sau đó ướp thịt trong ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.

    Bước 4: Nướng thịt

    – Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C.

    – Phần nước ướp thịt còn dư bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

    – Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30-40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

    – Gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng bạn nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đãi Cả Nhà Một Chầu Thịnh Soạn
  • Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Rim Mắm Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Dồi Trường Xào Cải Chua
    • 1 con cá lóc (cá quả) nặng chừng 600g
    • 1 trái bầu non khoảng 300g
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, gừng củ, đậu phộng
    • Các loại gia vị thông dụng như: nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

    – Cá lóc mua về bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước.

    – Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo.

    – Dùng dao khứa vài đường mỏng trên cá sau đó, ướp cá lóc với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Việc khứa cá sẽ giúp ngấm gia vị hơn khi ướp, thịt ngọt hơn khi hấp.

    – Bầu mua về rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột (lưu ý không gọt vỏ).

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

    – Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu.

    – Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Đậu phộng rang chín với chút muối, bỏ vỏ và giã dập.

    – Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Nấu cá lóc hấp bầu

    – Đặt xửng hấp có sẵn nước lên bếp và đun sôi.

    – Sau khi, đã tẩm ướp cá lóc với nguyên liệu thì cho cá vào trái bầu đã bỏ ruột.

    – Để lên dĩa và xếp các nguyên liệu còn lại như: cà rốt, hành tây vào xung quanh.

    – Cho dĩa đựng cá và bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.

    – Lưu ý nên cho cá vào hấp cá khi nước đang sôi để giữ nước ngọt cho món ăn.

    Bước 3: Làm nước sốt

    – Hòa tan 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm lại với nhau. Khuấy đều tất cả.

    – Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi lần lượt cho hành lá, ớt sừng cắt nhỏ và gừng băm vào xào sơ qua cho hơi chín.

    – Sau đó, cho hỗn hợp nước tương vừa pha vào rồi thêm chút bột năng, vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt sánh lại là được.

    Bước 4: Trình bày món cá lóc hấp bầu

    – Khi cá chín lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, bạn rắc thêm chút đậu phộng rang và rưới nước sốt lên trên.

    – Sau đó, trang trí với ngò rí hoặc và lát ớt cho bắt mắt.

    Cá lóc hấp bầu có thể dùng với cơm nóng và chấm kèm nước tương hoặc nước mắm sẽ rất ngon. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ăn cùng với bánh tráng, bún tươi và kèm các loại rau sống như: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Ngon Ăn Chung Với Bún Tươi Rau Sống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bỏ Túi Tuyệt Chiêu Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Cách Làm Giò Heo Giả Cầy
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Rau xà lách: 300g.
    • Cà chua: 1 quả.
    • Ngò rí: 100g.
    • Lá chanh non: 50g.
    • Ớt trái: 1 quả.
    • Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu để làm món Gà chiên nước mắm

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
    • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

    Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    2. Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

    Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặm lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

    Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt; Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    2. Hình ảnh quá trình chế biến món cánh gà chiên nước mắm:

    Đậm đà món gà chiên nước mắm: Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên nước mắm:

    500g đùi gà

    Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương

    Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.

    Khi gà chín vớt ra đĩa.

    Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

    Tag: món ngon, món ngon mỗi ngày, gà chiên nước mắm, cách làm món gà chiên nước mắm, dạy nấu ăn, vào bếp, học nấu ăn, bí quyết nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê
  • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2022 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Trồng Rau Ngổ Tại Nhà Ăn Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Trồng Ngò Ôm, Kinh Tế Rất Cao
  • Cách Trồng Rau Ngổ “siêu Đơn Giản” Cho Bà Con
  • Trái Tim Anh Còn Sống Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • How To Make Classic Prime Rib: The Simplest, Easiest Method
  • Rau ngổ, một hương vị không thể thiếu trong nồi canh chua của mọi nhà. Ngoài vai trò tạo hương vị, rau ngổ còn có rất nhiều công dụng như trị sỏi thận, giải độc gan, ngộ độc thức ăn,… Chính vì cần thiết như vậy nên nhiều bạn đang tìm hiểu cách tự trồng rau ngổ tại nhà.

    1. Rau ngổ được trồng khi nào

    Rau ngổ là một trong những loại rau rất dễ trồng và được trồng quanh năm. Chúng thích nghi tốt nhất ở ruộng nước, ao hồ.

    Tuy nhiên bạn vẫn có thể trồng loại rau này ngay trong khu vườn của gia đình.

    2. Những vật dụng cần thiết

    Giống như những loại cây khác, cách trồng rau ngổ cũng không yêu cầu quá khắt khe trong việc chọn lựa vật dụng trồng rau.

    Các bạn tận dụng khay chậu nhựa, thùng xốp có đục lỗ hoặc một khoảng đất trống để làm nơi trồng rau.

    Rau ngổ thích hợp nhất và phát triển tốt nhất với đất nhiều mùn, độ ẩm cao. Ngoài ra cây cũng có thể mọc với các loại đất khác.

    Đối với các bạn không có đất trồng thì đừng lo lắng. Vì trên thị trường đang bán rất nhiều đất trồng rau tại nhà.

    Mua đất sạch trộn với phân trùn quế, phân bò, xơ dừa, mùn hữu cơ,… rồi cho vào chậu.

    Rau ngổ có hạt nhưng đa số người dân đều trồng bằng phương pháp vô tính. Rau rất dễ trồng, thường được trồng bằng thân cây.

    Chọn những thân ngổ to, khỏe, cắt hom dài rừ 15-18 cm để làm giống giâm.

    5. Cách trồng rau ngổ

    Chuẩn bị xong đất và hom giống, ta tiến hành giâm hom giống rau ngổ vào chậu. Đặt cây xiêng 30 độ và cắm sâu xuống ¼ thân cây.

    Mỗi chậu giâm khoảng 4 hom giống, đặt chậu ở nơi mát mẻ để hom dễ phát triển. Khi hom giống mọc tốt thì ta đưa chậu ra ngoài nắng để cây phát triển toàn diện.

    Tưới nước vào sáng sớm và chiều mát.

    Khoảng 15-20 ngày rau ngổ bắt đầu bén rễ thì các bạn nên bón thúc cho rau bằng phân hữu cơ, phân trùn quế để cây phát triển nhanh hơn. Chú ý: Cách ly bón phân, phun thuốc 1 tuần trước khi thu hoạch rau.

    Tưới nước đều đặn, 2 lần/ngày để đủ độ ẩm cho cây. Cây ngổ cần một lượng nước lớn nên thiếu nước cây sẽ hô hấp mạnh, sinh trưởng chậm, phát triển yếu.

    Vì đất ẩm nên là điều kiện cho cỏ dại mọc nhiều, các bạn phải chú ý làm cỏ thường xuyên tránh để cỏ lấn cây.

    7. Thu hoạch rau ngổ

    Với cách trồng rau ngổ như trên, chỉ cần hăm sóc tốt thì cây sẽ nhanh lớn. Khi rau ngổ cao khoảng 30 cm các bạn có thể thu hoạch.

    Dùng dao bén cắt ngang thân cây, chừa lại khoảng 3cm để cây tiếp tục lên nhánh mới.

    Vậy là các bạn có thể tự trồng rau ngổ tại nhà và bữa ăn của gia đình càng ngày càng được bổ sung thêm dinh dưỡng.

    8. Chăm cây sau thu hoạch

    Sau khi cắt ngang thân cây, các bạn vẫn chăm lại rau ngổ như lúc mới trồng. Tưới nước đều đặn và bón phân kịp thời để cây phát triển.

    Cứ sau 25 ngày là các bạn có thể thu hoạch lứa tiếp theo. Sau khoảng 3-4 tháng thì rau ngổ già dần, lá nhỏ ngã vàng và hết hút dinh dưỡng được.

    Các bạn nên trồng cây vào những chậu to hơn để cây phát lâu dài nhất.

    Như vậy là mình đã chia với bạn hết những thông tin cần thiết để trồng rau ngổ rồi. Các bạn có thấy cách trồng rau ngổ dễ làm chưa nào?

    Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

    CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

    Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

    ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

    Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Om Tại Nhà
  • Truy Tìm Người Hùng (Cuốn Sách #1 Trong Bộ Truyện Chiếc Nhẫn Phù Thủy)
  • Cách Nướng Turkey( Turkey For Thanksgiving)
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “ngon Đúng Điệu”
  • Cách Làm Bánh Khọt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100