Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Cách Làm Bánh Ngon Từ Bột Gạo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • Cách Làm 3 Món Nhậu Từ Mề Gà Thật Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ông Xã Nhâm Nhi Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Sinh Tố Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cơm lam, cơm nị hay cơm tấm… là các khúc biến tấu từ gạo vừa thuần túy, đậm đà và được nhiều du khách ưa thích.

    Nếu đã quen với cơm trắng, cơm rang, bạn hãy một lần tìm và nếm thử các món sau để khám phá sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt.

    Cơm lam

    Cơm lam không chỉ là món ăn thân thuộc, mà còn có giá trị tâm linh đặc biệt đối với người dân vùng cao. Đây là món ăn đậm hương rừng, được chế biến rất công phu, thuận theo nguyên lý âm dương ngũ hành. Gạo đựng trong ống tre (mộc) hòa với nước trong chính ống tre hoặc từ suối nguồn (thủy), nấu chín bằng lửa nhỏ (hỏa) trên mặt đất (thổ)… Cơm lam thơm mùi gạo nương lẫn với mùi ống tre nướng, vị ngọt và dẻo, ăn kèm với muối vừng hoặc muối lạc.

    Cơm lam, một món ăn dân dã. Ảnh: Nhahanghanoi.

    Cơm nị

    Đây là món ăn truyền thống của người Chăm. Món cơm nị có màu vàng của bột nghệ, mùi thơm của cà ri, vị đặc trưng của lá tía tô và vị ngọt của tôm mực rất hấp dẫn khiến ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần cũng không thể nào quên. Người Chăm hay ăn cơm nị với cà púa (được chế biến từ thịt bò, cà ri, hành ớt muối, nước cốt dừa… theo phong cách Chăm)

    Thưởng thức cơm nị – cà púa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của sữa, bùi bùi của đậu phộng, vị ngọt của thịt bò, nho khô, cay nồng của ớt hòa trộn vào nhau.

    Cơm nị và cà púa kết hợp, tạo hương vị độc đáo trong cách thưởng thức ẩm thực phức tạp của ẩm thực Chăm Châu Giang. Ảnh: Vietbao.

    Xôi ngũ sắc

    Người Tày trồng nhiều lúa nếp nên với họ, món ăn chính chính yếu là xôi. Vào những dịp lễ, người Tày thường làm xôi ngũ sắc – một trong những món đặc sắc nhất của họ.

    Xôi được chế biến khá công phu. Nguyên liệu làm màu đều lấy từ những loại cây cỏ ngâm lẫn với gạo như: co khảu cắm, co khảu đeng, hản mẩu, gừng, nghệ. Xôi đồ lên sao cho có đủ 5 màu: trắng, đỏ, tím, xanh, vàng. Sau khi được gói bằng lá rừng, xôi tỏa lên hương vị thơm ngon, dẻo ngọt của hạt gạo, làm tăng không khí ấm áp khi tiếp đón du khách thập phương.

    Xôi ngũ sắc, nét ẩm thực độc đáo của người Tày. Ảnh: Lamsao.

    Cơm tấm

    Với người Kinh, cơm là món ăn phổ quát, do vậy, có nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng cho từng vùng miền. Một trong số đó phải kể đến cơm tấm, món ăn bình dị của người miền Nam. Đĩa cơm tấm ngon là cơm phải khô, khi chín hạt cơm không được dính nhau. Nguyên liệu ăn kèm cơm tấm rất phong phú gồm có sườn non, sường nướng, trứng, bì, chả, thịt kho, phá lấu….

    Ăn cơm tấm không thể thiếu chén nước mắm chua ngọt đơn giản nhưng rất tinh tế. Nước mắm được nấu với đường và nước lạnh theo một tỷ lệ nhất thiết, sao cho nước chấm có độ sánh, khi rưới lên đĩa cơm dễ dàng thấm vào từng hạt gạo, thớ thịt. Thêm một ít đồ chua như củ cà rốt, củ cải trên đĩa cơm nữa là món ăn trở nên đủ vị và ngon miệng.

    Màu sắc bắt mắt của món cơm tấm. Ảnh: Ditichlichsuvanhoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Điểm Danh Các Món Ăn Truyền Thống Ngon Ở Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Nhà Hàng Món Hàn Ngon Nhất Tại Quận 1 Tphcm
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Biến Tấu Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Mực Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Nhiều món ăn truyền thống Việt Nam đã chinh phục không biết bao thực khách trong và ngoài nước, ghi tên mình vào danh sách những món ăn ngon trên thế giới. Đi cùng bước chân năm tháng, những món ăn này dần trở thành đặc trưng văn hóa và niềm tự hào của dân tộc Việt.

    Nhiều món ăn truyền thống Việt Nam đã chinh phục không biết bao thực khách trong và ngoài nước, ghi tên mình vào danh sách những món ăn ngon trên thế giới. Đi cùng bước chân năm tháng, những món ăn này dần trở thành đặc trưng văn hóa và niềm tự hào của dân tộc Việt.

    Được biết đến là nền văn minh lúa nước lâu đời, ẩm thực Việt tạo nên điểm độc đáo và ấn tượng khi sử dụng lương thực chính là lúa gạo. Điều này được minh chứng rõ nét khi phần lớn các món ăn truyền thống của Việt Nam được chế biến từ lúa gạo kết hợp với một số nguyên liệu đi kèm. Trong thời kỳ giao lưu văn hóa, ẩm thực diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, Việt Nam vẫn giữ được những món ăn quê hương với hương vị đặc trưng làm say đắm lòng người thưởng thức. Và cũng chính hương vị những món ăn này đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng thực khách phương xa khi đặt chân đến đất nước hình chữ S này.

    Phở là một trong những món ăn đặc sản Việt Nam được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích, phở đã có mặt ở nhiều nơi trên bản đồ thế giới. Phở có nguồn gốc xuất xứ chính xác từ miền Bắc Việt Nam. Thành phần tạo nên bát phở chuẩn vị là phần bánh phở (được làm từ bột gạo), nước dùng ngọt vị (được hầm từ xương), thịt bò hoặc gà thái mỏng kết hợp với rau thơm, chanh, tương ớt và một số loại gia vị khác. Nếu trước đây, phở chỉ xuất hiện vào những dịp quan trọng như giỗ, đám, tiệc… thì hiện nay, người Việt dùng phở như món ăn sáng dinh dưỡng, quen thuộc.

    Bún chả Hà Nội

    Bún chả Hà Nội là món ăn truyền thống Việt Nam được nhiều du khách quốc tế đón nhận

    Bún chả cũng là món ăn truyền thống Việt Nam có lịch sử lâu đời, xuất hiện ở vùng đất Hà Thành. Nếu đã từng thưởng thức qua, thực khách sẽ khó lòng quên được miếng chả thịt lợn nướng trên bếp than hoa lan tỏa hương thơm, cùng bát nước chấm hòa quyện các vị chua, cay, mặn, ngọt không thể tìm thấy ở bất cứ quốc gia nào khác. Món ăn này thường được người dân Hà Nội sử dụng vào buổi ăn trưa.

    Ghé thăm vùng đất cố đô, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức bát bún bò Huế đậm đà hương vị. Bún bò Huế thể hiện được nét đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Trung khi sử dụng nước dùng ninh từ xương bò, dùng ít mắm ruốc, ớt hiểm tạo nên hương vị đậm đà, nồng nàn. Để món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn, bạn nên dùng bún bò Huế kèm với ít rau sống gồm giá, rau quế, chanh, bắp chuối, rau…

    Bún bò Huế có hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Trung

    Từ Huế vượt đèo Hải Vân, bạn cùng đến vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng để tận hưởng bát cao lầu chuẩn vị. Món ăn này ra đời vào thế kỷ XVII – thời kỳ phát triển phồn hoa của thành phố cổ Hội An. Dù đi qua năm tháng, thế nhưng với sự cố gắng của những bàn tay tận tâm của người dân nơi đây, cao lầu vẫn giữ nguyên vẹn hương vị như thuở ban đầu. Cao lầu có sợi mì màu vàng dùng cùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và ít nước dùng.

    Cao lầu là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

    Còn đó rất nhiều các món ăn truyền thống của Việt Nam ở những mảnh đất tỉnh thành khác đang chờ bạn khám phá như hủ tiếu Nam Vang, bánh hỏi, bánh chưng, bánh xèo… Bạn cũng có thể tham gia ngay lớp học nấu ăn của Misshutech.com bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được học hỏi nhiều công thức chế biến món Việt ngon, chuẩn vị tựa như đang thực hiện một chuyến du lịch trong gian bếp vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Địa Chỉ Những Món Bún Ngon Ở Sài Gòn
  • 8 Món Ngon Đãi Khách Mùa Hè, Vợ Được Khen Nứt Mũi
  • Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Nhiều Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn
  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn
  • Kim chi là một món ăn rất quen thuộc đối với người Hàn Quốc như ngày hôm nay Kim Chi lại là một món ăn cực kỳ yêu thích tại Việt Nam qua chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món kim chi yêu thích này ngay tại nhà cho mình để phục vụ bữa cơm giúp cho mọi người ngon miệng hơn.

    Những ai yêu thích món kim chi và tìm hiểu về cách làm món kim chi tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo bài viết như sau đây mà chúng tôi chia sẻ.

    Và đây là cách làm kim chi mà chúng tôi đã thực hiện ngay tại nhà và ăn rất ngon cũng như mang một hương vị kim chi đặc bị cho người Việt.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm kim chi

    – Cải thảo: 2-3 cây(2,5-4kg)

    – Củ cải trắng thái sợi: 2 củ.

    – Gừng: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột nếp: 2 tbsp.

    – Ớt bột hàn quốc: e dùng 2 thìa canh đong ớt.

    – Tôm chua( không có cũng không sao ah)

    – Nước mắm ngon:1/2 thìa ( cho nếm theo khẩu vị gia đình ăn mặn hay bình thường thì nêm từ từ vào cho vừa)

    Các bước làm kim chi Việt Nam

    – Cải thảo bổ đôi rửa qua nước sau đó rắc muối vào từng lá( phần cọng rắc nhiều hơn phần lá). Mọi người không nên rắc nhiều quá cải sẽ mặn. Sau đó mỗi 30 phút đảo cải 1 lần. Mình sẽ ngâm trong 2 tiếng cho cải ngấm muối và mềm ra. Hết 2 tiếng đem rửa sạch cải và để ráo nước. Nếu cây cải to mình sẽ bổ làm 4 phần.

    – Đong vào nồi 2 thìa canh nước, cho 2 tbsp bột nếp cho lên bếp ngoáy đều cho k bị vón. Bột sôi cho 2tbsp đường vào đến khi bột chín để nguội

    – Gừng, tỏi, hành tây xay nhuyễn

    – Cho vào nồi bột nếp hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây xay, nước mắm, ớt bột, củ cải, cà rốt, hành lá, hẹ đảo đều cho ngấm

    Thưởng thức món kim chi

    Món kim chi chị có thể ăn kèm thịt nướng, thịt luộc, hoặc nấu canh kim chi cũng rất ngon đặc biệt vào những ngày mát trời.

    Hành tây tỏi gừng bạn xay riêng… Rồi có táo lê ngọt bạn xay rồi trộn hỗn hợp ớt bột á…

    Nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm đường vào hỗn hợp. Nhưng theo chúng tôi nghĩ táo và lê đã đủ vị ngọt cho kim chi rồi.

    Kim chi ngon miệng khi kết hợp

    Như vậy là các bạn đã biết cách đơn giản để thực hiện món kim chi Hàn Quốc tại nhà theo hương vị của Việt Nam để giúp cho bạn ăn cơm được ngon hơn với một món dưa vị và bạn yêu thích cũng như cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được.

    Những món ăn dân dã nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà cùng với những cây cải thảo thơm ngon mà bạn chọn. nếu gia đình của bạn rất thích sử dụng kim chi thì có thể thực hiện ngay món ăn đơn giản này Kim Chi Chúng ta ăn kèm với cơm cực kỳ ngon,

    – Kim chi kết hợp cùng với thịt nướng là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất,

    – Mì gói ăn cùng với Kim Chi cũng là một món ăn cực kỳ tiện lợi và ngon miệng,…

    Nói chung khi bạn đã tìm hiểu được bài viết mà hôm nay chúng tôi chia sẻ thì hãy bắt đầu thực hiện làm kim chi ngay tại nhà để có được món ăn ngon mà chúng ta yêu thích theo hương vị của người Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Một Tiệm Ăn Việt Nam Sang Trọng Ở San Diego

    --- Bài mới hơn ---

  • Mochi (Bánh Dày Nhật Bản) Vị Lá Dứa Với Nhân Đậu Xanh Dừa
  • Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh Nhân Cafe Sữa Chocolava
  • Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh Singapore (Kèm Mini Game Và Quà Tặng)
  • Châu Á Đón Trung Thu Như Thế Nào?
  • {Bánh Trung Thu} Nhân Thập Cẩm & Nhân Sữa Dừa
  • Đối với những người ở xa đến Cali, đây thật là thiên đàng vì có quá nhiều quán ăn Việt Nam, thức ăn Việt Nam ở đây rất ngon.

    Khi đến thăm em tôi ở San Diego, tôi được ăn ở một nhà hàng Việt Nam đặc biệt, rất đông khách Mỹ tới ăn, rất ít người Việt tới ăn. Đó là quán ăn sang trọng ” Saigon On Fifth “, tức quán Saigon trên đường Fifth, đại lộ số 5 ở trung tâm thành phố San Diego.

    Thức ăn Việt Nam Cali rất ngon. Hai tuần nghĩ hè ở Cali vừa qua, thú vui chánh yếu của vợ chồng tôi là đi ăn nhà hàng Việt Nam ở đây. Ở khách sạn nơi tôi ở, họ có sẵn một danh sách các quán ăn ngon ở phố Saigon Nhỏ (Little Saigon). Vợ chồng tôi cứ theo danh sách đó mà đi ăn, ăn hết món nọ đến món kia, cho đã thèm.

    Tuy nhiên ở San Diego nhà hàng Saigon ở đại lộ số 5 rất đặc biệt. Thức ăn Việt Nam ở đây được người Mỹ thích, nên nhà hàng này rất thành công, khách Mỹ ngồi đầy nhà hàng.

    Tìm kiếm các quán ăn Việt Nam vùng Cali trên Internet , tôi thấy có bài sau đây của tác giả SaigonMyLove viết về các quán ăn và thức ăn Việt Nam ở Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon), xin chép lại để lần sau đến Cali tôi sẽ theo danh sách này mà hành hiệp giang hồ. Những quán ăn này, tôi đã từng đi qua, có quán tôi đã đến ăn thử, cũng hấp dẫn lắm.

    http://www.fooddeliverysandiego.com/39_saigon-on-5th-menu.htm

    Trong số các món ăn ở đây có một vài món được đặt tên rất đặc biệt, chẳng hạn ” Saigon love boat ” (Thuyền tình Saigon), Cá chiên Huế, Cơm rang Saigon. Vợ chồng tôi có gọi mấy món này, ăn cũng được lắm, mặc dầu không giống các món ăn Việt Nam tôi thường ăn. Thông thường tôi ăn cơm rang Dương Châu. Hôm đó là lần đầu tiên tôi thử cơm rang Saigon. Cũng được lắm.

    Hôm tôi đến nhà hàng này, các bác sĩ Việt Nam vùng San Diego đang họp nghe các hãng thuốc thuyết trình. Sau phần thuyết trình có phần văn nghệ bỏ túi, các bác sĩ và phu nhân đã ca cho nhau nghe, vui lắm. Vợ chồng tôi được mời tham dự phần văn nghệ và khiêu vũ này. Thật là một bất ngờ thú vị. Cuộc đời ở đây vui lắm. (Sẽ bổ túc sau).

    ” Bên trong mall PLT là hàng ăn, quán uống ê hề, nhưng đó chỉ là những fast food cho qua cơn đói bụng, còn muốn ăn cho ra hồn thì mời các bạn hãy bước ra khỏi PLT.

    Tính từ trước cửa PLT, đi về phía trái theo hướng Tây thì có chợ Bến Thành nổi tiếng cháo lòng, lòng heo, ăn tại chỗ hoặc đem về, khá ngon nhưng hơi dơ. Đi tiếp thì có Le Crossant Dore nổi tiếng món bánh mì bò kho và bánh trái cây. Cùng dãy còn có Nhà hàng Hà Nội, cái tên gọi cũng biết họ bán toàn đặc sản miền bắc như phở gà, bún chả HN, bánh tôm Cổ Ngư, nhưng dàn đầu bếp đã ra đi cùng chủ cũ nên số khách cũ không mấy ai còn quay lại.

    Băng qua khu chợ ABC (góc Bolsa+Magnolia) có: chợ ABC từ 11h trưa tới khoảng 3pm có bán cơm phần togo khá ngon, nếu chơi sang order luôn con tôm hùm xào đặc biệt lúc sale chỉ có $7.99/lb. Nước mía, hột zịt lộn thì có Long An. Van Barkery sẵn sàng với đủ loại bánh kẹo mức ăn chơi cũng như ăn thiệt. Bánh mì & Chè Cali thì ai mà không biết là rẻ & ngon. Phở 54 thì sale quanh năm suốt tháng: ăn phở được free tất cả thức uống kể cả café sữa đá. Bước xuống mấy bước là 2,3 hàng trái cây đầy đủ hương vị miền nhiệt đới liền nhau, bên trong là tiệm mì tươi Thái Sơn nổi tiếng là mì sợi không bao giờ nhão. Ai thèm mì vịt tiềm thì Mì La Cay có sẵn kế bên, Cơm tấm Thuận Kiều có gỏi cuốn Nha Trang cũng khá nhưng không fải cơm tấm lúc nào cũng ngon. Bún Ban Mai có đủ loại bún nhiều ng khen ngon nhưng vì có bún mắm nên tiệm hơi bị nặng mùi.

    Còn đi về hướng phải của PLT thì xuống khu Bolsa+Bushard có tỉm sấm togo Giai Phát, chỗ này cuối tuần có mì hoành thánh cũng nhiều người thích, chả cá tươi hay bò viên ngon nhất Bolsa là chỗ này. Cơm gà Hải Nàm đáng để thưởng thức. Phở & nhà hàng Thăng Long trong khu này có tới 2 tiệm (chưa thấy ai khùng như ob chủ này) nhưng đang trong tình trạng dở khóc dở cười vì nổi tiếng cơm đĩa tệ nhất Bolsa, phở chuyên trị bột ngọt mà lại lạt phều. Thích ăn Chả cá Hà Nội, bánh tôm Cổ Ngư phở gà thì bước wua Huỳnh restaurant (đầu bíp chính của nhà hàng Hà Nội nổi tiếng ra mở tiệm riêng). Thèm ăn cháo lòng hoặc muốn mua thịt heo tươi mổ mỗi ngày thì vô Chợ Tam Biên. Nơi đây cũng có 1 tiệm trái cây kế Wells Fargo. Thích bún vịt xáo măng thì ghé vô Hoàng Yến. Cơm đĩa hay mì nước, mì xào các loại (SG không thấy hứng thù mấy, nhưng sau 11h tối thì bà con xếp hàng dài dài) thì bước qua Lục Đỉnh Ký 2. Đi bộ xuống cuối dãy là Coner View Bakery ngoài bánh trái, sau 6pm còn có cơm bò lúc lắc, bún bò huế Mụ Béo. Trong khu này cũng có boba & yogurt cho mấy thèng nhỏ ngồi nghỉ chân chơi games.

    Chán đây rùi thì đi tiếp về hướng Bolsa+Brookhurst, trong góc này thì có: bánh cuốn Tây Hồ còn có các loại bún cũng khá, bánh cuốn Tân Hồng Mai có luôn cơm bò lúc lắc & mắm và rau, 2 món này SG làm ngon nhất nên đừng hỏi ở đây ăn được không . Thành có cơm tấm & đủ loại bún, Vỹ Dạ chuyên môn các món ăn Huế đặc biệt BB Huế & cơm gà VD.

    U turn vòng lại qua phía bắc đường Bolsa thì đụng khu Catinat Plaza: Có bánh cuốn Hồng Mai. Royal Banquet mới xây với khung cảnh thật đẹp & có nhiều món ăn Tây cũng khá, cuối tuần còn có đàn piano phụ diễn free.

    Thèm ăn chè thì qua khu T&K kế bên có chè Hiển Khánh nổi tiếng về chè & các món ăn chơi khó tiệm nào qua mặt nổi. Chưa no thì tạt qua Hỷ (trước mặt) làm tô bún bò Huế, mì Quảng & các loại bánh của xứ Huế ở đây đều ngon nhưng hơi $$$. Trong khu này còn có vua khô bò Đaị Vương, hủ tiếu mì, cơm chỉ, …

    Bước tiếp tới là khu Bolsa Mini Mall, khu thương mại lâu đời nhất của LSG, trong đây có cơm tấm Trần Quý Cáp cũng tàm tạm. Bún BH Gia Hội thì có người thích, kẻ không ưa.

    Tiếp nối theo là có Thiên Ân, tiếp đãi bạn bè còn gì bằng bò 7 món cùng cá nướng da dòn. Tasty Garden là nhà hàng Tầu mới nhất khu Bolsa, nấu theo taste Đài Loan nên ăn khá lạ miệng & ngon. Quẹo vô ngõ hẻm là nhà hàng Song Long lâu đời nổi tiếng với những món Tây, bún suông, hủ tíu gà cá và chả cá Thăng Long.

    Băng qua đường Moran là có Zen chuyên bán cơm chay, cũng khá và ít bột ngọt hơn là Tịnh Tâm Chay trong khu bên hông PLT. Kế bên là tiệm gà vịt Liên Hòa lâu đời với món vịt quay ít khi ế, Khang Lạc kế bên sáng nào cũng thấy bà con ngồi đầy tiệm húp cháo rồn rột.

    Về tới khu chợ Á Đông (đối diện PLT) có Lee sandwiches đủ loại bánh mì ngon ai cũng biết. Phở Quang Trung ngay đầu ngõ, hầu hết phở, cơm, bún ở đây đều trên trung bình & có món chè đậu đen tráng miệng khá ngon. Trên lầu phở QT là nhà hàng Tàu SeaFood Cove #2, dim sum hay dinner cũng khá.

    Đó là những nơi ăn uống tiêu biểu ngay giữa trung tâm Bolsa. Ngoài vùng Bolsa chu vi khoảng 3 miles thì còn những nhà hàng từ trung bình trở lên & có thể tạm chia ra như sau:

    PHỞ BÒ: Phở 86, Nguyễn Huệ, 54, 79, Tàu Bay Lý T Tổ, Kimmy,

    PHỞ GÀ: Nguyễn Huệ, Quang Trung, Bolsa

    BÁNH CUỐN: Lý thái Tổ, Tây Hồ, Hồng Mai,

    CƠM TẤM: Thành, Trần Q Cáp (Harbor), Thuận Kiều,

    HUẾ: Hỷ, Hợp, Vỹ Dạ, Hương Vỹ, Hương Giang, Hue Randez Vous, Ngự Bình

    BÚN: Huỳnh, Hồng Mai, Ban Mai, Brodard, Vân,

    HỦ TÍU: Thanh Xuân, Phương, Triều Châu.

    MÌ: Mì La Cay, Mỹ Vị Mì Gia, Á Đông, Lục Đỉnh Ký, Phát Ký Mì Gia.

    TÂY: Song Long, Favori, Brodard Chataeu, Royal, Uyên Thy, Tài Bửu.

    TẦU:Tasty Garden, Seafood Paradise, Furiwa, China Feast, Tân Cảng, Royal Capital, Kim Sư,

    THÁI: Jasmine, PhuKet,

    BÒ 7 MÓN: Thiên Ân, Hồng Ân, Ánh Hồng, Pagolac.

    CÁ NƯỚNG: Hồng Ân, Làng Ngon, Favori.

    FOOD TOGO: Hương Hương, Bánh Mì số 1, chợ ABC,

    CHÁO: Tân Hoàng Hương, Chợ Tam Biên, Cháo cá Chợ Cũ, Khang Lạc.

    BÚN VỊT: Hồng Mai, Hoàng Yến

    CƠM GIA ĐÌNH: Phở Nguyễn Huệ, Hà Nội Phố, Huỳnh, Miranda, Vân.”

    ( Bai cua SaigonMyLove, http://community.vietfun.com/showthread.php?t=688829 )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Uống Vùng Little Saigon, Nam Ca Li
  • Các Quán Ăn Uống Nổi Tiếng Vùng Little Saigon
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt
  • Chồng Đột Ngột Dẫn 2 Đứa Trẻ Hao Hao Giống Mình Về “ra Mắt”, Cô Vợ Ngất Lên Ngất Xuống Cho Đến Khi Biết Sự Thật “đâu Ai Ngờ” Phía Sau
  • Đọc Chap 3 Chuyện Tình Của Uyên Pu
  • Những Lớp Học Nấu Ăn Ngon Nhất Ở Hội An, Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ở Hội An
  • Học Nhanh Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Chính Quy Chứng Chỉ Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Học Chính Quy Trung Cấp Nấu Ăn Ở Nghệ An
  • Trường dạy nấu ăn cầu đỏ

    Họ cũng thực hiện một chuyến du lịch đêm với một trong những người khác của họ Nhà hàng, Cafe cá mập. Nhà hàng nằm ở ngoại ô thành phố trước một khung cảnh dòng sông đầy mê hoặc. Sau khi ăn cùng người khác, bạn có thể lặn xuống hồ bơi. Chuyến tham quan bao gồm đi bộ trong vườn thảo mộc Trà Quế đẹp như tranh vẽ và du thuyền trên sông thư giãn. Sự khác biệt trong các tour du lịch nửa ngày và cả ngày là thời gian bạn dành cho các hoạt động và thực phẩm bạn nấu. Các tour du lịch có giá 33 USD cho nửa ngày và 55 USD cho một tour du lịch cả ngày. Trẻ em dưới bảy tuổi được vào cửa miễn phí.

    Chủ sở hữu của Red Bridge sở hữu một nhà hàng khác tên là Hai Cafe, nơi cung cấp một lớp học nấu ăn cho người mới bắt đầu vào buổi tối. Nó nằm ở trung tâm của thành phố cổ trong một tòa nhà lịch sử ấn tượng với một khoảng sân nhỏ xinh. Bạn có thể tham gia lớp học chỉ với 20 USD và tham gia vào một nhà hàng thay thế cho bữa tối. Hãy chắc chắn tham dự lớp học nấu ăn này trong các gói du lịch Việt Nam của bạn để tìm hiểu thêm về ẩm thực Việt Nam ngon.

    Trường dạy nấu ăn tre xanh

    Lớp học nấu ăn hữu cơ nước Trà Quế

    Nấu ăn tại nhà của bà tôi

    Lớp học nấu ăn sinh thái Hội An

    • Du lịch bằng thuyền
    • Tìm hiểu thêm về các thành phần
    • Một món hời tại chợ địa phương
    • Tham gia các cuộc thi đua
    • Thăm rừng dừa
    • Lái thuyền thúng

    Bạn sẽ học cách nấu những món ăn độc đáo như Goi Cuon (bánh tráng tươi), Bánh xèo (bánh xèo Việt Nam) và Nom Hua Chuoi (gỏi hoa chuối).

    Khi bạn tham gia lớp học nấu ăn, bạn không chỉ học ẩm thực mới mà còn thử nó, nó sẽ trở thành một kỷ niệm suốt đời. Trên của họ Tour du lịch việt nam Tham gia một trong những lớp học nấu ăn ở Hội An để học những món ăn ngon của Việt Nam.

    Bài đăng này đã được tạo bằng cách sử dụng mẫu đăng ký đẹp và đơn giản của chúng tôi. Tạo sự đóng góp của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Nấu Ăn Ở Hội An
  • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Bếp Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
  • Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn Golden Apple
  • Du Học Định Cư Canada
  • Học Nấu Ăn Ở Đà Nẵng Lập Nghiệp Thành Công
  • Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam
  • Ý Kiến 4 Trường Dạy Nghề Nấu Ăn Ở Hồ Chí Minh Của Riêng Mình Nhé!
  • 33 Món Ngon Và Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Các Vùng Miền Việt Nam
  • “tứ Bình” Có Đặc Sản Gì Được Vinh Danh Top 100 Món Ngon Đất Việt?
  • Vietkings Công Bố Top 100 Món Ăn
  • Phở

    Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

    Bún thang

    Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

    Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

    Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

    Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

    Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

    Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

    Chả cá Lã Vọng:

    Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

    Bánh cuốn:

    Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

    Bún đậu mắm tôm:

    Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

    Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • Lớp Học Làm Bánh Tổng Hợp
  • 9 Lớp Học Làm Bánh Ở Tphcm
  • Khóa Học Làm Bánh Kem Sữa Tươi (20Cm) Tại Món Ngon Việt Nam
  • Giới Thiệu Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Cho Khách Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×