Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ / 2023

Một số món ăn từ đậu phụ

1. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị: – 5 quả cà chua cỡ trung bình – 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị) – 8ml nước mắm – 5g muối – 10g đường – 120ml nước – Dầu để chiên

Cách thực hiện: B1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món đậu phụ sốt cà chua ngon là bạn có thể mua loại đậu đã rán sẵn hoặc mua đậu trắng chưa rán. Với đậu rán sẵn chỉ cần rửa lại rồi thái miếng vừa ăn, còn đậu phụ trắng thì nên cắt miếng vừa và cho vào chảo dầu sôi rán cho vàng đều. Đây là bí quyết nấu đậu phụ sốt cà chua không bị nát, không những thế còn làm miếng đậu bắt mắt hơn khi trình bày.

B2: Sau khi rửa sạch cà chua, bạn bỏ phần núm và cắt miếng như miếng cau, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, còn hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. B3: Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm đậu phụ, cà chua, muối, đường, một chút sốt cà chua, nước, nước mắm vào nồi. Bạn đậy vung, bật lửa lớn, đun sôi sau đó giảm bớt lửa nấu cho đến khi cà chua chín nhuyễn. Thêm gia vị nếu cần thiết. B4: Cuối cùng, bạn rắc thêm chút hành vào rồi tắt bếp. Nhiều gia đình còn rắc thêm chút tiêu khi trút đậu sốt cà chua ra đĩa. Hương tiêu thơm nồng sẽ khiến món đậu dậy vị hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị: – 3-4 bìa đậu phụ (hoặc 1 bìa đậu phụ to) – 2-3 quả trứng muối – 3 thìa bột chiên giòn – 40 gam bột chiên xù – 2 cây hành lá – Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g 10 thanh cua 100g thịt heo xông khói 1 cái nấm đông cô khô 2 quả trứng Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Các bước thực hiện: B1: Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa. B2: Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua. B3: Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua. B4: Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều. B5: Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô. B6: Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ nhau tuỳ thích. B7: Đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại. B8: Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.

Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan tại chúng tôi

Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ / 2023

Để làm món chay này, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, xà lách, đậu phụ rán, giấm, đường, muối và tiêu.

Khi chế biến, chị em chỉ cần rửa sạch rau, thái xà lách và đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và đậu rán vào trộn đều. Tiếp đó, xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ rán và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha và thưởng thức.

Đậu phụ viên chiên.

Cho lượng đậu vừa ăn vào một chiếc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Chú ý vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

Dùng cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi trộn đều với đậu phụ, rau mùi, bột mì, đường, hạt nêm, tiêu trắng và muối cho vừa ăn. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên, rán vừa lửa đợi đến khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo. Khi ăn, đậu có vị giòn, thơm ngon, thanh đạm nhờ sự kết hợp của rau và các gia vị .

Đậu phụ chiên ngũ vị.

Để làm món chay đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 1 – 2 quả trứng, bột ngũ vị hương, bột ngô, vụn bánh mì và dầu thực vật.

Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Trộn đều trứng với các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lăn đậu qua hỗn hợp trên, rán vàng trên lửa.

Đậu phụ chiên ngũ vị phù hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm. Đặc biệt, mùi thơm của ngũ vị hương quyện với trứng khiến món chay ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Đậu phụ xốt cà chua.

Nguyên liệu cần có gồm đậu phụ, cà chua, hành tây, hành củ, hành lá, mùi tàu cùng đường và các loại gia vị.

Rán đậu vừa đủ se mặt để đậu không bị nát khi nấu và ngấm gia vị hơn. Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây, ớt vào đảo một chút, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại cho cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm chút nước nếu cần thiết.

Cho đậu vào nước xốt, đun sôi lại và hạ lửa lom rom tầm 5 phút thì tắt bếp đi; cứ để như vậy cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác.

Theo Báo Mới

Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ / 2023

Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.

Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.

Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.

Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ

Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

Nguyên liệu:

Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.

Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.

Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

1 chén đậu phụ chiên – 300gr thịt ba chỉ – 1 nhánh hành lá; – 2 tép tỏi băm – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi) – 1 muỗng canh đường – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

Bắt chảo lên bếp, thắng đường

Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

Cách Làm Món Đậu Phụ / 2023

Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

Nguyên liệu

Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon

200 gam cà chua chín

4 bìa đậu phụ trắng

50gam hành hoa

1 củ hành tím

Bột năng

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.

Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.

Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.

Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.

Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.