Cách Làm Món Ăn Ngon Việt Nam / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn / 2023

Kim chi là một món ăn rất quen thuộc đối với người Hàn Quốc như ngày hôm nay Kim Chi lại là một món ăn cực kỳ yêu thích tại Việt Nam qua chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món kim chi yêu thích này ngay tại nhà cho mình để phục vụ bữa cơm giúp cho mọi người ngon miệng hơn.

Những ai yêu thích món kim chi và tìm hiểu về cách làm món kim chi tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo bài viết như sau đây mà chúng tôi chia sẻ.

Và đây là cách làm kim chi mà chúng tôi đã thực hiện ngay tại nhà và ăn rất ngon cũng như mang một hương vị kim chi đặc bị cho người Việt.

Nguyên liệu chuẩn bị làm kim chi

– Cải thảo: 2-3 cây(2,5-4kg)

– Củ cải trắng thái sợi: 2 củ.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Hành tây: 1 củ.

– Bột nếp: 2 tbsp.

– Ớt bột hàn quốc: e dùng 2 thìa canh đong ớt.

– Tôm chua( không có cũng không sao ah)

– Nước mắm ngon:1/2 thìa ( cho nếm theo khẩu vị gia đình ăn mặn hay bình thường thì nêm từ từ vào cho vừa)

Các bước làm kim chi Việt Nam

– Cải thảo bổ đôi rửa qua nước sau đó rắc muối vào từng lá( phần cọng rắc nhiều hơn phần lá). Mọi người không nên rắc nhiều quá cải sẽ mặn. Sau đó mỗi 30 phút đảo cải 1 lần. Mình sẽ ngâm trong 2 tiếng cho cải ngấm muối và mềm ra. Hết 2 tiếng đem rửa sạch cải và để ráo nước. Nếu cây cải to mình sẽ bổ làm 4 phần.

– Đong vào nồi 2 thìa canh nước, cho 2 tbsp bột nếp cho lên bếp ngoáy đều cho k bị vón. Bột sôi cho 2tbsp đường vào đến khi bột chín để nguội

– Gừng, tỏi, hành tây xay nhuyễn

– Cho vào nồi bột nếp hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây xay, nước mắm, ớt bột, củ cải, cà rốt, hành lá, hẹ đảo đều cho ngấm

Thưởng thức món kim chi

Món kim chi chị có thể ăn kèm thịt nướng, thịt luộc, hoặc nấu canh kim chi cũng rất ngon đặc biệt vào những ngày mát trời.

Hành tây tỏi gừng bạn xay riêng… Rồi có táo lê ngọt bạn xay rồi trộn hỗn hợp ớt bột á…

Nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm đường vào hỗn hợp. Nhưng theo chúng tôi nghĩ táo và lê đã đủ vị ngọt cho kim chi rồi.

Kim chi ngon miệng khi kết hợp

Như vậy là các bạn đã biết cách đơn giản để thực hiện món kim chi Hàn Quốc tại nhà theo hương vị của Việt Nam để giúp cho bạn ăn cơm được ngon hơn với một món dưa vị và bạn yêu thích cũng như cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được.

Những món ăn dân dã nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà cùng với những cây cải thảo thơm ngon mà bạn chọn. nếu gia đình của bạn rất thích sử dụng kim chi thì có thể thực hiện ngay món ăn đơn giản này Kim Chi Chúng ta ăn kèm với cơm cực kỳ ngon,

– Kim chi kết hợp cùng với thịt nướng là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất,

– Mì gói ăn cùng với Kim Chi cũng là một món ăn cực kỳ tiện lợi và ngon miệng,…

Nói chung khi bạn đã tìm hiểu được bài viết mà hôm nay chúng tôi chia sẻ thì hãy bắt đầu thực hiện làm kim chi ngay tại nhà để có được món ăn ngon mà chúng ta yêu thích theo hương vị của người Việt Nam.

Các Món Ăn Ngon Từ Gạo Việt Nam / 2023

Các món ăn ngon từ gạo Việt Nam là nét độc đáo của nền ẩm thực nước ta. Hạt gạo đã gắn bó với đời sống người Việt từ bao đời nay. Những món ăn chế biến từ gạo luôn giàu chất dinh dưỡng. Ngày nay những món ăn đó đã đi khắp năm châu, phát huy tinh túy của ẩm thực Việt Nam.

Phở

Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam thì không thể không nhắc đến phở. Đây là món ăn tinh túy của người Việt.

Để có được những sợi phở thơm ngon, phải chọn gạo chất lượng trước khi xây xát. Những hạt gạo mới vương mùi thơm là nguyên liệu tốt nhất để cho ra lò bánh phở ngon. Sau khi nhặt hết sạn, người ta đem gạo vo sạch và ngâm. Sau đó xay thành nước bột gạo, tráng mỏng và đem đi hấp chín.

Sợi phở được tạo ra có màu trắng đục, hương thơm dịu và vị ngọt như khi ăn cơm. Một tô phở ngon phải kết hợp bánh phở, nước lèo ngọt thanh, vài lát thịt bò và điểm thêm màu xanh của hành lá. Khi ăn có thể cho thêm giá và rau thơm để tăng thêm hương vị. Một tô phở ngon giúp bạn nạp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc năng động.

Cơm tấm

Là món ăn mang hương vị miền Nam đặc trưng. Món cơm tấm được rất nhiều người lựa chọn làm bữa sáng để khởi động một ngày mới. Nguyên liệu chính của món cơm tấm là phải chọn loại gạo tấm ngon. Gạo tấm khi chín nở vừa, xốp, mềm và có hương thơm. Một đĩa cơm tấm có sườn bì chả trứng được nhiều người yêu thích làm món ăn sáng.

Ngày nay nhịp sống tại các thành phố lớn ngày càng nhộn nhịp. Không chỉ riêng buổi sáng mới có bán cơm tấm mà các buổi trong ngày cũng có nơi bán món ăn này. Các quán cơm biến tấu đồ ăn kèm thành nhiều món như thịt kho trứng, cá chiên, tôm rim,…Nhưng cơm vẫn là cơm tấm. Có thể thấy, gạo tấm là món ăn ưa thích của người Việt.

Có nhiều loại gạo tấm ngon để lựa chọn như: gạo tấm Tài Nguyên, gạo tấm bụi sữa, gạo tấm 64,…

Bún

Ngoài phở thì bún là món tạo ra nhiều nét phong phú và độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Có rất nhiều món ăn kết hợp với bún như: bún thịt nướng, bún chả, bún mộc, gỏi cuốn, bún bò Huế,…Từ món nước tới món khô đều có sự góp mặt của bún.

Bún được làm từ gạo lên men, sau đó tạo thành sợi. Có nhiều loại bún kích thước khác nhau, phù hợp với từng món ăn. Bún sợi nhỏ dành cho các món khô, món trộn. Bún sợi to thích hợp các món có nước dùng.

Bánh xèo

Là một món ăn cũng được làm từ bột gạo. Bột để đổ bánh xèo là bột gạo xay nhuyễn mịn trộn với bột nghệ cho màu vàng tươi. Bánh xèo tùy theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau. Người Nam Bộ thường làm bánh xèo có nhân là tôm thịt, thêm một ít giá. Chiếc bánh khá to được gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo ngon có viền giòn, ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

Không phải đơn giản mà hạt gạo là loại lương thực chính của người Việt Nam. Một số món ăn kể trên là biến tấu từ gạo. Hạt gạo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, tạo ra rất nhiều món ăn ngon cho nền ẩm thực Việt Nam.

Để được báo giá và tư vấn mua gạo miễn phí, LH 0909 584 707. Xin cảm ơn!

Các Món Ăn Ngon Của Việt Nam Pdf / 2023

đình bạn ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá. Nguyên liệu: 200 g philê cá điêu hồng, 100 g cà chua, hành lá, thì là, 50 g cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn. Cách làm:– Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn– Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.– Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ. 5. Vịt nấu chaoKhông phải cao lương mỹ vị, rất dân dã, mang đặc trưng Nam Bộ nhưng vịt nấu chao trở thành món khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon rất riêng. Mời bạn tham khảo cách làm từ các đầu bếp Rosa.Nguyên liệu: Vịt: 2 kg, khoai sọ: 500 g, đường: 1 muỗng, bột ngọt: 2 muỗng, dầu mè: 1 muỗng, tiêu: 1 muỗng, chao: 1/2 hũ, bột ngọt: 2 muỗng , dừa: 2 quả, dầu ăn: 1 muỗng, muối: 1 muỗng.Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: rau muống, gừng, ớt, hành tím, hành lá, bún. Cách làm: – Vịt làm sạch, chặt đầu, cổ, 2 phần ngoài của cánh, bộ lòng để riêng.– Khoai gọt vỏ, chẻ làm 2, chiên chín khoảng 70%.– 1/2 hũ chao + 2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu. Dùng hỗn hợp này ướp trong và ngoài con vịt, ướp sơ chừa lại nước chao. Hai chân vịt bẻ chéo ngược lên. Sau đó đem vịt nướng lên rồi chặt miếng.– Cho dầu ăn (hay mỡ) vào nồi + hành tím bào mỏng vắt nước + gừng đâm nhuyễn, cho vịt vào xào cho nóng + nước chao còn lại và tiếp tục nấu chín 80% mới cho khoai sọ + nước của 2 trái dừa, nấu cho đến khi thịt vịt mềm.– Cách làm nước chao chấm vịt: 1 muỗng chao + gừng ớt đâm nhuyễn, quậy cho vừa ăn.– Xào rau muống: Rau muống rửa sạch, bỏ bớt lá, trụng qua nước sôi + 1 muỗng dầu ăn, vớt ra để ráo. Cho mỡ vào chảo trắng + 1 muỗng muối + 1 muỗng dầu mè. Lăn tiếp qua bột khô chiên cho giòn vàng.– Trụng bún: nước sôi + 1 muỗng muối + hành lá cắt nhuyễn + gừng thái chỉ + bún, đổ ra để ráo.– Trang trí: Vịt nấu chao ăn kèm với bún + rau muống, dùng với nước chao.6. Cá quả kho tươngẢnh: Sức Sống Mới.Đơn giản khi chế biến, cá quả kho tương là món ăn mang đậm chất dân dã của đồng bằng bắc bộ rất ngon. Nguyên liệu:– 300 g cá quả (cá lóc)– 2 muỗng súp tương Bắc – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt– 1/2 muỗng cà phê tiêu– 1 muỗng súp nước mắm chấm ngon– 1 củ riềng nhỏ, 1 củ gừng nhỏCách làm:– Cá lóc làm sạch và cắt khoanh, ướp các với tương bắc, để ngấm – Xếp giềng và gừng dưới đáy nồi, cho cá lên trên rồi nêm nước mắm, hạt nêm từ thịt, xếp thêm gừng và riềng trên mặt. Chế nước sôi xâm xấp mặt cá kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước cá sánh lại.– Món này dùng nóng với cơm trắng. Mẹo nhỏ: Khi kho cá nên dùng nước sôi, tuyệt đối không được dùng nước lạnh vì cá sẽ bị tanh.7. Thịt kho cơm dừaNhững miếng thịt kho màu nâu cánh gián thấm đượm gia vị càng thơm và mềm hơn khi được kết hợp với những miếng dừa giòn tan. Món ăn này cùng cơm trắng rất ngon và dễ làm. Nguyên liệu: 300 gr thịt ba dọi, 100 gr dừa, 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê hành khô băm; nước màu, hạt nêm, đường.Cách làm: – Thịt lợn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, đường, hành khô, nước màu. – Dừa gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.– Thịt heo rang cháy cạnh, nêm nước mắm, 1/2 chén con nước lạnh vào đun nhỏ lửa, gần cạn cho dừa vào đảo đều, kho thêm 5 phút. Trang trí với ớt xắt lát.

Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam / 2023

Tự Tay Chăm Sóc Gia Đình Bằng Những Món Ăn Ngon, Đầy Tâm Huyết Với Khóa Học Nấu Ăn Tại Món Ngon Việt Nam. Voucher 300.000 VNĐ, Còn 139.000 VNĐ, Giảm 54%. Chỉ Có Tại Hotdeal.vn!

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM cho đơn hàng từ 150,000đ

– Món ngon Việt Nam sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp

– Lớp học do chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng giảng dạy, hướng dẫn

– Thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn, bao gồm các món tiệc, món ăn gia đình, đặc biệt là các lớp làm bánh ngọt Âu, Á

– Không gian bếp thoáng mát, rộng rãi với đầy đủ dụng cụ, thiết bị nhà bếp hiện đại

– Giáo viên giảng dạy kỹ lưỡng, tận tình từng chi tiết một

– Học viên được chia thành phẩm và thực hành dưới sự hướng dẫn chu đáo của giáo viên

– Được thưởng thức sản phẩm do mình làm ra

– Voucher áp dụng cho: Khóa học Nấu ăn tại Món ngon Việt Nam, khách hàng được quyền lựa chọn học 02 món trong danh sách các món mặn/món ngọt hoặc là 05 món đặc biệt. – Tham khải lịch học tại đây.

– Hotdeal giao voucher đến tận tay khách hàng.

– Thời hạn sử dụng voucher: 2 tháng kể từ ngày lên deal

– Địa điểm sử dụng voucher: Công ty Món Ngon Việt Nam 25/23 Bis, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1- ĐT: 08 3 601 3022 (gặp Mr Thịnh hoặc Miss Giang)

– Áp dụng cho: Khóa học Nấu ăn tại Món ngon Việt Nam, khách hàng được quyền lựa chọn học 02 món trong danh sách các món mặn/ món ngọt hoặc là 05 món đặc biệt. (Xem lịch học đính kèm).

– Sử dụng 01 Phiếu/ 01 người/ 01 buổi (không bù tiền)

– Lớp món mặn và lớp đặc biệt 5 món học viên được thưởng thức ngày tại lớp. Riêng lớp làm bánh cuối mỗi buổi học, học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong hoặc đem về nhà tặng người thân và bạn bè của mình,

– Mỗi học viên được tặng 01 cuốn tạp chí Món ngon Việt Nam và mua các dụng cụ làm bánh với giá ưu đãi khi tham gia các lớp học.

– Ngoài ra, những học viên đăng ký sớm nhất sẽ nhận được một buổi học miễn phí gồm 02 món vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tháng

– Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.

– Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không trả lại tiền thừa.

– Khách hàng vui lòng điện thoại thông báo đăng ký lớp học hoặc hủy lịch học trước 03 ngày. Nếu hủy lịch học sau 03 ngày đăng ký Món Ngon Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả lại phiếu. – Mọi thắc mắc về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với hotline số: 083 601 3022

Bạn đang muốn dành cho những người thân yêu nhất của mình một món quà ngọt ngào và thật ý nghĩa vào những ngày đặc biệt hay đơn giản chỉ là một bữa ăn gia đình? Hãy đến với lớp học nấu ăn tại Món ngon Việt Nam để tự tay thực hiện những món bánh ngọt ngào, một bữa cơm ấm cúng hay những món ăn nổi tiếng cùng các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp ngay nhé! Với voucher 139.000 VNĐ từ Hotdeal, bạn sẽ được học 02 món trong danh sách các món mặn/món ngọt hoặc là 05 món đặc biệt để có thể mang dến nhưng bất ngờ thú vị cho người thân, bạn bè của mình vào bất cứ lúc nào.

1/ Lựa chọn 02 trong các món mặn sau (Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc + Đầu bếp Nguyễn Thành Lợi, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển)

02/ Lựa chọn 02 món trong các món ngọt sau: (Giáo Viên: Nguyễn Thị Cẩm Duyên)

03/ Học 05 món đặc biệt (Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc + Đầu bếp Nguyễn Thành Lợi + Đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển)

– Sữa Đậu Nành Trà Xanh

– Sữa Đậu Nành Ngũ Cốc

– Bún Riêu Chay sữa đậu nành

– Gà Rim Sữa Đậu Nành

– Sữa Bắp Khoai Lang

Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ để thực hành như dao, thớt, xoong, chén, đĩa…, nguyên vật liệu. Lớp học tối đa 15 người, tối thiểu 25 người nên giảng viên có thời gian theo sát và tận tình chỉ dẫn bạn trong suốt buổi học, giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ cùng học viên những kinh nghiệm quý báu trong nấu ăn như: cách chọn lựa nguyên liệu, cách nêm nếm, cách chế biến thực phẩm sao cho hợp lý và đảm bảo dưỡng chất… rất nhiều điều bạn chưa biết để có thể làm ra những món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ làm mẫu và hướng dẫn một cách chi tiết, sau đó học viên thực hành dưới sự quan sát và chỉ dẫn tận tình của các giáo viên. Cuối mỗi buổi học, đối với món mặn học viên có thể thưởng thức ngay thành phẩm mình vừa thực hiện xong, còn món ngọt có thể mang về nhà làm quà cho người thân, bạn bè, con cái…

Giới thiệu Công ty Món ngon Việt Nam:

Sở hữu 3 tờ chuyên san ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Món Ngon Việt Nam, Delicious, Gia Đình Vào Bếp, công ty Món ngon Việt Nam đã cùng với các đầu bếp, các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước gửi tới bạn đọc những hình ảnh, công thức chế biến món ăn một cách đầy đủ nhất trên những chuyên san nhằm giúp phái nữ dễ dàng với công việc nội trợ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn xây dựng một câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” để cho những người yêu ẩm thực có thể trao đổi và chia sẽ văn hóa ẩm thực với nhau.

Sở hữu không gian bếp thoáng mát, rộng rãi với nhiều dụng cụ, thiết bị nhà bếp hiện đại cộng với sự đam mê, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của ban lãnh đạo câu lạc bộ. Chúng tôi tin tưởng rằng, sau khi tham gia câu lạc bộ “Gia Đình Vào Bếp” các bạn có thể áp dụng được những kỹ năng ẩm thực cần thiết trong cuộc sống.

Click MUA ngay bạn nhé!