Cách Làm Món Ăn Rẻ Tiền / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền / 2023

Chuẩn bị các món ăn đơn giản, rẻ tiền là một trong những bí quyết sẽ “cứu cánh” bạn trong những ngày “cháy túi” hay cần tiết kiệm cho nhiều chi phí sinh hoạt của gia đình.

Cách làm cá viên tuyết hoa nóng giòn

Đậu phộng (lạc) rang muối

100g lạc (chọn loại chắc hạt)

¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

Bột canh vừa đủ

Tôm khô kho quẹt

200 gam tôm khô

1 ít hạt tiêu bột

5 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê bột ngọt

Hành tím và hành lá

Đậu phụ xốt cà chua

200g cà chua chín

4 bìa đậu phụ trắng

50g hành lá

1 củ hành tím

Bột năng

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Trứng chiên rau củ

3 quả trứng gà

Nửa củ khoai tây

Nửa củ cà rốt

Hành lá

1-2 củ hành hương

Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

– Lạc đem rửa sạch, để ráo.

– Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

– Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

– Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng hoặc ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200 gam tôm khô

– 1 ít hạt tiêu bột

– 5 muỗng canh nước mắm

– 3 muỗng canh đường trắng

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– Hành tím và hành lá

Cách làm:

– Ngâm tôm khô vào một tô hay nồi nước lạnh, khoảng 20 phút, cho tôm mềm ra. Còn 100 gam thịt ba chỉ đem thái hạt lựu. Hành tím và hành lá làm sạch rồi thái mỏng.

– Làm nóng chảo trên bếp lửa ở nhiệt độ vừa, sau đó cho thịt lợn vào phi, đến khi thịt có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.

– Cho thịt lợn ra chén, chỉ để lại một ít trong chảo thôi. Sau đó, cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm. Sau đó, pha nước nắm kết hợp bột ngọt, đường, đổ vào chảo với tôm khô và hạt tiêu, thêm phần hành lá xanh vào và để lửa ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

Nguyên liệu:

– 200g cà chua chín

– 4 bìa đậu phụ trắng

– 50g hành lá

– 1 củ hành tím

– Bột năng

– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm:

– Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

– Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.

– Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, chiên đậu phụ cho tới khi đậu vàng.

– Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Hành lá ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi thơm thì cho cà chua vào.

– Cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để chưng, quấy đều để có được nước xốt cà chua sánh, mịn.

– Tiếp tục cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều giúp nước xốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất. Cho hành lá vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– Nửa củ khoai tây

– Nửa củ cà rốt

– Hành lá

– 1-2 củ hành hương

– Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

– Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay. Hành hương cắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào tô trộn cùng với 3 quả trứng, gần 1 thìa canh nước mắm ngon, chút hạt tiêu cho thơm.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo hơn một thìa canh dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại chiên cho trứng chín vàng một mặt rồi lật sang mặt thứ hai chiên cho chín, cho thêm chút dầu ăn để mặt hai không bị khô và dính.

– Trứng chiên cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, dùng làm món mặn để ăn cơm, chấm kèm thêm với xì dầu hoặc nước mắm nguyên chất.

Top 10+ Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Tại Nhà Mùa Cô / 2023

Trước tình hình dịch bệnh covid 19 đang “căng như dây đàn”, vật giá theo lang, chi phí thực phẩm lên xuống liên tục. Để chủ động đối phó với dịch, nêu cao tinh thần cách ly tại nhà, tiết kiệm chi phí sinh hoạt… thì ngay sau đây Quang Huy sẽ gợi ý cho bạn 10+ món ăn ngon dễ làm rẻ tiền mùa cô-vít. Bí quyết “cứu cánh” cho bạn vừa không bị cháy túi vừa ngon miệng, đảm bảo sức khỏe.

Thật sự rất tuyệt vời trong khoảng thời gian nghỉ dịch tại nhà. Bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình cho bố mẹ chồng phải không nào.

Đứng đầu trong danh sách món ăn vừa ngon vừa rẻ ngay hôm nay thì không thể không nhắc đến bánh mì kẹp trứng. Đây là một trong nhưng món khai vị, điểm tâm sáng rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Bánh mì kẹp trứng đã vốn quen thuộc đối với người Việt, xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn sáng. Không chỉ tại các gia đình, mà còn được bày bán tại các cửa hàng, hay các xe đẩy bánh mì trên các vỉa hè… Và có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều món ăn này nhỉ!

Bắt tay vào làm ngay thôi nào!!!

Bước 1: Hành lá rửa sach thái nhỏ; dưa leo rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn

Bước 2: Đập trứng vào bát rồi cho thêm dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột canh, hành lá đánh đều

Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu già thì cho trứng vào chiên, cuộn vào

Bước 4: Bánh mì xẻ dọc, rồi cho dưa leo, trứng chiên và nước sốt tương ớt vào

Lưu ý: Nếu bánh mì để nguội bạn có thể sử dụng máy kẹp bánh mì để làm bánh mì nóng giòn trở lại, sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chỉ chưa tới 3 phút, bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh mì kẹp trứng siêu ngon như ngoài hàng để thưởng thức. Bánh mì kẹp trứng vừa nhiều dinh dưỡng, vừa lạ miệng sẽ rất là ngon – đúng chuẩn món ăn sáng thuần Việt.

Bước 1: Cá khô đem ngâm vào nước 10 phút rồi đổ ra rổ.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho ít dầu vào, chờ dầu nóng già thì cho thịt vào xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ và có màu vàng nâu thì cho hành tím, tỏi và ớt sừng vào xào 2 phút.

Bước 4: Cho cá khô vào xào, đảo đều tay nhỏ lửa

Bước 5: Nêm các gia vị vào gồm 5 thìa cafe nước mắm, 4 thìa cafe đường, 1 ít nước lạnh, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe ớt khô, 1 thìa cafe ớt sa tế vào. Tiếp tục đun lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại

Bước 6: Sau khi thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp.

Món cá khô kho quẹt này dùng với cơm kèm theo rau luộc hay dưa leo thì ” ngốn cơm” phải biết, đảm bảo vừa rẻ lại vừa ngon miệng

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn ” mập”, thi thoảng đổi gió thưởng thức món ăn xa xưa – nhớ về kí ước thuở nhỏ cũng rất tuyệt vời đúng không nào!

– 1kg mỡ phần

– 1 thìa to nước mắm

-1 thìa to dấm

-1/2 thìa to đường

-1 thìa to nước

-1 thìa nhỏ mì chính

Bước 1: Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán, quay đến khi vàng đều thành tóp

Bước 2: Vớt riêng phần tóp mỡ ra một bát, mỡ thì bạn có thể cất đi để sử dụng vào các mục đích nấu nướng khác

Bước 3: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị bên trên vào một cái bát lớn

Bước 4: Cho hành lá vào chảo phi thơm rồi cho tóp mỡ, gia vị trên vào đun cho đến khi sền sệt là xong

Tóm mỡ rim nước mắm ăn cũng với cơm nóng hay xôi nếp thì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nếu bạn chưa từng thử bao giờ thì quả thực rất đáng tiếc đó!

– 150gr mắm cá linh hay cá lóc

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường

– 1 trái ớt băm

– 1 củ hành tím băm nhỏ

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, rồi đem xay hoặc băm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt cá xay ra bát rồi trộn đều với các gia vị trên .

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi và cho bát thịt cá xay vào hấp khoảng 25 phút

Bước 5: Sau đó cho lỏng đỏ trứng gà lên bề mặt tô mắm, trang trí thêm ít ớt, hành khô và đun thêm khoảng 5 phút là xong

Món mắm chưng thịt cách làm rất đơn giản, nhanh gọn, không quá cầu kỳ. Dù cho bạn chưa thực sự khéo tay trong công việc nữ công gia chánh thì vẫn có thể tự tay làm được món ăn này. Tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Một trong những món ăn rẻ tiền rất được các bạn sinh viên, hay những hộ gia đình hay làm đó là món đậu phộng rang muối. Món ăn này vừa dễ làm, nguyên liệu lại dễ tìm, giá bình dân…. rất phổ biến ở các quán ăn bình dân, các bữa cơm hằng ngày. Những món như thế này chắc chắn được các ông chồng chào đón nồng hậu nhất. Chẳng có gì tuyệt vời hơn với 1 đĩa đậu phộng rang muối với 2-3 lon bia mát lạnh cả phải không nào!

Bước 1: Bắc bếp, bật lửa nhỏ liu riu để rang lac. Trong quá trình rang đảo đều tay, khi có những âm thanh nổ lách tách đến khi hết là lạc đã chín

Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào để đảo qua với lạc khoảng 30s

Bước 3: Đổ lạc ra bát và cho thêm bột canh hoặc muối tinh vào. Lượng cho vừa phải đủ ăn

Chỉ chưa đầy 5 phút bạn đã có thể hoàn thành xong món đậu phộng rang muối vừa ngon vừa rẻ, tiết kiệm hầu bao cho gia đình mình rồi đấy. Với những bạn nào hay ăn chay thì món lạc rang này quả thật đúng bài tủ rồi!

– 200g cà chua chín

– 4 bìa đậu phụ trắng

– 50g hành lá

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, muối và bột ngọt

Bước 1: Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi thái thành miếng cau ( bạn có thể bỏ phàn hạt nếu muốn)

Bước 2: Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho nhưng thanh đậu đã cắt vào chiên vàng đều 2 bề mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu

Bước 4: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn; hành lá bỏ cọng úa rửa sach, thái nhỏ rồi đem phi thơm. Sau khi hành đã thơm thì cho cà chua vào xào nhuyễn

Bước 5: Nêm các gia vị nước mắn, bột ngọt, bột canh vào vừa ăn rồi cho thêm chút nước rồi cho đậu vào rim nhỏ lửa

Như vậy là bạn đã làm xong món đậu phụ sốt cà chua, rất đơn giản đúng không nào! Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm để chiêu đãi cả nhà.

– 3 quả trứng gà

– Nửa củ khoai tây

– Nửa củ cà rốt

– 1-2 củ hành hương

– Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Bước 1: Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sach rồi bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay.

Bước 2: Hành hương cắt mỏng, hành lá cắt nhỏ cho vào bát nhỏ cùng với cà rốt, khoai tây

Bước 3: Đập 3 quả trứng vào trộn đều với các nguyên liệu trên. Sau đó, cho thêm 1 thìa cafe nước mắm ngon và chút ít hạt tiêu để gợi mùi

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại đê chín các nguyên liệu. Tiếp đó, cuộn trứng tròn đều lại với nhau

Bước 5: Trứng chiên cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Món trứng chiên rau củ vàng ruộm, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn đấy!

-1 bó rau muống

– Nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính

Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, bạn có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rau qua nhiều lần nước rồi để ráo nước. Bước 2: Đun một nồi nước để luộc rau muống sơ qua để khi xào nhanh hơn

Bước 3: Tỏi bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo dầu, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi

Bước 5: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm, ngả vàng thì bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo. Dùng đũa đảo đều, rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn, rồi gắp ra đĩa

Vơi 5 bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành xong món rau muống xào tỏi. Lưu ý, để rau muống xanh, giòn khi luộc bạn nên cho thêm ít muối và khi xào nhớ để lửa to đảo nhanh tay

Măng tươi là một loại thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến rất nhiều các món ăn ngon. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món măng tươi xào hành đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo yếu tố thơm ngon

– 500 g măng tươi

– Hành khô băm nhỏ

– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu

Bước 1: Măng củ bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước, rồi thái miếng vừa ăn ( nên ngâm lại với nước trong vòng 30 phút). Tiếp tục bóp măng với muối rồi rửa sạch với nước nhiều lần

Bước 2: Cho măng vào nồi đổ ngập nước để luộc chín mềm ( thực hiện công đoạn này lặp lại 2 – 3 lần để loại bỏ hết màu vàng của măng)

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn và hành lá vào phi thơm. Sau đó, cho măng vào xào nêm các gia vị vừa ăn trong khoảng 5 phút.

Sau khi măng xào hành đã chín thơm mùi bạn cho ra đĩa và cho thêm chút ớt, tiêu ( nếu cần) tùy vào sở thích, đảm bảo bạn sẽ nghiền món ăn này ngay tức thì

Dưa cải muối xào tóp mỡ là một món ăn dân dã vốn quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Món ăn này được chế biến bằng nguyên liệu chính là rau cải, muối chua thường kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng và thèm ăn.

– Dưa cải muối: 3 bát ăn cơm

– Mỡ phần: 0,5 kg

– Cà chua: 1 quả

– Gia vị: bột canh, bột ngọt

Bước 1: Dưa cải muối đem bóp rủa với nước sạch để bớt chua (nếu dưa chua vừa thì chỉ cần rửa sạch)

Bước 2: Mỡ phần rửa sach, để ráo nước rồi thái nhỏ. Sau đó, cho vào rán đến khi thành tóp vàng ( các bước thực hiện như làm tóp mỡ phi hành phần trên)

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái thành miếng cau

Bước 4: Đổ ít mỡ nước vừa làm tóp ở trên vào chảo, cho dưa vào xào rồi nêm thêm ít gia vị bột canh, bột ngọt xào trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Tiếp tục cho cà chua vào xào chung, đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm ra là được.

Đĩa dưa cải muối xào tóp mỡ ngon tuyệt với vị chua chua, thơm giòn của dưa kết hợp vị béo ngậy của tóp mỡ khiến bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Các món ăn đơn giản, rẻ tiền hầu hết đều là những nguyên liệu vốn quá quen thuộc vừa dễ mua, lại vừa dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà vẫn trông rất thơm ngon, hấp dẫn. Với những món ăn này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiện hầu bao. Không phải ra ngoài thường xuyên mà bữa cơm nhà mình vẫn đầy đủ dinh dưỡng, lại không kém phần ngon miệng.

Món Ăn Rẻ Tiền, Dễ Làm Là ‘Thần Dược’ Cho Quý Ông ‘Yếu Pin’ / 2023

Chất lượng chuyện tình dục đóng vai trò rất quan trọng đối với hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, với áp lực công việc và các nguyên nhân khác đã khiến nhiều quý ông bị yếu sinh lý dẫn đến “cuộc yêu” không được như ý.

Khi bị yếu sinh lý, bên cạnh luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt điều độ thì nam giới cần chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Cụ thể, bữa ăn phải đảm bảo đủ các dưỡng chất để quý ông trở nên sung mãn hơn.

Có rất nhiều thực phẩm tốt để cải thiện tình hình sinh lý cho quý ông như: trai, giá đỗ, hàu, lươn, thịt ngỗng…

Canh thịt vịt nấu nấm hương

Những món ăn như thịt gà, thịt bò, đặc biệt là thịt vịt rất giàu hormone có thể thúc đẩy phân chia tế bào, gia tăng chất lượng tinh trùng ở mức tối ưu, cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Đem xào săn miếng thịt, rồi cho các nguyên liệu khác vào nồi hầm trong 30 phút cho mềm. Có thể ăn canh riêng hoặc ăn với cơm hàng ngày. Món ăn này có tác dụng bổ thận tráng dương cho phái nam, cải thiện rõ rệt tình trạng yếu sinh lý.

Món tôm nõn xào lá hẹ

Tôm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, kết hợp xào cùng lá hẹ có tác dụng tán ích, hành khí, bổ dương, tăng cường sinh lực cho đàn ông.

Dùng dầu vừng xào tôm nõn to lửa, đảo cho tôm chín đều, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ và cuối cùng cho rau hẹ đã thái nhỏ. Món này thích hợp ăn chung với cơm hàng ngày. Cần ăn liên tục 7 ngày.

Theo Đông y , hến có tên gọi là nghiên nhục, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc. Người thường xuyên ăn hến sẽ giúp nhuận tràng, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu… Đặc biệt với quý ông có vấn đề về sinh lý thì hến là thực phẩm giúp lấy lại bản lĩnh phái mạnh.

Hẹ rửa sạch, hến luộc chín gỡ lấy thịt, lọc lấy nước luộc hến,bỏ vỏ.

Cà chua thái nhỏ, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Hến xào với một chút hành khô đã thái nhỏ, sau đó cho thêm cà chua, dứa vào xào qua cùng hến, nêm gia vị vừa ăn.Thêm khoảng 1 bát nước (500ml) vào đun sủi, cho rau răm và hẹ thái nhỏ vào canh sau khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Món canh hến nên ăn với cơm, ăn liên tục khoảng 2-3 lần một tuần trong vòng 2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Thịt ngỗng trắng ninh với câu khởi tử và quả dâu:

tư âm giáng hỏa, dưỡng huyết bổ huyết, làm chắc thận, bồi bổ tinh tủy: ngỗng trắng 1 con, cẩu khởi tử 50g, quả dâu 50g, các gia vị gừng, hành, muối gia vị, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. Làm thịt ngỗng, moi bỏ nội tạng, rửa thật sạch, rửa sạch cẩu khởi tử và quả dâu, chặt thịt ra thành miếng vuông khoảng 3cm, cho vào nồi sành cùng với các gia vị. Đem ninh nhừ thịt là được. Ăn với rau ghém.

Cháo thịt ngỗng phục linh:

liệt dương, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không điều hòa, lãnh đạm tình dục: thịt ngỗng quay 100g, phục linh 20g, nấm hương đã ngâm nở 25g, chân giò hun khói đã chín 15g, nước luộc thịt ngỗng 1.000g, gạo nếp 100g. Các gia vị gừng sống, bột hành, rượu, muối gia vị, dầu vừng, bột hồ tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ: thịt ngỗng thái nhỏ, phục linh nghiền thành bột, nấm hương thái nhỏ, thịt chân giò hun khói cũng thái nhỏ.

Gạo nếp đem vo sạch để ráo nước, cho vào trong nồi sành, đổ nước luộc thịt ngỗng vào khi cháo chín cho thịt ngỗng, nấm hương, chân giò hun khói và các gia vị trên vào nấu thành cháo, lại tưới dầu vừng vào, rắc bột hạt tiêu lên là được, mỗi lần ăn 1 bát, chia ra mấy lần ăn hết trong ngày.

Lươn nấu gân bò

Lươn chà xát với muối hạt hoặc cát để sạch chất nhớt. Sau đó, rạch dọc phần bụng, tách bỏ phần ruột. Rửa lươn với nước, để ráo rồi xắt thành khúc khoảng 5-6cm. Gân bò rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Cho gân bò, đương quy, đảng sâm vào nồi đất, nấu khoảng 20 phút. Tiếp đến, cho lươn và một ít gia vị vào nấu đến khi vừa chín tới là món ăn hoàn thành.

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Món lươn nấu gân bò có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt,… giúp quý ông tăng cường sinh lực cho “chuyện ấy” thêm mặn nồng.

Món lươn nấu gân bò có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt,… giúp quý ông tăng cường sinh lực cho “chuyện ấy” thêm mặn nồng. Ảnh: Internet

Lươn nấu sữa

Xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào xoong và thêm nhiều nước. Hầm xương gà khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước.

Lươn làm sạch với muối hạt hoặc cát để khử hết chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, rạch dọc bụng lươn, tách bỏ ruột, rửa sạch lần nữa rồi xắt thành khúc vừa ăn; khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày.

Xào lươn nhanh chóng với bơ. Sau đó, cho lươn và khoai tây vào nước hầm gà, nấu đến khi nguyên liệu mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho sữa vào và nấu thêm 2 phút nữa là món ăn hoàn thành. Lưu ý: Không nên nấu quá lâu, sữa sẽ bị nổi bọt.

Múc lươn ra tô, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho người bị rối loạn cương dương do thận hư, cơ thể suy nhược.

Oải Hương (t/h)

Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn / 2023

Món ăn này được xem là một sự chọn lựa tiết kiệm nhất. Thêm vào đó cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản với những thao tác dễ dàng cực kỳ, ai cũng có thể làm được. Nhiều bạn còn tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách cho trứng hấp chung với gạo khi nấu cơm, thế là xong bữa trưa và bữa tối. Dù chế biến đơn giản nhưng món trứng rán này vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn đấy.

Món ăn nghe có vẻ hấp dẫn và đắt tiền nhỉ? Nhưng không đâu, món này cũng là một trong những món ăn ngon mà rẻ tiền đấy các bạn. Đầu tiên, trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp gia vị. Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi Sau đó cho thịt và trứng vào kho. Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Đây là một trong những món ăn đơn giản rẻ tiền nhưng cũng vô cùng bổ dưỡng dành cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, người bệnh hay người khoẻ mạnh đấy các bạn. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay một tô cháo nóng ấm lòng rồi. Bí quyết của món ăn này chủ yếu tập trung vào công đoạn nấu cháo sao cho cháo vừa phải không bị đặc cũng không quá lỏng để món ăn hoàn thiện hơn.

Món ăn này khá dễ mà lại rất đưa cơm đấy…Cách thực hiện: Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu. Hòa mắm ruốc với 1 chén nước cho tan đều. sau đó, phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn. Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được. Món này ăn kèm với dưa leo là tuyệt nhất.

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2uvU7kx