Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị được khá nhiều người quan tâm. Thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích bởi vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt. Với cách làm rất đơn giản các bà nội trợ đã chon món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

    Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon đậm vị

    Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua.

    Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

    500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

    10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

    1 quả dừa tươi

    Hành khô

    Đường, nước mắm, muối, tiêu

    Chuẩn bị cho món thịt kho tàu

    – Thịt để không bị hoi và nhiều váng thì sau khi mua ở chợ về bạn phải luộc qua bằng cách cho thịt và nước và đun cho đến khi sôi thì chắt nước đó bỏ đi, rửa lại miếng thịt dưới vòi nước sạch cho đến khi hết váng bám. Đây cũng chính là bí quyết để món kho này được thơm, ngon và đẹp mắt.

    Cách làm món thịt kho tàu ngon đơn giản

    – Thịt sau khi luộc thái thành miếng to. (Lưu ý thái miếng thịt sao cho có cả nạc và mỡ để khi ăn không bị khô. Không nên thái miếng thịt quá nhỏ, quá mỏng mà nên thái to 1 chút). Sau đó ướp với nước mắm, đường, bột canh, mì chính, hành tỏi.

    Trứng cút hay trứng vịt đều nên luộc chín và bóc vỏ để sẵn

    Cách làm món thịt kho tàu

    Trứng luộc lên sau đó bóc vỏ để sang một chiếc tô sạch.

    Thịt rửa sạch nên trần qua nước nóng cho thịt bớt mùi và sạch hơn nhưng không để lâu quá thịt sẽ chín và không ngon nữa. Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

    Lấy một chiếc tô lớn, cho thịt vào nồi cùng với hành khô đã băm, đường, nước mắm, hạt tiêu và một chút muối ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

    Sau đó cho vào nồi kho đặt lên bếp đảo cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa ngập miếng thịt. Bật bếp lửa to cho thịt sôi lên vớt hết bọt rồi để lửa nhỏ lại đến khi thịt mềm và chuyển sang màu vàngcánh gián, lưu ý không đóng vung khi kho thịt đẻ cho nước thịt đẹp hơn.

    Nếu nước dừa cạn thì chothêm nước sôi vàokhông nên kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp. Khi thịt đã mềm thì cho trứng vào, không nên cho trứng vào trước vì trứng sẽ cứng và đổi màu không ngon.

    Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, khi ăn có mùi thơm và ngọt của nước dừa.

    Cũng là kho tàu nhưng thiên biến vạn hóa, mỗi vùng một kiểu. Miền Bắc lạnh giá thì gọi là thịt đông, nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nhưng miền nam nắng ấm lại nấu bằng nước dừa với vị béo ngậy và miếng thịt heo được cắt vuông vắn, lớn gấp 3 lần miếng thịt kho bình thường.

    Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    Khi hoàn thành thì miếng thịt mềm, thơm đậm đà cung quyện với mùi thơm của nước cốt dừa, do vậy món ăn đã trở nên không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày .

    Phượng Bùi ( Tổng Hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Cực Hấp Dẫn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Từ Khoai Tây Ngon Khó Cưỡng Trong Mùa Đông Này
  • Chia Sẻ Công Thức Các Loại Bánh Ngon Làm Từ Bột Năng
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’
  • Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Giúp Ngừa Ung Thư, Không Lo Bệnh Tim
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Đây được xem là một bữa sáng hoàn hảo với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: trứng gà, bánh mì, dầu ăn, pate (nếu có). Cùng gia vị muối, tiêu, bơ (hoặc phomai) cùng rau thơm, dưa chuột.

    Bạn ốp la trứng 2 mặt cho đều, có thể ăn chín tới hoặc lòng đào tùy thích, rồi xếp ra đĩa

    Bánh mì sắp xếp sẵn ra đĩa, phết bơ, phomai, rắc thêm các gia vị tùy theo sở thích mỗi người.

    Sau đó xếp rau thơm hoặc dưa chuột ra để ăn cùng. Bánh mỳ ốp la ăn kèm tương ớt, tương cà.

    Để có bữa sáng cơm rang rau củ ngon miệng, các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cơm, trứng gà, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, rau thơm, hành lá, hành lá cùng gia vị.

    Bạn đun 2 muỗng canh dầu thật nóng, cho hành phi thật thơm, sau đó cho hành tây, cà rốt vào để xào cho chín tới. Đập 1 – 2 quả trứng vào rồi tiếp tục đảo đều.

    Tiếp đó, cho cơm vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay liên tục cho đến khi cơm vàng đều thì tắt bếp. Vậy là bạn có món cơm rang rau củ cho bữa sáng rồi.

    3. Làm bánh Pancake – các đồ ăn sáng đơn giản tại nhà

    Pancake là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà làm rất nhanh, gọn và cũng rất rẻ, phù hợp làm bữa ăn sáng, đặc biệt là cho các bé nhỏ.

    Nguyên liệu bao gồm: bột mì, trứng, sữa, đường, muối, bơ hoặc dầu ăn.

    Cách thực hiện: Bạn đánh bông trứng lên, sau đó cho bột mì, sữa vào đánh thật đều tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho thêm chút muối trộn đều nguyên liệu.

    Món ăn ngon bổ dưỡng này bao gồm: 2 quả trứng, 2 gói mì, 300 gam thịt bò thái lát, cà chua, hành lá (nguyên liệu cho 2 người ăn).

    Thịt bò tẩm ướp các gia vị bao gồm dầu hào, xì dầu, hành, gừng để ngấm gia vị khoảng 5 phút. Phi hành thơm sau đó, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thêm cà chua, hành là đảo đều cho chín tới thì tắt bếp. Đổ thịt bò ra đĩa.

    Bạn tiếp tục cho thêm nước vào đun nóng, thêm hạt nêm, hạt tiêu vừa miệng. Khi nước sôi bạn thả 2 gói mỳ tôm vào, mỳ đạt độ chín thì bạn thả thịt bò vào. Đảo lên một lần rồi đập thêm 2 quả trứng, rồi múc 2 bát để có thể thưởng thức.

    Món ăn ngon miệng này chắc chắn làm các thành viên trong gia đình đứng ngồi không yên, sẽ rất háo hức để được thưởng thức.

    Nguyên liệu gồm: tôm tươi đã bóc vỏ, rửa sạch, 1 gói miến, nấm hương, cà chua, hành lá cùng các gia vị.

    Ngâm miến với nước ấm 20 phút để miến đạt độ mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Khu Tập Thể Nghĩa Tân
  • 1️⃣【20 Món Ngon Kon Tum + Review Địa Chỉ Quán Xá Thưởng Thức Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Món Ngon Kon Tum Làm Xao Lòng Thực Khách
  • Món Cháo Chim Câu Đặc Sản Ngon Của Kon Tum ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 20 Địa Chỉ Món Ăn Ngon Nhất Khu Vực Đại Học Bách Khoa
  • Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

    Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng đơn giản

    Hướng dẫn cách làm bánh bột mì trứng sữa đơn giản

    • Bước 1: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, cho thêm 1 ít muối, đường vào trộn chung. Trộn cho đến khi ta thấy bột nhuyễn là được.
    • Bước 2: Lấy một bát khác bạn để sữa, bơ, trứng hoặc cho thêm dầu thực vật vào, sau đó đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.
    • Bước 4: Nếu gia đình bạn có lò nướng, thì chỉ cần làm nóng lò, rồi bắt đầu nướng bánh.Còn nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể sử dụng chảo để làm bánh. Và cách làm bánh kiểu này như sau:
    • Bước 6: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại
    • Bước 7: Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.

    Cách làm bánh bột mì trứng là một gợi ý dành cho những ai yêu thích việc làm bánh. Vào dịp rãnh rỗi thì bạn có thể làm món bánh bột mì trứng để ăn vặt, hoặc làm để cả nhà chúng ta có một bữa ăn thơm ngon.

    Cách làm bánh bột bì chiên (rán) hành mặn

    Bánh bột mì rán mặn (chiên hành) cần có những nguyên liệu sau

    • 300 gam bột mì làm bánh
    • 30 gam bột nở
    • 30 gam tôm nõn khô
    • 100 gam jambong
    • 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi
    • 1 thìa canh dầu mè
    • 100 gam bơ nhạt
    • Gia vị: Hạt nêm, muối

    Cách làm bánh bột mì rán mặn siêu ngon

    • Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
    • Jambong cắt hạt lựu nhỏ.
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.
    • Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.
    • Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha.
    • Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

    Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn với cách làm bánh bột mì mặn siêu ngon trên. Không cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu lại đơn giản, sẵn có trong bếp, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay những chiếc bánh bột mì rán mặn thơm ngon nhất rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nguội Da Heo, Jambon Da Heo Đơn Giản Ngày Tết
  • Top 8 Món Ngon Hải Phòng Phải Mất Công Lòng Vòng Để Thưởng Thức!
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • List Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Hải Dương
  • Đã Đến Hải Dương Tuyệt Đối Đừng Bỏ Qua Những Món Ngon Này!
  • 10 Cách Làm Trứng Chiên Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Lạ Miệng Với Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Kiến
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không
  • Cà Tím Bổ Dưỡng Và Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng chiên là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Lần đầu nấu ăn hầu như ai cũng chế biến món trứng chiên hoặc trứng luộc. Nhiều người vẫn cho rằng trứng rất dễ chế biến, không phức tạp nhưng thật chất để chế biến món trứng thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng thì không đơn giản như vậy.

    1. Những món trứng chiên ngon và đẹp mắt

    Bạn chỉ cần dành ra 5 phút để hoàn tất món trứng chiên thơm ngon, cách làm vô cùng đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Trứng mua về hãy lau bằng khăn để loại bỏ chất bẩn trên vỏ trứng
    • Hành tím bóc vỏ, thái mỏng

    Bước 2: Đánh trứng

    Đập 02 trái trứng vào tô. Dùng sống dao hoặc chiếc muỗng nhỏ đập mạnh vào giữa trái trứng, nên đập một nhát dứt khoát để trứng không bị vỡ lòng đỏ và bị rớt các mảnh vỏ vào tô.

    Cho ít nước mắm, hành tím và tiêu đánh đều. Tùy vào sở thích mà bạn có thể đánh bông để món trứng được xốp.

    Bước 3: Chiên trứng

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho ít hành tím vào phi thơm. Khi hành tím bắt đầu ngả vàng thì cho tô trứng đã đánh vào trong chảo dầu đang nóng.

    Để nhiệt độ vừa phải để trứng không bị cháy khét, những bạn nào mới tập nào ăn có thể để lửa nhỏ rồi cho trứng vào tránh trường hợp dầu văng lên người, sau đó tăng nhiệt độ để trứng được chín.

    Bước 4: Thưởng thức

    Sau khi trứng chín đều thì tắt lửa và cho ra dĩa. Món trứng ăn kèm với chén nước mắm hoặc nước tương đều rất ngon.

    Trứng ốp la ăn cùng bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của mỗi người. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi.

    Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu:

    Chế biến món trứng ốp là 1 mặt trong 01 phút như sau:

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào;

    Đập trứng vào chính giữa chảo, để lửa vừa để trứng chín đều. Khi lòng trắng trứng đã kết lại thì nhanh chóng tắt bếp

    Trứng ốp la 1 mặt thì sẽ có mặt trứng chín và trứng chưa chín. Món ăn bánh mì trứng ốp la là sự lựa chọn hợp lý cho những ai bận rộn vào buổi sáng.

    Để làm món trứng ốp la thơm ngon, bạn cần chuẩn bị vài quả trứng, một chút tiêu, nước tương và dầu ăn.

    Đầu tiên, tiến hành đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ. Các bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa, đưa xuống trứng và hút lòng đỏ vào bên trong chai, vậy là có thể tách lòng trắng và đỏ một cách dễ dàng mà không bị vỡ.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt bằm có thể chọn mua loại thịt xay sẵn hoặc các bạn mua thịt nạc hoặc ba chỉ về băm nhỏ để về chế biến. Đập 2 quả trứng vào tô, cho tiếp thịt băm, hành lá, tiêu và đảo đều.

    Làm nóng dầu và cho phần trứng thịt vào, chiên khi trứng chín thì tắt bếp. Món ngon này là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trứng. Nếu ai thích ăn mắm thì cho vài muỗng mắm cái vào trong hỗn hợp, khuấy đều và chiên như bình thường.

    Món trứng chiên thịt bằm với mắm có vị mặn mặn, béo béo rất là bắt cơm.

    Đối với nhân viên văn phòng, chuẩn bị một món ăn nhanh-ngon-gọn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vậy mọi người hãy chế biến ngay món trứng chiên rau củ đầy chất dinh dưỡng.

    Chuẩn bị:

    Sơ chế cà rốt và khoai tây sạch vỏ, cắt thành hạt lựu. Cho trứng vào tô, tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, đậu hà lan, ít nước mắm và tiêu vào đánh đều. Sau đó, cho trứng vào chiên và đợi hỗn hợp chín thì tắt bếp.

    Rau củ mọi người cần cắt mỏng và nhỏ để trứng và rau củ cùng chín một lúc. Cần để ráo rau củ quả để món trứng được khô ráo, không bị bở.

    1.6 Trứng chiên cuộn Hàn Quốc

    Đối với những tín đồ yêu thích món ăn Hàn Quốc thì không thể bỏ qua món trứng cuộn. Để làm món ăn này bạn cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản là:

    1.7 Trứng chiên hình trái tim

    Vào những dịp đặc biệt như ngày lễ tình nhân hoặc các ngày kỉ niệm các bạn hãy vào bếp chuẩn bị món trứng chiên hình trái tim cho người yêu thương của mình.

    Đối với những ai không quá khéo tay nhưng vẫn muốn là món ăn này thì hãy chuẩn bị một cái khuôn hình trái tim từ inox, cho trứng vào lòng khuôn và chờ trứng chín là đem ra trang trí.Một món ăn vừa dễ làm, dễ ăn nhưng không kém phần lãng mạn.

    Cà rốt và ớt chuông cắt thành hạt lựu nhỏ. Trứng cho vào tô đánh đều với ít muối. Cho dầu ăn lên chảo, tráng đều và cho một muỗng trứng vào chiên. Mọi người có thể lấy cái mui ăn canh để ước lượng phần trứng cho vào chảo. Trứng chín thì cuộn vào một góc chảo, tiếp tục tráng thêm một lớp trứng nữa cho đến khi hết.

    Lấy phần trứng trong chảo ra ngoài, cắt thành khoanh, mỗi khoanh dài khoảng 2cm-3cm. Dùng dao cắt xéo một khoanh trứng sau đó lật ngược miếng trứng lại và xếp 2 miếng trứng lại với nhau là bạn đã có món trứng chiên hình trái tim vô cùng dễ thương.

    Món trứng chiên bông xốp nổi bật với viền trứng vàng ươm, bên trong bông xốp và trắng muốt. Nguyên liệu để làm món trứng chiên bông xốp vô cùng đơn giản với 02 quả trứng gà và một ít dầu ăn.

    Cho ít dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ vào chiên, đến khi lòng đỏ hơi se lại thì cho lòng trắng vào chiên đến khi trứng chín. Dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Trứng chiên bông xốp khi ăn sẽ tan một phần trong miệng, tạo cảm giác mới lạ và ngon miệng cho người thưởng thức.

    Các bạn có thể tận dụng cà chua còn sót lại trong tủ lạnh để làm món trứng chiên cà chua thơm ngon và bổ dưỡng.

    Món trứng cà chua có vị béo của trứng, chua chua ngọt ngọt của cà chua, ăn kèm cùng chén nước mắm cay cay và cơm nóng là tuyệt vời nhất.

    Trứng chiên chay sẽ là món ngon, hấp dẫn trong thực đơn ngày rằm của bạn. Để tạo món trứng chay này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Dùng muỗng phết hỗn hợp lên bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng. Sau khi đã xong phần cuốn thì cho lên chảo chiên, chiên nhẹ nhàng để trứng không bị bục vỡ. Sau khi trứng chín đều thì gắp ra cho ráo dầu và thưởng thức ngay thôi.

    2. Những sai lầm khi làm món trứng chiên

    2.1 Cho muối vào ngay lúc đầu

    Muối được dùng để bảo quản hoặc làm sạch thực phẩm. Thông thường, muối được sử dụng dưới hai dạng chính là: muối hạt và nước muối. Muối giúp thực phẩm bảo quản lâu hơn, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại.

    Vị mặn của muối giúp món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, khi chế biến món trứng chiên các bạn không nên cho muối vào ngay lúc đầu vì muối sẽ phá vỡ trứng và tạo nên một hỗn hợp trứng nhiều nước.

    Khi làm món trứng chiên, các bạn hãy đập trứng ra bát và đánh trứng để thuận tiện cho việc chế biến. Nhiều bạn có thói quen, đập trứng thẳng vào chảo và điều này sẽ khiến trứng bị dính chặt vào chảo hoặc khi gặp phải trứng hỏng thì mất thời gian để làm lại.

    Cách tiến hành đúng nhất là đập trứng ra bát, khuấy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau sau đó cho lên chảo chiên. Không nên đảo trứng trong chảo quá sớm mà hãy đợi trứng bắt đầu đông lại ở 2 bên rìa thì tiến hành đảo trứng để món trứng được chín đều.

    Khi chiên trứng chỉ với một nhiệt độ sẽ khiến trứng không được chín đều, chỗ sống hoặc chỗ khét. Vì vậy, hãy linh hoạt tăng giảm nhiệt độ phù hợp để có được món trứng chiên thơm ngon.

    2.4. Không khuấy trứng liên tục

    Chúng ta vẫn thường thấy bề mặt trứng chiên có vết trắng hoặc nổi bọt trắng, nguyên nhân là vì không đánh trứng đều tay. Hãy đánh trứng liên tục, liền tay trước khi chế biến món trứng chiên.

    2.6. Sử dụng quá nhiều loại gia vị

    Trứng chiên là món ăn đơn giản không chỉ vì cách chế biến mà là hương vị thuần túy của nó. Món trứng chiên đạt độ hoàn hảo khi có vị thơm, béo của trứng. Các bạn chỉ cần cho muối, tiêu cho món trứng, đừng sử dụng quá nhiều loại gia vị sẽ khiến món trứng mất đi vị ngon đặc trưng.

    3. Giá trị dinh dưỡng từ món trứng chiên

    Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Trong 01 quả trứng thì nước chiếm 75,1%, protein: 12,5%, chất béo không bão hòa: 4,4%, chất béo bão hòa: 3,2%, chất béo không bão hòa đa: 1,7%, vitamin khoáng chất và muối: 0,9%.

    Con người nên bổ sung trứng vào thực đơn hàng tuần để giúp tăng cường trí nhớ, giảm đục tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng sức đề kháng, tốt cho tim mạch,…

    Tuy nhiên, không nên ăn trứng sống, chưa nấu kỹ và ăn quá nhiều trong tuần. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: trẻ em từ 0-6 tháng tuổi chỉ nên ăn ½ quả trứng và sử dụng 1-2 lần/tuần. Trẻ em từ 1-2 tuổi nên ăn 2 quả/tuần, trẻ em từ 3 tuổi trở lên nên ăn 3 quả/tuần, người lớn không ăn quá 4 quả/tuần.

    Những ai đang bị các vấn đề về tiêu hóa, các bệnh đau dạ dày, đau đại tràng thì không nên ăn trứng vì sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

    Chỉ với vài quả trứng và gia vị sẵn có cũng giúp cho chúng ta có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo: Món Ăn “độc Và Lạ” Của Châu Á
  • Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Tại Nhà
  • Hoài Phương, “chả Trứng Cá Ngát”
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Thực Đơn Giảm Cân Bữa Sáng Với Món Trứng Hấp Thơm Ngon Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Thần Thánh Giúp Giảm Cân Từ 1 Quả Trứng
  • Bật Mí Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Với Trứng Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Trứng – Thực phẩm hàng đầu trong thực đơn giảm cân bữa sáng

    Tại sao nên ăn trứng vào buổi sáng để giảm cân?

    Sở dĩ, trứng luôn là thực phẩm giảm cân hàng đầu cho bữa sáng là vì trong trứng rất giàu protein, giúp bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, có xu hướng ăn ít hơn trong bữa tiếp theo. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn trứng vào buổi sáng tiêu thụ ít tinh bột hơn trong cả ngày, do vậy hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Một lý do nữa khiến trứng rất được hoan nghênh trong bữa sáng, đó là các món ăn từ trứng chế biến rất đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian.

    Thực đơn giảm cân bữa sáng với món trứng hấp

    Cách chế biến món trứng hấp cực đơn giản cho những cô nàng muốn giảm cân:

    Cũng như các món chế biến từ trứng khác, món trứng hấp cực kỳ dễ làm với các nguyên liệu đơn giản sau: 2 quả trứng, 100 ml nước lọc, hành xắt nhỏ, một chút hạt mè (có thể có hoặc không), gia vị.

    Cách làm món trứng hấp:

    • Đập trứng vào bát, cho muối và nước vào, đánh tan tới khi bông mịn và quyện vào nhau.
    • Cho bát trứng vào nồi, đổ nước nóng vào nồi ngập tới nửa bát trứng. Đặt lên bếp và bắt đầu hấp.
    • Đậy vung, bật lửa nhỏ và đun trong 12 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.
    • Rắc hành và hạt mè lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa đến khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.

    Ngoài hành, thì bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mình, chẳng hạn như: cà rốt, nấm, hành tây, ớt chuông, thịt nạc băm.

    Thực đơn giảm cân bữa sáng chi tiết với món trứng hấp

    Bạn có thể xây dựng thực đơn giảm cân bữa sáng với món trứng hấp như sau:

    • 1 cốc Chocolate Slim (uống trước bữa ăn), để cung cấp đủ dưỡng chất cho bữa ăn (protein, chất béo, carbohydrat, vitamin và các khoáng chất) và thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
    • 1 bát trứng hấp
    • 2 múi bưởi. (Có thể thay đổi các loại trái cây khác, nên chọn những loại trái cây ít đường, có vị chua giàu vitamin C)

    Chocolate Slim – Thực phẩm pha nước uống giúp giảm cân hiệu quả, an toàn

    Sản phẩm đã được Bộ Y tế Cục An toàn Thực Phẩm cấp giấy phép chứng nhận số 35202/2016/ATTP- XNCB

    BÁO GIÁ + KHUYẾN MÃI CHOCOLATE SLIM CHÍNH HÃNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Chiên Mật Ong Ngon Cho Quán Cơm
  • Cách Làm 25 Món Ngon Đơn Giản Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Lộn Luộc Xưa Rồi Nhé, Còn Hàng Loạt Món Ngon Từ Quả Trứng Này Đảm Bảo Nghe Xong Bạn Sẽ ‘chảy Nước Miếng’
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Mua Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu_ Món Ngon Từ Vi Cá Mập
  • 1. Trứng rán rau củ đủ chất cho bé yêu

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – Nửa củ khoai tây, nửa củ cà rốt

    – Vài cọng hành lá, 1-2 củ hành hương

    – Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn để rán.

    – Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay.

    – Hành hương cắt mỏng.

    – Hành lá cắt nhỏ.

    – Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào tô trộn cùng với 3 quả trứng, khoảng non thìa canh nước mắm ngon, chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo hơn một thìa canh dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại rán cho trứng chín vàng một mặt rồi lật sang mặt thứ hai rán cho chín đều (vì rau củ đã được bào mỏng nên mau chín, thời gian rán mỗi mặt khoảng 5 phút là được).

    – Khi rán mặt thứ hai các bạn cho thêm chút dầu ăn để mặt hai không bị khô và dính.

    – Trứng chín cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, dùng làm món mặn để ăn cơm, chấm kèm thêm với xì dầu hoặc nước mắm nguyên chất.

    – Nếu nhà có trẻ nhỏ, các bạn cũng có thể làm món này với phần nêm nhạt hơn cho các bé ăn không như một món bánh rán ăn chơi rất ngon miệng và đủ chất. Món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt hy vọng sẽ hấp dẫn khẩu vị của các bé.

    2. Thịt ram trứng đậm đà đưa cơm

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt (chọn loại nhiều nạc, ít mỡ, nguyên thớ)

    – 5 quả trứng gà hoặc vịt

    – Hành hương, tỏi

    – Gia vị.

    – Thịt cắt miếng to như bao diêm, ướp thịt với một muỗng tỏi xay, một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút.

    – Trứng luộc chín, trong quá trình luộc nhớ cho chút muối trứng sẽ dễ bóc hơn.

    – Trứng bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước hàng vào, sau đó cho thịt vào đảo đều, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt tự tiết nước, chú ý không cho nước vào thịt. Đun thịt khoảng nửa tiếng trên bếp, thịt sẽ tiết nước, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút.

    – Thịt chín lấy ra rắc tiêu dùng nóng với cơm rất ngon. Nước thịt có thể chấm rau.

    3. Trứng hấp kiểu miền Nam

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – 250g thịt nạc xay

    – 100g bún tàu

    – 50g mộc nhĩ (nấm mèo)

    – 1 củ hành tây

    – Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

    – Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

    – Bún tàu cắt nhỏ.

    – Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.

    – Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.

    – Thịt băm nhỏ.

    – Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.

    – Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.

    – Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.

    – Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.

    – Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.

    4. Trứng cút om nấm

    Nguyên liệu:

    – 20 quả trứng cút

    – 200g nấm sò hoặc nấm rơm

    – 2 quả cà chua

    – Hành lá

    – Gia vị, hạt nêm

    – Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.

    – Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

    – Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

    – Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm sốt, cho thêm một chút nước để sốt sánh.

    – Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.

    – Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.

    – Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.

    5. Canh trứng bắt mắt

    Nguyên liệu:

    – 100g thịt lợn xay

    – 2 quả trứng gà, 1 quả cà chua chín

    – 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã

    – 1 củ hành tím, nước mắm, bột nêm, hành mùi.

    – Trứng đập ra bát đánh tan. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ rửa sạch cắt mỏng. Hành mùi cắt nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua cùng thịt lợn xay vào xào, nêm chút nước mắm cho cà và thịt đậm đà.

    – Xào khoảng vài phút cho cà mềm và thịt chín thì cho nước hầm xương hoặc nước lã vào đun sôi, nêm thêm chút bột nêm và nước mắm cho vừa ăn.

    – Cuối cùng đổ trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tạo thành vân. Đun tiếp cho trứng chín là được.

    – Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi và chút hạt tiêu cho thơm.

    6. Trứng rán khoai tây

    Nguyên liệu:

    – 3 quả trứng gà

    – 1 củ khoai tây nhỏ

    – Hành lá, tỏi, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.

    – Trứng gà đổ ra bát, thêm vào bát trứng hành lá thái nhỏ, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu. Dùng đũa đánh tan.

    – Khoai tây thái lát vừa ăn.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm khoai tây vào rán vàng hai mặt.

    – Tiếp theo đổ trứng gà vào, đậy kín nắp nồi, để mặt đáy của trứng chín vàng.

    – Sau đó dùng muôi dẹp, lật bề mặt phía bên trên mặt trứng xuống làm mặt đáy, tiếp tục rán cho mặt trứng vàng đều.

    – Trứng sau khi rán vàng đổ ra đĩa, dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn.

    7. Su su xào trứng nhanh gọn

    Nguyên liệu:

    – 1 củ su su, 1 quả trứng, 1 củ hành tím

    – Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    – Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

    – Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

    – Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

    Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2012/07/cach-lam-25-mon-ngon-don-gian-tu-trung-206050/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5+ Món Ngon Từ Trứng Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ngon Dễ Làm Cho Tiệc Sinh Nhật Của Con Yêu
  • [Tìm Hiểu] Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Chuẩn Nhà Hàng Với Món Ngon Cuối Tuần Từ Bún
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà Hết Ý
  • Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

    Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

    Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

    Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

    Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

    Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

    Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

    Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

    Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

    Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

    Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

    Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

    Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

    Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

    Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

    Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

    Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

    Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

    Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

    Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

    Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

    Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

    Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

    Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

    Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

    Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

    Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Mách Bạn Món Lẩu Ngon Cuối Tuần Với Nguyên Liệu Chính Từ Rau Củ
  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay Cho Tín Đồ Sành Ăn
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • Hướng dẫn cách làm các món ngon từ trứng gà

    Bước 1: Trứng đập ra bát thêm gia vị và vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

    Bước 2: Cà rốt, dưa chuột cạo vỏ, nạo thành sợi. Cho chảo lên bếp, cho thịt băm đã chuẩn bị vào, thêm chút dầu ăn và nước mắm đảo đều một lúc.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Tiếp đó, bạn xếp cà rốt và dưa leo lên phía trên mặt trứng, trút thịt băm lên phía trên. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại và chiên cho trứng chín là được.

    Bước 1: Bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Trứng đập ra bát đánh tan, cho vào gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy để cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo. Nghiêng nghiêng nhẹ chảo để trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Nên chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới thì bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

    Bước 1: Cho thịt xay ra bát, đập hết trứng vào bát thịt, thêm hành khô và gia vị vào trộn đều lên.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu, chờ đến lúc dầu sôi thì đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều ra hết bề mặt chảo. Bạn để lửa nhỏ để cho trứng với thịt chín từ từ và không nên đậy vung vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt bạn lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt là xong.

    Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được. Hành lá rửa sạch, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng già bạn trút trứng vào, đến khi trứng săn lại thì dùng đũa chia trứng ra thành những miếng nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo trút cà chua vào, đợi cà chua mềm tiếp tục cho trứng đã chiên vào đảo đều cùng cà chua, thêm đường, hạt nêm, hạt tiêu đảo đều là xong.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • 1️⃣【20 Món Ngon Huyện Hóc Môn + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Hóc Môn Tphcm 】® Thedrunkenpot
  • 1️⃣【20 Món Ngon Uông Bí Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Uông Bí Nên Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot
  • Uống Rượu Vang Nên Ăn Kèm Món Gì ?
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đầy Sức Quyến Rũ Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Đơn Giản Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng
  • Cách Làm 23 Món Bánh Hấp Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì, Bột Nếp, Bột Gạo, Bột Năng ….
  • Món Ngon Đơn Giản Từ Bắp Bò Úc
  • Cách Làm Bò Kho Chay Món Ngon Ngày Mỗi Đơn Giản Cho Gia Đình
  • – 2 muỗng canh đường

    – ½ muỗng chanh muối

    – ½ thìa cà phê men nở

    – 40g bơ nhạt

    – 240ml nước ấm nóng.

    – Dụng cụ: thố trộn bột, gậy cán bột, màng bọc thực phẩm, phới trộn bột, khuôn nướng bánh hình chữ nhật.

    Cách làm món bánh mì bơ cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì bơ.

    – Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì bơ.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành trộn bột mì.

    – Tiếp theo, các bạn dặm qua bơ nhạt ở ngoài rồi cho vào thố bột mì.

    – Sau đó, các bạn cho nước ấm từ từ vào thố bột. Các bạn dùng phới trộn bột và trộn bột theo một chiều để bột được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục và thật nhuyễn.

    – Các bạn nhào bột đến khi nào cảm thấy bột thật quyện vào nhau, bột mềm nhưng không hề bị chảy vì nát thì các bạn dừng lại. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo, các bạn lấy bột ra ngoài, nặn bánh thành một hình trụ lớn một chút. Đồng thời các bạn phết lên khắp khuôn bánh một lớp dầu ăn mỏng hoặc một lớp bơ để chống dính.

    – Các bạn nướng bánh khoảng 45 phút thì có thể tắt lò nướng.

    Lưu ý khi làm món bánh mì bơ.

    – Ngoài cách cho men nở hay còn gọi là bột nở vào trực tiếp bột mì như vậy thì các bạn có thể hào riêng bột nở với nước ấm bên ngoài rồi mới cho vào bát bột.

    – Bên cạnh đó, nước chúng ta dùng để nhào bột là nước ấm khoảng 35 độ C hoặc các bạn có thể kiểm tra bằng cách chạm thử tay vào nước, nước ấm, không gây bỏng tay là được. Và tuyệt đối chúng ta không dùng nước nóng bởi sẽ gây chết men, còn nước lạnh thì men cũng không thể hoạt động được.

    – Bánh mì bơ là một loại bánh mì đơn giản, giản dị nhưng lại rất ngon và các bạn có thể ăn kết hợp với bất cứ loại thực phẩm gì mà bạn yêu thích. Chẳng hạn các bạn có thể ăn bánh với bơ, thịt hộp, pate gan, mứt hoa quả hay đơn giản hơn là một cốc sữa tươi hay nước ép hoa quả.

    Cách làm món bánh mì bơ rất dễ mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Khi các bạn đã quá ngán với những loại bánh quá cầu kì về nguyên liệu hay đang ăn kiêng sợ tăng cân thì món bánh mì bơ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ sử dụng trong bữa sáng, mà các bạn có thể dùng bánh trong các bữa tiệc ngoài trời, khi đi picnic hay cả những bữa ăn ở trường hay cơ quan. Vì vậy, các bà mẹ nội trợ hãy ghi chép ngay công thức và thực hiện ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng Mỗi Ngày Tươi Mới
  • Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng
  • 10 Thực Phẩm Vàng Cho Bé
  • Cách Làm Món Cơm Kẹp Thịt Đơn Giản Cho Bữa Trưa Công Sở
  • Cách Nấu Chân Dê Hầm Bổ Dưỡng Tốt Cho Bà Bầu
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • Nằm Lòng Món Ăn Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Hari Won Tạm Quên Thể Diện Khi Thấy Món Ăn Ngon
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là thành phần không thể thiếu trong nhiều các món ăn ngon như cháo thịt băm trứng muối, bánh bao trứng muối, bánh bông lan trứng muối.

    1. Hướng dẫn làm trứng muối ướt

    – 12 quả trứng. Bạn dùng trứng ta sẽ ngon hơn trứng công nghiệp. Trứng gà hay trứng vịt đều có thể muối được nhưng thường trứng vịt thường được sử dụng hơn bởi chất lượng trứng tốt hơn, lớp lòng trắng dày cũng giúp tỷ lệ thành công cao hơn.

    – 1,5 lít nước

    – 1 gói nhỏ muối biển khoảng 250 gram

    – Bình hoặc hũ đựng. Bạn nên dùng bình thủy tinh hoặc bình sứ, gốm để trứng nhanh ngấm và vị ngon hơn khi dùng hũ nhựa.

    – Bạn rửa sạch trứng, nhớ rửa thật sạch đất bẩn bám trên vỏ và nhẹ tay để tránh làm nứt hoặc vỡ trứng. Tiếp đó bạn dùng một chiếc khăn sạch lau khô các quả trứng.

    – Bình muối trứng bạn rửa thật sạch, tráng qua một lượt nước sôi để diệt sạch vi khuẩn. Nếu lo sợ bình có thể nứt, vỡ bởi nước nóng bạn có thể rửa bằng xà phòng rồi rửa nước nhiều lần cho thật sạch.

    – Khi bình muối đã sẵn sàng, bạn tiến hành xếp trứng.

    – Bạn xếp các quả trứng vào bình. Nhớ nhẹ tay và xếp khéo léo để trứng không bị vỡ.

    – Bắc nồi đựng 1.5 lít nước lọc lên bếp, bật lửa nấu sôi nước.

    – Nước sôi, bạn cho muối biển vào, khuấy đều để muối nhanh tan vào nước.

    – Nếu cảm thấy chưa đủ độ mặn bạn cho thêm muối vào.

    – Bí quyết để tạo độ thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho trứng vịt muối theo công thức làm truyền thống là bạn cho thêm hoa hồi và hoa tiêu vào nồi nước muối.

    – Bên cạnh hoa tiêu và hoa hồi, ở mỗi địa phương người dân lại có các cách khác nhau để tăng hương vị và tạ màu sắc đẹp cho quả trứng vịt muối. Các gia vị thường được thêm vào gồm: ớt khô, gừng, tỏi, quế hương, bạch đậu khấu đên. Nếu không tìm mua được các gia vị trên bạn bỏ vào 1 muỗng canh trà khô cùng giúp tạo màu đẹp và hương vị thơm tự nhiên cho trứng muối.

    – Bạn nấu nồi nước muối khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên một hỗn hợp có màu sắc hơi nghiêng về màu gỗ, mùi thảo mộc thơm tự nhiên.

    – Khi đổ bạn đổ từ từ và đảm bảo là trứng phải ngập trong nước muối.

    – Nước muối đổ cao gần bằng miệng bình, cách miệng bình khoảng 1-2 cm.

    – Nước muối sẽ khiến các quả trứng nổi lên, nếu không gài lại thì trứng sẽ hỏng khi muối. Vì vậy bạn cần dùng một chiếc đĩa hoặc tấm nan tre chèn lên quả trứng. Lưu ý là bạn không đặt những đồ vật quá nặng sẽ khiến trứng bị nứt, vỡ.

    – Sau khi đã gài xong, bạn đậy nắp thật kín

    – Bạn để bình trứng muối ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút để nước muối ngấm rồi mới cất nơi khô ráo.

    – Trứng muối khoảng 28-30 ngày là có thể lây ra kiểm tra được. Với trứng gà muối, thời gian sẽ nhanh hơn so với trứng vịt, khoảng 21 ngày là có thể lấy ra kiểm tra. Có 2 cách để kiểm tra, bạn kiểm tra trứng sống hoặc luộc chín quả trứng lên.

    – Khi kiểm tra trứng sống, bạn vớt một quả trứng ra đĩa, dùng dao cắt đôi quả trứng, quan sát lòng đỏ, nếu lòng đỏ đặc sệt, có màu cam đỏ hơi trong thì trứng đã “chín”, nếu lòng đỏ lỏng thì phải muối thêm.

    – Khi kiểm tra trứng chín, bạn chỉ cần luộc quả trứng khoảng 10 phút sau đó lột vỏ và cắt đôi quả trứng, lòng đỏ trứng có màu đậm hơn lòng đỏ trứng bình thường, ăn vào có vị mặn là được.

    – Khi tất cả quả trứng đã “chín”, bạn vớt từng quả ra rổ, đập nhẹ, bóc vỏ và rửa dưới vòi nước nhỏ để lấy phần lòng đỏ trứng muối.

    – Dùng một chiếc khăn sạch lau nhẹ lớp nước bên ngoài rồi cất lòng đỏ trứng trong hộp bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    – Đổ nước muối ngâm và rửa bình sạch sẽ dùng cho các lần sau

    – Trứng vịt muối ngon trước hết lòng đỏ trứng phải ở trạng thái cứng cáp, hơi sệt nhưng không lỏng.

    – Lòng đỏ trứng có màu cam đỏ đẹp mắt, hơi trong.

    – Khi ăn trứng có vị mặn vừa phải, không tanh, không hôi.

    – Bạn có thể luộc lòng đỏ trứng hoặc giữ nguyên để bảo quản. Với lòng đỏ trứng muối sống có thể để khoảng 1 tháng, với lòng đỏ trứng muối chín thì lâu hơn, khoảng 3 tháng.

    Trứng muối ăn cùng cháo trắng, soup đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trứng muối với nhiều món ăn ngon khác như bánh bông lan, bánh trung thu, bánh tét…

    2. Bí quyết làm trứng vịt muối khô

    Trước hết bạn rửa sạch trứng vịt, nếu mua trứng vịt đồng sẽ còn bám nhiều bùn đất nên bạn phải rửa sạch lớp bùn đất này. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn sạch, lau khô từng quả trứng. Các túi zip và túi nilon, bạn rửa nước rồi phơi nắng cho khô.

    Bạn đổ muối ra bát. Nếu mua muối sống, hạt muối to thì bạn nên giã nhỏ để khi muối trứng nhanh chín

    Rượu trắng bạn đổ vào một chiếc bát trắng. Rượu sẽ giúp lòng đỏ trứng có màu đẹp mắt và không bị tanh khi ăn.

    Đầu tiên bạn nhúng quả trứng vào bát rượu rồi lăn qua bát muối sao cho muối phải bao kín quả trứng. Lặp lại tương tự với số trứng còn lại.

    Bạn nhẹ nhàng xếp trứng vào túi zip, kéo khóa thật chặt, quấn 1-2 lớp nilon bên ngoài là hoàn thành.

    Nếu quan sát bên ngoài rất khó để biết được trứng đã “chín” hay chưa. Do vậy bạn phải cắt đôi quả trứng, thấy lòng đỏ đặc sệt lại, chuyển màu đỏ cam đẹp mắt là được.

    Thường thì người ta chỉ sử dụng lòng đỏ trứng vịt muối. Lòng đỏ ngon trước hết màu sắc phải đẹp, không lỏng lỏng, đặc sánh và ăn có vị mặn vừa phải.

    Cách làm trứng vịt muối khô khá đơn giản. Lưu ý quan trọng là phải để muối bám kín quả trứng thì trứng mới chín đều

    Trứng vịt muối để khoảng 4-6 tuần là có thể ăn ngon được. Càng để lâu trứng sẽ càng mặn, ăn hơi thé cổ. Có 2 cách để bảo quản trứng vịt muối:

    + Cách 1, bạn lấy các quả trứng ra, lau khô rồi cất trong tủ lạnh dùng dần.

    + Cách 2, bóc vỏ, rửa nước lấy lòng đỏ trứng, sau đó để nguyên hoặc hấp chín lòng đỏ trứng, lau khô rồi xếp vào hộp, bảo quản khoảng 3 tháng trong ngăn đá tủ lạnh.

    Kết bài

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100