Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội Tốt Nhất Giá Rẻ
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Lãi Cao
  • Chuyên Mục Tư Vấn: Các Lớp Dạy Nấu Ăn Của Trường?
  • Danh Sách Các Trường, Trung Tâm Đào Tạo Làm Bánh Toàn Quốc
  • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

    Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

    Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

    Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

    Nguyên liệu:

    • Đùi gà lóc da: 12 cái
    • Hành tây vừa: 1 củ
    • Cà rốt vừa: 1 củ
    • Khoai tây tươi: 2 củ
    • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
    • Tỏi: 68 tép
    • Gia vị để làm cà ri:
    • Bơ lạt: 45gr
    • Bột mì: 60gr
    • Garam masala: 15gr
    • Bột cà ri: 15gr
    • Ớt bột: 5gr

    Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

    Bước 1:

    – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

    – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

    Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

    Bước 3:

    – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

    – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

    – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

    Bước 4:

    – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

    Bước 5:

    – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

    Bước 6:

    – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

    Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Jamie Oliver Và Gordon Ramsay: Hai Thế Cực Đối Đầu Nhau
  • Học Nghề Nấu Ăn Chuyên Nghiệp › Tin Tức Ẩm Thực Thẩm Mỹ
  • Dạy Nghề Nấu Ăn Biên Hòa
  • Thực Đơn Bữa Sáng Đậm Chất Phong Cách Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Gia Đình Với Sữa Tươi
  • Bật Mí Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay
  • Rreview Về Quán Bò Nướng Lạc Cảnh 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm Nha Trang
  • Cách Nướng Gàu Bò Không Bị Dai
  • Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thực đơn bữa sáng đậm chất phong cách Châu Âu dùng chung với cốc café. Và tôi làm bánh mì nướng từ bột vỏ bánh Feuilles de BRICK có thể gọi là vỏ bánh màn thầu của Châu Âu.

    Thực đơn bữa sáng ngon gấp bội khi vị café cho thật nhiều kem bên trong ^^

    Giờ tôi sẽ bắt đầu làm bữa sáng đơn giản tận dụng bột vỏ bánh màn thầu Feuilles de BRICK.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cho vào lớp bột gồm xúc xích thịt ức gà, cà chua, hành tây thì các bạn thái lát miếng mỏng (hoặc băm nhuyễn) rồi đem xào lên với nhau. Có thể dùng nguyên cũng được nhưng nếu xào lên thì vị ngọt cho món bánh được tăng lên nhiều nha.

    Giờ sẽ bắt đầu nha. Có hai cách. Trước hết, các bạn cho dầu ăn vào chảo nóng rồi rán bánh trên chảo cũng được (đậy nắp để lửa nhỏ), hoặc dùng lò vi sóng rồi nướng cũng không sao nha.

    Hôm nay, tôi đã sử dụng lò vi sóng.

    1. Quệt một lớp mỏng dầu ăn lên chảo lò vi sóng rồi để lớp bánh Feuiles de BRICK lên.

    2. Sau đó, các bạn cho xúc xích thịt ức gà với hành tây và cà chua đã xào mới nãy lên và rồi phía trên cùng thì cho trứng gà lên.

    Sau khi rải phô mai thì các bạn gập trên dưới trái phải theo hình tứ giác.

    Rải bột ngò tây lên và rồi cho vào lò vi sóng.

    Các bạn chỉ cần để nhiệt độ 175 độ, nướng trong khoảng 10-15 phút là hoàn tất. (Tùy theo lượng nguyên liệu cho lên trên mà nhiệt độ và thời gian nướng sẽ có sự khác biệt nhau nha)

    Tôi dùng xúc xích thịt ức gà vị cà ri nên hương vị của cà ri dậy mùi thơm lắm~

    Màu sắc đẹp mà lớp vỏ bánh cho cảm giác khi ăn sẽ thật giòn tan luôn đó.

    Thực đơn sáng đã được hoàn tất một cách ngon lành từ bột vỏ bánh BRICK với nguyên liệu đi kèm~

    Tổ hợp của nguyên liệu bên trong lớp bánh gồm có thịt ức gà, cà chua, trứng, hành tây, phô mai quả là hoàn hảo của hoàn hảo mà!!

    Và đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua một cốc cà phê vì nó giúp bữa sáng của bạn được hoàn chỉnh hơn đó~

    Các bạn hãy thử một lần với món thực đơn sáng đơn giản lại ngon và bổ dưỡng này xem sao nha. Chúc thành công ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Bí Quyết Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Cách Làm 35 Món Hàn Ngon Cho Bạn Thoả Sức Trổ Tài
  • Hướng Dẫn Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Ấn Tượng Nhà Hàng Chay Kiểu Âu Biogarten * Purna

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Món Chay Salad Khoai Tây Của Dân Tây
  • Ăn Chay Theo Kiểu Người Nhật
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Chín Món Chay Thuần Chay Không Béo
  • Khi Serie bài viết “Tổng hợp các quán ăn chay ngon tại Sài Gòn” được tung ra, Balodeplao nhận được khá nhiều sự quan tâm của các tín đồ ăn chay. Ăn nhiều rau củ quả sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ người hơn, tinh thần sáng suốt hơn. Vậy không có lí do gì có thể ngăn cản bạn bắt đầu bằng một bữa ăn chay nhẹ nhàng, thanh đạm để tiến tới một thói quen ăn uống lạnh mạnh hơn. Đây cũng là những lý do chính vì sao đặc biệt người tập Yoga nên ăn chay.

    Hi vọng hội ăn chay của chúng ta sẽ ngày càng đông đảo hơn. Luôn ghi nhớ một điều rằng “Chúng ta là những gì chúng ta ăn vào”. Vì vậy, hãy ăn sạch, ăn đúng vì sức khoẻ của chính bản thân mình. Một chế độ ăn chay lành mạnh rất tốt cho sức khoẻ so với chế độ ăn có thịt.

    Bài viết kỳ này sẽ đem đến cho các bạn một địa điểm ăn chay mới, ngon, sạch và xanh giữa lòng Sài Gòn. Điểm nhấn của nơi đây chính là nguyên liệu thực phẩm đều từ các sản phẩm hữu cơ và các món ăn được chế biến theo phong cách Âu. Đó chính là Nhà hàng chay Bio Garten.

    Ngay bên cạnh nhà hàng chay, Bio Garten còn có một cửa hàng chuyên bán các thực phẩm sạch organic. Thật ra, mình nhận ra cửa hàng này trước rồi mới thấy nhà hàng chay. Bio Garten và mình có một mối duyên ngầm khó hiểu. Một ngày nọ, trên đường đi dạy về, mình bị thu hút bởi một toà nhà đầy màu xanh mát mắt của cây cỏ. Mình vội dừng lại và phát hiện: À Há! Hoá ra đây là cửa hàng chuyên bán các thực phẩm hữu cơ sạch, rất tốt cho yogi ăn chay như mình.

    Kể từ đó, mình trở thành khách hàng thân thuộc của Bio Garten. Cứ hằng tuần, mình đều ghé mua thêm sữa hạnh nhân, sữa kiều mạch, yến mạch, ngũ cốc và các sản phẩm hữu cơ khác. Mình đặc biệt rất thích sữa hạt kiều mạch, bánh gạo lức và nho khô của Bio Garten. Bên cạnh các sản phẩm nội địa chất lượng, các sản phẩm khác đa phần đều được nhập khẩu từ Đức. Vì vậy các bạn phần nào có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

    Về nhà hàng chay, nguyên liệu chế biến món ăn cũng chính từ cửa hàng Bio Garten. Người Việt Nam mình hay ăn chay theo kiểu ăn đậu hủ là chính, rồi kèm theo các thể loại bột chế biến sẵn. Thành phần ăn giàu bột thế này không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể được.

    Người ăn chay vẫn phải bảo đảm đủ những nhóm dinh dưỡng chính: chất xơ, đường, protein, vitamin, khoáng chất…Sau đay là những nhóm thực phẩm bạn nên sử dụng cho chế độ ăn chay đủ chất:

    • Thức ăn đạm như đậu, quả hạch, hạt
    • Hoa quả tươi, sấy khô, nước ép tinh khiết
    • Rau xanh
    • Thảo mộc
    • Chất ngọt tự nhiên như mật ong, mật đường, mật mía
    • Sản phẩm từ sữa như sữa, bơ, phô mai, sữa

    Bio Garten thực hiện điều này rất tốt. Đó là lí do mình phải bỏ thời gian để viết bài viết giới thiệu Bio Garten cho các bạn. Một phần cơm chiên yến mạch tại Bio Garten bao gồm yến mạch được đem chiên sơ xào chung với hạt sen, đậu Hà Lan, đậu que, bắp non, cà rốt và nho khô. Salad ăn kèm hấp dẫn với cà chua bi, dưa leo sợi, su hào…chìm trong sốt chua ngọt. Một phần ăn chất lượng thế này đủ đảm bảo đem đến giá trị dinh dưỡng khá đầy đủ cho người ăn chay.

    Thật ra, các nhà hàng chay nấu theo phong cách thế này rất ít tại Sài Gòn. Đa phần đều lạm dụng đậu phụ và các thể loại bột. Do đó, mình thường tự chuẩn bị thức ăn chay mỗi sáng để đem theo khi dạy Yoga. Tương tự như Bio Garten, mình cũng chế biến các món ăn từ ngũ đậu và rau củ là chính.

    Ngoài món cơm chiên yến mạch được ưa thích nhất, bánh tiramisu kem là món tráng miệng nhất định không được bỏ qua. Cốt bánh mềm thơm phức, nổi bật với phần kem lạnh được đánh tay do chính đầu bếp Đức của nhà hàng thực hiện.

    Mỗi món chính ở đây cũng có giá hơi sang chảnh từ 100.000-200.000 VND. Phần cơm chiên yến mạch của mình là 130.000VND và bánh tiramisu là 60.000VND. Tuy vậy, so với chất lượng phục vụ chu đáo và thức ăn ngon thì mình cảm thấy mức giá này hoàn toàn xứng đáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mới Thực Đơn Với Chuyên Đề Các Món Chay Kiểu Nhật
  • Chuyên Đề Món Chay Kiểu Hoa
  • Chuyên Đề Món Chay Kiểu Thái
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Bỏ Món Mặn, Tận Hưởng Món Chay
  • Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Quán Ăn Ngon Không Chê Vào Đâu Được Trên Phố Quán Thánh
  • Buổi Chiều Đi Ăn Nem Nướng Nha Trang Phố Quán Thánh
  • Bí Kíp Chọn Món Ăn Sinh Nhật Chồng
  • 30 Quán Ăn Ngon Bình Dương Nổi Tiếng Đáng Ghé Ở: Dĩ An, Thủ Dầu Một
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thực đơn các món súp đãi tiệc ngon và dễ làm, những món súp đơn giản, nấu súp kiểu châu Âu ngon nhất thế giới như là súp măng cua, súp cua biển và nấm tuyết, súp ghẹ và nấm đông cô, súp tôm và ngô non, súp gà và nấm hương, súp bào ngư, súp nấm, súp hạt sen, súp hải sản, súp bí đỏ, súp gà, súp trứng trung hoa, súp bắp xay thịt băm, súp măng tây, súp tôm nấm – các món súp đãi tiệc, súp bắp cua, súp cá mú, súp cá đậu phụ.

    I. Cách nấu 18 món súp khai vị đơn giản mà cực ngon cho bữa tiệc tại gia

    Theo đó, trong khuôn khổ bài viết, xin hướng dẫn cách nấu súp măng cua, súp cua biển và nấm tuyết, súp gà và nấm hương, súp bào ngu, súp hạt sen…

    Trong những buổi tiệc, món đầu tiên thường được chọn trong thực đơn chính là những món súp khai vị.

    1. Súp măng cua – món súp cho bé

    Chuẩn bị:

    • 250gr thịt gà
    • 1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)
    • 100gr thịt cua tươi xé sợi
    • 10 trứng cút luộc bóc vỏ
    • 1 quả trứng gà
    • 5 muỗng canh bột bắp
    • 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê dầu ăn
    • Ít tiêu trắng và hành trang trí

    Cách làm:

    • Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.
    • Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.
    • Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.
    • Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát.
    • Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.
    • Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.
    • Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.
    • Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.
    • Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

    2. Súp cua biển và nấm tuyết – món súp ngon

    Chuẩn bị:

    • 3 con cua biển tươi sống
    • 50gr nấm tuyết
    • 10 quả trứng cút luộc chín và lột vỏ
    • 3 cái xương vai lợn
    • 5 muỗng canh bột bắp
    • Ít tiêu và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm

    Cách làm:

    3. Súp ghẹ và nấm đông cô – món sốt vang

    Nguyên liệu:

    • 2 con ghẹ xanh tươi
    • 5 tai nấm đông cô
    • 1 củ cà rốt
    • 3 muỗng canh bột bắp
    • 3 cái xương vai lợn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: tiêu, muối, ngò

    Cách làm:

    4. Súp tôm và ngô non – các món súp kiểu âu

    Nguyên liệu:

    • 450gr tôm tươi
    • 3 cái xương vai heo
    • 2 trái ngô non (tách lấy hạt)
    • 1 hộp đậu Hà Lan (loại nhỏ)
    • 5 tai nấm hương (ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn)
    • 3 muỗng canh bột bắp
    • 2 trứng gà
    • Gia vị: tiêu, muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Ninh xương heo lấy nước dùng như đã hướng dẫn.
    • Bước 2: Rửa sạch tôm, hấp và đem lột vỏ hoàn toàn sau đó thái hạt lựu. Lưu ý, dùng lại nước luộc tôm để cho vào cùng với nước dùng tạo vị ngọt tự nhiên.
    • Bước 3: Ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn.
    • Bước 3: Phi hành và xào tôm cho thơm. Lần lượt cho tiếp nấm hương, ngô và đậu hà lan vào xào sơ qua.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp đã xào vào trong nồi nước dùng. Khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn từ từ hòa lòng trắng trứng vào nồi súp để tạo thành sợi và hòa nước bột bắp để tạo độ sánh cho món súp.

    Như vậy là bạn đã có món súp tôm hỗn hợp thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng dùng rồi!

    5. Súp gà và nấm hương – các món súp châu âu

    Nguyên liệu: Cách làm:

    6. Súp bào ngư – món súp ngon nhất thế giới

    Nguyên liệu:

    • 3 con bào ngư
    • 350gr chân gà (rửa sạch và lọc da bên ngoài)
    • 5 tai nấm đông cô (bỏ chân và luộc sơ qua với nước có ít gừng)
    • 1 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn)
    • 2 muỗng cà phê nước cốt gừng
    • 1 bát rượu trắng
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh bột bắp
    • Vài lát gừng
    • Gia vị: tiêu, muối, nước tương

    Cách làm:

    • Bước 1: Tách lấy thịt bào ngư đem rửa sạch với rượu trắng và gừng sau đó ướp với muối, đường, dầu hào và ít rượu cùng nước cốt gừng. Để như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó cắt nhỏ.
    • Bước 2: Phi thơm hành trên bếp và cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay sau đó cho tiếp rượu trắng vào đảo khô.
    • Bước 3: Cho 1chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng.
    • Tiếp đến, trút phần bào ngư và nấm vào cùng. Khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào cùng.
    • Để nước có được độ sánh ngon hơn, bạn cho thêm từ từ nước bột bắp vào cùng. Nêm nếm lại gia vị trước khi dọn.

    Lưu ý: Để món ăn ngon, bạn nên sơ chế bào ngư thật kỹ để khử mùi tanh và không nên nấu quá lâu bào ngư trên bếp.

    Nguyên liệu:

    • 350gr đậu hũ non
    • 2 tai mộc nhĩ (ngâm nở và cắt sợi nhuyễn)
    • 20gr nấm kim châm tươi (rửa sạch và cắt khúc)
    • 1 nhánh hành xanh
    • 2 tép tỏi
    • Vài cọng rau mùi
    • 35ml nước tương
    • Gia vị: tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Hấp cách thủy đậu hũ non với ít muối.
    • Bước 2: Pha sẵn nước bột bắp
    • Bước 3: Phi thơm hành tỏi và xào nấm mộc nhĩ. Sau đó cho khoảng 300ml nước đã đun sôi vào nồi. Sau đó nêm nước lại với muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương.
    • Bước 4: Sau cùng chỉ việc cho thêm đậu hũ non vào bát lúc dọn là bạn đã có món súp nấm thanh đạm.

    8. Súp hạt sen – các món súp dễ làm

    Nguyên liệu:

    • 250gr hạt sen khô
    • 250gr tôm đất
    • 3 tai nấm đông cô (ngâm nở và cắt bỏ chân nấm)
    • 1 miếng đậu phụ non (hấp cách thủy và cắt hạt lựu)
    • 1 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh bột bắp
    • Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, hành khô và rau mùi

    Cách làm:

    • Bước 1: Bỏ tâm sen và đun sôi đến khi hạt sen mềm nhừ. Lưu ý, giữ lại nước luộc hạt sen.
    • Bước 2: Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, giã thô và ướp với ít muối cùng hạt tiêu.
    • Bước 3: Phi hành thơm và xào tôm với phần nấm đông cô. Sau đó cho nước luộc sen vào nấu liu riu. Khi nước sôi trở lại, cho hạt sen vào nấu thêm 5 phút.
    • Bước 4: Từ từ rót lòng trắng trứng để tạo sợi nhuyễn và nước bột bắp để tạo độ sánh.
    • Khi dùng, bạn cho rau mùi lên trên mặt bát súp để trang trí cho đẹp mắt.

    II. Tổng hợp 10 món súp đãi tiệc, khai vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

    Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có món súp hải sản bổ dưỡng, thơm ngon rồi.

    Cách nấu súp bí đỏ rất dễ mà lại rất ngon nữa, mình học được cách làm từ mẹ nên muốn chia sẻ cho các bạn. Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt nó chứa rất nhiều vitamin A giúp cải thiện thị giác.

    Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

    Có nhiều cách để chế biến các món súp thơm ngon như cách nấu súp tôm nấm hay cách nấu súp rong biển…

    Nhưng trong đó, phải kể đến là món súp gà dễ làm mà thơm ngon hơn cả! Vào bữa sáng bận bịu hoặc để thực hiện món khai vị trong bữa tiệc của gia đình thì đây hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

    III. Các món soup dễ nấu trong tiệc đãi khách, đám giỗ sinh nhật

    Thậm chí nếu muốn bạn cùng gia đình cũng có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này một cách ngon lành.

    Vừa làm món ăn sáng vừa làm điểm tâm chiều để cả nhà lót dạ, với cách nấu súp bắp xay thịt băm bạn sẽ được một món ăn hai trong một, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình bạn.

    Cách nấu súp măng tây cho bé với hai nguyên liệu chính và măng tây và thịt cua ngọt sẽ đem đến một ăn thơm ngon đậm đà, đầy đủ dưỡng chất, vừa có thể món khai vị hay món ăn chính cho bé đều được.

    Với món súp tôm nấm bạn sẽ có ngay món khai vị có sự kết hợp hài hòa vị ngọt thanh của thịt tôm và vị ngọt tự nhiên của nấm tuyết, không chỉ mang lại 1 món ăn đủ hương vị, đủ bổ dưỡng mà còn có cả khả năng giảm béo thần kỳ cho những cô nàng muốn giảm béo. Súp có đầy đủ chất dinh dưỡng lại không béo, quá tuyệt vời nhỉ?

    IV. Các món súp đãi tiệc tân gia, tiệc nhỏ gia đình dịp cuối tuần

    Một bát súp bắp cua cho ngày mới hay ấm bụng buổi đêm đều thật tuyệt vời các bạn ạ. Súp thanh ngọt xen theo cái giòn ngọt thanh từ hạt bắp với thịt cua mềm đậm vị ăn thích cực kì. Món ăn này từ người già hay trẻ nhỏ đảm bảo ăn là thích mê đấy!

    Cách làm súp cá mú vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa tiệc hay bữa ăn gia đình, giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Súp cá đậu phụ là một món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp trong những ngày thời tiết oi nóng.

    Vị ngọt ngon cách nấu súp cá này chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn cũng như những thực khách trong các buổi tiệc đó. Cùng chuẩn bị bữa sáng đủ chất với món ngon này thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Bụng Với Những Món Ngon Giao Hàng Tận Nơi Grab Food
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển ? Ngon Không Tanh, Mùi Thơm Hấp Dẫn❤️
  • Hai Món Phở Ngon Cho Buổi Sáng Và Tối Mùa Đông Hà Nội
  • Đơn Giản Với Những Món Ngon Từ Lòng Dai ‘giòn Sần Sật’
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mỳ Chiên Sữa Cho Bữa Ăn Sáng Kiểu Mỹ (Bí Đỏ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Doanh Món Ăn Ngày Tết Với Những Mặt Hàng Nào Bán Chạy
  • Thức Ăn Cho Dê Nuôi Nhốt Và Khẩu Phần Thức Ăn Khoa Học, Hợp Lý
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê Thịt Hiệu Quả Nhất
  • Tô Bún Riêu (Cua Biển) Đúng Chuẩn Sài Gòn Xưa !
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Xem Kênh Bé Peanut

    Hoặc facebook page:

    video moi:

    Chị Bí Đỏ Hướng Dẫn Làm Vòng Đeo Tay Sắc Màu Bằng “ỐNG HÚT

    Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mỳ Chiên Sữa Cho Bữa Ăn Sáng Kiểu Mỹ (Bí Đỏ)

    Hướng Dẫn Làm Chiếc Dép Kẹp Bằng Play-Doh Trang Trí Bàn Học (Bí Đỏ) Video Vừa Học Vừa Chơi

    Chị Bí Đỏ & Bé Peanut Làm Slime Kim Tuyến Cầu Vòng! How To Make Slime With Borax & Glitter Glue

    Thách Xếp Bánh Khoai Tây Thua Sẽ Bị Ăn Mỳ Cay CẤP 7 /

    Cuộc Sống Barbie & Ken Mùa 2 (Tập 23) Gia Đình Barbie Chuẩn Bị Đón Giáng Sinh

    Cuộc Sống Barbie Ken ( Mùa 2 ) Tập 22 – Barbie nổ trái rạ đầy người /

    ❤Chị Bí Đỏ Làm Kem Cốm Đủ Màu Sắc Bằng Xốp ❤❤ Play Foam Ice Creams

    *Căn Phòng Cực Dễ Thương Của Chú Ngựa Con Hồng Hào+Pony Blind Bags ♥♥ Pinkie Pie Party Bedroom

    *Trang Điểm Đẹp Lung Linh 6 Công Chúa Bằng Giấy Keo ( Bí Đỏ) Face Stickers 6 Princesses

    *Ngôi Nhà Dễ Thương Của Chú Ngựa Hồng Hào (Bí Đỏ) My Little Pony Pop Pinkie Pie Sweet Shoppe

    *Tô Tượng Nữ Hoàng Băng Giá Elsa (Bí Đỏ) Disney Frozen Paint Your Own Elsa Coin Bank Toy

    *Video Đặc Biệt – Tìm Đồ Chơi Bất Ngờ Trong 5 Ly Kem Xốp Frozen Elsa Anna Toys Surprise

    *Bé Peanut Mở Đồ Chơi Xe Cứu Hỏa – Emergency Fire Rescue Engine Truck Toy From Just Kidz

    *Đồ Chơi Đất Nặn “Tháp Bánh Play – Doh” Bé Peanut Làm Bánh Play Dough Cupcake Tower

    *Tiệc Trà Của Bé Peanut – Bộ Đồ Chơi Bình Trà Chuột Minnie Mouse – Minnie Mouse Teaset

    *Bé Peanut Làm Sinh Vật Biển Bằng Đất Sét Play-Doh /Beach Creation Beach Creation

    *Bé Peanut Làm Chuột Micky Mouse Bằng Đất Nặn New Clay Buddies Micky Mouse Activity Book

    *Bé Peanut Làm Chuột Minnie Mouse Bằng Đất Nặn Clay Buddies Minnie Mouse Daisy Duck

    *Bé Peanut Và Tiệc Trà Hello Kitty – Bộ Bình Trà Dễ Thương “Hello Kitty”- Hello Kitty Tea Set

    Buổi Đi Siêu Thị Đồ Chơi Cùng Chị Bí Đỏ ( lần 1) Walmart Supermaket Toys

    Đi Siêu Thị Đồ Chơi Cùng Chị Bí Đỏ (Lần 2) siêu thị Walmart

    Buổi Đi Siêu Thị Đồ Chơi Tại Mỹ Cùng Chị Bí Đỏ (Lần 3)Walmart Supermarket

    Ngôi Nhà Xinh Đẹp Của Búp Bê Barbie Mới Nhất 2021 (Bí Đỏ) Barbie’s Beautyfull House

    *Ngôi Nhà Có Bồn Tắm 2 Trong 1 Của Búp Bê Barbie Mới – Ken Thăm Nhà Barbie Và Elsa( (Bí Đỏ)

    *Bộ Đồ Chơi Tủ Quần Áo Mới Của Búp Bê Barbie – Anna, Elsa Mặc Váy Của Barbie (Bí Đỏ)

    *Búp Bê Barbie Và Búp Bê Ken Đi Du Lịch Lễ Tình Yêu – Búp Bê Có Khớp (Bí Đỏ)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng Mới
  • Người Nhật Có Gì Cho Bữa Sáng Của Mình?
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Milo Rất Được Lòng Giới Trẻ Sài Gòn
  • Cách Làm Milo Dầm Với 5 Công Thức Siêu Ấn Tượng Tại Nhà
  • Review: 1001 Cách Làm Bánh Keto, Nấu Món Ăn Keto
  • Sách Dạy Nấu Ăn Món Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Trung Tâm Ajinomoto Dạy Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Hà Nội
  • Địa Chỉ Trung Tâm Ajinomoto Dạy Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Hà Nội Update 2021
  • Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay
  • Các Khóa Dạy Nấu Ăn Các Món Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Thái Tại Trường Dạy Học Nấu Ăn Netspace
  • Sách “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày”

    Tác giả: Nguyễn Viên Chi

    Nội dung: Cuốn sách này giới thiệu rất nhiều món ăn từ nhiều quốc gia trên thế giới cả Châu Á và Châu Âu. Một số món ăn đặc trưng được giới thiệu trong cuốn này có thể kể đến như cơm trộn Hàn Quốc, Sushi Nhật Bản, Bánh kem nước Đức, Salad Hy Lạp, Mỳ Trung Quốc… Tinh thần của “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày” được tác giả Nguyễn Viên Chi gửi đến độc giả là một người nội trợ giỏi nên học chế biến nhiều loại món ăn với phong cách khác nhau để mang lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình hàng ngày.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 2 phần:

    Phần 1: Những món ăn Á ngon

    Phần 2: Món ăn Âu đặc sắc

    Với các độc giả yêu thích món Âu có phần 2 của cuốn sách này là dành cho bạn. Đây là cuốn cẩm nang hữu ích về cả món ăn Á – Âu không chỉ cho những người nội trợ mà cả những đầu bếp chuyên nghiệp tìm đọc.

    Download Sách “Món Ăn Á – Âu Ngon Mỗi Ngày” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Các Món Bánh Á – Âu Thông Dụng”

    Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

    Nội dung: Cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc công thức chế biến các món bánh Âu – Á phổ biến nhất. Công thức làm các loại bánh được trình bày cụ thể và đầy đủ từ cách chuẩn bị nguyên liệu cho đến quy trình thực hiện, phương pháp chế biến và yêu cầu thành phẩm.

    Một số loại bánh Âu được đề cập đến trong cuốn sách này là Bánh sừng bò (Croissant), các loại bánh mỳ nhanh (Scone, Loaf), Donut, Pancake, Crepe, Waffles, Fritters, Bánh Pie… Chắc chắn cuốn sách này sẽ không làm bạn thất vọng.

    Download Sách “Các Món Bánh Á – Âu Thông Dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Kỹ Thuật Thực Hiện Những Món Bánh Âu Mới Dễ Làm”

    Tác giả: Kim Anh

    Nội dung: Thêm một cuốn sách nữa về bánh Âu dành cho bạn đọc. Nhiều người nghĩ rằng bánh Âu thường chỉ dành cho những bữa ăn tại nhà hàng sang trọng thì khi đọc cuốn sách này mọi thứ thay đổi.

    Cuốn sách này sẽ hướng dẫn phương pháp chế biến nhưng công thức bánh Âu mới nhất và cực kỳ sang chảnh như Bánh Tart, Cupcake, Pound cake, Chiffon, Coffee cake, Macaron, Tiramisu, Cheesecake, Mousse…

    Nếu chăm chỉ luyện tập, chỉ trong một thời gian ngắn những món bánh Âu do bạn tự làm sẽ có hương vị và chất lượng không thua kém gì tại các nhà hàng nổi tiếng.

    Download Sách “Kỹ Thuật Thực Hiện Những Món Bánh Âu Mới Dễ Làm” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ăn Á – Âu”

    Tác giả: Trường Trung Cấp Dạy Nghề Nấu Ăn Hà Nội

    Nội dung: Cuốn sách này là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên hệ chính quy ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường cao đẳng – trung cấp. Với việc thiết kế bài bản từ những món đơn giản đến phức tạp, đây là tài liệu tự học khá tốt dành cho sinh viên và người muốn học các món Âu. Cuốn sách là tổng hợp của nhiều công thức chế biến món ăn đã được đưa vào giảng dạy tại các trung tâm, nhà trường với module đào tạo món Âu chuyên nghiệp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi tính chính xác trong công thức nấu ăn của các món trong sách. Đây là tài liệu không thể bỏ qua dành cho những người đam mêm chế biến ẩm thực Âu tại Việt Nam.

    Download Sách “500 Món Ăn Á – Âu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Xa Lát Âu”

    Biên soạn: Nguyễn Tâm Tình

    Các món xa lát (salad) là đặc trưng của Châu Âu. Người châu Âu rất quan trong món xa lát trong mỗi bữa ăn, cụ thể là món khai vị hàng ngày. Đối với nhiều gia đình Việt thì việc sử dụng xa lát cũng đang dần trở nên phổ biến với những món rau xanh chế biến đơn giản, nước sốt độc đáo, hương vị mới lạ. Với cuốn “Xa Lát Âu”, chắc chắn bạn sẽ nắm được cách làm nhiều loại xa lát ngon, giúp kích thích vị giác trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn hàng ngày.

    Download Sách “Xa Lát Âu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Phương Pháp Chế Biến 999 Món Ăn Á – Âu”

    Tác giả: Lê Thanh Xuân

    Nội dung: Đây là cuốn cẩm nang quý giá dành cho các bạn đam mê ẩm thực Việt Nam và thế giới. Cuốn sách này là tổng hợp của 999 món ăn từ khắp các quốc gia, nếu thực hiện mỗi ngày 1 món thì bạn cũng mất tới 2 năm 7 tháng để thực hiện hết toàn bộ các món ăn trong cuốn sách này.

    Đối với các bạn đam mê món thì có lẽ đây là tài liệu tiếng Việt đầy đủ nhất giúp bạn nghiên cứu và thực hành chế biến món Âu. Đối với những đầu bếp chuyên nghiệp thì cuốn sách này cũng rất có giá trị trong việc nâng cao chuyên môn và tìm hiểu thêm những cách chế biến món ăn Âu đa dạng và thêm phần hấp dẫn.

    Download Sách “Phương Pháp Chế Biến 999 Món Ăn Á – Âu” PDF: đang cập nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Chay, Học Nấu Món Ăn Chay Tại Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang
  • Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội
  • Lớp Dạy Nấu Ăn Tại Hà Nội Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Ăn Ngon, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0942 696 608, Quận Thanh Xuân
  • 6 “người Thầy” Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Youtube
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Phong Cách Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sá Sùng Khô Nấu Món Gì Ngon, Hấp Dẫn, Ai Cũng Mê?
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Lớp Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ
  • Dạy Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc
  • Nấu Món Ăn Hàn Quốc Không Khó
  • Món ăn có xuất xứ từ nước Ý lãng mạn và nổi tiếng với nhiều món ăn như pizza, pasta, kem Ý… Panna Cotta là một món ngọt của Ý, được nấu từ kem, sữa và đường, bột thạch, đổ vào khuôn và đợi hỗn hợp đông lại.

    Nguyên liệu để làm: 50 ml whipping cream, 200 ml sữa tươi không đường, 30 gram đường, 1 muỗng cà phê vanilla, 1 muỗng cà phê rượu rum, 3 gram gelatin bột.

    Các bước thực hiện:

    Cho 50 ml sữa tươi với bột gelatin vào chung với nhau, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng đun ấm. Quậy đều cho sữa hòa tan gelatin.

    Rót phần sữa tươi còn lại, whipping cream, đường vào nồi sạch, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Sữa sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp gelatin vào hòa tan, tắt bếp. Cho vanilla, rượu rum vào khuấy đều.

    Đổ sữa ra ly hay khuôn tùy thích. Bọc miệng ly bằng màng thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho Panna Cotta đông lại.

    2. Chuối đốt rượu – Món ăn ngọt ngào nồng vị

    Mỗi khi nhắc tới những món ăn ngon của châu Âu, những người sành ăn sẽ gợi ý cho bạn một món tráng miệng mang đậm nét tinh túy của ẩm thực Pháp. Đó chính là chuối đốt rượu.

    Các nguyên liệu cần có: 65 gram bơ, 120 gram đường nâu, 4 quả chuối sứ to, 55ml rượu Grand Marnier, 55 ml rượu Rhum, 1/4 thìa cà phê bột quế.

    Các bước thực hiện:

    Chọn những trái chuối vừa chín tới để thực hiện món ăn này, nếu chuối quá chín khi chế biến sẽ bị nhão và dễ nát, không đạt yêu cầu. Bóc sạch vỏ chuối, loại bỏ luôn phần xơ trắng. Dùng dao bổ đôi theo chiều dọc, nếu chuối nhỏ thì không cần, quá to thì có thể cắt làm ba.

    Đổ bơ, đường nâu, bột quế vào chảo nhỏ, đun với lửa nhỏ vừa, trong quá trình đun, bạn dùng thìa gỗ hoặc đũa để quậy cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Rót rượu Grand Marnier vào chảo, sau đó xếp các miếng chuối vào, đặt phần mặt phẳng vừa cắt xuống trước.

    Nấu tới khi chuối mềm thì rót rượu Rhum, rượu nóng thì hơi nghiêng chảo để lửa bắt vào chảo chuối. Bước này bạn cần làm cẩn thận và bình tĩnh, để yên đợi đến khi cồn trong rượu cháy hết, lửa tắt là được. Đợi nguội, gắp chuối ra đĩa một cách nhẹ nhàng, trang trí thêm với kem tươi, trái cây và thưởng thức ngay.

    Với hai món tráng miệng Âu đặc sắc và đầy sức hút như trên, bạn hoàn toàn có được những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức chúng. Công đoạn thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để cả gia đình đều được nếm thử món tráng miệng nổi tiếng châu Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2021
  • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bò Nướng Xiên Que Cả Nhà Cùng Mê
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Cải Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm món Bò bít tết nướng chuẩn Châu Âu

    Gửi lúc:01/10/2018

    Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ngon nào để cùng thưởng thức bên gia đình hay bạn bè chưa? Nếu chưa, hãy tự mình làm món Bò bít tết nướng tại nhà để cho gia đình và bạn bè cùng trải nghiệm nha. Món Bò bít tết là món ngon khá quen thuộc nhưng khi bạn sáng tạo chút nướng trên Bếp nướng than hoa sẽ có vị rất tuyệt đó. Vậy cùng tham khảo cách làm món Bò bít tết hương vị chuẩn .

    Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ngon nào để cùng thưởng thức bên gia đình hay bạn bè chưa? Nếu chưa, hãy tự mình làm món Bò bít tết nướng tại nhà để cho gia đình và bạn bè cùng trải nghiệm nha. Món Bò bít tết là món ngon khá quen thuộc nhưng khi bạn sáng tạo chút nướng trên Bếp nướng than hoa sẽ có vị rất tuyệt đó. Vậy cùng tham khảo cách làm món Bò bít tết hương vị chuẩn .

    – Thịt bò: bạn chọn loại thịt thăn nha

    – Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào, dầu ô liu, giấm, tương ớt

    – Rau củ ăn kèm: cà rốt, khoai tây, xà lách, cà chua

    – Dụng cụ: Bếp nướng than hoa

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: rửa sach, thái lát dày khoảng 2-3cm. Sau đó đập sơ sơ 2 mặt của lát thịt bò nhá

    – Cà rốt: gọt vỏ, sau đó thái sợi

    – Cà chua: rửa sạch, thái lát mỏng

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Xếp các lát thịt bò vào tô lớn, cho thêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, sau đó trộn đều để 30 phút. Tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu ô liu nữa và để khoảng 5 phút để ngấm gia vị nha.

    Xếp các lát thịt bò lên bếp nướng than hoa , rồi lật đều hai mặt trên bếp than hoa. Bạn có thể nướng tái hoặc chín tùy thuộc vào sở thích mỗi người nha. Khi thấy thịt đã chuyển màu sậm và tỏa mùi thơm là bạn có thể trang trí ra đĩa cùng với salad mà mình đã chuẩn bị trước đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Bò Nướng: Cách Làm Món Ăn Cực “sốt” Trong Bữa Tối Lãng Mạn
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác
  • Hướng Dẫn Nhanh Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Noel Được Dùng Nhiều Nhất
  • 3 Cách Làm Món Ăn Detox Giảm Cân Nhanh Trong Vòng Một Tuần
  • 10 Món Ăn Giảm Cân (Có Hướng Dẫn Cách Làm)
  • 28 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Cho Người Mập Dễ Kiếm Ở Quanh Ta
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • – Đối với món cháo: Các mẹ nấu cháo nhuyễn như bình thường, có thể dùng tay hoặc máy để nghiền cháo. Nấu số lượng nhiều một chút rồi cho vào khay để đá, để đông lạnh. Các mẹ dựa theo nhu cầu của con mình để ước lượng số cháo cần nấu cho con ăn trong vòng 1 tuần.

    – Đối với rau củ quả, như cà rốt, khoai tây, khoai lang… các mẹ hãy luộc chín, sau đó: một là cho vào túi nylon đựng thực phẩm sạch rồi dùng thìa, hoặc chày nghiền nhuyễn. Hai là dùng máy xay để xay nhuyễn. Rồi dàn đều ra, sau đó lấy một chiếc đũa chia thành từng phần nhỏ. Sau đó cho vào đông lạnh. Khi lấy ra chúng ta chỉ cần bẻ nhẹ một cái là sẽ thành từng viên nhỏ để tiện phục vụ từng bữa ăn của bé.

    – Đối với nước rau luộc: Thành phần để chế nước rau củ cho bé là một vài loại rau củ lấy nước (mùa nào thì rau củ đó là ngon nhất). Sau khi luộc xong các mẹ để riêng nước và cái.

    Cái thì đem xay, nước thì để nguyên rồi cho vào khuôn làm đông đá. Và thành phẩm nước luộc đã được đông đá.

    – Đối với cá: Cách chế biến cá để đông lạnh cũng hết sức đơn giản .Cá đem luộc chín bỏ da, dùng tay kiếm tra xem có xương thì bỏ hết xương đi rồi cho vào cối nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho vào túi bảo quản thực phẩm, cũng chia thành từng phần nhỏ

    Cách chế đồ ăn dặm từ đồ đông lạnh

    Có 2 cách để chế biến ăn dặm từ đồ đông lạnh như sau:

    – Lò vi sóng: Rã đông, rồi quay nóng món mà định cho con ăn. Sau đó trộn đều lên là hoàn thành.

    2. Một số món ăn dặm kiểu Nhật cho bé Cà rốt nghiền

    Nguyên liệu: Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê; Cháo trắng: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

    Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

    Cháo bắp / cháo ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã. Chú ý: Có thể nình hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô

    Cháo đậu côve

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ. Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Con Từ 5
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Khoai Lang Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Top 10 Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé: 9 Món Vừa Rẻ Vừa Ngon Lại Nhiều Chất
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Tìm hiểu chế độ ăn chay khoa học

    Bên cạnh chế độ ăn kiêng, còn có những từ hoặc thành ngữ khác được sử dụng để định nghĩa và mô tả những thực phẩm này như thực phẩm thanh đạm, thực phẩm không chứa calo, thực phẩm ít calo, thực phẩm ít béo, thực phẩm không béo và thực phẩm không chứa hàm lượng đường. Trong một số lĩnh vực, việc sử dụng các điều khoản này được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Thông thường tại Hoa Kỳ, một sản phẩm được dán nhãn là “hàm lượng chất béo thấp” không được chứa quá 3 gram chất béo trong mỗi khẩu phần; và được dán nhãn là “không có chất béo”, chúng phải chứa ít hơn nửa gram chất béo trong mỗi khẩu phần.

    Các món ăn chay phổ biến vào buổi sáng

    1. Món ăn chay ăn sáng – Bánh bao chay

    Nguyên liệu làm bánh

    Bánh bao chay – món ăn sáng đơn giản mà ngon miệng

    Nguyên liệu chuẩn bị: 400g bột mì làm bánh bao, 1 hộp sữa tươi có đường, dầu ăn, bột nở, đường, men, muối để làm phần vỏ bánh. Nhân bánh gồm nấm, cà rốt, đậu hũ, cải thảo, ngò, đầu tỏi tây băm nhỏ. Gia vị có mè đen, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, đường.

    Cách làm bánh bao chay

    Cách làm: Bạn đổ sữa tươi vào bát tô hâm nóng trong lò vi sóng hoặc hấp qua bát đặt trong nồi nước. Sau đó cho thêm ít đường khuấy đều, cho men nở để phồng lên. Cho bột mì vào thau lớn, đổ muối, đường, dầu, bột nở cùng men ủ vào trộn đều tay. Rót sữa vào để tạo thêm độ sánh cho bột không bị khô và dễ nặn bánh.

    Trộn bột xong thì đậy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lạ để tầm 2 tiếng cho bột tơi nở to hơn. Ăn bánh không bị chắc hay vón cục không ngon.

    Công đoạn làm nhân bánh thì bạn cho tỏi tây vào đảo thơm với dầu thơm rồi cho cà rốt, nấm, cải thảo, đậu hũ vào xào cùng nhau. Nêm gia vị vừa ăn gồm muối, hạt nêm, mì, tiêu bắc, đường, dầu hào, dầu mè, mè đen. Bạn không nên cho quá mặn, nếm thử để không quá tay.

    Bạn chia các phần bột vừa từng chiếc bánh, nguyên liệu này làm đủ tầm 9-10 bánh. Đặt bột ra mâm sạch rồi lấy cán gỗ lăn mỏng đều, làm mỏng mỏng hình tròn nặn bằng tay rồi dùng thìa xúc nhân vào giữa. Gói bánh quanh các mép rồi chụm đầu thành hình tròn, xếp cách nhau.

    2. Hủ tiếu khô chay

    Món hủ tiếu được người dân rất ưa chuộng vì gia vị vừa vặn, ăn khô vào buổi sáng nạp đủ năng lượng. Nguyên liệu món ăn chay ăn sáng dễ tìm, đều là đồ sạch nên an toàn cho sức khỏe.

    Hủ tiếu rau củ khô chay

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    5 lạng hủ tiếu, 2 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ sắn, nấm, cải thảo, nấm đông cô, hành, ngò, giá, hẹ, cần tươi. Gia vị gồm dầu hào, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

    Cách làm món hủ tiếu khô chay:

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Sauce chay: Phi boaro vàng rồi múc ra bát nhỏ, cho nấm mèo, củ sắn, dầu hào, nước tương, đường đảo nhẹ và đều tay tầm 5 – 10 phút cho chín. Sau đó trùng hủ tiếu qua với nước sôi cho sạch đổ ra đĩa, rưới sauce chay lên trên. Rắc thêm hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ để ăn thơm hơn.

    3. Bún chua nấu chay

    Nguyên liệu chuẩn vị:

    Bún, hoa chuối, giá, rau sống, đậu hũ, cà chua, rau mùi, chanh, ớt, dứa, củ cải, hành lá. Gia vị gồm hạt nêm, mì, muối, hạt tiêu. Món ăn này đủ dưỡng chất nạp năng lượng cho cơ thể. Dùng buổi sáng vừa dễ ăn vừa ngon miệng.

    Cách làm:

    Đậu phụ cắt miếng rán vàng lên. Thái lát dứa, củ cải ra, rau sống, cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Thái mỏng hoa chuối ra bỏ vào đĩa để ăn kèm rau sống.

    Cho hành vào chảo dầu phi thơm, cho cà chua, củ cải vào đảo rồi cho nước xâm xấp. Bỏ dứa, đậu hũ chiên nêm gia vị đầy đủ vừa miệng vào nồi, nấu tầm 10-15 phút. Cho bún trụng nước sôi vào bát từng người, chan nước dùng và thức ăn vào ăn kèm với rau, vắt nước chanh, thả miếng ớt tươi vào cùng. Vậy là bạn có ngay tô bún chua chay thơm ngon rồi.

    Hướng dẫn tạo một thực đơn ăn kiêng

    Quá trình tạo một menu chế độ ăn uống thường đòi hỏi phải tìm ra một thành phần có hàm lượng calo thấp trong mức cho phép thay vì một số thành phần có hàm lượng calo cao. Đơn giản chỉ cần đặt, thay thế một số hoặc tất cả các loại thực phẩm có chứa đường với một sản phẩm tương tự với những gì hiện có, với chế độ ăn uống đồ uống có ga, như Cocacola. Trong một số các bữa ăn nhẹ, thức ăn thường được nướng thay vì chiên, vì vậy hàm lượng calo của món ăn bị giảm đi. Trong trường hợp khác, các thành phần có hàm lượng calo thấp có thể được sử dụng như sản phẩm thay thế.

    Trong hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt, hàm lượng chất xơ cao có thể thay thế một số thành phần tinh bột trong bột mì. Bởi vì chất xơ không chứa calo, giảm mức tiêu thụ năng lượng đến mức tối thiểu. Các kỹ thuật tương tự dựa vào việc thêm các thành phần giảm calo khác, chẳng hạn như kháng tinh bột (tinh bột không tiêu hóa khi đi qua hệ thống ruột non) hoặc chất xơ, để thay thế vai trò của tinh bột và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng calo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • 10 Món Ăn Vặt “ngon Không Thể Tưởng” Dành Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Top 10 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Được Các Tín Đồ Thích Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100