Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Ngựa Nước Ngọt Tươi Sống
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Chuyến Dã Ngoại Gia Đình
  • Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cơm rang

    Nguyên liệu

    • 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.
    • 1 quả dưa chuột.
    • 150g tôm đã bóc vỏ.
    • 1/3 quả cà rốt.
    • 1/3 bắp ngô.
    • 2 quả trứng.
    • Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

    Cách làm

    Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

    • Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
    • Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Làm chín nguyên liệu

    • Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
    • Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
    • Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

    Bước 3: Chiên cơm và trứng

    • Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
    • Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức

    Các món xôi

    Nguyên liệu

    • 1kg gạo nếp.
    • 300g thịt ba chỉ.
    • 1 gói bột cốt dừa.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Ngâm gạo

    • Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
    • Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

    Bước 2: Cắt thịt

    • Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.
    • Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.

    Bước 3: Hấp xôi

    • Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
    • Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

    Bước 4: Thưởng thức

      Sau khi xôi chín, lúc này bạn chỉ cần xới xôi ra bát hoặc đĩa và ăn kèm cùng với thịt kho. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng những công thức nấu xôi để sáng tạo thành những món xôi hấp dẫn hơn, ví dụ như: Cách làm xôi chiên nhân thịt, ăn là nghiện

    Các loại cháo

    Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
    • 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
    • 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
    • Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.
    • Một số gia vị khác.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
    • Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

    Bước 2: Nấu cháo

    • Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
    • Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

    Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

    • Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
    • Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

    Các loại bánh mì, sandwich

    • Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm…
    • Hơn nữa, bánh mì còn được đánh giá là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ với nhiều hương vị khác nhau, tùy thuộc vào cách chế biến của từng người. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại bánh mì nổi tiếng, Misshutech.com xin gợi ý cho bạn 20 cách chế biến bánh mì sandwich đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ các chuyên gia ẩm thực.

    Các món ăn sáng có nước

    Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến…

    • Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…
    • Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…
    • Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến cá, miến tôm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Độc Đáo Từ Trứng Lộn
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • (Hcm) Tổng Hợp 15 Quán Ăn Ngon Cực Ở Gò Vấp Không Phải Ai Cũng Biết
  • [22] Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 5 Món Ngon Từ Cà Tím
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Cay, Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Chế Biến Mực Trứng Hấp Bia Siêu Chuẩn Nhà Hàng
  • Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon
  • Tiết Lộ 04 Cách Hấp Mực Trứng Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em
  • Bí Quyết Làm Món Mực Nhồi Thịt Hấp Dai, Ngọt, Bổ Dưỡng?
  • Nguyên liệu:

    • Thịt bò – 120 gr
    • Nấm hương – 2 cây, ngâm nước khoảng 2-3 h rồi thái mỏng
    • Tỏi băm nhỏ – 2 nhánh
    • Đường – 1 muỗng canh
    • Xì dầu – 2 muỗng canh
    • Dầu mè – 2 muỗng canh
    • Mè đã rang chín – 1 muỗng canh
    • Trứng lớn – 1 quả
    • Rau chân vịt rửa sạch, để ráo – 120 gr
    • Miến – 120 gr
    • Hành lá, thái thành khúc dài 4-5 cm – 2 – 3 nhánh
    • Hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng – 1 củ
    • Nấm rơm, thái mỏng – 4 – 5 cây
    • Cà rốt cỡ trung bình, thái sợi – 1 củ
    • Ớt chuông đỏ thái sợi – 1/2 quả
    • Tiêu, muối, dầu ăn – gia vị

    Cách làm:

    Các bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi cho thịt bò và nấm đã thái sợi mỏng vào bát ô tô lớn và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho thịt ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon hơn.

    Đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 nhúm muối nhỏ.

    Sau đó, các bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi dùng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng không bị lan ra quá rộng.

    Tiếp theo, các bạn cho trứng vào tráng. Các bạn tráng một lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín. Cuối cùng, các bạn để trứng nguội và thái mỏng.

    Đun sôi một nồi nước lớn, thêm rau chân vịt vào luộc sơ trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra và để ráo, giữ nước luộc lại để nấu mì.

    Cho rau chân vịt vào trong nước lạnh để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Tiếp theo thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè và bóp nhẹ cho dầu mềm và ngấm gia vị.

    Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm. Sau đó vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn hoặc cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

    Sau khi làm miến xong, các bạn làm nóng chảo với lửa lớn rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín thì xúc miến ra bát.

    Các bạn lại làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến.

    Xào cà rốt và ớt chuông đỏ rồi đổ tiếp vào bát miến.

    Cuối cùng, các bạn làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín.

    Các bạn thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị.

    Sau đó thêm trứng và 1 muỗng canh vừng vào trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Thịt Chim Bồ Câu Xào Miến Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • Thực Đơn Nhanh Với Miến Xào Mực Khô?
  • Cách Làm Miến Xào Mực Khô
  • Cách Làm Bún Xào Kiểu Singapore Nhanh Gọn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • – 1 gói bún khô

    – 4 quả trứng gà

    – 1/4 cây bắp cải

    – 1 củ cà rốt

    – Vài nhánh hành lá

    – 5 con tôm tươi

    – 100g thịt

    – Gia vị: Xì dầu, nước tương đen, dầu ăn, dầu mè, muối, đường

    Cách làm bún xào kiểu Singapore cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm bún xào kiểu Sing:

    – Bún khô đem ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo, ướp với 2 thìa nước tương đen, 1 thìa dầu mè, trộn đều cho sợi bún ngấm gia vị.

    – Bắp cải rửa sạch, thái nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành lá nhặt sạch, cắt khúc.

    – Tôm nhặt sạch, bỏ đầu, rửa lại với nước. Thịt gà thái miếng vừa ăn.

    Các bước làm bún xào kiểu Sing:

    Bước 1: Đập trứng ra bát, cho vào 1 thìa café muối, đánh tan. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi đổ trứng vào chiên chín vàng. Vớt trứng ra thái sợi.

    Bước 4: Sau đó cho bún khô vào xào cùng, khi thấy sợi bún hơi se lại thì cho nốt tôm và thịt gà, trứng vào trộn đều.

    – Bạn có thể thay thế các loại thịt, tôm bằng các loại thịt khác theo sở thích như thịt bò, thịt lợn…

    – Khi xào bắp cải nên để lửa vừa và đảo nhanh tay, tránh để bắp cải ra nhiều nước.

    Các bước làm bún xào kiểu Sing rất đơn giản và nhanh gọn, không cần nhiều công sức mà bạn vẫn có được món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, độc đáo. Sợi bún dai mềm quyện trong nước sốt sánh thơm, ăn kèm với tôm thịt giàu dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đổi vị cho cả nhà trong ngày chuyển mùa này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Món Ngon Quảng Ninh: Bún Xào Ngán
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cùng Bạn Làm Bún Xào Hải Sản Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Nộm Mực Khô Với Miến Trộn
  • Muốn Món Mực Xào Thơm Ngon Nhất Định Phải Cho Thêm Thứ Này Vào
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Độc Đáo Món Mực Một Nắng Xào Cay
  • Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm mực khô chiên bơ

    • Mực khô 2-4 con mình dày, chắc thịt, loại ngon.
    • Bơ tươi.
    • Gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, dầu ăn.
    • Giấy thấm dầu.

    Mực khô tại vùng biển Cô Tô được đánh giá là loại mực khô ngon nhất hiện nay với thịt mực dày, ngọt tự nhiên, thân mực thẳng có thể chế biến thành nhiều món ăn từ mực vô cùng hấp dẫn.

    Bạn có thể tham khảo đặt mua Mực khô Cô Tô TẠI ĐÂY

    Sơ chế nguyên liệu làm khô mực chiên bơ

    Sơ chế mực khô

    • Cách 1: Mực khô đem ngâm nước ấm khoảng 50-60 độ trong 20 phút để làm mềm. Sau đó vớt ra, dùng khăn sạch thấm ráo nước.
    • Cách 2: Sử dụng lò vi sóng, cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ nướng mực, cách làm này giúp món ăn có hương thơm và vị ngon hơn.

    Các bước tiếp theo:

    • Bọc mực vào giấy báo rồi dùng chày đập đập mềm thân mực. Đập mạnh còn giúp làm vỡ ra phần bị cháy, cứng cạnh viền xung quanh. Một cách dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều đó là cho mực khô vào máy cán khô mực.
    • Phần đầu sẽ xé theo từng sợi râu.
    • Phần thân còn lại bóc đi mai cứng. Nếu dùng cách nướng thì bạn có thể lấy tay xé sợi nhỏ. Còn mực mà ngâm nước ấm rất khó xé phải dùng dao thái sợi. Sợi mực có kích thước vừa phải. Nếu to quá khi ăn sẽ bị dai, khó ăn. Còn nều nhỏ quá chiên dễ bị cháy mà mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

    Hoàn thành món mực khô chiên bơ

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Tiếp đó cho mực khô vào chảo để chiên. Chú ý cho lượng dầu ăn chiên ngập để những sợi mực được vàng đều và giòn, nhanh chín. Vì vậy hãy sử dụng loaij chảo nhỏ sâu lòng để giúp tiết kiệm dầu ăn.
    • Sau khi sợi mực chuyển đều sang màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa.
    • Tiếp đến chắt lượng dầu ăn trong chảo đi, cho bơ vào đảo cho tan. Mực chiên vàng giòn được đổ vào đảo đều. Thêm một chút nước mắm và đường để làm món ăn thêm đậm đà vừa miệng.
    • Sau khi hoàn thành thì tắt bếp. Gắp mực khô chiên bơ thơm ngon bắt mắt ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để mực khô bớt vị ngấy do dầu ăn.

    Lưu ý khi chế biến món mực khô chiên bơ

    • Khi chế biến món mực khô chiên bơ các bạn nên chú ý không chiên quá lâu trong dầu cũng như với bơ. Làm như vậy sẽ khiến món ăn bị khô cứng, rắn và rất khó nhai.
    • Món ăn này thích hợp nhất thưởng thức lúc còn ấm nóng. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách chiên vàng bằng dầu ăn. Trước khi bước vào bữa ăn khoảng 10 phút bạn chiên lại là được.
    • Mặc dù món mực khô chiên bơ này đã được nêm nếm gia vị đầy đủ nhưng nếu được quyện thêm một chút tương ớt cay ngọt nữa thì mới đúng vị. Hương thơm béo ngậy của bơ ngấm vào từng sợi mực khô. Từng sợi dai dai, ngọt ngọt kích thích vị giác.
    • Không chỉ thưởng thức với cơm nóng, món ăn này cũng là món ăn vặt ngon miệng cho hội chị em hay món nhậu tuyệt vời cho cánh mày râu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo❤️
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Món Ăn Khiến Bạn Bị Sẹo Lồi
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Quy Trình Chế Biến Mực Khô Hạ Long Truyền Thống
  • Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền nhanh gọn mà hấp dẫn

    Ăn đủ đủ xanh có tốt không?

    Trong đu đủ xanh có chứa chất làm sạch ruột, loại bỏ các chất độc gây ung thư trong thành ruột, có tác dụng phòng chống ung thư ruột.

    Đu đủ xanh còn giúp nhuận tràng, tránh táo bón, bảo vệ hệ tim mạch và điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.

    Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế hoặc không ăn đu đủ xanh trong quá trình mang thai vì enzyme papain trong đu đủ xanh sẽ có hại cho sức khỏe của em bé.

    Món đu đủ chua ngọt không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, cùng làm để thêm vào bữa cơm gia đình nào.

    Hướng dẫn cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đu đủ xanh: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ, hành tím: 5 củ, gừng: 1 củ
    • Muối: 1 thìa cà phê, đường: 100g, tiêu hạt: 3 thìa cà phê
    • Dấm gạo: 240ml

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dùng dao khứa nhiều đường trên vỏ quả đu đủ, sao cho nhựa ra hết. Sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 15 phút với nước. Vớt ra để ráo rồi mới gọt vỏ.
    • Nạo sạch vỏ đu đủ, bổ dọc thành 4 phần theo thân quả rồi bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Sau đó, bạn có thể bào sợi hoặc thái lát tùy thích.
    • Nếu cảm thấy đu đủ vẫn còn nhựa, bạn có thể ngâm tiếp với nước, và dùng tay bóp nhẹ nhàng khoảng 5 phút.
    • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng nếu đu đủ thái lát, còn nếu đu đủ bào sợi thì cà rốt cũng bào sợi.
    • Ớt chuông, gừng rửa sạch, thái sợi
    • Tỏi, hành tím bỏ vỏ, thái lát.

    Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Pha nước ngâm đu đủ chua ngọt ăn liền

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê muối, 240 ml dấm gạo, 3 thìa cà phê tiêu hạt, 100g đường, 1 nửa tỏi và 1 nửa gừng cắt lát. Đổ nước vào đun sôi cho gia vị tan hết, lượng nước nhiều ít tùy thuộc vào lượng đu đủ, cà rốt bạn muốn làm.
    • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho cà rốt, ớt chuông, nốt phần tỏi, gừng vào trộn đều rồi tắt bếp.
    • Đến khi hỗn hợp nguội hơn thì cho đu đủ xanh vào, đậy kín nắp.
    • Món ăn để khoảng 2h là có thể ăn ngay.

    Bảo quản

    • Lấy 1 chiếc hũ rửa thật sạch, tráng qua bằng nước sôi nếu hũ sành hoặc thủy tinh, để ráo nước.
    • Cho đu đủ chua ngọt vào vũ, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng

    Những món ăn chiên xào đã ngon nay lại càng ngon khi có thêm món đu đủ chua ngọt. Bạn thấy không, cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền vô cùng đơn giản phải không nào? Ai cũng có thể làm và thành công, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Kèm Dễ Làm
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Món Ăn Từ Ngũ Cốc Ăn Kiêng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
  • Bữa Sáng Cho Bé Ăn Gì Nhanh Gọn Mà Vẫn Đủ Chất Khi Mẹ Bận Rộn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Gia Bật Mí Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Tăng Cân Nhanh!
  • Bé 8 Tháng Ăn Dặm Bao Nhiêu Là Đủ, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhanh Lớn
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw Cho Bé 8 Tháng Tuổi Và Cách Làm
  • Khuôn Làm Cơm Cho Bé Set 6 Cái
  • Đối với trẻ đang ở tuổi ăn tuổi lớn, bữa ăn sáng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ do bận rộn có rất ít thời gian để nấu và ăn bữa sáng cho con. Vậy bữa sáng cho bé ăn gì vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất?

    Bữa sáng cho bé ăn gì để đủ chất?

    Mẹ hãy trộn bơ với tỏi và rau mùi trong một cái chén, phết hỗn hợp này lên hai mặt lát bánh mỳ. Sau đó, bật lò lên nướng trong 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò, rắc pho mát lên trên (nếu muốn). Sau đó cho bánh trở lại lò nướng trong 2 – 3 phút cho đến khi các góc bánh vàng giòn.

    Nếu bé thích ăn bánh mì mềm thì mẹ cắt bánh thành nhiều lát mỏng, phết hỗn hợp bơ, tỏi, rau mùi rồi bọc bánh vào một tờ giấy bạc. Cho vào lò nướng trong 15 phút là được. Mẹ cho bé ăn kèm với 1 hộp sữa chua và 1 quả chuối là có thể cung cấp khoảng 400 calo cho con rồi đấy.

    + Bánh mì nướng + trứng ốp la + 1 quả chuối/1 ly cam ép

    Thay vì nhân bơ tỏi như trên thì mẹ có thể thay bằng một quả trứng ốp la là một sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của bé. Ngoài ra, mẹ hãy thêm 1 trái chuối hoặc ly cam ép cho trẻ để tráng miệng. Đây là một trong các món ăn sáng nhanh cho bé đi học được nhiều mẹ ưa chuộng hiện nay, có thể cung cấp cho trẻ khoảng 450 calo.

    + Cháo yến mạch + 1 ly sữa Monilait Pedia

    Nếu ngày nào cũng cho trẻ ăn bánh mì thì rất nhanh chán phải không nào? Mẹ có thể đổi bữa sáng cho con với cháo yến mạch bổ dưỡng sẽ cung cấp khoảng 230 – 300 calo. Thêm vào đó, mẹ hãy chuẩn bị thêm 1 ly sữa công thức cho trẻ Monilait Pedia tương đương 220 calo cho bữa sáng của trẻ. Một bát cháo yến mạch cùng 1 ly sữa Monilait Pedia sẽ giúp con cân bằng năng lượng cho cả ngày hoạt động, học tập.

    Bữa sáng với mỳ Ý sẽ giúp có đủ năng lượng cho một ngày dài vào cuối tuần khi mẹ có thời gian. Bổ sung thêm một cốc sinh tố chuối hoặc một trái táo/quýt sẽ là bữa sáng nhanh gọn và đủ chất cho con.

    + Các món cháo: nấu sẵn cháo trắng rồi cất tủ lạnh, thịt xào chín cho thơm, nêm gia vị vừa ăn. Rau, hành rửa sạch, cắt nhỏ. Khi ăn chỉ cần đun nóng cháo, cho rau thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    + Bánh pancake/bánh crepe + dưa hấu.

    + Xôi các loại (xôi ngô, xôi đỗ đen,…) và xoài, sữa chua.

    + Bánh mỳ pate kèm rau + 1 ly sữa tươi không đường.

    + Các loại phở (phở gà, phở bò,…)

    + Bánh đa hoặc bún gạo nấu thịt băm.

    + Bánh giò + 1 trái cam.

    + Cơm rang thập cẩm (hãy tận dụng các thức ăn còn lại từ bữa tối hôm trước) và nước hoa quả.

    Bữa sáng cho trẻ nhỏ cần đảm bảo đầy đủ tinh bột, chất đạm, giàu protein, chất béo (Omega 3 và Omega 6), chất xơ, vitamin và khoáng chất (canxi, sắt,…). Bên cạnh đó, mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ ăn nhiều các đồ ăn chứa nhiều đường và dầu mỡ để ngăn ngừa các vấn đề về răng và bệnh tiểu đường sau này.

    + Tinh bột: chứa nhiều chất bột đường đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thành năng lượng cho các hoạt động của trẻ. Tinh bột có nhiều trong cơm, cháo, khoai tây, khoai lang, mì…

    + Protein: có vai trò tạo hình cơ bắp, giúp trẻ tăng cân. Protein có trong thịt, cá, trứng, các loại hạt.

    + Chất sắt: là thành phần quan trọng của huyết sắc tố, thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng không tốt đến trí nhớ của trẻ. Sắt cũng có nhiều trong thịt, cá, trứng.

    + Rau xanh: cung cấp cho cơ thể vitamin và chất xơ ngăn ngừa táo bón, đường ruột hoạt động hiệu quả

    + Trái cây: chứa lượng vitamin cao, do đó các mẹ nên cho trẻ dùng thêm trong các bữa ăn. Chính vì vậy, bữa sáng nên kèm thêm một số loại hoa quả sẽ rất tốt cho trẻ.

    + Các loại sữa: chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như protein, chất béo, sắt, kẽm, magie, canxi, vitamin… Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm làm từ sữa để trẻ dùng kèm trong bữa ăn sáng.

    – Buổi sáng chỉ uống sữa

    Nhiều mẹ do bận đi làm thường chỉ chuẩn bị sữa cho con uống nhưng uống sữa lúc bụng đang trống rỗng sẽ rất hại. Thói quen này dễ khiến trẻ mệt mỏi và buồn ngủ. Đồng thời lúc đói dạ dày co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa được tiêu hóa hết.

    – Ăn sáng không đúng giờ

    Ăn sáng quá sớm hay quá muộn đều không tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ nghĩ rằng ăn sáng ngay sau khi thức dậy là tốt? Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của dạ dày và hệ tiêu hoá, từ đó làm giảm nhu động ruột trong việc tiêu hoá thức ăn.

    Còn khi mẹ cho bé ăn sáng quá muộn sẽ làm mất cảm giác ngon miệng trong bữa trưa và làm rối loạn nhịp sinh học đã được định sẵn trong cơ thể trẻ. Thời gian lý tưởng cho bữa sáng của trẻ là vào khoảng thời gian từ 7 – 8h và sau khi ngủ dậy từ 20 – 30 phút. Bữa sáng nên cách bữa trưa từ 4 – 5 tiếng.

    – Vừa ăn sáng vừa di chuyển nhiều

    Nhiều bố mẹ thường chọn mua các món ăn sáng như bánh mì, xôi, bánh bao,… cho trẻ ở một quán lề đường nào đó để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, khi vừa ăn vừa ngồi trên xe sẽ khiến dạ dày “không được yên ổn”. Việc di chuyển xóc nảy dễ dẫn đến thức ăn không được tiêu hóa kỹ, dễ gây nôn, ói…

    Chưa kể, trẻ ăn sáng với thức ăn ở ngoài rất dễ gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa do bị nhiễm bụi, virus trong không khí.

    – Ăn sáng bằng đồ ăn vặt

    Bim bim, bánh quy, socola,… là những món ăn vặt ưa thích của trẻ nhưng tuyệt đối không nên ăn vào bữa sáng. Bởi buổi sáng ngủ dậy cơ thể trẻ thường bị thiếu nước, do đó khi ăn thức ăn khô như bim bim, bánh quy,… sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp trở ngại trong việc tiêu hóa thức ăn.

    Hơn nữa, các đồ ăn ngọt sẽ khiến trẻ nhanh đói hơn vì thiếu protein, chất béo. Do đó cho trẻ ăn sáng bằng đồ ngọt nhiều sẽ khiến trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến suy giảm về thể chất.

    Ngoài ra, những vấn đề như mất cân bằng dinh dưỡng, nhiệt tương đối cao, dư thừa chất béo nhưng lại thiếu vitamin, khoáng chất, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác khác khiến trẻ dư năng lượng nhưng lại thiếu chất.

    – Ăn sáng quá nhiều thịt

    Ăn nhiều thịt vào bữa sáng khiến hàm lượng lớn protein và chất béo cao trong dạ dày sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, nó còn khiến trẻ cảm thấy khó chịu, đầy bụng, mất khả năng tập trung khi học tập. Vì thế, tốt nhất mẹ nên cân bằng bữa sáng cho trẻ với lượng thịt và lượng rau sao cho phù hợp.

    Bữa sáng cho bé ăn gì NHANH GỌN mà vẫn ĐỦ CHẤT khi mẹ bận rộn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Đồ Ăn Dặm Ngon Lành Cho Bé Bằng Máy Xay
  • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
  • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Tôm Thịt Mới Lạ Hơn Cho Bữa Ăn
  • #2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm
  • Mực Sim Hấp Bia Ngon
  • Cách Làm Miến Gà Trộn Dễ Dàng, Ăn Ngon Mà Không Ngán
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Hải Phòng Làm Say Lòng Du Khách
  • Nguyên liệu:

    • Thịt bò – 120 gr
    • Nấm hương – 2 cây, ngâm nước khoảng 2-3 h rồi thái mỏng
    • Tỏi băm nhỏ – 2 nhánh
    • Đường – 1 muỗng canh
    • Xì dầu – 2 muỗng canh
    • Dầu mè – 2 muỗng canh
    • Mè đã rang chín – 1 muỗng canh
    • Trứng lớn – 1 quả
    • Rau chân vịt rửa sạch, để ráo – 120 gr
    • Miến – 120 gr
    • Hành lá, thái thành khúc dài 4-5 cm – 2 – 3 nhánh
    • Hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng – 1 củ
    • Nấm rơm, thái mỏng – 4 – 5 cây
    • Cà rốt cỡ trung bình, thái sợi – 1 củ
    • Ớt chuông đỏ thái sợi – 1/2 quả
    • Tiêu, muối, dầu ăn – gia vị

    Cách làm:

    Các bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi cho thịt bò và nấm đã thái sợi mỏng vào bát ô tô lớn và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho thịt ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon hơn.

    Đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 nhúm muối nhỏ.

    Sau đó, các bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi dùng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng không bị lan ra quá rộng.

    Tiếp theo, các bạn cho trứng vào tráng. Các bạn tráng một lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín. Cuối cùng, các bạn để trứng nguội và thái mỏng.

    Đun sôi một nồi nước lớn, thêm rau chân vịt vào luộc sơ trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra và để ráo, giữ nước luộc lại để nấu mì.

    Cho rau chân vịt vào trong nước lạnh để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Tiếp theo thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè và bóp nhẹ cho dầu mềm và ngấm gia vị.

    Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm. Sau đó vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn hoặc cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

    Sau khi làm miến xong, các bạn làm nóng chảo với lửa lớn rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín thì xúc miến ra bát.

    Các bạn lại làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến.

    Xào cà rốt và ớt chuông đỏ rồi đổ tiếp vào bát miến.

    Cuối cùng, các bạn làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín.

    Các bạn thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị.

    Sau đó thêm trứng và 1 muỗng canh vừng vào trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Vị Miến Lươn Trộn Hơn 30 Năm Ở Hà Nội
  • Miến Măng Gà✦ Cách Làm Miến Xào Măng Khô Với Lòng Gà✦ Món Ngon Dễ Làm ✦ Ẩm Thực Miền Quê Tây Bắc
  • Nấu Miến Xào Ghẹ Ngon Như Nhà Hàng
  • Mẹo Xào Miến Cực Ngon Và Không Bị Dính
  • Bề Bề Xào Miến
  • Top 04 Những Món Ăn Sáng Nhanh, Gọn, Đủ Dưỡng Chất Mà Cho Ngày Mới Trần Đầy Sức Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Nhanh 10 Quán Ăn Ngon Tại Lào Cai (Bạn Nên Thử)
  • Lưu Lại Ngay Danh Sách 10 Quán Ăn Ngon Lào Cai Mà Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Ở Lào Cai Bạn Sẽ Nhớ Mãi Sau Khi Ăn
  • Những Món Ngon Đậm Chất Núi Rừng Ở Lào Cai
  • Tiệm Bánh Kem Ngon Tại Tp Lào Cai Giao Hàng Tận Nơi Miễn Phí
  • Bữa điểm tâm cung cấp năng lượng, làm giảm căng thẳng, điều chỉnh đường huyết và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể…

    Ảnh: Boldsky.

    Cung cấp năng lượng

    Trải qua một đêm dài, bụng đã trống, cơ thể thiếu hụt năng lượng. Đó là lý do bạn cần ăn sáng để bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động trong cả buổi sáng.

    Giảm căng thẳng

    Nếu không ăn sáng, bạn sẽ stress cả ngày. Cơ thể không đủ năng lượng, tinh thần uể oải, não bộ trì trệ khiến bạn stress. Bữa sáng lành mạnh giúp thay đổi tâm trạng và làm việc hiệu quả hơn.

    Giữ trọng lượng

    Bữa ăn sáng lành mạnh giúp bạn kiểm soát được trọng lượng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ bỏ qua bữa sáng thường tích tụ chất béo nhiều hơn so với người ăn sáng đầy đủ.

    Điều chỉnh đường huyết

    Khi đói cơ thể sẽ bị hạ đường huyết. Đó là lý do không được bỏ qua bữa sáng bởi sau một đêm dài, lượng đường huyết của cơ thể giảm đi nhiều.

    Thiếu bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tuyến giáp.

    Hệ miễn dịch

    Hệ miễn dịch rối loạn, suy giảm là điều kiện cho bệnh tật tấn công nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng. Một bữa ăn lành mạnh đầy carbs, protein, chất béo, chất khoáng và vitamin sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Top 04 Những món ăn sáng nhanh, gọn, đủ dưỡng chất mà cho ngày mới trần đầy sức sống

    1.cách làm món mì cay hàn quốc cho bữa sáng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    2 bộ khung xương gà

    200gam củ cải trắng

    200gam kim chi cải thảo

    8 con tôm

    200gam mực ống

    10gam nghêu

    50gam thịt lợn ( nên chọn thịt lợn mông)

    200gam nấm kim chi

    100gam hành

    4 vắt mì Hàn Quốc

    100gam bột ớt ( chọn bột ớt Hàn Quốc)

    Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

    Củ cải thái thành miếng vuôn vừa ăn – cách làm mì cay hàn quốc

    Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

    Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

    Làm sạch tôm mực – cách làm mì cay hàn quốc

    Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

    Thái xúc xích – cách làm mì cay hàn quốc

    Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

    Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

    Nấm kim châm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối. Sau khi ngâm xong trong khoảng 10 phút thì vớt ra rửa sạch lần nữa rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

    Ninh xương gà làm nước dùng – cách làm mì cay hàn quốc

    Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

    Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

    Bước 3: Dùng mì

    Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín.

    Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

    Hoàn thiện món mì cay – cách làm mì cay hàn quốc

    2. Bánh mì trứng ốp cho bữa sáng

    Bánh mì trứng ốp là món ngon dễ làm, thích hợp cho bữa sáng bận rộn. Món ăn này đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo để chiên trứng được vàng giòn, gia vị vừa phải.

    Nguyên liệu:

    – Trứng

    – Xì dầu

    – Đường trắng

    – Hành lá

    – Hạt mè (vừng)

    Cách làm

    Bước 1: Đập hai quả trứng vào một bát nhỏ.

    Bước 2: Trộn nước sốt gồm xì dầu, đường.

    Bước 3: Cho trứng vào một góc chảo để chiên, đổ hỗn hợp xì dầu lên trên.

    Bước 4: Chiên trứng trong vòng 1 phút dưới lửa nhỏ.

    Bước 5: Rắc hành lá, hạt mè lên trên rồi cho ra đĩa. Đây là món trứng ốp ăn với trứng ngon nhất, tuyệt vời nhất mà bạn nên làm theo.

    3. Bún khô xào thịt siêu nhanh cho bữa sáng

    Với món bún khô xào thịt đơn giản này là bạn đã có một bữa sáng thật nóng hổi thơm ngon.

    Nguyên liệu

    – 200g bún khô.

    – 150g thịt hun khói hoặc giò lụa, xúc xích.

    – Nửa cây bắp cải nhỏ.

    -1 củ cà rốt.

    -2 muỗng canh sốt ớt.

    – 1 muỗng canh dầu hào.

    -Nước dùng (không có cũng được).

    – Ít muối.

    Cách làm

    Bước 1: Bắp cải thái sợi nhỏ. Thịt hun khói cũng thái dạng sợi tương ứng. Cà rốt nạo vỏ, thái sợi.

    Bước 2 : Đun sôi một nồi nước với một ít dầu và xíu muối. Cho bún khô vào trụng sơ chừng 1-2 phút rồi tắt lửa. Vớt bún ra rổ để ráo bớt nước.

    Bước 3 : Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Trút thịt và cà rốt vào xào tái.

    Bước 4 : Cho bắp cải vào xào mềm, thêm nước dùng hoặc nước sôi vào đun sôi lại. Lưu ý bạn chỉ cần cho chút nước để giúp bắp cải nhanh chín sao cho khi bắp cải chín thì phần nước cũng đã cạn gần hết.

    Bước 5: Trút bún khô vào đảo đều, nêm dầu hào và xíu muối, xào thêm chừng 3-5 phút cho bún mềm và thấm vị rồi tắt bếp.

    4. Bún bò giò heo

    Nguyên liệu

    – 500g xương bò.

    – 1 cái móng heo ngon.

    – 500g thịt bò (chọn phần có gân như nạm bò).

    – 200g giò sống.

    – 300g tiết bò luộc.

    – 1-2 củ hành tây, hành lá, hoa chuối (nếu thích).

    – Rau cải, giá đỗ mỗi thứ vừa đủ để chần ăn kèm bún.

    – Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, 1 thìa sa tế, 1 thìa ớt bột, 2 thìa mắm ruốc.

    – Bún.

    Cách làm

    – Xương bò rửa sạch, chặt khúc.

    – Móng heo chặt khoanh tròn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

    – Thịt bò chọn phần có gân như nạm bò, để miếng rồi rửa sạch

    – Cho thịt bò, xương bò, giò heo vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước.

    – Thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong.

    – Giò sống trộn với bột canh, hạt tiêu rồi cho ngăn đá khoảng 1-2 tiếng.

    – Tiết bò ngoài hàng đã luộc, mua về rửa qua cho sạch rồi chần lại nước sôi sau đó thái miếng vừa ăn.

    – Hành thái khúc, rau cải non, giá đỗ, hành tây thái vòng chần qua, nếu thích có thể thêm hoa chuối thái nhỏ.

    – Giò heo mềm vớt ra. Phi tỏi và hành khô rồi xào giò heo với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm và đậm đà. Thịt bò mềm ta vớt ra để nguội chút rồi thái mỏng.

    – Nước dùng chắt bỏ xương, cho vào đó 5 củ sả chẻ mỏng, 1 củ hành khô nướng qua giã dập, 1 mẩu gừng giã dập nướng qua.

    – Phi tỏi rồi cho 1 thìa sa tế, 1 thìa nhỏ ớt bột vào xào cho lên màu sau đó cho vào nồi nước.

    – Giò sống mang ra, bôi chút dầu vào tay rồi viên thành những viên tròn.

    – Thả mọc vào nồi nước, mọc chín nổi lên 1 lúc là vớt ra.

    – Mắm ruốc 2 thìa ăn cháo hoà tan với nước, để lắng độ 1 tiếng rồi chắt lấy nước trong cho vào nồi khuấy đều. Nêm nước mắm, bột canh sao cho vừa miệng.

    Thưởng thức

    – Bún chần nóng, cho vào bát, xếp thịt bò, giò heo, mọc, tiết, hành vào rồi chan nước.

    Với 4 món trên chúng tôi hi vọng bạn đọc có nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà bữa sáng ngon miệng đầy sức sống nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • 15 Món Ngon Từ Táo Nấu Nhanh Dễ Làm Ngon Bổ Lạ Miệng Giàu Dinh Dưỡng
  • 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lạng Sơn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Thưởng Thức Những Món Ngon Ở Lạng Sơn
  • Ăn Món Ngon Lạng Sơn Ở Những Quán Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Mua Tôm He Biển Tại Hà Nội. Giá Tôm He Quảng Ninh Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Nguyên liệu

    • Tôm tươi: 400 gram
    • Một lon bia
    • 2 nhánh sả
    • Nồi hấp
    • Gừng, chanh, ớt và muối hột

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn có thể sử dụng nhiều loại tôm như tôm sú, tôm càng xanh, tôm đất… đều được. Khi mua tôm về bạn rửa sạch. Có thể để nguyên con hoặc cắt bỏ đầu, râu tùy theo sở thích. Rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với 1 muỗng muối nhỏ chừng 10 phút trong 1 chiếc bát nhỏ (không nên dùng quá nhiều muối tôm sẽ bị mặn).

    Ướp tôm với muối

    Trong thời gian ướp tôm với muối bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, đập dập rồi cắt khúc chừng 2 đốt ngón tay. Chanh thái lát vừa. Gừng cạo vỏ, đập dập. Ớt thái nhỏ. Gừng, chanh với ớt là tùy chọn, bạn có thể không sử dụng nếu không thích.

    Hấp tôm với bia

    Đổ 1 lon bia vào nồi hấp và xếp tôm lên trên cùng với sả, gừng, chanh ớt rồi hấp từ 5-7 phút với lửa vừa, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ là tôm chín.

    Hấp tôm

    Hấp 5-7 phút là tôm chín

    Cách làm tôm hấp bia sả gừng như vậy là xong. Rất đơn giản và nhanh gọn nhưng lại là 1 món nhậu lai rai rất ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể làm để cùng ông xã thưởng thức khi xem đá bóng với vài lon bia. Tôm có thể hấp cùng mực tươi cho đa dạng nguyên liệu.

    Món tôm hấp bia sau khi hoàn thành

    Ngoài tôm hấp bia, nhiều người cũng làm tôm hấp lá chanh, tôm hấp nước dừa… Mỗi kiểu hấp đều có hương vị rất riêng khi thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Nếu muốn tôm hấp lên màu đẹp hơn bạn có thể cho khoảng 100ml cocacola vào hấp cùng.
    • Chỉ nên hấp chừng 5-7 phút để tôm chín vừa là được. Hấp lâu tôm chín quá bị xác thịt ăn không ngon.
    • Bạn có thể chấm tôm với muối ớt xanh hoặc chỉ đơn giản chấm với đĩa bột canh vắt chanh, ớt, hạt tiêu cũng đã rất ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?
  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Top Những Món Ngon Từ Tôm Cực Dễ Làm Cho Tiệc Cuối Năm
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản, Đồ Ăn Đi Picnic Dễ Làm
  • Trong mâm cơm ngày Tết và các buổi tiệc tùng truyền thống hiếm khi thiếu đĩa nem rán. Nem rán tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá khó, nhiều người biết làm. Nem ăn với cơm hay bún chấm nước mắm đều được.

    1. 2. Nộm gà xé phay

    Nộm gà xé phay là không chỉ là món ngon dễ làm mỗi ngày mà làm món khai vị ăn chơi trong tiệc đãi khách cũng đủ lịch sự. Nộm gà ăn mát, chống ngấy hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu từ món khác (ví dụ thịt gà) để làm món này.

    1.3. Súp gà hạt sen là một trong các món ăn dễ làm tại nhà

    Súp gà hạt sen ăn mùa hè thì thanh mát, ăn ngày đông thì lại ấm bụng và quan trọng là rất bổ dưỡng. Nếu không tìm được sen tươi, chúng ta dùng sen khô ngâm cũng được.

    1.4. Đùi gà nướng sốt mayonnaise

    Gà luộc hay gà rán không thì quá đơn giản, không hợp để tiếp khách. Bạn hãy biến tấu chế biến cầu kỳ hơn với món gà nướng sốt mayonnaise. Món ăn này mang hương vị đậm đà kiểu Âu, ăn không, ăn kèm khoai tây hay cơm đều hợp.

    1.5. Lẩu hải sản kiểu Thái chua cay

    Khi tổ chức liên hoan tụ tập bạn bè, người thân thì làm một nồi lẩu quây quần là tuyệt vời nhất. Lẩu Thái chắc chắn là lựa chọn yêu thích của nhiều người vì vị chua cay cực kỳ bùng nổ. Bạn chỉ cần mua đồ nhúng cùng nước sốt lẩu bán sẵn ngoài siêu thị như Vinmart, Big C về nấu rất tiện lợi.

    1.6. Lẩu gà măng chua

    Lẩu gà thì vốn rất dễ ăn, khi thêm măng chua thì nồi lẩu đậm đà và dậy vị hơn hẳn. Nguyên liệu món lẩu này đơn giản, ít hơn hẳn các món lẩu khác nên rất hợp làm vào những lúc bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị.

    1.7. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là món ăn tinh tế, đẹp mắt, rất hợp ăn mùa hè. Điểm thú vị ở món này là mỗi người sẽ tự cuốn miếng của mình nên thoải mái tùy chỉnh theo khẩu vị và sở thích. Gỏi cuốn cũng có rất nhiều lựa chọn như cuốn tôm thịt, cuốn cá,… Bạn có thể tùy ý linh động theo những nguyên liệu trong tủ lạnh có sẵn.

    2. Các món ăn vặt dễ làm tại nhà

    2.1. Bánh gối nhân thịt

    Bánh gối là một món ăn vặt nổi tiếng của Hà Nội. Vỏ bánh gối mọi người thường mua bán sẵn ngoài hàng. Còn nhân bên trong thì gồm thịt băm, mộc nhĩ, miến,… Bánh phải ăn nóng ngay sau khi rán thì mới ngon.

    2.2. Hoa quả dầm

    Món tráng miệng này chắc chắn là một trong các món ăn dễ làm tại nhà đơn giản nhất mà ai ai cũng thực hiện được. Bạn chỉ việc cắt nhỏ hoa quả có sẵn tùy ý và đổ thêm sữa đặc, đá bào vào là hoàn thành.

    2.3. Các món ăn dễ làm tại nhà – Phô mai que

    Phô mai que là món ăn vặt siêu hot một thời ở Hà Nội. Nếu bạn lo phô mai que ở hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì tự mày mò làm ở nhà cũng không quá khó đâu.

    2.4. Kem chuối

    Chuối đem dầm nhuyễn ra rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại. Khi ăn, bạn rắc lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa lên trên. Một món giải nhiệt ngày hè siêu dễ làm đúng không?

    2.5. Các món ăn dễ làm tại nhà – Xoài dầm muối ớt

    Xoài dầm muối ớt chua chua mặn ngọt lại cay cay là món khoái khẩu của chị em. Các nàng có thể mua xoài về và tự pha gia vị theo sở thích của mình.

    2.6. Bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân ở miền Nam. Mua bánh tráng trộn bán sẵn vừa rẻ vừa tiện nhưng thi thoảng tự “bày vẽ” cũng thú vị. Bạn chỉ việc ngâm bánh tráng, mua các loại topping như ngoài hàng về trộn đãi cả nhà.

    2.7. Caramel

    Caramel hay bánh flan bao gồm trứng, đường và sữa. Nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm thì chỉ cần một chút khéo tay. Đây là món tráng miệng đơn giản mà cả nhà đều thích, nhất là trẻ nhỏ.

    3. Các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn

    3.1. Bánh mì trứng ốp

    Bánh mì trứng ốp chắc chắn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể rán thêm thịt nguội, xúc xích để bữa sáng đủ chất hơn.

    3.2. Cháo

    Bên cạnh cháo ăn liền, nấu cháo trắng, cháo đậu xanh, cháo đậu xanh ăn sáng cũng không tốn nhiều thời gian mà ăn lại ấm bụng. Bạn có thể tận dụng thức ăn còn lại từ bữa trước ăn cùng cháo.

    3.3. Xôi

    Xôi trắng đảm bảo là một trong các món ăn dễ làm tại nhà mà ai cũng làm được. Không cần nồi phức tạp, làm ở nhà chúng ta dùng nồi cơm điện nấu như nấu cơm là được. Rán thêm miếng lạp xưởng, quả trứng là đủ cho bữa sáng.

    3.4. Bánh sandwich

    Bánh sandwich chuẩn chỉnh sẽ bao gồm: miếng thịt (thịt bò băm chiên hoặc thịt nguội, giăm bông,…), quả trứng ốp la, xà lách, cà chua, dưa chuột,… Bạn có thể thêm sốt (sốt đơn giản như mayonnaise cũng được) để bánh đỡ bị khô.

    3.5. Bánh burger

    Tương tự như sandwich, bánh burger cũng có các loại nhân như vậy. Lựa chọn này dành cho những ai thích ăn nhiều vỏ bánh mì thay vì nhiều ruột như sandwich.

    3.6. Cháo yến mạch

    Cháo yến mạch là kiểu bữa sáng dinh dưỡng đủ chất rất phổ biến ở phương Tây. Những ai đang muốn ăn kiêng giảm cân thì nên mua cháo yến mạch về nấu.

    3.7. Sữa và ngũ cốc

    Trộn ngũ cốc với sữa là bữa sáng siêu tiện lợi mẹ có thể làm cho bé. Hiện ngoài cửa hàng, siêu thị bán đủ các loại ngũ cốc các vị để bạn lựa chọn, bảo đảm cả dinh dưỡng và hương vị.

    Có hàng ngàn các món ăn dễ làm tại nhà bạn có thể tham khảo để làm trong những lúc bận rộn, không nhiều thời gian chuẩn bị. Không cần quá khéo tay cũng có thể làm ra các món ngon, miễn là chúng ta có “tâm” nấu nướng là được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100