3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • 8 Món Ngon Ở Quảng Ngãi Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Ngãi (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Nhậu Ngon Uống Với Bia Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội
  • 3 cách làm món chay ngon từ tàu hủ ky

    Tàu hủ ky là nguyên liêu độc tôn trong các món chay. Hầu hết các món chay ngon đều được làm từ tàu hủ ky. Với những thường xuyên ăn chay, tàu hủ ky là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong những bữa cơm chay.

    Tàu hũ ky có chứa thành phần có chất đạm rất cao. Vì thế nó không chỉ đóng “vai phụ” trong các món ăn thường ngày, mà còn có vai trò chính tạo nên những hương vị hấp dẫn và ngon lạ miệng. Thật đơn giản với 3 cách làm những món ăn ngon từ tàu hủ ky .

    1. Tàu hũ ky chiên sả ớt

    + Tàu hũ ky khô đem ngâm cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng cùng sả và ớt băm nhỏ vào rang thơm.

    + Làm nước sốt: Lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn nhỏ với nước sốt tương đậu nành cộng với 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm rang thơm rồi trộn đều.

    + Tàu hũ ky đem chiên vàng, chỉ chiên khi miếng tàu hũ ky chuyển vàng, không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hũ ky chiên cho lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt chao đều lên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi. Món ăn này có thể ăn kèm cà chua, dưa chuột và rau sống.

    2. Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    – Nguyên liệu:

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và đem thái đôi.

    + Cho 2 loại nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    + Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch, cho nhân vào rồi gấp mép lại sau đó cuộn lại thành miếng vừa ăn. Cuối cùng bạn phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho miếng tàu hũ ky vừa cuốn vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà và 1 muỗng tương ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu quyện với nhau sau đó tắt bếp.

    Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và đổ nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn dùng cùng bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hũ ky kho chay

    + Sơ chế tàu hũ ky rồi đem rửa qua với nưới sau đó đem thái miếng và chiên vàng.

    + Bắc chảo lên bếp cho sả vào phi vàng rồi cho ớt, 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên giòn vào rồi nêm gia vị: nước dừa, nướng tương, nước mắm, bột canh, nước hàng, đường và tiêu. Sau đó đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    + Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên và dùng cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Căng Với Những Món Ăn Siêu Ngon Trên Phố Chùa Láng Hà Nội
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Cá Chép Siêu Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • 7 Khu Ăn Uống Giá Rẻ Ở Singapore Luôn Đông Đúc
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Mà Rẻ Ở Singapore
  • 11 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu? Tất Tần Tật Địa Điểm Ăn Uống Và Món Ngon Phải Thử
  • Ăn Gì Khi Đến Vũng Tàu? Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Hí Vũng Tàu
  • Những Món Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử Khi Đến Vũng Tàu
  • Sau Tết, Các Mẹ Nên Nấu Ngay Những Món Ngon, Lạ Miệng Lại Chẳng Gây Ngán Này Cho Gia Đình
  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Ở Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Đối với nhiều người tàu hủ ky là cái tên còn khá xa lạ, nhiều người vẫn không thể hình dung đây là món ăn hay loại thức uống. Họ có thể hoàn toàn chưa biết đây là gì, được điều chế từ những thành phần và có công dụng gì. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu Tàu hủ ky là gì sẽ giúp chúng ta có những thông tin hữu ích, có thể chọn lựa về sử dụng mà luôn có được sự an tâm và am hiểu nhất định.

    1. Tàu hủ ky là gì là gì?

    Tàu hủ ky là tên gọi của người miền Nam, theo miền Trung thì đây được gọi là phù chúc, hay là váng đậu theo cách gọi của người miền Bắc. Đây là một sản phẩm được làm từ thành phần chính là đậu nành vô cùng an toàn cho con người khi mang ra sử dụng.

    Có thể hình dung đây chính là sản phẩm của quá trình nấu đậu nành. Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng phía trên, nổi trên mặt nồi và đây chính là tàu hủ ky. Nguyên liệu này được sử dụng với ghi nhận mang lại chất đạm, chất béo cung cấp cho con người.

    2. Giá trị dinh dưỡng có trong tàu hủ ky

    Theo đó, tàu hủ ky khô là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, carbohydrate,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

    Nếu tính giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky khô trong 100gr cụ thể là: năng lượng đạt 500 kcal, protein đạt 200 kcal, chất béo đạt 180 kcal, carbohydrate đạt 52 kcal. Với giá trị dinh dưỡng như vậy bổ sung thêm cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá.

    3. Các cách sử dụng tàu hủ ky

    Hiện nay, nguyên liệu tàu hủ ky được sử dụng để chế biến các món ăn ngày càng nhiều. Bạn có thể ứng dụng nguyên liệu này để làm các món chay, lagu, cà ri, gói các loại há cảo, xào nấu,… tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khẩu vị của từng gia đình.

    Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. Tuy nhiên, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người dùng khi mua về sử dụng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử dụng làm bất kỳ món ăn nào.

    Song chế biến sơ qua này là không bắt buộc nên tùy thuộc vào sở thích và thói quen nấu ăn của từng người mà có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất.

    Cách làm tàu hũ ky tươi từ đậu nành ngay tại nhà

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200gr đậu nành.
    • 20gr đậu phộng (theo tỷ lệ 1: 10 với đậu nành).
    • 1 lít nước dùng.

    Mặc dù là váng đậu, nhưng HITA khuyên bạn nên dùng đậu nành hơn vì trong trong quá trình lên men váng thì đậu nành sẽ lên tốt hơn các loại đậu khác, và giá trị dinh dưỡng của đậu nành cũng cao hơn.

    2. Dụng cụ cần thiết và cơ bản tạo ra đậu hũ ky gồm có

    3. Tiếp theo là các công đoạn sơ chế đậu nành và đậu phộng

      Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm, hoặc bạn có thể ngâm tầm khoảng 8 tiếng trước khi làm.

      Xay mịn hỗn hợp đậu với 1 lít nước dùng rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

      Cho sữa đã được vắt vào nồi, nấu cho sữa sôi rồi hớt hết bọt.

    • Ta từ từ đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
    • Sau khoảng thời gian vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng mỏng, màu đậu hơn màu sữa một chút, thì nó chính là tàu hũ ky.
    • Khoảng thời gian trên bếp 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
      Các bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

      Luồn nhẹ đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó ta nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

      Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là tàu hũ ky khô hẳn.

    Cách chế biến món tàu hủ ky cuộn nấm sốt thơm chay siêu ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạch tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    2. Thực hiện cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Nấm cây làm sạch, cắt sợi chừng bằng ngón tay út.
    • Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây.
    • Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
    • Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu
    • Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh.
    • Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch.
    • Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn.
    • Phết một lớp dầu điều lên trên.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp.
    • Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ.

    Hướng dẫn cách chế biến món tàu hủ ky kho chay siêu hấp dẫn

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

    2. Thực hiện làm làm món tàu hũ ky kho chay

    • Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.
    • Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu.
    • Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
      Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Bật mí món tàu hủ ky xào tàu xì chay đơn giản cho ngày rằm

    1. Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường

    2. Thực hiện làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏ ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều.
    • Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu.
    • Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường.
    • Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường.
    • Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Với những công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    • tàu hủ ky kho chay
    • cách chế biến tàu hủ ky cọng khô
    • tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu hủ ky tươi
    • tàu hủ ky kho tương
    • cách làm tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu xì là gì
    • tàu hủ ky chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Kiểu Việt Ở California
  • Độc Chiêu “săn” Đặc Sản Quý Hiếm Cá Chày Mắt Đỏ
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Các Món Ăn Ngon Ở Houston Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà
  • 10 Đặc Sản Đồng Tháp
  • Các Món Ngon Chuột Đồng Cao Lãnh
  • 7 Món Ngon Miền Tây Nhất Định Phải Thưởng Thức Tại Đồng Tháp
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm tàu hủ nước đường:

    Đậu nành bạn chọn những hạt có kích thước tròn đều, đã được sấy khô, không bị mốc hay bị sâu. Bột gelatin bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nguyên liệu làm bánh.

    Cho nước vào ngập đậu nành trong bát lớn. Ngâm cho đậu mềm nở trong khoảng 8-10 tiếng hoặc để qua đêm. Khi đậu nành nở mềm, dùng tay bóc bỏ vỏ. Vớt hạt đậu nành đã bóc vỏ ra để ráo nước.

    Tiếp đến cho đậu nành vào máy xay sinh tố và 150 ml nước vào xay nhuyễn rồi đổ ra rây để lọc lấy nước. Cho bã đậu đó vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa rồi cũng lọc lấy nước, làm như vậy thêm 2 lần. Như vậy món tàu hủ nước đường của chúng ta mới đậm đặc. Khi xay đậu 3 lần thì cho phần bã vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã cuối cùng đó đi.

    Cho 50 gam bột gelatin vào bát lớn, hòa thêm 150 ml nước lọc, khuấy rồi để đó.

    Để nước đậu nành đã chắt vào nồi nấu cho sôi lên, nhớ không đậy nắp và thường xuyên khuấy đều vì đậu nành dễ trào. Khi sữa đậu nành sôi nữa thì tắt bếp, để nguội bớt thì cho nước gelatin vào khuấy đều cho tan, vậy là ta đã hoàn thành xong tàu hủ. Cho tàu hủ vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

    Bước 2: Pha nước đường gừng ăn kèm

    Cho 500 ml nước lọc vào nồi thêm đường, gừng thái sợi hoặc lát mỏng và hòa nhài vào đun sôi, khuấy đều tay cho tan đường. Khi nước sôi lên thì bớt lửa lại, đun lửa nhỏ cho đường sánh lại.

    Múc tàu hủ ra bát, cho thêm hỗn hợp nước gừng đường vào. Cho nước cốt dừa lên trên là bạn đã có ngay một bát tàu hủ nước đường thơm ngon ngọt lịm để thưởng thức. Món ăn này bạn ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Ăn tàu hủ nước đường có mập không? Câu trả lời là không và nó còn có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể con người như:

    Giúp xương chắc khỏe: Tào phớ được làm từ đậu nành( đậu tương) nên có chứa hàm lượng canxi rất cao, giàu protein nên sẽ giúp cho cơ thể có một bộ xương chắc khỏe hơn.

    Làm đẹp da: Tào phớ hiện nay được rất nhiều chị em tin dùng để làm đẹp. Đây là món ăn làm từ đậu nành, chính vì thế món ăn này cũng có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, các nhóm vitamin A, C có tác dụng làm cho da đẹp, sử dụng để dưỡng da rất hiệu quả.

    Ngăn ngừa bệnh ung thư: Các chất oxy hóa có trong tàu hũ còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư nếu như sử dụng thường xuyên. Theo như nghiên cứu cho thấy sử dụng tào phớ hợp lí sẽ giúp giảm lên đến 25% nguy cơ mắc bệnh tiền liệt ở nam giới.

    Giải nhiệt tươi mát: Không thể phủ nhận rằng đây là món ăn tuyệt vời đặc biệt vào những ngày hè oi ả. Những cốc tàu hũ lại rất rẻ là sự lựa chọn giải nhiệt tuyệt vời.

    1 ly tàu hủ nước đường bao nhiêu calo

    Theo thống kê trong 1 cốc tào phớ cơ bản gồm nước đường hoa nhài, 60 – 70g tào phớ cùng trân châu trắng và thạch đen có lượng calo trung bình khoảng 200 calo. Đây là một con số khá cao đối với một món ăn vặt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn mỗi tào phớ mà không kèm thêm các thành phần nào khác thì lượng calo cho 1 cốc tào phớ 100g chỉ khoảng 65 calo. Với người ăn kiêng, muốn tìm các món để bổ sung vào thực đơn giảm cân thì đây là một món ăn với con số calo vô cùng lý tưởng.

    Ăn tàu hũ nước đường có mập không?

    Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein và thậm chí còn cao hơn thịt động vật. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng có thể dùng nó thay thế hoàn toàn nguồn đạm động vật, vừa an toàn vừa rẻ tiền hơn, lại dễ giảm cân hơn. Điều này không đúng.

    Tuy đậu phụ có chứa các protein tốt, dễ tiêu hóa nhưng hàm lượng và tỉ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ như các loại thịt. Không nên áp dụng một thực đơn giảm cân dưỡng xoay quanh đậu phụ. Vì thừa nhóm chất nào cũng có thể tăng cân và việc chỉ ăn đậu phụ khiến giảm hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ các nhóm chất khác.

    Khi đang giảm cân, cần lưu ý đến cách chế biến đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, không nên ăn các món đậu phụ chiên rán, chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Tàu hũ cũng có thành phần giống đậu phụ nhưng thường ăn kèm với nước đường và nước cốt dừa nên càng không phải là món ăn có lợi cho việc giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm tàu hũ nước đường:

    – 300gr đậu nành

    – 100gr bột gelatin

    – 200gr dừa bào

    – 5gr bột năng

    – 300 đường trắng

    – Một chút muối

    – 1 củ gừng

    – 2 – 3 lá dứa

    – Rây, vải sạch để lọc đậu, nồi, máy xay sinh tố…

    Cách làm tàu hũ nước đường:

    – Đậu nành cho vào ngâm với nước khoảng từ 8-10 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian thì bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, đãi sạch, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

    – Cho đậu nành và 150ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và lặp lại thao tác thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

    – Cho bột gelatin và khoảng 150 – 200ml nước lọc vào tô rồi khuấy cho tan.

    – Đổ nước đậu nành vào nồi đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh việc bị bén nồi (khi đun không nên đậy nắp vì sữa đậu nành dễ bị trào ra). Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.

    – Khi sữa đậu nành hơi nguội thì đổ nước gelatin vào. Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hũ. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tàu hũ đông lại.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ.

    – Cho 500ml nước lọc, 200gr đường, gừng đã thái sợi và lá dứa vào nồi đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt bỏ lá dứa.

    – Cho dừa bào vào tô ngâm với khoảng 200ml nước nóng trong khoảng từ 10 – 15 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã dừa cho vào khăn xô, vắt thật khô để lấy nước, bỏ bã.

    – Nếu không có dừa bào bạn có thể mua sẵn gói hoặc lon nước cốt dừa ngoài chợ.

    – Hòa tan nước cốt dừa với bột năng rồi đun sôi trong nồi với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều tay cho gia vị tan hoàn toàn. Đun liu riu trên lửa nhỏ đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    – Múc tàu hũ cho ra chén, chan thêm 1 muỗng nước đường gừng và 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Tàu hũ nước đường có thể dùng lạnh (bỏ thêm đá) hoặc nóng tùy thích.

    Tag: nấu hướng dẫn quận 7 bằng foody pha dạy xuân hồng bán bí quyết nho rau đâu bang duong sài gòn công vanh khuyen non liệu bùi viện thơ lê văn sỹ tại nhà tphcm ngon gelatine chè tự

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Để làm tàu hủ nước đường ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

    – 2 – 3 lá dứa.

    – Rây, vải sạch để lọc đậu, nồi, máy xay sinh tố…

    Lưu ý: Nếu có điều kiện bạn có thể thay thế lá dứa bằng hoa nhài sẽ giúp tàu hũ thơm và hấp dẫn hơn.

    Cách nấu tàu hủ nước đường

    – Đậu nành cho vào ngâm với nước khoảng từ 8-10 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian thì bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, đãi sạch, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

    – Cho đậu nành và 150ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và làm như vậy thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô, vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

    – Cho bột gelatin và khoảng 150 – 200ml nước lọc vào tô rồi khuấy cho tan.

    – Đổ nước đậu nành vào nồi đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh việc bị bén nồi (khi đun không nên đậy nắp vì sữa đậu nành dễ bị trào ra). Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.

    – Khi sữa đậu nành hơi nguội thì đổ nước gelatin vào. Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hủ. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho tàu hủ đông lại.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch rổi đem thái sợi nhỏ.

    – Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ.

    – Cho 500ml nước lọc, 200g đường, gừng đã thái sợi và lá dứa vào nồi đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt bỏ lá dứa.

    – Cho dừa bào vào tô ngâm với khoảng 200ml nước nóng trong khoảng từ 10-15 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã dừa cho vào khăn xô, vắt thật khô để lấy nước, bỏ bã. Lưu ý: Nếu không có dừa bào bạn có thể mua sẵn gói hoặc lon nước cốt dừa ngoài chợ.

    – Hòa tan nước cốt dừa với bột năng rồi đun sôi với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối rồi khuấy đều tay cho muối, đường tan hoàn toàn. Khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

    – Múc tàu hủ cho ra chén, chan thêm 1 muỗng nước đường gừng và 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Tàu hủ nước đường có thể dùng lạnh hoặc nóng tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Làm Thịt Heo Om Ngũ Vị Cuốn Rau Rừng Gói Trọn Sắc Xuân
  • Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hoa nhài

    Nguyên liệu làm tàu hủ hoa nhài

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu ( 2,25 gam )

    – Gừng tươi.

    – Đường trắng.

    – Hoa nhài.

    Bước 1. Hòa bột rau câu.

    Bước 2. Làm tàu hủ.

    Để làm món tàu hủ ngon, bạn nên dùng sữa đậu nành đặc. Nếu không mua được sữa đậu nành đặc thì bạn nên tự mình làm thay vì mua ở ngoài quán. Vì thông thường sữa đậu nành được bán ở ngoài quán thường khá loãng, khó đông trong quá trình làm đậu hủ.

    Lưu ý: Khi đỏ bột rau câu vào tàu hủ, bạn nên đổ từ từ bột rau câu đã được hòa tan và dùng muỗng khuấy thật đều. Như vậy tàu hủ sau khi làm xong mới sánh mịn được.

    Bước 3. Làm nước dùng với tàu hủ.

    Món tàu hủ ngon không thể nào thiếu nước dùng được. Có thể nói, đây cũng chính là linh hồn của món tàu hủ. Để làm nước dùng tàu hủ ngon thì đường là thành phần chủ yếu và quan trọng nhất. Đầu tiên, bạn đun một nồi nước đã hòa tan đường với lửa nhỏ. Dùng muôi khuất đều để đường không bị cháy và bám dưới đáy nồi. Khi thấy nước đường sôi thì tắt bếp, đợi nước đường nguội thì chan vào tàu hủ là bạn có thể ăn. Nếu bạn muốn nước dùng có mùi thơm thì có thể chuẩn bị thêm chút gừng. Sau khi nước đường bắt đầu sôi thì bạn co thêm 1 chút gừng đã được đập dập vào là được.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Sau khi nước dùng nấu xong, bạn cho một bông hoa nhài vào để nước dùng có mùi thơm thoang thoảng của hoa nhài. Sau đó, đợi nước dùng nguội thì cho nước dùng vào tàu hủ là có thể dùng.

    Cách làm tàu hủ bằng bột rau câu với hạt sen

    Nguyên liệu làm tàu hủ hạt sen

    – Sữa đậu nành ( 1 lít )

    – Bột rau câu (15 gram )

    – Hạt sen ( 100 gram )

    – Đường nâu (100 gram )

    – Dầu hoa nhài ( 5ml )

    Bước 1. Pha bột rau câu.

    Đổ từ từ bột rau câu vào nước sôi rồi dùng muôi khấy đều để bột rau câu hòa tan.

    Bước 2. Chế biến sữa đậu nành.

    Lưu ý: Trước hòa bột rau câu với sữa đậu nành, bạn nên nhấc nồi sữa đậu nành ra trước khi sữa đậu nhàn sôi.

    Bước 4. Chế biến nước dùng hạt sen.

    Bước 5. Thưởng thức.

    Cách làm tào hủ bằng bột rau câu với lá dứa

    Tiếp theo, trong các cách làm tàu hủ bằng bột rau câu mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn ngày hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho cách bạn thêm cách làm tàu hủ từ bột rau câu cũng lá dứa với cách làm cũng đơn giản không kém gì 2 cách trên. Những bát tàu hủ được làm theo cách này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có máu sắc vô cùng đẹp mắt đó các bạn ạ.

    Nguyên liệu làm tàu hủ lá dứa

    – Đậu nành ( 300 gram )

    – Bột rau câu ( 2 gram )

    – Lá dứa (3 lá )

    – Đường cát ( 200 gram )

    – Gừng ( 1 nhánh )

    Cách làm tàu hủ lá dứa

    Bước 1. Sơ chế.

    Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập sau đó thái thành các lát mỏng. Lá dứa rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2. Chế sữa đậu nành.

    Bước 3. Chế biến tàu hủ.

    Cho 200 ml nước vào nồi rồi đun đến khi gần sôi thì thả vài lát gừng vào. Đun khoảng 5 phút thì cho đường cát vào rồi dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hết ra và cô lại thì tắt bếp.

    Bước 4. Thưởng thức.

    Múc tàu hủ đã chế biến xong ra bát, rồi cho nước đường vào. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức bát tàu hủ thơm ngọt do chính tay mình làm rồi đó. Ngoài ra, trong cách làm tàu hủ bằng bột rau câu này, bạn có thể thay bột rau câu bằng đường nâu đều được. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay một cách làm tàu hủ mới rồi. Cùng làm và thưởng thức đi nào bạn ơi.

    Những lưu ý khi làm tàu hủ tại nhà

    Ngoài tỉ lệ pha chế bột rau câu với sữa đậu nành, công đoạn trộn bột rau câu vô cùng quan trọng nên khi hòa bột, bạn nhớ hãy hòa tan để bột rau công không bị đóng cục. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một bát nước con rồi trút từ từ bột rau câu vào. Vừa trút, bạn vừa khuấy đều thì bột rau câu sẽ không bị vón cục.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Tàu hủ ky chế biến món gì ngon

    Tàu hủ ky được sử dụng nhiều trong chế biến các món chay và món mặn. Tuy vậy, hiện nay tàu hủ ky được coi là nguồn chế phẩm chính để tạo nên những món chay hấp dẫn, thơm ngon. Hôm nay, An lộc Food sẽ hướng dẫn Tàu hủ ky chế biến món gì ngon cho quý thực khách, khách hàng và chị em nội trợ có thêm thông tin

    Tàu hủ ky chiên sả ớt

    + Tàu hũ ky khô

    + Gia vị bao gồm hạt nêm chay, dầu ăn, đường, sốt tương đậu nành.

    + Tàu hủ ky khô đem ngâm cho mềm rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng vào xào cùng sả và ớt băm nhỏ.

    + Làm nước sốt: lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn với nước sốt tương đậu nành. Sau đó cho thêm vào 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm đã rang thơm vào trộn đều.

    + Tàu hủ ky đem chiên vàng, lưu ý không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hủ ky lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt lên trên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi rồi thưởng thức.

    Tàu hủ ky chiên sả ớt rất thơm ngon, lạ miệng, vị giòn thêm một chút cay cay chắc chắn sẽ là một món ăn ngon phù hợp khẩu vị cho cả gia đình

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    + Tàu hũ ky khô

    + Nấm bạc tuyết

    + Thơm (dứa) xay nhuyễn

    + Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.

    + Cho nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    Tàu hủ ky cuộn nấm sốt nước thơm

    + Ngâm tàu hủ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hủ ky ra mặt phẳng sạch và cho nhân vào cuộn lại miếng vừa ăn. Phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hủ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    + Bày tàu hủ ky cuộn nấm lên đĩa và lấy nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn này dùng ăn kèm với bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hủ ky cuộn tôm

    + 1/2 muỗng cà phê tương ớt

    + 1/2 muỗng cà phê tỏi

    + Ngâm tàu hủ ky trong nước ấm khoảng 3 phút, sau đó cắt thành 4 miếng vuông bằng nhau.

    + Lột vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen và sợi máu ở vị trí gần chân tôm, sau đó băm nhỏ.

    + Ướp tôm với tiêu, bột ngọt, dầu mè rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Rửa sạch hạt dẻ và đem luộc. Khi hạt dẻ chín, đổ hạt dẻ ra rổ, để nguội. Bóc vỏ, lấy phần thịt của hạt dẻ băm nhuyễn.

    + Rửa sạch ngò rí, xắt nhuyễn.

    + Băm nhuyễn gừng.

    + Lần lượt cho tôm, gừng, dầu mè, hạt dẻ, ngò rí, tương ớt, tỏi vào tô lớn và trộn đều.

    + Trải rộng miếng tàu hủ ky trên mặt phẳng. Dùng muỗng múc một phần hỗn hợp tôm vào rồi gấp các góc của tàu hủ ky cho vuông vức. Làm lần lượt làm như vậy cho đến khi hết đậu hũ ky và hỗn hợp tôm.

    + Làm nóng chảo dầu, cho từng cuộn tàu hủ ky vào. Khi thấy tàu hủ ky vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên khăn giấy để thấm dầu.

    Món này dùng nóng cùng với nước mắm chua ngọt.

    Với thực đơn tàu hủ ky chế biến món gì ngon mà An Lộc Food đã giới thiệu như trên thì quý khách có thể ghi nhớ và tiến hành làm những món ăn ngon cho cả gia đình. An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong tủ bếp của mỗi gia đình với các sản phẩm tàu hủ ky thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Nấu Tàu Hủ Nước Đường Ngon Ngọt, Thanh Mát Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Tàu Hủ Bằng Bột Rau Câu Hớp Hồn Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Vừa Thơm Vừa Mềm, Bí Quyết Làm Sủi Cảo Ngon Như Ý
  • Cách Làm Há Cảo Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Đúc túi ngay những cách nấu tàu hủ nước đường (hay tào phớ) tuyệt ngon, mát lành mà bạn không bỏ lỡ với bí quyết nấu cực ngon mà không dùng đến thạch cao.

    Có mặt ở hầu hết các quán ăn đường phố từ Bắc vào Nam, tàu hủ đã chinh phục được trái tim của rất nhiều người. Đây là một loại ẩm thực có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao bởi tàu hũ được chiết suất từ đậu nành rất có lợi cho sức khỏe.

    Không chỉ được yêu thích tại Việt Nam, món ăn này còn được đưa vào thực đơn chính của nhiều quán ăn truyền thống tại nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc..vv. Tuy nhiên, với tầng suất có mặt ở hầu hết các quán ăn vỉa hè, nhiều người vô cùng e ngại việc sử dụng tàu hủ vì sợ món này không được chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhằm giúp những người yêu thích món ăn này, JAMJA’S BLOG sẽ chia sẻ cho mọi người cách nấu tàu hủ nước đường siêu ngon tại nhà với các bước chế biến vô cùng đơn giản.

    Cách làm tàu hủ nước đường đơn giản

    Nguyên liệu làm tàu hủ nước đường

    – Hạt đậu nành ( 300 gram)

    – Bột gelatin (50 gram )

    – Gừng (1 củ )

    – Dừa bào (200 gram )

    – Bột năng (5 gram )

    – Đường trắng ( 300 gram )

    – Hoa nhài tươi ( 5 đến 10 bông )

    Các bước làm tàu hủ nước đường

    Bước 1.

    Đầu tiên, bạn cho dậu nành vào bát to rồi cho nước vào, ngâm đậu nành từ 8 đến 10 tiếng. Để tiếp kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu nhành qua đêm để sáng hôm sau là có thể bắt đầu làm đậu hủ.

    Sau khi đậu nành được ngâm đã mềm, bạn lấy tay bóp nhẹ cho nó tróc vỏ rồi sàng để bỏ vỏ đi. Chỉ giữ phần hạt đậu ở bên trong rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2.

    Cho bột geletin vào bát to rồi hòa bột với 150 đến 200 ml nước, khuấy tan rồi để đó.

    Bật bếp lên rồi chắt đậu nành vào nồi, đun sôi. Vì đậu nành khi sôi sẽ dễ vị trào nên trong quá trình nấu, bạn không nên đậy nắp nồi và nhớ dùng muôi khuấy đều nước dậu nành trong nồi.

    Sau khi nước đậu nành sôi thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, pha nước đậu nành với nước gelatin. Khuấy đều tay để đậu nành và gelatin hòa tan với nhau.

    Cho hỗn hợp đậu nành là gelatin vào hộp rồi để tủ lạnh, lúc này chúng ta đã làm xong tàu hủ.

    Bước 4.

    Cho 200 gram dừa đã bào vào bát to rồi cho thêm 200 ml nước nóng. Để đó khoảng 10 đến 15 phút thì dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã của dừa cho vào khăn xô rồi vắt kiệt nước.

    Múc hủ tàu ra chén rồi chan thêm 1 muôi nước đường ngừng và nước cốt dừa là bạn đã có thể thưởng thức món tàu hủ nước đường vô cùng thơm ngon này rồi. Món ăn này dùng lạnh và nóng đều được. Tuy nhiên, dùng lạnh sẽ ngon hơn.

    Cách làm tàu hủ nước đường từ đường nho

    Có thể nói, món tàu hủ nước đường được rất nhiều người yêu thích nên nó rất nhiều cách chế biến. Chính bởi vậy, JAMJA’S BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu tàu hủ nước đường từ đường nho với hương vị thơm của đường nho, béo ngậy của đậu nành với cách làm cực kỳ đơn giản như sau.

    Nguyên liệu:

    – Đậu nành ( 250 gram )

    – Nước ( 2 lít )

    – Lá dứa ( 1 bó )

    – Đường nho ( 3,5 gram)

    – Nước lọc ( 22 gram )

    Các bước làm: Bước 1.

    Lá dứa rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay rồi xay nhuyễn lấy 1 lít nước.

    Bước 2

    Cho 1 lít nước dứa vào nồi rồi cho lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ. Khi đun, hãy nhớ quấy đều tay để nước dứa khi đun không bị cháy ở đáy nồi.

    Khi sôi, tắt bếp rồi bỏ thêm nước đậu nành, đường nho và nước lọc theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước vào nồi để ủ. Nếu bạn không có nồi ủ thì có thể ủ bằng nồi cơm điện. Khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để đường hòa tan với sữa đậu nành. Để đó để đậu nành đông lại.

    Bước 3.

    Cho 400 ml nước cốt dừa, 200 ml nước lạnh và 1 TBS bột năng, 3,5 TBS đường, một chút muối và vài cọng lá dứa đã buộc thành 1 bó vào nồi, hòa tan rồi cho nên bếp đun với lửa nhỏ. Khi sôi, cho nước bột năng và muối vào rồi đảo đều tay 5 phút thì tắt bếp.

    Lấy một bát to khác, cho đường vàng, đường tráng, nước sôi và gừng theo tỉ lệ 1:1:2:1 rồi khuấy đều tay cho hỗ hợp hòa tan được hỗn hợp nước gừng

    Cách làm tàu hủ nước đường lá dứa chân châu

    Như đã nói, tàu hủ nước đường có rất nhiều cách nấu. Tiếp theo đây, JAMJA’S BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu tàu hủ nước đường lá dứa chân châu với công thức chế biến cực kỳ đơn giản.

    Nguyên liệu:

    – Đậu nành ( 400 gram )

    – Nước lọc ( 5.5 lít )

    – Lá dứa ( 100 gram )

    – Bột rau câu

    – Gừng ( 100 gram )

    – Đường ( 500 gram )

    – Bột năng ( 60 gram )

    Cứ làm như vậy với 3 phần còn lại cho đến khi được 1 nồi nước sữa đậu nành gần 2 lít thì dừng lại.

    Bước 2.

    Cho nước đậu nành vào nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ. Khi đun được 10 phút, cho thêm 1.5 lít nước lọc rồi đun tiếp với lửa nhỏ 30 phút. Trong khi chờ nước sôi, bạn lấy bột rau câu ra bát rồi cho nước lọc nào. Đổ từ từ rồi khuấy đều để bột rau câu tan ra.

    Bước 4.

    Đổ nước lá dứa lọc được vào nước đậu nành đang đun. Khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 5.

    Cho rau câu đã hòa tan vào nồi nước đậu nành, khuấy đều rồi đổ ra khuân nhỏ. Khi nước đậu nành nguội, nó sẽ thành tàu hủ mềm rung rinh như thạch.

    Cho 2 thìa đường với 1 lít nước vào nồi rồi khuấy đều. Thả gừng vào và đun 30 phút thì tắt bếp.

    Bước 7.

    Lấy 50 gram bột năng vào bát rồi rải ít bột áo ra 1 mặt phẳng. Ngắt 1 cục bột nhỏ rồi lăn tròn thành những dây bột dài.

    Bước 8.

    Múc tàu hũ ra bát rồi cho nước gừng chứa chân châu vào là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Cá Mòi Hấp Nước Tương Và Gừng Maruha Nichiro 100G
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100