Rong Biển Khô, Rong Biển Hàn Quốc, Rong Biển Ăn Liền, Rong Biển Nhập Khẩu, Rong Biển Giá Rẻ, Rong Biển Cuốn Susi, Rong Biển Cuộn Cơm, Rong Biển 10 Lá, Rong Biển 100 Lá, Bánh Gạo Hàn Quốc, Nước Sốt Bánh Gạo, Nước Sốt Topbokki, Bánh Gạo Cay

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hàn Quốc
  • Bốn Lý Do Nên Thủ Sẵn Một Ít Tương Ớt Gochujang Ở Nhà!
  • Phân Biệt Các Loại Tương Hàn Quốc: Vai Trò Và Cách Sử Dụng
  • Ăn Gì Ở Hội An
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Canh rong biển – món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, với những người thừa cân béo phì có thể yên tâm

    Canh rong biển – món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, với những người thừa cân béo phì có thể yên tâm vì món ăn không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác. Một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm..

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển:

    20gam rong biển khô

    100gam thịt bò ( chọn thịt bò tươi, miếng thịt ngon)

    50ml rượu trắng ( rượu Hàn Quốc)

    Nước tương ( chọn xì dầu Hàn Quốc)

    4 tép tỏi

    Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách nấu canh rong biển

    Bước 1: Sơ chế rong biển

    Rong biển được ngâm trong nước lạnh, sau 20 phút rong biển sẽ nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra rổ để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ.

    Rong biển có mùi tanh, nếu bạn không thích, bạn có thể bóp rong biển với một chút giấm ăn sau khi ngâm với nước để loại bỏ mùi tanh đó.

    Bước 2:

    Sơ chế thịt bòThịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng Hàn Quốc, trộn đều thịt và ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Xào thịt & rong

    Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Sau đó cho thịt bò được ướp vào xào cho tới khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, sau 5 phút có thể tắt bếp.

    Bước 4: Nấu canh rong biển

    Cho 150ml nước và nồi thịt bò và rong biển xào để nấu canh. Bạn có thể cho thêm nước nếu muốn ăn thêm canh, tuy nhiên nên cho vừa lượng nước để canh có vị đậm đà và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Huế Mà Chưa Từng Thưởng Thức 7 Món Ăn Đặc Sản Này Thì Thật Phí Quá
  • 15 Món Đặc Sản Huế Gây Thương Nhớ
  • Đã Đến Huế, Phải Tìm Ngay 15 Đặc Sản Huế Đậm Vị Ẩm Thực Cố Đô
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Sử Dụng Mắm Ruốc Huế Bạn Có Thể Nấu Những Món Ngon Dưới Đây
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Ngon Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Rượu Vang
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • 25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày
  • A. Những lợi ích tuyệt vời của Rong biển

    1. Thành phần dinh dưỡng trong rong biển

    Rong biển chứa nhiều vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong rong biển thậm chí gấp 2-3 lần so với cà rốt. Rong biển chứa nhiều vitamin B2, vitamin C và canxi. Đây là những vi chất rất cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm vết thương mau lành. I-ốt trong rong biển là khoáng chất quan trọng với tuyến giáp và ngăn ngừa bệnh bướu cổ. Các axit béo trong rong biển có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp Và rất nhiều vi chất khác có lợi cho cơ thể…

    2. Tác dụng của rong biển với sức khỏe

    – Rong biển có tác dụng ổn định huyết áp nhờ hơn 90 khoáng chất hấp thu từ nước biển và các axit béo.

    – Thải độc cơ thể: Theo nghiên cứu, chất fertile clement trong rong biển là thành phần quan trọng giúp tiêu độc, loại bỏ cặn bã trong cơ thể

    – Có lợi cho đường tiêu hóa: Rong biển cũng là 1 loại rau. Chất Alga Alkane mannitol có trong rong biển có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hóa thuận lợi hơn, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. Có thể đó chính là lý do rong biển là thực phẩm ngăn ngừa táo bón tốt nhất.

    – Chống viêm: Rong biển có cacbonhidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm của cơ thể.

    – Giảm căng thẳng mãn kinh: Trong thời ký mãn kinh, nếu ăn rong biển sẽ giúp phụ nữ có giấc ngủ ngon hơn, giảm bớt hiện tượng bốc hỏa ở phụ nữ tầm tuổi này.

    3. Tác dụng của rong biển trong làm đẹp

    – Giảm cân: Rong biển chứa 1 chất tên là fucoxathin có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của bạn

    – Trị mụn: Như mình nói ở trên thì rong biển của tác dụng thải loại những chất độc trong cơ thể khá tốt. Do đó những cặn bẩn sẽ không có cơ hội ẩn lại trong làn da của bạn nữa. Chỉ cần dùng rong biển trong vài tuần, nhưng nốt mụn sẽ nhanh

    – Dưỡng da, trắng da: Những dưỡng chất trong rong biển thẩm thấu vào da. Sử dụng rong biển dưỡng da, bạn không cần dùng thêm bất cứ loại mỹ phẩm nào để dưỡng ẩm cho da nữa. Làn da bạn sẽ được rong biển “chăm sóc” và trở lên láng mịn, mềm mại và trắng ra trông thấy.

    – Xóa nếp nhăn: Rong biến điều tiết lượng kiềm trong máu, ổn định pH của da và giảm tiết dầu. Làn da sẽ được hỗ trợ tốt trong việc chống lão hóa. Điều này cũng giảm quầng mắt,

    – Làm đẹp tóc: Rong biển rất thích hợp để nuôi dưỡng mái tóc bạn luôn mềm mại và mượt không ngờ.

    B. 20 món ngon với Rong biển

    – Nước sốt: 15ml mirin, 10ml dầu mè, 15ml dầu hào, 5gr muối, 10ml giấm

    – 5gr hạt tiêu, dầu ăn, mè trắng rang thơm

    Bước 1: Cắt thịt heo thành các miếng mỏng dài.

    Bước 2: Ngâm lá rong biển với nước cho mềm.

    Bước 3: Tiếp đó, mình đặt lá rong biển vào giữa miếng thịt rồi cuộn lại.

    Bước 4: Rán qua cho thịt chín.

    Bước 5: Pha nguyên liệu trong phần nước sốt rồi cho vào đun cùng thịt khoảng 3 phút.

    Bước 6: Cuối cùng, gắp thịt ra và rắc thêm chút mè lên trên. Thịt chín vàng rộm lại mềm thơm, đậm đà!

    – 1 quả trứng, 1 cây xúc xích

    – 1 lá rong biển, 20gr kim chi cắt nhỏ

    Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cần cắt nhỏ rong biển và xúc xích rồi cho tất cả các nguyên liệu vào bát.

    Bước 2: Nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rùi trộn đều tất cả.

    Bước 3: Sau đó, các bạn nắm cơm thật chắc và ấn dẹt.

    Bước 4: Chiên giòn cơm trên chảo dầu nóng ở lửa to.

    3. Bánh bột nếp rong biển

    – 30g ớt đỏ phơi khô, cắt sợi thật nhuyễn

    Bước 1: Đầu tiên bạn cho bột nếp, muối và nước vào nồi, khuấy đều cho tan và đun với lửa vừa.

    Bước 2: Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu trong là được. Tắt bếp, để nguội.

    Bước 3: Tiếp đó bạn trải lá rong biển lên thớt, mặt nhám hướng lên trên. Bạn quét 1 lớp mỏng bột nếp lên 1/2 lá rong biển.

    Bước 4: Giờ thì bạn gấp đôi lá rong biển lại.

    Bước 5: Quét thêm 1 lượt bột nếp nữa lên trên tấm rong biển và đặt vào mâm đã lót sẵn giấy nến.

    Bước 6: Rắc 1 chút mè trắng và ớt xắt nhuyễn lên trên.

    Bước 7: Bạn phơi các miếng rong biển này ở nơi thoáng mát, có nắng trong khoảng từ 1 – 2 ngày. Cứ cách 2 tiếng bạn lật miếng rong biển 1 lần và phơi cho đến khi chúng thật khô.

    Bước 8: Giờ thì bạn kẹp rong biển vào vỉ và nướng cho đến khi tấm rong biển nổi phồng lên là được.

    Bước 9: Nếu không nướng, bạn có thể chiên miếng rong biển ngập dầu. Chú ý, trong lúc chiên, dùng đũa và muỗng dằn nhẹ miếng rong biển để chín nở đều và không bị phồng cong quá mức.

    4. Rong biển cuộn cơm nắm

    Bước 1: Đầu tiên, mình xắt hạt lựu cà rốt và jambon, sau đó bóc vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm rượu vào, rồi cho tôm vào luộc chín.

    Bước 3: Cho cà rốt và jambon vào chảo xào.

    Bước 4: Sau đó, bạn cho cả tôm đã luộc chín vào xào chung một lúc rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho cơm vào rồi trộn đều.

    Bước 6: Sau khi xào, cho cơm ra chén rồi trộn với nước tương.

    Bước 7: Nắm cơm thành hình con nhộng.

    Bước 8: Cắt lá rong biển thành từng dải rồi quấn vào giữa thân nắm cơm rồi lăn cơm nắm qua một lớp vừng. Vậy là món cơm nắm đáng yêu đã hoàn thành rồi!

    5. Bột nêm chay từ rong biển

    – Hạt tiêu, hành, muối, đường.

    Bước 1: Xương lợn ngâm trong nước khoảng 2h cho hết chất bẩn, sau đó rửa lại đến khi sạch. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc. Rong biển rửa sạch cắt thành miếng.

    Bước 2: Cho xương vào nồi, hầm trong vòng 1 tiếng với một ít hành, tỏi, và gừng đã phi thơm trước đó. Trong quá trình hầm nhớ vớt bọt để làm nước được trong. Cho thêm một chút muối vào.

    Bước 3: Sau khi nước dùng đã hoàn thiện, bạn cho củ cải và rong biển vào.Thêm một ít muối nữa, nếm lại xem vừa khẩu vị chưa. Sau đó cho thêm một ít đường cho ngọt nước hơn.

    Bước 4: Khi củ cải đã chín mềm thì tắt bếp, trình bày ra tô, rắc thêm một ít hạt tiêu và rau mùi xắt nhỏ lên.

    7. Canh rong biển nấu nghêu

    Bước 1: Nghêu ngâm với một quả ớt đập dập để nghêu nhả cát. Cho nghêu vào nồi luộc trong 5-7 phút đến khi há miệng. Vớt nghêu ra tách lấy phần thịt.

    Bước 2: Rong biển ngâm 10 phút trong nước và vớt ra để ráo. Phần nước nghêu giữ lại cho tỏi phi vàng và rong biển vào.

    Bước 3: Nấu thêm 10 phút rồi trút phần thịt nghêu và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp múc canh ra tô, đặc biệt món canh này nên ăn nóng.

    – 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm

    – Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

    – Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.

    – Hành tây thái múi cau.

    – Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

    – Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

    – Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.

    9. Trứng cuộn rong biển và cơm

    – Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi

    Bước 1: Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm. Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ hấp xôi, đồ chín xôi, thỉnh thoảng dùng đũa xới để xôi chín đều. Xôi chín, để nguội.

    Bước 2: Dưa leo bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn phi tỏi thơm, cho cà rốt vào xào chín.

    Bước 4: Trải tấm cuốn sushi ra thớt sạch, lót một lá rong biển.

    Bước 5: Dùng thìa dàn đều một lớp xôi mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp theo dùng thìa phết một ít patê gan lên bề mặt xôi.

    Bước 6: Xếp một ít dưa leo, cà rốt, lên bề mặt xôi và rải một ít ruốc thịt lên bề mặt.

    Bước 7: Dùng tay cuộn tròn lá rong biển đã quấn xôi, cuộn cho thật chặc tay.

    Bước 8: Dùng dao bén cắt thành từng lát tròn vừa ăn.

    11. Canh đậu phụ non nấu rong biển

    – 1 nhúm rong biển khô, bản to

    – Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô.

    Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

    Bước 4: Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.

    Bước 5: Đổ vào nồi canh khoảng hơn một bát con đầy nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.

    Bước 6: Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu phụ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 7: Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm song biển không còn giòn, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    12. Canh rong biển nấm chay

    13. Canh rong biển thịt bò

    – 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè)

    – 2 thìa canh xì dầu để nấu súp

    Bước 1: Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5 cm.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng.

    Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vừng vào nồi, đun nóng, cho thịt bò vào xào.

    Bước 4: Xào thịt bò khoảng 2 phút thì cho tiếp lá rong biển vào đảo cùng.

    Bước 5: Đảo nhẹ tay ở lửa vừa khoảng 3 phút thì bạn cho 6 bát con nước lọc vào, đun sôi.

    Bước 6: Tỏi băm nhuyễn, thả vào nồi khi nước bắt đầu lăn tăn sôi.

    Bước 7: Cho tiếp xì dầu vào, khi canh sôi, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát to, dùng nóng với cơm trắng.

    14. Chả tôm cuộn rong biển

    – 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị

    – Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô

    – 2 thìa nhỏ bột năng.

    Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước. Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.

    Bước 2: Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.

    Bước 3: Trải tấm rong biển ra thớt sạch.

    Bước 4: Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.

    Bước 5: Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.

    Bước 6: Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt. Rán từ 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.

    Bước 7: Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.

    15. Cơm cuộn rong biển hình hoa

    16. Trứng cút nướng rong biển

    12 quả trứng cút hoặc nhiều hơn tùy bạn

    Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.

    Bước 1: Dùng chổi quét lên khuôn cupcake nhỏ một lớp dầu ăn để chống dính.

    Bước 2: Đập trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Rắc lên trứng cút một chút muối, tiêu và rong biển. Làm 1/2 chỗ trứng rắc rong biển và 1/2 còn lại chỉ rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần chú ý cẩn thận trong lúc nướng nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò. Trứng chín lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích. Món này dùng kèm tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.

    18. Chè đậu xanh rong biển

    + 300 gam đậu xanh.

    + 150 gam rong biển tươi.

    + 200 gam đường phèn.

    + 10 bột năng hoặc bột sắn.

    + 3 thìa cafe muối.

    – Để thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển này, đầu tiên bạn vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút.

    Lưu ý: không nên khuấy nhiều để tránh hạt đậu bị vỡ.

    – Tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm rồi để cho ráo nước.

    – Đun 300ml nước đến khi sôi thì bạn bỏ đường phèn vào đun cùng. Thấy đường tan hết, bạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi bạn rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi. Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

    – Một sự kết hợp độc lạ giữa rong biển và đậu xanh mang đến hương vị thanh mát, hoàn hảo, phù hợp để giải nhiệt.

    20. Khoai tây nghiền cuộn rong biển

    – 1 củ khoai tây to hoặc 2 củ khoai tây vừa

    – Dầu ăn, muối và chút xíu tiêu

    – Phô mai bào vụn (tùy thích)

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào xửng hấp chín, nghiền nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan tách lấy hạt. Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.

    – Bắc nồi nước nhỏ, cho hạt đậu Hà Lan và cà rốt thái hạt lựu vào luộc chín.

    – Cho cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng vào bát. Thêm muối, chút tiêu và phô mai tùy thích, trộn đều.

    – Rong biển cắt thành dải dài có bề ngang chừng 3cm.

    – Nắm khoai tây nghiền thành từng nắm nhỏ hình trụ vừa ăn. Cuộn rong biển quanh khoai tây cho đến hết dải rong biển. Làm lần lượt đến khi hết khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Những Món Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Từ Mồng Tơi
  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Thanh Mát Những Món Canh Ngon Từ Rau Dền
  • Cách Làm Món Rau Dền Xào Tỏi Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Nem Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • – Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    Nguyên liệu:

    – 1 nhúm rong biển

    – 5 thanh cua

    – 2 bìa đậu phụ

    – 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn

    – 1 quả trứng

    – 2 củ hành khô ( hành tím)

    – 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

    Làm nước xốt:

    – Nước tương

    – Gừng

    – Nước ngâm kim chi

    – Bột năng.

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.

    Hành tây, hành tím thái hạt lựu

    Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ.

    Bước 2:

    Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.

    Bước 3:

    Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.

    Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.

    Bước 4: Làm nước xốt:

    Gừng thái sợi mỏng.

    Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.

    Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

    Lấy nem ra đĩa, chấm với nước xốt rất hợp.

    Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật lạ và thật thanh mát với các nguyên liệu phần lớn là rau củ mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Các Bước Làm Các Món Chay Ngon Với Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Những Món Xào Chay Dể Làm Ăn Miếng Là Mê Ăn Chay Trường Luôn Nhé
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Kiểu Hokkaido (Dùng Tangzhong)
  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • 6 Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Lễ Giỗ!
  • Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…

    Nguyên liệu làm món chay:

    – Đậu phụ (Phù trúc)

    – Rong biển

    – Boa rô

    – Gia vị

    Các bước thực hiện món chay:

    – Đậu phụ bóp nát , vắt bớt nước, cho ráo bớt nước chua.

    – Nếu không thích đậu hủ ta có thể thay thế bằng phù trúc (tàu hủ ky). Đem rửa sơ, bắc nước sôi và trụng cho mềm (đừng để quá mềm), vớt ra và cho ít muối vào để cho rõ nước (khâu này giống khâu sơ chế khi làm chả chay)

    – Boa rô thái nhỏ, phi thơm cho vào đậu phụ đã bóp nát hoặc phù trúc đã trụng, nêm ít gia vị.

    – Trãi miếng rong biển ra (tuỳ theo ý thích làm cá to hay nhỏ mà cắt miếng rong biển ra)

    – Lấy phần đậu hủ (phù trúc đã sơ chế trên trải theo chiều ngang của miếng rong biển và cuốn lại

    – Từ giai đoạn này chúng ta có thể chế biến nhiều món chay ngon khác nhau với rong biển:

    1. Cá trê kho-món chay ngon

    – Sau đó bắc dầu lên bếp và chiên sơ (nếu cá nhỏ thì để nguyên con nấu, cá to thì sau khi chiên giòn cắt khoanh rồi mới đem kho.)

    – Riềng (gừng), ớt giả nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương theo khẩu vị của gia đình, Thêm một ít nước sôi (nước dừa) đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm và rau luộc rất ngon.

    – Đối với món này nếu không thích kho, thì dùng cá chiên cũng rất ngon. Nếu dùng cá chiên thì chúng ta chiên vàng hơn tí, sau đó làm nước mắm gừng chay ăn kèm rau sống thì tuyệt với!

    2. Món chay-cá hấp cuốn bánh tráng

    – Với món chay này thì để nguyên miếng rong biển cuộn lại, trông cho cá to hơn.

    – Sau đó đem chiên sơ.

    – Cho ít nước dừa (ít thôi vì thay vì hấp nhưng làm cách này cá sẽ thấm gia vị hơn), cho gia vị vào đường, muối, bột ngọt (bột nêm), thả cá vào và để cho đến khi nước kẹo gần hết còn lại chút thì tắt bếp. (Qua 2 lần gia vị, nên lần gia vị đầu ta cho ít gia vị thôi).

    – Đem ra bày đĩa, thêm ít hành boa rô phi thơm lên và đậu phộng rang hoặc mè

    – Dùng với bánh tráng rau, chuối sống cuốn thành cuốn chấm với nước mắm me chua ngọt chay.

    Mách nhỏ: nếu dùng phù trúc thì ngon hơn, vị vừa béo vừa mềm…..

    Nguồn amthucchay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Nước Dùng Chay Hấp Dẫn Từ Các Loại Rau, Củ, Quả ?
  • Thử Ăn Món Chay Ở Bắc Kinh, Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Vô Đối
  • Thực Đơn Đặt Tiệc Chay Tại Nhà Quận 5 Ngon Mê Mẫn Với Những Món Chay Nướng
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 10
  • 15 Quán Ăn Chay Quận 1 Ngon Nổi Tiếng Hút Khách Nườm Nượp
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Thông tin chi tiết

    Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Các bác sỹ cũng khuyến khích phụ nữ mang thai, trẻ em và những người cao huyết áp thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn mỗi ngày. Vậy, cách chế biến rong biển như thế nào để có các món ngon mỗi ngày?

    Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số mon ngon dễ làm với rong biển. Chúng ta có thể thay đổi món để trong thực đơn hàng ngày luôn có rong biển. Để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cả gia đình, nhất là cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

    Cách chế biến món cơm cuộn rong biển-món ngon Hàn Quốc Kimbap

    Cơm cuộn rong biển- tức Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. “Kim” là tên gọi của lá rong biển khô, “bap” nghĩa là “cơm”. Đây là một món ngon dễ làm và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển

    Cơm cuộn rong biển sử dụng một số thực phẩm dễ kiếm và bổ dưỡng gồm: trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc chín vừa, xúc xích và thịt xông khói. Tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn. Lá rong biển khô, một chút mè tùy theo ý thích của người ăn.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển

    • B1: Trải lá rong biển khô giữa dụng cụ cuộn, dàn cơm cho đều trên rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa.
    • B2: Cuộn từ từ và chắc tay. Một bí quyết nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn Kimbap.

    Với món cơm cuộn rong biển, bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu bên trong để hương vị lúc nào cũng mới mẻ và lạ miệng. Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử thay thế thịt, xúc xích bằng các loại như thanh cua, tôm, mực, thịt gà, thịt cá hồi, cá thu.

    Cách chế biến rong biển làm món cơm nắm Nhật Bản-Onigiri

    Người Nhật đã biết chế biến rong biển để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày từ hàng chục ngàn năm trước. Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến khác nhau để làm món Onigiri, từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc.

    Nguyên liệu làm món ngon Onigiri

    Cũng giống món cơm cuốn rong biển Hàn Quốc, Onigiri sử dụng nguyên liệu chính là cơm dẻo, cùng với một số thực phẩm khác làm nhân bên trong, rong biển dùng để cuộn bên ngoài. Tùy khẩu vị mà bạn chọn nhân, thường người ta chọn các loại như: củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…

    Cách làm món cơm cuốn rong biển Nhật- Onigiri

    1. Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.
    2. Cho nhân vào bên trong.
    3. Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
    4. Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
    5. Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

    Cách chế biến món ngon Sa lát rong biển

    Nguyên liệu làm món Sa lát rong biển

    Để làm món Sa lát rong biển cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    – 1/2 chén rong biển khô.

    – 3 muỗng canh nước cốt chanh.

    – 1/2 muỗng cà phê mật ong.

    – 1 muỗng canh nước tương.

    – 1/2 trái dưa leo cắt sợi.

    – 1/2 củ cà rốt cắt sợi.

    – Hạt vừng đã rang để trang trí.

    Cách làm món ngon Sa lát rong biển

    – Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút. Sau đó đun sôi nhẹ khoảng 5 phút. Rửa rong biển lại với nước lọc, để ráo nước, cắt ngắn.

    – Cho rong biển vào tô lớn, thêm nước cốt chanh + mật ong + nước tương + dưa leo + cà rốt. Trộn kỹ để rong biển thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

    – Khi ăn rắc vừng lên trên, để món rong biển sa lát thêmvị ngậy và nhìn đẹp mắt.

    Cách chế biến món canh rong biển nấu trai

    Món canh rong biển nấu với trai rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Canh trai rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng lợi sữa.

    Nguyện liệu nấu món canh trai rong biển

    Nguyên liệu cần cho món canh trai rong biển gồm có:

    • 1/2 chén rong biển khô.
    • 10 con trai.
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
    • 4 chén nước.
    • 1 muỗng canh nước tương.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • Muối và tiêu vừa đủ.

    Cách làm món canh rong biển nấu trai

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    – Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    Chế biến món Rong biển nấu chè

    Nấu món chè rong biển như nấu các món chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Nguyên liệu nấu món chè rong biển

    Món chè rong biển cần các nguyên liệu: 1 chén rong biển, 200g hạt sen, 400g đường phèn, lá dứa.

    Cách làm chè rong biển ngon miệng

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho nở mềm, cắt ngắn.

    – Hạt sen ninh khoảng 1 giờ cho nhừ, trút đường, lá dứa vào, tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa.

    – Trước khi tắt bếp thả rong biển vào, để nguội, cho vào tủ lạnh.

    Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng, được các chuyên gia khuyên dùng trong mọi gia đình. Với các cách chế biến rong biển kể trên, thật dễ dàng để các bà nội trợ bổ sung các món ngon rong biển vào thực đơn gia đình mình mỗi ngày.

    (Món ngon sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chấm Rong Nho Với Nước Sốt Các Loại
  • Các Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi Ngon
  • Cách Chế Biến Rau Mầm Đá Ngon Tại Nhà!
  • Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất
  • Mẹo Làm Nước Sốt Trộn Salad Ngon
  • Rong nho được trồng trong nước biển mặn đã qua lọc nên thân rong cũng ngấm nước biển, bình thường khi ăn rong nho nếu không qua sơ chế, bạn có thể cảm nhận thấy rõ vị mặn này. Vì vậy, để rong bớt mặn, trước khi ăn ta nên lưu ý một số điều như sau:

    Rong nho biển tươi ăn ngon nhất cách bảo quản để được lâu

    • Giữ rong nho biển khoảng 25oC – 30oC. Bảo quản rong nho bằng cách buộc kín trong túi nilong khi không sử dụng, rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hoặc bị ánh nắng chiếu vào rong sẽ teo lại.
    • Tuyệt đối không để rong nho tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông, kể cả ngăn mát điều hòa. Nếu chẳng may bạn đã để và rong lấy ra còn thơm, không bị mùi, bạn đừng vứt bỏ mà ngâm qua nước lạnh rong sẽ nở lại.
    • Tránh để rong ở môi trường ngoài quá lâu, nên ăn ngay sau khi sơ chế khoảng 30 phút.
    • Màu sắc của rong nho có thể thay đổi sang xanh nhạt hơn do bị để ở nơi tối, thiếu quang hợp, tuy nhiên chất lượng rong không hề thay đổi về thành phần dinh dưỡng.

    Do bản chất thân rong nho rất mặn nên trước khi ăn, bạn cần rửa trong nước và ngâm rong nho từ 1-3 phút trong nước lã để rong nho giảm bớt độ mặn. Bạn chú ý rong nho càng ngâm nước càng nhạt nên chỉ ngâm với thời gian vừa phải để không làm mất vị của rong.

    Có nhiều cách để ăn rong nho biển, đơn giản nhất là ăn như một loại rau sống, salad rong nho, hoặc là loại rau sạch an toàn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Kimi hướng dẫn các bạn cách ăn rong nho với sốt mè rang đơn giản tại nhà với gói sốt mè rang (thường được bán kèm hộp rong nho).

    Cách 1: ăn rong nho như rau sống chấm sốt mè rang

    Bạn cắt 1 gói sốt (sốt mè rang ) cho ra bát nhỏ, bạn cho thêm từ 1 đến 2 thìa sốt Mayonnaise vào bát ( tùy theo bạn ăn nhạt hay mặn trung bình từ 1 thìa đến 2 thìa), trộn đều hỗ hợp này lên bạn có thể chấm được luôn rồi. Ngoài ra nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt hay thêm Wasabi vào trộn đều.

    Bạn không nên pha luôn 1 lúc cả 2 gói sốt mà pha từng gói một để trong trường hợp bạn không ăn hết lượng rong nho cho 1 bữa ăn.

    Cách 2: ăn rong nho như rau sống chấm Mayonnaise

    Bạn chỉ cần chấm rong nho với sốt Mayonnaise là ăn đã thấy ngon rồi, cho thêm tương ớt hoặc Wasabi vào để làm tăng gia vị cho món sốt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm cho phù hợp. Cho thêm sa tế vào trộn cùng Mayonaise cũng là một trong những cách ăn rong nho ngon được nhiều bạn chia sẻ.

    Với cách ăn rong nho biển như hướng dẫn trên, rong nho biển sẽ dễ ăn hơn rất nhiều và cam đoan là với các bạn không thích vị biển đặc trưng của rong nho sẽ không còn thấy khó ăn nữa.

    Còn một cách pha nước chấm ăn với rau sống và rong nho biển, mình sẽ hướng dẫn các bạn vào dịp khác. Pha nước chẩm với nước mắm thì hợp khẩu vị người Việt hơn nhung cầu kỳ hơn một chút.

    Cần tư vấn bảo quản và có câu hỏi về cách ăn rong nho biển tươi, bạn vui lòng gọi theo số 0936 229 935 – 0918 818 842

    Ngoài ra KIMI cũng luôn có sẵn rong nho tươi, khô, tách nước, rong nho muối bán tại Hà Nội, Hải Phòng, và các tỉnh thành khác. Khi bạn cần có thể liên hệ theo số điện thoại trên hoặc nhắn tin để được gửi về tận nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon!
  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Nước Chấm Muối Ớt Xanh Ăn Hải Sản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Vịt Om Sấu Cực Ngon Để Cả Nhà “đổi Gió”
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng “đúng Chuẩn” Mẹ Nên Lưu Lại Ngay
  • 5 Món Ngon Trứ Danh Nhất Định Phải Thử Nếu Đến Hà Nội
  • 10 Quán Ăn Hương Vị Bắc “đỉnh” Nhất Ở Sài Gòn
  • cách làm món chả giò cuộn ron biển cho cả nhà

    1. Nguyên liệu thực hiện món chả giò rông biển gồm

    – Nạc dăm xay 50g

    – Giò sống 50g

    – Tôm sú lột vỏ 100g

    – Mực tươi 100g

    – Củ năng băm 2M

    – Cần tây băm nhỏ 2M

    – Hành tây băm 2M

    – Cà rốt băm 1M

    – Lòng trắng trứng 1 cái

    – Rong biển lá 5 lá (chọn lá rong biển chưa chiên, có màu xanh)

    – Tỏi băm, mè trắng

    – Muối, đường, tiêu sọ giã bể, bột năng

    – Tương ớt, dầu ăn, nước mắm

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món chả giò rông biển

    – Tôm lau thật ráo đập giập, băm nhỏ. Mực băm nhỏ. Vắt ráo nước các loại rau củ.

    – Trộn tôm, mực, thịt nạc dăm, giò sống cho đều. Lấy 1 lá rong biển cắt nhỏ trộn vào nhân, nêm 1M bột năng,1/2M tỏi băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu sọ, 1M nước mắm. Thêm rau củ, lòng trắng trứng, quết dai, cho vào tủ mát giữ lạnh 15 phút.

    3. Cách làm món chả giò cuộn rong biển:

    – Cắt miếng rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5cm. Trải miếng rong biển ra, đặt nhân lên trên, cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Hai đầu cuốn chả nhúng qua mè trắng.

    – Cho chả giò vào lò vi sóng làm chín trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Lấy ra để nguội, cho vào chảo dầu chiên đến khi mè vừa vàng với nhiệt độ vừa, vớt ra để ráo dầu.

    4. Dung món chả giò cuộn rông biển với:

    – Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Làm khô ráo các nguyên liệu khi trộn giúp nhân chả giò có độ kết dính tốt hơn.

    – Hấp chín cuốn chả bằng lò vi sóng trước giúp thời gian chiên nhanh hơn, chả giò không bị khô.

    6. Lợi ích khi ăn rong biển bạn có thể chua biết

    – Với những công dụng như: thải độc và giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.. Rong biển là 1 bài thuốc tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta.

    – Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

    – Rong biển giúp ngăn ngừa ung thư: Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Bạn có thể tham khảo qua bài viết: 11 công dụng tuyệt vời của rong biên bạn đã biết

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món chả giò cuộn rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Trung
  • Cách Làm Canh Rong Biển Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Sushi Món Ngon Của Người Nhật Bản
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • 3 Món Salad Trái Cây Thanh Nhiệt, Giữ Dáng Trong Mùa Hè Này
  • – 10g rong biển sấy khô

    – 250g thịt bò

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 muỗn cà phê tỏi băm

    – 2 muỗng cà phê dầu mè

    – 9 cup nước

    – 2 cup gạo

    Cách làm canh rong biển kiểu Hàn:

    Bước 1: Ngâm rong biển khô:

    Ngâm 10-20g rong biển khô trong nước ít nhất 30 phút (hơn 1 tiếng là lí tưởng). Đối với rong biển đã được cắt trước, bạn sử dụng ít hơn vì nó sẽ nở ra nhiều hơn.

    Rửa sạch rong biển 2 lần với nước và vớt ra để ráo. Cắt thành khoản 5-10cm chiều dài.

    Trong một bát lớn, bạn rửa qua gạo cho sạch rồi vớt ra, đổ 9 cup nước vào gạo và chà mạnh để lấy phần nước gạo màu trắng đục.

    – Bạn thái mỏng thịt bò.

    – Trong một nồi lớn, bạn xào thịt bò với 1 muỗng canh dầu mè và khuấy đều trên lửa lớn trong vòn 3 phút.

    – Bạn thêm 9 cup nước gạo rồi cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương vào nồi với thịt bò và rong biển.

    – Bạn đun sôi nồi mà khôn đậy nắp trong khoảng 30 phút trên lửa lớn. Hớt bỏ phần bọt nổi lên trên.

    – Nếu món canh hơi nhạt, bạn từ từ thêm muối cho vừa miệng.

    – Nếu canh hơi mặn, bạn cho thêm nước rồi đun sôi 1 lần nữa.

    – Món canh rong biển này có thể ăn với cơm, kim chi sẽ rất ngon miệng.

    Những lưu ý khi làm canh rong biển kiểu Hàn:

    – Lượng rong biển sấy khô có thể thay đổi tùy sở thích của bạn.

    – Nếu bạn không muốn sử dụng nước vo gạo sạch thì bạn có thể trộn 1 muỗng cà phê bột mì với ¼ cup nước lạnh cho đến khi tan hết. Thêm phần này vào canh tron 5 phút cuối cùng.

    – Thay vì thịt bò, bạn có thể dùng thịt gà hoặc hải sản như: sò, ngao, nhím biển,…và thêm hải sản vào 5 phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

    (Theo Crazykoreancooking)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Món Chay Bánh Quẩy Cuốn Với Rau Củ Độc Đáo
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Điểm Danh Các Món Nhậu Với Bia Hơi Hấp Dẫn Nhất
  • Nem Chay Váng Đậu Thanh Mát Cho Người Ăn Chay
  • Rong biển được ưa chuộng sử dụng trên khắp thế giới, vậy tác dụng của rong biển là gì? và cách chế biến tảo biển thành món ăn như thế nào?

    Ngày nay, qua kết quả của nhiều nghiên cứu về rong biển (tảo biển) của các nhà khoa học đã chứng minh được rong biển có chứa phong phú các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như đạm, vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu do cơ thể không hấp thụ tốt hoặc ăn uống thiếu chất,… Từ đó giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn lão hóa.

    Tác dụng của rong biển với bệnh cao huyết áp và tim mạch.

    Rong biển Nhật Bản có chứa hơn 90 loại khoáng chất với hạm lượng muối thấp và canxi cao nên một trong những tác dụng của tảo biển là giúp làm giảm huyết áp. Vì thế đây là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu cho người bệnh huyết áp cao. Rong biển giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu từ đó giúp máu lưu thông tốt giảm áp lực thành mạch máu từ đó giảm mắc các bệnh về tim,…

    Rong biển giúp tiêu độc và giảm cholesterol trong máu.

    Qua nghiên cứu tảo biển có chứa fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Nó cũng là chất giúp kích thích hoạt động của tuyến giáp nơi tiết hooc môn sinh trưởng giúp phát triển cơ thể.

    Với hàm lượng cao các chất oxy hóa và chất xơ cao giúp thanh lọc tiêu độc cơ thể,… Chính vì vậy mà rong biển được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em sử dụng hàng ngày. Ngày nay xã hội phát triển, thức ăn nhanh nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nó rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn tấp nập nhưng nó lại chứa nhiều Cholesterol nguyên nhân gây béo phì. Ai cũng sợ các loại thực phẩm giàu cholesterol nên đối với những sản phẩm không chứa cholesterol rất được ưa thích. Rong biển chứa hàm lượng chất béo thấp và các chất béo đều là axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà tảo biển rất được coi trọng, món ăn này nên xuất hiện trong các món ăn của mọi gia đình.

    Tác dụng của tảo biển giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

    Được biết trong rong biển có chứa chất Alga alkane mannitol là loại đường có hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, loại bỏ các cặn bã trong ruột. Từ đó giúp ruột trở lên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ khoáng chất Ca. Chính vì vậy mà giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón và thúc đẩy hệ bài tiết.

    Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do nguyên nhân của các căn bệnh ung thư nên hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Các bạn nên thường xuyên ăn rong biển để hạn chế mắc bệnh ung thư như ung thư đường ruột, trực tràng,…

    Cách chế biến các món ăn ngon từ rong biển

    • – Rong biển có vị tanh rất đặc trưng nhiều người không thể ăn được rong biển cũng chỉ vì nó. Vì thế phải chế biến sao cho làm giảm bớt vị tanh này bằng cách ngâm nước, ướp gừng hoặc nấu chung với các thực phẩm át mùi khác.

    • – Rong biển khô chỉ cần ngâm 15 phút với nước lạnh để rong biển nở ra, tránh ngâm lâu làm rong vữa, mất độ giòn, sau đó bóp nhẹ với chút muối rồi rửa sạch.

    • – Nguyên tắc chung khi chế biến các món ăn bằng rong biển thành món canh thì đều đợi nước sôi mới cho rong biển vào đun thêm 5 phút là được.

    • – Rong biển khô Nhật Bản đem ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo nước.

    • – Sườn non (thịt gà hoặc thịt bò) đem băm tẩm ướp gia vị rồi đem xào xơ qua, cho thêm một chút nước vào, đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun một lúc, sau đó thả rong biển đã xơ chế vào đun 5 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh tảo biển Spirulina ra tô và thưởng thức thôi.

    • – Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho não bộ của trẻ. Ngoài ra bạn có thể nấu một số món canh rong biển khác như canh rong biển chay, canh rong biển đậu hũ,…

    • – Rong biể n đã xơ chế đem thái sợi để ráo nước.

    • -Thái rau thơm, tỏi ớt băm nhuyễn, sử dụng tôm hoặc thịt tùy theo sở thích.

    • – Cho rong biển c ũng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô to sạch trộn đều với nước mắm chua ngọt.

    • – Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cà chua và dưa leo, làm món ăn giải nhiệt ngày hè nóng bức.

    • – Rong biển Nhật khô đem ngâm, rửa sạch và luộc chín.

    • – Rau răm nhặt rửa sạch, tôm nõn đem ướp với hành băm và muối.

    • – Đặt chảo lên bếp cho dầu đun ớt bột, rồi cho tôm vào đảo đều, cho thêm nửa bát nước sôi và muối, đường, tảo biển vào. Đun sôi rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa rồi múc ra bát thưởng thức.

    • – Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    • – Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển Nhật thái sợi. Đem phi thơm tỏi, gừng rồi cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Rong biển xơ chế để ráo nước, đem xào chung với cà chua đậu hũ non hoặc xào với cac loại thịt và nấm. Đậu hũ nên trần qua nước ấm cho bớt chua và cho vào sau cùng, đảo nhẹ tránh đậu bị vỡ.

    • Chuẩn bị 200g nạc heo, 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt, 100 gram nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn va tiêu, tỏi băm.

    • Thực hiện: Cà rốt thái chỉ, thịt rửa sạch thái mỏng đem ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và một muỗng cà phê xì dầu. Lá rong biển đã rửa ngâm nước và rửa sạch đem cắt sợi (bạn có thể dùng loại rong biển sợi sẵn). Nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu đã xơ chế vào chảo xào 2 phút rồi thêm rong biển xào xơ qua rồi tắt bếp, múc ra đĩa là xong.

    • – Chuẩn bị 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư và 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1 thìa súp dầu ăn, hành và vài tép tỏi.

    • – Cách làm: cà chua bổ múi cau, nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Rong biển đã xơ chế đem thái sợi. Bật bếp đem phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào 1 phút, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm và đường sao cho vừa miệng. Cho thêm một tô nước sôi, đợi nước sôi thì thả rong biển vào tắt bếp, rắc hành nên mặt và múc ra tô.

    • Chuẩn bị 200 gram tôm sú, 10 gram rong biển xanh, 10 gr rong sụn, 100gr ớt Đà Lạt, 200gr xà lách xanh, tím và 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    • Pha nước trộn: cho 2 muỗng súp giấm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén to, khuấy đều.

    • Cách làm: tôm luộc chín, bỏ đuôi và chẻ lưng. Rong đem ngâm cho nở và xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt thái sợi, cà chua và hành củ cắt múi cau. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước thái vừa ăn. Lấy một đĩa sâu, cho xà lách, cà chua, hành củ, rau câu, rong biển vào đĩa, sau đó xếp tôm lên cho đẹp, đem rưới nước trộn đều. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lùng Sục Top 12 Quán Nhậu Đà Nẵng Ăn Quên Lối Về
  • Điểm Danh【Top 10】Quán Nhậu Bao Ngon Bao Rẻ Tại Đà Nẵng
  • Quán Nhậu Đặc Sản Vườn Quê Nằm Trên Đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12)
  • Top 15 Quán Nhậu Ngon Quận 1 Đáng Tiền Nhất Không Đi Là Tiếc
  • Lớp Học Nấu Các Món Nhậu “siêu Ngon” Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Khô 2 Món
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng – Ai Ăn Cũng Khen
  • Nhà Hàng Chay Đóa Sen Vàng
  • Tiệm Chay Người Hoa Hơn 30 Món Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  •  1. Rong biển khô là gì?

    Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo biển, thường sống ở vùng nước lợ. Chúng thường mọc ở những rạn san hô, các vách đá dưới tầng nước sâu với điều kiện phải có ánh mặt trời để quang hợp. Rong biển khô là món ăn quý giá dành cho các tầng lớp cao quý trong xã hội thời xưa. Tuy nhiên, ngày nay, rong biển ngày càng phổ biến với tất cả mọi người. Sau quá trình khai thác, rong biển được xử lí vệ sinh an toàn thực phẩm và được sấy khô hoặc phơi khô.

     2. Giá trị dinh dưỡng của rong biển khô

    Trong rong biển sấy khô chứa lượng lớn chất bột đường, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển khô có hàm lượng sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần so với củ cà rốt và hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, còn vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.

     

    Công dụng của rong biển khô với sức khỏe của con người

    1. Rong biển khô tốt cho hệ tiêu hóa

    Theo phân thích từ các chuyên gia, trong rong biển có chứa Alga alkane mannitol, đây là một loại đường có lượng calo thấp, có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp đầy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và loại bỏ cặn bã lưu lại trong ruột. Vì vậy, rong biển là một loại thực phẩm rất phù hợp với những người thường xuyên mắc chứng khó tiêu và táo bón.

    2. Làm sạch máu

    Trong thành phần của rong biển có chứa chất Fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, loại bỏ cặn bã trong cơ thể, tiêu độc. Đây cũng là một thành phần không thể thiếu của tuyến giáp, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển nên loại thực phẩm này rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em.

    3. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

    Rong biển là một loại thực phẩm có lượng calo thấp, nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ sử dụng. Đây là loại thực phẩm được các bác sĩ dùng như một loại giải pháp để tránh tình trạng làm tăng lượng cholesterol trong máu đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    4. Hỗ trợ quá trình giảm cân

    Chất fucoxathin có trong rong biển có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3 giúp điều chỉnh cơn thèm ăn hiệu quả.

    5. Trị mụn và dưỡng trắng da hiệu quả

    – Trong rong biển có chứa thành phần giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể nên những cặn bẩn trong da cũng theo đó mà được loại bỏ khỏi cơ thể. Chỉ cần bạn kiên trì sử dụng rong biển trong vài tuần, những nốt mụn trên da sẽ nhanh chóng biến mất.

    – Trong rong biển có chứa khá nhiều khoáng chất giúp dưỡng da rất tốt. Nếu bạn dùng rong biển, bạn sẽ không cần dùng thêm loại mĩ phẩm nào nhưng da bạn cũng trở nên láng mịn, trắng ra trông thấy.

    6. Dưỡng tóc suôn mượt

    – Vitamin và các khoáng chất trong rong biển sẽ là một dưỡng chất tốt bổ sung cho tóc rất tốt, dưỡng tóc bằng rong biển sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm tại và suôn mượt hơn. Đây là một lí do không thể phủ nhận khi rong biển luôn có mặt trong những sản phẩm làm đẹp của người Nhật.

    – Mặc dù rong biển có nhiều tác dụng rất tốt, nhưng chúng chỉ tốt khi chúng ta biết cách sử dụng một cách hợp lí. Rong biển là loại thực phẩm có tính hàn, giải nhiệt cao, nếu sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng bị lạnh bụng, tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người có tiền sử bị dị ứng với rong biển và các loại hải sản.

    HITA hướng dẫn cách nấu súp chay từ rong biển khô siêu ngon

     1. Nguyên Liệu

    • 100 g đậu hủ non
    • 10 g rong biển
    • 50 g cà rốt
    • 1 lít nước
    • Bột nêm chay
    • Vài lát gừng đập dập, ngò rí

     2. Cách làm

    • Trước tiên, bạn đêm rong biển ngâm trong nước muối khoảng 5′-10′ để cho rong biển nở ra và giảm bớt mùi tanh, lưu ý là không nên ngâm lâu để đảm đảm lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát ra ngoài.
    • Bước 2: Bạn cho rong biển ra rổ và giũ ráo nước rồi cho vào tô ướp với 1/2 bột nêm chay, 1/4 dầu mè, 1 nước cốt gừng và trộn đều với nhau để cho chúng thấm gia vị. Cà rốt bạn gọt vỏ, tỉa tạo hoa hoặc xắt lát theo sở thích của mình. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.
    • Cho nước vào nồi cùng với cà rót đợi đến khi nước gần sôi thì cho đậu hủ vào. Tiếp theo bạn cho bột nêm vào nêm lại cho món ăn thêm đậm đà. Đợi nước sôi mạnh lên thì cho rong biển và gừng đập vào rồi vặn nhỏ lửa lại để nước sôi nhẹ xuống thì tắt bếp và cho ngò vào là có thể thưởng thức ngay.

     

    Bật mí cách nấu canh rong biển nấm kim châm chay hấp dẫn

    Nếu bạn muốn làm phong phú thêm món canh rong biển chay của mình hãy cho thêm nấm. Vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn lại mang đến cho vị giác trải nghiệm mới lạ cực thú vị.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô
    • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư tươi
    • Cải bó xôi/cải ngọt
    • Hành boa-rô
    • Cà rốt
    • Tỏi
    • Nước tương
    • Tiêu xay
    • Hạt nêm chay
    • Muối
    • Dầu ăn

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cho rong biển khô vào bát nước. Ngâm đến khi thấy rong biển nở ra thành lá rong biển thì vớt ra, vắt bớt nước rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước
    • Các loại nấm khác bạn đem thái miếng vừa ăn
    • Cà rốt: rửa  sạch, gọt vỏ rồi thái miếng tìa hình hoa.
    • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
    • Hành boa – rô: thái nhỏ phần hành này nhưng lưu ý là để riêng phần lá và phần cọng riêng

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đợi đến khi nóng già thì cho tỏi băm và hành boa – rô vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào. Đảo sơ qua sau đó nêm các loại gia vị vào. Đảo một lúc cho ngấm gia vị rồi cho nước vào.

    Khi nước sôi lên thì mới cho cà rốt vào. Sau đó tiếp tục cho lần lượt rau cải, lá hành boa – rô, rong biển và nấm kim châm vào. Nấu sôi nồi canh lại lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nhắc bếp xuống.

    Bí quyết nấu canh rong biển hạt sen bổ dưỡng

    Món canh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, thanh mát, giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ có sự kết hợp với hạt sen. Không cần thịt hay xương ống, nhưng phần nước canh đã đủ ngon ngọt rồi.

     1. Nguyên liệu cần có

    • Rong biển khô: 100g
    • Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm rơm: 100g
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển
    • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

     2. Các bước thực hiện

     – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rong biển: cho vào nước ngâm cho nở ra
    • Cà rốt: gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa, có thể tỉa hoa để đẹp hơn
    • Gừng: cạo vỏ, đập dập
    • Nấm rơm: cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
    • Hạt sen tươi: bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước

     – Bước 2: Thực hiện

    Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Bạn cần phải nấu khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn. Sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị vào.

    Cách nấu canh rong biển chay này không hề khó đúng không nào. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nhỉ.

     

    Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

    Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

     

    • rong biển khô nấu canh
    • cách chế biến rong biển khô
    • tác dụng của rong biển khô
    • rong biển khô ăn liền
    • rong biển khô nha trang
    • rong biển khô hàn quốc
    • rong biển khô màu tím
    • ăn rong biển đúng cách

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Thực Đơn Keto Chay Cho Bạn Giữ Mãi Dáng Xuân Xanh
  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản
  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50