Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống
  • Công Thức Làm Món Chay & Video
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò Và Gan Cháy
  • Vietnamese Beef Stew (Bò Kho) Recipe #sundaysupper
  • Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

    Nguyên liệu làm bánh

    Phần vỏ bánh: Bột bánh bao chiên Mikko Hương Xưa

    1 quả Trứng gà

    120g Bột nở

    Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.

    150ml Sữa tươi hoặc bạn có thể dùng nước

    Phần nhân bánh:

    100g Củ sắn

    200g Thịt nạc xay nhuyễn

    10 quả Trứng cút

    Miến khô, nấm mèo, hành tím

    Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt

    Đầu tiên, bạn nên ướp phần thịt trước để gia vị có thể thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.

    Củ sắn bạn gọt vỏ và bào sợi. Nấm mèo bạn ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô nên ngâm qua nước cho miến mềm hơn, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.

    Cho hành tím lên phi cho thơm sau đó cho cùng vào thịt và ướp với các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Tiếp theo ướp thịt khoảng từ 10-15 phút. Sau khi ướp thịt đã xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ và cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

    Cho phần bột làm vỏ bánh vào trong một âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà đã tách vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon thực phẩm để bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

    Lấy bột đã ủ ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị trước đó. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao cho đẹp và gọn hơn.

    – Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không nên để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khí khô, nó sẽ khiến bột bị khô cứng.

    – Bột nên được ủ đủ giờ, không nên để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua và sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon.

    – Khi nhào bột cần nhào kỹ lưỡng và đều tay để cho bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ bột mà bột ít nở có thể là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.

    Cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan

    Được gọi là bánh bao, nhưng thực chất nó không được làm từ bột bánh bao. Mà nguyên liệu để tạo nên vỏ bánh chính là bột mì lên men tự nhiên. Cách làm bánh bao chiên nước cũng đơn giản. Sau khi nhào nặn đều tay, bạn cho nhân vào giữa và gói lại như một chiếc bánh bao nhân thịt thông thường.

    Bánh được xếp ngay ngắn vào chảo phẳng và dày. Bên dưới nên quét một lớp dầu rồi trực tiếp cho nước lã vào và đậy nắp kín. Đầu tiên, hơi nước sẽ bốc lên làm bột nở, đồng thời hấp chín cả vỏ bánh lẫn nhân bên trong. Thời gian hấp nên từ 7 đến 10 phút thì nước bay hơi hết. Và chừa lại một lớp dầu thì sẽ chuyển sang giai đoạn chiên mặt dưới bánh cho đến khi vàng giòn.

    Sau đó bạn vớt bánh ra, để úp bánh trên một khay kim loại được đục lỗ. Bên dưới là nồi nước luôn sôi, bốc khói sẽ giữ nóng bánh.

    Cách làm bánh bao chiên nhân đậu xanh

    Cũng tương tự như cách làm bánh bao chiên nhân thịt thì bánh bao chiên nhân đậu xanh cũng có các bước như thế. Khác ở cách làm phần nhân bánh.

    Làm nhân đậu xanh

    – Bạn đem đậu xanh đi ngâm nước rồi để qua đêm, để giúp đậu xanh bong hết vỏ.

    – Tiếp đến, bạn rửa sạch đậu xanh và cho đậu xanh vào nồi hấp chín.

    – Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn lấy ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn, sau đó bạn trộn đều cùng với đường trắng.

    – Sau khi trộn xong, bạn dùng tay vo nhân đậu xanh lại thành những viên tròn để chuẩn bị chiên bánh.

    Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ

    Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

    Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

    Hotline: 19003089

    Email: [email protected]

    Website: https://mikkohuongxua.vn

    Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi

    Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (84 – 28) 38535144

    Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng

    Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

    Điện thoại: 0236 3645 777

    Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ

    Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

    Điện thoại: 0292 381 2400

    Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long

    Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

    Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

    Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

    Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

    Điện thoại: 0258 388 3656

    Tags: cách làm bánh bao chiên chaycách làm bánh bao chiên ngonCách làm bánh bao chiên nhân đậu xanhCách làm bánh bao chiên nhân thịtCách làm bánh bao chiên nướcCách làm bánh bao chiên nước Đài LoanHướng dẫn cách làm bánh bao chiên nhân thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022
  • Bánh Bao Chiên Kiểu Thượng Hải Rất Hấp Dẫn Ở Tustin
  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Nau An Uyen Thy Banh Canh Cua Recipe
  • Chọn Bước Bên Người Có H
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống
  • Công Thức Làm Món Chay & Video
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò Và Gan Cháy
  • Vietnamese Beef Stew (Bò Kho) Recipe #sundaysupper
  • Bánh bao chay vừa đa dạng, vừa có hương vị đặc biệt và lại còn ít béo nữa.

    Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được bánh bao chay làm sẵn ở các siêu thị. Nhưng sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là có ngay những mẻ bánh vô cùng thơm ngon rồi.

    Cách làm bánh bao chay rau củ

    Cách làm bánh bao chay chi tiết

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    Giống như cách làm bánh bao nhân mặn, bạn sử dụng bột bánh bao trộn sẵn sẽ rất tiện. Bạn có thể sử dụng hiệu nào cũng được. Ở đây mình giới thiệu hiệu Mikko vì bột bánh từ Mikko trắng, mềm, xốp và thơm ngon. Bạn mua bột trộn sẵn thì có sẵn gói men trong đó luôn. Bạn không phải mua men riêng. Rất tiện lợi!

    Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và để đó 45 – 60 phút cho bột nở.

    Bước 2: Cách Làm Bánh Bao Chay – Làm nhân

    Trong lúc chờ đợi bột nở, bạn sẽ tiến hành làm phần nhân bánh .

    Sườn chay bạn ngâm đến mềm thì vắt ráo rồi cắt sợi nhỏ. Chả lụa chay bạn cắt hạt lựu.

    Nấm đông cô tươi bạn rửa sạch và cũng cắt hạt lựu. Bạn cũng có thể sử dụng nấm đông cô khô. Nhưng nấm đông cô tươi thì ngon hơn và mùi cũng nhẹ hơn.

    Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch và cắt sợi.

    Hành boa rô bạn cắt nhỏ.

    Bước 3: Cách Làm Bánh Bao Chay – Tạo hình bánh bao

    Lúc này phần bột cũng đã nở xong. Bạn lấy bột ra, cho lên miếng cán bột silicon và nhồi sơ lại.

    Bạn lấy bột thành từng phần nhỏ để làm vỏ bánh. Với mỗi chiếc bánh 100 g thì phần vỏ là 40 – 50 g là vừa phải.

    Bước 4: Cách Làm Bánh Bao Chay – Hấp bánh

    Sau khi bạn tạo hình bánh bao xong hết rồi thì mình sẽ tiến hành hấp bánh. Chỉ cần hấp 15 phút là bánh sẽ chín.

    Bạn cho bánh bao vào xửng. Bạn lưu ý đừng để bánh gần quá vì bánh sẽ còn nở ra. Bạn cũng không để bánh sát thành xửng vì khi mở nắp, bước dễ chảy xuống làm bánh bị nhão.

    Sau 15 phút là bạn đã có những cái bánh bao nóng hổi để mời cả nhà rồi.

    Như mình đã đề cập ở trên, bánh bao chay tùy sở thích mà có những cách làm nhân khác nhau. Công thức mình chia sẻ là bao gồm những nguyên liệu thường được sử dụng và đủ để tạo nên một chiếc bánh bao thơm ngon.

    Ngoài các thành phần trên, bạn có thể sử dụng đậu Hà Lan, hạt điều, đậu hủ, đậu xanh, hạt sen, miến,…

    Cách làm bánh bao chay nhân ngọt

    Bánh bao chay nhân ngọt cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Nhân ngọt phổ biến nhất thì có nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân khoai môn…

    Đợi đậu/ khoai nguội bớt thì bạn vo thành từng viên tròn nhỏ. Bạn cho viên nhân vào giữa phần vỏ thánh bao đã cán mỏng rồi vo tròn lại là hoàn thành rồi.

    Công Thức Bánh Bao Chay – Nguồn gốc

    Bánh bao là 1 món ăn đã rất quen thuộc với người Việt. Chúng ta có thể ăn bánh bao cho bữa sáng hay lót dạ vào buổi tối. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của bánh bao là từ đâu không?

    Tương truyền, vào thời Tam Quốc, Gia Cát Lượng của nước Thục dẫn binh đến đánh vùng Nam Man. Sau 7 lần bắt sống Mạnh Hoạch rồi lại thả đi, thì cuối cùng Mạnh Hoạch của Nam Man cũng cúi đầu thần phục. Khi Gia Cát Lượng quay về triều, đường phải đi qua con sông tên Lư Thủy.

    Khi người ngựa chuẩn bị qua sông thì đột nhiên gió lớn nổi dậy, song đánh cao ngàn thước khiến đoàn quân không cách nào có thể qua sông Lúc này Gia Cát Lượng gọi Mạnh Hoạch đến hỏi rõ nguyên nhân. Lúc này mới biết khi giao chiến, tướng sĩ chết mà hồn phách còn lưu lại trên sông không thể trở về lại quê nhà, nên đã làm mưa làm gió ngăn cản đoàn quân qua sông.

    Đại quân nếu muốn qua sông, nhất định phải dùng 49 cái đầu của quân Man để tế sông, mới mong gió yên sóng lặng.

    Từ đó loại bánh này mới có tên gọi là “Màn Thầu”. Và Gia Cát Lượng được tôn làm tổ sư của ngành nặn bột. Trong sử sách có ghi rõ: “Màn Thầu vốn có tên là Man Đầu, vùng đất của dân tộc Man thường lấy đầu người để tế thần, Gia Cát thảo phạt Mạnh Hoạch, ra lệnh dùng bột mì gói lấy thịt làm đầu người để tế, gọi đó là ‘Man Đầu’, nay do đọc sai mà thành Màn Thầu.”

    Bánh bao nguyên thủy do Gia Cát Lượng sáng tạo ra có nhân thịt bò, thịt dê, công đoạn và cách làm cũng phức tạp hơn nhiều. Sau này, chúng ta cũng đã biến tấu chúng đi thành các loại bánh bao ngọt và bánh bao không nhân.

    Cùng xem bánh bao ở các quốc gia có gì khác nhau?

    Trung Quốc

    Là quê hương của món ăn này, cách làm vỏ, nhân, nặn hình của bánh bao ở Trung Quốc là đa dạng và phong phú hơn cả..Nào là nhân mặn xá xíu, hải sản, thịt bò,… hay các nhân chay bắp cải, nấm mèo, đậu đỏ,… và cả những chiếc màn thầu không nhân. Món bánh bao có mặt ở khắp mọi nơi từ quán lề đường đến các nhà hàng cao cấp.

    Bánh bao Nhật Bản có 2 hương vị đặc trưng. Đó là bánh bao chay nhân đậu đỏ với vị ngọt ngào, thơm lừng của đậu. Loại kia là bánh bao nhân thịt nướng cùng với cà rốt và hành tây đem đến hương vị thơm ngon lạ kỳ. Công thức bánh bao chay và nặn hình vỏ bánh bao của Nhật thì rất đơn giản, chủ yếu là hai kiểu búi củ tỏi và hình tròn.

    Bánh bao cũng là món ăn phổ biến và được yêu thích tại Hàn Quốc. Đây là một loại món ăn đường phố rất được ưa chuộng bởi người Hàn Quốc cũng như thực khách nước ngoài.

    Bánh bao xứ Hàn cũng có loại bánh ngọt và bánh mặn. Nhân ngọt thường là đậu đỏ hoặc sữa. Nhân mặn thì có thịt, kim chi thịt,…

    Ngoài các loại bánh bao truyền thống giống như ở nước chúng ta, thì có 1 loại khá đặc biệt, đó là bánh bao “giọt nước”. Vỏ bánh bao được làm rất mỏng và trong suốt. Bạn có thể nhìn thấy rõ phần nhân bên trong. Phần nhân bên trong thì đầy ụ và còn đầy màu sắc nữa.

    Cắn vào bánh tuy mỏng nhưng có độ dai nhất định rất khác với các loại bánh bao thông thường. Bánh được đánh giá là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng và rất được lòng thực khách.

    Món bánh bao Ấn Độ được gọi là Modak. Đây là món tráng miệng truyền thống của người Ấn Độ. Món bánh này thường được người Ấn làm và dùng chúng để dâng lên thờ thần Hindu.

    Cách làm bánh bao chay nhân ngọt Ấn Độ – bánh Modak có chút đặc biệt đó là lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo hoặc bột mì, trộn với khava hoặc bột maida. Người ta xào dừa với đường thốt nốt để tạo nên phần nhân có vị ngọt và thơm nức mùi dừa. Với bánh này, người ta có thể dùng để hấp hoặc chiên để ăn đều rất ngon.

    Ở Thái Lan, bánh bao được gọi là Salapao. Những chiếc bánh bao nóng hổi được bán trên những chiếc xe đẩy bán dạo dọc trên các đường phố của Thái Lan.

    Bánh bao của Thái gồm thịt xay, nấm, ngò, hành tây, cà rốt 🥕 và lòng đỏ trứng, có thể thêm một số nguyên liệu khác tùy ý. Nhân được nêm các gia vị sao cho vừa ăn và một vài gia vị khác đặc trưng của người Thái.

    Cách làm bánh bao của người Thái cũng không khác gì chúng ta. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt chính là các loại gia vị được dùng để nêm nếm cho phần nhân. Bạn sẽ không thể tìm kiếm hương vị đó ở bất kỳ đâu. Hương vị quá đỗi thơm ngon và hấp dẫn đó có thể khiến bạn ăn liền cả 2 cái luôn đó.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bao Chiên Kiểu Thượng Hải Rất Hấp Dẫn Ở Tustin
  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Nau An Uyen Thy Banh Canh Cua Recipe
  • Chọn Bước Bên Người Có H
  • Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc Chưng Yến Với Đường Trắng Được Không
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

    • 240ml nước ấm, chia làm hai phần
    • 1 muỗng cà phê men nở (active dry yeast)
    • 400gr bột mì đa dụng
    • 60ml dầu dừa
    • 50gr đường trắng
    • 1 ít muối

    Phần nước đường quết bánh: Phần nhân bánh:

    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
    • 1 miếng đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ
    • 2,5 muỗng canh nước tương
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh sốt hoisin
    • 300ml nước
    • 2 muỗng canh bột mì

    Cách làm:

    Cho 120ml nước ấm, 1 muỗng cà phê men nở và 40gr bột mì vào tô lớn. Trộn đều. Để khoảng 15 phút ở chỗ ấm cho men hoạt động.

    Cho dầu dừa vào tô, trộn đều. Sau đó cho 120ml nước ấm cùng với 360gr bột mì còn lại vào. Thêm 50gr đường và 1 ít muối. Trộn kỹ rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn ấm đậy kín, ủ trong vòng 1 tiếng.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng cho hành tây và đậu hũ, xào sơ khoảng 3-5 phút cho hơi vàng. Khi xào, nhớ đảo thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu hũ.

    Nêm 2,5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh sốt hoisin. Trộn đều.

    Thêm 300ml nước và 2 muỗng canh bột mì, khuấy tan rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại.

    Sau khi ủ, bột mì nở gấp đôi. Rắc một ít bột mì lên trên bề mặt nhào bột, nhào lại bằng tay cho thật kỹ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau.

    Cán bột thành những miếng mỏng, ở phần bên ngoài mỏng hơn bên trong. Cho 2 muỗng canh nhân xá xíu chay vào, gói lại.

    Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, làm nóng lò nướng ở 190ºC.

    Pha 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, phết lên mặt bánh. Nếu thích, rắc thêm chút mè đen.

    Cho bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống 175ºC. Nướng khoảng 20-25 phút cho bánh chín vàng. Bánh chín phết thêm 1 lớp nước đường nữa là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Gốc Hoa
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Món Sandwich Cuộn Xúc Xích Tuyệt Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Chiên Xúc Xích Ngon
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Kiểu Hokkaido (Dùng Tangzhong)

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • 6 Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Lễ Giỗ!
  • Thanh Đạm Món Chay Từ Nấm Rơm
  • Top 10 Thực Đơn Ăn Chay Ngày Thanh Tịnh
  • Cuối Tuần Làm Món Chay Thanh Tịnh
  • Bánh mì sữa Hokkaido là một trong những “phát hiện” ưng ý nhất của mình. Thế rồi, có một hôm tự nhiên đầu óc hơi lẫn lộn, tự nhiên lại nghĩ nếu áp dụng công thức bánh mì Hokkaido để làm bánh bao chay thì sao nhỉ? Liệu có làm cho bánh bao thơm mùi sữa như bánh mì được không?

    Lúc ấy rất là hí hửng, nghĩ cái là hôm sau tiến hành luôn. Lần đầu tiên chưa ưng ý lắm vì bánh thơm nhưng chưa thật mềm. Lần thứ hai, để cải thiện, mình dùng thêm Tangzhong. Kết quả rất mĩ mãn. Bánh không chỉ thơm mà còn trắng, mềm và mịn. Thế là mình đã phát hiện ra cách làm bánh bao chay với Tangzhong. Thấy mấy lúc dở hơi của mình hóa ra cũng được việc ra phết

    Tangzhong (Water roux) là một loại starter có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện tại được rất nhiều blogger ẩm thực người châu Á ưa chuộng. So với các loại starter khác như làm bột cái, bột chua thì Tangzhong đơn giản hơn rất nhiều. Công thức cơ bản là 1 phần bột hòa tan trong 5 phần nước rồi đun đến khi hỗn hợp đạt 65 độ C, bột sẽ chuyển sang màu trắng đục và hơi sệt lại, như cháo loãng. Để nguội và dùng phần bột này để làm bánh (Tangzhong có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày). Ưu điểm lớn nhất của bánh sử dụng Tangzhong là phần thớ bánh đặc biệt mềm mịn và để lâu cũng không bị khô.

    B. Phần vỏ bánh

    • 25gr sữa tươi không đường
    • 3gr men instant (instant yeast)
    • 270gr bột mì đa dụng (all purpose flour)
    • 15gr bột sữa (không bắt buộc nhưng nếu có thì bánh thơm hơn nhiều)
    • 45gr đường (có thể giảm nhưng không nên giảm quá nhiều)
    • 4gr bột nở (baking powder) – KHÔNG thay được bằng muối nở hay men nở
    • 65gr kem tươi (whipping cream) – hàm lượng béo 35 – 40% – KHÔNG thay được bằng bơ & sữa
    • 90gr bột Tangzhong (lấy từ phần A)
    • 30gr lòng trắng trứng

    Đổ bột ra bát, để nguội. Lượng nguyên liệu trong công thức làm được khoảng 100-110gram Tangzhong ( lưu ý, trong phần vỏ bánh chỉ cần 90gram).

    * Ghi chú: Nếu có nhiệt kế thì nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của hỗn hợp bột. Khi bột đạt 65 độ C thì dừng lại. Mặc dù có thể đo bằng mắt thường theo như mô tả ở trên, nhưng cách này khá rủi ro với các bạn làm lần đầu tiên vì có thể sẽ đun bột quá nóng làm bột chín hẳn.

    B. Làm vỏ bánh

    1. Hâm nóng 25gr sữa tươi (sao cho sữa hơi ấm, khoảng 30-35 độ C). Cho men nở vào, dùng đũa gỗ quấy đều. Để yên 10-15 phút. Men sẽ nở bung giống gạch cua (như trong hình dưới).

    Nên đổ phần men đó đi, và làm lại từ đầu . Nếu men tiếp tục không nở thì bỏ men đó đi, mua loại khác. KHÔNG cố làm tiếp vì sẽ làm hỏng toàn bộ phần nguyên liệu tiếp theo.

    2. Cho bột mì, bột sữa, đường, muối và bột nở vào âu. Dùng phới lồng trộn đều. Cho các nguyên liệu còn lại gồm phần sữa có men nở, kem tươi, bột Tangzhong (đã nguội) và lòng trắng trứng vào âu. Dùng thìa gỗ hoặc đũa cả quấy & trộn đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một khối.

    Nguyên tắc thông thường là càng nhồi kĩ và bột càng dai (đàn hồi tốt) thì thớ bánh càng dai. Tuy nhiên, bánh bao không cần thớ dai như bánh mì nên nhồi bột bánh bao khá nhẹ nhàng, không mệt như làm bánh mì, cũng không cần nhồi bằng máy. Chỉ cần bột tương đối đàn hồi và có mặt bột mịn là ổn. Nếu nhồi bằng máy, nên giảm bớt thời gian và tốc độ.

    Tùy vào độ hút nước của bột mì mà bột có thể khô hoặc nhão. Hỗn hợp bột làm vỏ bánh này ban đầu khá dính. Nhưng nếu kiên trì nhồi thì sau khoảng 5 – 7 phút hỗn hợp sẽ bớt dính và dễ nhồi hơn. Nếu dùng bột áo, nên dùng tối đa 20gram cho 1 công thức vỏ bánh.

    4. Sau khi bột đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong bột thoát ra ngoài. Lấy bột ra, nhồi lại sơ qua rồi chia bột thành các phần bánh nhỏ.

    Các bạn có thể tự lựa chọn cách tạo hình và kích thước bánh. Thông thường bánh sẽ nở to gấp đôi nên các bạn có thể điều chỉnh lượng bột của mỗi miếng bánh theo ý muốn. Mình thì thường chia bột thành khối 35 – 40gram và 80 – 85 gram. Các bánh nhỏ để ăn sáng với sữa hoặc ăn kèm món mặn như súp, bò sốt vang. Bánh to dùng để kẹp nhân như hình ở đầu bài.

    Về tạo hình. Cách đơn giản nhất là vê bột thành một thanh dài hình trụ, sau đó dùng dao sắc cắt thành các viên nhỏ. Hoặc các bạn có thể vê tròn hay nặn thành hình thuôn dài để kẹp nhân…

    5. Sau khi nặn bánh xong, để bánh ở nơi có nhiệt độ ấm áp và ẩm (có thể ủ trong lò vi sóng kèm theo một cốc nước sôi, hoặc lò nướng). Ủ bánh trong 20 – 25 phút rồi mới hấp (giúp cho bánh nở to và xốp hơn). Nếu hấp làm nhiều mẻ thì nên để các mẻ hấp sau vào ngăn mát tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men, tránh cho bánh bị ủ quá kĩ sẽ có mùi men rượu.

    6. Chuẩn bị xửng hấp. Thời gian hấp tùy vào kích thước bánh. Mình hấp bánh 30 gram trong 7 – 9 phút, bánh 80 gram trong 12 – 14 phút.

    Nước phải được đun sôi sẵn. Khi cho bánh vào nồi thì trong nồi rất nóng và nghi ngút hơi. Mình để bếp ở mức 3-4/6 (bếp điện), nước sôi khá mạnh nhưng không trào lên khay đặt bánh hấp. Nếu hấp ở lửa quá nhỏ, nhiệt độ không đủ cao, bánh sẽ nở kém.

    – Trong quá trình hấp, KHÔNG được mở nắp nồi, vì bánh sẽ dễ bị xẹp. – Để tránh cho hơi nước đọng từ nắp vung chảy xuống làm rỗ mặt bánh, các bạn có thể dùng một chiếc khăn phủ lên khay hấp bánh, rồi đậy vung. Hoặc cách tốt hơn là dùng xửng tre để hấp bánh, hơi nước được giữ lại trong nắp vung tre sẽ không làm rỗ bánh (mình phủ khăn thấy rất ổn). – Không hấp bánh quá lâu, sẽ làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo.

    7. Bánh bao ngon nhất là ăn ngay sau khi hấp. Bánh rất nhẹ và mềm (cầm lên phải rón rén), trắng xốp và thơm mùi sữa. Nếu thích thêm các vị lá dứa hay chocolate thì có thể dùng pandan paste hoặc bột cacao (tuy nhiên tỉ lệ cụ thể bao nhiêu thì mình không biết vì chưa tự làm thử bao giờ).

    Bánh có thể ăn vã hoặc kèm với các món mặn như súp bí đỏ, thịt bò sốt vang… hoặc kẹp thịt xá xíu với rau tươi cũng rất ngon

    D. Cách bảo quản bánh

    – Bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nếu muốn để lâu hơn, thì ngay khi bánh vừa nguội, cho bánh vào hộp hoặc túi kín, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 ngày hoặc ngăn đá trong một vài tuần. Khi ăn hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút (tủy công suất lò và kích thước bánh). Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.

    E. Một vài lưu ý quan trọng & các thất bại, câu hỏi thường gặp: VUI LÒNG ĐỌC KĨ TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI

    1. Tại sao vỏ bánh bao không trắng?

    Chất lượng bột mì có ảnh hưởng rất lớn đến màu của vỏ bánh bao. Bột mì tốt sẽ cho vỏ bánh bao ngon, và bột mì sáng màu sẽ cho bánh có màu sắc trắng hơn. Có một mẹo là cho dấm vào nước hấp bánh bao để giúp vỏ bánh trắng. Nhưng mình làm thì chẳng bao giờ cho dấm, vỏ bánh vẫn mềm và trắng xốp.

    Theo nhận xét của các chị em ở Việt Nam thì bột hoa hồng xanh và bột Vĩnh Thuận có vẻ ổn nhất với bánh bao, nhưng cũng có một vài ý kiến khác nhau, nên có lẽ là cần phải thử và tự mình chọn ra loại bột ngon nhất, hợp với khẩu vị của gia đình.

    Các bạn ở nước ngoài có thể chọn mua loại bleached flour (bột tẩy trắng) hoặc tìm trong chợ châu Á low gluten wheat flour, làm bánh rất mềm và ngon.

    2. Vỏ bánh bao có đốm nâu/ vàng

    Nguyên nhân có thể do bột nở hoặc đường chưa được rây mịn và trộn kĩ, còn vón lại trong bột.

    3. Bánh bao nở kém, ruột không xốp? Có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

    – Bột bánh quá khô, thường bột ướt sẽ cho bánh mềm và xốp hơn.

    – Bột nở không tốt hoặc bị hỏng

    – Hấp ở nhiệt độ quá thấp

    – Lấy bánh ra quá sớm (nếu ruột bết, đặc)

    4. Vỏ bánh không bóng, hoặc vỏ bánh nhăn nheo? Có thể do:

    – Bột bánh quá khô

    – Nhồi bột chưa đủ mịn, vê bánh chưa tốt

    – Hấp bánh quá lâu (vỏ bánh bị nhăn)

    6. TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT BÁNH BAO (Cập nhật tháng 11/2015) cùng đường dẫn đến nhiều công thức và cách làm bánh bao khác trên Savoury Days.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Xào Chay Dể Làm Ăn Miếng Là Mê Ăn Chay Trường Luôn Nhé
  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Các Bước Làm Các Món Chay Ngon Với Rong Biển
  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Nước Dùng Chay Hấp Dẫn Từ Các Loại Rau, Củ, Quả ?
  • Thử Ăn Món Chay Ở Bắc Kinh, Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Vô Đối
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đậm Đà Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Rau Nấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bao Hoa Hồng Cực Ngon Dễ Làm
  • Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng
  • Đọc Truyện Thiếp Thân Đặc Công
  • Thiếp Thân Đặc Công Chương 700: Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng,
  • Bánh bao chiên nhân thịt vàng nóng hổi thơm ngon

    Phần vỏ bánh: (Nguồn ảnh: sưu tầm) Phần nhân bánh:

    Nguyên liệu

    • Bột mì: 300g
    • Trứng gà : 1 quả
    • Bột nở: 120g
    • Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.
    • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
    • Củ sắn: 100g
    • Thịt nạc xay: 200 g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Miến khô, nấm mèo, hành tím

    Hướng dẫn cách làm

    Đầu tiên, bạn ướp phần thịt trước để gia vị thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.

    Phần củ sắn gọt vỏ, bào sợi. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô ngâm qua nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.

    Cho bột vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm (Ảnh: Internet)

    Phi hành tím cho thơm sau đó cho vào thịt ướp cùng các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Uớp thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ, cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

    Cho phần bột làm vỏ bánh vào âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều, tiếp tục cho một quả lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

    Chiên bánh bao ngập trong dầu nóng (Ảnh: Internet)

    Lấy bột ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao đẹp và gọn hơn.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Những điều cần lưu ý khi làm bánh bao chiên tại nhà

    – Bột bánh bao sau khi nhào cần được ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Công đoạn ủ bột rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột vào thau inox hoặc âu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm là được. Không để bột ở nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với không khi khô sẽ khiến bột bị khô cứng.

    – Nên ủ đủ giờ, không để bột ủ quá lâu hay lạm dụng nhiều bột nở vì bánh sẽ có mùi chua, mất đi hương vị thơm ngon.

    – Khi nhào bột cần nhào kỹ và đều tay để bột đạt độ nở tốt. Nếu sau khi ủ mà bột ít nở là do bạn nhào quá nhẹ tay hoặc nhào không kỹ.

    – Để bột nở tốt hơn bạn cho bột cái vào hòa cùng chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng sẽ giúp bộ nở tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Tĩnh: Xử Lý Vi Phạm Linh Mục Nguyễn Xuân Hồng Quản Xứ Thọ Ninh, Đức Thọ Chỉ Đạo Lấn, Chiếm Đất Trái Phép
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Hình Hoa Hồng Cực Ngon Miệng Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Truyền Thống
  • Lạ Miệng Với Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Phô Mai Tươi Mát
  • Bánh Trung Thu Rau Câu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sai Lầm Khiến Bánh Bao Hấp Không Mềm Mịn Chị Em Nào Cũng Mắc Phải
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Làm Bánh Bao Xá Xíu Mềm Xốp Và Không Bị Rỗ
  • Học Cách Làm Bánh Còng Bánh Cam Chuẩn Miền Tây
  • Nguyên liệu

    • 150 gram nấm đông cô
    • 150 gram nấm bào ngư
    • 2 miếng đậu hũ non
    • 150 gram khoai môn bào sợi
    • 400 gram bột mì đa dụng
    • 15 gram men
    • 40 gr đường
    • 320 ml nước lọc
    • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, hành tím.

    Hướng dẫn cách làm

    Đun ấm nước lọc, khoảng 38 – 40 độ C. Thêm đường vào, quậy tan, tiếp đó là cho men. Để khoảng 10 phút để men hoạt động, bạn sẽ thấy nước hơi bị sủi bọt là men còn tốt và sử dụng được.

    Cách làm vỏ bánh bao mềm xốp

    Rây mịn bột mì, rót nước men đường vào, quậy từ từ cho bột mịn, không bị vón cục. Rắc bột áo lên một mặt phẳng sạch, cho bột lên và nhào bằng tay khoảng 20 – 30 phút để bột mịn. Quét dầu ăn lên một âu sạch, đặt bột vào giữa, bọc kín lại bằng màng plastic, để từ 70 – 90 phút cho bột nở.

    Công đoạn nhào bột trong công thức làm bánh bao chay

    Khi ủ được 45 phút, bạn lấy bột ra nhào một lần rồi mới cho vào âu lại. Tiếp tục ủ thêm tới khi bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu.

    Nhào bột lại và vo thành thanh tròn dài. Dùng dao cắt bột thành từng khúc, vo tròn lại và cán mỏng để chuẩn bị gói nhân bánh.

    Cách làm nhân bánh bao chay

    Trong thời gian ủ bột, bạn chuẩn bị nhân bánh. Rửa sạch nấm, thái nhỏ, vắt khô nước. Đậu hũ để ráo nước, tán nhuyễn, khoai môn băm nhỏ. Hành tím cũng rửa sạch và băm nhỏ.

    Trộn nấm, đậu hũ, khoai môn, hành tím với 1 muỗng cà phê bột ngọt, chút xíu muối, tiêu xay, đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để yên cho gia vị thấm đều.

    Băm nhỏ mộc nhĩ (Ảnh: Internet)

    Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo viên lại. Tiếp theo, lấy phần bột vỏ bánh đã chuẩn bị ra, cho nhân vào giữa từng miếng bột rồi khéo léo gói lại sao cho vỏ bánh gói trọn phần nhân bên trong.

    Hấp bánh và hoàn thiện thành phẩm

    Xếp bánh vào xửng, mang đi hấp từ 20 – 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi xửng và thưởng thức khi còn nóng.

    Một mẻ bánh bao chay ngon sẽ có vỏ bánh mềm xốp, trắng ngần cùng nhân bánh đậm đà, nóng hổi. Món bánh này là bữa sáng hoặc bữa xế tuyệt vời, cung cấp thêm năng lượng để bạn tiếp tục học tập và làm việc mỗi ngày.

    Bánh bao chay thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa xế (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh bao chay ngon hết xảy

    Công thức làm bánh bao chay đã có rồi nhưng để làm được một mẻ bánh thơm ngon đúng điệu bạn cần bỏ túi thêm một số bí quyết sau

    * Thông thường, thời gian ủ bột là từ 1 – 2 giờ. Nếu không thấy bột nở thì có thể bạn đã quên cho men nở vào hoặc nhào bột không đều, nước không đủ ấm để men hoạt động.

    * Ủ bộ ở nơi mát, tránh ánh nắng của mặt trời.

    Cách làm vỏ bánh bao ngon

    * Chọn bột làm bánh ngon, ủ đủ thời gian và không hấp bánh quá nhanh hoặc quá lâu. Nếu hấp nhanh bánh sẽ bị xỉn màu, còn nếu hấp quá lâu thì bánh sẽ nhão.

    * Mẹo làm vỏ bánh bao trắng là cho một chút giấm vài nước hấp bánh.

    Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được khoảng 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá, bánh có thể để được đến 2 tuần.

    Có nên dùng bột cái khi làm bánh bao?

    Bột cái có vai trò giúp bột vỏ bánh lên men đều và nhanh hơn nhưng bạn cần cân chỉnh lượng bột cái thích hợp vì nếu cho quá nhiều sẽ khiến bột bị chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cadé Là Gì? Bánh Bao Cadé, Xôi Cadé Ngon Nức Tiếng Sài Thành
  • Các Công Thức Làm Bánh Trung Thu Dẻo Của Chị Em Yêu Bánh Nổi Tiếng Trên Mạng Xã Hội Được Nhiều Người Săn Lùng
  • Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Cho Ngày Tết Đoàn Viên Vẹn Tròn
  • Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh Singapore Tinh Tế Cho Ngày Tết Trung Thu
  • Bột Bánh Dẻo Là Gì? Mua Bột Bánh Dẻo Ở Đâu?
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa (Bánh Bao Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Chay: Rau Xào Thập Cẩm & Canh Rau Chay
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao kim sa. Vì món bánh này mà 5 chục trứng muối định dành làm bánh trung thu của mình đã vơi đi quá nửa

    Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng gần đây mới có thời gian và động lực để thử nó. Mặc dù mình trước nay vẫn thích các loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì ngoài hương vị, còn có một thứ giống như “thử thách” mà mình muốn chinh phục nữa. Chắc không cần nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh có thể chảy được thành dòng mịn mượt, đẹp đẽ

    A. Nhân bánh

    • 5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)
    • 45 gram sữa đặc có đường
    • 50 gram bơ nhạt – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
    • 50 gram nước cốt dừa (coconut milk)
    • 30 gram sữa bột

    B. Vỏ bánh

    * Phần thứ nhất:

    * Phần thứ hai

    Nếu không xem được tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48

    1. Về nguyên liệu:

    – Dùng các nguyên liệu ngon và tốt để làm nhân bánh sẽ giúp nhân có mùi vị thơm ngon hơn.

    – Dùng bơ động vật không muối sẽ ngon hơn bơ thực vật/ magarine.

    – Sữa đặc có thể dùng loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

    – Sữa bột: có thể chọn bất kì loại bột sữa trẻ em nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh sẽ càng ngon. Không nên bỏ qua phần này.

    – Nếu không có trứng muối, có thể thay bằng trứng thường và thêm chút muối, nhưng mùi vị vẫn sẽ khác vì trứng thường không có độ bùi béo như trứng muối.

    – Phần sữa trong bột bánh: có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Nên cho nhiều sữa để bột ẩm và dẻo dai một chút, bánh sẽ mềm hơn (các bạn xem trong clip sẽ thấy khi mình nhồi bột bằng tay, bột rất mềm và dẻo, là dấu hiệu của việc bột có đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột sẽ cứng và rất khó nhồi).

    2. Về cách làm nhân kem trứng muối:

    – Nhân trứng cần được để rất lạnh để không chảy quá nhanh khi hấp bánh, tốt nhất là chuẩn bị nhân trước khi làm bánh tối thiểu 12h.

    – Nếu muốn nhân có màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm vàng với đỏ.

    Nếu không có khuôn, bạn có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Nhờ trong nhân có nhiều bơ nên nhân sẽ cứng lại và có thể dễ dàng nặn thành viên bằng tay.

    3. Cách làm vỏ bánh:

    – Các lưu ý cụ thể đã có trong bài viết cách làm bánh bao cơ bản

    – Nếu không có máy thì nhồi bột bằng tay như trong clip. Tùy lượng bột và kĩ thuật nhồi, sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

    – Nếu nhồi bằng stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi quá nhiều sẽ làm hỏng bột.

    – Phần bột trong công thức nhiều hơn so với lượng nhân, sẽ thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này có thể bọc kín bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức

    – Các bạn có thể làm bánh với cỡ to hơn nhưng lưu ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng 2 lần (bánh của mình làm có 15 gr nhân và 30 gr vỏ).

    4. Hấp bánh

    – Phần này rất quan trọng, cần phải hấp vừa đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đều đẹp. Nếu hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ chưa nở xốp hết. Nếu hấp quá lâu, vỏ bánh có thể sẽ bục, nhân chảy ra ngoài và chín một phần.

    – Với bánh 30 gram mình hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to hơn sẽ cần hấp lâu hơn.

    5. Bảo quản bánh

    Với bánh chưa hấp: Sau khi gói nhân, bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn đá. Khi dùng thì để bánh vào ngăn mát tủ lạnh, đợi rã đông hết rồi để ra ngoài nhiệt độ phòng trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng ăn sáng. Trước khi đi ngủ chỉ cần cho bánh đông lạnh lên ngăn mát, rồi sáng dậy hấp bánh là có bánh tươi nóng hổi cho bữa sáng

    Với bánh đã hấp chín: để bánh nguội hoàn toàn rồi chọn 1 trong 2 cách sau:

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu dùng lò vi sóng cần đậy kín để bánh không bị khô, và không hấp quá lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày nhưng nên dùng càng sớm càng tốt.

    + Bọc kín bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá trong khoảng 4 – 6 tuần.

    Tổng hợp các công thức làm bánh bao trên Savoury Days:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vụ Món Chay Sườn Non Có Dòi: Lỗi Thuộc Về Ai?
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Gợi Ý Nhà Hàng Buffet Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Tphcm
  • Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đọc Truyện Thiếp Thân Đặc Công
  • Thiếp Thân Đặc Công Chương 700: Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng,
  • Thiếp Thân Đặc Công Chương 716: Sữa Đậu Nành,bánh Bao Chiên Dụ Di Hồng
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Cade (Nhân Sữa Trứng/ Custard)
  • Tủ Hấp Bánh Bao Công Nghiệp
  • Phương Dật Thiên trở lại Hoa Thiên.

    Đây chính là hắn cỡi Yamaha chuyển động ra ngoài trong một chỗ ăn vặt trên đường mua trở lại sáng sớm, đã lâu không uống sữa đậu nành cùng ăn bánh bao chiên, mùi vị thật đúng là hãy để cho hắn hoài niệm không dứt.

    Đi vào Hoa Thiên xây dựng, Phương Dật Thiên giơ tay khoát lên bên trong túi, hướng phía trước bàn quày thượng Lý Tiểu Mạn các nàng cười nói: “Này, có muốn hay không theo cùng ăn bữa ăn sáng, uống chút sữa đậu nành giống như?”

    Lý Tiểu Mạn các nàng vốn là trong đi theo đến đây trước bàn quày cố vấn mấy người hộ khách trong giao thiệp với, nghe được hắn tiếng nói chuyện Lý Tiểu Mạn rất xa giương mắt nhìn hắn một cái, nhẹ nhàng cười một tiếng, là không có phản ứng đến hắn.

    Phương Dật Thiên thấy Lý Tiểu Mạn các nàng trong bận sau đó thật cũng không phải đi quấy rầy, đợi cho cửa thang máy mở ra sau đó đã đi vào trong thang máy, hướng phía tầng lầu 19 đi lên.

    Đi ra thang máy phía sau Dật Thiên hướng phía mình cùng Đường Di Hồng sống chung phòng làm việc đi tới, trải qua Lâm Thiển Tuyết chỗ phòng làm việc của chủ tịch hắn rón rén, sợ quấy nhiễu đến rồi Lâm Thiển Tuyết, nói về hắn cũng là có tật giật mình, hội nghị tới trễ không nói, còn muốn chạy ra đi mua bữa ăn sáng, nếu như bị Lâm Thiển Tuyết bắt được cái hiện hình, chỉ sợ là ảnh hưởng không tốt lắm.

    Phương Dật Thiên đẩy ra phòng làm việc của mình cửa, đi vào, đã xem thấy rồi Đường Di Hồng đang ngồi ở trước bàn làm việc bận rộn.

    Phương Dật Thiên liếc nàng liếc mắt một cái, trong lòng không khỏi âm thầm than thở tiếng, người mặc một bộ màu hồng nhạt áo sơ mi Đường Di Hồng đúng là nói không nên lời kiều diễm quyến rũ, màu hồng nhạt áo sơ mi làm nổi bật cái đó của nàng Trương bôi nhẹ nhàng má hồng qua tử kiểm, thật đúng là có loại phác thảo tâm đoạt phách kiều diễm vẻ đẹp.

    Cũng đừng có nói nàng ngồi ở ghế thượng, thân thể hơi nghiêng về phía trước dưới tức giận khá đứng ngạo nghễ miêu tả sinh động tuyết phong, tuyệt đối trên ý nghĩa chế phục dụ hoặc a!

    “Tiểu vui vẻ, sớm a!” Phương Dật Thiên đánh cái bắt chuyện, cười cười, đã đi tới mình hoàn toàn mới trước bàn làm việc lười nhác ngồi xuống.

    Tiểu di? Đường Di Hồng ngơ ngẩn, bởi vì hài âm chi cố, nàng đúng là mang Phương Dật Thiên gọi nghe được là “Tiểu di!”!

    Nàng suy nghĩ một chút, rồi sau đó đã nhịn không được cười một tiếng, trong nháy mắt hiểu rõ ra, tuy nhiên nàng là ra vẻ nghi tiếng mà nói: “Di, ta nhưng không nhớ rõ ta đến lúc nào có ngươi như vậy một đại chất tử a?”

    Phương Dật Thiên ngẩn ra, rồi sau đó đã cười cười, nói: “Ta cũng không có ngươi còn trẻ như vậy xinh đẹp là nhỏ di tử a? Gọi Đường thư kí lộ ra vẻ quá xa lạ, dù sao lấy cũng là cùng chung đã xảy ra chuyện a, và gọi vui vẻ hồng đây vừa thân thiết quá độ, gọi Tiểu Hồng quá tục khí, sau này ta liền cậy già lên mặt gọi một tiếng tiểu vui vẻ.”

    Đường Di Hồng nghe vậy cười cười, rồi sau đó đã mai phục đầu, tiếp theo trên đầu công tác.

    Phương Dật Thiên đầu tiên là mở ra máy vi tính, nhìn ra, Lâm Chính Dương lão gia hỏa này cho hắn phối trí máy vi tính cũng không tệ lắm, hắn tiếp theo đã mang túi chứa sữa đậu nành cùng bánh bao chiên lấy ra, uống trước khẩu sữa đậu nành, đã vui thích trực tiếp đưa tay cầm lấy một miếng bánh bao chiên bỏ vào miệng.

    Uống sữa đậu nành, ăn bánh bao chiên, thật đúng là gia vị, bên khóe miệng thượng cũng là vẻ giọt nước sôi tử.

    Bên trong phòng làm việc nhất thời tràn đầy mùi vị bánh bao chiên, Đường Di Hồng sửng sốt, nhịn không được ngẩng đầu nhìn đối diện Phương Dật Thiên liếc mắt một cái, đúng là thấy hắn trên bàn làm việc bố trí hai chén sữa đậu nành một phần đóng gói bánh bao chiên, chánh ăn được gia vị.

    “Ngươi, ngươi cứ như vậy trực tiếp mang bữa ăn sáng mang đến bên trong phòng làm việc ăn?” Đường Di Hồng ngơ ngẩn, có chút dở khóc dở cười. “Ai, hôm nay vội, chưa kịp ăn điểm tâm!” Phương Dật Thiên đầy mặt tiếc nuối mà nói.

    “Phốc!” Đường Di Hồng mới vừa uống xong một ngụm cà phê, nghe được Phương Dật Thiên nói như vậy, trong miệng cà phê hơi kém trực tiếp phun tới.

    “Chín giờ hội nghị, ngươi tới trễ đúng như vậy nửa giờ,, lại vội? Sau đó ngươi lại bỏ đi đi xuống mua bữa ăn sáng đi lên ăn? Phương Dật Thiên, ngươi không khỏi cũng quá kỷ luật lười nhác một chút?” Đường Di Hồng nhíu mày, nói.

    “Không ăn bữa ăn sáng đói bụng, công tác lên hiệu suất cũng không cao, ăn no bụng cho phải làm việc a.

    Dân dĩ thực vi thiên, phải không?” Phương Dật Thiên cười cười, mắt nhìn Đường Di Hồng, hỏi,”Tiểu vui vẻ, ngươi là không có phải còn không có ăn điểm tâm?”

    “A — ta, ta……” Đường Di Hồng ngẩn ra, nói về nàng hôm nay thật đúng là không bữa ăn sáng, bởi vì hôm nay Lâm Thiển Tuyết nếu triệu khai hội nghị, nàng đã thật sớm đi tới công ty, bố trí hội trường, cùng với phòng họp các loại âm hưởng, thị tần thiết bị v…V…, còn muốn chuẩn bị hội nghị quy trình, thu xếp xong cái đó sau đó đã không có thời gian đi ăn điểm tâm.

    Nghe được Phương Dật Thiên hỏi như thế, đang nhìn Phương Dật Thiên ăn được như vậy gia vị, trong bụng của nàng đúng là một trận không tranh khí kêu rột rột lên.

    “Khách khách, ngươi nhìn thăm ngươi, lần nữa thu xếp cũng muốn ăn điểm tâm không có phải? Tuổi còn trẻ, nếu là chỉnh xảy ra điều gì bệnh bao tử rất đáng tiếc a. May mà ta mua được bữa ăn sáng nhiều một chút, ngươi cũng đã chịu chút.

    Ly sữa đậu nành cho ngươi uống, còn nữa còn dư lại bánh bao chiên, ngươi cũng ăn, có thể thơm đây.” Phương Dật Thiên nói đã đứng lên, đem vật cầm trong tay một chén sữa đậu nành cùng với bánh bao chiên lấy được Đường Di Hồng trên bàn làm việc.

    “,……” Đường Di Hồng nhìn dầu mở nị oa dán, nàng bình thời cũng không ăn tính chất của vật chất có chứa dầu những điều cần, vì vậy nhìn tuy nói mùi vị rất mê người oa dán trên khuôn mặt một mảnh vẻ do dự, nhỏ dần nàng cười cười, nói,”Không cần, đa tạ, ta, ta không phải là quá đói.”

    “Nơi này không có người ngoài, ngươi sợ cái cái gì? Ngươi không ăn bánh bao chiên? Thật đúng là đáng tiếc, đẹp như vậy vị, ngươi cũng không ăn, nếu không tin ngươi nếm thử, bảo đảm ngươi còn muốn ăn.”

    Phương Dật Thiên lời thề son sắt mà nói. “A a, Phương Dật Thiên, ta thật sự không đói bụng, đa tạ hảo ý của ngươi.” Đường Di Hồng cười cười, nhẹ nhàng thuyết tiếng, sau đó lại là nếu chui trên đầu công tác.

    “Tiểu Di Hồng, ngươi cũng đừng bức ta a, bức nóng nảy ta nhưng là muốn đi ra đòn sát thủ.” Phương Dật Thiên cao thâm khó lường mà nói.

    “Ah, cái gì sát thủ?” Đường Di Hồng ánh mắt nhẹ nhàng quét Phương Dật Thiên liếc mắt một cái.

    “Ta đòn sát thủ tất nhiên là Bá Vương Ngạnh Thượng Cung — ách, không có phải ý tứ kia, tuy nhiên ý tứ này cũng kém không nhiều lắm, là chọn dùng phi thường thủ đoạn bắt buộc ngươi, minh bạch chưa?” Phương Dật Thiên vẻ mặt đứng đắn mà nói.

    Nhất thời, Đường Di Hồng tinh xảo ôn nhu trên mặt trái xoan nổi lên vẻ say lòng người đỏ ửng, nàng giận Phương Dật Thiên liếc mắt một cái, và gần ngay trước mắt oa dán phát ra bánh rán dầu vị vừa quá mê người, nàng hơi chần chờ, hỏi: “Thật, thật sự ăn thật ngon?”

    Phương Dật Thiên gật đầu, đã đưa tay kẹp lại từng khỏa oa dán hướng phía Đường Di Hồng trong miệng chuyển tới. “A — không, không, ta tự mình tới, ta tự mình tới.”

    Đường Di Hồng trong lòng ngạc nhiên, sợ Phương Dật Thiên thật là mạnh hơn bách nàng đưa, sau đó nhanh chóng vươn măng mùa xuân như ngọc thủ gắp nổi lên từng khỏa oa dán bỏ vào trong miệng bên.

    Nàng nhai vài hớp, hai mắt tỏa sáng, nhịn không được gật đầu nói: “Ah, thật là tốt ăn, lại rất thơm.” “Hắc hắc, không có lừa ngươi? Con người của ta nhất không am hiểu đúng là gạt người.

    Uống chút sữa đậu nành, mùi vị tựu lại tốt hơn.” Phương Dật Thiên cười nói.

    Đường Di Hồng cười một tiếng, nói rằng cám ơn ngươi đã bắt đầu uống lên sữa đậu nành lên, tiếp theo vừa ăn còn lại bánh bao chiên, xinh đẹp trên mặt đẹp lại một bộ ý do vị tẫn cảm thấy.

    “Thật đúng là rất tốt đồ ăn đây, được, ngươi là mua ở đâu a?” Đường Di Hồng mỉm cười hỏi.

    “Ăn đi? Nếu như ngươi thích cũng được, sau này bữa ăn sáng của ngươi tựu lại ta bao, ta cũng không phải là người ngoài, sẽ đòi tiền, một ngày hai mươi, bảo đảm ngươi bữa ăn sáng ăn đủ.”

    Phương Dật Thiên nghiêm trang nói. “Cái gì? Một ngày hai mươi?” Đường Di Hồng nhịn không được khẽ mỉm cười, rồi sau đó đã tức giận nói,”Ngươi hạch người a, chỗ mua mắc như vậy?”

    Phương Dật Thiên đang muốn cùng Đường Di Hồng giải thích hai mươi đô-la bên trong bao gồm cái gì khổ cực phí, đường chạy phí, xếp hàng phí v…V…, nhưng này, trên bàn làm việc máy điện thoại riêng là vang lên.

    Hắn ngẩn ra, ngày đầu tiên đi làm, thì việc làm tìm đến lão tử?

    Bạn đang đọc truyện trên website chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bao Hoa Hồng Cực Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Rau Nấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Hà Tĩnh: Xử Lý Vi Phạm Linh Mục Nguyễn Xuân Hồng Quản Xứ Thọ Ninh, Đức Thọ Chỉ Đạo Lấn, Chiếm Đất Trái Phép
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Hình Hoa Hồng Cực Ngon Miệng Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Tương Ớt Muối Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Nếu có Jiaozi ở Trung Quốc và Gyoza tại Nhật Bản, chúng tôi có một cái gì đó tương tự gọi là Mandu / Mandoo (만두) tại Hàn Quốc.

    Có rất nhiều cách để làm cho Mandu / bánh bao Hàn Quốc Hàn Quốc và một trong những phổ biến nhất là Kimchi Mandu (Kimchi Bánh bao, 김치 만두) . Một chút quá rõ ràng?

    Như bạn có thể thu thập, một trong những chất hàn bánh bao chính ở đây là (cải thảo) Kimchi. Thông thường, nó cũng là đóng gói với thịt lợn băm và đậu phụ là tốt. Nhưng chúng có thể dễ dàng thích nghi với sở thích của bạn.

    Mandu có thể được chiên cho một kết cấu giòn (tức là Mandu súng, 군만두 / yaki Mandu, 야끼 만두) hoặc hấp (tức là jjin Mandu, 찐만두) cho một hương vị mạnh khỏe.

    Hàn Quốc cũng thường ăn Mandu vào ngày đầu năm mới – Thông thường trong một canh (với bánh gạo) . Mặc dù, tôi nghĩ rằng tôi thích Mandu của tôi trong một hình thức chảo chiên cho các kết cấu giòn. Nó thậm chí còn ngon hơn khi nó được phủ một lớp nước sốt ngọt ngào và cay Hàn Quốc .

    Xem xét cách dễ dàng là để mua liền / sẵn sàng để ăn / Mandu đông lạnh từ một cửa hàng tạp hóa, nó đòi hỏi một số nỗ lực để làm cho Mandu / bánh bao tại nhà. Nhưng, Mandu tự chế có vị chính hãng! Bạn biết những gì tôi đang nói về, phải không?

    Ngoài ra, Kimchi Mandu là một cách tuyệt vời để sử dụng một số Kimchi lão hóa của bạn. (Đánh dấu vào đây nếu bạn đang tìm kiếm thêm công thức nấu ăn với Kimchi !)

    Dù sao, tôi hy vọng bạn cố gắng Mandu thức Kimchi tôi sớm!

  • 25 giấy gói bánh bao (lớn)
  • Một số nước trong một bát nhỏ (để giúp với niêm phong các wrapper)
  • 1 và 1/2 chén Kimchi (khoảng 2 tuần + cũ Kimchi), thái nhỏ (* xem chú ý)
  • 250g / 8,8 ounces đậu phụ (công ty), băm nhỏ (* xem chú ý)
  • 200g / 7 ounces Mung giá đỗ, parboiled và băm nhỏ (* xem chú ý)
  • 130g /4.6 oz thịt lợn băm nhỏ (hoặc thịt bò), nước thừa / máu loại bỏ bằng khăn giấy nhà bếp
  • 1/2 củ hành tây (50g / 1,7 ounces), thái nhỏ
  • hẹ tỏi 10g / 0,3 ounces, thái nhỏ
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • Một vài rắc ớt đen mặt đất
  • KHÁC

    Một số loại dầu ăn (tôi đã sử dụng dầu cám gạo )

    1/4 cốc nước để sử dụng trong chảo (Đây là một trong những sử dụng hàng loạt, vì vậy nếu bạn đang nấu ăn trong nhiều đợt, bạn sẽ cần nhiều nước hơn.)

    * 1 muỗng canh = 15 ml, 1 Cup = 250 ml

    CÁCH LÀM BÁNH BAO KIM CHI

    1. Kết hợp và pha trộn các thành phần điền vào một bát trộn. (Tôi sử dụng bàn tay của tôi để trộn.)

    2. Đặt một wrapper bánh bao vào lòng bàn tay của bạn và thêm tiến hành các trung tâm của các wrapper. Nhúng ngón tay của bạn trong nước và nhẹ ướt mép bao bọc bánh bao. Seal wrapper sau đó đặt nó trên một bề mặt phẳng không dính. (Tôi vẫn còn là một newbie khi nói đến gấp bánh bao, vì vậy đây là một hướng dẫn video tuyệt vời trên ” 6 cách để gấp một bánh bao “. Đừng sợ nếu bạn không nhìn khá lúc đầu. Phải mất một số thực hành để làm cho họ đẹp. 🙂)

    3. Lặp lại bước 2 cho đến khi bạn sử dụng các thành phần còn lại.

    4. Mandu Nấu mỗi sở thích của bạn.

    Đặt một số vật liệu không dính (ví dụ như lá bắp cải hoặc giấy nướng) trên một tàu hơi nước và đặt Mandu trong đó. Hãy chắc chắn rằng Mandu không chạm vào nhau. Đặt nắp trên. Đặt bàn ủi trên cán nước sôi (trong một chảo nước sốt) và nấu Mandu cho 15-20 phút trên lửa nhỏ vừa.

    5. Phục vụ Mandu trên một tấm trong khi vẫn còn nóng và với nước sốt bánh bao Hàn Quốc .

    CHÚ THÍCH

    Kimchi, đậu phụ và đậu xanh mầm tự nhiên có chứa rất nhiều nước. Nước thừa cần được loại bỏ từ các thành phần này. Nếu không, nó có thể xé giấy gói bánh bao trong khi bạn vẫn đang lắp ráp. Tôi thường sử dụng loại vải cotton mát nhưng kiểu túi vải mỏng có thể được thuận tiện để sử dụng là tốt. Nhắc nhở – Kimchi có thể vết các loại khăn.

    Nếu bạn không thích sử dụng đậu phụ, bạn có thể thêm thịt lợn / thịt bò thay thế. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn có một phiên bản ăn chay, bạn có thể thêm đậu phụ nhiều hơn thay vì sử dụng thịt lợn / thịt bò.

    Làm thế nào để đóng băng bánh bao không sử dụng

    Tôi đã không cố gắng đóng băng bất kỳ bánh tự chế / Mandu như tôi thường gặp một thiếu Mandu không dư thừa. ? Tuy nhiên, đây là những gì phụ nữ tiêu biểu của Hàn Quốc làm. Nếu bạn đang đi để đóng băng, nó là tốt nhất để hơi nước đầu tiên của họ. “Hơi (mỗi bước 4 ở trên) – Cool chúng xuống trên một cái khay – Đặt khay trong tủ lạnh khoảng 30 phút để làm cứng – đưa họ ra – Đặt Mandu phần đông lạnh vào một Ziploc hoặc túi nhựa tương đương”. Lưu trữ ở đó cho đến khi cần thiết. (Có lẽ tốt nhất để tiêu thụ trong một tháng hoặc lâu hơn.)

    Bài trước: Giới thiệu về Kimbap nổi tiếng Hàn Quốc và cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Bánh Bao Chiên Kiểu Thượng Hải Rất Hấp Dẫn Ở Tustin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống
  • Công Thức Làm Món Chay & Video
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò Và Gan Cháy
  • TUSTIN, California (NV) – Trong mấy ngày vừa qua, tôi đang muốn tìm một món gì mới mà mình chưa bao giờ ăn thử. Tìm tòi một lúc thì tôi phát hiện quán Little Pan-Fried Bun ở Tustin với món bánh bao chiên kiểu Thượng Hải. Đây là một món ít tiệm bán ở Orange County, và không có tiệm nào lấy món bánh bao này làm món chính. Vì vậy, tôi rất nóng lòng tìm đến Tustin để ăn thử.

    Quán này cho thực khách gọi món qua mạng hoặc có thể gọi điện thoại rồi đến lấy.

    Sau khi nhìn thực đơn của họ trên mạng, tôi thấy món chính của quán Little Pan-Fried Bun là món bánh bao chiên kiểu Thượng Hải, nên gọi thử loại bánh nhân thịt heo và loại bánh nhân thịt heo với tôm và hẹ.

    Tôi còn muốn thử thêm vài món khác, nên gọi thử một phần bánh xếp chiên, một phần súp lòng heo, và một phần nấm mèo trộn chua ngọt để ăn kèm với các món bánh.

    Khi đến nơi để lấy thức ăn, tôi không thấy bảng hiệu của tiệm Little Pan-Fried Bun ở đâu, và nhìn một lúc thì thấy một bảng giấy nhỏ dán trên cửa kính. Quán này chỉ mới mở vào cuối Tháng Giêng, nên chưa có bảng hiệu đàng hoàng. Tại địa chỉ ghi trên mạng là nhà hàng Jo Gae Chang Go, một nhà hàng hải sản của người Đại Hàn đóng cửa trong năm 2022.

    Đến gần thì tôi mới biết quán Little Pan-Fried Bun đang sử dụng nhà hàng cũ này để làm nhà bếp, và chỉ bán cho khách mua về nhà, không có bàn cho khách ngồi ngoài trời. Không chỉ vậy, họ còn chia nhà bếp với hai nhà hàng của người Hoa khác.

    Đây là kiểu bán thức ăn mới, được nhiều người gọi là “nhà bếp ma,” tức là một quán chỉ thuê mặt bằng để nấu, cho khách gọi món trên mạng rồi đến lấy, nhưng không có bàn cho khách ngồi.

    Bánh bao chiên là món xuất xứ từ Thượng Hải, được chiên giòn phần đáy, sau đó cho nước vào và đậy chảo lại để hấp chín phần trên. Nhờ vậy, phần trên mềm xốp và phần đáy giòn tan. Bên trong bánh lại thì có thịt heo được trộn với những viên nước súp được nấu thành thạch. Trong lúc chiên bánh, nước súp trong thịt sẽ chảy ra, làm nhân bánh đầy nước rất hấp dẫn.

    Vì bánh bao phải ăn nóng, nên tôi phải chạy gấp về nhà để thử.

    Tôi thử loại bánh bao chiên nhân thịt heo trước. Phần đáy của vỏ bánh được chiên vàng rất hấp dẫn, khi cắn vào thì có độ giòn tan rất đã miệng, lớp bột ở trên thì mềm xốp. Bột của bánh rất thơm, không có mùi nồng khó chịu của bột nở. Bên trong bánh thì đầy nước súp, chỉ cần dùng đũa xé nhẹ lớp vỏ bánh thì nước súp chảy ra rồi. Miếng thịt heo bên trong mềm mại, và nước súp nóng hổi có mùi vị đậm đà.

    Ban đầu tôi cứ nghĩ món bánh bao chiên này sẽ hơi khô, nhưng nhân bánh đầy nước súp và nước thịt rất hấp dẫn. Món này thật sư không cần nước chấm, nhưng tôi nghĩ nếu có thêm chút giấm đen và dầu ớt sẽ ngon hơn nữa.

    Sau khi ăn thử phần bánh bao nhân thịt heo, tôi thử chút nấm mèo trộn chua ngọt để khử vị béo trong miệng. Những miếng nấm mèo giòn được trộn với nước xốt có dầu mè, giấm và một chút đường với hành củ nhìn rất hấp dẫn. Nấm mèo giòn “xực xực” trong miệng, thấm vị chua ngọt của nước xốt và thơm phức mùi dầu mè. Mùi vị nhẹ nhàng của nấm và vị chua ngọt của nước xốt sẽ giúp thực khách không ngán khi ăn chung với bánh bao.

    Tôi cũng húp thử một chút súp lòng heo. Trên thực đơn, quán Little Pan-Fried Bun chỉ ghi “súp lòng heo,” không nói rõ món súp này có gì bên trong. Nhìn hình ảnh trên mạng, ban đầu tôi tưởng súp này giống món canh chua của người Hoa hay thấy tại các nhà hàng buffet, nhưng không phải. Món súp này có ruột và bao tử heo được băm nhỏ, và có thêm nhiều sợi tàu hủ ky nhìn rất giống sợi mì. Nước súp đậm đà, có mùi nồng đặc trưng của ruột heo, nhưng không có mùi tanh hôi. Những miếng ruột và bao tử băm nhỏ tuy được nấu mềm, nhưng vẫn còn độ dai giòn đặc trưng và có vị béo rất hấp dẫn.

    Tiếp theo là món bánh xếp chiên. Bánh xếp này được nhân với thịt heo và bắp cải. Nhân bánh được nêm nếm rất vừa miệng, đậm mùi thịt heo và có vị ngọt nhẹ của bắp cải. Vỏ bánh cũng giống như bánh bao, được chiên giòn dưới đáy, và hấp chín ở trên. Tuy ngon, nhưng vỏ bánh hơi dày so với những tiệm khác mà tôi từng ăn.

    Cuối cùng là món bánh bao chiên nhân thịt heo với tôm và hẹ. Cũng như món bánh bao chỉ có thịt heo, bên trong loại bánh này cũng đầy nước súp nóng hổi. Nước súp vẫn có mùi vị đậm đà, nhưng có thêm vị ngọt của tôm và mùi thơm của hẹ. Miếng thịt trong nhân bánh được trộn thêm với hẹ và một con tôm ở giữa, nên có thêm độ dai của tôm rất ngon.

    Bánh bao chiên của quán Little Pan-Fried Bun rất hấp dẫn, được làm rất chăm chút và lại có giá cả vừa phải, khoảng $10 cho một phần sáu cái bánh bao, phần bánh có nhân tôm với hẹ thì có giá $13.

    Không chỉ có bánh bao thôi, quán này còn có thêm các món ăn kèm rất ngon, và tôi chưa thử các loại súp khác, cũng như các loại cháo của người Hoa như cháo kê và cháo bắp.

    Quán Little Pan-Fried Bun tọa lạc tại địa chỉ 1056 Walnut Ave., Tustin, CA 92780. Để đặt món, xin gọi số (949) 344-0820. [qd]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Nau An Uyen Thy Banh Canh Cua Recipe
  • Chọn Bước Bên Người Có H
  • Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc Chưng Yến Với Đường Trắng Được Không
  • Yến Chưng, Yến Chưng Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100