Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon & Chuẩn Nhất 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Tấm Cơm Bình Dân
  • Bạn đã thử đủ chiêu mà bánh bò vẫn chỉ là một cục bột bết đặc không có rễ tre? Vậy thì cách làm bánh bò nướng này chính là “ánh sáng” dành cho bạn!

    Bánh bò là một món bánh không khó nhưng cũng không dễ. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn đều các nguyên liệu và nướng, nhưng nhiều khi phải vừa nướng vừa cầu nguyện. Hôm nào vui vui nó lên rễ tre, hôm nào không thì bột cứ lì ra.

    Có nhiều công thức yêu cầu phải dùng chính xác một loại bột nở của một hãng duy nhất, thậm chí tăng gấp đôi lượng bột nở khuyến cáo trong một khẩu phần ăn cốt chỉ để bánh có được rễ tre đẹp.

    Từ xưa, cách làm bánh bò truyền thống không có phụ gia mà ủ bột với men cơm rượu. Ủ bột đương nhiên mất thời gian, nhưng hương vị cũng nhờ thế mà có tầng bậc, đậm đà quyến rũ hơn.

    Cách làm bánh bò Thật Là Ngon giới thiệu hôm nay dùng men nở, không có “chiêu” gì bí mật, bạn hiểu bột, bột nở đạt là nướng, đã nướng là có rễ tre!

    Cách Làm Bánh Bò Nướng

    Chi tiết cách làm bánh bò nướng

    Bước 1: Ủ bột

    Dùng đường thốt nốt là thơm ngon nhất. Bạn có thể thay thế bằng đường đen, đường hoa mai. Nếu dùng đường kính trắng thì bạn nên nấu caramen đường trước cho thơm nha.

    Đường thốt nốt thường bán ở dạng thỏi to, các viên đường nhỏ hoặc dạng sệt. Nếu dùng đường dạng thỏi thì bạn phải thái mỏng/ giã nhỏ để đường nhanh tan nha.

    Bạn trộn đều bột năng, bột gạo và men nở. Nếu không có bột gạo, bạn dùng hoàn toàn bột năng cũng được, bánh sẽ dai hơn một tẹo.

    Khi hỗn hợp nước cốt dừa còn âm ấm (khoảng 40 độ C), bạn dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp nước cốt dừa, trứng và bột tới khi mịn mượt.

    Bột ban đầu sẽ hơi vón cục ốc trâu, bạn kiên nhẫn đánh một tí sẽ mịn. Còn chút cục vón cũng không sao vì chúng mình còn lược bột qua rây trước khi cho vào khuôn.

    Bạn đậy kín tô bột, ủ trong 2-2,5 tiếng ở môi trường ấm áp (30-35 độ C) cho tới khi bề mặt bột hình thành một lớp bọt khí mịn.

    Bạn có thể ủ trong lò nướng có để cốc nước nóng, ủ trong nồi có rót một ít nước sôi. Nếu mùa hè nắng nóng thì bạn cứ để bột nghỉ ngay trên bàn bếp cũng được luôn.

    Cách làm bánh bò này sử dụng phương pháp lên men bằng men nở, cách làm truyền thống thì sử dụng cơm rượu, đều cần thời gian ủ và cho hương vị bánh đậm sâu, thơm ngon đặc biệt.

    Một điều đặc biệt nữa của cách làm này là bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian ủ theo ý muốn giống như với các loại bánh mì.

    Bước 2: Nướng bánh

    Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

    Cách làm bánh bò này không cần phải làm nóng khuôn trước đâu.

    Bạn lót giấy nến đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu dừa lên thành khuôn để chống dính.

    Nếu bột không có chỗ nở, có thể nó sẽ sùi lên, “bò” khỏi thành khuôn, thậm chí chảy lênh láng ra ngoài.

    Trong thời gian đầu bánh chưa định hình mà mở lò, làm nhiệt giảm thì cũng có nguy cơ bánh không hình thành được rễ tre đẹp.

    Bạn dùng chảo chống dính có nắp đậy. Bạn làm nóng chảo, đổ một lớp bột mỏng khoảng 1,5 cm rồi đậy nắp, rán âm ỉ ở lửa nhỏ vừa khoảng 3-5 phút.

    Khi mặt bánh se lại, bạn lật bánh, rán tiếp khoảng 1 phút có đậy nắp nữa là được.

    1-2 chiếc đầu có thể chúng mình chưa căn được làm lửa cao đế bánh bị khét hoặc lửa thấp bánh nở chưa tốt, quen tay rồi còn nhanh hơn cả nướng luôn.

    Bánh bò rán kiểu này ngon không kém gì nướng và lên rễ tre như thường!

    Bước 3: Cách Làm Bánh Bò Nướng – Hoàn thành

    Chờ bánh nguội hẳn bạn mới dỡ bánh. Bánh có màu nâu sậm đẹp mắt, mềm mại. Mặt cắt ngang bánh rỗ như tổ ong, mặt cắt dọc hình thành rễ tre tua tủa. Khi ăn bánh dai dai mềm mềm, nồng nàn béo ngậy hương cốt dừa, đằm sâu hương mật thốt nốt.

    Nếu bánh của bạn nở vọt lên rồi xẹp xuống thì có thể do nhiệt độ nướng quá cao.

    Nếu bánh của bạn nở sùi lên, “bò” lung tung thành hình dạng kì lạ thì có thể do thể tích khuôn quá nhỏ so với lượng bột.

    Cùng phương pháp này, bạn có thể biến tấu nhiều hương vị khác như bánh bò vị cà phê, bánh bò hương lá dứa (lá nếp), bánh bò hương sầu riêng,…

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng
  • Trồng Răng Implant Có Đau Không? Review Trải Nghiệm Cắm Implant
  • 8 Cách Làm Cô Bé Ra Nhiều Nước Webtretho Chia Sẻ
  • Review Nước Ép Cần Tây Webtretho Có Thực Sự “thần Thánh”?
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Trung Quốc (Món Hoa) Tại Hà Nội 0978868612, Lớp Học Nấu Ăn Các Món Trung Hoa, Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa ( Món Hoa), Khóa Học Bếp Hoa, Học Nấu Ăn Món
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Về Tuyệt Đỉnh Món Chay Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Có Nên Cho Trẻ Em Ăn Chay Từ Nhỏ?
  • Hướng Dẫn Ăn Chay Cho Trẻ Em
  • Món Rau Side Cho Trẻ Em
  • Ăn Chay Giảm Cân Không? Thực Đơn Giảm Béo Nhanh 7 Ngày
  • Cách làm đơn giản nhưng rất ngon, các bạn có thể dùng khuôn to hoặc từng khuôn bé đều được. Công thức bánh bò nướng không trứng :

    Nguyên liệu:

    Hỗn hợp 1:

    – 100 gr bột gạo

    – 50 gr bột năng

    – 3 gr men nâu (instant dry yeast)

    – 100 gr nước cốt dừa

    – 50 gr nước lọc

    Hỗn hợp 2:

    – 150 gr nước cốt dừa

    – 135 gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhưng ít ngọt quá sẽ giảm bớt phần rễ tre)

    – 2 gr men nâu (instant dry yeast)

    – Vanilla

    – Khi hỗn hợp 1 ủ khoảng 25 phút thì bắt đầu làm với hỗn hợp

    – Cho phần nước cốt dừa và đường vào microware 1 phút, lấy ra trộn đều cho tan đường cho hỗn hợp nước nguội bớt. Hỗn hợp lúc này hơi ấm tay là được, cho men nâu và vanilla vào trộn đều cho men nở khoảng 10 phút.

    – Lúc này thì hỗn hợp 1 đã ủ thời gian nở. Khi dùng muỗng đảo khối bột lúc này bạn sẽ thấy đã có khoảng cách rễ tre trong khối bột ngắn. Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào với nhau đảo đều. Dùng rây để khuấy múc lên múc xuống cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín ủ khoảng 30 phút nữa khi thấy hỗn hợp nổi sủi tăm nhẹ là được. Lưu ý lúc này thời gian ủ chỉ cần thấy bột nổi sủi tăm li ti là được, sủi tăm càng to thì kích thước rễ tre càng to, các bạn nên canh theo thời tiết nơi các bạn ở, để độ sủi tăm vừa ý. Khi chỉ cần thấy độ nổi của bột li ti như đầu kim là ra bánh đẹp nhất.

    – Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được .

    Nguồn kim-chi-blog1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Hơn Cùng Với Món Mít Trộn Chay Dân Dã
  • Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Thực Đơn Ăn Chay Hàng Ngày 7 Ngày Trong Tuần Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng, Ăn Chay Một Cách Khoa Học
  • Bé Yêu Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • 2 Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt (Nướng & Áp Chảo)

    --- Bài mới hơn ---

  • 103 Giọng Hát Ca Sỹ Hải Ngoại Được Mếm Mộ
  • Ca Sĩ Hứa Nhật Khánh Uyên
  • “bé Lủng’ Nhã Thy Hứa Hẹn “gây Sốt” Trong Trận Đối Đầu Cuối
  • 7 Công Dung Của Nha Dam
  • Chí Tôn Cuồng Thần Chương 1498: Sẽ Giúp Bắc Cung Tinh Uyên Luyện Chế Tiên Đan + Chương 1499: Đi Tới Lâm Giang Thành
  • Chưa bao giờ làm bánh bò đơn giản, nhẹ nhàng và yên tâm đến thế!!!

    Trước đây mình làm bánh bò với công thức dùng muối nở/ bột nở, kết quả cũng ổn nhưng thi thoảng rơi phải ngày xấu trời thì bánh vẫn hỏng như thường mặc dù chẳng hiểu sai ở đâu. Nhìn chung là rất đau tim. Dạo gần đây làm bánh bò Mã Lai, tuy dễ nhưng không dai như kiểu mình thích, nên chuyển sang thử bánh bò kiểu Indo (Bika Ambon) – rất giống với bánh Việt Nam, dùng hoàn toàn bột năng nhưng ủ với men nở bánh mì.

    Kết quả là, như kiểu các bạn bây giờ hay thường nói: “tưởng không ngon” mà cuối cùng là “ngon không tưởng” Bánh có búa xua rễ tre, rất mềm, thơm, ngọt, ngậy và xốp, không hề có mùi bột, mùi men hay mùi trứng. So với cách làm cũ tuy mất thêm thời gian ủ khoảng 2 – 2.5 giờ nhưng các bước đều đơn giản hơn nhiều, không cần phải đánh trứng nhẹ tay, không cần phải làm nóng khuôn trước, không cần phải chú ý A, B, C… Thực ra nói là lâu chứ thời gian ủ chỉ là để cái âu ở trong bếp rồi đi làm việc khác, nên tính tổng thời gian thao tác có lẽ còn nhanh hơn công thức dùng bột nở, vì chỉ quấy trộn vài cái, đổ khuôn rồi chờ tới lúc ăn thôi

    • Nếu làm kiểu nướng: Khuôn 15 x 15 cm để + giấy nến lót khuôn (hoặc khuôn khác có kích thước tương tự, dùng khuôn nhỏ hơn như muffin/ cupcake cũng được)
    • Nếu làm kiểu rán: Chảo chống dính đường kính 12 – 20 cm

    Nguyên liệu

    • 150 g nước cốt dừa (coconut milk, KHÔNG PHẢI coconut cream)
    • 75 g đường thốt nốt hoặc đường nâu, đường vàng
    • 100 g bột năng (tapioca starch)
    • 1/2 thìa cafe (1/2 tsp, khoảng 2 g) men nở loại instant (không cần kích hoạt)
    • 3 trứng gà loại lớn khoảng 60 g/ quả cân cả vỏ

    • Nước cốt dừa có thể dùng loại đóng hộp hoặc nước cốt dừa tươi. Lưu ý dùng đúng loại coconut milk, không phải coconut cream
    • Đường thốt nốt hay đường nâu sẽ cho mùi vị bánh thơm ngọt và ngon hơn đường trắng nhiều. Lượng đường có thể thay đổi theo khẩu vị (và vì mỗi loại đường khác nhau cũng có độ ngọt khác nhau)
    • Dùng đúng loại men nở là instant dry yeast hoặc instant yeast. KHÔNG dùng bột nở hay muối nở thay thế
    • Có thể dùng thêm vanilla, chiết xuất lá dứa (pandan extract) hoặc lá chanh, sả… nếu muốn làm đúng kiểu bánh bò Indonesia

    TÓM TẮT CÁC BƯỚC

    1. Cho nước cốt dừa và đường vào nồi. Đun trên lửa to, quấy liên tục để đường tan nhanh. Khi đường tan hết thì bắc khỏi bếp, để nước nguội về khoảng 35 – 40 độ C (chạm tay vào thấy hơi ấm nóng). Nước cốt dừa ấm sẽ giúp men hoạt động tốt hơn, nhưng nếu nước quá nóng sẽ làm yếu hoặc chết men.

    2. Cho vào âu bột năng và men nở, trộn đều. Cho trứng vào đánh tới khi hỗn hợp mịn mượt.

    4. Đậy kín âu bằng khăn, nilon hoặc nắp đậy. Ủ ở nơi ấm áp (30 – 35 độ C) khoảng 2 – 2.5 giờ, tới khi trên mặt âu có một lớp bọt khí.

    5. Khi bột đã có một lớp bọt khí ở trên mặt thì dùng thìa quấy nhẹ nhàng để các nguyên liệu hoà quyện trở lại. Lưu ý quấy lớp bột lắng và đọng ở đáy âu. Quấy nhẹ tay, tránh làm vỡ nhiều bọt khí.

    * Cách 1: nướng bằng lò

    – Đổ bột vào khuôn. Đặt khuôn ở rãnh thấp nhất của lò nướng. Nướng ở 170 – 175 độ C, lửa trên và dưới trong 40 – 45 phút tới khi mặt bánh nâu vàng, cắm thử tăm vào giữa bánh thấy tăm sạch khô.

    Một vài lưu ý quan trọng :

    • Một số công thức bánh bò Indo khuyên nướng 170 độ C với lửa dưới trong khoảng 30 phút đầu, khi bánh đã chín, tương đối vững vàng và mặt bánh khô thì chuyển bánh lên rãnh giữa, bật 2 lửa nướng 180 độ C thêm 15 phút để bánh vàng mặt. Tuy nhiên lò của mình không chỉnh được riêng chế độ lửa dưới nên mình nướng 2 lửa và thấy rất ổn. Một phần lí do khác là lửa trên của lò nhà mình khá cao, cao hơn lửa dưới nên kể cả khi nướng bánh ở rãnh thấp nhất thì mặt bánh cũng rất nâu rồi, nên không cần chuyển bánh lên rãnh giữa lò.
    • Nhiệt độ nướng có thể thay đổi theo từng lò, cần tuỳ vào tình trạng bánh mà có cách chỉnh cho phù hợp. Nếu bánh nở rất nhanh rồi xẹp thì nguyên nhân là do nhiệt nướng quá cao. Nếu bánh nở chậm, không có rễ tre và mặt dưới bánh có một lớp bột đặc thì nguyên nhân là nhiệt nướng quá thấp.
    • Với bánh bò, nướng quá thời gian một chút sẽ tốt hơn là nướng non. Vỏ bánh khi nướng quá thời gian có thể sẽ dày hơn thôi, ruột bánh không bị ảnh hưởng gì cả. Nếu mặt bánh nâu vàng quá nhanh thì bạn có thể dùng một miếng giấy bạc che mặt bánh là được.

    * Cách 2: Nướng bằng chảo

    Bật bếp ở lửa vừa, làm nóng chảo chống dính, loại đáy phẳng, đường kính 12 – 20 cm, có nắp vung đậy.

    – Đun nóng 1/2 thìa cafe dầu dừa hoặc dầu ăn trong chảo. Đổ bột vào chảo, dày khoảng 0,5 – 1 cm. Đậy nắp vung. Rán trên lửa vừa – nhỏ khoảng 3 – 5 phút tuỳ độ dày của bánh. Khi mặt trên bánh se lại và không dính tay thì lật bánh, rán thêm khoảng 1 phút nữa rồi lấy ra đĩa, để nguội. Lưu ý: căn nhiệt rán sao cho nhiệt đủ cao để bánh nở nhưng không quá cao vì dễ làm cháy đế bánh.

    – Cho thêm dầu vào chảo để rán bánh tiếp theo, nên quấy đều bột trước khi rán bánh.

    Bánh bò nên dùng trong ngày, để qua ngày tuy bánh vẫn còn ăn được nhưng độ ngon thì không bằng ngày hôm trước nữa rồi. Công thức này không nên dùng để hấp vì khi hấp rất khó căn nhiệt, khả năng bánh bị hỏng cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • Nhận Đặt Xôi Nếp Cẩm Cho Tiệc Đầy Tháng, Thôi Nôi
  • Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo
  • Quà Tặng 20/10: Cupcake Trà Xanh Và Kem Cream Cheese
  • Đạo Diễn Đinh Hà Uyên Thư
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dân Dã Ngày Xuân
  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Đúc Mặn Lạ Miệng Cho Bữa Xế
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản
    • Chuối sứ/chuối tiêu: 15 – 16 trái
    • Sữa đặc: 80 gram
    • Bánh mì đặc ruột: 3 ổ,
    • Vanilla powder/ extract: 1 thìa café
    • Nước sôi: 400 ml
    • Dừa sấy: 30 gram
    • Rượu Rumh: 2 muỗng canh
    • Đường cát: 150 gram
    • Giấy nến/giấy thường phết dầu ăn hoặc bơ đun chảy

    Bánh chuối nướng mềm ngon, thơm phức (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

    Chuối là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất (Ảnh: Internet)

    Cách chọn chuối ngon

    Để bánh chuối nướng thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn cần nắm một số mẹo chọn chuối như sau: Không nên chọn những quả chuối đã bị dập nát hoặc nhũn, những quả chuối vừa tay, không quá lớn thường sẽ ngon hơn. Chỉ nên mua nải chuối có cả quả xanh quả vàng vì nếu cả nải cùng chín đều thì chuối có khả năng đã bị ủ thuốc. Chuối có chấm màu đen sẽ ngọt và giúp bánh có hương vị thơm ngon hơn. Tuyệt đối không mua chuối có vỏ dày, vàng nhưng cuống sống, sờ vào thấy hơi cứng. Riêng về màu sắc thì chuối có màu xanh càng nhạt thì càng non.

    Cắt chuối thành khoanh tròn (Ảnh: Internet)

    Các bước làm làm bánh chuối nướng

    Ướp chuối với đường và rượu rum

    Ướp chuối với đường và rượu Rhum tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nếu có nhiều thời gian.

    Sơ chế bánh mì

    Lấy phần ruột của bánh mì xé nhỏ, thêm ít vỏ bánh mì nữa để bánh có thêm độ dai.

    Trộn hỗn hợp bột bánh

    Trộn chuối nghiền, bánh mì với nhau sao cho hỗn hợp quyện đều. Hỗn hợp lúc này vẫn còn khô.

    Cho sữa đặc, vanilla, dừa sấy vào hỗn hợp chuối bánh mì. Tiếp tục cho từng muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi hỗn hợp ướt và bám dính với nhau. Nếu quá lỏng sẽ làm bánh bị mềm, lúc này có thể sửa sai bằng cách thêm bánh mì hoặc chắt bớt nước.

    Đổ hỗn hợp chuối bánh mì vào khuôn

    Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

    Lót giấy nến vào khuôn, để giấy bao cả thành khuôn. Tiếp theo, chia hỗn hợp chuối thành 2 phần, đổ phần đầu vào khuôn, dàn đều phủ 1 lớp chuỗi lát lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại lên, phủ hết lớp chuối lát còn lại.

    Nướng đến khi bánh chín vàng đều đẹp mắt và có mùi thơm phức (Ảnh: Internet)

    Nướng bánh ở 200 độ C hai lửa, rãnh giữa. Thời gian nướng bánh từ 30 phút – 40 phút tùy theo bánh to hay nhỏ. Lấy tăm xăm thử bánh nếu bánh khô là đã chín. Sau đó chuyển lửa trên và nướng bánh thêm 10 – 15 phút nữa để mặt bánh được vàng.

    Bạn có thể dùng nhiều khuôn khác nhau để bánh có tạo hình hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

    Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, bọc kín, cho vào tủ lạnh và dùng sau 3 – 4 tiếng. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Một mẻ bánh chuối nướng ngon sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng, đẹp mắt. Bánh thơm dịu nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời của chuối, bánh mì, trứng, sữa…. Bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ khi nào mình thích với một loại thức uống lạnh hoặc một tách trà chiều, sẽ rất tuyệt vời đấy.

    • Mẹo bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng: Bọc kín cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm và treo chuối lên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không đặt chuối ở trên sàn hoặc bàn. Ngoài ra, nếu muốn chuối nhanh chín hơn bạn có thể cho chuối vào túi giấy màu nâu.
    • Mẹo bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh (dành cho chuối chín): Tách riêng từng quả chuối ra rồi cho vào tủ lạnh, không nên để nguyên cả nải.
    • Mẹo bảo quản chuối trong tủ đông: Lột bỏ vỏ chuối cho thật sạch rồi cắt thành lát hoặc để nguyên trái cho vào ngăn đông. Nếu thấy chuối bị thâm đen bạn có thể xịt nước chanh lên bề mặt chuối.

    Mẹo và lưu ý để làm món bánh chuối nướng ngon

    • Không nên nghiền/ xay chuối quá nhuyễn, vẫn còn chút lợn cợn thì thành phẩm mới ngon.
    • Có thể thay bằng bánh mì sandwich (khoảng 4 – 5 lát).
    • Nếu không thích dừa sấy bạn có thể không cần dùng đến nguyên liệu này .

    Cách bảo quản chuối

    Một số lưu ý khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese
  • Cách Làm Bánh Tét Chuối Khoai Mì Siêu Mới Mẻ Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Xế
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Những Quán Bán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Bò Nướng: Cách Làm Món Ăn Cực “sốt” Trong Bữa Tối Lãng Mạn
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Châu Âu
  • Làm Bò Nướng Xiên Que Cả Nhà Cùng Mê
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
  • Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

    Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

    Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

    Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

    – Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

    – Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

    Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

    – Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

    – Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

    Cách nướng lưỡi bò

    – Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác
  • Hướng Dẫn Nhanh Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bắp Bò Bóp Thấu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Tấm Cơm Bình Dân
  • Bật Mí Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà Với Nguyên Liệu Và Cách Ướp Thịt Độc Đáo
  • Chào cả nhà,

    Hôm nay tớ xin được giới thiệu với cả nhà công thức và cách làm một loại bánh rất phổ biến, ăn vào rất dễ gây nghiện – Bánh bò nướng. Thật ra đây là một loại bạnh phổ biến ở miền Nam. Sang đây tớ mới có cơ hội được thử và … mê tít hihi …

    Bánh bò nướng có màu xanh của lá dứa (panda leaves), mùi thơm của nước cốt dừa, lá dứa và vanilla, vị ngọt vừa phải khiến cho dân Hà Nội chúng tớ ăn nhiều khi lại nhớ tới mùi cốm của mua thu. Nhưng điều đặc biệt của bánh này phải nói đến kết cấu của bánh. Kết bánh bò nướng ăn dai dai và nhìn giống như tổ ong (vì thế còn có tên tiếng anh là Honeycomb cake). Lần đầu tiên ăn tớ cũng thắc mắc không hiểu làm sao có thể làm ra được như vậy nhưng sau khi tìm hiểu kĩ về các loại bột nở (baking powder) thì hóa ra bánh bò nướng nở là sử dụng bột nở single-acting baking powder. Nhớ lại một chút về bài học về bột nở, thì single-acting baking powder sẽ có tác dụng nở ngay sau khi tiếp xúc với hỗn hợp chất lỏng. Vì thế sự thành bại của bánh chính là bí quyết: cho bột nở vào sau cùng và đảo nhẹ nhàng rất nhanh để trộn đều các nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng ngay.

    Tin tớ đi, một khi đã hiểu điều gì làm nên sự thành bại của món bánh bò thì bạn chắc chắn sẽ thành công 😉 Tớ đã làm vài lần và chưa lần nào thất bại cả hihi … Còn chờ gì nữa, phải không cả nhà ^^ Bắt đầu thôi!

    1. Nguyên liệu:

    • 165 ml nước cốt dừa (coconut milk) + ¼ cup nước (60 ml) (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì cả nhà có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 225 ml nước cốt dừa)
    • 1 cup đường (200 grams)
    • 2 cup bột năng (tapioca starch) (khoảng 160 grams)
    • 6 quả trứng loại lớn
    • 1 Tablespoon dầu ăn
    • 1 teaspoon vanilla extract hoặc 1 gói 8 grams đường Vanilla (Vanilla sugar)
    • ½ teaspoon nước cốt lá dứa (panda paste) hoặc mình dùng một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa.

    2. Cách làm: Khi làm cả nhà hãy nhớ là chuẩn bị mọi thứ nguyên liệu ra trước. Các thao tác có thể làm từ từ nhưng một khi bạn đã cho bột nổi (baking powder) vào thì thao tác phải cực nhanh và cho vào lò nướng càng sớm càng tốt trước khi mất hết tác dụng của bột nổi.

    • Trước hết, bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C). Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.
    • Đầu tiên cho nước cốt dừa, đường và nếu bạn dùng nước cốt lá dứa (panda paste) thì cho luôn phần ¼ cup nước vào; nếu bạn dùng lá dứa tươi thì cho giữ phần nước này để xay cùng với lá dứa ở bước thứ 2. Đun ở lửa lớn vừa (med-hi) và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Tắt bếp, để nguội.
    • Nếu bạn dùng panda paste thì có thể bỏ qua bước này. Tớ không có nên tự xay lá dứa với lượng nước ¼ cup, rồi dùng khăn xô lọc lấy cốt lá dứa. Nếu dùng lá dứa tươi này thì màu có thể không được đậm bằng panda paste vì không có phẩm màu. Nếu thích bạn có thể cho vài giọt màu xanh cho bánh thêm phần hấp dẫn. Sau đó bạn đổ luôn chỗ nước cốt lá dứa tự lọc này vào nồi nước cốt dừa vừa đun xong.
    • Bước tiếp theo là bước trộn các nguyên liệu ướt:
      • Sau đó cho dầu ăn, vanilla extract hoặc đường vanilla vào đánh cùng.
      • Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.
    • Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

    Lần nào làm bánh này tớ cũng hồi hộp và thường ngay sau khi đổ bánh ra khỏi khuôn, chỉ để nguội chút là cắt bánh ra xem kết cấu bánh có thành công không ngay thôi hehe 😀 … Và nhìn xem, bánh nở tạo thành những lỗ lỗ như tổ ong trông rất đẹp mắt và ăn dai dai nhưng không ngán vì đặc.

    Bánh này có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng tớ thường cho vào lò vi sóng quay lại một chút cho ấm rồi mới ăn :D…Đặc biệt, bánh bò nướng cực kì dễ gây nghiện, nên mỗi lần làm ra, tớ cứ ra vào một miếng là hết sạch bách trong vài ngày … Ăn ngon nhưng lại thấy tội lỗi, tội lỗi xong lại bảo bánh làm bằng bột năng chắc không béo bằng bột mì đâu hihi …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng
  • Trồng Răng Implant Có Đau Không? Review Trải Nghiệm Cắm Implant
  • 8 Cách Làm Cô Bé Ra Nhiều Nước Webtretho Chia Sẻ
  • Review Nước Ép Cần Tây Webtretho Có Thực Sự “thần Thánh”?
  • Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Hơn Cùng Với Món Mít Trộn Chay Dân Dã
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Tải Về Tuyệt Đỉnh Món Chay Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Có Nên Cho Trẻ Em Ăn Chay Từ Nhỏ?
  • Hướng Dẫn Ăn Chay Cho Trẻ Em
  • Cách làm đơn giản nhưng rất ngon, các bạn có thể dùng khuôn to hoặc từng khuôn bé đều được. Công thức bánh bò nướng không trứng :

    Nguyên liệu:

    Hỗn hợp 1:

    – 100 gr bột gạo

    – 50 gr bột năng

    – 3 gr men nâu (instant dry yeast)

    – 100 gr nước cốt dừa

    – 50 gr nước lọc

    Hỗn hợp 2:

    – 150 gr nước cốt dừa

    – 135 gr đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhưng ít ngọt quá sẽ giảm bớt phần rễ tre)

    – 2 gr men nâu (instant dry yeast)

    – Vanilla

    Cách làm món ăn chay:

    – Trộn tất cả hỗn hợp 1 vào tô sau đó nhồi mịn hỗn hợp chỉ cần dùng thìa gỗ trộn nhồi cho thành khối mịn là được, đậy kín cho vào ủ 30- 40 phút (tùy khí hậu nóng hay lạnh, nên khi ủ lần 1 thời gian ủ 30 phút là tốt nhất).

    – Khi hỗn hợp 1 ủ khoảng 25 phút thì bắt đầu làm với hỗn hợp

    – Cho phần nước cốt dừa và đường vào microware 1 phút, lấy ra trộn đều cho tan đường cho hỗn hợp nước nguội bớt. Hỗn hợp lúc này hơi ấm tay là được, cho men nâu và vanilla vào trộn đều cho men nở khoảng 10 phút.

    – Lúc này thì hỗn hợp 1 đã ủ thời gian nở. Khi dùng muỗng đảo khối bột lúc này bạn sẽ thấy đã có khoảng cách rễ tre trong khối bột ngắn. Trộn hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào với nhau đảo đều. Dùng rây để khuấy múc lên múc xuống cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín ủ khoảng 30 phút nữa khi thấy hỗn hợp nổi sủi tăm nhẹ là được. Lưu ý lúc này thời gian ủ chỉ cần thấy bột nổi sủi tăm li ti là được, sủi tăm càng to thì kích thước rễ tre càng to, các bạn nên canh theo thời tiết nơi các bạn ở, để độ sủi tăm vừa ý. Khi chỉ cần thấy độ nổi của bột li ti như đầu kim là ra bánh đẹp nhất.

    – Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Thực Đơn Ăn Chay Hàng Ngày 7 Ngày Trong Tuần Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng, Ăn Chay Một Cách Khoa Học
  • Bé Yêu Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Tháng Cô Hồn
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

    1. Nguyên liệu làm bò nướng

    Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

    2. Cách ướp bò nướng lá lốt

    Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

    • Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập
    • Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
    • Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

    Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

    3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

    Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

    4. Cách cuốn và nướng lá lốt

    Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

    Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

    5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

    Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

    Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

    Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Bò Đài Loan
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Bít Tết Fuji Ngon Đúng Điệu Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa, Công Thức Không Cần Ủ Cơm Rượu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bò Nướng Vị Lá Dứa (Công Thức Không Cần Ủ)
  • Cách Làm Bánh Bò Bông Thơm Ngon Mềm Xốp
  • Cách Làm Bánh Flan Cực Ngon, Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon Đơn Giảntại Nhà
  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết đến công thức làm bánh bò không cần ủ cơm rượu trong bài viết này. Chỉ sau vài công đoạn bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon, thơm, béo ngậy, cốt bánh hơi dai, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị xốp, rễ tre trong từng miếng bánh nhỏ.

    Bánh bò làm không khó, thế nhưng không phải ai cũng làm thành công bởi đa phần các công thức làm bánh bò truyền thống đều phải trải qua công đoạn ủ cơm rượu. Có khi làm nhanh thì mất khoảng 24 giờ, có khi phải kiên nhẫn chờ đến 72 giờ. Nếu cơm rượu sau khi ủ mà bột không “bò” lên được tới miệng âu bột thì xem như mẻ bột đó không dùng được nữa.

    Bánh bò nướng vị lá dứa siêu ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Tuy nhiên, thật may là có một công thức “siêu tốc” dùng bột nở chỉ khoảng 15 phút. Bí quyết là cho bột nở vào sau cùng và đảo nhẹ nhàng rất nhanh để trộn các nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng ngay. Bạn có muốn thử sức với cách làm bánh bò nướng vị lá dứa không cần ủ cơm rượu trong công thức này không? Cùng https://daylambanh.edu.vn vào bếp thôi nào!

    Nguyên liệu làm bánh bò nướng

    • Nước cốt dừa (coconut milk): 165 ml
    • Nước lạnh: 60 ml (1/4 cup nước)
    • Đường: 200 gr
    • Bột năng (tapioca starch): 160 gr
    • Bột nở (single acting): 1/2 thìa cafe – Nếu không có thì thay bằng banking soda và cream of tartar
    • Trứng: 6 trái lớn (60 gr/trái cả vỏ)
    • Dầu ăn: 1 Tablespoon
    • Vanilla extract: ½ thìa cafe
    • Lá dứa tươi: 1 bó hoặc ¼ thìa cafe nước cốt lá dứa (panda paste)

    Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng vị lá dứa không cần ủ men rượu

    Sơ chế nguyên liệu

    Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 160 – 170 độ C. Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

    Rửa sạch lá dứa tươi, cắt khúc. Cho lá dứa và 60 ml nước vào cối xay, bật máy xay đều rồi dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa.

    Lọc nước cốt lá dứa

    Cho đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào nồi. Đun ở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục. Tắt bếp, để nguội.

    Làm cốt bánh bò

    Đập 6 trái trứng vào âu. Dùng phớt đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá, gây bột khí nhiều. Cho dầu ăn, vanilla extract hoặc đường vanilla vào đánh cùng. Đổ hỗn hợp đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào đánh cùng cho hòa tan.

    Trộn nước lá dứa cùng với hỗn hợp bột

    Trộn bột năng với bột nở với nhau. Rây chỗ bột này vào hỗn hợp nguyên liệu ướt (trứng, nước cốt dừa,…). Dùng phớt trộn cho hòa quyện. Cố gắng làm nhanh nhưng không mạnh làm cho tạo bọt khí.

    Công đoạn vào bánh

    Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ lò ra. Dùng chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn.

    Đổ bột bánh vào khuôn (Ảnh: Internet)

    Công đoạn nướng bánh

    Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng trong khoảng 35 phút hoặc tới khi bề mặt hơi vàng và xiên que tăm vào rút ra sạch. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút (tắt lò, mở cửa lò hơi hé) rồi lấy ra ngoài, gỡ bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội trên rack.

    Thành phẩm là những miếng bánh bò thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh bò nướng sau khi làm xong sẽ có phần vỏ bánh giòn, thơm nức. Cốt bánh có rễ tre dọc theo chiều cao của chiếc bánh, nếu cắt theo chiều ngang sẽ thấy bánh có những lỗ như tổ ong. Từng miếng bánh mềm nhẹ, thơm mùi lá dứa, có thể ăn bánh kèm với nước cốt dừa.

    Những điều cần lưu ý khi làm bánh bò nướng lá dứa tại nhà

    • Nếu có khuôn silicon ở nhà bạn có thể dùng khuôn này, bởi bánh sẽ dễ gỡ ra hơn khi được nướng chín.
    • Nhiệt độ ở các lò nướng có thể khác nhau, bạn nên căn chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
    • Khi nướng nên cho bánh ở rãnh thấp nhất trong lò để bánh nở cao lên sẽ không làm bề mặt bánh bị cháy nhanh.
    • Trong thời gian đầu khi nướng bánh không được mở lò ra xem vì bánh sẽ bị xẹp.
    • Khi thấy bánh vàng nhẹ ở mặt thì hạ nhiệt xuống khoảng 10 – 15 độ C để bánh có thể khô và chín bên trong mà mặt bánh không bị chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đào Hồng Xuân Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Bánh Hồng Bình Định Tại Nhà Đơn Giản
  • Kem Trị Nám Dongsung Rannce Hàn Quốc
  • Thuốc Trị Nám Kiều Xuân Có Tốt Không Và Giá Bao Nhiêu?
  • Viên Uống Trị Nám Sáng Hồng Nhất Nhất Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Bep Nha Ta Nau Ga Nuong Youtube
  • Chương 13: Lấy Việc Tốt Thương Lượng
  • Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Y Tế Công Cộng Y Học Dự Phòng Lời Mở Đầu Ban Biên Tập
  • Pumpkin Vanilla Swirl Cheesecake Bars
  • Hình Ảnh và Video tương tự

    3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cái Lò Nướng – Bánh sinh nhật trên nền bánh flan gato. Bạn…. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng . Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Địa Chỉ Nhận Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Ngon Và Chất Lượng Nhất Quảng Nam
  • Viên Nhai Đẹp Da Tóc Và Móng Natrol Biotin Beauty 5000Mcg 250 Viên Mỹ
  • Viên Uống Bổ Gan Hep Forte Hộp 500 Viên Của Mỹ
  • Giòn Tan Khó Cưỡng Với Top 8 Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Tan
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×