Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Riêu Rươi Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Rươi 2
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Bật mí cách làm bánh đa nem rươi giòn rụm

    Details
    Published: Saturday, 18 July 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 273

    Món bánh đa nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ bánh đa nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của rươi.

    Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

    Món bánh đa nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

    Cách làm món bánh đa nem rươi ngon đúng vị

    Để làm món bánh đa nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món bánh đa rươi

    Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.

    Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.

    Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.

    Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.

    Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

    Bí quyết làm món bánh đa nem rươi ngon

    Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.

    Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.

    Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.

    Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.

    Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.

    Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.

    Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem rươi hảo hạng

    Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Bánh Đa Nem Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Nước Chấm Tương Đậu Phộng An Toàn Ngon Nhất
  • Dẫn Nhau Đi Ăn Ngay 10 Quán Quẩy Nóng Hà Nội Cho Lòng Thêm Ấm Áp
  • Bí Quyết Pha Nước Chấm Vịt Quay Móc Mật
  • Hướng Dẫn Những Cách Pha Nước Chấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 8 Công Thức Pha Nước Chấm Cực Ngon Mà Phụ Nữ Hiện Đại Nên Biết
  • Bánh đa nem hay nem rán là một trong những món ăn rất quen thuộc của người dân Việt. Để món nem rán trở nên hoàn hảo thì nhất định không thể thiếu bát nước chấm chuẩn vị. Với 3 cách pha nước chấm bánh đa nem sau đây của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn thưởng thức món nem rán thật ngon và hấp dẫn.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm tỏi ớt

    Đây là cách pha nước chấm và cũng là nguyên liệu làm bánh đa nem rán quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay làm thường ngày.

    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa rạch, loại bỏ hạt rồi đem tất cả băm thật nhuyễn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc vào bát nhỏ. Hòa tan nước mắm, đường và giấm trước sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm chua ngọt

    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch sau đó băm thật nhuyễn. Lưu ý, với ớt thì bạn nên loại bỏ hạt trước khi băm.

    Rau mùi tàu rửa sạch, sau đó thái sợi.

    Bước 2: Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

    Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon – Nước mắm dưa leo đậu phộng

    Nguyên liệu:

    Tiến hành bóc vỏ hành khô, gọt vỏ dưa leo rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ

    Bước 2: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát rồi cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo cho dưa leo, ớt, hành trộn đều.

    Bước 3: Cho lạc rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

    Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem

    – Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm vì tỏi nổi lên trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.

    – Trong bước pha chế, cách làm mắm nêm thì cần phải hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.

    – Để có được bát nước chấm ngon thì nguyên liệu làm nem rán phải pha trước càng sớm càng tốt. Bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem bạn mới pha nước mắm nêm thì bánh đa nem sẽ bị nguội, ăn sẽ mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Miền Bắc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Phá Lấu Bò Cực Đơn Giản Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Đúng Ngon Đúng Vị
  • Học Cách Làm Phở Cuốn & Nước Chấm Phở
  • Mách Bạn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay
  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Quả Cho Món Chay
  • Hai Món Chay Ngày Rằm Tháng Tư
  • Gợi Ý Món Chay Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngon Cơm Với Rau Củ Kho Thanh Đạm
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Như Bí Quyết Gia Truyền
  • Cách Làm Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Giá Trị Dinh Dưỡng Của Các Loại Nước Chấm Chay
  • Các Loại Nước Chấm Ngon
  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng
  • Tuyệt Chiêu Làm Bún Chả Giò Chay Cho Bữa Cơm Ngày Rằm
  • Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    Nhân nem rán

    – Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

    – Mộc nhĩ: 3 cái.

    – Nấm hương.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Miến dong: 1 nắm nhỏ.

    – Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

    – Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

    – Các loại gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

    – Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

    – Các loại củ quả: , hoặc xu hào và đu đủ để làm .

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    2. Cách làm nem rán.

    – Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.

    – Nấm và ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.

    – Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.

    – Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

    – Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.

    Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần.

    Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.

    Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    b. Cuốn nem rán. Cách cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    Rán nem

    d. Làm và dưa góp.

    – Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    Món nem rán thơm ngon, hấp dẫn

    Cách làm nem rán chay

    Nguyên liệu:

    – Bánh đa nem: 1 gói

    – Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ. Muốn để nem lâu thì không nên cho miến, vì nó sẽ chương nở lên men chua)

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành tây: ½ củ

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

    – Giá đỗ hoặc củ đậu: 100 g (tăng thêm vị giòn ngọt)

    – Xu hào: ½ củ

    – Khoai môn: 1 củ (nên cho củ có tinh bột bở, dẻo để tạo sự liên kết với nguyên liệu còn lại, có thể thay khoai môn bằng đỗ xanh hấp chín)

    – Hành hoa: 2 nhánh

    – Dầu ăn, bột canh, tương tamari, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ

    Nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn.

    Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ

    Khoai môn hấp chín, bóp tơi ra

    Trong các loại rau để làm nhân cùng thì bạn có thể chọn hai trong số các loại được liệt kê ở trên, thông thường nên chọn cà rốt, củ đậu hoặc giá, vì cà rốt có màu đỏ sẽ làm cho màu sắc phong phú hơn (nên cho một chút cà rốt thôi vì vị cà rốt rất hay át các vị khác). Củ đậu có vị ngọt tự nhiên làm cho nem có vị lạ, giá có thể cho vào để ăn mát hơn, nếu không có củ đậu thì chọn giá, tuy nhiên giá nếu cho nhiều sẽ làm cho nem bị ỉu. Và không thể quên hành lá tươi thái nhỏ. Những loại rau đệm này sẽ làm cho món nem có màu sắc phong phú, ăn đỡ ngán hơn.

    Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành, … các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút gia vị, trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, sau đó cho khoai môn vào bóp đều với tất cả các nguyên liệu trên. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời nem dễ cuốn hơn.

    Cho nhân nem vào vỏ cuốn, khi cuốn xong, để vỏ nem dính lại, bạn có thể quét nước đường lên.

    Rán nem

    Đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng già thỉ bỏ nem vào rán. Khi rán, bạn có thẻ cho 1 chút nước chanh vào cho nem thơm và lạ vị hơn. (Nếu đã áp dụng nước chanh ở bước cuốn nem thì thôi bước này. Yêu cầu của nem rán là nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị.

    Nước chấm

    Làm dưa góp: Su hào hoặc đu đủ, cà rốt đem thái mỏng, bỏ vào ngâm nước muối có pha 1 chút chanh hoặc dấm. Để ráo nước rồi cho vào trộn với đường, chanh, gia vị, trộn nhạt vừa để khi cho vào nước chấm , nước chấm không bị mặn quá.

    Pha Nước chấm. Mỗi món ăn lại phải có một loại gia vị riêng. Không có một công thức nhất định, miễn là ăn vừa miệng. Nhưng nhìn chung có thể thực hiện theo cách sau:

    Tỏi đập giập, ớt cay cắt thành lát nhỏ, nước mắm, gia vị (bột canh), hạt tiêu, đường, dấm, nước đun sôi còn ấm pha lẫn với nhau. Các bạn chú ý độ mặn, chua, ngọt sao cho vừa miệng. Thông thường bạn nên pha ít nước mắm chay và dùng nhiều gia vị hơn.

    Cách chấm nem rán cực ngon, cực đơn giản

    Nem rán là một trong những món ăn ngon cho Tết Nguyên Đán cũng như các món ngon hàng ngày của người Việt. Người ta có thể làm nem rán ở bất cứ dịp lễ nào, bất cứ bữa ăn nào trong ngày mà không cảm thấy chán. Và nước chấm nem rán là một thứ không thể thiếu quyết định trực tiếp đến món nem của bạn có ngon hay không ngon.

    Bạn cần chuẩn bị:

    – Nước sôi để nguội

    – Chanh tươi

    – Đường

    – Tiêu bột

    – Mắm ngon

    – Tỏi, ớt tươi

    3 – Pha nước chấm nem ngon nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt: Bạn phải coi nước chấm là thành phần quan trọng như món ăn để chuẩn bị nguyên liệu và thời gian pha chế cho phù hợp. Một số món ăn thời gian làm chín nhanh, lại cần phải ăn nóng đặc biệt là món nem rán thì bạn cần pha nước chấm trước khi ăn nem thì mới đạt yêu cầu. Bí quyết pha nước chấm nem ngon là pha càng sớm thì càng ngon, chẳng hạn pha ngay từ đầu trước khi chuẩn bị nhân và tất cả các thứ khác, rồi đến lúc ăn mới cho tỏi, tiêu, ớt vào. Cho tỏi ớt vào sớm là tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!

    Còn gì thơm ngon hơn khi nem được rán giòn vàng, nhân không bị rời rạc, thơm mùi hành và tiêu, nước chấm chua mặn ngọt vừa phải, thơm mùi tỏi và ớt, và đặc biệt là tỏi, ớt, tiêu nổi lên trên hấp dẫn. Chấm một miếng nem rán nóng hổi, thơm giòn để cảm nhận vị ngọt từ nhân và nước chấm sánh đặc thì ăn bao lâu rồi cũng nhớ món ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chay Ngon Bá Đạo!
  • Lưu Lại Cách Pha Nước Chấm Bún Cuốn Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Chay Ngon
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Vietnamese Fish Sauce Dipping Sauce (Nuoc Cham / Nuoc Mam)
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Ngon Đa Sắc Màu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Công Thức Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Phú Sĩ Độc Đáo, Siêu “hot”, Siêu Ngon
  • Món Ăn Vặt Nhận Được Niềm Tin Ở Khách Hàng Nhất Hiện Nay Da Cá Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với món bánh bông lan. Bánh bông lan vốn được biết đến nhiều với vị ngọt đặc trưng, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử món bánh bông lan mặn chưa? Hương vị của bánh mặn rất độc đáo, mặn ngọt cân bằng, ăn rất lạ miệng. Hôm nay, Làm bánh ngon tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bông lan mặn thơm ngon mới lạ

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1. Phần bột:

    – 90 g bột mì

    – 70 g đường cát

    – 10 g dầu ăn

    – 3 quả trứng gà

    2. Phần nhân mặn:

    – 1 cây lạp xưởng

    – 2 lòng đỏ trứng muối

    – 100g ngô ngọt

    – Vài tép hành khô

    – Jambon, tôm khô…

    II. Cách làm bánh bông lan mặn

    – Bước 1: Để làm món ăn này trước hết bạn cần làm chín lạp xưởng và trứng muối rồi cắt hạt lựu.

    – Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị chảo rồi bắc lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho lần lượt ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô, trứng muối… vào xào qua.

    Nêm nếm gia vị cho có vị mặn vừa ăn.

    Nếu các bạn dùng jambon thì không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh sau khi đã hoàn thành.

    – Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh trứng, khi thấy thể tích tăng gấp đôi thì từ từ cho đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông đặc. (Lưu ý: khi đánh các bạn chỉ được đánh theo một chiều nhất định)

    – Bước 4: Nhẹ nhàng rây từng ít bột vào trộn với hỗn hợp trứng trên. Cho tiếp dầu ăn vào quấy đều.

    – Bước 5: Cuối cùng bạn cho phần bột vào khuôn có lót sẵn giấy khuôn giấy cupcake rồi rải nhân lên trên cùng. Có thể trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi, miếng lạp xưởng hoặc trứng muối cho đẹp mắt.

    Nhiệt độ lò nướng để 180 độ, đốt lò cho nóng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào nướng nha mấy bạn.

    Nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút hoặc đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Theo mình thì các bạn đừng dùng khuôn quá dầy làm bánh, vì nướng bị lâu mà dễ bị tình trạng phần mặt bị cháy mà phần ruột thì chưa chín. Nếu mấy bạn dùng khuôn dầy cỡ 5cm thì nướng khoảng 20p là chín.

    * Thành phẩm bánh bông lan mặn sau chế biến:

    Món bánh bông lan mặn có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Thành phẩm bánh mềm xốp không bị cháy, vị mặn dịu nhẹ. Dùng bánh cùng một ly sữa để bắt đầu một ngày mới thì còn gì tuyệt hơn phải không nhỉ?

    Liên hệ ngay:

    CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân)

    CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Ăn Là Ghiền
  • Khóa Học Làm Bánh Bông Lan Cao Cấp
  • Cách Làm Món Bánh Bông Lan Cam Tươi Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Ngon, Ai Cũng Thích
  • Bánh Bông Lan Tươi Bơ Nho Kinh Đô
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • Nem chay vỏ bưởi là món ăn vô cùng hấp dẫn nhiều người, không chỉ người ăn chay mà ngay cả những người ăn mặn cũng không thể bỏ lỡ sức hấp dẫn của món ăn này. Thông thường, mỗi khi ăn bưởi xong thì nhiều người sẽ bỏ đi phần vỏ ngoài mà không biết rằng nguyên liệu này có thể chế biến thành món nem chay ngon miệng, mới lạ mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, để vừa tận dụng ăn hết phần múi bưởi bạn vẫn có thể tận dụng luôn phần vỏ bưởi để làm nem chay. Đặc biệt, công thức làm món nem chay vỏ bưởi không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến mà còn có thể bảo quản lâu nên bạn vừa có thể làm món ăn hàng ngày vừa sử dụng làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, đối tác thì không có gì sánh bằng.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm nem chay vỏ bưởi:

    • 300g vỏ bưởi tươi
    • 30g thính gạo
    • 150g đu đủ xanh
    • 250g khế chua
    • 20g phèn chua
    • 1 hủ màu thực phẩm loại màu hồng
    • 3 tép tỏi
    • 3 trái ớt
    • 1 rổ lá chùm ruột
    • 1 ít lá chuối khô ( nếu mua lá chuối tươi thì bạn nên phơi nắng cho là héo để gói nem được dễ dàng hơn) hoặc màng bọc thực phẩm.
    • Các gia vị nêm nếm món nem chay vỏ bưởi: Muối, đường, tiêu, hạt nêm.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách làm nem chay vỏ bưởi:

    Món nem chay vỏ bưởi ngon đúng điệu

  • Ớt và tỏi rửa sạch, thái lát mỏng
  • Đu đủ xanh rửa sạch, bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, xả sạch đu đủ nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo nước.
  • Khế chua bổ làm năm, cắt bỏ các đường gân rồi rửa sạch, thái khế thành lát mỏng. Cho khế vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác khế.
  • Nước phẩm màu thực phẩm màu hồng, cho 1 giọt vào tô, hòa tan với 3 muỗng nước lọc.
  • Bước 2: Sơ chế phần vỏ bưởi

    • Vỏ bưởi cắt bỏ lớp vỏ màu xanh bên ngoài, chỉ lấy phần vỏ màu trắng bên trong. Xắt vỏ bưởi thành hạt lựu, mỏng.
    • Cho 1 muỗng muối vào thau nước lạnh rồi cho vỏ bưởi vào ngâm 15 phút. Sau đó, vắt và xả nhiều lần với nước lạnh. Lặp lại bước này khoảng 3 lần để loại bỏ vị đắng của cùi bưởi.
    • Để vỏ bưởi dẻo và dai hơn thì bạn cho vỏ bưởi vào chậu nước pha cùng với phèn chua, ngâm thêm 15 phút. Sau đó, xả lại với nước lạnh và vắt ráo nước.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả vỏ bưởi vào nấu thật sôi. Khi thấy vỏ bưởi mềm thì bạn vớt ra, tiếp tục xả với nước lạnh, vắt ráo nước.

    Bước 3: Trộn vỏ bưởi cùng với các nguyên liệu làm nem

    • Cho vỏ bưởi vừa luộc vào tô, trộn với nước cốt khế chua rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút để vỏ bưởi chín mềm. Sau đó, vớt vỏ bưởi ra tô, dùng chày giã thật nhuyễn.
    • Trộn phần vỏ bưởi nhuyễn với phẩm màu thực phẩm màu hồng, nêm nếm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng tiêu. Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất với nhau thu được hỗn hợp mềm mịn.
    • Tiếp tục cho đu đủ bào sợi với thính gạo vào trộn chung với hỗn hợp trên.
    • Múc 1 ít hỗn hợp nem vỏ bưởi vào tay, vo thành miếng nem hình vuông nhỏ. Chèn vô miếng nem 1 lát tỏi, 1 miếng ớt, 1 lá chùm ruột rồi lót dưới miếng nem 1 lá chùm ruột.
    • Dùng lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm gói miếng nem lại. Nén thật chặt để cố định miếng nem chắc chắn, Sau đó dùng dây cột chặt lại.
    • Tiếp tục gói cho đến khi hết hỗn hợp nhân nem vỏ bưởi thì sắp xếp toàn bộ nem chay vỏ bưởi vào rổ, bảo quản ở nhiệt độ phòng, cất giữ nơi sạch sẽ, thoáng mát.
    • Nem chay vỏ bưởi ủ khoảng 2-3 ngày là lấy ra dùng ăn trực tiếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức món nem chay vỏ bưởi

      Nem chay vỏ bưởi chấm muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt hoặc ăn kèm với bún, cơm, các món ăn vặt, rau sống,…Mang lại cảm giác chua dịu, ngon nức mũi.

    3. Yêu cầu đối với cách làm nem chay vỏ bưởi:

    Nem chay vỏ bưởi có màu hồng bắt mắt, mùi hương chua dịu. Khi ăn có cảm giác chua nhẹ, cay nồng của tỏi và ớt.

    Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối để gói nem chay vỏ bưởi với hình dáng, kích thước phù hợp. Tuy nhiên, chỉ nên gói miếng nem có kích thước vừa đủ để khi ăn cảm nhận hết hương vị hấp dẫn vốn có của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Món Chay Đãi Khách Cuối Tuần Mới Lạ, Đơn Giản Đầy Thu Hút
  • Cách Làm Đậu Phụ Kho Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Bánh Đa Cá Quỳnh Côi

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Thái Bình Tìm Ăn Canh Cá Quỳnh Côi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Tại Nhà.
  • Canh Dưỡng Sinh Cho Người Ung Thư
  • Cách Nấu Canh Dưỡng Sinh Nhật Bản Đúng Cách
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Món canh cá Quỳnh Côi là món ăn dân tộc dân dã của làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình. Khi nhắc đến đặc sản Thái Bình người ta không thể nào bỏ qua được món canh cá Quỳnh Côi này.

    Canh cá là món ăn gắn liền với đời sống của người dân Quỳnh Côi, một thị trấn nhỏ tại Thái Bình. Khi đến đây, người ta dễ dàng nhìn thấy rất nhiều quan ăn bán món canh cá nổi tiếng này.

    Với những canh đồng lúa rộng mênh mông, rô đồng ngày xưa là một trong những nguyên liệu vô cùng sẵn có tại vùng quê này. Những con cá rô đồng có màu vàng rượm ở vùng có đất sét màu đỏ, là nguyên liệu chính làm nên món canh cá Quỳnh Côi thơm ngon này. Tháng 3 hàng năm là mùa cá rô sinh sôi nảy nở. Đến tháng 10 cá ăn hoa lúa nên rất béo và thơm. Người dân đi làm đồng có thể dễ dàng bắt được những con cá rô to ngon về nấu bữa ăn ấm cúng cho cả nhà.

    Ngày nay, cá rô tự nhiên không còn nhiều, muốn làm món canh cá này phải chọn những loại cá nuôi khác để thay thế, khiến cho mùi vị của bát canh cả không thể ngon đậm vị như trước nữa. Trải qua thời gian dài, món canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình Việt Nam ngày nay có nhiều mùi vị khác nhau do khẩu vị khác nhau của từng người. Tuy nhiên, người ta vẫn cố giữ được những nét tinh tế nhất trong món cá kho này.

    Phần cá còn lại không bỏ phí, người ta tận dụng và làm ra những món ăn hấp dẫn không kém. Phần cá có dính chút xương thì đem băm nhuyến với hành khô, tiêu, ớt tươi cho nhuyễn. Sau đó nặn thành từng miếng đem chiên vàng hai mặt. Miếng cá chiên xong thơm phức, mỏng và xốp, giòn giòn thơm cay rất đặc trưng. Phần đầu và xương có thể đem ninh để lấy nước nấu canh. Nước dùng sẽ rất trong và có vị ngọt đậm đà.

    Cá sau khi chế biến như trên được dùng làm canh với bánh đa hoặc cháo, nước dùng và gia vị chanh, ớt, mùi tầu, thì là, rau răm. Mùa nào thì thức ấy, mùa hè thì trong món canh có thêm rau rút, mùa lạnh thì thêm rau cần hoặc rau cúc tần. Món canh cá dùng với sợi bánh đa là ngon nhất. Sợi bánh đa dùng làm canh cá phải được làm từ gạo chiêm mùa trước, sợi phải mỏng, mịn và dai thì bát canh cá mới ngon. Đặc biệt, thứ bánh đa trắng ngần này duy chỉ có miền quê Thái Bình mới có. Bạn khó có thể tìm thấy loại bánh đa này ở các khu đô thị cũng như các nhà hàng lớn, mà chỉ có thể tìm thấy các khu chợ quê tại nơi đây.

    Món canh cá vào mùa nào vị ấy, luôn hấp dẫn khách qua đường cũng như du khách bốn phương khi đến với Thái Bình. Đó là hương vị của miếng cá rán giòn, của nước dùng đậm đà hơi mằn mặn, mùi hăng hăng của thì là, húng bạc hà…cùng những sợi bánh đa dai mềm đã làm nên món ăn đặc sản của vùng quê này khiến bao nhiêu người mê mẩn. Ngồi thưởng thức bát canh cá Quỳnh Côi, nghe những câu chuyện đời thường của người trong quán, bạn sẽ thấy cuộc sống của người dân nơi đây yên ả, thanh bình biết bao đúng như cái tên Thái Bình vậy, khác xa với cuộc sống ồn ào, xô bồ nơi đô thị,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Món Ngon Cho Bé: Súp Măng Tây Và Súp Cua Măng Tây
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Giảm Cân Nhanh Bằng Súp Bắp Cải Của Nigeria
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Cuốn Chay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn cách làm nem cuốn chay thơm ngon

    Nguyên liệu cần cho cách làm nem cuốn chay:

    – Miến khô: 1 bó nhỏ.

    – Bánh đa nem hay còn gọi bánh tráng: 20 cái

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1/2 củ.

    – Củ sắn (củ đậu) có thể thay bằng su hào: 1/2 củ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Nấm nộc nhĩ: 5 cái

    – Khoai môn: 1 củ nhỏ.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương (xì dầu), tiêu bột.

    – Các loại rau sống: Giá đỗ, xà lách, rau thơm.

    Các bước thực hiện cách làm món nem cuốn chay ngon:

    Bước 1: Sơ chế miến, nấm hương cùng nguyên liệu

    – Miến khô ta cho vào chậu nước lạnh ngâm cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn.

    – Nấm hương cùng với mộc nhĩ cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm rồi cắt bớt chân, rửa sạch, băm thật nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. Cà rốt, củ đậu lột vỏ ngoài, rửa sạch cũng thái nhỏ. Riêng khoai môn ta rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó cho vào chén đánh nhuyễn.

    – Hành lá nhặt sạch rồi xắt thành khúc nhỏ.

    – Rau sống ăn kèm ta nhặt rửa sạch sẽ rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp các nguyên liệu với gia vị

    – Cho tất cả các gia vị vào một cái âu lớn rồi cho thêm các gia vị gồm: 1 muỗng nhỏ hạt nêm chay, 3 muỗng lớn nước tương, ½ muỗng hồ tiêu trộn đều để chúng ngấm gia vị và quyện lại.

    Bước 3: Thực hiện làm món nem cuốn chay

    – Cuốn nem: Ở cách làm món nem cuốn chay giòn ngon khi chiên thì lúc bắt đầu cuộn nem ta nhúng bánh tráng vào một tô nước có vắt một ít nước cốt chánh, sau đó ta gói bình thường như các món nem khác sao cho cuộn nem được tròn chặt, còn kích thước to hay nhỏ là tùy các bạn.

    – Sau khi cuộn xong ta lấy một cái chảo đáy sâu bắc lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn khá khá sao cho dầu ăn ngập hết nem. Đợi dầu sôi già thì giảm lửa nhỏ lại rồi thả từng chiếc nem cuộn vào chiên, khi nào thấy nem ngả sang màu vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thếm dầu.

    – Pha nước chấm nem: Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của cách làm nem cuốn chay này, nước chấm ngon thì món ăn món tròn vị được, tì vậy các bạn làm theo công thức sau: Đổ nước nước mắm chay, một ít đường, tiêu, nước cốt chanh, ớt vào cái chén khuấy đều sao cho có đủ các vị mặn, ngọt, chua cay là được. Nếu không chuẩn bị được nước mắm chay ta có thể thay thế bằng nước tương (xì dầu).

    Yêu cầu đối với món nem cuốn chay

    – Món nem cuốn phải có màu sắc vàng đều, nhìn bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, có vị giòn, bùi khi ăn, không được vặn lửa to khi chiên sẽ làm cho nem chín không đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Chiên Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngon Bằng Bột Mì Đa Dụng Cj

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Bắc – Trung – Nam
  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Quả Trứng Gà (Lêkima), Những Món Ngon Bắt Mắt Không Ngờ!
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Những nguyên liệu cần có

    Hỗn hợp bột A: 40g bột mì đa dụng CJ-SC; 65ml nước nóng

    Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

    Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

    Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

    Các bước thực hiện món bánh rán mặn với bột mì đa dụng CJ-SC

    Bước 1: Chuẩn bị tỏi và nấm

    Tỏi băm nhỏ.

    Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Trộn nhân bánh với thịt, nấm, tỏi và các gia vị

    Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

    Bước 3: Nào hỗn hợp bột A và bột B dẻo mịn

    Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

    Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

    Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

    Bước 4: Viên bánh với nhân thịt

    Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

    Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

    Bước 5: Rán bánh và thưởng thức

    Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

    Thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy. Chúng ta có thể làm dưa món hoặc dưa góp để ăn kèm.

    Cách làm bánh rán mặn ngon bằng bột mì đa dụng CJ-SC cho ngày trời lạnh

    sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Tía Tô
  • Ếch Xào Giòn Vị Cà Ri
  • Ếch Xào Cà Ri – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Nộm Dưa Chuột Cà Rốt Và Thịt Lợn
  • Dưa Bồn Bồn Sóc Trăng
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Salad Bơ Chay Dễ Làm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc|Azngon|Note
  • Những lợi ích của việc ăn chay

    • Ăn chay giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể
    • Ăn chay giúp tăng cường thể lực: chế độ ăn chay giúp tốc độ phục hồi nhanh hơn, giúp tăng cường tối đa việc luyện tập.
    • Ăn chay thuần giúp hạnh phúc và giảm căng thẳng
    • Ăn chay giúp giảm cân: ăn chay giúp cơ thể hạn chế nạp các chất béo vào cơ thể, hơn nữa chất béo trong thực vật dễ tan hơn, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn.
    • Ăn chay mang lại làn da đẹp, khỏe mạnh và ít mụn.
    • Ăn chay giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh đau nửa đầu
    • Ăn chay giúp giảm mùi cơ thể.
    • Ăn chay giúp chỉ số BMI ở mức ổn định: chỉ số BMI lành mạnh là biểu hiện của sự khỏe mạnh, giảm thiểu các căn bệnh nguy hiểm. Người ăn chay thường có chỉ số BMI trung bình thấp hơn những người ăn các chế độ ăn khác.

    Nguyên liệu làm món nem chay

    • Váng đậu (phù trúc)
    • Măng luộc, cà rốt, nấm mỡ hoặc đông cô.
    • Nước tương, dầu hào, đường.

    Cách làm món nem rán chay:

  • Cho nước tương, dầu hào, đường với nước hòa trộn với nhau trong bát.
  • Cà rốt, măng thái sợi nhỏ. Rửa sạch nấm rồi thái mỏng.
  • Làm nóng chảo, cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi xào sơ măng, nấm và cà rốt. Cho thêm 1 chút muối, xào trong khoảng 1 phút rồi cho ra bát.
  • Ngâm phù trúc vào nước ấm cho nở mềm. Vớt ra đợi khi ráo nước thì trải ra rồi lần lượt cho nguyên liệu đã xào vào chính giữa, cuộn lại rồi gấp mép (gần giống gói nem cuốn rán)
  • Quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài nem cuốn rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút.
  • Sau khi chín, lấy ra để nguội, bảo quản trong tủ lạnh 1 đêm.
  • Khi muốn sử dụng, chỉ cần đun sôi nhẹ phần gia vị sốt với 1 chút dầu nóng rồi cho nem cuốn vào rim khoảng 5 phút. Đun nhỏ lửa, lật nem cuốn để gia vị thấm đều.
  • Khi ăn, cắt nem cuốn thành miếng vừa ăn, rưới phần nước sốt sánh đặc lên trên hoặc để riêng ra bát chấm khi dùng.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
  • Công Thức Làm Món Chả Chay Cơm Tấm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100