Cách Làm Món Bò Bít Tết Ăn Với Bánh Mì / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Nguyên liệu cần có của món bít tết ăn với bánh mì

Tỏa mùi thơm hấp dẫn, cực kỳ kích thích, bánh mì bít tết ngon miệng từ miếng thịt bò đến miếng pate béo ngậy mềm mại…Đẫm trong phần nước sốt đậm đà chấm với bánh mì được nướng vàng giòn.

Thư thả nhấm nháp từng miếng nhỏ để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bánh mì bít tết.

Cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu thì chị em có thể bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến món ăn.

Món ăn này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ phức tạp.

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại và dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn) và 1 thìa cà phê bột năng.

Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn.

Khoai tây rửa sạch, gọt và cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh.

Tỏi bóc vỏ đập dập.

Cà chua thái múi cau nhỏ.

Dưa leo cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ít muối, ít đường và ít giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.

Chi tiết cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng

Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn và cho từng lát thịt bò vào áp chảo cho chín tái.

Đập thêm trứng vào chiên chín vừa lòng đào (nên chọn trứng gà để ngon và ngọt).

Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc và cho vào rán chín.

Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra và để ráo rồi đem đi chiên vàng.

Cho tỏi vào vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng và nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.

Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng.

Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn được nóng giòn.

Món bánh mì bít tết gồm khá nhiều phần nguyên liệu được hoà quyện với nhau nên bạn có thể thoải mái trình bày theo ý thích.

Trên gang chảo còn nóng hổi là phần nước sốt chua ngọt sánh đặc. Bạn trình bày thịt bít tết, trứng ốp la, khoai tây chiên, pate, xúc xích,… thêm một chút rau mùi, xà lách ăn kèm, một ít lát cà chua mỏng.

Bánh mì bít tết với rất nhiều nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mì nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mì.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món ăn thì có thể đến cửa hàng Thực phẩm 29 để thưởng thức.

Mọi thông tin về cách thức đặt hàng cũng như menu món ngon mỗi ngày bạn đọc có thể tham khảo tại website chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 .

Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết / 2023

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 5 loại sốt nổi tiếng nhất trên thế giới dùng cho món Beefsteak như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

– Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

– Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

– Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

– Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

– Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

+ Cách làm sốt tiêu đen

– Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

– Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt nấm

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g

– Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi (whipping cream)

– Lá oregano, lá hương thảo

Cách làm sốt nấm

– Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

– Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

– Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Làm sốt rượu vang cho bò bít tết

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt rượu vang

– Dấm nho bolsamic 1 thìa

– Rượu vang đỏ 8 thìa

– Bơ 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm , bột mì, muối

Cách làm sốt rượu vang

– Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

– Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

4.Cách làm sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh cho beefsteak

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

– Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng

– Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

Cách làm sốt tiêu xanh

– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

– Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ và thả vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

5.Cách làm sốt Bearnaise

Sốt bearnaise cho món beefsteak

Nguyên liệu làm sốt Bearnaise

– Hành tím 1 củ

– Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

– Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

Cách làm sốt Bearnaise

– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

– Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

– Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Mua sốt Omaha Steak ngon nhất cho món bò bít tết và giúp tiết kiệm thời gian

Gofood đưa ra một giải pháp tối ưu cho những tín đồ yêu thích món bò bít tết, để có món steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món steak. Nước sốt quyết định sự đậm đà, mang đậm cá tính, phong cách riêng của người thưởng thức.

Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với của Gofood, có đầy đủ 6 vị sốt phù hợp cho khẩu vị của cả gia đình.

Giá của nước sốt bò bít tết (sốt Omaha Steak) mới nhất

Sốt kem nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen, sốt kem bơ chanh, đặc biệt nổi tiếng là sốt tỏi cay và sốt mù tạt Pháp. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc chảo

Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,…đều rất ngon.

Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm / 2023

Beefsteak thường được làm từ thịt bò Mỹ, bò Úc và bò Kobe. Bò bít tết sốt nấm là món ngon được nhiều người Mỹ ưa thích. Có tới trên 10 loại sốt dành cho bít tết xếp đầu bảng là sốt tiêu đen cùng sốt nấm, sốt rau, sốt kem trứng, sốt đỗ đen…

Thăn lưng bò Mỹ làm bò bít tết sốt nấm

-Thăn lưng bò Mỹ 1kg cắt miếng dày 3cm mỗi miếng nặng 250g. Tổng cộng là 4 miếng cho 4 người ăn.

hay còn gọi là Đầu thăn ngoại, tiếng Anh gọi là Rib Eye, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Món Steak huyền thoại với Rib eye.

-Lá oregano, hương thảo, tiêu xay, muối

-Nấm mỡ hoặc nấm rơm

-Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, mù tạt, kem tươi (whipping cream)

-Chảo gang làm bò bít tết hoặc có thể dùng chảo thường thay thế

-Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô. Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt (nên rắc ít muối vì miếng thịt có thể bị mặn và tùy theo độ dày của miếng bít tết) ướp trong 5 phút nếu để lâu thịt bò sẽ bị chảy nước.

-Làm nóng dầu oliu trên chảo gang, nhẹ nhàng dùng kẹp đặt từng miếng bít tết vào. Để lửa lớn cho mặt thịt hơi cháy nâu có màu đẹp mắt mỗi mặt chỉ cần 2 phút là đã gần chín rồi. lật các cạnh bên và để trong 40 giây.

Cho nấm vào xào cùng để làm sốt nấm cho bít tết

-Khi đã áp chảo xong miếng bít tết thì cho ra đĩa cho thịt nghỉ trong 5 phút và rưới nước sốt nấm lên. Lúc này bít tết sốt nấm sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng / 2023

Vốn là món ăn có xuất xứ từ châu Âu, đến nay, bò bít tết đã du nhập vào Việt Nam và nhận được sự đón nhận của rất nhiều người. Thậm chí, đã có không ít người tìm kiếm công thức để có thể tự chế biến món ăn này tại nhà thay vì ra tiệm thưởng thức.

Thực hiện được bò bít tết không khó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo nên món ăn đạt hương vị chuẩn. Vì thế, trước khi chế biến món ăn này, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các bí quyết thực hiện từ cách chọn thịt, ướp, điều chỉnh lửa, chuẩn bị đồ ăn kèm… Bài viết này chia sẻ công thức cùng một số lưu ý trong quá trình thực hiện của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đưa món Âu về gian bếp nhà.

Bò bít tết là món ăn châu Âu nổi tiếng được nhiều người yêu thích Cách thực hiện bò bít tết bằng chảo chống dính

Đầu tiên, bạn lấy miếng thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh ra nhiệt độ phòng để rã đông. Khi thịt mềm, bạn quét lên 2 mặt miếng thịt ¼ thìa cà phê dầu olive. Để món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn, bạn nên ướp thêm ít muối, tiêu xay trong vòng khoảng 15 phút.

Ướp thịt bò bằng ít muối và tiêu xay để bít tết thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ 260 độ C. Lưu ý, bạn đặt chảo gang vào trong lò để làm nóng trước. Khi đạt được nhiệt độ như ý muốn, bạn lấy chảo ra ngoài đặt lên bếp và bật bếp với nhiệt độ cao. Sau đó, bạn cho miếng thịt bò vào giữa chảo và nấu trong khoảng 1 – 2 phút và lật mặt kia làm tương tự.

Đặt miếng thịt vào chảo nấu khoảng 1 – 2 phút với mỗi mặt (Ảnh: Internet)

Kế đó, bạn tiến hành làm dầu giấm trộn rau trong cách làm bò bít tết kiểu Pháp theo công thức: 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím thái lát mỏng. Bạn dùng thìa để khuấy đều tất cả các gia vị hòa tan.

Trộn dầu giấm theo đúng tỉ lệ sẽ tạo nên hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng ngâm trong nước muối pha loãng. Bạn bắc chảo dầu bếp, dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khi khoai tây chín, bạn vớt ra để trên rổ cho sẵn giấy thấm dầu. Sau đó, bạn xóc thêm ít muối và tiêu xay.

Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho miếng thịt bò vào chiên để chín mềm. Bí quyết của cách làm bò bít tết bằng chảo là bạn có thể cho thêm một ít bơ vào trước khi tắt bếp để tăng thêm hương vị món ăn.

Áp chảo miếng thịt bò trong chảo dầu để chín mềm cả 2 mặt (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn cho xà lách, rau mùi, cà chua thái lát mỏng (đã được nhặt và rửa sạch bằng nước muối pha loãng) lên đĩa. Bạn cho thêm phần dầu giấm đã chuẩn bị lên trên phần rau đã chuẩn bị. Lúc này, bạn chỉ cần cho thịt bò và khoai tây chiên lên trên đĩa là đã hoàn thành cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng.

Bò bít tết thích hợp ăn cùng khoai tây chiên và một số loại rau xanh (Ảnh: Internet)

Để hoàn thiện cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng, bạn cần lưu ý một số điểm như thái lát thịt bò có độ dày từ 1 – 1.5cm. Trong quá trình áp chảo, bạn áp miếng thịt bò sát đáy nồi và đun lửa đều, nhanh tay đảo miếng thịt tránh trường hợp cháy cạnh. Món ăn này đặc biệt thích hợp ăn kèm cùng với bánh mì, trứng ốp la hoặc ít dưa chuột. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn chuyên đề bò bít tết của chúng tôi .