Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hấp Dẫn Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Mách Bạn Công Thức Làm Các Món Gỏi Bồn Bồn Cực Dễ, Hương Vị Khó Cưỡng Lại
  • Gỏi Bòn Bon Đặc Sản Tiên Phước
  • Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

    Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

    Nguyên liệu

    • Thịt thăn bò: 500gr
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Khế xanh: 2 quả
    • Bắp chuối thái nhỏ: 150gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 3 quả
    • Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt
    • Rau mùi, rau răm
    • Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

    Hướng dẫn cách làm

    – Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

    – Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

    – Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

    – Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

    – Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

    – Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    – Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

    Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Ăn Cơm Mãi Cũng Chán, Bữa Tối Làm Mì Bò Bít Tết Đảm Bảo Cả Nhà Ai Cũng Nức Nở Khen Ngon!
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt bò là một trong các loại thịt hay được chị em sử dụng để làm các món ăn trong gia đình. Thị bò cung cấp nhiều đạm và protein cho cơ thể, là một loại sản phẩm rất bổ dưỡng. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò như phở bò, lẩu bò, thịt bò xào, bò lúc lắc… và một trong những món được người dân Việt Nam rất yêu thích đó là món bò bóp thấu . Món ăn nghe tên có vẻ lạ nhưng thực ra đây là món ăn rất quen thuộc, rất thường gặp khi ăn tại các nhà hàng.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN BÒ BÓP THẤU THƠM NGON

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó để tủ lạnh khoảng nửa tiếng (để tới thịt bò hơi cứng lại cho dễ thái. Không được để thịt đông thành đá) rồi lấy ra thái thành các lát mỏng. Thêm nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường và một muỗng cà phê hạt tiêu vào thịt bò, trộn đều rồi đợi một lúc để gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Chanh rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Bạn không nên vắt chanh quá kĩ vì sẽ làm nước chanh có vị đắng rất khó ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, múc một thìa cà phê dầu rót đều chảo và đun nóng. Cho đậu phộng vào rang vàng, rồi đổ đậu phộng ra một cái khăn tắm sạch và ủ để hạt đậu phộng trở nên giòn hơn. Đợi đến khi đậu phộng nguội thì cho ra rổ, đãi hết vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó tiếp tục múc một thìa cà phê dầu vào chảo và rang vừng cho đến khi vừng bốc mùi thơm thì bỏ chảo ra khỏi bếp. Vừng rất dễ cháy vì vậy các bạn nhớ thường xuyên đảo đều tay. Chú ý khi rang đậu phộng và vừng các bạn nên để lửa nhỏ thì đậu phộng và vừng sẽ chín đều và không bị cháy.
    • Chiên tám cái bánh phồng tôm, rồi bọc bánh trong giấy thấm dầu
    • Hành tím cắt rẽ, bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, thêm vài hạt muối và vớt ra giấy thấm dầu.
    • Pha dấm và đường thành hỗn hợp chua chua, ngọt ngot, chia hỗn hợp vào ba bát khác nhau.
    • Hành tay bóc vỏ, cắt sợi và bỏ vào ngâm trong một bát dấm đường, thêm nửa thìa cà phê nước cốt chanh rồi cho vào tủ lạnh để hành tây thêm giòn.
    • Cà rốt rửa sạch, cạo một chút vỏ bên ngoài, dùng cái bào để bào thành sợi va ngâm trong bát dấm đường thứ hai
    • Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước lạnh một chút để chuối ra hết nhựa và không bị đen,sau đó rửa sạch rồi thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát giấm đường thứ ba.
    • Khoảng từ 10 tới 20 phút thì vớt các nguyên liệu đang ngâm trong nước dấm đường ra, để ráo nước.
    • Xoài rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ cho giòn, thái thành sợi vừa miệng.
    • Khế rửa sạch, gọt cạnh, thái thành các miếng mỏng hình ngôi sao và cũng ngâm vào nước lạnh.
    • Hoa chuối rửa sạch, bỏ vài lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành dạng sợi ngâm vào nước lạnh cùng nửa thìa cà phê chanh trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với dung dịch thuốc tím hoặc nước muối loãng trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Ớt sừng rửa sạch, một trái tỉa thành hoa để trang trí món ăn, bai trái còn lại lọc bỏ hết hạt, thái lát dọc dài.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã hoặc cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2: chế biến món ăn

    Có hai cách để chế biến món ăn này, đó là để thịt sống (hay còn gọi là món bò tái chanh) hoặc xào thịt bò tái.

    + Trộn đều thịt bò với chuối xanh, khế xanh, xoài xanh, hoa chuối, hành tây, vừng rang, cà rốt, gừng và ớt thái lát rồi thêm nửa thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê hạt tiêu và hai thìa cà phê nước cốt chanh. Đeo bao tay vào bóp đều các loại nguyên liệu trên. Đợi từ 15 tới 20 phút cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt bò.

    + Dưới tác dụng của nước cốt chanh và các loại gia vị khác, thịt bò đã chín tái và có thể ăn được. Nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng. Trộn thêm rau thơm, rau mùi, rau dăm vào. (bạn lưu ý không trộn rau lúc đầu vì sẽ dễ làm rau bị nát, ăn mất ngon).

    + Bày món ăn ra đĩa cho đẹp, rải thêm hành tím phi, đậu phộng giã nhỏ, và ớt tỉa trang trí lên đĩa. Xêp thêm các miếng bánh phồng tôm lên món ăn sao cho đẹp mắt.

    + Bạn đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng già. Bạn cho thịt bò vào và xào thật nhanh trong khoảng 2 tới 3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt đếp và cho thịt bò vào đĩa.

    + Thực hiện các bước giống như cách sử dụng thịt bò sống. Tuy bò đã chín tái nhưng bạn vẫn phải vắt chanh vào để đảm bảo độ ngon cũng như hương vị đặc trưng của món ăn

    PHẦN 3: MỘT SỐ CHÚ Ý KHI CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    • Loại thịt bò phù hợp để làm món bò bóp thấu là thịt bò thăn, mềm chứ không phải bắp bò, thịt phải tươi, màu không quá đậm, có độ đàn hồi nhưng ít gân.
    • Lúc xào thịt bò cần đảo nhanh tay, chỉ xào thịt chính tái, không xào thịt bò quá kĩ sẽ làm thịt dai và mất đi vị ngon đồng thời cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò.
    • Món ăn phải có vị chua làm vị chủ đạo, không quá ngọt, không quá mặn.

    Bạn có thể ăn món này như một món nộm, hoặc để dùng làm các món quấn, món gỏi cũng đều ngon cả. Món ăn có vị đậm đà, thanh nhẹ, rất dễ ăn, dù ăn nhiều cũng không thấy ngán. Các món ăn chỉ chế biến sơ, không tiếp xúc nhiệt độ nhiều nên giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, rất phù hợp để sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chữa Đau Lưng Bằng Cây Xương Rồng Cho Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Học Làm Món Ăn Đậu Xào Trứng Đơn Giản Mà Lại Ngon Cực
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu
  • Gỏi bò bóp thấu hay nộm bò bóp thấu là món ăn của sự kết hợp giữa thịt bò và các loại rau quả, khi thưởng thức cảm nhận rất rõ vị chua, ngọt,vị chát của khế, đường và chuối xanh. Món ăn này có tác dụng chống ngán hiệu quả mà lại rất dân dã đưa cơm.

    Chút chua chua, ngòn ngọt, chát chát của các loại rau và gia vị khiến món bò càng thăng hoa và mềm ngọt. Món ngon nên làm cho những ngày mưa.

    Gỏi bò không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán. Bạn đã sẵn sàng để chế biến gỏi bắp bò bóp thấu để thay đổi khẩu vị nhà mình tuần này chưa?

    Nguyên liệu làm món gỏi bò bóp thấu

    • Thịt thăn bò: 300g
    • Chuối xanh: 1 quả
    • Khế: 1 quả
    • Ớt sừng: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Đậu phộng
    • Tỏi
    • Mè rang
    • Hạt tiêu
    • Rau thơm các loại: Húng lủi, ngò gai, húng quế
    • Nước mắm, dầu ăn, muối và các gia vị thông thường

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò mua về rửa sạch và thái mỏng. Khi thái thịt bò cần thái ngang thớ khi ăn mới không bị dai.
    • Khế và chuối cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuẩn bị một bát nước lọc và vắt nửa quả chanh vào. Khi thái khế và chuối (thái mỏng) đến đâu bạn cho ngay vào bát để ngâm ngay đến đó để khế và chuối không bị thâm đen.
    • Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Bạn nên dùng dụng cụ sấn để sắt cà rốt trước khi thái sợi để tạo vân cho đẹp mắt. Làm xong cũng cho cà rốt vào ngâm cùng chuối và khế.
    • Hành tây bổ dọc làm đôi rồi thái ngang. Dứa bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.
    • Rau thơm nhặt sạch để ráo nước, thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
    • Đậu phộng rang giòn, tách vỏ và đập dập.

    Các bước thực hiện gỏi bò bóp thấu

    Bước 1: Ướp và xào thịt bò

    Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút. Cho chảo lên bếp nóng, tiếp theo bỏ thịt bò vào xào vừa chín tới. Bạn không cần thêm dầu ăn trước khi cho thịt bò, vì thịt trước đó đã ướp với dầu ăn. Vừa chín tái thì tắt bếp.

    Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi

    Để làm nước sốt trộn gỏi bạn pha các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt tránh khi ăn phải bị đắng), 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường kính. Đánh đều tất cả cho hòa tan.

    Bước 3: Trộn gỏi bò bóp thấu

    Cho bò bóp ra đĩa, cho thêm một nửa đậu phộng còn lại lên lớp mặt. Món này có thể dùng làm món khai vị với bánh phồng tôm cũng khá hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Bạn pha bát nước chấm theo công thức sau: 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm. Tất cả đánh đều lên là hoàn thành.

    Bước 5: Chiên bánh phồng tôm

    Món bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm mới ngon và hợp vị. Muốn bánh phồng tôm được phồng to, khi ăn được giòn thì khi chiên bạn cần sử dụng nhiều dầu ăn một chút.

    Cho dầu ăn vào chảo đun cho tới khi dầu nóng già, dùng đũa nhúng xuống thấy sủi bọt là bắt đầu chiên được. Bánh phồng tôm chiên rất nhanh chín và cũng nhanh cháy nên bạn cần làm nhanh tay. Nên chiên 4,5 miếng cùng lúc, miếng bánh này chín thì gắp ra và cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong quá trình chiên.

    Dùng một miếng bánh phồng, xúc miếng gỏi bò, bỏ vào miệng nhai thì đã thấy chảy nước miếng.

    Lưu ý khi làm món bò bóp thấu

    • Nên chọn loại khế có độ chua vừa phải, khế xanh không chín quá, không non quá.
    • Thịt bò xào vừa chín, khi ăn không bị dai.
    • Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.
    • Vị ngọt của đường, vị chua của khế, mùi thơm của dứa, vị ngậy bùi của đậu phộng… tất cả đều vừa phải mới tạo nên độ hấp dẫn của món ăn này.
    • Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.
    • Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và lạc rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.
    • Không những vậy thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau- một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp.
    • Cách bạn chọn thịt bò ngon: để làm gỏi bò bóp thấu bạn nên lựa chọn phần thịt bò mềm không chọn phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không được đậm, tươi, sờ vào thớ thịt có độ đàn hồi cao, dính dính một ít là được.
    • Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được yêu thích ở miền Nam. Các món gỏi của miền Nam rất phong phú, thường là trộn với tôm, thịt, tai heo như món gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi bò bóp thấu, gỏi gà lá cóc, gỏi xoài khô sặc, gỏi nghêu hoa chuối… Những món ăn này dùng những nguyên liệu sống hoặc chỉ luộc chín rồi trộn với gia vị, sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được.

    Bò bóp thấu xem như một cách thức khác của món bò tái chanh. Tuy nhiên món bò tái chanh không qua nấu chín nên không tốt cho trẻ nhỏ cũng như phụ nữ có thai. Mình chia sẻ với các bạn cách làm món bò bóp thấu này hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cũng như có thể món bò tái chanh từng làm bạn ngất ngây.

    440 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Cách làm món bò bóp thấu

    Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

    – Thịt bò mềm: 500g(Tham khảo cách chọn thịt bò tươi ngon);
    – Chuối chát: 150 g
    – Khế xanh: 150 g
    – Hành tây: 150 g
    – Xoài xanh: 250g;
    – Bắp chuối bào mỏng: 100g;
    – Đậu phộng rang sẵn: 150g;
    – Gừng non: 1 nhánh nhỏ;
    – Hành tím: 50 củ;
    – Chanh: 3 trái;
    – Rau thơm, trau mùi, rau răm: 100g;
    – Ớt sừng: 4 trái;
    – Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Chanh: Lấy nước cốt;

    – Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

    – Chuối, khế xanh: Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút muối để chuối không bị đen, sau đó vắt thật kỹ, để ráo;

    – Xoài xanh: Để nguyên vỏ, thái sợi vừa.

    – Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái theo lát mỏng theo chiều ngang ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng, khoảng 10 phút rau, vớt ra để ráo ngâm với ½ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh;

    – Bắp chuối: Ngâm vào bát nước lạnh cùng với ½ thìa chanh khoảng 10 phút, vớt ra, vắt ráo nước;

    – Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa trang trí, 3 trái thái lát dọc dài;

    – Đậu phộng: Xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

    Thực hiện làm món bò bóp thấu

    Bạn có thể làm món này theo 2 cách:

    – Cách 1: Để thịt sống

    + Trộn đều thịt bò với, chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh sao cho vừa ăn;

    + Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau thơm, rau mùi, rau răm để rau không bị nát;

    + Bày món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ và ớt tỉa hoa trang trí lên trên;

    + Lúc này thịt bò đã chín tái do tác dụng chủ yếu là vị chua của chanh kết hợp các loại gai vị khác.

    – Cách 2: Xào thịt chín tái:

    + Nếu bạn ngại ăn thịt sống và cảm thấy không yên tâm, bạn nên xào thịt thật nhanh với 2 thìa dầu ăn khoảng 2-3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp và thực hiện quy trình trộn đều các thành phần tạo nên món ăn và gia vị như trên;

    Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu

    – Món bò bóp thấu có vị vừa ăn, chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.

    – Thịt bò chín tái, ngọt, không bị dai.

    – Các thành phần tạo nên món bò bóp thấu ngấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn hòa quyện với vị ngon của thịt bò rất hợp vị và hấp dẫn.

    – Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh hấp dẫn, không bị nát trong quá trình trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

    Ngoài ra với thịt bò bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hết Xảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết
  • Ăn Cơm Mãi Cũng Chán, Bữa Tối Làm Mì Bò Bít Tết Đảm Bảo Cả Nhà Ai Cũng Nức Nở Khen Ngon!
  • Bí Quyết Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

    • Thịt bò mềm: 500gr
    • Hành tây 1 củ
    • Chuối chát 2 quả
    • Khế xanh 2 trái
    • Xoài xanh 1 trái
    • Bắp chuối bào mỏng 100gr
    • Gừng 1 củ
    • Hành tím
    • Chanh
    • Ớt sừng
    • Đậu phộng rang
    • Vừng trắng
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm
    • Rau thơm, rau mùi, rau răm

    Cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt

    • Chanh sắt làm 2 vắt lấy nước
    • Hành tím lột vỏ, thái mỏng phi vàng thơm với dầu, vớt ra giấy thấm dầu
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
    • Chuối xanh lột sơ rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh để chuối không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo
    • Khế gọt cạnh, thái lát mỏng, rửa qua với nước sạch, vớt để ráo
    • Xoài xanh rửa sạch bào sợi
    • Củ hành tây, bỏ vỏ héo ở ngoài, thái mỏng theo chiều ngang cho vào bát nước lạnh để ngâm cho hành hết mùi hăng, vớt ra để ráo ngâm với ít đường và nước cốt chanh
    • Bắp chuối ngâm vào bát nước lạnh có pha ít nước chanh, rồi vớt ra vắt ráo nước.
    • Các loại rau thơm, rau mùi, rau răm lặt lấy lá rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Đậu phộng rang, bóc vỏ đập dập sơ sơ (Nếu dùng vừng thì rang lên thơm để riêng tới bước trộn gỏi)

    Ướp thịt bò: thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn (thái ngang theo thớ thịt), cho vào tô ướp với 1 thìa hạt niêm + ½ bột ngọt + ½ tiêu + 1 thìa hành băm nhuyễn + 1 muỗng dầu ăn ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Xào thịt bò:

    Phi dầu với hành cho vàng thơm rồi cho muỗng tương ớt (cho thịt bò có màu đẹp), muỗng hạt nêm và thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn, chỉ cần xào sơ qua cho thịt bò chín rồi tắt bếp, không nên xào quá chín thịt bò sẽ dai mất ngon.

    Bóp thấu

    • Thịt bò nguôi cho vào âu lơn cùng chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm 1/4 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh trộn đều sao cho vừa ăn.
    • Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho thịt và các loại rau trộn ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau răm, rau thơm, rau mùi để rau không bị nát.
    • Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ (hoặc vừng rang) thêm vài cộng ngò và ớt tỉa hoa trang trí lên trên cho đẹp.

    Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu:

    • Gỏi bò khô, không ướt nhão có mùi thơm đặc trưng của vừng rang và hành phi.
    • Thịt bò ngấm gia vị, có vị mặn vừa, chua chua ngọt ngọt, thịt ngọt mềm không bị dai, có vị chua của khế, chát của chuối xanh.
    • Các nguyên liệu trộn cùng thấm đều gia vị, không bị nát, rau có màu xanh hấp dẩn, hành không còn mùi hăng.
    • Món bò bóp thấu dùng với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm, chấm với mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh để món ăn thêm đậm đà và ngon hơn.

    Lưu ý khi làm món bò bóp thấu:

    • Cách để chọn thịt bò ngon: thịt bò mềm, có màu đỏ tươi, sờ miếng thịt có độ đàn hồi, dính tay là được.
    • Khi làm món bò bóp thấu tái (thịt bò không xào qua) thì đảm bảo vị chua của chanh để thịt bò chín và ăn ngay khi làm xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon
  • 6 Cách Chữa Đau Lưng Bằng Cây Xương Rồng Cho Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Học Làm Món Ăn Đậu Xào Trứng Đơn Giản Mà Lại Ngon Cực
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Tự Nấu Món Bún Bò Huế Ngay Tại Nhà
  • Tản Mạn Bún Bò Huế ,tan
  • 5 Cách Biến Tấu Món Bánh Xèo Từ Trong Nước Đến Ngoài Nước
  • Thịt bò là nguồn cung cấp rất nhiều đạm và protein trong cơ thể, từ thịt bò chúng ta có thể chế biến vô vàn món ăn ngon từ phở bò, rau muống xào thịt bò, lẩu bò,….và một trong những món được chế biến từ thịt bò nữa cũng được nhiều người yêu thích đó là món gỏi bò bóp thấu.Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè. Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu cho 4 người:

    -300g thịt bò

    -2 quả khế chua xanh

    -250g hành tây ( 1 củ lớn)

    -50g gừng

    -5 củ hành tím

    -100g rau mùi

    -Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang

    – 3 quả chanh, 2 quả ớt

    Cách làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu:

    -Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hột.

    -Rau mùi nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc 1cm.

    -Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái lắt mỏng, phi vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

    -Vừng trắng rang đến khi có mùi thơm thì bắc xuống.

    -Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, thái sợi vừa ăn.

    -Chuối gọt bớt lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước cho chuối xanh ra hết nhựa.

    -Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

    -Khế gọt cạnh, thái miếng mỏng rồi cũng ngâm vào chậu nước lạnh.

    -Sau 10 phút vớt cả chuối lẫn khế ra để ráo.

    -Thịt bò thái miếng vừa ăn thật mỏng theo chiều ngang.

    Các bước làm món gỏi bò bóp thấu:

    -Cho hành tây vào trộn chung với nước 2 thìa cốt chanh và hai thìa đường.

    -Cho thịt bò vào một bát lớn cho chuối, khế, gừng, ½ thìa muối, hành tây, 1 chút hạt tiêu, phần nước cốt chanh còn lại bóp đều trong vòng 5 phút sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

    -Sau 15 phút trộn nốt phần rau mùi và vừng trắng rang vào, chừa lại một chút mè rang để trang trí cho món ăn.

    -Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi và vừng rang.

    Lưu ý khi làm món bò bóp thấu:

    -Cách chọn thịt bò ngon: để làm món bò bóp thấu bạn nên chọn phần thịt bò mềm chứ không phải phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không quá đậm, tươi, sờ vào miếng thịt có độ đàn hồi, dính dính một chút là được.

    -Lưu ý khi làm món bò bóp thấu, thịt bò phải có vị chua thì mới đảm bảo thịt bò đã chín tái bằng chanh.

    -Vì đây là món ăn sống nên tốt nhất khi làm xong nên ăn ngay.

    -Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng
  • Gân Bò Xào Nấm Đông Cô
  • Gân Bò Hầm: Món Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Tín Độ ‘thịt Bò’
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Một Vài Món Ăn Làm Từ Thịt Bò (Phần 2)
  • Gỏi bò bóp thấu có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

    Sau Tết, những bữa cơm có nhiều thịt cá vẫn còn gây ngán ngấy, tuy nhiên nếu không bổ sung những thực phẩm này sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, thay vì chế biến thịt cá thành các món thông thường, chị em có thể làm thành các món nộm, gỏi cũng rất ngon và dễ ăn. Trong đó có món gỏi bò bóp thấu.

    Là một bà nội trợ đảm đang, lại rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc chế biến món ăn phù hợp với thời tiết, khẩu vị của gia đình nên sau Tết, chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) đã làm rất nhiều món ăn giải ngán. Gỏi bò bóp thấu là món chị làm gần đây nhất. Món ăn có vị tươi ngon, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng thích. Cùng là thịt bò nhưng cách chế biến này sẽ không ngán so với các món xào, nướng ở thời điểm sau Tết.

    – Tỏi chiên vàng (ai thích ăn thì làm)

    – Rau thơm: húng lìu (húng chó), rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta.

    – Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ

    – Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm…

    – Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước ép dứa (có nước ép dứa thịt bò sẽ mềm và thơm ngon hơn), trộn đều với gia vị ướp trong 10-15 phút. (Thìa canh: dùng thìa canh ăn phở).

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Hành củ cắt mỏng phi vàng

    – Tỏi xắt lát mỏng vừa chiên vàng giòn (không thích ăn tỏi chiên có thể bỏ qua bước này, chỉ cần hành phi, lạc rang, mè rang là ngon rồi).

    – Hành tây bỏ lõi, xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn.

    – Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm.

    – Khế bỏ gân, thái mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm.

    – Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi

    – 2 thìa canh đường 1 thìa canh nước cốt chanh 2 thìa canh nước mắm hòa cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

    – Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn. Thịt chín đổ ra bát cho nguội.

    Lưu ý: Có thể chần qua thịt bò nếu không thích xào, còn xào vị sẽ đậm đà hơn.

    – Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước.

    – Khế chua vắt bớt nước cho đỡ chua.

    – Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm.

    – Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa… đổ nước trộn gỏi vào, trộn nhẹ nhàng, thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn hơn.

    – Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong.

    Gỏi bò bóp thấu có thể dùng làm món ăn chơi, ăn với cơm, ăn kèm phồng tôm cũng rất ngon!

    10 món nộm gỏi tuyệt ngon cho ngày nắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Ăn Gây Yếu Sinh Lý Nam Giới Cần Tránh
  • Vì Sao Các Món Ăn Từ Tổ Yến Đều Phải Chưng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Bạn Đã Thưởng Thức Hết Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bánh Phở Chưa?
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Gỏi bò bóp thấu thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà. Ảnh: Internet

    Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm gỏi bò bóp thấu ngon?

    • 400g thịt bò
    • 1 quả chuối xanh
    • 1 quả khế chua
    • Nửa quả dứa (thơm)
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả chanh
    • 3 quả ớt sừng
    • 100g đậu phộng (lạc) rang.
    • 50g vừng (mè) rang.
    • 1 củ tỏi
    • Rau thơm các loại: húng lủi, ngò gai, húng quế.
    • Ngia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…
    • Phồng tôm

    Hướng dẫn cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản tại nhà

    Các nguyên liệu của gỏi bò bóp thấu khá đơn giản nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Khác với món gỏi khác, món này không trộn nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm vào thịt bò cũng như hoà quyện với nhau để tạo ra hương vị đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

    • Thịt bò bạn chọn mua loại tươi ngon, đem rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ để thịt không bị dai.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuối gọt vỏ. Chuẩn bị một tô nước lọc và vắt nửa quả chanh vào để sẵn. Sau đó thái mỏng chuối và khế bỏ ngay vào tô nước chanh loãng ngâm cho không bị thâm và bớt chát.

    Chuối khế thái mỏng ngâm ngay vào nước muối loãng. Ảnh: Internet

    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi cho vào ngâm cùng chuối và khế.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi rồi thái ngang.
    • Dứa gọt vỏ, tỉa mắt, bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.
    • Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, lọc bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Đậu phộng rang chín giòn, tách vỏ và đập dập.

    Bước 2: Cách làm xốt trộn gỏi bò bóp thấu

    Chuẩn bị một chén sạch, pha các nguyên liệu gia vị theo tỉ lệ và thứ tự như sau: 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Khuấy đều cho tan hết.

    Làm nước xốt trộn gỏi bò bóp thấu. Ảnh: Internet

    Bước 3: Chiên phồng tôm

    Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, cho 4 – 5 miếng phồng tôm vào cùng lúc, chiên cho miếng này chín thì gắp ra và cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong quá trình chiên.

    Bước 4: Ướp và xào thịt bò

    Cho thịt bò thái mỏng vào tô, sau đó thêm vào nửa thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 canh dầu ăn vào đảo đều rồi để ướp khoảng 3 phút. Bắc chảo lên bếp cho nón rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào tái là được.

    Bước 5: Trộn gỏi bò bóp thấu

    Dùng thố lớn hoặc thau sạch lần lượt cho khế, chuối xanh, cà rốt (sau khi vớt ra để ráo nước), thịt bò đã xào, 3 thìa canh nước xốt trộn gỏi vào. Trộn đều nhẹ nhàng rồi tiếp tục cho thêm dứa, hành tây, rau thơm, mè rang, đậu phộng rang đập dập, 1 thìa cà phê tiêu vào trộn tiếp cho đều các nguyên liệu là xong. Trình bày ra đĩa thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • 7 Món Ăn Mới Lạ Được Biến Tấu Từ Mì Ăn Liền
  • Biến Tấu Củ Ấu Thành Món Ngon Du Lịch
  • Ghé Đà Lạt Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Hoa Atiso Xanh
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cực Ngon Và Rẻ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đậm Đà, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hấp Dẫn Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Bồn Bồn Tôm Thịt Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Gỏi bò không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán. Bạn đã sẵn sàng để chế biến gỏi bắp bò bóp thấu để thay đổi khẩu vị nhà mình tuần này chưa?

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bóp thấu

    • 300 gram thịt bò
    • 2 trái chuối loại chát
    • ½ trái thơm (dứa)
    • 2 trái khế
    • ½ củ hành tây
    • Mè trắng
    • 1 muỗng canh hành phi
    • 40 gram đậu phộng
    • Rau thơm: 1 cây ngò gai, 1 cây húng quế, 15 gram ngò rí
    • Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh giấm

    Bí quyết chọn thịt bò ngon để làm gỏi

    Khi muốn làm gỏi bò bóp thấu, bạn nên chọn mua thịt bò còn màu đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt đàn hồi và săn chắc nhất định. Nếu thấy thịt bò lạnh, có màu hơi tái sạm thì có thể chúng đã được để lâu, khi đem chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi tanh khó chịu. Một điểm cần lưu ý nữa là bạn hãy chịu khó quan sát người bán khi họ cắt thịt, nếu thịt dính vào dao thì đó là thịt bò còn tươi ngon.

    Cách làm món bò bóp thấu

    – Bạn thái thịt bò thật mỏng rồi ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 15 phút.

    – Hành tây bạn bỏ lõi và cắt mỏng, sau đó ngâm trong nước đá để hành giòn và bớt vị hăng, cay.

    – Đậu phộng sau khi rang chín thì giã dập.

    – Chuối chát và khế bạn bỏ phần gân, lột vỏ, cắt thành khoanh tròn mỏng rồi ngâm nước muối có pha giấm để chuối không bị thâm và bớt độ chát.

    – Thơm cắt mỏng.

    – Rửa sạch các loại rau thơm, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn

    – Pha chế nước mắm trộn gỏi theo công thức: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn khuấy đều để nước mắm hòa tan đường với chanh, thêm chút tỏi ớt băm.

    Bước chế biến

    – Cho chảo lên bếp nóng, tiếp theo bỏ thịt bò vào xào vừa chín tới. Bạn không cần thêm dầu ăn trước khi cho thịt bò, vì thịt trước đó đã ướp với dầu ăn.

    – Sau khi thịt bò chín (lưu ý chỉ xào xơ vì thịt bò nhanh chín), bạn cho thịt ra chén để bớt nguội.

    – Bạn vớt chuối, khế, hành tây ra rổ, để ráo nước, rồi cho 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi vào hỗn hợp này, trộn đều tay.

    – Cho chén thịt bò vào hỗn hợp trên, thêm phần thơm vào, trộn thật đều và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho rau thơm vào trộn đều, rắc đậu phộng, mè, tỏi phi, hành phi thơm giòn lên trên.

    Gỏi sau khi hoàn thành có thể bỏ ra đĩa và trang trí theo cách của bạn. Cách làm gỏi bò bóp chua hay còn gọi là cách làm gỏi bò chua ngọt mà chúng tôi vừa chia sẻ không quá khó để thực hiện. Gỏi bò rau thơm không còn quá xa lạ với người Việt và nếu có một món gỏi trong bữa cơm gia đình thì chắc chắn bạn sẽ có giây phút ăn uống thoải mái đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Siêu Ngon
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Món Ngon Hà Giang Đậm Đà Hương Vị Miền Sơn Cước
  • Những Quán Bánh Rán Mặn Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Hà Nội Có Nguy Cơ Thất Truyền
  • Món gỏi bò bóp thấu được coi là đặc sản của các tỉnh Nam Bộ. Bò bóp thấu có cách làm đơn giản, ai ai cũng có thể làm, hương vị món ăn thì ngon tuyệt hảo, có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu đậm đà, ăn một lần khó có thể quên đi hương vị đặc trưng ấy.

    Để có thể mang đến hương vị trọn vẹn cho món bò bóp thấu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    • Thịt bò: 500g
    • Khế xanh: 2 quả
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Bắp chuối: 200g
    • Chanh: 3 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Rau răm, rau mùi
    • Lạc rang, ớt, tỏi, hành tím
    • Gia vị: tiêu, mật ong, đường, muối…

    CÁCH LÀM GỎI BÒ BÓP THẤU

    Không phải ai cũng biết làm món thịt bò bóp thấu ngon. Món ăn này muốn chế biến ngon miệng đẹp mắt thì cũng cần chú ý các bước thực hiện. Cách làm món bò bóp thấu sẽ được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là sơ chế nguyên liệu. Đối với từng nguyên liệu khác nhau sẽ có cách sơ chế khác nhau để đảm bảo hương vị món ăn được trọn vẹn. Cách làm nộm bò bóp thấu cần trải qua các bước sơ chế sau:

      Thịt bò: Bạn tiến hành rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước rồi sau đó thái lát thật mỏng. Tiếp đến bạn ướp thịt bò với các gia vị như: 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối, ½ thìa mật ong, 1 thìa tương… Trộn tất cả gia vị trên với thịt bò và để trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
    • Bắp chuối: Bàn rửa sạch bắp chuối, thái nhỏ. Sau đó bạn cho bắp chuối ngâm vào chậu nước lạnh được pha với 1 thìa nước cốt chanh để bắp chuối không bị thâm. Thời gian ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Chuối, khế xanh: rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút để không bị thâm đen. Vớt nguyên liệu ra rổ để ráo nước.
    • Hành tây: Bạn bóc vỏ, bỏ rễ, rửa sạch rồi sau đó thái ngang củ. Để giúp hành tây bớt đi vị hăng thì bạn ngâm hành với nước lạnh trong tầm 10 phút. Tiếp đến bạn lại ngâm hành tây với 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa đường.
    • Rau mùi, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.
    • Ớt sừng: Bỏ hạt, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm gỏi

    Cách làm bò bóp thấu ngon không quá phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu thì bạn cần tiến hành làm gỏi bò bóp thấu.

      Đầu tiên, bạn lấy thịt bò xào cùng dầu ăn cho tới khi thịt bò tái chín thì tắt bếp. Chú ý không nên xào thịt bò quá chín bởi như vậy thịt bò khi ăn bị xơ và dai.
    • Bước tiếp theo bạn tiến hành trộn các nguyên liệu: khế xanh, chuối xanh, bắp chuối ớt, hành tây vào một bát lớn. Cho thêm các gia vị như nước cốt chanh (1 quả), 1 thìa đường, 1 thìa tiêu rồi cho thịt bò xào tái vào. Bóp thật đều các nguyên liệu lại với nhau rồi để trong 20 phút để ngấm gia vị.
    • Cuối cùng, bạn cho các loại rau như rau mùi, rau răm vào trộn cùng, rắc lạc rang lên. Bày món ăn ra đĩa là sẵn sàng thưởng tức rồi đó. Cách làm bò bóp thấu đã hoàn thành.

    CÁCH LÀM SỐT GỎI BÒ BÓP THẤU

    Muốn có món bò bóp thấu ngon thì phần nước sốt giữ vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Để làm nước sốt gỏi bò bóp thấu bạn cần pha chế theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Lấy đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu trên là được. Dưới phần nước sốt này lên mói gỏi đảm bảo ngon khó cưỡng.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    Yêu cầu thành phẩm

    Món bò bóp thấu sau khi hoàn thành cần có hương vị chua chua của khế xanh, quyện với vị chát chát của chuối xanh, vị ngọt mềm từ thịt bò tái, vị bùi bùi của đậu phộng, tươi mát của rau sống…

    Gỏi bò bóp thấu ăn với gì?

    Món gỏi bò bóp thấu ăn với bánh tráng nướng hoặc phồng tôm là ngon nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn món này cùng bún tươi cũng được. Món này được các quý ông đặc biệt yêu thích khi đi nhậu,lai rai với bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen
  • Top 10 Món Ngon Gò Vấp Cực Kỳ Nổi Tiếng Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Ăn Gì Gò Vấp? Ghim Ngay 46 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp
  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • 3 Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100