2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi, tô

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    Đuôi bò hầm khoai tây

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Các bước thực hiện

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Thành phẩm

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Đuôi bò có lớp da dai dai, bên trong pha lẫn thịt và gân bò ăn rất ngon. Nhiều chị em nội trợ ngán ngẫm mỗi lần ninh đuôi bò lâu mềm. Đừng lo vì đã có cách hầm đuôi bò ngon, mềm tại nhà rồi đây!

    Đuôi bò hầm có vị ngọt dễ chịu, tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Đuôi là phần đầu của đốc mạch, từ xương sống cho đến huyệt phong phủ ở sau. Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não,… Theo Đông Y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, da sần khô nám,… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp.

    Nguyên liệu hầm đuôi bò

    • Đuôi bò: 500gr
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau răm: 50g
    • Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Tiêu sọ, hạt mùi, tương bần
    • Dụng cụ: Nồi áp suất

    Cách làm đuôi bò hầm

    Cách chế biến đuôi bò

    Để làm sạch đuôi bò, trước tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót. Rửa sạch qua rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Và rửa sạch qua nước. Sau đó, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn (như hình).

    Vì đuôi bò có phần gân, xương cứng chính giữa. Do đó bạn nên chọn dao bén và phủ qua dao một lớp nước lạnh để chặt dễ hơn. Khi chặt dứt khoác tay, không nên cứa từ từ sẽ làm cho lớp da bên ngoài đuôi heo bị bong ra.

    Đuôi bò sau khi xử lí (Ảnh: Internet)

    Cách hầm đuôi bò nhanh mềm

    Nguyên liệu hầm đuôi bò ngon

    + Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ những phần dơ hoặc dập nát.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    + Hành khô, hạt tiêu, hạt mùi.

    + Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái túi vải mỏng, sạch. Đối với gừng và hành tím bạn nên nướng sơ qua lửa.

    Cách hầm đuôi bò

    Đầu tiên, đun sôi nồi nước trên bếp với lửa lớn, cho đuôi bò vào luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ nước đi. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này giúp cho đuôi bò nhanh mềm, da không bị bở.

    Luộc sơ qua nước để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và làm đuôi bò nhanh mềm (Ảnh: Internet)

    Để hầm đuôi bò ngon bạn nên sử dụng nồi áp suất. Bởi vì loại nồi này giữ nhiệt, giữ nước ở bên trong giúp cho món ăn nhanh mềm, không bị mất chất dinh dưỡng.

    Đuôi bò hầm bằng nồi áp suất giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng khi ninh lâu, là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh khớp. Hơn nữa, giá thành đuôi bò khá rẻ nên bạn khá thuận tiện, dễ dàng chế biến món ăn này mà không phải đắn đo. Ngoài ra, các món ngon từ đuôi bò là món khoái khẩu của các anh chồng trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Bia.
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Món đuôi bò được khá nhiều người yêu thích, nhất là các đấng mày râu. Vào những ngày trời lành lạnh, thưởng thức món bò hầm bia nóng hổi, thơm phức thì ngon tuyệt. Đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật dễ chịu. Vị ngon, mềm của phần đuôi bò và vị dẻo thơm của phần gân bò chắc chắn sẽ chinh…

    # Nguyên liệu chuẩn bị nấu món đuôi bò hầm bia

    Đuôi bò hầm bia là món ăn ngon quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn Việt Nam này đảm bảo đem lại hương vị như ý muốn. Để áp dụng công thức chế biến ngon cần có những nguyên liệu sau:

    • + 700g đuôi bò
    • + Gừng và tỏi thái lát mỏng
    • + 1 mẩu quế nhỏ
    • + Vài bông hoa hồi
    • + 1 muỗng canh rượu trắng
    • + 1 muỗng canh nước tương
    • + 1 muỗng canh nước hàng (nước mầu)
    • + Đường
    • + Tiêu hạt
    • + 1 lon bia

    # Cách chế biến món đuôi bò hầm bia chinh phục các ông chồng khó tính nhất

    Đối với rất nhiều người thì món đuôi bò hầm bia này vẫn còn khá lạ lẫm, bởi vì nếu không phải là dân nhậu, thì bạn phải là người sành sỏi trong chuyện ăn uống thì mới có cơ hội thử qua những món ăn được chế biến từ đuôi bò đáy nhá. Các món ăn được chế biến từ đuôi bò có tác dụng bồi bổ cơ thể, chữa yếu sinh lý, củng cố, đốc mạch giúp bổ thận, chống lão suy và chữa các bệnh về xương khớp như đau lưng, tứ chi nhức mỏi. Để nấu chuẩn vị như nhà hàng bạn cần thực hiện các bước sau:

  • + Bước 1: Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa giờ hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến khi thấy nước trong, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt lửa, thêm rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn với đuôi bò thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.
  • + Bước 2: Đun nóng chảo với chút dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm
  • + Bước 3: Thêm chút rượu trắng cùng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp tục đảo đều.
  • + Bước 4: Sau đó mới đổ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường, nước hàng, đảo đều rồi trút toàn bộ vào nồi áp suất.
  • + Bước 5: Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian đun thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy thích.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Cứ Tưởng Người Phương Tây Không Ăn Mấy Món Nhũ Bò, Gan, Thận, Lá Sách, Não… Nhưng Người Pháp Lại Có Các Đặc Sản Này
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm
  • Cách Làm 14 Món Ăn Từ Chả Với Máy Xay Giò Chả
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2022
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
    • 500 gr thịt bò nên chọn phần có gân
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, rau thơm
    • Ngũ vị hương và các gia vị khác

    Hướng dẫn làm thịt bò hầm cà chua

    Thịt bò hầm cà chua khiến mọi người chỉ nhìn đã thèm chính bởi màu sắc bắt mắt. Món ăn được chế biến từ phần thịt ức có cả lạc và mỡ. Phần thịt này có mùi không “nặng” lắm nên món ăn sẽ có mùi thơm dễ chịu, một chút béo ngậy hấp dẫn.

    Làm món thịt bò hầm nguyên liệu bao gồm

    • Thịt bò : 700g (ưu tiên chọn phần thịt ức)
    • Cà chua : 2-3 quả
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành lá, gừng
    • Gia vị các loại : Dầu ăn, mắm, muối, …

    Chi tiết các bước làm thịt bò hầm cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm món thịt bò hầm rửa sạch, tiếp đến cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu như là phần thịt ức thì cần phải rửa sạch phần tiết còn bám lại, nếu vẫn còn tiết thì hương vị bị giảm đáng kể.

    – Chuẩn bị một nồi nước cho vài lát gừng và đun sôi. Cho thịt bò vào chần sơ qua khoảng 2-3 phút để khử mùi tạp chất. Sau đó vớt thịt bò ra tô để khô.

    – Gừng – bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.

    – Hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành khối. Bạn có thể ngâm trong nước đá lạnh để khử bớt mùi hăng.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt khối (có thể bổ dạng múi cau).

    – Hành lá bạn đem nhặt và rửa sạch. Phần đầu trắng đập dập, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 4cm.

    Bước 2: Tiến hành hầm thịt bò cùng cà chua

    – Chuẩn bị chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn đun nóng. Cho hành tây, gừng và phần đầu trắng hành lá vào phi thơm. Khi hành tây chuyển dần sang màu trong trong thì cho cà chua vào xào cùng.

    – Đợi đến khi cà chua chín mềm, bạn cho thịt bò vào xào chung. Nêm gia vị bao gồm : 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh sốt cà chua.

    – Tất cả cho vào đảo đều cùng 1 bát nước sôi (phải đúng là nước sôi). Đun cho sôi lại thì giảm lửa, để liu riu trong khoảng một tiếng để hầm thịt bò. (Ở bước này bạn có thể trút nguyên liệu vào nồi hầm điện, hoặc là nồi áp suất để giảm hơn thời gian nấu).

    – Sau thời gian khoảng 1 tiếng, bạn tiến hành kiểm tra nếu thấy thịt bò đã chín mềm, đồng thời nước sốt cúng sánh lại thì nêm thêm muối cho vừa ăn.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò hầm cà chua. Thực hiện múc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên để trang trí. Bạn có thể cho thêm tiêu hoặc vài lát ớt để thêm sinh động.

    Cách làm thịt bò hầm khoai tây

    Món thịt bò hầm khoai tây chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn có màu sắc bắt mắt. Cách chế biến món bò hầm khoai tây cũng không quá phức tạp.

    • Thịt bò: 600g
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt : 1 củ
    • Cà chua : 2-3 quả
    • Rau mùi (ngò gai), hành lá
    • Gia vị: ngũ vị hương, hạt nêm, muối, dầu ăn, …

    Chi tiết các bước làm thịt bò hầm khoai tây

    Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông. Sau đó ướp cùng gia vị bao gồm: 2 muỗng hạt nêm + 1/2 gói ngũ vị hương + 1/2 muỗng cà phê xay. Thời gian ướp khoảng 10 phút để bò ngấm đều gia vị.

    – Khoai tây cần được gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn ngâm khoai tây trong nước muối loãng để bớt nhựa khoai tây. Sau đó vớt ra để khô ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch tỉa múi hoa và cắt thành khúc nhỏ vừa.

    – Rau ngò gai rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.

    – Hành lá đem nhặt và rửa sạch, phần đầu trắng cắt riêng ra đập dập, phần thân cắt khúc nhỏ.

    – Cho nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn đun nóng. Trút phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại, rồi cho thịt vào nồi áp suất cùng một lượng nước vừa đủ để tiến hành hầm.

    – Sử dụng tiếp chảo lên bếp cùng dầu ăn đun nóng để xào đầu hành, cà chua. Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho thêm để vừa khẩu vị.

    – Khi cà chua và cà rốt đã chín tái, bạn trút tất cả vào hầm chung với thịt bò. Kiểm tra khi khoai tây và cà rốt chín bở chính là lúc thịt bò đã hầm nhừ. Bạn chỉ cần nêm nếm mắm muối lại cho vừa ăn, tắt bếp.

    Múc tất cả ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, cho hành lá – rau mùi lên để trang trí. Nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Lộc Đạt-tổng hợp

    Tham khảo ( sieungon, wikiohana, … )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • Món Ngon Từ Cá Gù Bò
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ
  • Đuôi bò hầm bia chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật là hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm đuôi bò hầm bia

    • 700g đuôi bò
    • Gừng và tỏi thái lát mỏng
    • 1 mẩu quế nhỏ
    • Vài bông hoa hồi
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh nước hàng (nước mầu)
    • Đường
    • Tiêu hạt
    • 1 lon bia

    Cách làm đuôi bò hầm bia

      Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa giờ hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến khi thấy nước trong, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt lửa, thêm rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn với đuôi bò thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

      Đun nóng chảo với chút dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.

      Thêm chút rượu trắng cùng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp tục đảo đều.

    • Sau đó mới đổ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường, nước hàng, đảo đều rồi trút toàn bộ vào nồi áp suất.
    • Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian đun thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy thích.

    Món đuôi bò được khá nhiều người yêu thích, nhất là các đấng mày râu. Vào những ngày trời lành lạnh, thưởng thức món bò hầm bia nóng hổi, thơm phức thì ngon tuyệt. Đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật dễ chịu. Vị ngon, mềm của phần đuôi bò và vị dẻo thơm của phần gân bò chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của những thực khách dù khó tính nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào
  • Cách Làm Bánh Quy Bơ Đậu Phộng Giòn Tan Hấp Dẫn
  • 11 Món Ngon Từ Trái Bơ Cực Tốt Cho Bé
  • Điểm Danh Món Ăn Cực Ngon Từ Chả Bò Mẹ Lưu Lại Để Làm Nhé!
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Ngon? 3 Món Cháo Ngon Cho Những Bé Lười Ăn.
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Kiểu Nhật Ngon, Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Cà Ri, Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Điểm 10 Cho Các Bé
  • Món xiên nướng

    Bò phi lê: 100g, Cá lóc phi lê: 100g, hành tây, cà tím, cà chua, mỗi thứ 20g, ớt xanh Đà Lạt: 25g, đậu bắp: 15g, cà chua bi: 2 trái, khoai tây: 100g, que xiên, tương cà, tương ớt.

    Cách làm:

    Thịt bò phi lê thái miếng vừa phải và dùng búa chuyên dùng đập mềm, sau đó ướp cùng gia vị gồm: Dầu hào, dầu ăn, dầu mè mỗi thứ 1 muỗng canh.

    Cá phi lê thái mỏng ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng café tương ớt, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café dầu ăn. Các loại rau củ (trừ khoai tây và cà chua bi) rửa sạch rồi thái miếng vuông và trộn chung vào với nước gia vị của cá và thịt bò.

    Dùng que xiên các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành que xiên màu sắc bắt mắt (cá xiên 1 que và thịt bò xiên 1 que). Cho hai que xiên đã ướp gia vị nướng trên bếp than khoảng 2 phút là được (trong khi nướng nên đảo liên tục để nguyên liệu chín đều). Khoai tây gọt vỏ thái que và chiên vàng..

    Thưởng thức:

    Món chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm cùng khoai tây chiên là hấp dẫn nhất.

    Gỏi cổ hũ dừa

    Cổ hũ dừa: 60g, thịt bò: 60g, cà rốt: 3g, ớt khô: 1/ 2 muỗng cafe, rau răm: 5g, hành tây: 20g, đậu phộng: 20g, bành bò pía: 1 cái.

    Hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.

    Cách làm:

    Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng ướp cùng gia vị gồm ớt khô, màu điều, đường mỗi thứ 1/ 2 muỗng café, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/ 4 muỗng cafe muối và ít tiêu. Thịt bò ướp khoảng 5 phút rồi cho vào chảo dầu nóng xào nhanh tay. Có hũ dừa rửa thật sạch và ngâm trong nước muối khoảng 7 phút sau đó vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt thái sợi, rau răm rửa sạch thái khúc, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để nguyên hạt.

    Cách làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dấm trắng vào tô khuấy đều sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho thấm. Nguyên liệu sau khi thấm gia vị cho vào bánh bò pía đã chiên giòn và rắc đậu phộng lên trên (để bánh bò pía tạo hình thành cái chén bạn nên cho bánh vào vợt vớt hủ tiếu chiên trong chảo ngập dầu).

    Cách làm nước chấm: Giống như công thức làm nước trộn gỏi nhưng thêm 1 muỗng nước chanh dây vào khuấy đều.

    Thưởng thức:

    Món thích hợp ăn khai vị.

    Bò cuộn mía nướng

    Đây là món mới của nhà hàng Barbecue Garden, công thức của món ăn đơn giản nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị lạ. Chính độ ngọt dịu của mía lau hòa quyện cùng độ ngọt của thịt bò, mùi thơm của hành tây, của các gia vị mang đến cho món ăn một hương vị hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Bò phi lê: 100g, mía lau: 30g, cà chua: 1/ 2 trái, hành tây: 1 củ nhỏ, rau xà lách: 20g, hành lá, cà rốt, mỗi thứ 15g, lá đinh lăng, tỏi băm, dầu ăn, màu điều, tương ớt, muối.

    Cách làm:

    Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tổ băm mỗi thứ 1 muỗng cafe, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cafe và chút tiêu, ướp trong 10 phút. Mía lau tước vỏ và chẻ làm 8. Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.

    (Lưu ý: khi làm món bò cuộn mía lau phải cuộn thêm hành tây bên trong vì hành tây giữ nước tốt sẽ không làm miếng thịt bò bị khô và tạo được vị ngọt tự nhiên).

    Thưởng thức:

    Món ngon nhất khi chấm cùng muối tiêu chanh.

    Cách nấu món bò mềm ngon cho bé

    By Meovat360

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm
  • Cùng Chúng Tôi Phân Tích Cách Làm Món Bò Nướng Sa Tế Cực Sang Chảnh
  • Cùng Chúng Tôi Khám Phá Cách Làm Món Bò Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Cách Làm Nầm Bò Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • – Khoảng 700g thịt bò để hầm

    – 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

    – 2 lát hành tây vừa phải

    – 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

    – 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

    – 1 lá nguyệt quế

    – 1 thìa cà phê

    – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê mùi tây khô

    – ½ thìa cà phê muối

    – ½ thìa cà phê tiêu

    – 2 muỗng bột

    – 1L nước dùng thịt bò

    – 500ml nước

    – 2 muỗng canh dầu

    Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

    – Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

    – Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

    – Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

    – Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

    – Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

    – Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • – 1-2kg xương sườn bò

    – 5 muỗng canh dầu ăn

    – 5 tép tỏi

    – 1 củ hành tây lớn

    – 1/4 chén hạt điều màu

    – 1/2 chén vụn bánh mì

    – 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Muối và hạt tiêu

    – Ăn kèm: đậu cô ve xào

    Cách làm món xương bò hầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm

    – Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước

    – Hành tây thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Bơ làm mềm

    – Bánh mì thái vụn

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm

    – Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm

    – Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.

    – Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm

    – Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.

    – Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.

    – Thêm nước dùng thịt bò.

    – Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.

    – Đun sôi trong vài phút.

    – Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.

    – Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.

    – Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn.

    – Yêu cầu: xương sườn mềm nhừ, nước dùng đặc sệt, gia vị đậm đà vừa miệng là được.

    – Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món xương bò hầm:

    – Nếu không có xương bò các bạn có thể thay bằng sườn heo – Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn. Món xương bò hầm tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Xương bò hầm có hương vị đậm đà, mùi thơm nức mùi và màu sắc bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai đều không thể bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon
  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100