Cá Chép Kho Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Bán Cá Trắm Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội. Giao Hàng Tận Nhà Miễn Phí
  • Hàm lượng dinh dưỡng của cá chép – nguyên liệu chính của món cá chép kho dưa

    Có thể bạn chưa biết – tất cả bộ phận của cá chép từ thịt, vây, mắt đầu đều có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và là những vị thuốc quý trong y học. Khoa học hiện đại đã chứng minh trong mỗi 100gam cá chép tươi có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau: 4,1g lipid, 0,09mg vitamin B2, 17,6g protid, 25mg vitamin A,… và các chất bổ khác.

    Món cá chép kho dưa chua chính vì thế cũng sẽ cung cấp cho cơ thể người một lượng protein cố định khi làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, cá chép cũng giúp an thai, dưỡng thai đối với phụ nữ có thai. Còn với những người mới vừa khỏi bệnh, cá chép có tác dụng bổ máu.

    Nguyên liệu để thực hiện món cá chép kho dưa chua

    Để thực hiện món cá chép kho dưa chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Cá chép: 1 con (nặng từ 800g – 1kg).
    • Cải chua: 300g
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Mỡ heo: 100g
    • Cà chua: 2 trái
    • Hành tím
    • Hành lá
    • Gừng: 2 củ
    • Ớt: 3 trái
    • Thì là: bó nhỏ
    • Bột nghệ: nửa muỗng canh.
    • Các loại gia vị nêm nếm khác: đường, muối, nước mắm, hạt nêm,…

    Lưu ý: món cá chép kho dưa chua muốn ngon thì bạn cần phải lựa chọn được cá ngon (cá chép sông). Cá chép ao sẽ có hình dạng tròn, còn cá chép sông có phần thân dài hơn một chút. Bạn nên chọn cá chép dày phần mình thay vì dày phần bụng vì chúng chắc và ngọt thịt hơn.

    Các bước nấu món cá chép kho dưa chua

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá

    • Cá chép sau khi mua về dù đã được làm sơ bởi người bán nhưng bạn vẫn cần sơ chế kĩ lại một lần nữa, loại bỏ hết các phần mang, vẩy, ruột còn thừa và rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Rửa sạch và thái nhỏ thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn.
    • Dưa chua rửa sạch và vắt ráo nước, thái nhỏ miếng vừa ăn.
    • Chuẩn bị các nguyên liệu cho món cá chép kho dưa chua cực ngon như mỡ heo, gừng, tỏi, hành để sơ chế lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Chiên sơ cá và phi tóp mỡ

    • Để món ăn cá chép kho dưa chua của bạn thêm phần hoàn hảo vì miếng thịt cá săn lại và có mùi thơm thì không nên bỏ qua bước chiên sơ cá. Cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi thì để cá vào, đến khi cá đã vàng 2 mặt thì tắt lửa, lưu ý không nên chiên cá quá chín.
    • Để chảo đó cho mỡ vào để thắng tóp mỡ, đến khi tóp mỡ khô lại thì vớt ra cho ráo dầu.
    • Đối với thịt ba chỉ, bạn cũng thao tác tương tự cho thịt cháy cạnh, như vậy khi ăn cá chép kho dưa chua hương vị sẽ hòa quyện hơn.

    Bước 3: Thực hiện món cá chép kho dưa chua

    • Bạn đặt nồi lên bếp và cho các nguyên liệu: dưa chua, thịt heo cháy cạnh, cà chua, gừng, ớt vào nồi. Đổ nước ngập phần dưa rồi bật bếp nấu.
    • Bạn có thể cho thêm bột nghệ để màu sắc hấp dẫn hơn (lưu ý lúc nước đã sôi). Tiếp đến cho cá chép và tóp mỡ vào cùng rồi ninh khoảng 15 – 20 phút với lửa nhỏ liu riu cho cá chín đều.
    • Sau khi cá và dưa đã chín mềm và lượng nước trong nồi cũng dần cạn, thực hiện nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nhớ cho hành lá và tiêu để món ăn thơm hơn.
    • Khi bày ra dĩa, bạn đặt cá lên trên rồi trang trí dưa chua, thịt ra xung quanh cho đẹp mắt.

    Sau khi được Món Ngon Miền Tây chia sẻ công thức nấu món cá chép kho dưa chua này rồi thì chị em còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay cho cả nhà mình cùng thưởng thức nào!

    Liên hệ ngay với Món Ngon Miền Tây khi quý khách có nhu cầu mua các loại khô đặc sản miền Tây, đảm bảo chất lượng và giá thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Giá Trị Dinh Dưỡng, Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Mẹ Bầu Dễ Nấu, Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ, An Thai
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Canh Chua Cá Bông Lau
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cá kho dưa chua ăn rất ngon và không bị ngán

    (Ảnh: Internet)

    Cá kho dưa cải chua có vị mằn mặn của cá nhưng ăn không ngán vì có thêm vị chua chua của dưa chua. Nhiều người thường cho rằng làm cá vốn phức tạp, nhất là đối với món cá kho thì càng mất nhiều thời gian hơn. Tuy rằng cá kho mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên cá kho lại là món ăn vô cùng đưa cơm và bạn có thể kho một nồi lớn để ăn dần trong 2 ngày đều được, thậm chí cá càng kho lại sẽ càng sắc, càng ngấm gia vị và vì thế mà càng ngon hơn.

    Nguyên liệu kho cá với dưa chua

    • 4 con cá nục hoặc cá ngừ nhỏ
    • 2 chén ăn dưa chua (200gram)
    • 4 củ hành tím, 2 trái ớt cay
    • 1 muỗng cà phê nước màu
    • Dầu ăn
    • Gia vị: đường, muối và đặc biệt không thể thiếu là nước mắm

    Cách làm cá kho dưa

    Sơ chế và ướp cá

    Cá mua về cần phải làm thật sạch sẽ. Đây là bước rất quan trọng vì nó giúp chúng ta khử được mùi tanh rất khó chịu của cá, đồng thời đảm bảo vê sinh cho món ăn. Muốn làm sạch cá, trước hết bạn cần phải dùng kéo lấy hết nội tạng của cá ra, cắt thành khúc và rửa sạch bên trong ruột lẫn bên ngoài.

    Tiếp theo đó, bạn dùng muối chà lên mình cá, bên trong ruột cá để bớt trơn và khử mùi, sau đó rửa thật sạch lại.

    Ướp cá với 1 củ hành tím thái lát + 1 muỗng muối trong ít nhất 20 phút.

    Rửa lại dưa chua

    Dưa chua tất nhiên sẽ khá chua và còn có vị mặn nữa. Vì thế, bạn cần phải xả qua với nước sôi để nguội. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng ngắn hơn để dễ kho hơn và dùng tay vắt mạnh để cải chua bớt nước.

    Chiên sơ cá và ướp cá

    Cá muốn kho ngon, bạn cần phải chiên sơ cá trước để thịt săn.

    Bạn đổ vào nồi kho cá một chút dầu, làm nóng, sau đó thả cá vào chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá săn lại là được, không cần chín.

    Tiếp theo, bạn cho tiếp vào nồi các nguyên liệu sau để ướp cá: ½ muỗng cà phê ớt bột + ớt trái + hành tím thái nhỏ + 2 muỗng ăn nước mắm + 1 muỗng ăn đường + 1 muỗng ăn nước màu kho cá + ½ muỗng ăn dầu ăn, lắc khẽ cho đều các gia vị lên và ướp trong 30 phút.

    Bật lửa nhỏ và kho cá trong 10 phút.

    Hết 10 phút, bạn cho cải chua vào kho cùng. Lúc này nước tỏng nồi có thể đã cạn, để tránh bị cháy khét, ban cho vào nồi 2/3 chén nhỏ nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm và tiếp tục để lửa liu riu và kho. Kho đến khi nào bạn cảm thấy vừa miệng ăn thì tắt bếp (có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn).

    Trước khi tắt bếp, bạn cắt khúc hành lá và cho vào nồi nấu cùng, khoảng 1 – 2 phút sau thì tắt bếp và có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Củ Cải Trắng Muối Chua Ngọt
  • 4 Cách Làm Bánh Chuối Hấp, Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện (Không Cần Lò Nướng) Từ Bột Năng Hoặc Bột Gạo
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Củ Dền Ngon Mắt, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình
  • Những Món Chè ‘trôi Nước’ Của Trung Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Dịu Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Món Ăn Ngon Với Món Bò Hầm Pate Với Công Thức Đơn Giản
  • Món thịt bò hầm dưa chua quả thực vô cùng đưa cơm. Những miếng thịt bò hầm thơm ngon, mềm ngọt kết hợp với những miếng dưa chua sần sật vô cùng hấp dẫn. Món ăn này là sự yêu thích của không ít các thực khách sành ăn trong những bữa cơm gia đình ấm cúng.

    Với món thịt bò hầm dưa chua, cách chế biến không hề cầu kỳ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để tạo ra món ăn chuẩn vị. Bởi chỉ cần sơ ý một chút thôi là có thể chị em sẽ gặp phải một số lỗi khiến món ăn không hấp dẫn. Ví dụ như thịt bò bị hôi, dai hoặc dưa quá chua.

    Món thịt bò hầm dưa chua có các bước chế biến và chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giả. Công thức cho món ăn này như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 400gr
    • Dưa cải chua: 300gr
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Rau thơm: rau mùi, xà lách, rau húng gai
    • Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, sa tế.

    Các bước làm thịt bò hầm dưa chua

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa qua với nước rồi chần trong nồi nước sôi. Lưu ý là bỏ thêm một chút muối trắng và vài lát gừng tươi vào nồi nươc. Như vậy, sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò, đồng thời đây cũng là bước làm sạch thịt hiệu quả mà nhiều chị em thường áp dụng.

    Sau đó, vớt thịt bò ra, rửa qua lại với nước lạnh nếu thấy cần thiết hoặc để nguội rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến, cho thịt bò vào một tô to.

    Để ướp trong vòng 20 phút tới 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế dưa chua và các nguyên liệu khác

    Dưa cải chua chị em hãy đem đổ ra rổ, rửa sạch trong nước lã. Nên vắt kiệt nước một vài lần để dưa bớt đi độ chua. Lần cuối cùng hãy vắt thật khô nước và tản ra, để riêng.

    Hành lá nhặt gốc rễ và bỏ phần cuống bị héo nếu có. Rửa sạch rồi thái khúc.

    Rau mùi, húng gai, xà lách nhặt sạch sẽ, rửa qua vài lần với nước sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra, vẩy ráo nước và để riêng, có thể sắp sẵn ra đĩa.

    Bước 3: Xào và hầm thịt bò

    Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 3 thìa dầu ăn. Đun nóng già rồi cho thịt bò vào, nhanh tay đảo đều. Nên để lửa to vừa phải để cho thịt bò săn lại. Xào trong khoảng 5 phút đến 7 phút thì cho nước vào nồi.

    Đun dưới lửa to cho nồi thịt bò nhanh sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ để hầm thịt bò cho chín mềm. Trong quá trình hầm liên tục vớt bọt nếu có để nước hầm được trong.

    Bước 4: Xào dưa chua

    Bắc một chiếc chảo lên bếp. Thêm vào chảo 2 thìa dầu ăn và đun nóng già. Sau đó, cho cà chua và dưa chua vào. Đảo đều cho dưa chua thấm dầu.

    Thêm vào 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường. Đảo lên rồi xào cho tới khi dưa chín mềm. Sau đó, trút vào nồi thịt bò hầm.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Đun thêm khoảng 5 phút nữa. Cho thêm 1 hoặc 2 thìa sa tế tùy vào khẩu vị của người ăn, nêm thêm các loại gia vị khác cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc vào. Tắt bếp, múc ra tô và ăn kèm với rau sống.

    Để cho món thịt bò hầm dưa chua được ngon hơn, chị em có thể chọn loại thịt bò có cả gân. Gân bò có độ dai và độ giòn nhất định, sẽ rất thích hợp để cho các đấng mày rau nhâm nhi thêm một ly bia hoặc ly rượu trong bữa ăn.

    Hi vọng chị em đã nắm được những bí quyết làm món thịt bò hầm dưa chua ngon cho cả nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em luôn có những bữa ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Ngon Thơm Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Ngon Miệng Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Sả Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Khó Tả
  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử
  • Học Cách Làm Món Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Lẩu Lươn Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
  • Không biết các bạn như thế nào, đối với riêng cá nhân mình khi đã ăn quá nhiều thịt cá trong bữa cơm hàng ngày, mình sẽ thay đổi khẩu vị bằng những món ăn đơn giản, nhưng đầy thú vị. Những loại món ăn này không thay thế thịt lợn, thịt gà thường xuyên nhưng nó cũng góp phần làm mình ngon miệng hơn. Một số món được chế biến mình có thể kể đến như lòng lợn, gan, sách bò, dạ dày, lòng bò… Hôm nay, NGONaz sẽ mang đến cho bạn cách làm lòng bò xào dưa chua được đông đảo cánh mày râu khoái khẩu.

    Theo mình tìm hiểu về lòng bò có chứa nhiều chất béo và cholesterol, do đó nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng mỡ máu, có hại cho tim mạch và đây là lý do chính mà người phương Tây thường không ăn nội tạng động vật. Tuy nhiên, lòng bò nếu được chế biến sạch, ăn vừa phải thì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

    – Theo Đông y, trong lòng bò có vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí, dưỡng huyết, tốt cho gân xương là vị thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, ăn không ngon, viên đại tràng, suy nhược cơ thể.

    – Còn theo nền Y học hiện đại nghiên cứu trong lòng bò rất giàu protein, lipid Vitamin A, B12, Fe… đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể.

    Lòng bò làm món gì ngon?

    – Cũng tương tự như lòng non lợn, lòng bò cũng được chế biến thành rất nhiều món xào ngon hấp dẫn phải kể đến: lòng bò xào dứa, lòng bò xào khế, lòng bò xào dưa chua.

    Món lòng bò xào dưa

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng bò: 500gr
    • Dưa chua: 2 bát con
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành lá
    • Chanh tươi
    • Tỏi khô
    • Giấm gạo
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nước mắm, hạt tiêu…
    • Rau răm, rau mùi

    Công đoạn chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khi mua lòng bò về giai đoạn đầu các bạn cứ làm sạch bằng chanh và muối. Nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt.

    – Sau đó, lấy nước nóng (khoảng 80 độ) rồi pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng.

    Công dụng của cách làm này: Nước nóng làm sạch chất nhờn của lòng bò và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng. Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

    Các nguyên liệu khác

    – Tỏi khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch thái lựu

    – Rau răm, rau mùi, hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa sạch bằng nước lọc sau đó thái đoạn.

    Bước 2: Xào lòng

    – Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trước để phi thơm tỏi vàng thơm sau đó cho lòng non vào xào. Xào đến khi lòng chín tới rồi cho ra 1 chiếc đĩa. Bạn không nên xào lâu, không lòng sẽ bị dai. Các bạn cũng có thể cho chút gia vị: nước mắm, hạt nêm trước tuy nhiên dưa chua sẽ mặn sẵn rồi nên các bạn nên cẩn thận không mặn.

    – Lại rửa sạch chảo, cho dầu ăn vào chờ cho nóng già dầu rồi đồ cà cà chua vào xào chín mềm rồi trút dưa chua vào xào cùng cho đến khi dưa chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rửa Lòng Già Bằng Thứ Nước “quốc Hồn Quốc Túy Này” Đảm Bảo Sạch Mùi Hôi, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà
  • Các Nguyên Liệu Làm Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Khế Chua Ngon Thơm Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngon Nhìn Đã Thèm Nước Miếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Tuy Đơn Giản Mà Ngon Hết Lời Khen
  • Thịt Bò Xào Mướp Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Chi Tiết
  • Trong những ngày thời tiết chuyển mùa se se lạnh thì món ăn hấp dẫn nhiều người phải kể đến thịt bò xào dưa chua. Vị ngọt của thịt bò, vị chua chua của dưa muối cùng mùi thơm nồng của tiêu bắc xay hòa quyện vào nhau, tạo ra một sự hấp dẫn lạ kỳ với người ăn.

    Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chế biến ra một đĩa thịt bò thơm ngon đúng vị nhất. Có nhiều lỗi cơ bản khi thực hiện món ăn này, ví dụ như thịt bò bị dai, món ăn bị mặn hoặc chua quá.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò thăn: 300gr
    • Dưa muối chua: 200gr
    • Cà chua chín: 1 quả
    • Tỏi: nửa củ
    • Cần tây: 2 nhánh
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: muối trắng, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò đem rửa sạch bụi bẩn bằng một lần nước lã. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra.

    Dùng dao lọc bớt phần mỡ và tơ mỡ bám trên miếng thịt bò, thái thành các miếng dài mỏng vừa phải.

    Bước 2: Sơ chế dưa chua

    Dưa muối chua cần phải sơ chế cẩn thận bằng cách bóp sạch nước dưa, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch. Sau mỗi lần rửa đều phải bóp lại một lần.

    Tỏi bóc vỏ, dập dập và băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Đun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già. Thả tỏi băm vào phi thơm vàng lên.

    Tiếp đến cho thịt bò vào chảo, bật to lửa lên và nhanh tay đảo thịt bò cho đều. Khi thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa.

    Bước 4: Xào dưa chua

    Cũng vẫn chiếc chảo đó, cho thêm khoảng 4 thìa dầu ăn vào và đun nóng lên. Sau đó, cho cà chua vào đảo khoảng 1 phút rồi mới thả dưa chua đã bóp kỹ nước vào.

    Đảo đều để dưa chua ngấm dầu. Cho thêm 2 thìa đường vào và đảo thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa để dưa chín mềm thì thả cần tây vào.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Trút thịt bò đã xào chín tái vào chảo dưa chua. Đảo thêm một chút nữa để thịt bò nóng lại và chín hẳn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, kiểm tra xem dưa chua đã chín mềm chưa, cần tây đã hết độ hăng chưa thì cho hành lá vào. Đảo thêm một vài lần rồi tắt bếp.

    Rắc lên một chút hạt tiêu bắc xay mồi múc ra đĩa. Dùng ngay khi còn nóng.

    Để có thể khắc phục được một số những vấn đề khi làm thịt bò xào dưa chua, chị em hãy nhớ một vài lưu ý sau:

    Khi chọn dưa chua

    Dưa chua là một thành phần quan trọng ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Vì vậy, việc lựa dưa chua sao cho phù hợp tác động không nhỏ đến sự thành công của món thịt bò xào dưa chua.

    Chị em hãy nhớ: Nên chọn dưa vừa chín tới. Không nên chọn loại dưa chưa chín, vị còn hăng hoặc loại đã quá chua. Dưa chín tới sẽ có màu vàng vừa phải, không còn màu xanh của rau hoặc vàng lủng của dưa chua quá.

    Khi chế biến dưa

    Nhiều chuyên gia bếp núc khuyên rằng, riêng với món thịt bò xào dưa chua thì nên dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn. Lý do là mỡ lợn sẽ giúp cho món ăn thêm béo ngậy, đậm đà hơn.

    Khi chọn thịt bò

    Thit bò ngon để xào dưa chua là loại thịt thăn hoặc thịt ba chỉ. Ngoài ra, t việc có mua được những miếng thịt bò tươi ngon hay không cũng phần nào tác động đến thành phẩm làm ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Dứa (Trái Thơm) Ngon Không Tưởng Cực Đã
  • Cách Làm Món Ngon Từ Củ Niễng Đang Vào Mùa
  • Nui Xào Bò Bằm Đậm Vị Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu !
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì, Ăn Củ Kiệu Có Tốt Không ?
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    1. Gọt vỏ đu đủ sau đó ngâm rồi rửa sạch để cho sạch nhựa đu đủ, tiếp theo ta bổ ra làm đôi rồi bỏ hạt đi, sau đó dùng dao nạo sắt nhỏ thành hình răng cưa sao cho chiều dày khoảng chừng 1,5 – 2 cm và dài khoảng 4 cm là vừa đẹp (cắt giống như ta cắt khoai tấy chiên ).
    2. Còn cà rốt thì ta đem đi gọt vỏ và tỉa hoa, sau đó thái thành từng lát với chiều dày khoảng chừng 1,5 cm là ngon.
    3. Còn su hào thì ta có thể cắt như khi cắt đu đủ, hoặc là cắt theo sở thích của mình, nói chung là tùy theo khả năng sáng tạo cũng như hoa tay của bạn mà bạn cho ra đời món dưa món không những ngon mà còn đẹp nữa.
    4. Lấy một cái thau đựng nước sạch và hòa muối trắng vào. Sau đó ta cho tất cả rau quả đã cắt tỉa rồi ngâm khoảng 20 phút . Công đoạn này sẽ làm cho các loại rau củ quả giảm bớt vị cay, đắng và hăng, mình đảm bảo là với cách làm dưa món ăn liền như trên thì sẽ thành công với hương vị mới lạ và pha chút hương vị thơm ngon. Khi đã ngâm đủ thời gian rồi, bạn vớt ra rổ và để ráo nước nha!
    5. Đun nước mắm ấm lên rồi cho đường và bột ngọt vào hòa tan, vì hòa tan với nước mắm nguội sẽ khó khan hơn, và khi thấy đường và bột ngọt tan hoàn toàn thì ta tắt bếp để nguội. Sau đó ta sẽ kiểm tra xem phần gia vị này đã đủ ngọt chưa, vì đây là cách làm dưa món chua ngọt mà phải không các bạn.

    Bước 2: Muối dưa

    1. Lấy một cái hũ thủy tinh sạch rồi đổ rau củ quả và nước mắm đã pha chế với dấm vào, bạn nhớ là phải ngập củ quả đó nhe! Tiếp đó ta dùng đĩa sạch đè lên trên và đậy nắp vào, khoảng chừng 2 – 3 ngày là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó. Nếu bạn muốn làm cho món ít chua hơn thì ta sẽ cho ít dấm hơn hoặc không cho luôn, vì đường sẽ làm cho quá trình lên men dưa chua rồi.
    2. Chúng ta có thể dùng rau củ khác như củ cải và dưa chuột, và dĩ nhiên nếu muối đúng như phương pháp trên thì cách làm dưa món củ cảicách làm dưa món bằng dưa chuột sẽ ngon y như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Với Mức Giá Chỉ 100K
  • Nên Mua Dầu Gội Trị Rụng Tóc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Bao Nhiêu?
  • Các Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất 2022
  • Dầu Gội Trị Rụng Tóc Megumi Và Những Thông Tìn Cần Tìm Hiểu
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau ⋆ Khonia
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Thu
  • Top 8 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Tím
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Cá Trắm Đen
  • Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef.

    I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất?

    Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình.

    Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

    1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

    Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    Nguyên liệu nấu cá rô phi sốt cà chua:

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua cá rô phi về thì tiến hành làm sạch, sử dụng chút muối để sát thật sạch, giúp bớt đi vị tanh và bớt nhớt.

    Làm sạch phần bụng cá bằng cách moi ruột, bỏ đi phần mang. Sau đó thì rửa sạch cá, để cá ráo nước trong khoảng 20 phút và ướp với một chút hạt nêm.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đi phần đầu, bỏ phần ruột và cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, lột vỏ sau đó thì băm nhuyễn, hành mùi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ.

    Bật bếp và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị gãy nát. Sau đó thì để cá ra riêng.

    Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu.

    Sau đó, cho cà chua vào và xào cùng, thêm một chút nước và nêm gia vị thật vừa ăn. Cuối cùng là cho cá vừa chiên vào cùng với sốt. Để lửa riu riu đến khi sốt sệt lại là thành công.

    Khi đó, bạn nên nêm lại gia vị một lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Thả phần rau hành vào là đã ra một món cá rô phi sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

    2. Cách nấu cá rô phi kho nghệ thơm ngon đậm đà

    Tin chắc rằng nó sẽ không thua kém gì những món ngon chế biến từ cá khác đâu. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hàng ngày của bạn đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Muốn kho cá được ngon, trước tiên, bạn nên chọn những con cá rô phi dày mình, đối với những con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

    Sau khi mua cá về, bạn làm sạch, mổ bỏ phần ruột và dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để giảm đi độ nhớt và tanh của cá. Tiếp đến, cá nên rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Ướp cá cùng với những nguyên liệu sau: nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm trong một cái âu to. Ướp khoảng 20-30 phút là cá thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu già thì cho cá vào và chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, sau đó, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa riu riu để đến khi kho đến cạn nước.

    Sau khi hoàn thành, bạn rắc thêm một ít thơm tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức món cá rô phi kho nghệ tuyệt vời này rồi.

    Cá rô phi kho nghệ là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp dùng vào bữa ăn tối, mang lại vị đậm đà khó quên không ai có thể không thích được món này cả.

    3. Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá mua về, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất vì cá chiên xù thường dùng phần thịt nhiều hơn. Dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt.

    Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

    Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

    Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

    Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

    4. Cách nấu món cá rô phi với dưa chua, cà chua

    Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì món cá rô phi với dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua và một chút vị đặc biệt của thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá rô phi mua về, làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá có thể thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên, cho hành phi vào phi cho thơm, tiếp đến là cho cà chua vào xào cho thật mềm.

    Sau đó, cho dưa chua vào xào vừa chín đến, nêm gia vị cho vừa khẩu vị người ăn. Dùng nước dưa và thêm một ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút để dưa mềm.

    Bước 4: Cho cá vào rán khoảng 15 phút, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm rau hành và thì là vào tạo độ thơm.

    5. Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc chấm nước mắm

    Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc: Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc:

    Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.

    Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

    Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 10 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.

    Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Bạn có thể dùng món này kèm với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    6. Cách nấu món cá rô phi sốt nấm và bí ngòi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá rửa sạch, bạn cắt miếng sao cho vừa ăn, Dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Lăn từng lát cá qua đĩa bột mì hay bột ngô. Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và khi dầu chín già thì xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    Sau khi chảo được đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    Dùng một ít nước lọc, đun sôi trong khoảng 7 đến 10 phút, trước khi cho cá vào thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3-6 phút sau đó thì tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    7. Cách làm cá rô phi chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Món này ăn khá thú vị, cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài sẽ kích thích vị giác của từng người mặc dù mới chỉ nhắc đến mà thôi.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    Dùng rượu rửa sạch cá rô để bớt mùi tanh, sau đó để nguyên vảy cá, ướp cá chung với muối, gừng đập sao cho nhuyễn để 10 phút cho thấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả cá vào và chiên. Rang hạt điều, vừng trong vòng 5 phút.

    Đối với xoài thì bào sợi nhỏ, á bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    8. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngòi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá phi lê rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.

    Tiếp đến là đun cá theo nồi nhỏ, cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.

    Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    Tiếp đến, cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

    Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

    9. Cách làm xôi cá rô phi đãi tiệc, đãi khách

    Những ngày lạnh giá, người ta thường nghĩ đến xôi, tuy nhiên ít ai biết xôi cá rô phi. Đây là một trong những món ăn dân dã từ cá rô phi và rất dễ làm. Cá rô phi thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)
    • Thì là, hành lá, ngò gai; Chút hành phi thơm
    • Gừng thái nhỏ chút rượu trắng; Chút bột nêm, tiêu
    • Xôi trắng

    Cách làm:

    Cá rô phi đánh vảy, sau đó rửa sạch, tiếp đến, bóp với chút gừng, chút rượu trắng để át đi mùi tanh rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

    Bạn nên để cá hấp nguội hẳn, sau đó gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

    Thêm vào chút dầu, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên giòn. Khi cá vàng đều 2 mặt thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và lập tức cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

    Sau khi xôi chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef

    Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef là một món ăn có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon, tuy nhiên cách làm khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay

    Cách làm:

    Dùng muối thoa đều lên cả 2 mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    Dùng phần sả còn lại lót phía dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    Nướng cá ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng 15-20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    Dùng muối hột rang lên với ớt khô. (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    Lưu ý: Nếu nướng bằng bếp than thì nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    Cá hường cũng có thể áp dụng nướng bằng cách này. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    II. Cá rô đồng nấu gì ngon nhất – Món ngon chế biến từ cá rô đồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xắt từng lát nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ. Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại). Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá rô đồng: 400g
    • Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
    • Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
    • Hành hoa, thì là: 1 ít
    • Bún: 500g
    • Nước dùng xương: 1 bát tô
    • Rau muống: 1 mớ nhỏ
    • Rau thơm ăn kèm
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

    Thực hiện chế biến bún cá rô đồng

    Cá rô các bạn có thể chọn mua cá còn sống về lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon. Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.

    Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.

    Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng. (Ở đây mình dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng).

      Bước 4: Chuẩn bị cà chua và các loại rau

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

      Bước 6: Cho cà chua và gừng vào đun chung với nước dùng

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. S

    Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

    Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá rô phi

    Theo khoa học đã chứng minh, trong cá rô phi có chứa axit béo omega-3, omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic.

    Hàm lượng Protein trong cá khá cao nhưng chất béo và calo trong cá lại khá ít, điều này hỗ trợ khá tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân.

    Tốt cho xương: Khoáng chất canxi và phốt pho trong cá rô phi là những khoáng chất chứa trong cá rô phi rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ngoài ra,ăn cá rô phi đã cho thấy kết quả khả quan trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó nó rất tốt cho xương của bạn.

    Bên cạnh đó, selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

    Tốt cho bộ não: Cá rô phi có thể giúp tăng chức năng não vì ó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh.

    Thêm vào đó, Selenium chứa trong cá cũng được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson và động kinh.

    Bảo vệ trái tim: Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

    h4

    Giúp giảm cân: Một điều đặc biệt là đối với những ai muốn giảm cân cũng có thể ăn cá rô phi. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo, là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tuyến giáp: Cá rô phi chứa selenium có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone.Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

    Bạn thấy đó, cá rô phi hầu như có cách chế biến khá đơn giản, mỗi một công thức lại mang đến một hương vị khác nhau, mang lại màu sắc riêng tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cà Pháo
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Nục
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Cơm Theo Cách Mẹ Nấu
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Dai Giòn Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Dừa Sấy Khô Chi Tiết Nhất
  • 3 Món Dưa Muối Ngày Tết Ăn Kèm Bánh Chưng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội?
  • Cách làm dưa chua chay giấm – đường chua ngọt

    Cách làm dưa món chua ngọt là không quá cầu kì, thích hợp cho những người ăn chay hoặc không thích vị mắm. Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của cà rốt, củ cải hòa quyện cùng với vị chua chua, ngọt ngọt của nước ngâm. Món này là ăn kèm với bánh tét, món mặn như thịt nấu đông chay hay cả thịt kho tàu là số dách.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa chua

    Về phần nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị một số loại củ và gia vị sau:

    2. Sơ chế nguyên liệu rau củ lầm dưa chua

    Cà rốt, củ cải, su hào, đu đủ thì gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, đem thái thành từng miếng có độ dài vừa phải. Nếu có thời gian, bạn có thể tỉa thành hình cách hoa cho đẹp mắt. Tất cả phần rau củ đã rửa sạch đem bóp với nước muối để tạo độ mềm cần thiết. Sau đó, xả lại với nước, vắt cho ráo bớt nước.

    Đem phần nguyên liệu ở trên phơi nắng cho héo đi. Nhớ là chỉ phơi hơi héo một tý, nếu là nắng to thì chỉ cần 1 ngày là được. Hoặc nếu muốn nhanh, bạn có thể áp dụng cách làm dưa kiệu không cần phơi nắng và thay thế bằng dùng lò vi sóng để sấy khô rau củ. Với cách làm dưa món chay này, bạn cần trụng phần rau củ đã sấy khô với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Chỉ cần trụng sơ qua 1 phút là được.

    3. Cách làm dưa món chay chua ngọt từ giấm và đường

    + Pha hỗn hợp giấm đường cho dưa món chay

    • Công thức làm nước ngâm chua ngọt cho dưa món là 400 gram đường, 100ml giấm ăn, 1 muỗng muối cùng với 100 ml nước lọc.
    • Nếu bạn không có dụng cụ để đo lường, có thể ước chừng cũng được không sao cả.
    • Khuấy đều hỗn hợp lên, sau đó nấu cho sôi lên.
    • Đợi cho hỗn hợp tan ra hết thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.

    + Cách ngâm dưa món đu đủ chua ngọt chay

    • Xếp hết phần củ đã phơi héo vào lọ đều nhau. Bạn nhớ trộn lẫn các loại củ lại với nhau để màu sắc đa dạng và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là khi múc ra thưởng thức, chúng ta có thể lấy được một đĩa dưa món đủ loại.
    • Nước giấm đường đã nguội hẳn, đổ trực tiếp vào hũ sao cho ngập hết phần củ.
    • Sau đó, đậy nắp thật kín và bảo quản ở nơi khô ráo.
    • Múc dưa món ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu, bỏ thêm ớt thái nhỏ nếu muốn ăn cay. Cách làm dưa món đu đủ với thập cẩm rau củ chắc chắn sẽ “đánh bật” các món ăn dầu mỡ một cách tuyệt vời đấy.

    Cách làm dưa chua ngâm nước tương

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm dưa chua

    Ngoài ngâm với giấm đường, bạn có thể thực hiện món dưa món này với một nguyên liệu khác, đó chính là nước tương. Cách làm dưa món su hào cà rốt chay kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ khác gồm:

    2. Sơ chế nguyên liệu rau củ làm dưa chua

    Về phần sơ chế nguyên liệu, công thức này cũng tương tự cách làm dưa món chay ở trên. Các loại củ được rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn, đẹp mắt.

    Sau đó, cũng mang đi sấy hoặc là phơi cho khô héo một tý thì khi ngâm mới có độ giòn ngon, dai ngọt.

    Với dưa leo, bạn nên thái lát dày một chút. Cách làm dưa món dưa leo chỉ phơi nửa ngày vì chúng mất nước khá nhanh. Nếu phơi quá lâu, dưa leo dễ bị teo lại.

    3. Cách làm dưa món chay với nước tương ngon đúng chuẩn

    Đầu tiên, hãy thực hiện hỗn hợp nước ngâm trong khi chờ đợi các loại củ héo đi. Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho vào đó 1 chén nước tương, 1/2 chén đường. Đem đun cho sôi, khuấy đều để đường tan ra rồi bỏ thêm một ít ớt khô vào. Tắt bếp, để nguội hỗn hợp 100% trước khi tiến hành ngâm.

    Rau củ sau khi phơi khô, xếp vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa. Đổ phần nước tương cho ngập hũ, đậy kín lại. Ngâm ít nhất 3 ngày thì dưa món mới thấm vị, lúc đó múc ra ăn với cơm trắng hoặc là bánh chưng.

    Cách muối dưa món ngâm nước mắm chay

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa món

    2. Sơ chế nguyên liệu rau củ làm dưa món

    Cho 2 lít nước cùng với 1 thìa cà phê muối vào hòa tan, đem cho nguyên liệu cùng với ót ngâm vào hỗn hợp này, để qua đêm. Sau đó, đem ra phơi đủ một ngày nắng để tạo độ giòn cho món ăn.

    3. Cách làm dưa món ngâm nước mắm chay

    + Chuẩn bị một hỗn hợp làm dưa món ngâm nước mắm chay cùng với đường. Cách làm dưa món chay này đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi lên, từ từ khuấy đều để đường tan hết.

    + Tắt bếp, để nguội hỗn hợp hoàn toàn rồi mới bắt đầu công đoạn ngâm.

    + Xếp rau củ vào hũ, đổ mắm cho ngập phần củ. Bạn nên lấy một thanh mía hoặc là vật cứng để đề cho nguyên liệu không bị trồi lên.

    + Đảm bảo cho từng miếng dưa món được ngấm đều gia vị.

    + Để có được mùi vị chuẩn của dưa món ngon ngày Tết, bạn nên ngâm ít nhất là 5 ngày.

    3 cách làm dưa món chay ăn ngày Tết trên quả thật không hề khó, đúng không nào! Vị giòn ngọt từ các loại củ, vị cay nồng từ ớt cùng với vị đậm đà của nước ngâm sẽ giúp cho bữa cơm đầu năm của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn

    • 1-2 củ cải trắng
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ su hào
    • 2 trái dưa leo
    • Các loại gia vị nêm nếm: một ít nước tương, đường, ớt tươi, ớt bột

    Bước 1: Gọt sạch củ cải trắng, su hà, cà rốt, dưa chuột thành những miếng vừa ăn, đẹp mắt.

    Bước 2: Mang tất cả các loại củ đã chuẩn bị trước đi sấy khô hoặc là phơi nắng để tạo độ giòn cho món ăn.

    Bước 3: Chuẩn bị nước ngâm dưa món: cho 1 chén nước tương, 1/2 chén đường vào một nồi, đặt lên bếp đun sôi, khi đường tan thì tắt bếp rồi cho thêm 1 thìa ớt khô vào, để cho nước ngâm dưa món nguội hẳn.

    Bước 4: Tiếp tục với rau củ đã được sấy khô hoặc phơi nắng, cho tất cả vào hộp kín và sau đó đổ ngập nước ngâm lên trên rau củ. Đậy thật kín hộp này, ngâm dưa món trong vòng 2 đến 3 ngày là có thể mang ra ăn được.

    Nhà hàng chay HITA – HITA Chay Restaurant. Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

    • cách làm dưa chua ngọt
    • cách làm dưa chua thập cẩm
    • cách làm dưa chua cà rốt
    • cách làm dưa leo muối
    • cách muối dưa cải bẹ
    • cách muối dưa cải không cần phơi
    • cách muối dưa cải ngon bí quyết
    • cách làm dưa cải chua ngọt ngày tết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Những Món Từ Thịt Dê Kỵ Với Gì
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Chua Chua Giải Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Ngày Tết Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Hành Ngon Ngày Tết Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Ngày Tết
  • Những Món Ăn Thú Vị Lại Siêu Ngon Làm Từ Hạt Điều Để Mời Khách Ngày Tết
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất Cho Ngày Tết
  • Dưa món là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình khi mỗi độ Tết về. Cách làm dưa món ngon chua ngọt có vị chua giòn, ăn kèm với bánh chưng, bánh tét và các thức ăn nhiều dầu mỡ thì ngon vô cùng.

    Để muối dưa món chua ngọt ngon cần nguyên liệu

    • Đu đủ: 200g
    • Cà rốt: 200g
    • Củ kiệu: 100g
    • Ớt trái: 30g
    • Hành tím: 100g
    • Su hào: 200g
    • Đường: 500g
    • Nước mắm: 0.5 lít
    • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
    • Muối: 2 muỗng cà phê

    Cách làm và muối dưa món chua ngọt ngày Tết

    Bước 1: Để làm dưa món ngon cho ngày Tết, bạn nên chọn củ kiệu ta, thân kiệu nở, đuôi kiệu nhỏ mảnh, có thắt eo ở giữa. Không nên chọn củ kiệu to, tròn, chứa nhiều nước, kiệu loại này sẽ hao rất nhiều sau khi ngâm, làm cho kiệu mềm và ăn không thơm.

    Củ kiệu bạn nhớ bỏ rễ, và rửa sạch, hành tím bỏ vỏ và để nguyên không thái, ớt trái rửa sạch.

    Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, cà rốt, su hào. Sau đó rửa sach lại với nước lạnh. Đu đủ, cà rốt, su hào bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối, dưa món sẽ đẹp hơn.

    Bước 3: Bạn dùng một chậu sạch, đổ nước lạnh và đổ muối vào hòa tan. Cho toàn bộ rau củ mới được cắt và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút.

    – Sau đó vớt ra, vắt đi hết nước muối rồi xả sach lại với nước nhiều lần và để ráo nước. Bước này sẽ giúp loại bỏ hết vị hăng trong củ quả để khi làm món dưa món sẽ ngon hơn về hương vị.

    Bước 5: Đun sôi 0.5l nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội. Phần hỗn hợp gia vị này sẽ dùng để muối dưa món cho vị ngọt mặn hài hòa.

    Bước 6: Rau củ bạn phơi khô sẽ được trụng qua lại với nước sôi để có thể rửa sạch những bụi bẩn khi phơi. Vớt ra và để ráo và bắt đầu muối dưa món. Bạn chọn hũ thủy tinh sạch, có nắp đạy kín.

    Bước 7: Lần lượt xếp nguyên liệu rau củ vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào ngập nguyên liệu, dùng cây gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên khỏi mặt nước mắm.

    – Đậy nắp kín và đợi thời gian để nguyên liệu thấm với nước mắm là khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

    Dưa món là một món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Trung, miền Nam. Dưa món thơm ngon, chua chua ngọt ngọt giòn giòn hấp dẫn người thưởng thức đến mê mẩn.

    Màu sắc rực rỡ, dưa món được coi là một trong những món ăn mang lại may mắn cho ngày đầu năm. Bạn có thể cất giữ dưa món trong khoảng thời gian dài, để ăn kèm cơm hoặc bánh chưng ngày Tết thì ngon tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 26 Món Ngon Phổ Biến Giúp Giải Ngán Trong Dịp Tết
  • Gợi Ý 4 Món Ngon Đặc Trưng Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Gợi Ý Những Món Ngon Cho Ngày Tết, Bạn Cần Học Ngay
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngày Tết Thanh Đạm, Ngon Miệng Và Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Những Thực Phẩm Nên Dự Trữ Trong Tủ Lạnh Những Ngày Tết
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Phở Bò Đơn Goản Tại Nhà Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.
    • Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.
    • Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.
    • Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

    Bước chiên cơm rang dưa bò

    • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.
    • Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

    Thưởng thức món ăn

    Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

    Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

    • Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.
    • Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.
    • Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.
    • Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100