Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

    – 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

    – 100g gừng

    – 1 miếng quế

    – 1 bát mắm ngon

    – 1 bát mật mía

    – ½ thìa ớt bột.

    – Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

    – Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

    Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Siêu Ngon
  • Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon!
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 185,130】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • 1. Phần thịt nào làm bò kho ngon nhất?

    Đầu tiên phải khẳng định là tùy theo sở thích bạn có thể sử dụng tất cả các phần thịt của con bò để nấu món ăn này. Tuy nhiên phần thịt cho ra thành phẩm ngon nhất phải đảm bảo tiêu chí, mềm có vị béo, lại hơi dai giòn từ gân. Vì vậy lựa chọn hoàn hảo chính là phần thịt nạm bụng bò Úc hay còn được gọi là Thin Flank. Đây là phần thịt được pha lóc từ bụng ngay dưới phần xương sườn của con bò, phần thịt nạc có lớp gân, mỡ xen kẽ nhau và có vị thơm.

    Ngoài ra Bắp bò Úc cũng là lựa chọn cho những ai thích cảm giác vừa giòn vừa dai.

     

    2. Làm sao để tăng mùi thơm của thịt bò?

    Với thịt bò Úc được chăn nuôi từ hạt và ngũ cốc thì bạn không cần kì công sơ chế để thịt bớt mùi hôi như thịt bò nuôi kiểu truyền thống.

     

    3. Thời gian nấu trong bao lâu?

    Thịt bò bạn nên ướp trước khi nấu là 30 phút.

    Thời gian nấu với bò Úc chỉ cần từ 20-30 phút là thịt đã mềm.

     

    4. Mua thịt bò sạch an toàn ở đâu?

    Tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều chỗ bán thịt bò Úc. Nhưng với kinh nghiệm vỗ béo bò Augus bằng hạt và ngũ cốc, cũng như sở hữu một quy trình giết mổ khép kín an toàn vệ sinh thực phẩm. Siêu thị bò Queen Beef sẽ là một lựa chọn để chị em nhớ đến khi muốn đãi gia đình những món ăn chất lượng, giá cả hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

     

    Với một số tip nhỏ, hy vọng chị em sẽ có thêm kinh nghiệm khi trổ tài đãi gia đình món ăn này.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng
  • Thơm Lừng Hấp Dẫn Với Chả Thịt Heo Nướng Riềng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Đài Loan Thành Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Bò Ngon Kinh Doanh
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Cách làm món bò kho siêu ngon tại nhà do các siêu đầu bếp, bếp trưởng và người nội trợ đồng hành cùng Truongdaynauan.com

    Hướng dẫn 2 cách làm món bò kho siêu ngon tại nhà

    Bắp bò: 1 kg ( nên chọn bắp hoa hoặc thuổng)

    Sả: 5 củ

    Cánh hồi: 5 cánh

    Gừng : 1 củ nhỏ

    Quế: 2 miếng

    Mật mía: 10 ml

    Hành khô, mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, ớt

    Cách làm món bò kho mía mật ngon

    Bước 1: Sơ chế

    Bắp bò rửa sạch, để ráo nước cho vào cái thố to. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa rồi cắt đôi bỏ hạt thái miếng.

    Sả đập dập, cắt khúc ngắn, quế bẻ vụn, gừng đập dập, không nên giã dập quá sẽ mất nước cốt giảm độ thơm. Hoa hồi rang thơm để nguyên hoa.

    Bước 2: Ướp thịt

    Trộn các nguyên liệu trên vào bò cùng với mắm, mật, tiêu giã dập, hồi, ớt cho thật đều. Gói lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh từ 1-3 tiếng càng lâu càng thấm gia vị càng ngon.

    Bước 3: Chế biến

    Cho thịt vào nồi bắc lên bếp chế thêm ít nước lã, đun to lửa cho sôi bùng lên hớt sạch váng bọt. Bớt lửa đun liu riu thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho ngấm đều gia vị và đều màu. Khi cạn hết nước thì tắt bếp mở vung cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Khi ăn thái lát mỏng chấm tương ớt làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng rất ngon. Nếu có thời gian kho hai lửa càng ngon hơn nữa

    Bắp bò kho mật mía có vị thơm dịu hoà quyện cùng vị cay cay của gừng, sả, quế, tiêu và ớt…vị ngọt tự nhiên của bắp bò giòn giòn săn săn dẻo dẻo, rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm món bò kho gừng

    Thịt bò: 500 gr

    Gừng: 1 củ to

    Cà rốt: 1 củ

    Sả: 2 nhánh

    Ớt: 2 quả

    Tỏi: 3 nhánh

    Dầu điều, hoa hồi

    Hạt tiêu, mắm, muối, mì chính, đường, bột nêm, dầu ăn, dầu hào

    Cách làm bò kho gừng

    Bước 1: Sơ chế

    Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ nghiền nhỏ. Ớt rửa sạch bổ đôi tách hạt. Sả bỏ gốc rồi cắt khúc đập cho dập.

    Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch, tỉa thành hình bông hoa hoặc cắt khúc tròn khoảng 3 cm. Hoa hồi và quế rang cho thơm.

    Thịt bò rửa sạch, dùng rượu trắng tưới qua bò, lấy gừng xát lên thịt để khử mùi hôi. Tiếp theo cho bò lên nồi đổ nước đun đến khi sôi tầm 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn thái miếng quân cờ vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt

    Nên ướp bò theo tỉ lệ 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ bột nêm, 1 gói gia vị bò kho, tỏi,gừng, sả và hạt tiêu. Để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Chế biến

    Bắc nồi lên bếp đun nóng nồi, đổ dầu ăn vào cho sôi rồi cho chút hành đã đập dập vào phi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp vào xào qua rồi cho sả băm vào đảo tiếp, cho xíu nước vào săm sắp thịt. Tiếp theo cho hoa hồi và quế vào nồi đậy vung, vặn bếp lửa liu riu đến khi thịt chín nhừ.

    Sau cùng cho cà rốt đã thái bên trên vào nấu cùng, tưới chút dầu hào vào là xong.

    • Lưu ý: Không cho dầu điều vào chảo nóng vì như thế sẽ làm dầu điều có mùi khét làm mất hương vị của thịt bò.
    • Nên chọn nạm thịt bò để nấu vì khi chín thịt sẽ mềm còn gân bò sẽ giòn và béo không bị nhão mềm
    • Trong khi kho bếp luôn để nhỏ lửa, không để nước bò cạn vì như thế sẽ làm thịt bò bị khô và dai.

    Thưởng thức món bò kho

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Khi Không Đỗ Đại Học
  • Tại Hà Nội Có Nên Học Nấu Ăn Không
  • Lớp Học Nấu Ăn: Lẩu Gà Kiểu Campuchia
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đồng Nai
  • 7 Sách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Thả Thứ Này Vào Nồi Bò Kho, Món Ăn Hết Dai Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • – Chuẩn bị và sơ chế: 5 tiếng.

    – Chế biến: 3 tiếng.

    Nguyên liệu bên dưới đủ cho 4 – 6 người dùng.

    Nguyên liệu và dụng cụ nấu bò kho

    – 2 viên gia vị bò kho.

    – 800g thịt bò bắp, gân, nạm…

    – 2 muỗng canh đường.

    – 1 muỗng canh hạt nêm.

    – 1 muỗng canh nước mắm.

    – 1 muỗng cà phê tiêu.

    – 1 muỗng canh hành.

    – 1 muỗng canh tỏi.

    – ½ củ gừng cắt lát.

    – 8-10 nhánh sả.

    – 1 gói sữa tươi không đường (200ml).

    – Cà rốt cắt nhỏ.

    – 50g bột bắp.

    – Nồi cơm điện, bếp, tô, màng bọc thực phẩm.

    Cách làm bò kho ngon bằng nồi cơm điện

    Bước 1:

    – Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.

    – Chuẩn bị 800g thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.

    Bước 2: Cắt phần trên của 8-10 nhánh sả, đập dập. Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Bật bếp, chọn chế độ Chiên, công suất 1600W rồi bắc chảo lên bếp. Rưới dầu ăn và láng đều chảo, lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4:

    – Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều (Lưu ý: Mẹo để thịt bò có màu đậm và đẹp là cho ít dầu màu điều vào thịt)

    – Nhấn nút Cook và nấu trong 2 – 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào. (Một cách làm bò kho ngon khác là sử dụng nồi áp suất, dùng nồi áp suất thịt sẽ mềm nhanh hơn, chỉ cần nấu trong 20 – 40 phút).

    – Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15 – 20 phút cho cà rốt mềm.

    Bước 5: Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.

    Thành phẩm

    Bò kho ăn cùng bánh mì hoặc hủ tiếu ngon không chê vào đâu được!

  • Cách nấu bún bò Huế tại nhà công thức chuẩn nhất, ngon ngây ngất
  • Cách làm sườn bò nướng ngon tuyệt bằng lò vi sóng
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Tấm Cơm Bình Dân
  • Bật Mí Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà Với Nguyên Liệu Và Cách Ướp Thịt Độc Đáo
  • Bamboo Education Công Ty Giáo Dục
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Mẹ Nên Lưu Ngay
  • Chuyên Gia Ẩm Thực Diệu Lý Người Làm Nên Những Điều Kỳ Diệu
  • Không rõ từ bao giờ, bò kho đã trở thành món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Mỗi bà mẹ luôn có cho mình một cách nấu bò kho 🥩 thật là ngon để chiêu đãi những đứa con thân yêu.

    Mình vẫn nhớ như in cái mùi hương quyến rũ của bò kho tràn ngập trong gian bếp mỗi khi mẹ nấu.

    Mùi hương của các gia vị và thảo mộc hồi, quế, sả hòa quyện với mùi thịt bò, thật sự không thể không nhận ra, dù bạn chỉ lướt ngang qua.

    Thịt bò mềm, thơm và đậm đà do thấm đều các loại gia vị cùng với nước sốt sóng sánh, lại ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh thì thật không có gì có thể sánh bằng.

    Không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng của món bò kho đem lại không hề nhỏ. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng, trong 100 g thịt bò có tới 28 g protein cùng rất nhiều Vitamin B12, B6, khoáng chất Cacnitin, Kali, Kẽm, Magie, Sắt, cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

    Đặc biệt là đối với các vận động viên thể thao thì thịt bò chính là loại thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp tốt nhất, cũng như ngăn cản các chất oxy hóa khi tập luyện. Còn đối với những người khi vừa ốm dậy hay thiếu máu thì thịt bò bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

    Chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cách nấu bò kho ngon. Mặc dù các công thức có khác nhau nhưng đều phải đảm bảo đủ độ béo mềm của thịt bò hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị thảo mộc.

    Bên cạnh cách chế biến chuẩn thì điểm quan trọng nhất để có món bò kho ngon là ở khâu chọn thịt bò 🥩, thời gian tẩm ướp các loại gia vị 🧂 và thời gian nấu ⏳ để thịt bò ngọt thơm và mềm vừa đủ chứ không bị quá nhừ.

    Chi tiết cách nấu món bò kho

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn pha rượu trắng với một phần gừng được đập dập để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó, bạn rửa sạch với nước lạnh và trụng qua nước sôi trong 3 đến 5 phút để khử nốt mùi hôi của thịt rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch, bóc vỏ hành tím, tỏi và gừng rồi đập dập và băm nhỏ. Sau đó, bạn lấy 1 muỗng canh đầy hành, tỏi, và gừng băm cho vào thịt bò. Bạn tiếp tục đập dập rồi bằm nhuyễn 1 nhánh sả, và cho toàn bộ vào thịt.

    Bước tiếp theo, bạn thêm hành tây, hành tím vào nồi bò kho và đun khoảng 1 phút là hành đã chín và bớt mùi hăng.

    Cuối cùng, để tạo độ sệt cho phần nước sốt thêm sóng sánh, bạn pha 2 muỗng canh tinh bột ngô 🌽 với 6 muỗng canh nước, cho vào nồi và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp. Để hỗn hợp không bị vón cục, bạn nên vừa khuấy nhẹ tay vừa thêm hỗn hợp bột ngô pha loãng vào.

    Bước 4: Cách Nấu Bò Kho – Hoàn thành

    Sau khi nấu xong, bạn múc phần bò kho nóng hổi cùng cà rốt và nước sốt ra bát. Để tạo sự hấp dẫn, bạn có thể dùng ngò gai, ớt và rau húng quế để trang trí cho món ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bò kho có hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn không thể chối từ.

    Mẹo chọn thịt bò ngon

    • Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.
    • Phần ngon nhất để nấu món bò kho là phần nạm bò, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi so với thịt thăn.
    • Khi mua, bạn không nên chọn những thớ thịt quá lớn, nên chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.
    • Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và không dính tay.

    Ngoài cắt khúc vừa ăn cho cà rốt thì bạn có thể tỉa hình bông hoa. Bạn dùng dao mũi nhọn cắt sâu vào xéo vào lõi cà rốt, từ phần đáy lên mũi dao là khoảng 0.5 cm, sau đó cắt lên cắt xuống cho đến khi chạm đến mối nối. Nên cắt sâu để dễ dàng lấy phần cà rốt tỉa bông hoa ra. Sau khi tách một nửa của phần đã tỉa, bạn cắt bằng theo chiều ngang củ cả rốt để được nửa còn lại. Bạn làm tiếp tục cho đến hết của cà rốt.

    Nguồn gốc món bò kho

    Vốn dĩ là món ăn quen thuộc được người người nhà nhà ưa ái nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của món bò kho và cách làm món bò kho từ xưa.

    Nó được xuất phát từ Sài Gòn thời Pháp thuộc, cái thời mà người Sài Gòn rất ưa chuộng kiểu ăn đường phố, vỉa hè. Nhân cơ hội đó, người bán đã tận dụng mọi ngóc ngách để buôn bán những món ăn được mọi người ưa chuộng.

    Thời đó, vụn gân bò ở Sài Gòn rất rẻ, vì vậy người ta thường mua về để nấu bò kho bán trong các hẻm, các xóm. Tuy chỉ được nấu theo những nguyên liệu đơn sơ như gừng, sả, ớt, hành, tỏi, hoa hồi,… nhưng món bò kho dậy mùi khiến người ta phải dừng chân mỗi khi đi qua những gánh hàng rong bán bò kho.

    Dần dần, bò kho xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những gánh hàng rong trên các vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng, cao cấp . Do đó, bò kho đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn quen thuộc đến gây thương nhớ ở Sài Gòn.

    Phải nói rằng bò kho là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt Nam ta, bởi món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt được các nước phương Tây ca ngợi nhiều. Bò kho là một trong những đặc sản ở miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn.

    Mặc dù gọi là bò kho nhưng đây lại là món ăn được nấu theo công thức hầm, chứ không hề giống các món thịt kho, gà kho, cá kho. Tuy nhiên, hầm bò kho phải vừa tới, đủ mềm chứ không chín mục, và cũng vừa đủ thời gian để giữ cho món ăn lắng đọng được những tinh hoa của các gia vị thảo mộc hòa quyện với nhau.

    Các phiên bản bò kho (hầm) đó đây

    Cách nấu bò kho Pot-au-Feu (kiểu Pháp)

    Có lẽ những người Tây lần đầu đặt chân đến dải đất hình chữ S và thưởng thức bò kho có thể nhầm tưởng hay liên hệ nó tới món “Pot-au-Feu” – một món hầm rau củ với thịt bò của Pháp.

    Theo đầu bếp nổi tiếng Raymond Blanc thì pot-au-feu là “tinh hoa của ẩm thực gia đình Pháp, là món ăn nổi tiếng nhất ở Pháp. Món ăn góp phần tôn vinh những bàn tiệc của người giàu và người nghèo.”

    Món ăn này sử dụng phần thịt bò có sụn như đuôi bò và phần tủy xương cùng với các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cần tây, hành tây,… Các nguyên liệu rau thơm dùng tạo hương cho món ăn thường gồm mùi tây, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế, hạt tiêu và đinh hương.

    Khá giống với bò kho Việt, món pot-au-feu này cũng được ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì ống pasta. Tuy nhiên thay vì để chung các nguyên liệu trong phần súp, người Pháp sẽ gắp các phần thịt và rau củ ra đĩa riêng, có thể rắc muối hột, chấm mùn tạp và ăn kèm với dưa chuột muồi.

    Nguyên liệu:

    • 400 g thịt đùi bò kèm xương,
    • 200 g sườn bò,
    • 200 g xương tủy bò lớn,
    • 1 củ hành tây (bóc vỏ),
    • 2 cọng cần tây (cắt khúc lớn),
    • 4 củ cà rốt (gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn),
    • 1 bó tỏi tây (hành boa rô, cắt khúc lớn),
    • 500 g khoai tây bi (gọt vỏ, cắt đôi hoặc để nguyên).
    • 200 g củ cải turnip (gọt vỏ, cắt đôi),
    • 1/2 thìa canh muối hạt,
    • Gia vị: 1 thanh quế, 1 nhánh đinh hương, 1 lá nguyệt quế, 1/2 thìa cà phê tiêu đen (nguyên hạt).

    Cách làm:

    Bạn làm sạch thịt, xương và rau củ. Phần các hương liệu quế, đinh hương, nguyệt quế, tiêu đen bạn cho vào một túi vải xô sạch gói lại. Nếu có thể các loại rau củ bạn cũng gói lại riêng thì sau khi hầm sẽ dễ lấy ra hơn và sắp xếp các loại rau củ ra đĩa dẽ hơn.

    Sau khi làm sạch và chuẩn bị các nguyên liệu, bạn cho phần xương và thịt bò vào nồi lớn, cho nước ngập phần thịt rồi đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh. Nếu có bọt thì bạn hớt bọt bỏ đi.

    Sau đó bạn cho các loại rau củ trừ khoai tây vào ninh cùng thịt trong vòng 40 phút. Vì mỗi loại rau củ có độ cứng khác nhau nên nếu bạn gói chúng riêng thì khi từng loại đã chín bạn có thể lấy ra.

    Sau khi đã lấy các rau củ khác ra, bạn cho khoai tây vào cùng nồi thịt và ninh tiếp khoảng 30 phút đến khi khoai chín mềm.

    Bây giờ bạn gắp toàn bộ phần thịt xương, khoai ra, có thể xêp bầy biện trên đĩa, hoặc cho chung vào tô. Phần nước ninh bạn lọc qua rây cho trong rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

    Bạn dọn mâm với đĩa rau củ thịt, chút mùn tạt vàng, dưa chuột bao tử muối, nước súp và bánh mì 🥖 là đã có món pot-au-fer xịn xò chuẩn Pháp rồi đó. Không quá khó nhỉ?

    À còn một điều khá thú vị khi tìm hiểu về món ăn này mình muốn chia sẻ tới các bạn. Đó là có giả thuyết cho rằng món Phở của chúng mình có thể được lấy cảm hứng từ cách nấu món pot-au-fer này đấy. Từ “phở” cũng đọc gần giống từ “fer” trong tiếng Pháp nữa.

    Nikujaga – Mòn bò hầm khoai tây Nhật Bản

    Một phiên bản bò “kho” với khoai tây và cà rốt nữa mà mình muốn giới thiệu tới các bạn là món Nikujaga đến từ đất nước mặt trời mọc.

    Đây cũng là một món ăn gia đình phổ biến tại nước này và được coi là món ăn mang “hương vị tuổi thơ”, “hương vị của mẹ”. Bởi món ăn này rất dễ nấu và thường được gia giảm gia vị theo sở thích của từng gia đình hay cách nấu của người mẹ.

    Món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản với vị ngọt nhẹ của nước tương và mirin (một loại rượu gạo có phần trăng đường cao), không cay hay có nhiều gia vị nồng tạo hương. Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon, đặc biệt là trong các buổi đoàn viên gia đình.

    Nguyên liệu:

    • 200 g thịt bò thái mỏng,
    • 1 túi shiritaki (200 g, trụng qua nước sôi 1 phút rồi để ráo),
    • 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái múi cau),
    • 3 củ khoai tây (gọt vỏ, thái miếng vừa ăn),
    • 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái miếng vừa ăn),
    • 50 g đậu Hà Lan (hoặc các loại đậu/đỗ khác) (tước xơ, rửa sạch, cắt khúc nếu cần),
    • 1 muỗng canh dầu ăn,
    • 500 ml nước dashi (xem bài Cách làm bánh xèo Nhật Bản),
    • Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường.

    Cách làm:

    Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn cho dầu vào nồi, cho hành tây vào đảo đến khi hành hơi mềm trong, có mùi thơm thì cho thịt vào đảo nhanh tay đến khi không thấy phần thịt đỏ.

    Sau đó bạn thêm các nguyên liệu cà rốt, khoai tây, shiritaki vào, thêm nước dashi, và phần gia vị vào rồi đun lửa to đến khi sôi. Bạn cho nhỏ lửa, vớt bỏ bọt nếu có. Nếu nước không ngập các nguyên liệu bạn có thể chế thêm nước sôi hoặc dashi.

    Bạn đặt một miếng giấy nến cắt bằng kích thước nồi và có vài lỗ ở giữa để phủ bề mặt nguyên liệu trong quá trình ninh Bạn ninh nhỏ lửa trong tầm 30 phút đến khi khoai, cà rốt mềm là được.

    Trước khi đơm ra bát bạn cho đậu vào. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đun khoảng 2 phút nữa là hoàn thành.

    Lời kết

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Riêu Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Thơm Dai Bánh Bò Nướng (Honeycomb Cake)
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Trường Dạy Nấu Ăn, Pha Chế, Làm Bánh, Quản Trị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Khô (Khô Bò) Kiểu Hàn Quốc
  • Bí Kíp Làm Bò Khô Thơm Ngon Bằng Bếp Nướng Ai Cũng Phải Biết
  • Hoa Baby Có Dễ Trồng Không? Cách Làm Hoa Baby Trắng Khô Ra Sao?
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Bằng Chảo Chống Dính
  • Vì Một Phút Ngã Lòng Mà Giờ Làm Khổ Bố Mẹ, Vợ Chưa Cưới
  • 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

    2 muỗng cà phê muối

    1 muỗng hạt nêm

    1 muỗng cà phê đường

    1 muỗng bột bò kho

    3 muỗng cà phê màu dầu điều

    3 muỗng cà phê bột năng

    ½ muỗng cà phê tiêu

    1 củ cà rốt

    3 nhánh sả

    Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

    Ngò gai, rau quế

    Hoa hồi, quế

    300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

    Cách nấu bò kho ngon

    Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

    Để có món bò kho ngon đầu tiên bạn phải chú ý đến cách chọn thịt bò.Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay là tốt.

    Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.Thịt không phải là loại thực phẩm nặng mùi, nhưng mùi của chúng lại bám rất dai vào các vật dụng nấu nướng, vào góc bếp, bám trên da tay…Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi như cách thông thường, bạn có thể nướng hành củ khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

    Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

    Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

    Tiếp theo ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

    Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

    Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

    Múc bò kho ra bát và thưởng thức. Với món bò kho bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc với bánh mỳ đều được.

    Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Cần Lò Nướng Hay Lò Vi Sóng Bạn Vẫn Có Thể Tự Làm Thịt Bò Khô “ngon Bá Cháy”
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Mềm Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Bắc Và Miền Trung
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Bò kho là món ăn mang đậm nền tinh hoa của nước Việt Nam ta, được xuất phát từ Sài Gòn vào những năm Pháp thuộc. Nhờ có mùi vị tuyệt vời và hương thơm đầy hấp dẫn của nó mà từ già, trẻ, gái, trai ai cũng ưa chuộng món ăn này. Mâm cơm gia đình mỗi người sẽ thêm phần hấp dẫn và đầm ấm nếu có thêm món bò kho vừa dinh dưỡng mà lại vừa thơm ngon này. Hãy bỏ túi cho mình ngay cách nấu bò kho ngon cùng HOANGTHOFOOD nào:

    Bò kho miền Nam và miền Bắc khác nhau như thế nào

    Bò kho là món được “khai sinh” ngay trên mảnh đất Sài Gòn những năm kháng chiến chống Pháp. Ngày ấy thịt quý như châu, nên mỗi gánh hàng rong bán thịt kho hay tiện tằn mà cho vài lớp thịt bò mỏng tang, có khi còn trộn thêm ít thịt heo. Mà dù là thịt bò, hay thịt heo đi nữa thì cũng dễ gì mà ăn được nhiều. Chỉ cần được ngửi hương thơm của bát bò kho thôi là đã đủ thấy trong lòng nao nức, rộn ràng vô cùng.

    Là món được xuất phát từ Sài Gòn, nhưng nhờ hương vị mang đậm nét đẹp dân tộc mà nó đã bay qua 63 tỉnh thành rồi đặt chân ở miền Bắc. Và như các bạn biết đấy, ẩm thực Nam- Bắc mỗi miền đều khác nhau, vì thế càng đi thì món ăn ngày càng được “biến tấu” theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân vùng đó.

    Ở miền Nam, cách nấu bò kho ngon phải chuẩn và đầy đủ các vị. Người miền Nam thường ăn đậm hơn ngoài Bắc. Vì thế, nước phải đủ các vị ngọt, mặn, cay béo,… Tất cả các vị hòa quyện với nhau, tạo ra cái mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ngậy ngậy mà lại không gây ngấy. Về phần rau củ, người miền Nam thường hay nấu bò kho với cà rốt. Tất cả các món ăn của miền Nam nói chung và bò kho nói riêng đều rất đậm đà và thắm đượm hương vị riêng của món ăn đó.

    Ở miền Bắc, nước dùng bò lại cho ít gia vị hơn miền Nam một chút. Vì người miền Bắc thường có xu hướng ăn nhạt hơn. Ở Bắc, người ta ít dùng đường để cho vào món ăn, chủ yếu là dùng bột ngọt và mì chính. Để làm món bò kho, người Bắc thường cho ít bột năng hòa với nước rồi từ từ đổ vào nồi bò kho để tạo nước sệt sệt, lắng đọng khi ăn sẽ cảm nhận được món này rất giống với soup. Người ta thường cho thêm khoai tây và hành tây vào món ăn. Bò kho có vị cay cay, nồng nồng là chủ yếu, nhưng lại giảm vị ngọt ngọt, mặn mặn, béo béo. Đa số người miền Bắc hay nấu bò kho theo công thức phở bò kho luôn chứ ít khi ăn cùng bánh mì, mì tôm, hủ tiếu, mì trứng,… như ở miền Nam.

    Cách nấu bò kho kiểu miền Nam ngon đúng điệu

    Để có được món bò kho ngon, chuẩn thì thịt bò phải đạt đến độ béo mềm, dai, và hơi có độ giòn. Bí quyết là phần thịt bò phải chọn thật kĩ và ướp thật lâu: khoảng 25- 30 phút vì đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có một món kho đầy hấp dẫn chiêu đãi những người thân yêu.

    Nguyên liệu làm bò kho

    • Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò).
    • Cà rốt: 500 gram.
    • Bánh mì.
    • Dầu điều.
    • Gói bột gia vị bò kho, bột năng: 2 gói
    • Sả, gừng, hành khô và tỏi.
    • Ớt tươi, hoa hồi.
    • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt.
    • Rau húng quế, ngò gai.

    Bật mí: Để có được món bò kho ngon về cả phần vị lẫn phần thịt, các bạn nên chọn phần thịt nạm chứa cả gân (vì chọn phần nạc không ăn sẽ rất dễ ngán). Khi kho xong ăn thịt sẽ rất mềm. Phần gân bò ăn có độ giòn, béo hươn mà không sợ bị nát thịt.

    Cách nấu bò kho ngon tại nhà chuẩn vị miền Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò và khử mùi hôi của thịt bằng cách: lấy 1 mẩu gừng đập dập và một chút rượu. Cho thịt bò vào bóp đều cho thịt tiết ra hết nước hôi rồi rửa sạch. Tiếp đó, chuẩn bị một nồi nước nóng vừa đủ với chỗ thịt, vớt thịt ra trần qua nước nóng trong vài phút rồi lại vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho ra thớt thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Về phần rau củ quả, gọt vỏ và nhặt sạch. Sả cắt khúc, đập dập. Về phần cà rốt cũng cắt khúc. Có thể để lại một ít rồi tỉa thành những bông hoa trang trí cho món ăn của mình sẽ trở nên hấp dẫn hơn đấy. Hành, gừng và tỏi nhặt vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Hoa hồi rửa sạch rồi để ráo nước. Để cả hoa rồi rang lên. Hoa hồi không nên giã nhỏ vì khi ăn có thể sẽ bị đắng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Sau khi thịt bò đã được thái miếng như ở bước 1, chuẩn bị một hỗn hợp để ướp gồm: 2 thìa cà phê muối + 2 thìa đường + 2 thìa bột gia vị bò kho + một chút hạt tiêu + dầu điều + ½ tỏi, gừng + hành băm. Trộn đều tất cả lên cho thịt bò ngấu gia vị. Sau đó để khoảng 25 phút để thịt bò ngấm.

    (Nếu bạn là người thích ăn cay hãy cho thêm chút sa tế. Vị sa tế hòa quyện cùng những miếng bò chắc chắc sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt cho những tín đồ thích ăn cay).

    Bước 3: Nấu bò kho

    Để nấu món bò kho, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi có chứa dầu và bắc lên bếp. Đun nóng dầu rồi cho sả và ½ phần tỏi, gừng, hành băm còn lại vào phi thơm tất cả lên.

    Lưu ý: Khi phi thơm nên dùng dầu ăn hoặc dầu mỡ động vật, không nên dùng dầu điều vì khi dầu điều gặp nhiệt độ cao sẽ cháy khét và gây biến chất.

    Tiếp đó, đổ gia vị xào thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay cho thịt săn lại và cho tất cả trộn đều với nhau thì cho thêm chút dầu điều để tạo màu và cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Đổ chút nước lọc vào nồi sao cho mặt nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm hoa hồi đã chuẩn bị vào nồi đun sôi. Khoảng 20 phút sau là hoa hồi đã được. Vớt hoa hồi ra một bát riêng. Còn phần thịt bò có thể đổi sang nồi áp suất để đun cho nhanh mềm và được dừ thịt.

    Về phần hoa hồi sau khi được đun, cho 4 thìa bột năng hòa vào 1 bát con nước lọc. Khuấy đều tất cả đến khi cảm thấy có độ sệt sệt thì từ từ cho vào nồi thịt đun cùng nhau. Kiểm tra gia vị xem đã vừa chưa, có thể cho thêm một số gia vị nếu thấy vẫn còn thiếu. Khi gia vị đã vừa, cho cà rốt vào đun nhỏ lửa đến khi cà rốt đạt độ chín mềm thì tắt bếp.

    Nếu các bạn không sử dụng hết bò kho trong ngày, đừng lo hãy bọc kín và để vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tủ lánh sẽ giúp bảo quản bò kho trong khoảng 2- 4 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Vietjoy * Bep Va Vuon
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Trưởng Nguyễn Chánh Thân, Người Tạo Nên Món Chay “đời Mới”
  • Cách Nấu 3 Món Chay Thông Dụng Cho Mọi Bữa Ăn Gia Đình
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Top 5 Nhà Hàng Chay Nổi Tiếng Nhất Bangkok
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • Ẩm thực chay không chỉ có các món ăn chế biến từ nguyên liệu rau củ quả, đậu hũ, nấm,…mà ngày càng xuất hiện nhiều món ăn chay giả mặn đa dạng và phong phú. Các thực phẩm chay giả mặn được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng được biến tấu thành món ăn có hương vị và màu sắc nhìn rất giống mặn, giúp người ăn cảm thấy gần gũi và hướng đến nhu cầu ăn chay nhiều hơn.

    Để thay đổi khẩu vị cho món bò kho mặn, bạn vẫn có thể tự tay làm món bò kho chay với hương vị đậm đà, hấp dẫn để thay thế nguồn thịt bò. Chỉ với sự khéo léo và nêm nếm đậm đà là bạn đã có ngay nồi bò kho chay thơm ngon khó cưỡng không thua kém gì so với bò kho nấu từ thịt bò thật.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món bò kho chay:

    • 100g thịt bò khô chay ( nguyên liệu chay giả mặn bạn nên tìm mua tại cửa hàng, siêu thị cung cấp sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng).
    • 200g nấm đùi gà tươi
    • 100g nấm rơm búp
    • 3 củ cà rốt
    • 1 quả dừa tươi
    • 5 cây sả
    • 1 hộp tương cà chua
    • 1 trái mướp hương
    • 2 củ cải trắng
    • Các loại rau thơm: húng quế, ngò gai
    • 3 ổ bánh mì hoặc 200g hủ tiếu ăn kèm với món bò kho chay
    • Các loại gia vị nêm nếm món bò kho chay: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chay, nước tương, tương ớt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bò kho chay ngon đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt bò khô chay cho vào chậu nước nóng ngâm cho đến khi thịt mềm và nở ra thì vớt ra rửa qua nước lạnh. Vắt thịt cho ráo nước, cắt miếng thịt làm đôi hoặc cắt miếng sao cho vừa ăn. Cho thịt bò chay vào tô, ướp gia vị: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng bột ngọt và 1 ít xả băm nhuyễn. Trộn đều rồi để thịt nghỉ trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
    • Sả cây đập dập, lấy 1 nửa băm nhuyễn.
    • Củ cải trắng, cà rốt, mướp hương bào vỏ, rửa sạch. Một phần cà rốt và củ cải đem cắt khúc chừng 3 cm để kho với thịt bò chay, một phần dùng nấu nước lèo hầm bò kho.

    Bước 2: Nấu nước dùng kho bò kho chay

    • Để món bò kho chay đậm đà, ngọt dịu vị rau củ thanh mát thì bạn nên kho với nước hầm rau củ cho ngon.
    • Nấu nước hầm rau củ: Cho 1 lít nước vào nồi, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng và 1 trái mướp hương nhỏ vào hầm trong khoảng 1 tiếng để nước dùng ngọt vị rau củ. Sau đó, nêm nấm nước dùng cho đậm đà với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối. Tùy vào khẩu vị mà bạn tăng giảm số lượng gia vị sao cho phù hợp.
    • Sau khi nước dùng sôi và nêm nếm đậm đà thì bạn tắt bếp, vớt bỏ phần xác rau củ.

    Bước 3: Thực hiện món bò kho chay

    • Trước khi cho thịt bò chay vào nồi kho thì bạn nên xào sơ để thịt mềm, nhanh chín và ngấm gia vị đậm đà. Để xào thịt, bạn bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành boaro rồi cho thịt bò chay cùng với nấm vào xào chung với nhau. Nêm nếm thêm 1 chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, đổ thịt bò chay ra tô riêng.
    • Bắc nồi lớn lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi thả cả cây đập dập và hành boaro vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, bạn đổ nồi nước hầm rau củ vào, thêm 1 muỗng tương cà, thêm nước dừa tươi và cà rốt, củ cải trắng vào đun sôi cho đến khi rau củ vừa chín tới thì cho nấm rơm và nấm đùi gà và thịt bò chay vào ninh thêm 10 phút để các nguyên liệu chín kỹ.
    • Thêm tàu hũ ky vào nồi thịt bò kho chay ninh thêm 3 phút rồi tắt bếp.

    Múc thịt bò kho chay ra tô, thêm rau ngò gai và vài lát ớt sừng cắt lát lên trên trang trí tạo màu sắc hấp dẫn cho món bò kho chay.

    Ăn thịt bò kho chay với các loại rau sống, dùng chấm bánh mì hoặc ăn kèm với bún, hủ tiếu đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bò kho chay:

    Thịt bò kho chay phải đảm bảo vị đậm đà, hương cay nồng và có màu sắc bắt mắt kết hợp giữa các nguyên liệu với nhau.

    Để thịt bò chay giữ được vị dai, ăn ngon và giống như món mặn thì bạn nên ướp thịt, sau đó xào chung với nấm trước khi cho vào nồi nước dùng rim trên lửa liu riu giúp miệng thịt không bị mềm nhũn và có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Món bò kho chay là món ăn tuyệt vời dùng để ăn sáng, ăn tối hoặc ăn vào những khi thời tiết se lạnh trong những ngày cuối năm thì không có gì tuyệt bằng đúng không nào. Chỉ với những nguyên liệu rau củ tươi ngon cùng với chút khéo tay là bạn đã có thể tự chế biến món bò kho chay hấp dẫn, đậm đà cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Làm Từ Các Loại Nấm.
  • Những Món Ăn Chay Nên Có Trong Thực Đơn Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Thanh Tịnh Cho Lễ Phật Đản
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng
  • Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới
  • Xin chào các bạn, hôm nay nauvaan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò kho củ cải ngon để chiêu đãi cho cả gia đình, một món ăn đầy dĩnh dưỡng, tốt cho cả nhà.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò kho củ cải.

    Thịt bò: Trong thành phần của thịt bò có chứa hàm lượng protein cao và một số dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể như kẽm, vitamin B6, selen, vitamin B12…

    Củ cải: Từ lâu củ cải đã được ví như nhân sâm, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sức khỏe, tăng cường sự phát triển của các bộ phận bên trong cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị của món thịt bò kho củ cải trắng

    • Thịt bò: 800 gram
    • Củ cải: 2 đến 3 củ (kích thước vừa)
    • Rau thơm, tỏi, gừng
    • Dầu hào, nước sốt hoisin
    • Rượu (30ml), nước tương (15ml), nước tương đặc (7ml)
    • Lá nguyện quế (1), vỏ cam khô (1), hoa hồi (2)
    • Một số gia vị khác: Bột nêm, muối, đường,…

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu cho món bò kho củ cải

    Đối với thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và dùng khăn khô thấm ráo nước, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

    Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò cùng với một số gia vị như muối, đường, bột nêm, dầu ăn và gừng băm nhuyễn, ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút – 25 phút.

    Củ cải đem gọt vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những cục vuông vừa ăn. Gừng bạn đem gọt vỏ rửa và băm nhuyễn, rau thơm rửa để ráo nước.

    Cách làm thịt bò kho củ cải siêu ngon

    • Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho vào ít dầu ăn cùng với gừng và tỏi băm nhuyễn đảo qua lại đến khi nghe mùi thơm. Tiếp theo, thêm vào dầu hào, sốt hoisin, nước tương đặc, đường đảo trong vòng 1 phút.
    • Bước 2: Bạn để ý khi hỗn hợp tỏi gừng băm nhuyễn cùng nước tương và sốt đã sệt lại thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Trong lúc xào thịt bò bạn cho thêm vào lá nguyệt quế, vỏ cam khô và ít rượu để thịt có hương vị được hấp dẫn hơn..
    • Bước 3: Khi thấy thịt bò đã được ngấm, bạn cho vào 1 lượng nước vừa đủ ngập thịt, sau đó đậy nắp nồi lại đun trên lửa vừa.
    • Thịt bò: Bạn nên chọn thịt bò Úc hoặc thịt bò dẻ sườn cũng được, vì thịt bò này thường mềm và có mùi thơm, đặc biệt chọn mua thịt bò tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng;
    • Trong lúc sơ chế thịt bò bạn nên dùng 1 ít gừng để khử đi mùi hơi tanh và có hương vị được hấp dẫn hơn;
    • Trong quá trình nấu món ăn bạn không nên để lửa quá lớn vì có thể làm thịt bò và củ cải dễ bị cháy hơn và không được đậm vị;
    • Món củ cải nấu thịt bò bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc ăn với bánh mì đều rất ngon.

    Củ cải nấu thịt bò ăn kèm với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến
  • Công Thức 4 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Siêu Dễ Trong 20 Phút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100