Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi – Bài 15
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Chay Siêu Ngon
  • Sườn Non Chay Chiên Giòn
  • Bò kho chay, đậm đà hương vị truyền thống

    Bò kho chay là món ăn được nhiều người ăn chay yêu thích bởi cách nấu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp cho thực chay ngày rằm của bạn thêm phần phong phú hơn. Đồng thời món bò kho chay khá dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vừa mang hương vị ngọt lành lại còn rất bổ dưỡng nữa đấy.

    Bò kho, món ăn vang bóng Sài Thành

    Từ thời Pháp thuộc đến nay, bò kho vẫn là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn. Dẫu là xưa hay nay, mọi người đều ưa chuộng. Đi khắp thành phố, từ nhà hàng sang trọng đến hàng ăn bên đường, ta vẫn “luôn bị hấp dẫn” bởi hương vị nồng nàn của bò kho.

    Vị thơm ngọt và bùi béo của nước sốt kèm vị thơm rau húng quế và ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao. Ngày xưa, ăn bò kho vào bữa điểm tâm mới đúng. Nhưng ngày nay, thưởng thức bò kho vào buổi trưa hoặc chiều cũng đều ngon!

    NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ KHO CHAY ĐẬM ĐÀ

    • 100gr thịt bò lát chay
    • 50gr đậu hà lan
    • 200gr cà rốt
    • 100gr nấm đông cô
    • 20gr hành boaro
    • 100gr nấm đùi gà, 100gr tàu hủ ky, 100gr đậu hủ
    • 18gr Bột gia vị Bò Kho Vianco
    • 18gr Xốt Bò Kho Dầu VIanco
    • 1 lít nươc dừa, bột năng

    Vào bếp trổ tài ngay thôi !

    Bước 1: Bí kiếp ướp đậm đà

    Ngâm nước thịt bò lát chay cho nở. Sau đó ướp thịt bò chay với 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco trong 15 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm nấm đông cô với nước muối rồi rửa sạch và cắt lát chung với tàu hủ ki, đậu hủ trắng và nấm đùi gà

    Bước 3: Bắt bếp lên thôi nào.

    • Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn thực vật, hành boa rô, sả, ớt rồi xào lên sau đó bỏ vào thịt bò lát chay.
    • Xào sơ trong 2 phút rồi cho vào 1 lít nước dừa, 1 lít nước lọc, cà rốt cùng 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco còn lại

    Bước 4: 

    Cho vào 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay, nấm đông cô, nấm đùi gà, tàu hủ ky, đậu Hà Lan, đậu hủ trắng

    Bước 5: Bí kiếp cho món Bò Kho Chay có độ sánh, thơm ngon

    Cho vào 2 muỗng canh Xốt Bò Kho Dầu Vianco rồi nấu thêm 5 phút để cho màu nước dùng sánh và hương vị đậm đà, thơm ngon

    Bước 6: Công đoạn cuối cùng

    Thêm vào hỗn hợp 20gr bột năng đã hòa chung với 30ml nước để nước dùng trở nên sánh và sệt, tạo độ bắt mắt khi dùng

    Chỉ cần bỏ khoảng 30p là bạn đã có một tô bò kho thơm ngon như mua ngoài tiệm mà không cần phải mắc công đi xa.

    Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

    Thành phẩm ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Đổi món với thịt bò kho thơm ngon, dễ làm

    11:03 – 11/07/2019

    Thịt bò loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như các vitamin, protein, các khoáng chất,… Ăn thịt bò thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng. Thịt bò được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chế biến món bò kho thơm ngon nức mũi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

    Thịt bò kho là món ăn mặn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, ngọt, nước kho sền sệt ngoài ăn kèm với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon. Món bò kho ăn vào ngày lạnh thì thật tuyệt vời miếng thịt kho mềm mại, nóng hổi thơm mùi gừng, sả tạo cảm giác ấm nóng khi thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho

    – 600g (ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn)

    – 2 thìa cà phê muối

    – 1 muỗng hạt nêm

    – 1 muỗng đường

    – 1 muỗng bột bò kho

    – 3 muỗng màu dầu điều

    – 3 muỗng bột năng

    – ½ muỗng tiêu

    – Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

    – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

    Cách làm món thịt bò kho thơm ngon

    Bước 1: Thịt bò sau khi rã đông, dùng khăn sạch thấm khô và thái thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi với quế cho thơm.

    Bước 4: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

    Bước 5: Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • – 600 gr thịt bò (phần bắp bò, nạm, gân)

    – 400 gr cà rốt

    – Rượu trắng để khử thịt

    – 1 thìa bột năng pha với nước (cái này để thêm vào nồi bò kho nếu bạn muốn cho hỗn hợp sệt lại chấm bánh mì)

    – Ngò gai, rau om, húng quế

    – 3 nhánh sả

    – 3 bông bát giác hồi hương (còn gọi là đại hồi, hoa hồi, mua ở tiệm gia vị nào cũng có)

    – 1/4 thìa cà phê bột quế hoặc 1 miếng quế

    – 1 củ gừng, 1 thìa hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm

    – Dầu điều, bột cà ri

    – Đường, muối, tiêu, chanh, bột ngũ vị hương hoặc 1 gói gia vị bò kho

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, dùng gừng băm hòa vào rượu trắng rồi xát lên thịt, để ngâm như vậy khoảng 5 phút để thịt bò hết hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, tráng qua nước sôi.Rồi cắt thành miếng vuông dày vừa ăn.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt bò vào bát, ướp cùng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê màu điều, 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp trong ít nhất 1 tiếng (để qua đêm được thì càng tốt, vì thịt càng ngấm mới càng ngon)

    Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu màu điều vào rồi cho hành tỏi và gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến đổ tô thịt bò đã ướp vào xào cho săn mặt ngoài, sau đó đổ nước lọc đến khi ngập mặt thịt, rồi cho 3 nhánh sả + hoa hồi + bột quế vào nồi

    Bước 4: Đun sôi, dùng thìa vớt bọt và vặn lửa nhỏ lại. Hầm với lửa nhỏ cho khoảng 30 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Lưu ý: Nếu thấy vị quế hồi đã đủ ăn thì vớt quế và hồi ra ngoài, còn nếu chưa thì hầm tiếp.

    Bước 5: Khi thịt bò chín mềm, thì cho nốt cà rốt vào hầm đến khi cà rốt mềm vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra bát, thêm chút ngò gai, bạc hà, rau om lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở New Zealand
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở New Zealand
  • Các Món Ăn Đặc Sản New Zealand
  • Top 25 Địa Điểm Ăn Uống Sài Gòn Ngon Nhất, Từ Quán Ăn Vặt Tới Nhà Hàng Cao Cấp
  • Thịt bò là một món ăn thường dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như: bò kho bánh mì, bò kho hủ tiếu, bò lagu, bò bíp tết,… một món không thể thiếu đó chính là thịt bò kho tiêu xanh hay tiêu đen (tiêu phơi khô). Các món ăn ngon từ thịt bò có tác dụng tẩm bổ cho những người ốm, hay những người thiếu máu… Dù là chế biến món gì thì giá trị dinh dưỡng của thịt bò cũng không thay đổi. chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn cách nấu bò kho tiêu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà. Đây là món có nguyên liệu đơn giản và chế biến nhanh nhất so với các món bò kho mà tôi đã làm đấy bạn à! Lấy cuốn sổ tay nội trợ ra ghi ngay công thức phía dưới để chế biến món bò kho cho gia đình mình đi nào!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 kilogam thịt bò tươi

    + Tỏi khô: một củ

    + Ớt tiêu: một trái

    + Hành lá: ba nhánh

    + Các gia vị: nước mắm, đường, tiêu xay, muối

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi bằm nhỏ.
    • Tiêu xanh hoặc tiêu khô rửa sạch, nếu dùng tiêu xanh thì ta nên để nguyên cả chùm.
    • Cho thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm ½ tỏi băm, một thìa súp nước mắm, một muỗng nhỏ đường cát, xíu tiêu bột cùng muối. Trộn thịt bò lên cho đều và để độ 15 đến 20 phút để cho thịt bò thấm.

    Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

    • Bắt 1 chiếc xoong bé lên trên bếp, cho vô đấy chừng 3 muỗng nhỏ đường, nấu đến lúc nào đường cát tan hết rồi đổi sang màu nâu vàng thì bỏ thêm xíu nước sạch, khoảng nửa chén vào nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt bếp. Đề nghị vừa nấu đường cát chúng ta luôn phải vừa quấy đều tay nha.
    • Lấy một cái chảo, cho dầu vào đun cho nóng già. Đổ toàn bộ chỗ tỏi băm còn lại vô phi cho thật thơm.
    • Tiếp theo, cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, đảo đều và nhanh tay.
    • Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không sâm sấp mặt thịt thì ta cho thêm nước lọc vô he.
    • Nấu với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
    • Thấy nước bò kho hơi sệt lại, ta trút ớt tiêu cùng hành lá thái bé vào, đảo cho thật đều lên rồi tắt lửa.
    • Lúc món bò kho tiêu đã được đun xong, chúng ta đổ ra đĩa sâu lòng. Lưu ý rưới cả nước sốt lên trên nghen Trang trí đĩa thịt với một ít rau mùi cho bắt mắt.
    • Bò kho tiêu thưởng thức khi vẫn còn nóng, với cơm nóng hay bánh mì luôn ngon và thích hợp, đặc biệt là những hôm trời lạnh.
    • Để chế biến thịt bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, các bạn không cần lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời khi nấu sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh lôi cuốn nghen.
    • Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi.
    • Tùy thuộc sở thích mỗi người mà các bạn có thể cho lượng tiêu xay vô tẩm ướp cùng với thịt bò ít hay nhiều.

    6 MÓN NGON MỖI NGÀY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Đặc Sản Gì Khi Du Lịch Yên Bái Kèm Địa Chỉ Ngon Rẻ?
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • ‘cho Xin Một Vé’ Về Hưng Yên Để Thử Hết Những Món Ngon Nức Tiếng Này
  • 1️⃣【20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Khô Bò Từ Thịt Heo Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Gia Đình Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy
  • Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 9X Việt Xinh Đẹp Sống Ở Mỹ Chỉ Cách Muối Dưa Chuẩn Bài Khiến Ai Cũng Phải Gật Gù Xuýt Xoa
  • 3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hủ tiếu bò kho là 1 trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đăc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có 1 tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon nhất đơn giản.

    1/ Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

    – 500 gr thịt bắp bò

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

    – 1 thìa cafe ngũ vị hương

    – 2 muỗng canh xốt cà chua

    – 100 gr cà rốt

    – Hủ tiếu khô

    – Rau thơm: giá đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

    – Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon:

    – Các loại rau thơm mua về phải nhặt thật kĩ rồi rửa sạch lại với muối và vớt ra để ráo. – Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành lá sẽ chẻ sợi.

    – Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi buộc các đầu sả lại với nhau

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    – Cà rốt gọt vỏ, rôi rửa sạch và cắt khúc 2 cm rồi chẻ làm 4-5 miếng nhỏ vừa ăn.

    – Thịt bò mua về rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với hoa hồi, sả tước sợi , quế , 2 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị rồi bắt tay vào nấu nước bò kho thôi nào!

    -Cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào đợi dầu sôi và phi thơm toi, sau đó cho thịt bò vào đảo cho săn lại và cho bò ngấm gia vị.

    -Đợi thịt bò hơi săn lại thì cho khoảng 3 tô nước vào nồi rồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho thịt bò mềm lại. Cho 1 viên súp vị bò vào để nồi nước thêm dậy vị hương của bò.

    – Đun thêm nồi nước bò khoảng trong 40 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 20 phút để cho cà rốt chín mềm luôn.

    – Lấy bội ngũ vị hương pha với ⅔ chén nước khuấy đều rồi đổ vào nồi nước thịt bò. Đun nước thịt bò đến khi nước sánh lại nêm nếm gia vị và cho ít màu hạt điều để cho món ăn thêm đẹp mắt.

    -Trụng sợi hủ tiếu vào nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới, đạt độ dai vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.

    “Trưa này ăn gì?” luôn là câu cửa miệng mỗi sáng của ai đang làm dân văn phòng. Đặc biệt là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon mà lại không quá mập. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị.

    2/ Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống người Việt

    Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản có thể nấu tại nhà mà không cần ra hàng quán nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Hôm nay bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bò kho đúng vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các bước thực hiện bài bản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh vốn có của thịt bò rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông vừa ăn.
      Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm cho vừa ăn.
      Hành tây rửa sạch, thái múi cam.
      Ướp thịt bò với các loại gia vị: muối, 1 hạt tiêu, đường, 1 muỗng cafe dầu điều, bột bò kho, sả băm, tỏi băm, nước mắm.
    • Trộn nước sốt cà chua và dầu điều vào chung với nhau rồi cho lên chảo đảo cho nóng rồi đổ ra bát.
    • Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi băm và cho thịt bò đã ướp gia vị vào đâỏ đều đến khi thịt bò săn lại là được
    • Cho nước dừa và nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào cho nêm gia vị cùng bột bò kho vào đun tiếp tục cho sôi rồi cho quế vào.
    • Sợi hủ tiếu trần qua nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới thì lấy ra cho vào tô, rắc thêm rau thơm hành ớt lên trên.
    • Múc bò kho cho lên hủ tiếu rồi rắc thêm chút tiêu là ăn được ngay.
    • Các loại rau thơm, hành rửa sạch bằng nước muối rồi cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.
    • Sả bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

    Khi thịt bò đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào nồi. Rồi cho tiếp nước sốt cùng 2-3 muỗng bột năng vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.

    Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào?

    Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

    Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đay:

    Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứu không được quá dai hay quá nát.

    Nước dùng phải đầm vị và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.

    • Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.
    • Nếu đucợ thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon
    • Hương vi thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

    Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.

    Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon
  • Khô Bò Đen ( Nhà Làm )
  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Rim Ăn Cơm Quá Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Vị giòn ngọt của thịt bò cùng với vị thơm của xả, vị cay của gừng, ớt, quế hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía làm cho món ăn hết sức bình thường trở nên đặc biệt đến lạ. Món bò kho mật mía này có thể để gia đình lâu lâu đổi món hoặc khi nhà có khách đều rất hấp dẫn.

    – 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)

    – 100g gừng

    – 1 miếng quế

    – 1 bát mắm ngon

    – 1 bát mật mía

    – ½ thìa ớt bột.

    – Bắp bò mua về rửa sạch với nước và muối rồi để ra 1 cái nồi.

    – Xả rửa sạch, đập dập và cắt khúc cỡ 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    Bước 3: Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun kín đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    Bước 4: Tiếp tục đun lần thứ 2, khi đun nhớ đậy vung nhưng lâu lâu có lật thịt cho thịt được ngấm đều. Cứ đun đến khi cạn nước là được.

    Vậy là xong món bò kho mật mía thơm lừng, hấp dẫn. Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu nhấm nháp thêm 1 chút bia cũng rất hợp.

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò ?? Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Bò Khô Viên Thu Ba
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 15 Mẹo Trong Nhà Bếp Giúp Cho Món Ăn Của Bạn Được Hoàn Hảo Hơn
  • 1 . Cách nấu bò kho bánh mì

    Nguyên liệu để làm món bò kho bánh mì:

    • Bò nạm 600g
    • Cà rốt 1 củ, sả 3 củ, gừng, hành tím, tỏi
    • Hoa hồi, hoa quế
    • Gia vị cần dùng như: Bột canh, dầu màu điều, đường, bột năng, bột tiêu, bột bò kho.

    Cách làm bò kho

    • Nên chọn thịt bò nạm có chút gân khi ăn sẽ giòn và dai. Thịt bò sau khi rửa sạch thì xát với gừng và rượu trắng để giảm mùi hôi. Trần thịt bò qua nước sôi rồi vớt ra thái nhỏ miếng vừa ăn.
    • Ướp đều thịt bò với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa bột bò kho trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
    • Gọt cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, sả cắt thành khúc khoảng 4-5cm đập dập. Hành tím, tỏi gừng cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hoa quế và hoa hồi bỏ vào chảo rang sơ qua để bỏ vào nước dùng cho thơm.
    • Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu thì phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều tay.
    • Đun cho đến khi nào thịt bò tái và săn lại thì đổ tiến hành đổ nước ngập mặt thịt. Cho sả, hoa hồi, hoa quế vào đun với lửa lớn đến khi nào bò mềm thì vớt bỏ sả, hoa hồi, hoa quế ra.
    • Hòa tan 3 thìa cà phê bột năng với nước lạnh rồi cho vào nồi thịt bò, khuấy đều rồi cho cà rốt vào.
    • Nêm nến lại gia vị cho vừa rồi đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Múc thịt bò ra bát, trang trí thêm rau ngò gai cho đẹp mắt.

    2. Cách làm bò sốt vang

    Nguyên liệu làm mon bò sốt vang gồm có:

      • Thịt bắp bò 700g
      • Khoai tây 500g
      • Cà rốt 1 củ, cà chua 4 quả
      • 1 chén rượu vang đỏ
      • Hành tây, gừng, tỏ
      • Bột canh, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương

    Cách làm bò sốt vang

      Thái gừng thành từng lát bỏ vào nồi nước đun cho sôi lên rồi cho thịt bò vào trần qua để bớt mùi hôi. Vớt thịt bò ra nhúng qua với nước lạnh để thịt săn lại rồi thái miếng to bằng hai ngón tay.

    • Ướp thịt bò cùng tỏi đã băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang cùng muối trong khoảng 30 phút.
    • Rửa sạch cà chua thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn lấy phần nước cốt để làm sốt. Rửa sạch khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
    • Xào qua thịt bò rồi cho nước cà chua và đun đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt thì cho nửa chén rượu vang vào. Sau đó đổ thêm nước lạnh vào xâm xấp nồi thịt rồi hầm trong với lửa vừa khoảng 1 tiếng.
    • Đun cho tới khi nào thấy hơi cạn nước trong nồi thì cho thêm 1 bát nước vào, cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào rồi tiếp tục đun. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị ăn rồi hầm trong 20 phút nữa.
    • Lấy 2 thìa cà phê bột năng hòa tan cùng với nước lọc rồi đổ vào nồi nước dùng, khuấy đều đun cho tới khi nào sánh lại thì tiến hành tắt bếp.
    • Sau khi hầm bò xong múc ra bát, bạn sẽ cảm nhận mùi hương thơm phức của với thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt mềm ăn vừa miệng. Với món ăn này bạn có thể ăn cùng bánh mì, cơm trắng hoặc bún…tùy từng sở thích mỗi người.
    • Bắp bò 500g
    • Gừng 2 củ
    • Hành tím 1 củ
    • Nước mắm ngon, bột nêm, hạt tiêu, muối, đường, dầu màu điều
    • Dùng củ gừng giã nát chà xát loại bỏ mùi hôi của thịt sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
    • Trộn đều thịt cùng muối, đường, hạt tiêu, dầu màu mỗi thứ 1 thìa ướp trong khoảng 30 phút.
    • Gừng cạo sạch vỏ, thái thành từng lát hoặc từng sợi. Hành tím rửa sạch thái nhỏ.
    • Các nguyên liệu sau khi đã sơ chế xong thì tiến hành phi thơm hành tím và gừng. Đổ thịt bò vào xào cùng đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín tái thì đổ nước ngập mặt thịt bò và đun trong khoảng 45 phút. Cho gia vị với bột nêm và nước mắm vừa ăn.
    • Tiếp tục đun trên bếp đến khi nào miếng thịt mềm và gừng dẻo thì tắt bếp.
    • Múc thịt ra dĩa và rắc thêm một cút tiêu là có thể ăn ngay cùng với cơm trắng rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Đài Loan Thành Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Bò Ngon Kinh Doanh
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Cách làm món bò kho siêu ngon tại nhà do các siêu đầu bếp, bếp trưởng và người nội trợ đồng hành cùng Truongdaynauan.com

    Hướng dẫn 2 cách làm món bò kho siêu ngon tại nhà

    Bắp bò: 1 kg ( nên chọn bắp hoa hoặc thuổng)

    Sả: 5 củ

    Cánh hồi: 5 cánh

    Gừng : 1 củ nhỏ

    Quế: 2 miếng

    Mật mía: 10 ml

    Hành khô, mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, ớt

    Cách làm món bò kho mía mật ngon

    Bước 1: Sơ chế

    Bắp bò rửa sạch, để ráo nước cho vào cái thố to. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa rồi cắt đôi bỏ hạt thái miếng.

    Sả đập dập, cắt khúc ngắn, quế bẻ vụn, gừng đập dập, không nên giã dập quá sẽ mất nước cốt giảm độ thơm. Hoa hồi rang thơm để nguyên hoa.

    Bước 2: Ướp thịt

    Trộn các nguyên liệu trên vào bò cùng với mắm, mật, tiêu giã dập, hồi, ớt cho thật đều. Gói lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh từ 1-3 tiếng càng lâu càng thấm gia vị càng ngon.

    Bước 3: Chế biến

    Cho thịt vào nồi bắc lên bếp chế thêm ít nước lã, đun to lửa cho sôi bùng lên hớt sạch váng bọt. Bớt lửa đun liu riu thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho ngấm đều gia vị và đều màu. Khi cạn hết nước thì tắt bếp mở vung cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Khi ăn thái lát mỏng chấm tương ớt làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng rất ngon. Nếu có thời gian kho hai lửa càng ngon hơn nữa

    Bắp bò kho mật mía có vị thơm dịu hoà quyện cùng vị cay cay của gừng, sả, quế, tiêu và ớt…vị ngọt tự nhiên của bắp bò giòn giòn săn săn dẻo dẻo, rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm món bò kho gừng

    Thịt bò: 500 gr

    Gừng: 1 củ to

    Cà rốt: 1 củ

    Sả: 2 nhánh

    Ớt: 2 quả

    Tỏi: 3 nhánh

    Dầu điều, hoa hồi

    Hạt tiêu, mắm, muối, mì chính, đường, bột nêm, dầu ăn, dầu hào

    Cách làm bò kho gừng

    Bước 1: Sơ chế

    Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ nghiền nhỏ. Ớt rửa sạch bổ đôi tách hạt. Sả bỏ gốc rồi cắt khúc đập cho dập.

    Cà rốt nạo vỏ rồi rửa sạch, tỉa thành hình bông hoa hoặc cắt khúc tròn khoảng 3 cm. Hoa hồi và quế rang cho thơm.

    Thịt bò rửa sạch, dùng rượu trắng tưới qua bò, lấy gừng xát lên thịt để khử mùi hôi. Tiếp theo cho bò lên nồi đổ nước đun đến khi sôi tầm 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn thái miếng quân cờ vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt

    Nên ướp bò theo tỉ lệ 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ bột nêm, 1 gói gia vị bò kho, tỏi,gừng, sả và hạt tiêu. Để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Chế biến

    Bắc nồi lên bếp đun nóng nồi, đổ dầu ăn vào cho sôi rồi cho chút hành đã đập dập vào phi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp vào xào qua rồi cho sả băm vào đảo tiếp, cho xíu nước vào săm sắp thịt. Tiếp theo cho hoa hồi và quế vào nồi đậy vung, vặn bếp lửa liu riu đến khi thịt chín nhừ.

    Sau cùng cho cà rốt đã thái bên trên vào nấu cùng, tưới chút dầu hào vào là xong.

    • Lưu ý: Không cho dầu điều vào chảo nóng vì như thế sẽ làm dầu điều có mùi khét làm mất hương vị của thịt bò.
    • Nên chọn nạm thịt bò để nấu vì khi chín thịt sẽ mềm còn gân bò sẽ giòn và béo không bị nhão mềm
    • Trong khi kho bếp luôn để nhỏ lửa, không để nước bò cạn vì như thế sẽ làm thịt bò bị khô và dai.

    Thưởng thức món bò kho

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Khi Không Đỗ Đại Học
  • Tại Hà Nội Có Nên Học Nấu Ăn Không
  • Lớp Học Nấu Ăn: Lẩu Gà Kiểu Campuchia
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đồng Nai
  • 7 Sách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm món bò kho bánh mì ngon

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Thả Thứ Này Vào Nồi Bò Kho, Món Ăn Hết Dai Ai Cũng Thích
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100