Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Kiểu Mỹ
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Thịt Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bò lúc lắc khoai tây nhiên là món ngon, đầy đủ dinh dưỡng, thường được phục vụ tại nhà hàng. Nhưng bây giờ, ở nhà với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể làm được món ăn này một cách dễ dàng và đặc biệt là còn hơn ngoài tiệm nữa đấy.

    Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, kết hợp với nhiều thực phẩm khác đem lại một bữa ăn hoàn hảo cho gia đình. Vì thế, các món từ bò có rất nhiều cách để chế biến. Tuy nhiên, muốn thịt bò giữ trọn vị đậm đà, không chứa các chất gây hại có thể sản sinh trong quá trình nấu nướng thì việc sử dụng một thiết bị chế biến hiện đại như nồi chiên không dầu là cực kì cần thiết.

    Nguyên liệu làm bò lúc lắc với nồi chiên không dầu

    • Nửa ký thịt bò thăn
    • Hành tây, ớt Đà Lạt màu xanh và đỏ
    • Cà chua, Khoai tây
    • Dầu hào, dầu olive
    • Tỏi
    • Rau mùi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu xay.

    Các bước thực hiện món bò lúc lắc bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Đem ướp thịt bò được với dầu hào, dầu oliu, muối, đường, nước mắm rồi đảo đều để thịt hòa quyện cho thấm. Để nguyên hỗn hợp này trong 3 tiếng đồng hồ.

    – Hành tây, ớt Đà Lạt thái vuông. Cà chua rửa sạch cắt dạng múi cau.

    – Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài. Để khoai tây giòn ngon, bạn nên luộc sơ qua với 1 muỗng muối trắng, đến khi khoai chín được 80% thì tắt bếp, bỏ vào nước lạnh đến khi khoai nguội hẳn. Sau đó, rửa sạch qua nước và để ráo. Đem trộn với bơ, bỏ vào tủ lạnh cất đông. Trước khi chiên tầm 5 phút, nhớ mang khoai tây ra bên ngoài.

    – Khởi động nồi chiên không dầu, làm nóng nồi trong 5 phút, nhiệt độ 180 độ C.

    – Sắp xếp thịt bò, khoai tây, các nguyên liệu ăn kèm vào bên trong lòng nồi, cài đặt 185 độ C trong thời gian 15 phút.

    – Thịt chín, bỏ một ít hành lá và ớt vào cho thơm.

    Bước 3: Bày trí bò lúc lắc khoai tây chiên ra đĩa và thưởng thức

    Lấy bò lúc lắc, khoai tây ra khỏi nồi, đặt lên đĩa, trang trí đẹp mắt. Rải một ít rau mùi lên để món ăn thêm hấp dẫn và xanh mắt.

    Không chỉ có bò lúc lắc khoai tây chiên mới có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm rất nhiều món ăn khác từ bò nhờ thiết bị này như: Bò lá lốt, bò bít tết, khô bò, thịt bò nướng,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản, Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Mỹ Lúc Lắc
  • Kiatisak Kinh Doanh Thịt Xiên Nướng Trong Mùa Dịch Covid
  • Lớp Học Chuyên Đề Nấu Bò Né
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Thể Chê Vào Đâu Được Ngày Thu Đông
  • Làm Món Bún Măng Vịt Ngọt Thơm Đúng Điệu Cứ Cho Thêm Một Thứ Này Vào Nồi
    • 1 củ hành tây to
    • 1 quả ớt xanh
    • 1 quả ớt đỏ
    • 2 quả cà chua
    • 4 củ khoai tây
    • 1 thìa canh dầu hào (15ml)
    • 1 thìa canh dầu olive (15ml)
    • 5 tép tỏi
    • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay
    • Dầu ăn
    • Rau mùi

    Phần nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên cần có:

    Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu

    – Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.

    – Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.

    Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.

    Bước 2: Công đoạn chế biến

    – Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.

    – Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm. Món ăn được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ cực kỳ đưa cơm đấy. Còn nếu không, bạn cũng có thể ăn chung với bánh mì giòn cũng tuyệt vời không kém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lão Bà Của Ta Là Hải Tặc Nữ Đế Chương 138: Tadokoro Megumi Tiến Bộ
  • Ngôi Sao World Cup Bán Cà Ri Gà Trong Mùa Dịch Covid
  • Làm Sao Để Đến Cà Ri Gà Ở Quận 11 Bằng Xe Buýt
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Om Dưa Để Ghi Điểm Dịp Cuối Tuần
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt thăn bò: 600g
    • Khoai tây: 3 – 4 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Ớt chuông: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Ngò: 1 nhúm
    • Tỏi, hành hương: 5 tép
    • Gia vị khác: dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay,..

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò mua về, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn (cỡ 2cm). Cho tất cả thịt bò vừa được thái vào tô lớn, ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gia vị khác rồi trộn đều. Thịt bò cần được ướp từ 20 – 30 phút trở lên để gia vị thấm sâu vào thịt bò.
    • Cà chua, ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông, cà chua rửa sạch thái múi cau hoặc thái quân cờ.
    • Khoai tây rửa sạch đất, thái thành miếng dài hoặc cắt khúc vừa ăn.

    Cách ướp thịt bò nướng cho party cuối tuần

    Bước 2: Chiên khoai tây

    Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Đợi dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Chiên tầm 2 phút, thấy khoai săn lại và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước 3: Xào rau củ

    Lấy một chảo khác đặt lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào (có thể cho thêm bơ để món ăn thơm ngon hơn). Cho tỏi, hành hương vào phi thơm rồi lần lượt cho các loại rau củ quả đã làm vào xào đều tay. Đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô hoặc dĩa riêng.

    Bước 4: Xào thịt bò

    Giữ nguyên chảo trên bếp, đợi chảo nóng lại thì đổ chút dầu vào. Dầu nóng cho tỏi, vài hạt tiêu đen vào đảo một chút rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, tầm 2-3 phút. Thịt chín được phân nửa thì cho rau củ vào đảo thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Chuẩn bị dĩa lớn, dùng thìa múc thức ăn ra để góc 1/3, một góc để khoai tây chiên và góc còn lại để xà lách, cà chua. Trang trí lại cho đẹp mắt rồi dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.

    3. Một số lưu ý

    • Khi đi mua thịt bò cần lưu ý nên chọn đúng loại thịt thăn bò của nước Úc. Nếu không có thì có thể thay bằng thịt bò có xuất xứ từ nước khác hoặc của Việt Nam. Nên chọn bò phi lê hoặc những nơi có nhiều thịt nạc nhất. Nếu có thịt bò tơ thì nên mua vì thịt bò nấu lên sẽ mềm, ăn ngon hơn.
    • Khoai tây cần chú ý khi mua để tránh mua phải những củ khoai đã lên mầm. Nếu ăn khoai tây sẽ nguy hại đến sức khỏe vì lúc này khoai tây sản sinh ra các chất độc có thể gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.
    • Khoai tây luộc sơ qua, vớt ra rồi nhúng vào nước lạnh. Vớt khoai ra để ráo, khi nào nguội thì để vào ngăn đông. Trước khi nấu lấy ra rã đông một chút, khi chiên lên khoai tây ăn sẽ ngon hơn.
      Khi nấu không nên để thịt bò quá chín sẽ mất ngon. Vì vậy cần đảo nhanh tay và tắt bếp khi thịt vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn
  • Trời se lạnh, món bò lúc lắc khoai tây chiên sẽ trở nên ngon miệng hơn đối với bữa cơm có sự sum họp đông đủ của gia đình.

    Nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên

    600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam.

    1 thìa canh dầu hào (15ml)

    1 thìa canh dầu olive (15ml)

    Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay

    Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.

    Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.

    Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.

    Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.

    Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn.

    ->Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rôm Rốp Y Như Ngoài Hàng Nếu Sau Khi Thái Xong Bạn Làm Thế Này!
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Bò Đài Loan
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Món Canh “độc” Chữa Xuất Tinh Sớm Cho Quý Ông
  • Hấp dẫn từ tên gọi, bò lúc lắc khoai tây là sự kết hợp của thịt bò với những loại rau củ tươi ngon ai cũng ưa thích. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt của những loại rau củ nấu cùng. Chỉ vài bước đơn giản là có đĩa bò thơm ngon, cùng “lúc lắc” bên những người thân yêu!

    Để thực hiện các công đoạn trong cách làm bò lúc lắc khoai tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Bước 1: Lựa mua và sơ chế bò

    Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, công đoạn tiếp theo trong cách làm bò lúc lắc khoai tây là sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi về bạn bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo sau đó để lên thớt, lấy 1 con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, bỏ vào cái thau lớn.

    Ướp dầu, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và chút mắm vào thịt bò, rồi đảo đều lên, để vậy khoảng chừng ba giờ cho bò ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Củ khoai tây gọt sạch vỏ, rửa qua sơ cùng với muối trắng hòa tan sau đó xắt sợi nhỏ giống như chiên khoai bình thường. Sau đó cho vào thau nước đá để ngâm, mục đích để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ ½ giờ thì chúng mình bỏ ra, cho vô một cái hộp đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

    Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa, bỏ vô chậu nước muối trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rá để khô bớt nước.

    Trái cà chua, ớt chuông xanh, quả ớt chuông đỏ cũng xắt miếng hình vuông, tuy vậy tất cả quăng hết phần hạt đi nhá.

    Tỏi lột sạch vỏ, băm nát. Ngò mùi, xà lách nhặt quăng lá vàng, rửa sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước. Chanh thái miếng bỏ vào cái chén nhỏ. Vậy là các công đoạn sơ chế đã hoàn thành và các bước trong cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành được 1/3 rồi đấy.

    Bước 3: Chiên khoai tây

    Bước 4: Làm món bò lúc lắc

    Và công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bò lúc lắc khoai tây chính là làm bò lúc lắc. Để chảo chiên lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi thì trút tỏi vào phi thơm, tiếp theo trút theo lần lượt ớt xanh, ớt chuông đỏ, hành, cà chua vào hết. Cho thêm ít hạt nêm, dầu hào vào trộn nhanh tay, rồi tắt lửa.

    Dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi đổ thịt vào xào cho săn chắc, nêm nếm thêm muỗng dầu hào sau đó bật bếp vừa phải nấu chừng ba phút. Sau ba phút, trút chảo hỗn hợp rau củ quả xào cùng với bò, bây giờ bật bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lượt nữa sau đó nhắc xuống. Vậy là cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành xong các công đoạn rồi đấy!

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Sử dụng 1 quả cà chua thái lát tròn rồi để một bên chiếc dĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, sau đó múc bò lúc lắc cho vào giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho lên bên trên nữa để cho bắt mắt.

    3. Một số điều cần lưu ý với cách làm bò lúc lắc khoai tây

    • Bò phi lê ta thái thành từng miếng luôn phải đồng đều với nhau, không có vụn hay là miếng bự miếng bé, như vậy thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, xắt cho đều nhau lúc ta xào thì xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá.
    • Khoai tây ăn cùng phải luôn giòn thơm ngon, không bị mềm.
    • Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt vừa thơm vừa ngon, chuẩn hương vị, thịt săn, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt, hành chín vừa, có màu sắc tự nhiên rất thu hút. Ăn chung với khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.
    • Thịt bò sẽ chín mềm, giữ lại được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Cách Thủy Đơn Giản Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Bít Tết Fuji Ngon Đúng Điệu Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Phong Cách Nhật Bản
  • Bò Cuốn Cải Chấm Xi Dầu Mù Tạt Món Siêu Ngon Trên Bàn Nhậu
  • Cách Làm Bò Bít Tết ? Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

    – 3 củ khoai tây

    – ¼ củ hành tây

    – ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

    – 3 tép tỏi

    – Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

    Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

    Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

    Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

    Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

    Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

    Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

    Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

    Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

    Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

    Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

    Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

    Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Đặc Biệt Ngon Hấp Dẫn Trong 15 Phút
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Bún Bò Hầm Nghệ An
  • Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

    – 3 củ khoai tây

    – ¼ củ hành tây

    – ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

    – 3 tép tỏi

    – Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

    Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

    Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

    Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

    Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

    Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

    Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

    Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

    Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

    Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

    Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

    Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

    Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Bò Cay Tứ Xuyên
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Đốt Lửa Hồng Lạ Và Ngon
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Ga Chien Nuoc Mam Uyen Thy
  • Rượu Trong Nền Văn Hóa Tửu Trung Hoa
  • Khởi Nghiệp Với Sản Phẩm Kẹo Đậu Phộng Truyền Thống
  • Các Làng Nghề Giò Chả Lụa Truyền Thống
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

    Thịt bò là loại thịt đỏ được yêu thích bởi vị mềm ngon. Đó cũng là một trong loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất. Các dưỡng chất như protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6 và B12…Tất cả đều cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể. Do đó, thịt bò được khuyến khích dùng cho người ốm phục hồi sức khỏe hay các vận động viên cần tập luyện với cường độ cao.

    Cách chế biến khá đơn giản với vài bước đã hoàn thành xong món hấp dẫn lại bổ dưỡng cho gia đình chẳng kém nhà hàng hay quán ăn.

      3 tép tỏi + 1 củ hành tím + hành lá có thể tăng giảm tùy khẩu vị
    • Chọn thịt bò thăn tươi và mềm, cắt thành những miếng vuông khoảng 2x2cm, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch xắt tương tự thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng tương tự thịt bò. Cà chua rửa bỏ hạt cắt làm bốn miếng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

    • Cho tỏi và hành băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh Sốt Mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào thịt bò ướp. Trộn đều sau đó cho các nguyên liệu hành tây, ớt chuông và cà chua vào. Ướp hỗn hợp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.

    • Đập 3 trứng gà vào cơm trắng đã chuẩn bị trước, cho 1 muỗng canh hạt nêm và tiêu xay vào rồi trộn đều. Bắt chảo lên cho nóng, cho dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp cơm xào với lửa lớn trong 5 phút.

    • Tiếp tục dùng chảo mới bắt lửa cho chảo nóng, cho dầu vào. Tiếp tục cho tỏi và củ hành tím băm vào. Khi vàng, cho hỗn hợp thịt bò cùng các loại củ quả đã ướp vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

    • Cho cơm, hỗn hợp bò vào dĩa, trang trí thêm vài lát cà chua cắt mỏng và vài lá rau sống cho đẹp mắt.

    Cơm chiên bò lúc lắc là món ngon được nhiều lứa tuổi khác nhau yêu thích. Món ngon này có thể dùng làm điểm tâm hay các buổi ăn chính các chị em nội trợ đảm đang.

    Lời kết

    Ngoài món cơm chiên bò lúc lắc, thịt bò còn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Dùng cho các buổi tiệc, họp mặt bạn bè hay các buổi cơm gia đình hằng ngày. Như món bò né, bò kho, bò hầm với các loại củ, bò xào hay bò làm gỏi…Hay món phở bò là món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực của nước ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hội Nghị Cán Bộ, Viên Chức, Người Lao Động Trung Tâm Huấn Luyện Và Thi Đấu Thể Dục Thể Thao
  • Pancake Day Inspiration: Bánh Xèo
  • Bánh Xèo Nhân Tôm Thịt
  • Bún Riêu Recipe (Vietnamese Crab, Pork & Tomato Noodle Soup)
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Giúp Bé Tăng Cân Đúng Dinh Dưỡng
  • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
  • Khoai tây chiên luôn là một món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa thích. Và giờ bên cạnh khoai tây chiên đã có phiên bản mới – khoai tây chiên lắc phô mai. Vị thơm và giòn tan của khoai tây cùng vị béo ngậy của phô mai tạo nên một món ăn ngon không cưỡng lại được. Bạn hãy vào bếp cùng June Noodle House để tự làm những mẻ khoai tây lắc phô mai thơm ngon cho mình và người thân nha!

    Lưu ý:

    • Bạn cần chọn khoai tây loại to, củ đều nhau, không nảy mầm và có vỏ màu vàng. Bạn nên chọn loại khoai tây to để khi xắt thành sợi, khoai tây không bị vụn.
    • Bạn nên chọn bột phô mai để lắc khoai tây chiên có màu cam hơi nhạt, không đậm như màu cà rốt xay ra. Khi ăn khoai tây lắc làm từ bột phô mai bạn sẽ thấy vị hơi ngọt, hơi mặn và tan nhanh trong đầu lưỡi.

    a. Sơ chế khoai tây

    Bước 1: Bạn gọt sạch khoai tây và cắt mắt sạch sẽ. Bạn có thể cắt khoai tây thành nhiều hình dạng khác nhau như cắt lát, cắt tròn, thái sợi, thái gợn sóng. Khoai tây sau khi cắt bạn nên ngâm vào trong nước đá lạnh hoặc nước muối. Khi bạn ngâm 10 – 15 phút, khoai tây sẽ không bị đen, giúp cho món khoai tây chiên hấp dẫn hơn. Cuối cùng, bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

    Bước 3: Bạn đặt chảo sau lòng hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp. Bạn đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đảm bảo khoai ngập trong dầu và đun nóng dầu. Khi dầu đủ nóng, bạn thả khoai vào chiên sơ rồi vớt ra rổ để ráo mỡ hoặc xếp ra khay có giấy thấm dầu. Bạn có thể bỏ khoai vào ngan đá cho se bề mặt. Để biết dầu đủ độ nóng hay chưa, bạn thả vào chảo đầu 1 miếng khoai trước hoặc nhúng đầu đũa vào chảo. nếu có bọt lăn tăn là dầu đã đủ nóng.

    Bạn có thể chiên sơ khoai và bỏ tủ đông, khi nào cần dùng thì rã đông và chiên bình thường.

    b. Cùng chiên khoai nào!

    Bước 1: Bạn cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần thứ 2. Bạn nên vặn nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy. Khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt ra rồi cho lên khay có sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 2: Bạn cho khoai tây vào tô rồi lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đều phô mai là được.

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn trên, bạn hãy đến ngay June Noodle House. Không chỉ có khoai tây chiên, June Noodle còn rất nhiều món ăn khác mang đậm hương vị Hàn Quốc như mì cay, cơm cuộn, cơm trộn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rôm Rốp Y Như Ngoài Hàng Nếu Sau Khi Thái Xong Bạn Làm Thế Này!
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thịt Bò Mỹ Lúc Lắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Kiatisak Kinh Doanh Thịt Xiên Nướng Trong Mùa Dịch Covid
  • Lớp Học Chuyên Đề Nấu Bò Né
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Không Thể Chê Vào Đâu Được Ngày Thu Đông
  • Làm Món Bún Măng Vịt Ngọt Thơm Đúng Điệu Cứ Cho Thêm Một Thứ Này Vào Nồi
  • Một Mảnh Giấy… Nhiều Kỷ Niệm *võ Thị Chung & Nam Đà
  • Để là món thịt bò Mỹ lúc lắc cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 400g thịt bò loại thăn mềm.
    • Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.
    • 1 quả cà chua.
    • Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.
    • 300g khoai tây.
    • 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa.
    • Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách.
    • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

    Cách chế biến thịt bò Mỹ lúc lắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Thịt bò bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông khổ 2 x 2 cm.
    • Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp. ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương; tỏi băm , ½ muỗng dầu ăn; đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.
    • Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm; chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín; xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
    • Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.
    • Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
    • Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

    Bước 2: Xào rau củ quả

    • Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào. lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn; cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc
    • Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

    Bước 3: Xào thịt bò

    • Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp; cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò; bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.
    • Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn hãy cho vào đây thêm 1 ít rượu Brandy; để cho thịt bò dậy mùi; 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày món thịt bò Mỹ lúc lắc

    Cuối cùng là bày món thịt bò Mỹ lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lão Bà Của Ta Là Hải Tặc Nữ Đế Chương 138: Tadokoro Megumi Tiến Bộ
  • Ngôi Sao World Cup Bán Cà Ri Gà Trong Mùa Dịch Covid
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100