Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • 1. Nguyên cần thiết cho món bò né chay

    Để làm nén món bò né chay thơm ngon trong bữa cơm gia đình thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

    Nguyên liệu chính: Chân nấm đông cô khô , bông thiên lý, khổ qua, cần tây, ớt sừng cắt sợi

    Gia vị ướp gồm có: sả băm, sa tế chay, ngũ vị hương, bơ lạt, rượu mai quế lộ, chao, hành boaro cắt lát mỏng,

    Các loại gia vị ném đồ chay bao gồm: bột ngọt chay hoặc mọi người có thể sử dụng loại bột ngọt có hương vị nấm và hạt sen để cho hương vị bò chay trở nên hấp dẫn với mùi vị thanh đạm, nước tương, đường

    2. Những lưu ý khi sơ chế nguyên liệu cho món bò né chay

    Đầu tiên để làm được món bò né chay thì chúng ta cần phải có nguyên liệu chính ngon. Những loại rau kèm với nguyên liệu chính phải còn tươi ngon. Chân nấm đông cô khô không bị bốc mùi ẩm mốc. Và cách để lựa chân nấm đông cô khô ngon là lựa những chân nấm to để có độ giòn và dai vừa phải. Bởi như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.

    Lưu ý để để bò né chay ngon hơn là sau khi luộc sơ chân nấm xong, chúng ta sẽ vớt ra và ngâm chúng vào trong nước đá lạnh một lúc. Sau đó chúng ta sẽ vớt chân nấm ra để ráo nước. Điều này sẽ giúp cho nấm đạt được độ giòn nhất định và không quá dai.

    3. Các bước thực hiện để được món bò né chay ngon

    Bước 1: Đầu tiên các bạn tước sạch sẽ những phần vỏ sơ ngoài của cần tây sau đó thái hơi vát và không quá mỏng cũng không quá dày sao cho đẹp mắt. Khổ qua được làm sạch và cắt như vậy.

    Bước 2: Cho những chân nấm đông cô này vào trong cối nhỏ để giã. Không cần giã nhuyễn, chỉ cần giã cho đến khi chân nấm đẹp và mềm ra là được (hình dáng sau khi giã xong sẽ giống miếng thịt bò). Ngoài ra thì điều này cũng làm miếng chân nấm dễ dàng ngấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị gia vị để ướp bò né chay

    Một món ăn ngon sẽ nằm ở yếu tố gia vị. Bò né đơn thuần vốn đã hấp dẫn người ăn ở mùi vị, Vậy nén món bò né chay hấp dẫn những vị khách thì ngoài phần hình ảnh của món đầy màu sắc. Gia vị ướp của nó sẽ là một yếu tố quyết định.

    Hỗn hợp gia vị ướp đó bao gồm:

    Nửa muỗng cafe đường. 1 muỗng cafe hạt ném. 1/3 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh xả băm, 3 muỗng hành boaro đã được cắt lát mỏng, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1 muỗng sa tế chay, ½ muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn.

    Trộn đều hỗn hợp gia vị trên. Sau đó cho vào chỗ chân nấm đã được giã mềm để ướp cho chúng được ngấm đều gia vị.

    4. Cách thực hiện món bò né chay

    Để thưởng thức món này một cách nóng sốt thì bạn nên chuẩn 1 cái chảo gang nhỏ (loại cho 1 phần ăn). Nếu không có bạn có thể chuẩn bị chế biến món ăn trên chiếc chảo thông thường trong gia đình mình.

    Món bò né chay sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn nếu ta sử dụng thêm 1 chút bơ lạt. Cho các loại trên vào đảo sơ qua với bơ ( Các bạn cũng có thể sử dụng những loại rau củ mà mình thích, ví dụ như nấm kim châm cũng là một lựa chọn không tồi làm tăng lên độ phong phú của món ăn).

    Tiếp đến chúng ta cho phần thịt bò né chay vào chảo. Đảo đều cho thịt bò chay được ngấm gia vị cùng bơ. Chờ đến khi nấm chín cho lên trên một ít ớt sừng đã được cắt sợi trước đó để trang trí lá được. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món bò né chay cho gia đình.

    5. Món bò né chay ngon sẽ không thể thiếu được món nước chấm

    Vậy ta sẽ pha nước chấm ra sao cho món bò né chay này. Chỉ cần 2 muỗng chao, 2 muỗng nước chao và nửa muỗng cafe đường. Trộn đều và nhuyễn chao, nước chấm đã sẵn sàng cho món bò né chay.

    Đây là một món ăn dễ dàng để các bạn có thể làm tại nhà. Nguyên liệu sử dụng cũng gia vị cho món chay này luôn sẵn có ở ngoài chợ hay như trong siêu thị. Cho dù bạn có vụng nấu ăn thì cũng sẽ dễ dàng đã được điểm và ánh mắt ngưỡng mộ đối với mọi người trong gia đình.

    Các chị em hãy sẵn sàng lên dây cót vào bếp nào các chị em. Một món chay ngon để thay đổi sự phong phú cho bữa cơm hằng ngày, hay như món ăn cho ngày rằm, mùng một đầu tháng. Bò né chay đã sẵn sàng xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà bạn.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Né 3 Ngon – Thương Hiệu Bò Né Thơm Ngon Nức Tiếng
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô❤️✔️bí Quyết Cho Món Ngon Tròn Vị
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Bò né là là một món ăn quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Nó bao gồm nguyên liệu cơ bản đó là thịt bò, trứng và pate. Vì sao nó lại có tên “bò né”? Cái tên ngộ nghĩnh xuất phát từ việc, khi mang chảo gang đang nóng với thịt bò và trứng đã được làm chín ra cho thực khách, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi xèo xèo và bắn tung tóe nên thực khách cần phải ‘‘né’’ để khỏi dính dầu, nên từ nó có tên gọi là ‘‘bò né’’.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt bò (ngon nhất dùng phần fillet): 200g

    Trứng gà: 1,2 quả

    Dầu hào, nước tương

    Dầu ăn, mè trắng

    Hành khô, hành tươi, tỏi, đường, hạt tiêu

    Bánh mì: 2 cái

    Cà chua: 1 quả

    Ngò rí, xà lách

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

    Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái ngang thớ thành các miếng có độ dài vừa ăn (khoảng 1 cm).

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng tròn.

    Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

    Ướp bò né

    Lưu ý khi chọn thịt bò

    – Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

    – Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

    Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được.

    Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào một chiếc bát, ướp với:

    1 thìa nước tương,

    1 thìa dầu hào, tỏi băm

    1 thìa đường

    1/2 thì hạt tiêu

    1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè

    Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút cho ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

    Xào thịt bò

    Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà.

    Cho dầu tráng đều mặt chảo (thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt).

    Cho thịt bò vào.

    Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

    Đập 1 hoặc 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la, căn thời gian sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

    Tắt bếp và bắc chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác.

    Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: đối với món này, bạn nên nấu thịt bò trên lửa lớn và lật đều tay để tránh thịt chín quá sẽ bị dai và khó ăn. xem đoạn cuối lưu ý đồ á.

    Thành phẩm

    Một món bò né ngon cần phải tụ hợp một số yếu tố sau: thịt bò chín mềm thấm đều gia vị đậm đà ăn kèm với rau xà lách, thêm lát cà chua, dưa leo được trộn thêm ít dầu dấm chua chua ngọt ngọt kẹp với bánh mì. Bạn có thể chấm bánh mì kèm với tương ớt hay nước tương để món ăn thơm ngon chuẩn vị ngoài nhà hàng!

    Một số mẹo nhỏ cho món bò né thơm ngon đậm vị

    Để thịt bò mềm ngon hơn, bạn nên lưu ý ướp thịt bò cùng nước tương hoặc sốt mayonnaise. Chớ nên ướp thịt bò với nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt bị dai và khó ăn.

    Nên chọn mua thịt bò phi lê để món ăn có hương vị ngon nhất. Thịt bò phi lê còn được gọi là thịt thăn, thăn bò. Dẫu phần thịt này có phần đắt hơn loại thịt bình thường, nhưng đáp lại là hương vị hấp dẫn, thơm ngon thì rất đáng để thử, đúng không nào?

    Ngoài món bò né truyền thống trên, bạn có thể thử cách làm với  món bò né khổ qua hoặc bò né thiên lý. Đây là hai loại bò né được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị mới lạ đầy hấp dẫn. Bạn có thể mua khổ qua và bông thiên lý về nấu kèm nếu như muốn thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Đắt Khách
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Học Làm Bò Bít Tết Chuẩn Vị Bán Trăm Suất
  • Bò Né 3 Ngon – Thương Hiệu Bò Né Thơm Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô❤️✔️bí Quyết Cho Món Ngon Tròn Vị
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!
  • Giới thiệu về món bò né

    Bò né là món được ăn nhiều vào buổi sáng vì rất nhanh gọn. Không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn mang hương vị thơm ngon, đậm đà. Thành phần chủ yếu để làm ra món bò né chính là trứng và thịt bò.

    Ngoài ra, tùy theo quán, một phần bò né còn có thêm xúc xích, khoai tây, xíu mại,… cùng các loại rau sống, hành tây, cà chua đi kèm. 

    Về nguyên liệu, thì đều là những nguyên liệu rất phổ thông và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, ăn cùng nước thịt ngọt thanh, pate mềm mịn. Cùng một chút vị cay của tương ớt, vị mặn của xì dầu. Tất cả tạo thành một món ăn đầy sức hút.

    Cách chế biến 

    Món ăn bò né cũng được chế biến theo một cách đặc biệt như sau:

    • Đầu tiên, thịt bò sẽ được nấu chín trực tiếp trên chảo gang có hình con bò đặc trưng của các quán bò né. Trông rất là chuyên nghiệp. 

    • Bò vừa chín tới sẽ tiến hành nhấc chảo ra. Khi đó thịt bò sẽ còn nguyên vị ngọt và mềm. 

    • Trứng trong món bò né sẽ được đổ ốp la, còn nguyên lòng đào. Khi ăn sẽ cảm nhận ngay vị béo ngậy tan chảy trong miệng, thơm ngon nức mũi. 

    • Ngoài ra, các thành phần khác như xíu mại, xúc xích, khoai tây… Tất cả sẽ được chuẩn bị sẵn trước, thêm vào phần ăn sau khi đã nấu chín bò và trứng. 

    Bò né 3 ngon – Thương hiệu bò né có gì đặc biệt?

    Bò Né 3 Ngon mang hương vị chuẩn với độ ngọt ngon, béo ngậy, đậm đà của bò né Việt Nam. Các nguyên liệu đều được chọn lọc một cách  kĩ lưỡng để đảm bảo được độ tươi ngon nhất. Từ thịt bò cho đến những loại rau củ ăn kèm. Chính vì thế, nên nơi đây được mệnh danh là thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. 

    Món ăn của thương hiệu Bò Né 3 Ngon không chỉ nổi tiếng tại Sài Gòn. Mà hiện nay còn có thêm hàng chục cơ sở lớn nhỏ rải rác trên khắp các tỉnh thành phố khác nhau.

    Về không gian, các quán Bò Né 3 Ngon cũng đều có những điểm khá giống nhau. Tường được sơn màu vàng ấm áp, thân thiện. Trên trường có bảng menu gồm nhiều món bò được chế biến theo các nguyên liệu và thành phần khác nhau. Tùy vào sở thích ăn của mỗi người để gọi món.

    Mức giá tại Bò Né 3 Ngon ra sao?

    Bò Né 3 Ngon có mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 15.000 – 35.000vnđ, tùy theo phần. Trong đó, rẻ nhất là món trứng ốp la 5 món, có trứng, nem, xúc xích, pate, chả. Phần này thì sẽ không thịt bò.

    Các phần ăn có thịt bò có giá cũng chỉ  từ 25.000vnđ trở lên. Cũng sẽ tùy vào số lượng trứng ốp la cũng như thịt bò ít hay nhiều. 

    Mỗi buổi sáng đến Bò Né 3 Ngon thưởng thức một phần bò né thơm nức, nóng hổi là đã rất ấm bụng và đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

    Lời kết

    Như vậy trong bài là tổng hợp những thông tin về Bò Né 3 Ngon – Thương hiệu bò né thơm ngon nức tiếng. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được một địa chỉ thưởng thức bò né chuẩn vị nhất.

    Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn thưởng thức món ăn này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0935 901 505 – 090 519 96 80. Mọi nhu cầu của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Đắt Khách
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Ngon Nhất
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Chiên Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bánh Bột Lọc
  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính chế tạo ra hàng ngàn món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho mọi người, trong đó không thể không nhắc đến món bò né đậm chất phương Tây. Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

    Bò được tẩm ướp đậm vị, có chút vị hơi ngọt đặc trưng món ăn miền Nam, thực khách có thể lật lát thịt bò cho chín đều. Pa-tê có vị béo, trứng ốp-la vàng ươm, cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn, bạn cho thêm nước tương, tương ớt vào chảo bò, ăn kèm bánh mì salad dầu giấm, cà chua, dưa leo để bớt ngán. Món bò né ngon phải là tổng hòa của các nguyên liệu, thịt bò tươi ướp ngấm gia vị, pa-tê mềm, salad không quá chua, bánh mì có vỏ giòn nhưng ruột mềm.

    Nguyên liệu cho cách ướp bò né ngon:

    Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

    Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr

    Rau xà lách, tỏi băm.

    Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né:

    Tiếp theo, ướp thịt với công thức sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

    Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò là:

    Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.

    Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

    Cách làm bò né thực hiện như sau: Làm thịt bò

    Bật bếp, điều chỉnh độ lửa to vừa phải. Cho chảo nóng lên bếp rồi cho một chút xíu dầu ăn, thêm một muỗng bơ tươi vào. Chờ cho bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào. Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt là có thể tắt bếp.

    Làm trứng gà ốp la

    Cuối cùng, trút thịt bò ra đĩa, rồi trút thêm trứng ốp la và bánh mì vào bên cạnh. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm.

    via #1 Món Ngon Mỗi Ngày – Mâm Cơm Việt – Thực Đơn 72 Món Ăn Ngon Đãi Khách – Feed http://bit.ly/2sAtsiu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bò Lúc Lắc Mayonnaise Món Ngon Mỗi Ngày
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay
  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Bổ Dưỡng, Đậm Đà
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Lời Siêu Khủng
  • Món Ngon Đơn Giản: Những Món Súp Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Bò né hoa thiên lý nấu thật khéo để miếng thịt dai vừa đủ và mềm thật mềm, bông thiên lý chỉ vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và thật ngọt là bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn vẫn chưa biết. Vậy, sao không cùng chúng tôi thử một công thức làm món bò né bông thiên lý rất đơn giản mà lại ngon hết biết tại nhà?

    Món bò né hoa thiên lý dân dã mà ngon “hút hồn” (Ảnh: Internet)

    Thịt bò có vị ngọt, thiên lý cũng có vị ngọt nhưng thanh hơn. Đây là món ăn thường được đưa vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. So với việc đi ăn nhà hàng, tất nhiên khâu chuẩn bị, phục vụ sẽ cầu kỳ hơn, chế biến cũng có những bí quyết riêng dẫn đến giá thành cao hơn so với việc nấu nướng tại nhà. Thế nhưng với món ăn này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà theo công thức đơn giản mà vẫn ngon đặc biệt. Cùng với chia sẻ hướng dẫn làm bò né chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt bò cũng như một số mẹo nấu ăn ngon.

    NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

    • 200gram bò phi lê
    • 100gram bông thiên lý xanh
    • 1 trái ớt sừng
    • 2 muỗng canh mè trắng rang
    • 2 muỗng cà phê hành tím băm
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước tỏi
    • 20gram bơ lạt
    • Dầu ăn
    • Gia vị: muối, đường, nước tương
    • Xốt mayonnaise.

    CÁCH LÀM BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

    Tất cả các nguyên liệu trước hết bạn đều rửa sạch và để ráo nước.

    Ớt sừng bỏ hạt và cắt xéo

    Bò phi lê xắt thành miếng mỏng. Lưu ý bạn thái theo thớ ngang và chọn miếng thịt phi lê có màu hồng nhạt và thớ thịt mịn màng vì đó là miếng thịt bò tươi, ngon.

    Thịt bò sau khi thái xong bạn ướp theo công thức đơn giản tại nhà như sau: Thịt bò + 1 muỗng canh nước tỏi + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise + 1 muỗng canh nước tỏi + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh mè trắng rang. Bạn uớp trong khoảng 20 phút.

    Mẹo: Mục đích của việc ướp thịt bò cùng với xốt mayonnaise là để thịt mềm hơn, có độ bóng khi xào cũng như giúp thịt không bị khô. Đây là một mẹo hay mà các đầu bếp thường áp dụng.

    Chế biến món ăn

    Bắc chảo gang lên bếp (hoặc bạn cũng có thể thay bằng chảo bình thường cũng được nếu chưa có chảo gang), bật bếp và chờ cho chảo gang thật nóng.

    Khi chảo đã nóng, bạn cho bơ + một chút hành băm + một chút tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò ướp vào xào nhanh trong khoảng 3-4 phút rồi từ từ cho tiếp hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút nữa thì cho ớt sừng vào, đảo nhẹ thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    Lưu ý: Đối với chảo gang, bạn phải giữ cho chảo thật nóng rồi mới trút thịt bò vào vì như thế sẽ giúp thịt bò không bị ra nước nhiều và thiên lý thì vẫn xanh và giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Nhật, Đồ Chơi Nấu Ăn Nhật Bản
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Có thể nói, bò né là một trong những món ăn khá quen thuộc tại các bữa tiệc gia đình. Với vị béo ngậy của pate, nóng hổi, thơm ngon của thịt bò hòa quyện với sốt gia vị ướp đậm đà, khó ai có thể cầm lòng được. Nhìn thì khá phức tạp nhưng cách làm món bò né này lại khá đơn giản. Bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài ngay tại gian bếp của nhà mình mà không phải tới nhà hàng.

    • Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt ngang sớ thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhuyễn.
    • Hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái theo dạng miếng tròn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái lát rồi trộn chua ngọt với một chút giấm, đường và muối.
    • Rau mùi, hành tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

    Nguyên liệu cho món bò né

    Sau khi đã có những nguyên liệu trên, giờ đây, bạn có thể bắt tay vào việc chế biến món bò né theo các bước sau:

    Để tạo nên một món bò né thơm ngon thì khâu ướp thịt bò đóng vai trò rất quan trọng. Chúng quyết định rất lớn tới độ ngọt, hương thơm sau này của thịt.

    • Bạn lấy 1 quả cà chua, 100g cà chua lon, ít rau mùi, muối, tiêu, 1 tép tỏi, ¼ củ hành tây. Rồi bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn ra.
    • Kế đến, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, xong cho xốt cà chua vào đun tới khi sốt hơi sôi thì tắt bếp.

    Và để thịt bò không bị dai, chế biến không bị khô và có được độ mềm, nhanh chín, bạn nên tiến hành ướp như sau:

    Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn tranh thủ thời gian làm sốt cà chua. Bằng cách:

    Bên cạnh sốt cà chua thì khoai tây bạn đã chuẩn bị đem cho vào nồi nhỏ chiên ngập dầu. Tới khi, khoai chuyển màu vàng bắt mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trứng ốp la, một bước không thể thiếu trong cách làm bò né.

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm bò né đó chính là khâu xào thịt bò.

    Sau khi xong các bước làm ở trên, giờ đây là lúc bạn trưng bày thành phẩm của mình. Những miếng bò né nóng hổi kêu xèo xèo trên chảo ăn, bạn cho thêm trứng vào rồi chan nước sốt cà chua lên. Thêm vào đó vài cọng hành, lát khoai tây chiên, rắc một chút tiêu, hành, rau mùi.

    Vậy là trước mắt bạn đã có một món bò né thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì ở ngoài hàng. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức chúng cùng bánh mì nóng giòn và sa lát dưa chuột.

    Một vài điều lưu ý trong cách làm món bò né

    Ngoài việc thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn trên thì trong cách làm món bò né, bạn cần lưu ý một số điều sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bánh Bột Lọc
  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Chai Nhựa Đã Qua Sử Dụng
  • Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính chế tạo ra hàng ngàn món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho mọi người, trong đó không thể không nhắc đến món bò né đậm chất phương Tây.

    Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Bò né là một khẩu phần ăn hợp lý, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốp la và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò.

    Bò được tẩm ướp đậm vị, có chút vị hơi ngọt đặc trưng món ăn miền Nam, thực khách có thể lật lát thịt bò cho chín đều. Pa-tê có vị béo, trứng ốp-la vàng ươm, cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn cho thêm nước tương, tương ớt vào chảo bò, ăn kèm bánh mì salad dầu giấm, cà chua, dưa leo để bớt ngán. Món bò né ngon phải là tổng hòa của các nguyên liệu, thịt bò tươi ướp ngấm gia vị, pa-tê mềm, salad không quá chua, bánh mì có vỏ giòn nhưng ruột mềm.

    Nguyên liệu ướp bò

    Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

      Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr
    • Trứng gà: 1 trái
    • Cà chua: 1/2 trái
    • Dưa leo: 1/2 trái
    • Rau xà lách, tỏi băm.
    • Bánh mì: 1 ổ
    • Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bước 2: Tiếp theo, ướp thịt với công thức sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

    Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò

    • Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.
    • Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

    Cách làm

    • Bước 1: Bật bếp, điều chỉnh độ lửa to vừa phải. Cho chảo nóng lên bếp rồi cho một chút xíu dầu ăn, thêm một muỗng bơ tươi vào.
    • Chờ cho bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào.
    • Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt là có thể tắt bếp.
    • Bước 3: Một bước không thể thiếu trong cách làm bò né này là việc làm trứng ốp la. Lấy một cái chảo mới, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
        Bước 4: Trút thịt bò ra đĩa, rồi trút thêm trứng ốp la và bánh mì vào bên cạnh. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bò Lúc Lắc Mayonnaise Món Ngon Mỗi Ngày
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Bò Khô Viên Thu Ba
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Bò né khổ qua tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt bò: https://zingnew.vn/top-7-mon-ngon-tu-thit-bo/

    * Thịt bò thăn : 450 gam

    * Khổ qua : 2 trái

    * Muối, tiêu, tỏi

    * Baking soda : 1 muỗng cà phê

    * Đậu đen đóng lon : 2 muỗng cà phê

    * Rượu : 1,5 muỗng cà phê

    * Đường : 1/2 muỗng cà phê

    * Dầu mè : 1/2 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    * Nước lạnh hoặc nước luộc gà : 2 muỗng cà phê

    Nguyên liệu nước xốt:

    * Bột bắp : 1,5 muỗng cà phê

    * Baking soda : 1/4 muỗng cà phê

    * Dầu hào : 1 muỗng cà phê

    * Rượu : 1 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    Sơ chế nguyên liệu :

    * Thịt bò rửa sạch và để ráo nước trong rổ. Cắt thịt bò thành lát mỏng theo thớ thịt để thịt không bị dai. Cho thịt bò vào tô, cho nguyên liệu ướp thịt, bao gồm bột bắp, baking soda, dầu hào, rượu và nước tương vào. Trộn đều và để trong 20 phút.

    * Khổ qua cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy phần ruột và hạt của khổ qua ra ngoài. Bạn chú ý bỏ toàn bộ phần ruột trắng, vì đây là phần gây vị đắng nhiều nhất. Sau đó, cắt khổ qua theo đường chéo, nghiêng 45 độ C, dày khoảng 1 cm.

    * Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.

    * Đậu đen rửa sạch và để ráo nước.

    Cách làm bò né khổ qua :

    – Bắc nồi lên bếp, đun sôi một ít nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối + baking soda vào khuấy đều. Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào, chần qua khoảng 1 phút rồi dung vợt vớt khổ qua sang tô nước đá lạnh ngay . Sau đó vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này giúp làm dịu bớt vị đắng có trong khổ qua.

    – Đun sôi 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa nóng. Nhớ giữ lửa lớn để thịt bò chín đều mà không bị dai. Sau đó vớt thịt bò ra tô.

    – Tiếp theo cho tiếp dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho đậu đen vào xào trong 1 phút. Tiếp theo vặn lửa lớn, cho khổ qua xào đảo đều tay. Nêm nếm lại với rượu, đường, nước tương, dầu mè, tiêu sao cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào khổ qua.

    – Cuối cùng bạn trút phần thịt bò cùng một ít nước lạnh hoặc nước luộc gà vào nồi. Đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Bò Đãi Tiệc Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản

    Nguyên liệu làm món bò né đậu bắp

    • 500g thịt bò
    • 200g đậu bắp
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • Dầu ăn, bơ, đường kính
    • Mè rang, hạt nêm
    • Rau sống

    Cách làm món bò né đậu bắp ngon chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái theo thớ ngang thì thịt sẽ mềm và không bị dai, cứng khi chế biến.

    – Cho thịt vào tô ướp với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường kính, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa dầu mè trong 30 phút. Không nên ướp thịt bò với nước mắm hoặc muối, chỉ ướp với xì dầu hoặc nước tương để thịt không bị dai.

    – Đậu bắp cắt bỏ 2 phần đầu, tước bỏ hết phần xơ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Rau sống nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng và vớt ra để ráo.

    Bước 3: Tiến hành làm bò né đậu bắp

    – Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa bơ, 2 thìa dầu ăn vào và chờ đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn.

    – Bạn nhớ xào thịt bò từng ít một và chia làm nhiều mẻ sẽ ngon hơn. Lưu ý không nên xào hết một lần sẽ khiến thịt bò không chín đều, không ngấm gia vị sẽ khiến món ăn không được thơm ngon.

    – Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đợi đậu bắp chín hẳn thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức bò né đậu bắp

    – Trút bò né đậu bắp ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, có thể ăn kèm với rau sống, bánh tráng cuốn và chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm pha ớt.

    Giá trị dinh dưỡng của món bò né đậu bắp

    – Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì vừa thơm ngon, lại vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò có chứa một hàm lượng lớn protein, vitamin B6, B12 và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

    – Đặc biệt, thịt bò còn chứa acid palmiotelic và linoleic có tác dụng chống lại ung thư cũng như các mầm bệnh khác. Thịt bò còn giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng tránh tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ thống miễn dịch,….

    – Còn đậu bắp rất giàu chất xơ mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy giảm cân, ngăn ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa, phòng bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ ung thư ruột kết,….

    – Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp còn có công dụng giảm đau, nhuận tràng, giảm vết loét,….nên còn được xem là thực phẩm vàng cho những người có dạ dày bị nhạy cảm. Các vitamin và khoáng chất trong đậu bắp còn giúp nâng cao hệ miễn dịch và giúp da, mắt, tóc luôn được khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Bò Né 3 Ngon Bò Bít Tết 187

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Phô Mai Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước

    Không chỉ xinh đẹp, hát hay, Thuỷ Tiên còn rất đảm đang và chiều chồng nữa. Tối hôm trước ông xã vừa kêu muốn ăn bò né là hôm sau chị nấu bữa sáng cho anh liền. Đặc biệt hơn nữa, nguyên liệu làm bò né của Thuỷ Tiên còn quy tụ từ tận… 5 nước khác nhau. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước Cụ thể, những nguyên liệu đến từ 5 nước mà Thuỷ Tiên sử dụng cho món bò né này gồm: thịt bò Mỹ, xúc xích Đức, pate gan ngỗng Pháp, cá mòi Thái Lan và trứng gà Việt Nam. Thêm một ít hành tây nữa là đủ một chảo bò né vô cùng hoành tráng rồi. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 2. Vừa chế biến, Thuỷ Tiên vừa giải thích ý nghĩa món bò né: đó là do chiếc chảo làm bò né rất nóng, đồ ăn lại còn sôi liên tục, có thể bắn ra ngoài nên vừa ăn phải vừa né ra cho khỏi bị bỏng. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 3. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 4. Có cô vợ đảm đang như Thuỷ Tiên thế này, ai cũng phải ghen tị với Công Vinh mất. Đến chính anh còn phải trầm trồ thốt lên rằng: “Sao cái gì vợ cũng biết làm vậy?”. Nhà này đúng là được cả đôi, vợ thì đảm, chồng thì khéo nịnh. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 5. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 6. Ai muốn học cách làm bò né thì cứ học theo chị Tiên nha! Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 7. Khi Thuỷ Tiên nấu bữa sáng cho chồng: làm bò né thôi mà dùng đến nguyên liệu của 5 nước – Ảnh 8.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Né 3 Ngon Thơm Hơn Ngoài Quán
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Né Thơm Ngon Ăn Cùng Với Bánh Mỳ
  • Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Lãi 60 Triệu/tháng
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Lúc Lắc Mềm, Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100